Cách vẽ môi phun xăm đơn giản cho người mới học ai cũng làm được

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Phun xăm môi muốn đẹp trước tiên mọi người cách phải rèn luyện kỹ năng vẽ viền môi. Viền môi chính là định hình cho đôi môi, đảm bảo không lem và phần nào đánh giá sự phù hợp với khuôn mặt. Cùng Seoul Academy tìm hiểu kỹ hơn về cách vẽ môi phun xăm chuẩn đẹp qua bài viết sau.

Lý do nên học vẽ viền môi phun xăm

Nhiều người tự học phun xăm thường bỏ qua bước rèn luyện vẽ khuôn môi. Họ cứ dựa trên viền môi sẵn của khách hàng mà tiến hành phun xăm. Trên thực tế, nhiều khách hàng có môi không đạt chuẩn, quá mỏng, quá dày hoặc thiếu cân đối. Do đó, người thợ phải điều chỉnh, vẽ viền môi lại cho khách hàng sao cho hoàn hảo nhất.

Vẽ viền môi rất quan trọng trong phun xăm
Vẽ viền môi rất quan trọng trong phun xăm

Học cách vẽ môi phun xăm không chỉ cần đẹp mà còn phải tự nhiên, viền môi vừa đủ không quá sai biệt nhiều so với ban đầu. Như vậy mới có thể đảm bảo sau khi hoàn thành phun xăm đạt chuẩn nhất. Kỹ thuật này tưởng như đơn giản nhưng trên thực tế rất phức tạp. Đòi hỏi người phun xăm có tay nghề vững và có mắt nhìn đánh giá dáng môi phù hợp với khách hàng.

Cách vẽ môi phun xăm cho từng loại môi

Mỗi loại môi khác nhau sẽ cần có cách vẽ khuôn môi phun xăm thẩm mỹ phù hợp. Dưới đây là một vài lưu ý mà học viên nên ghi nhớ trước khi bước vào thực hành vẽ khuôn môi phun xăm trên giấy, da giả hay người thật.

Với kiểu môi mỏng

Người Việt Nam đặc trưng với môi mỏng là chủ yếu. Với kiểu môi này khi vẽ viền phun xăm cần chú ý nên vẽ ra khỏi viền môi vốn có một khoảng nhỏ để giúp môi trông dày dặn và quyến rũ hơn. Tuy nhiên cần lưu ý khoảng cách nối thêm chỉ nên từ  0,5mm đến 1mm, không nên rộng hơn vì sẽ rất thiếu tự nhiên.

Việc vẽ môi dày dễ dàng giúp chị em có khuôn môi đầy đặn, căng bóng. Kiểu môi này cũng phù hợp với nhiều phong cách trang điểm khác nhau. Nhiều chị em hiện đại thích kiểu makeup chuẩn Tây đặc biệt thích phun môi để tạo khuôn được dày hơn.

Có thể điều chỉnh môi dày hơn dành cho môi mỏng
Có thể điều chỉnh môi dày hơn dành cho môi mỏng

Cách vẽ môi phun xăm cho môi dày

Môi dày dù quyến rũ nhưng nếu quá dày thì lại trông hơi thô, khuôn mặt thiếu sự thanh thoát. Nhất là những chị em nào theo phong cách dịu dàng, nữ tính nếu môi quá dày sẽ không phù hợp. Khi gặp những vị khách môi dày, các thợ phun xăm có thể thu hẹp viền môi vào trong không quá 1mm. Điều này sẽ giúp môi có độ dày phù hợp hơn, đẹp nhẹ nhàng mà vẫn nổi bật.

Nhiều trường hợp khách hàng đến phun xăm môi quá dày
Nhiều trường hợp khách hàng đến phun xăm môi quá dày

Cách vẽ môi không có viền môi

Một trường hợp khác cũng rất thường gặp đó là môi không có viền môi. Khách hàng không có viền môi thường môi sẽ rất mỏng, hơi nhạt nhoà và thiếu cuốn hút. Lúc này việc vẽ viền môi chuẩn sẽ lại càng cần thiết hơn. Tuy nhiên trường hợp này là khá khó khăn vì thợ phun xăm thẩm mỹ phải xác định khuôn thật chính xác, không được quá sai lệch.

Trường hợp môi không có viền cũng có một ưu điểm đó là mọi người dễ dàng điều chỉnh khuôn môi hơn, không bị quá gò bó bởi viền môi có sẵn.

Trường hợp khách hàng không có viền môi
Trường hợp khách hàng không có viền môi

Hướng dẫn chi tiết vẽ khuôn môi trên giấy

Khi tham gia các khóa học phun xăm học viên luôn được bắt đầu với việc vẽ viền môi trên giấy. Giấy trơn không có khuôn môi sẵn như người thật nên bước đầu sẽ khá khó hình dung, mất nhiều thời gian lên được viền đạt chuẩn. Tuy nhiên khi đã tập luyện thông thạo trên giấy thì bước vào vẽ trên người thật sẽ dễ dàng hơn.

Các dụng cụ cần có

Cách vẽ môi phun xăm trên giấy mọi người trước tiên phải chuẩn bị đủ dụng cụ. Trước tiên không thể thiếu chính là giấy vẽ, tốt nhất hãy sử dụng giấy trơn, không kẻ ô. Như vậy dáng môi khi hoàn thành sẽ dễ quan sát, đánh giá chất lượng hơn. Ngoài ra, giấy trơn cũng giống với người thật, giúp học viên làm quen trước.

Ngoài ra, mọi người cũng cần chuẩn bị bút chì, thước kẻ và cả gôm tẩy dùng khi cần.

Các bước tiến hành

Vẽ môi phun xăm trên giấy là bước khởi đầu và không ít người còn bỡ ngỡ chưa biết làm sao. Cách vẽ môi phun xăm trên giấy được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Mọi người dùng thước và chì vẽ nên một hình chữ nhật theo kích thước dài 5cm và rộng 2,5 cm.
 • Bước 2: Chia đều hình chữ nhật theo chiều dọc lấy điểm ở giữa 2 cạnh trên và dưới.
 • Bước 3: Chia hình chữ nhật theo chiều ngang với phần trên chiếm 1cm và còn lại phần dưới là 1,5cm.
 • Bước 4: Từ điểm giữ cạnh dài trên mọi người xác định 2 điểm đối diện cách điểm giữ 0,5cm.
 • Bước 5: Tiếp tục với cạnh dài bên dưới lấy hai điểm đối xứng với khoảng cách 1cm.
 • Bước 6: Lần lượt nối các điểm vừa xác định với nhau tạo thành các đường chéo. Đây là cơ bản hình thành nên khung để vẽ môi.
 • Bước 7: Xác định tiêm môi là điểm cách điểm trung tâm cạnh ngang trên 0,3cm.
 • Bước 8: Dùng chì viền lại phần khung môi, điều chỉnh các đường thẳng thành đường cong để tạo được viền môi mềm mại, có độ cong nhất định.
Vẽ môi phun xăm trên giấy chuẩn cực kỳ đơn giản
Vẽ môi phun xăm trên giấy chuẩn cực kỳ đơn giản

Cách vẽ môi trên da giả cũng là tương tự và khi đã thông thạo vẽ trên giấy mọi người có thể chuyển qua da giả.

Đăng ký học Phun xăm ngay hôm nay để nhận ưu đãi cực hời

Liên hệ với chúng tôi

Cách vẽ môi phun xăm chuẩn trên môi thật

Sau khi thông thạo cách vẽ môi đẹp phun xăm trên da giả và giấy, chị em có thể thử trên người thật. Vẫn áp dụng các nguyên tắc trên nhưng dụng cụ và bước tiến hành có phần khác biệt. Thay vì dùng thước và bút chì, chị em hãy chuẩn bị sợi chỉ thông thường. Hoặc chuyên nghiệp hơn là cung căng chỉ. Ngoài ra còn cần có chỉ kẻ hoặc bút màu đỏ. Các bước tiến hành vẽ môi phun xăm trên người thật như sau:

 • Bước 1: Xác định trục giữa khuôn môi bằng cách căng sợi chỉ dọc theo nhân trung lên cánh mũi và kéo dài xuống môi.
 • Bước 2: Tiếp tục xác định hai đỉnh cao nhất của môi bằng cách dùng sợi chỉ căng dọc song song và cách đều hai bên của đường kẻ trục giữa ban đầu.
 • Bước 3: Dùng chỉ căng một đường ngang song song với trục ngang của mũi và cắt hai đường vừa xác định ở bước 2.
 • Bước 4: Vẽ hai đường chéo nối hai điểm trên với tim môi để tạo thành đường cong hai bên ở giữa môi.
 • Bước 5: Từ hai điểm cao nhất của môi ở trên mọi người dùng chỉ căng chéo về khoé môi để tạo hai đường viền khung môi trên.
 • Bước 6: Tiếp tục căng một đường ngang phía dưới môi để xác định hai điểm chop dưới của môi.
 • Bước 7: Lại nối hai điểm này với khoé môi sẽ hoàn thành cơ bản vẽ khung môi.
 • Bước 8: Cuối cùng mọi người hãy sử dụng chì kẻ đỏ để viền lại và điều chỉnh các đường thẳng thành đường cong mềm mại, giống với môi thật hơn.
Vẽ môi phun xăm trên người thật là bước không thể thiếu
Vẽ môi phun xăm trên người thật là bước không thể thiếu

Vẽ môi phun xăm đạt chuẩn tốt nhất mọi người nên học thông qua các trung tâm đào tạo nghề. Seoul Academy là một trong những trường dạy nghề phun xăm chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Đến đây mọi người sẽ được cầm tay chỉ việc, hướng dẫn cách vẽ môi phun xăm đẹp đạt chuẩn. Ngoài dáng môi chuẩn còn nhiều các kiểu dáng 3D chân thật nhất. Đội ngũ chuyên viên trên 10 năm kinh nghiệm luôn cam kết tay nghề cho học viên. Ngoài ra mọi người cũng được cấp bằng chứng nhận uy tín, dễ dàng xin việc, mở tiệm sau này.

Lời kết

Trên đây Seoul Academy vừa hướng dẫn mọi người cách vẽ môi phun xăm đạt chuẩn. Nghe qua có vẽ hơi phức tạp nhưng khi thực hành sẽ thấy các bước rất đơn giản. Mặc dù vậy, việc tạo dáng môi phun xăm có đẹp hay không đòi hỏi mọi người phải có kỹ năng đánh giá, kinh nghiệm điều chỉnh. Do đó ngay từ bây giờ hãy tập luyện thường xuyên để thông thạo hơn cách vẽ môi phun xăm.

Mọi người muốn đăng ký khóa học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp hơn mọi người có thể liên hệ với Seoul Academy qua hotline 18000084 để được tư vấn rõ hơn.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học phun xăm thẩm mỹ ngay.

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN