Cách vẽ chân mày trên giấy đơn giản nhất cho người mới học

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Khi theo đuổi nghề phun xăm hẳn là chúng ta phải học cách vẽ chân mày trên giấy. Vì đây là bước cơ bản nhất mà người học phải trải qua. Việc này tưởng chừng khó khăn nhưng hóa ra lại khá dễ dàng khi áp dụng theo cách thực hiện như sau. Hãy theo dõi xem là cách gì bạn nhé!

Tham khảo cách vẽ chân mày trên giấy đơn giản nhất
Tham khảo cách vẽ chân mày trên giấy đơn giản nhất

Cách vẽ chân mày trên giấy cần chuẩn bị những gì?

Với những bạn lần đầu tiên áp dụng cách vẽ lông mày trên giấy thường là giấy A4 thì sẽ khá khó khăn trong việc tìm tỉ lệ cân đối để vẽ cặp chân mày. Muốn tìm được tỉ lệ vẽ lông mày trên giấy đẹp và cân đối nhất thì bạn cần phải luyện tập thường xuyên để giúp nâng cao tay nghề. Sau đây là những điều mà bạn cần lưu ý để giúp thực hiện vẽ chân mày trên giấy được chuẩn xác hơn như sau:

 • Chuẩn bị dụng cụ bao gồm: thước kẻ, sợi chỉ, bút chì, thước đo tỷ lệ vàng. Đây là các dụng cụ cần có để giúp bạn thực hiện được cách vẽ khung chân mày trên giấy đúng chuẩn. Bên cạnh đó, các dụng cụ này cũng sẽ giúp cho các bạn xác định các điểm cơ bản để tạo thành dáng chân mày đẹp.
 • Cách thức vẽ: Đầu tiên, bạn hãy vẽ một đường thẳng từ trán đến nhân trung của mũi để chia gương mặt theo tỷ lệ hai bên đối xứng nhau. Khi xác định được điểm đầu chân mày thì bạn cần dựa vào khóe mắt, cánh mũi để tiến hành đo thẳng lên trên. Còn khi xác định được điểm đuôi chân mày sẽ giúp bạn vẽ đi nét đi thẳng từ cánh mũi lên đến đôi mắt.
Cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết để vẽ chân mày trên giấy
Cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết để vẽ chân mày trên giấy

Hướng dẫn cách vẽ chân mày trên giấy cơ bản

Cách vẽ chân mày trên giấy là bước quan trọng và tiên quyết giúp cho bạn thực hành trên da người chuẩn xác hơn. Và những ai muốn làm nghề này đều phải trải qua bước này. Nó tuy chỉ là bước khởi đầu nhưng vô cùng quan trọng và quyết định đến việc bạn có thể trở thành thợ phun xăm hay không.

Đặc biệt, những người khởi đầu thì mọi kiến thức ngành đều khá mới lạ. Việc học cần kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thì mới có thể thành thạo tay nghề. Sau bước lý thuyết sẽ đến phần thực hành. Và phun xăm thẩm mỹ cũng vậy. Sau đây là hướng dẫn cách vẽ khung chân mày trên giấy a4 cơ bản:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đánh dấu phần đầu và phần đuôi của chân mày, nên đánh dấu thấp hơn đỉnh khoảng 1cm
 • Bước 2: Sử dụng bút chì vẽ từ đỉnh chân mày cho đến phần đuôi, rồi lại vẽ từ đỉnh đến đầu chân mày
 • Bước 3: Nối từ đuôi đến đỉnh chân mày theo chiều to dần ra, phần đỉnh sẽ là phần to nhất

Hầu hết, các bước vẽ các dáng chân mày đều tương tự nhau, một số kiểu sẽ có sự thay đổi vài chỗ. Về các bước vẽ, bạn vẫn tiến hành như các bước hướng dẫn trên.

Cách vẽ khung chân mày trên giấy
Cách vẽ khung chân mày trên giấy

Học cách vẽ chân mày trên giấy đơn giản cho người mới

Đầu tiên, khi bắt đầu học phun xăm thì chúng ta phải trải qua thực hành cách vẽ lông mày theo 3 bước như sau: vẽ trên giấy, vẽ trên da giả, vẽ trên người thật. Việc thực hành theo quy trình này là để người học nắm vững các quy tắc vẽ cơ bản, giúp đôi tay thuần thục hơn. Đến khi vẽ người thật sẽ dễ dàng tạo ra đôi mày tự nhiên tuyệt đẹp.

Là người mới bắt đầu, các bạn sẽ học qua cách vẽ 5 dáng lông mày cơ bản nhất hiện nay. Cụ thể từng cách vẽ của các dáng lông mày như sau:

Cách vẽ chân mày trên giấy với dáng mày chuẩn

Dáng chân mày này hầu hết sẽ phù hợp với các dạng khuôn mặt khác nhau. Đặc biệt là những bạn có khuôn mặt trái xoan và yêu thích vẻ đẹp hài hòa, tự nhiên. Đôi mày thông thường sẽ có độ dài đúng tiêu chuẩn là 6 – 7cm. Trong đó, phần đầu đến đỉnh chân mày chiếm 2/3 và từ đỉnh đến phần đuôi chiếm 1/3.

Dáng mày chuẩn thường có độ dài 6 - 7cm
Dáng mày chuẩn thường có độ dài 6 – 7cm

Cách vẽ chân mày trên giấy với dáng chân mày chuẩn vẽ theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đánh dấu phần đầu và phần đuôi chân mày thấp hơn 1cm so với phần đỉnh.
 • Bước 2: Bắt đầu dùng chì vẽ lượn tròn từ đỉnh về đuôi chân mày, rồi tiếp tục từ đỉnh vẽ về đầu chân mày.
 • Bước 3: Lấy khoảng cách 0.5 – 0.7 cm từ phần eo đến đỉnh lông mày. Sau đó, nối từ đuôi lông mày tới phần đỉnh theo hướng to dần và phần đỉnh sẽ to nhất.

Lưu ý: Đối với kiểu mày dáng chuẩn thì phần đỉnh chân mày của đầu dưới thường sẽ ngắn hơn so với đỉnh chân mày của đầu trên.

Cách vẽ chân mày trên giấy với dáng mày xếch

Đây là dạng lông mày theo phong cách trang điểm phương Tây thích hợp cho những ai có khuôn mặt sắc sảo, có chút cá tính năng động. Bên cạnh đó, gương mặt tròn cũng khá phù hợp với dáng mày này.

Dáng chân mày xếch thường có phần đầu thấp hơn phần đỉnh ở gần đuôi
Dáng chân mày xếch thường có phần đầu thấp hơn phần đỉnh ở gần đuôi

Cách vẽ như sau: Phần đuôi thấp hơn phần đỉnh chân mày 0,5 cm và phần đầu thấp hơn phần đỉnh 1cm. Thao tác vẽ đều tay uốn cong tròn, mềm mại và tránh vẽ bị gấp khúc sẽ gây mất tự nhiên cho lông mày.

Cách vẽ chân mày trên giấy với dáng mày ngang

Dáng lông mày ngang hay còn gọi là dáng chân mày Hàn Quốc. Dáng mày này được nhiều người ưa chuộng, phù hợp với những bạn có khuôn mặt dài và yêu thích lối trang điểm tự nhiên. Cách vẽ chân mày ngang cũng không quá khó, có thể được xem là dễ thực hiện nhất và phù hợp với người mới học vẽ nhất so với những dáng lông mày khác.

Dáng chân mày ngang là kiểu dáng được ưa chuộng nhất
Dáng chân mày ngang là kiểu dáng được ưa chuộng nhất

Cách vẽ chân mày trên giấy dáng lông mày ngang như sau: các bước vẽ chân mày này cũng tương tự như trên, bắt đầu từ đỉnh chân mày vẽ về phần đuôi và từ đỉnh vẽ đến đầu chân mày. Phần đầu chân mày và phần đuôi thấp hơn phần đỉnh là 0,5cm.

Cách vẽ chân mày trên giấy với dáng chân mày cong

Dáng mày cong đặc biệt phù hợp với những khuôn mặt dài
Dáng mày cong đặc biệt phù hợp với những khuôn mặt dài

Dáng mày cong phù hợp với những khuôn mặt dài vì giúp cho tổng thể gương mặt trở nên thon gọn hơn. Với dáng mày này thì chúng ta vẽ như sau: Phần đuôi vẽ kéo dài hơn và đặc biệt đường vẽ cần uốn cong đều tay. Phần đuôi thấp hơn phần đỉnh 1cm, phần đầu thấp hơn phần đỉnh 1,2cm.

Cách vẽ chân mày trên giấy với dáng mày Châu Âu

Dáng mày Châu Âu rất phù hợp với những ai muốn làm nổi bật sống mũi cao và đôi mắt sâu của mình. Đồng thời còn giúp tạo điểm nhấn cho gương mặt thêm sắc sảo, góc cạnh hơn rất nhiều.

Dáng mày châu Âu giúp tạo hiệu ứng đôi mắt sâu hơn
Dáng mày châu Âu giúp tạo hiệu ứng đôi mắt sâu hơn

Cách vẽ như sau: vẽ chân mày Châu Âu cần có độ cong mềm mại. Thao tác vẽ sẽ tương tự như vẽ mày cong vì phần đầu chân mày thấp hơn phần đỉnh 1,2cm và phần đuôi thấp hơn phần đỉnh 1cm. Đặc biệt, cần vẽ phần đỉnh đầu mày dưới hơi dài hơn so với đỉnh đầu mày trên.

Click để biết thông tin khóa học phun xăm, học phí, chương trình học, …

Liên hệ với chúng tôi

Cách vẽ chân mày trên da thực hiện như thế nào?

Sau khi thành thục các bước vẽ chân mày trên giấy thì tiếp theo các bạn sẽ thực hiện vẽ chân mày trên da giả. Cách vẽ cũng tương tự như vẽ trên giấy nhưng vẽ chân mày trên da giả có độ thô nhám. Từ đó giúp các bạn có thể làm quen và thành thạo hơn khi vẽ trên người thật.

Thực hành vẽ chân mày trên da giả thay vì trên giấy
Thực hành vẽ chân mày trên da giả

Vẽ chân mày trên người thật là khâu cuối cùng mà người mới bắt đầu luôn háo hức chờ đợi. Nhưng chúng ta cần lưu ý rằng việc vẽ chân mày trên người thật có những khác biệt so với vẽ trên giấy và da giả. Vì dáng chân mày sẽ phụ thuộc vào khuôn mặt, khung xương chân mày và sở thích… của từng người. Điều này sẽ quyết định đến dáng chân mày phải vẽ sao cho phù hợp, độ ngắn dài dựa theo các yếu tố trên.

Các bước cơ bản khi vẽ chân mày trên người thật mà các bạn cần biết như sau:

 • Bước 1: Dùng thước kẹp để xác định các điểm giữa, điểm đầu, đỉnh và đuôi của chân mày.
 • Bước 2: Tương tự dùng thước kẹp để xác định các điểm ở bên chân mày còn lại.
 • Bước 3: Kiểm tra lại mức độ đối xứng giữa hai bên chân mày bằng thước kẹp.
 • Bước 4: Dùng sợi chỉ để  định hình đầu chân mày và khung chân mày trên, khung chân mày dưới.
 • Bước 5: Dùng chì vẽ hoàn chỉnh lại dáng chân mày.

Cách vẽ chân mày trên giấy sao cho cân đối?

Trước khi vẽ chân mày thì các bạn phải chuẩn bị các dụng cụ như: chì vẽ, sợi dây chỉ, thước kẻ, thước đo tỉ lệ vàng. Cần đảm bảo đầy đủ các dụng cụ này để xác định dáng chân mày cho thật cân đối. Sau đó, chúng ta thực hiện từng bước vẽ như sau:

 • Bước 1: Dựa vào nhân trung, mũi, trán để lấy điểm giữa của chân mày. Và điểm đầu được đo thẳng lên dựa theo khóe mắt hay cánh mũi. Phần đuôi chân mày dựa theo nhân trung, cánh mũi, đuôi mắt để đo thẳng lên.
 • Bước 2: Dùng thước đo tỉ lệ vàng để xác định độ đối xứng của 2 bên chân mày ở các điểm đầu, phần đỉnh và phần đuôi chân mày.
 • Bước 3: Dùng bút chì nối các điểm đầu, đỉnh và phần đuôi chân mày. Sau đó, tô lại thì chúng ta đã hoàn chỉnh tạo ra cặp chân mày cân đối với khuôn mặt.
Hướng dẫn cách vẽ lông mày trên giấy cân đối hơn
Hướng dẫn cách vẽ lông mày trên giấy cân đối hơn

Học cách vẽ chân mày trên giấy là một kỹ thuật không thể thiếu đối với người thợ phun xăm. Do vậy, khi đến với nghề thì mọi người cần tìm hiểu cơ bản quy trình các bước vẽ lông mày ra sao. Đặc biệt là tìm hiểu các khóa học được đào tạo bài bản thì mới nắm vững kiến thức lẫn chuyên môn thực hành. Từ đó, chúng ta mới đủ khả năng làm việc như một thợ phun xăm chuyên nghiệp.

Tham khảo chương trình học phun xăm chất lượng nhất hiện nay

Như đã sơ lược ở phần trên, học cách vẽ chân mày trên giấy là một trong các kỹ thuật của toàn bộ khóa học phun xăm. Mà kỹ thuật này sẽ được đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao để giúp người học từng bước nắm vững mọi kỹ năng thực hành chuyên nghiệp. Hiện nay, Seoul Academy đã thành công trong việc áp dụng chương trình học này để đào tạo ra rất nhiều kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp.

Nhận 40% ưu đãi khóa học, hãy đăng ký ngay.

Đăng ký ngay
Các học viên thực hành vẽ chân mày trên giấy tại Seoul Academy
Các học viên thực hành vẽ chân mày trên giấy tại Seoul Academy

Kết quả được như thế là nhờ các học viên đã trải qua các khóa học mà Seoul Academy đặc biệt thiết kế như sau:

 • Chương trình học phun xăm cơ bản: Ở khóa học này, các bạn sẽ được học lý thuyết chuyên ngành, học cách sử dụng các dụng cụ trong phun xăm, tiếp xúc với các kỹ thuật vẽ chân mày, kỹ thuật vẽ mí mắt, kỹ thuật vẽ môi… Bên cạnh đó là học các kiến thức về nhận dạng khuôn mặt, phân biệt được các loại da khác nhau, nắm vững công thức tỉ lệ vàng trên khuôn mặt.
 • Chương trình học phun xăm nâng cao: Khi đã có những kiến thức ở chương trình học cơ bản thì tiếp theo người học sẽ được học chương trình nâng cao. Ở chương trình học này, các học viên sẽ được cọ xát thực tế với thời gian thực hành trên da giả và người thật chiếm 80% tổng chương trình giảng dạy. Vì vậy mà sau khi kết thúc khóa học, hầu hết mọi người đều có khả năng hành nghề chuyên nghiệp.

Xem thêm: Cách Vẽ Chân Mày Cho Người Mới Học Phun Xăm Dễ Thực Hiện Nhất

Với các cách vẽ chân mày trên giấy như đã nêu trên thì các bạn có thể thực hành thường xuyên trên giấy. Qua đó giúp mọi người dễ dàng tiếp cận cách vẽ chân mày thật. Nếu có bất cứ vấn đề nào chưa rõ về kỹ thuật vẽ chân mày thì các bạn có thể liên hệ đến Seoul Academy theo HOTLINE: 1800 0084 để được hỗ trợ ngay nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN