Chia sẻ từ A đến Z cách phun môi nhanh bám màu

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Quy trình phun môi thành công được dựa trên những yếu tố như màu môi hài hoà, dáng môi cân đối, độ bám màu nhanh và giữ màu bền, lâu dài. Trong đó, cách phun môi nhanh bám màu bởi các kỹ thuật viên thực hiện phải pha màu phù hợp, đi kim đúng lực, tốc độ và độ sâu, … Bài viết dưới đây Seoul Academy chia sẻ từ a đến z cách phun môi nhanh bám màu.

Tiêu chí đánh giá mức độ bám màu sau khi phun môi

Trước khi tìm hiểu về những cách phun môi nhanh bám màu, bạn cần phải nắm rõ tiêu chí để đánh giá mức độ bám màu sau khi phun môi. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng mà bạn cần xem xét:

 • Màu mực: Nếu sử dụng các loại màu mực tốt, chất lượng cao thì môi lên màu sẽ nhanh, màu mịn, đều và tươi tắn. Ngược lại, màu mực kém chất lượng hoặc chứa nhiều chất chì sẽ khiến môi không lên màu, thậm chí bị thâm xỉn môi.
 • Tay nghề của kỹ thuật viên: Lý do mà bạn nên chọn phun môi ở địa chỉ uy tín, kỹ thuật viên tay nghề cao là vì môi phun sẽ bám màu nhanh, đẹp và không bị đau hay sưng. Kỹ thuật viên tay nghề kém sẽ không biết cách để điều chỉnh độ sâu, lực cũng như tốc độ đi kim, từ đó màu mực bị loang lỗ hoặc không bám màu.
 • Tình trạng môi: Cơ địa và tình trạng môi mỗi người khác nhau nên môi sau phun cũng khác nhua. Nếu môi bạn khoẻ, không thâm hay bị dị ứng, kích ứng thì màu môi bám mực nhanh và siêu đẹp.
 • Quá trình chăm sóc da: Môi bám màu nhanh và đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chăm sóc da môi sau khi phun xăm. Vì vậy, bạn nên chú ý những điều kiêng cữ và cách ăn uống, vệ sinh da môi đúng cách.
Tay nghề kỹ thuật viên là tiêu chí để đánh giá mức độ bám màu môi sau phun
Tay nghề kỹ thuật viên là tiêu chí để đánh giá mức độ bám màu môi sau phun

Những cách phun môi nhanh bám màu 

Hiện nay, phương pháp phun môi đã được cải tiến lên rất nhiều để môi lên màu đều, chuẩn, giữ màu được lâu hơn. Ngoài ra, phương pháp phun môi còn có cách phun môi nhanh bám màu, màu lên mịn hơn thông qua kỹ năng pha màu, cách vệ sinh da môi, xử lý môi thâm trước khi xăm và kỹ thuật học xăm môi đi kim chuẩn, chính xác.

Phương pháp pha màu mực chuẩn

Nhân tố màu mực quyết định khá lớn đến cách phun môi nhanh bám màu. Khi tư vấn màu môi phun cho khách hàng, bạn phải xem xét yếu tố làn da, khuôn mặt khách phù hợp với màu nào. Ví dụ: khách có làn da ngăm phù hợp với màu đỏ và khách có làn da trắng hợp màu hồng đào, nếu chọn màu ngược lại trông khách sẽ bị già.

Ngoài ra, công thức pha màu phun cũng cần căn cứ vào tình trạng da môi của khách hàng. Đối tượng có môi bị thâm, xỉn màu hay môi khô, nhợt nhạt sẽ có tỷ lệ pha màu khác nhau. 

Pha mực là bước quan trọng để môi phun nhanh lên màu
Pha mực là bước quan trọng để môi phun nhanh lên màu

Cách vệ sinh môi trước khi phun

Trước khi phun môi, bạn lưu ý các bước vệ sinh da môi cho khách hàng cẩn thận như lau sạch son, xử lý môi khô, da chết trên môi. Bước nãy sẽ giúp môi lên màu chuẩn, nhanh nếu như môi được vệ sinh sạch sẽ. 

Hơn nữa, môi sau khi vệ sinh và xử lý sẽ giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm hay nhiễm trùng do vi khuẩn xâm lấn. 

Xử lý môi thâm 

Đối với những khách hàng có tình trạng thâm môi, bạn phải xử lý tình trạng này một cách triệt để trước khi tiến hành phun màu môi. Đây là cách phun môi nhanh bám màu. Nếu không xử lý hoặc bỏ qua tình trạng thâm môi của khách hàng, môi sẽ lên màu không đều, màu bị loang lổ hoặc bám màu rất kém, gây mất thẩm mỹ sau phun. 

Với những trường hợp môi thâm quá nặng, bạn có thể xử lý môi thâm trước và tiến hành lên màu môi khoảng 2 tháng sau. Ngược lại, nếu môi chỉ bị thâm nhẹ, bạn có thể sử dụng màu môi hồng baby để xử lý môi thâm và tiến hành đi kim ngay lập tức.

Kỹ thuật viên phải xử lý môi thâm triệt để trước khi phun môi
Kỹ thuật viên phải xử lý môi thâm triệt để trước khi phun môi

Kỹ thuật đi kim khi phun môi

Đối với quá trình phun xăm, kỹ thuật đi kim đúng, chuẩn là cách phun môi nhanh bám màu. Bạn phải đáp ứng các yếu tố bao gồm lực đi kim, độ sâu của kim, tốc độ đi kim để môi phun nhanh bám màu hơn.

Khi phun môi, kỹ thuật viên phải tự căn chỉnh theo quy tắc độ sâu của kim khi đi vào da là 3mm, đi kim hình xoắn ốc theo chiều kim đồng hồ và tốc độ đi kim vừa phải, đều nhau.

Đặc biệt, bờ môi trên mỏng hơn bờ môi dưới nên phun môi trên ít hơn môi dưới từ 1 – 2 lớp, điều này đủ để 2 môi có độ bám màu bằng nhau. Quá trình phun môi chỉ nên diễn ra tầm 30 – 45 phút, nếu xăm thời gian lâu hơn thì da môi dễ bị tổn thương, môi sau khi phun sẽ bị thâm, màu loang lỗ theo thời gian dài.

Mọi thắc mắc về khóa học phun xăm thẩm mỹ, hãy liên hệ ngay 1800 0084

Liên hệ với chúng tôi

Xem thêm: Kỹ thuật phun môi không sưng, không đau nhức [Cập nhật mới nhất]

Quy trình chuẩn để phun môi nhanh bám màu

Một trong những cách phun môi nhanh bám màu, màu lên mịn màng và hài hoà chính là bước thực hiện quy trình phun xâm lấn chuẩn. Quy trình này bao gồm 6 bước thực hiện, kỹ thuật viên phải đảm bảo thực hiện đủ và không bỏ qua bước nào khi tiến hành phun môi.

Bước 1: Xác định tình trạng môi của khách hàng

Trước khi tiến hành phun môi, chuyên viên tư vấn tiến hành kiểm tra kỹ tình trạng da môi của khách hàng như dáng môi, môi thâm, môi khô,… Ở những trường hợp khác nhau, khách hàng phải được tư vấn cách phun môi, chọn màu môi và dáng môi phù hợp nhất trước khi phun.

Tại một số thẩm mỹ viện, spa hiện đại, khách hàng sẽ được xem lại hình ảnh mô phỏng với khuôn mặt trước khi phun môi, giúp khách hàng dễ hình dung môi sau khi phun sẽ như thế nào.

Trước khi phun, khách hàng được tư vấn dáng môi, màu môi phù hợp
Trước khi phun, khách hàng được tư vấn dáng môi, màu môi phù hợp

Bước 2: Tiến hành vệ sinh da môi

Vệ sinh da môi sạch sẽ là cách phun môi nhanh bám màu mà kỹ thuật viên phun môi không được bỏ qua. Thông thường, kỹ thuật viên phải vệ sinh da môi cho khách hàng bằng dung dịch khử trùng, diệt khuẩn. 

Bước vệ sinh môi để tránh tình trạng môi bị nhiễm trùng hay nổi mụn nhỏ sau khi phun. Tất cả cơ sở thẩm mỹ uy tín đều phải thực hiện bước này trong quy trình để phun môi nhanh bám màu.

Bước 3: Ủ tê

Sau khi vệ sinh da môi sạch sẽ, khách hàng sẽ bước vào giai đoạn ủ tê. Môi được ủ tể sẽ giảm đau trong suốt quá trình phun, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn và giảm sưng sau khi phun môi.

Thời gian ủ tê thường được thực hiện từ 10 – 15 phút để môi ngấm thuốc hoàn toàn.

Bước 4: Tạo hình dáng môi phù hợp với khách hàng

Phun môi không chỉ giúp môi lên màu đẹp, chuẩn và tươi mà còn giúp cải thiện dáng môi hoàn chỉnh, phù hợp với tuỳ gương mặt của khách hàng. 

Đầu tiên, kỹ thuật viên tiến hành đo tỷ lệ môi trên và môi dưới, tạo hình dáng môi phù hợp nhất với khách hàng, không để môi bị lệch, quá mỏng hoặc quá dày. Đây là bước quan trọng để quyết định môi sau phun có đẹp hay không.

Bước 5: Thực hiện phun môi

Hoàn tất các bước trên thì khách hàng có thể tiến hành phun môi. Thời gian phun môi chỉ được giao động trong khoảng 30 – 45 phút để môi không bị tổn thương sau khi phun.

Để thực hiện cách phun môi nhanh bám màu, kỹ thuật viên cần thực hiện đúng chuẩn các yếu tố độ sâu của kim, tốc độ và lực đi kim,…

Quá trình phun môi chuẩn chỉ kéo dài tầm 30 - 45 phút
Quá trình phun môi chuẩn chỉ kéo dài tầm 30 – 45 phút

Bước 6: Hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc môi sau khi phun

Sau khi hoàn thành quá trình phun môi, chuyên viên tư vấn sẽ tiến hành giai đoạn cuối cùng là hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc và vệ sinh da môi sau khi phun xăm cho khách hàng. 

Ở Bước này, khách hàng chỉ cần chăm da môi cẩn thận, kiêng cữ đúng cách để môi lên màu nhanh và bền màu hơn.

Phun môi không bám màu phải làm sao?

Nguyên nhân của việc phun môi không bám màu có thể đến từ việc kỹ thuật viên có tay nghề yếu kém, đi kim không đúng kỹ thuật khiến màu mực chưa thể vào lớp biểu bì dưới da. Điều này làm màu không thể lên đẹp và tươi như thông thường.

Thông thường, môi sau khi phun sẽ lên màu đều và tươi tắn từ 35 – 45 ngày tuỳ cơ địa. Tuy nhiên nếu phun môi không bám màu hoặc sau 2 tháng môi vẫn chưa lên màu, lên màu nhạt thì bạn có thể dặm lại môi tại các cơ sở làm đẹp uy tín, kỹ thuật viên có tay nghề cao để khắc phục.

Ngoài ra, trong trường hợp môi không bám màu vì mực phun không chất lượng, mực chứa nhiều chì. Môi sẽ bị xỉn màu do oxy thì chị em phải xoá và sửa lại môi phun rất phức tạp và mất nhiều thời gian, chi phí.

Lưu ý khi thực hiện cách phun môi nhanh bám màu 

Ngoài đảm bảo cách phun môi nhanh bám màu, môi sau phun cần lên màu chuẩn và giữ màu được bền, lâu dài. Vậy, kỹ thuật viên nên lưu ý các quy tắc ở dưới đây:

 • Sử dụng thiết bị, dụng cụ phun xăm mới: Kỹ thuật viên phải thay mới kim, mực,… cho mỗi khách hàng để đảm bảo phun môi nhanh bám màu. Hơn nữa, khách hàng tránh được trường hợp bị lây nhiễm bệnh, viêm nhiễm,…
 • Nắm chắc kỹ thuật phun: Kỹ thuật viên phải nắm chắc và thành thạo từng quy tắc, kỹ thuật đi kim chuẩn trong quá trình phun môi xâm lấn.
 • Xử lý môi thâm triệt để để màu môi lên chuẩn, bám màu nhanh mà không bị loang lổ, thâm xỉn màu.
 • Vệ sinh da môi kỹ càng, sạch sẽ trước khi phun để tránh tình trạng lây nhiễm bệnh, nhiễm trùng hay nổi mụn nhọt,…
 • Mực phun là loại mực chất lượng để màu lên chuẩn và bám nhanh hơn.
 • Tư vấn kỹ cho khách dáng môi, màu môi phù hợp với khuôn mặt và làn da,…
 • Sử dụng các thiết bị phun công nghệ mới nhất để có được bờ môi hài hoà, màu sắc tươi tắn, tự nhiên sau phun.
Vệ sinh môi sạch sẽ trước khi tiến hành phun
Vệ sinh môi sạch sẽ trước khi tiến hành phun

Giới thiệu khóa học phun xăm thẩm mỹ uy tín, chất lượng

Nếu như bạn đang tìm kiếm cơ sở dạy vẽ lông mày phun xăm uy tín, bạn có thể tham khảo địa chỉ của Seoul Academy – Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế hàng đầu nước ta. 

Với quy mô hơn 50 cơ sở đào tạo liên kết với thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn, Seoul Academy tự hào là địa chỉ giảng dạy và đào tạo tay nghề thẩm mỹ của hàng nghìn học viên chất lượng. Chương trình học nghề phun xăm thẩm mỹ của Seoul Academy được biên soạn theo chuẩn quốc tế cùng nội dung học độc quyền, chỉ có tại các cơ sở giảng dạy của Trường như sau:

 • Tổng quan nghề phun xăm
 • Phân tích cấu trúc da – nhận dạng từng khuôn mặt
 • Cách vẽ mày, môi, mí trên giấy, da giả.
 • Hướng dẫn sử dụng máy phun xăm.
 • Thực hành phun trên da giả.
 • Xử lý mày, môi, mí bị lỗi,….

Đăng ký nhận tư vấn khóa học phun xăm thẩm mỹ ngay.

Đăng ký ngay
Giảng viên tại Seoul Academy “cầm tay chỉ việc” cho từng học viên
Giảng viên tại Seoul Academy “cầm tay chỉ việc” cho từng học viên

Khi đăng ký khoá học phun xăm thẩm mỹ tại Seoul Academy, học viên sẽ nhận được:

 • Chương trình học chuẩn quốc tế.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và tận tâm, tận tình với từng học viên
 • Thực hành trên người thật thường xuyên.
 • Hỗ trợ toàn bộ 100% công cụ học tập.
 • Nhận chứng chỉ hành nghề thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sau khi tốt nghiệp.
 • Hỗ trợ ký túc xá cho những bạn ở xa, ở tỉnh.
Học viên của Seoul Academy tốt nghiệp được nhận chứng chỉ của Bộ Lao động và Thương binh, Xã hội
Học viên của Seoul Academy tốt nghiệp được nhận chứng chỉ của Bộ Lao động và Thương binh, Xã hội

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Seoul Academy theo những thông tin sau:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 0084 (miễn phí)
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách phun môi nhanh bám màu, màu môi hài hoà, tươi tắn. Hi vọng qua bài viết, kỹ thuật viên sẽ nâng cao tay nghề và tự tin hơn trong quá trình theo đuổi lĩnh vực làm đẹp nhé! Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu học nghề phun xăm thẩm mỹ tại địa chỉ uy tín và chất lượng, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy qua hotline 1800 0084 (miễn phí) để tư vấn.

Lớp Học Phun Xăm Thẩm Mỹ Tại Seoul Academy có gì?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN