Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm dễ thực hiện nhất

Có thể thấy, do nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng lớn nên lĩnh vực làm đẹp cũng đang phát triển mạnh. Phương pháp phun xăm chân mày đang rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn để cải thiện khuyết điểm của bản thân. Từ đó, đặt ra vấn đề khó khăn cho người học phun xăm là họ cần phải nắm kỹ kiến thức cơ bản như cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm.

Cách vẽ chân mày phun xăm khác gì với vẽ chân mày thông thường?

Như chúng ta đã biết, lông mày là bộ phận rất quan trọng trên khuôn mặt, không chỉ đối với phụ nữ mà cả đàn ông. Sở hữu một cặp chân mày đẹp sẽ giúp gương mặt trở nên thanh thoát, thu hút và sang trọng hơn. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có lông mày mọc đều, cân đối hai bên. Chính vì vậy, vẽ chân mày là biện pháp tối ưu giúp bạn khắc phục các khuyết điểm đó.

Bạn có thể lựa chọn đi phun xăm chân mày hoặc tự vẽ chân mày. Nhiều bạn cũng đang thắc mắc cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm có khác gì so với cách vẽ thường hay không. 

Cách vẽ chân mày phun xăm cần có tỷ lệ chuẩn xác tuyệt đối
Cách vẽ chân mày phun xăm cần có tỷ lệ chuẩn xác tuyệt đối

Trên thực tế, khi vẽ chân mày trong phun xăm cần chuẩn xác tỉ lệ, kích thước khuôn mày gần như tuyệt đối còn với cách thường thì không cần thiết. Đối với vẽ trong phun xăm, bạn sẽ được thực hành nhiều lần, đầu tiên là vẽ khuôn trên giấy. Nếu thành thạo rồi thì có thể vẽ lên các tấm da giả. Bởi nếu vẽ ngay lên mặt rồi xăm gặp trường hợp lệch sẽ rất khó để sửa. 

Còn đối với vẽ chân mày thường trong các lần trang điểm thì bạn chỉ cần có đầy đủ dụng cụ cần thiết. Bởi nó chỉ mang tính tạm thời, có thể xóa bỏ và vẽ lại được. Hoặc bạn có thể sử dụng các bộ khuôn kẻ mày sẵn và chỉ cần vẽ theo nó. Về tỉ lệ vẽ các kiểu chân mày thì hai cách làm này giống nhau. Thông thường, khi vẽ này trang điểm sẽ không ai tỉ mỉ kẻ khuôn mày trước theo tỉ lệ.

Chính vì vậy, để có cách vẽ chân mày phun xăm đẹp và chuẩn nhất thì bạn cần phải đi học qua các cơ sở dạy nghề. Lông mày phun xăm mang tính lâu dài, vĩnh viễn nên vẽ khuôn chân mày đóng vai trò rất quan trọng. 

Hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm

Như đã chia sẻ ở trên, cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm quyết định rất lớn tới độ đẹp của chân mày. Do đó, người học cần chú ý cẩn thận trong bước này và thực hành nhiều để quen tay. Thông thường, bạn sẽ được hướng dẫn vẽ trên giấy trước sau mới tiến hành làm trên da giả và người thật.

Cách vẽ chân mày trên giấy

Cách vẽ chân mày trên giấy là kỹ năng đầu tiên bạn cần thành thạo. Bởi trên thực tế, việc vẽ bút lên giấy sẽ dễ hơn khi thực hiện trên các vật dụng mềm như da người. Hơn nữa, bạn có thể tẩy xóa dễ dàng nếu mắc lỗi nhỏ. Ngoài ra, có thể nói lý do thiết thực nhất là vẽ trên giấy không tốn kém, có thể sai và sử dụng lại tờ khác. 

Dụng cụ cần thiết để thực hiện vẽ chân mày trên giấy là chì vẽ, tẩy, thước, giấy trắng. Bạn nên lựa chọn loại giấy có độ dày phù hợp, tránh quá mỏng dẫn đến khó vẽ. Các dáng lông mày thường được thực hiện lên giấy như lông mày chuẩn, xếch, ngang, mày cong, Châu Âu. 

Cách vẽ chân mày trên giấy cho người mới học phun xăm
Cách vẽ chân mày trên giấy cho người mới học phun xăm

Nhìn chung, các bước thực hiện từng dáng lông mày là tương tự nhau. Còn về tỷ lệ giữa phần đầu, đỉnh, đuôi thì mỗi dáng mày sẽ có cách chia khác. Việc lựa chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt là rất cần thiết nên bạn chú ý về điều này.

Cách vẽ chân mày trên da giả

Sau một thời gian thực hiện vẽ tốt trên giấy rồi thì mọi người có thể chuyển qua da giả. Dụng cụ này sẽ mô phỏng khuôn mặt thật, có độ thô nhám nhất định nên giúp bạn sau này dễ làm quen hơn để vẽ lên người thật. Thông thường, các cơ sở dạy nghề sẽ chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết cho học viên. Để thực hiện vẽ trên da giả, bạn cần có các vật dụng cơ bản là chì vẽ, tẩy, thước, da giả.

Đối với da giả thường có hai tone màu chính là trắng và da, cùng ba chất liệu là trơn, bột, silicon. Để hiệu quả hơn trong quá trình học thì bạn nên lựa chọn chất liệu da trơn. Bởi nó có tính đàn hồi giống da người, giúp ta cảm nhận thật nhất giống như thực hiện trên da người. Còn da silicon sẽ khó thực hiện và da bột chỉ phù hợp với điêu khắc chân mày.

Cách vẽ chân mày trên da giả khó hơn vẽ trên giấy
Cách vẽ chân mày trên da giả khó hơn vẽ trên giấy

Khi thực hiện trên da giả, bạn nên vẽ nhiều kiểu chân mày để so sánh. Bên cạnh đó, các nét vẽ phác thảo nên cho mờ hơn, khi vẽ quá đậm sẽ khó bôi. Sử dụng loại chì vẽ dễ bôi cũng giúp tác phẩm hoàn hảo hơn. Các bước thực hiện cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm chuẩn trên da giả được thực hiện theo các bước nêu dưới đây:

 • Bước 1: Trước khi đánh dấu chân mày bạn cần chia phần đầu phần đuôi ra để dễ dàng định hình tỉ lệ. Thông thường, phần đầu và đuôi mày sẽ thấp hơn phần đỉnh khoảng 1cm. Sau đó, bạn tiến hành đánh dấu các điểm chính để có thể thực hiện các bước tiếp theo;
 • Bước 2: Sử dụng chì vẽ phác thảo các nét cong từ phần đỉnh đến đầu và đuôi. Những nét chì này nên vẽ mảnh, đủ để định hình dáng mày;
 • Bước 3: Vẽ các đường thẳng nối các điểm đã đánh dấu. Sau đó, tô lại chân mày bằng nét cong để trông mềm mại nét hơn. Khoảng cách giữa phần eo và đỉnh khoảng 0.5 – 0.7 cm;
 • Bước 4: Nối từ đuôi ra đỉnh theo hướng to dần để vẽ đuôi chân mày.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện vẽ bằng cách vẽ đường thẳng, xác định tỷ lệ vàng để xác định chuẩn xác ba điểm vẽ trên chân mày. Trên đây là cách vẽ chân mày cơ bản và phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo. 

Cách vẽ chân mày trên người thật

Khi được hướng dẫn và thực hiện trên giấy và da giả, bạn sẽ được trực tiếp vẽ chân mày lên người thật. Tuy đã thành thạo hai cách trên nhưng việc thực hiện trên da người vẫn có những khác biệt và khó khăn nhất định. Bởi thực tế, cấu trúc xương, khuôn mặt và vị trí chân mày của mỗi người là khác nhau. Ngoài ra còn phụ thuộc vào yếu tố sở thích, thẩm mỹ phù hợp.

Điều quan trọng mà bạn phải cần nhớ là vẽ thật cân đối để làm bước đệm cho phun xăm. Với da thật thì việc tẩy xóa nét vẽ cũng khó khăn hơn rất nhiều so với hai dụng cụ đã làm trước đây. Bạn cần có những vật hỗ trợ để tỷ lệ, đường nét vẽ chuẩn xác nhất có thể. Thường thì người vẽ sẽ phải sử dụng chì vẽ, thước kẻ, thước kẹp, sợi dây, tẩy chì.

Vẽ chân mày trên người thật là điều bắt buộc phải làm được khi học phun xăm
Vẽ chân mày trên người thật là điều bắt buộc phải làm được

Để vẽ cân đối mày, bạn sẽ bắt đầu từ sống mũi và trán. Tiến hành vẽ một đường thẳng cân đối chính giữa sống mũi ở vị trí ngang phần lông mày. Đối với việc xác định điểm đầu mày thì dựa vào khóe mắt để kẻ thẳng lên. Xác định đuôi mày bằng cách đặt thước thẳng đi qua cánh mũi và đuôi mắt. Khi đã đánh dấu được các điểm chính, bạn chỉ cần dùng thước đo tỉ lệ cân đối với bên còn lại.

Còn về cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm trên người thật được thực hiện qua các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Dùng thước kẹp hoặc sợi dây để xác định điểm đầu và cuối của chân mày, đối xứng với bên còn lại (cách thức xác định cân đối đã được nêu ở trên);
 • Bước 2: Kiểm tra lại một lần nữa kích thước đối xứng giữa hai bên chân mày bằng dụng cụ hỗ trợ như thước kẹp;
 • Bước 3: Sử dụng sợi dây để định hình đầu mày, khung trên và dưới;
 • Bước 4: Dùng chì phác họa lại bằng cách nối các điểm, sau đó vẽ lại dáng mày hoàn chỉnh nhất.

Những kiểu dáng lông mày đơn giản dễ vẽ cho người mới học

Hiện nay, các dáng lông mày đơn giản lại được nhiều chị em lựa chọn hơn. Có thể thấy, các kiểu mày đó vừa dễ làm lại vừa phù hợp với nhiều kiểu mặt khác nhau. Với cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm thì bạn nên bắt đầu từ những dáng này.

Chân mày cánh cung

Chân mày cánh cung không phải là tên gọi mới mẻ nhưng lại trở thành dáng mày hot trong những năm trở lại đây. Đặc biệt, đối với những cô nàng có khuôn mặt hơi tròn, bầu bĩnh thì không thể bỏ qua. Đặc điểm nổi bật của chân mày cánh cung là mềm mại, đường nét cong nhẹ từ đầu đến đuôi mày. Hơn nữa, màu sắc mày nhẹ nhàng nên tôn lên được vẻ nữ tính, thanh tú cho khuôn mặt.

Bạn dùng thước đặt chéo từ cánh mũi đến giữa con ngươi mắt sẽ xác định được điểm cao nhất. Thông thường, đường đó sẽ hợp với trục thẳng một góc 45 độ. Còn khi đặt từ cánh mũi ra khóe mắt sẽ được đuôi mày, dọc lên trên thì được đầu mày. Khi xác định được ba điểm quan trọng nhất là bạn đã bắt đầu định hình, phác họa được chân mày rồi.

Chân mày cánh cung
Chân mày cánh cung

Chân mày chữ V

Cùng với chân mày cánh cung, cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm hình chữ V cũng nằm trong danh sách được ưa chuộng nhất hiện nay. Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi ở vị trí khoảng ⅔ lông mày, bạn sẽ thấy mày chếch lên hơn so với những dáng mày thường. Điều đó giúp cho mũi của bạn trông cao và thon hơn. Ngoài ra, khuôn mặt cũng trở nên đầy đặn, hợp với những cô gái gương mặt thon.

Chân mày chữ V
Chân mày chữ V

Chân mày lá liễu

Chân mày lá liễu có thể được xem là cái tên quá quen thuộc từ thời xưa cho tới hiện tại. Tuy đã xuất hiện từ rất lâu nhưng chưa bao giờ dáng mày này có xu hướng lỗi mốt. So với các kiểu chân mày khác thì chân mày lá liễu trông mảnh, hẹp hơn về độ rộng. Ngoài ra, phần đuôi của nó cũng trông dài và cong hơn thông thường.

Nhờ đó, những cô gái sở hữu dáng mày này trông rất sắc sảo, cá tính. Tuy nhiên, nét nhẹ nhàng của người phụ nữ cũng được giữ lại bởi sự mảnh mai, mềm mại trong khuôn mày. Khi phun xăm chân mày lá liễu kết hợp với phong cách trang điểm phù hợp, chắc chắn bạn sẽ nổi bật và thu hút mọi ánh nhìn xung quanh.

Chân mày lá liễu
Chân mày lá liễu

Chân mày sâu róm

Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm dáng sâu róm cũng được quan tâm. Kiểu mày này có cách vẽ khá giống với chân mày ngang. Về phun xăm thì trông sẽ sắc nét và độ đậm màu hơn. Các kiểu lông mày hiện đại sẽ làm hiệu ứng đậm nhạt đầu đuôi khác nhau. Nhưng với chân mày sâu róm thì độ phủ màu từ đầu đến đuổi sẽ tương đương nhau. Nhờ đó tạo được sự tự nhiên như chân mày thật.

Với những người học phun xăm thì có thể tùy chỉnh độ cong của chân mày tùy ý, phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng. Được đánh giá là kiểu mày lý tưởng dành cho tất cả khuôn mặt nên chân mày sâu róm phù hợp với cả nam và nữ. Ngay từ đầu đã được tiếp xúc với cách vẽ mày ngang rồi nên bạn sẽ dễ dàng trong việc vẽ chân mày sâu róm.

Chân mày sâu róm
Chân mày sâu róm

Chân mày trăng non

Khi bạn hình dung được dáng mày lá liễu rồi thì đối với chân mày trăng non thực hiện vẽ khá dễ dàng. Bởi trên thực tế hai dáng mày này tương đương nhau, nhiều người còn không thể phân biệt được. Đối với những người thực hành thành thạo rồi thì sẽ nhận ra hai kiểu mày này chỉ khác nhau ở độ dày. 

Chân mày trăng non sẽ có độ cong nhẹ, độ mảnh cũng vừa phải hơn nên trông khuôn mày sẽ dài. Đặc biệt, chân mày trăng non không kén bất cứ khuôn mặt nào. Khi có cách vẽ lông mày lá liễu thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng làm quen và thực hiện nhanh chóng dáng mày này.

Chân mày trăng non
Chân mày trăng non

Chân mày ngang

Với cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm, bạn sẽ được thực hành, làm quen nhiều với dáng mày ngang. Kiểu mày này xuất hiện từ Hàn Quốc và được chị em trên nhiều quốc gia khác nhau yêu thích. Lý do khiến chân mày ngang phổ biến như vậy một phần là vì nó phù hợp với tất cả loại mặt cũng như cách trang điểm khác nhau. 

Hơn nữa, chân mày ngang khá tự nhiên, vừa nhẹ nhàng mà lại mang nét hiện đại. Do đó, người sở hữu dáng mày này trông trẻ trung hơn so với lứa tuổi thật. Bởi tính đơn giản, không có điểm nhấn nổi bật nên chân mày ngang khá dễ vẽ, đặc biệt là đối với cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm. Với những bạn mới đầu làm quen thì đây là dáng mày lý tưởng để thực hiện.

Chân mày ngang - Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm
Chân mày ngang

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Khi Học Phun Xăm Chân Mày

Hầu hết cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm sẽ phải thực hiện thành thạo trên giấy và da giả rồi mới được làm với mẫu thật. Cũng nhờ vậy mà tay nghề sẽ được vững hơn, gặp ít khó khăn trong việc phun xăm trên người thật. Khi mới làm quen với các cách vẽ thì bạn nên chọn dáng mày đơn giản, dễ làm để nâng cao hiệu quả hơn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận