Khoá học xăm hình là học những gì? Chi phí và thời gian học nghề

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Các khoá học xăm hình nghệ thuật được nhiều người yêu thích và lựa chọn, đặc biệt là giới trẻ. Bởi lẽ, thị trường lao động của nghề xăm tattoo rất sôi động nhưng tỷ lệ thợ xăm chuyên nghiệp rất ít. Không những vậy, học xăm hình không tốn nhiều chi phí cũng như thời gian để học. Bài viết này Seoul Academy sẽ tổng hợp về khoá học xăm hình nghệ thuật cũng như thông tin liên quan.

Học xăm hình là gì?

Học xăm hình còn được gọi bằng những cái tên khác như học xăm hình nghệ thuật, học nghề xăm tattoo, học tattoo,… Đây là hình thức học viên sẽ tham gia các khóa đào tạo để nâng cao kiến thức và kỹ năng để trở thành thợ xăm hay kỹ thuật viên xăm hình chuyên nghiệp.

Sau khi hoàn thành khóa học, một số cơ sở sẽ cấp chứng chỉ nghề cho học viên. Điều này giúp học viên dễ dàng tìm kiếm việc làm hoặc mở cơ sở tự kinh doanh, làm chủ. 

Học xăm hình là lựa chọn của nhiều bạn trẻ muốn trở thành thợ xăm chuyên nghiệp
Học xăm hình là lựa chọn của nhiều bạn trẻ muốn trở thành thợ xăm chuyên nghiệp

Các hình thức học nghề xăm tattoo hiện nay

Hiện nay, hình thức học nghề xăm tattoo được chia thành các khóa học khác nhau bao gồm khóa học trực tiếp, khóa học trực tuyến (học online) và học miễn phí. Tùy vào nhu cầu và điều kiện học tập mà mỗi học viên sẽ có lựa chọn khác nhau về khóa học phù hợp.

 • Khoá học xăm hình nghệ thuật trực tiếp: Đây là hình thức học phổ biến nhất khi nhắc đến khoá học xăm hình. Học viên sẽ được giảng viên “cầm tay chỉ việc” với các cấp bậc cơ bản, nâng cao, chuyên sâu. Học viên sau khi hoàn thành khó học có thể làm nghề ngay.
 • Khoá học xăm hình nghệ thuật online: Đây là khóa học dành cho những bạn muốn nâng cao kỹ năng của bản thân từ kiến thức và kỹ năng có sẵn hoặc cập nhập các công nghệ xăm mới. Học viên học khóa học online sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian học hơn.
 • Học xăm hình miễn phí: Bạn có thể học xăm hình với hình thức miễn phí trong sách, báo hoặc các trang mạng xã hội.
Khóa học nghề xăm tattoo là khoá học phổ biến nhất dành cho người mới bắt đầu
Khóa học nghề xăm tattoo là khoá học phổ biến nhất dành cho người mới bắt đầu

Học xăm hình là học những gì?

Nếu muốn trở thành thợ xăm hình nghệ thuật chuyên nghiệp, bạn nên theo học các khóa học xăm hình trực tiếp. Bởi vì khóa học này cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng, kỹ thuật xăm tattoo với nhiều cấp bậc dành cho người mới bắt đầu hoặc muốn trau dồi nghiệp vụ.

Thông thường, nội dung các khóa học sẽ chia thành phần cơ bản và nâng cao. Trong đó, nội dung khóa dạy nghề xăm hình cơ bản giúp học viên tiếp cận với phương pháp, kỹ năng sử dụng máy xăm, kim xăm, mực xăm cũng như ứng dụng các kỹ thuật vào hình xăm đơn giản. Nội dung khóa học xăm nâng cao giúp học viên nâng cao chuyên môn với các công nghệ và kỹ thuật xăm khó cũng như hình xăm phức tạp.

Nội dung khóa dạy học xăm hình nghệ thuật cơ bản:

 • Giới thiệu về nghề xăm hình tattoo
 • Cấu tạo của kim xăm
 • Phân biệt các loại kim xăm, ngòi xăm
 • Cách sử dụng kim xăm, máy xăm
 • Kỹ thuật đi nét
 • Luyện tập xăm trên giấy
 • Hướng dẫn scan hình xăm theo kích cỡ từ nhỏ đến lớn
 • Cách pha màu mực
 • Các kỹ thuật sử dụng kim bao gồm kim tròng trên bì, kim ngang trên bì,…
Nội dung khóa học xăm hình cơ bản giúp học viên tiếp cận với máy xăm, kim xăm, mực xăm,...
Nội dung khóa học xăm hình cơ bản giúp học viên tiếp cận với máy xăm, kim xăm, mực xăm,…

Nội dung khóa học xăm hình nghệ thuật nâng cao/ chuyên nghiệp:

 • Kỹ thuật vẽ và đi nét nâng cao trên người thật
 • Kỹ thuật xăm nâng cao trên người thật
 • Kỹ thuật xăm 3D, chân dung
 • Hướng dẫn thiết kế bố cục, cách thể hiện và sắp xếp
 • Hướng dẫn phối cảnh ghép hình
 • Ccahs sáng tạo mẫu xăm
 • Kỹ thuật sửa hình xăm bị lỗi
 • Kỹ thuật xăm che sẹo
 • Kỹ thuật xăm trên vùng da có sắc tố xấu

Khóa học nghề xăm tattoo bao lâu?

Mỗi khóa học hay mỗi cơ sở đào tạo sẽ có thời gian học nghề theo quy định khác nhau. Thông thường, thời gian học nghề xăm chỉ dao động từ 2 – 6 tháng tuỳ mức độ cơ bản hay nâng cao. Ngoài ra, thời gian học có thể rút ngắn nếu như học viên có khả năng học nghề và tiếp thu tốt, thường xuyên rèn luyện kỹ thuật để nâng cao kỹ năng.

Tương tự như các khóa học nghề khác, học viên có thể ra nghề và theo đuổi công việc của một thợ xăm hình nghệ thuật sau khi hoàn thành khóa học. Tuy nhiên, để nâng cao kỹ năng của bản thân cũng như theo nghề lâu dài thì bạn theo dõi và cập nhập các công nghệ xăm, hình xăm mới, theo xu hướng hiện thời.

Khoá học xăm hình chuyên nghiệp kéo dài từ 2 - 6 tháng
Khoá học xăm hình chuyên nghiệp kéo dài từ 2 – 6 tháng

Chi phí học xăm hình là bao nhiêu? Học phí mới nhất

1 khóa học xăm giá bao nhiêu? Bên cạnh thời gian học xăm hình nghệ thuật, chi phí để tham gia các khóa học cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Trung bình các khóa đào tạo nghề xăm hình nghệ thuật trực tiếp đều có mức học phí từ 5.000.000 đồng – 20.000.000 đồng hoặc có thể hơn. Mức học phí sẽ dao động tuỳ thuộc vào quy mô của cơ sở đào tạo và chương trình học.

Để biết chính xác mức học phí, bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm đào tạo khóa học nghề xăm tattoo. Song song với việc cân nhắc chi phí học, học viên nên chú trọng đến nội dung giảng dạy cũng như chất lượng của khóa học để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”, bỏ tiền ra học nhưng không nhận lại kết quả như mong muốn.

Click ngay để được tư vấn miễn phí về học phí, chương trình học, thời gian học cụ thể nhất.

Đối tượng nên học xăm hình nghệ thuật

Nhiều người cho rằng có thể học xăm hình nghệ thuật nếu như có điều kiện và năng khiếu về vẽ, nghệ thuật. Tuy nhiên, những yếu tố này là chưa đủ để bạn làm nghề và phát triển lâu dài với nghề xăm hình. Nếu như xác định học phun xăm, bạn có thể cân nhắc các yếu tố dưới đây để biết mình có phải là đối tượng nên học nghề này:

 • Bạn là người có “máu” nghệ thuật trong người. Bạn có chất riêng và cá tính riêng.
 • Không chỉ yêu nghề mà còn phải là người dành sự trân quý và tôn trọng cho nghề xăm hình nghệ thuật thì mới có thể theo nghề lâu dài.
 • Bạn phải là người sáng tạo, “bay bổng” để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật và mới mẻ.
 • Bạn là người có gu thẩm mỹ tốt.
 • Bạn là người khéo léo, tỉ mỉ và kiên trì với việc ngồi hàng giờ một chỗ.
Hãy học xăm hình khi bạn là người có đam mê cũng như chất riêng về nghề
Hãy học xăm hình khi bạn là người có đam mê cũng như chất riêng về nghề

Điều kiện để học xăm hình

Hầu hết các khóa học nghề đều có điều kiện học để học viên tham khảo và chọn đúng ngành nghề. Tuy nhiên, xăm hình nghệ thuật không có bất kỳ điều kiện nào khi bạn muốn theo học. Học xăm hình không yêu cầu giới tính, độ tuổi hay ngoại hình, chỉ cần bạn có đam mê và sự yêu thích đặc biệt với nghề thì bạn có thể học và làm nghề xăm tattoo.

Lưu ý khi chọn khóa học nghề xăm tattoo

Để chọn được khoá học xăm hình phù hợp, bạn cần tìm hiểu kỹ về nghề xăm trước khi đăng ký, tham khảo việc nên chọn khoá học nào cũng như chọn địa chỉ học uy tín.

Tìm hiểu kỹ về nghề xăm hình trước khi đăng ký học

Tìm hiểu về ngành nghề cũng như sự phát triển của nghề ở thời điểm hiện tại chính là bước đầu tiên khi muốn học nghề, kể cả học nghề xăm tattoo. Khi đó, bạn phải biết được nghề xăm có những yêu cầu gì, nơi nào nghề xăm phát triển nhất hay những khó khăn của nghề. 

Từ những thông tin trên, bạn có thể hoạch định rõ con đường nghề nghiệp trong tương lai, biết được bản thân nên học nghề xăm hình hay tham khảo các ngành nghề khác. Bước này giúp các bạn tránh được việc chọn nhầm ngành nghề để học, mất thời gian và tiền bạc.

Bạn nên chọn khóa học nghề xăm tattoo trọn gói

Theo các chuyên gia về xăm hình nghệ thuật, học viên nên đăng ký khóa học nghề trọn gói thay vì chỉ học cơ bản hoặc chỉ học khóa nâng cao. Đây là cách giúp học viên tiếp cận đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết của thợ xăm sau khi ra nghề cũng như tiết kiệm tối ưu chi phí và thời gian học.

Bạn cần tìm hiểu về các khóa học nghề xăm tattoo phù hợp trước khi đăng ký học
Bạn cần tìm hiểu về các khóa học nghề xăm tattoo phù hợp trước khi đăng ký học

Chọn địa chỉ học uy tín

Chọn địa chỉ uy tín là yếu tố hàng đầu khi bạn muốn học xăm hình nghệ thuật. Tuy nhiên, rất khó để chọn được cơ sở học chất lượng khi có quá nhiều cơ sở đào tạo nghề hiện nay. Khi đó, bạn nên tập trung vào 2 yếu tố sau để chọn địa chỉ học:

 • Lựa chọn cơ sở học dựa vào hình ảnh thực tế và đánh giá từ những học viên đã và đang theo học.
 • Tìm hiểu về đội ngũ giảng viên tại các cơ sở dạy nghề xăm hình chuyên nghiệp. Thông thường, địa chỉ có những giảng viên càng nổi tiếng và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy nghề là lựa chọn tốt nhất. Như vậy, học viên có thể học hỏi được nhiều kỹ năng và kiến thức về nghề.

Mặt khác, các địa chỉ học uy tín sẽ cung cấp chứng chỉ nghề cho học viên sau khi hoàn thành khóa học, giúp học viên dễ dàng tìm kiếm việc làm hoặc mở cửa tiệm kinh doanh riêng.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ dạy học xăm hình nghệ thuật ở TPHCM uy tín

Nói tóm lại, bài viết trên đã tổng hợp tất cả thông tin về khoá học xăm hình nghệ thuật cũng như nội dung, chi phí và thời gian học. Nếu như có niềm đam mê cũng như định hướng theo nghề lâu dài, bạn nên tìm hiểu về khoá học và đăng ký từ sớm. Cuối cùng, Seoul Academy chúc các bạn sớm tìm kiếm được khoá học và thành công trên con đường theo đuổi nghề xăm tattoo!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay