Dạy cách vẽ chân mày cho người mới học cực kỳ đơn giản

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Cách vẽ chân mày cho người mới học thường là những cách vẽ đơn giản và “sơ khai” nhất để bạn tập làm quen. Các bước vẽ chân mày tuy đơn giản nhưng đòi hỏi phải có đôi bàn tay khéo léo và thực hiện tỉ mỉ. Seoul Academy sẽ giới thiệu cho bạn các bước vẽ chân mày đơn giản cho người mới học và cách chọn chân mày phù hợp với gương mặt!

Hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học chi tiết nhất

Sau khi đã xác định được hình dáng gương mặt cũng như dáng mày phù hợp. Tiếp theo đây hãy cùng đến cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất có thể. Như vậy, kể cả những bạn mới học trang điểm cũng có thể thực hiện được.

Bước 1: Tỉa lông mày

Cần chuẩn bị một bộ dụng cụ tỉa lông mày gồm kéo, nhíp, dao cạo và cả lược chải. Thực hiện lần lượt như sau:

Dùng lược chải lông các sợi lông mày hướng lên bên trên. Phần bạn cần phải cắt tỉa là những sợi nhô ra khỏi đường lông mày. Dùng kéo cắt cho tới khi đạt được độ ngắn như mong muốn.

Tỉa lông mày là bước đầu để vẽ chân mày cho người mới
Tỉa lông mày là bước đầu để vẽ chân mày cho người mới

Sau đó, chải lông chân mày theo góc 45 độ xuống dưới và tiếp tục cắt tỉa. Cắt hoặc nhổ đi các sợi bị dư ra và không mọc đúng khuôn. Bạn có thể dùng dao cạo để tỉa gọn phần lông nhanh hơn nhưng nhớ là cẩn thận trong khi thao tác.

Bước 2: Định hình khuôn chân mày

Bước tiếp theo của cách vẽ chân mày cho người mới học là định hình dáng chân mày trên khuôn mặt của bạn.

Cách kẻ chân mày cho người mới bắt đầu, định hình khuôn chân mày, cần xác định được ba điểm đầu, đuôi và đỉnh của lông mày. Bạn cần chuẩn bị dụng cụ thẳng có độ dài vừa phải, để đo từ cánh mũi đến chân mày. Bạn có thể dùng bút kẻ chân mày để vừa đo vừa đánh dấu tạo khuôn.

Định hình khuôn chân mày với điểm đầu, đỉnh và đuôi chân mày
Định hình khuôn chân mày với điểm đầu, đỉnh và đuôi chân mày

Thực hiện lần lượt như sau:

 • Dùng bút kẻ chân mày đặt thẳng hàng từ một bên sống mũi đến phần hốc mắt trong cùng. Điểm này là điểm đầu chân mày, hãy đánh dấu lại bằng bút.
 • Đặt thẳng bút kẻ từ phần ngoài cánh mũi nối đến đuôi mắt và đánh dấu lại. Phần này là phần đuôi chân mày.
 • Đường thẳng từ cánh mũi và đi qua con ngươi của mắt là vị trí đỉnh mày. Vị trí này sẽ ở ⅔ chân mày tình từ đầu mày. 
 • Lặp lại tương tự đối với bên chân mày còn lại. Như vậy, bạn đã xác định được 3 điểm đầu, đuôi và đỉnh chân mày của mình.

Xem thêm: Cách Vẽ Chân Mày Trên Giấy Đơn Giản Nhất Cho Người Mới Học

Bước 3: Vẽ khuôn mày theo hình dáng đã chọn

Cần chuẩn bị các dụng cụ vẽ chân mày như chì, bột, mascara chân mày… Dựa vào đặc điểm của hình dáng chân mày đã chọn, hãy vẽ nên một khuôn hoàn chỉnh. Ví dụ như:

Vẽ khuôn mày theo hình dáng đã chọn
Vẽ khuôn mày theo hình dáng đã chọn

Chân mày cong, chân mày cánh cung

Với cách vẽ chân mày cho người mới học cho dáng mày cong, cần xác định thêm điểm dưới của chân mày. Tức là giao điểm của đường thẳng từ đỉnh chân mày xuống dưới với đường kẻ ngang từ đầu đến đuôi mày. Chân mày cánh cung thường có độ ngang của đầu và đuôi bằng nhau. Điểm này nhằm để cân chỉnh chân mày sao cho thật đồng đều. Sau đó, nối các điểm đầu, đuôi và đỉnh cong đều để tạo khuôn hoàn chỉnh.

Nên tạo hình phần đầu dày và giảm dần xuống phần đuôi. Đuôi chân mày thanh mảnh sẽ tạo cảm giác hài hòa, tự nhiên hơn.

Với chân mày lá liễu, cách làm cũng tương tự. Nhưng chân mày lá liễu sẽ có độ dày mỏng hơn chân mày cánh cung, bạn hãy gia giảm độ dày để thích hợp hơn nhé!

Chân mày góc cạnh

Cách vẽ lông mày cho người mới bắt đầu với khung chân mày góc cạnh có thể hơi khó với những phần khác nhưng để dễ hình dung hơn, nó có cách làm tương tự với chân mày cong. Tuy nhiên, chân mày này có độ góc cạnh sắc hơn ở phần đỉnh. Nâng cao đỉnh chân mày tùy theo gương mặt của bạn như những hướng dẫn chọn kiểu mày ở trên. Sau đó dùng bút nối lại 3 điểm, nhưng nhớ là không nối theo khuôn cong đều. Hãy nối kiểu đường thẳng, để đỉnh có độ góc và sắc bén nhất định.

Bạn muốn chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin ngay dưới đây.

Số điện thoại

Chân mày chữ S

Chân mày chữ S rất giống với chân mày góc cạnh. Tuy nhiên, dáng chân mày này có phần đầu dày và phần đuôi nhỏ hơn rất nhiều. Với chân mày này, khi tạo khuôn, bạn cứ tưởng tượng mình sẽ vẽ một đầu chữ S nhỏ ở trước là được.

Tùy theo dáng mày để chọn kiểu vẽ mày phù hợp
Tùy theo dáng mày để chọn kiểu vẽ mày phù hợp

Chân mày ngang

Chân mày truyền thống có khá dày, chân mày nằm trên một đường thẳng và đuôi vừa phải. Nếu bạn muốn vẽ chân mày ngang biến tấu hãy nâng phần đỉnh cong lên 1 chút, hoặc vẽ đuôi dài hơn. Dùng bút để kẻ ra khuôn chân mày hoàn chỉnh.

Vẽ chân mày theo dáng tự nhiên sẵn có

Một cách vẽ chân mày cho người mới học đơn giản nhất là tô lại các đường nét chân mày sẵn có của bạn. Tuy nhiên, cách vẽ lông mày này chỉ áp dụng cho những cô nàng có dáng mày hài hòa, phù hợp với gương mặt.

Bước 4: Tô màu cho chân mày

Hãy tô thêm màu cho khuôn lông mày vừa định hình xong. Tô phần đuôi đậm và nhạt dần về phía đầu để chân mày trông tự nhiên hơn với hiệu ứng ombre. Với những phần lông mày có sẵn bị thưa, bạn cũng nên tô đậm hơn để màu chân mày đồng đều. Sau đó dùng mascara mày chải từ đầu đến đuôi một lần bạn đã hoàn thành cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu rồi đấy!

Với màu sắc cho chân mày, bạn nên lựa chọn màu chân mày gần giống hoặc sáng hơn màu tóc. Không chọn màu chân mày quá tối hay quá sáng. Chỉ nên chọn màu chân mày sáng hơn màu tóc một ít. Gợi ý cho bạn là những màu thuộc tone nâu. Khi vẽ chân mày, bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng để tô đậm hay nhạt tùy theo vị trí nhé!

Tô màu cho chân mày để hoàn thành các bước vẽ chân mày đẹp
Tô màu cho chân mày để hoàn thành các bước vẽ chân mày đẹp

Nếu có thể, bạn có thể thử chuốt nhọn đầu bút chì và phẩy từng sợi mày. Phẩy nhẹ và đều tay theo chiều hướng ngả dần về phần đuôi (hướng lông mày tự nhiên mọc). Phẩy sợi nhiều hơn ở phần lông mày bị thưa. Cách làm này sẽ khiến lông mày của bạn trông tự nhiên như lông mày thật.
Hoặc, nếu cảm vẽ lông mày quá khó khăn, bạn có thể thử mua những khuôn định hình chân mày có sẵn trên thị trường. Chỉ cần lựa chọn khuôn theo hình dáng, áp vào mặt và tô là bạn đã có đôi chân mày như ý.

Một số cách vẽ chân mày khác cực kỳ đơn giản, đẹp và tự nhiên

Bên cạnh các bước vẽ chân mày chuẩn, những người mới bắt đầu học vẽ chân mày có thể áp dụng một số cách vẽ khác như vẽ trên khuôn rập sẵn, vẽ mày phẩy sợi hay vẽ bằng lược, nĩa,… Cụ thể các cách vẽ lông mày tự nhiên như sau:

Cách vẽ chân mày theo khuôn rập sẵn

Khuôn rập sẵn là dụng cụ để hỗ trợ vẽ chân mày chuẩn và nhanh chóng dành cho những người mới, chưa vẽ chân mày thành thạo. Bằng những chiếc khuôn, mọi người chỉ cần tô màu nhẹ nhàng chỉ từ 2-3 phút là hoàn thành cách vẽ chân mày đẹp.

 • Bước 1: Chuẩn bị khuôn vẽ chân mày phù hợp. Khuôn rập sẵn để vẽ chân mày có rất nhiều dáng như dáng cong, dáng ngang,… cùng với độ dài chân mày khác nhau,…
 • Bước 2: Dùng cọ chải những sợi lông màu gốc theo hướng lên trên.
 • Bước 3: Đưa khuôn vào vị trí chân mày mà bạn ưng ý.
 • Bước 4: Dùng chì tán theo khung, điều chỉnh độ đậm nhạt vừa phải giúp chân mày trông tự nhiên hơn.
 • Bước 5: Tháo khuôn ra và tỉa gọn gàng lại chân mày để kết quả trông chân thật và nhìn khuôn mặt hài hoà hơn.
Cách vẽ chân mày theo khuôn rập sẵn
Cách vẽ chân mày theo khuôn rập sẵn

Cách vẽ chân mày bằng chiếc lược có răng thẳng hoặc bằng nĩa

Nếu không có sẵn khuôn vẽ chân mày, các nàng có thể sử dụng lược có răng thẳng hoặc nĩa để thay thế. Đây cũng là một trong những bí kíp hay để tập vẽ chân mày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể khéo léo để vẽ chân mày bằng các dụng cụ này. Do đó, hãy tham khảo các bước cụ thể dưới đây:

 • Bước 1: Dùng răng lược hoặc răng nĩa để đánh dấu các vị trí cần phải vẽ chân mày.
 • Bước 2: Giữ chặt tay và canh thẳng rồi dùng bút chì vẽ mờ một đường viền ở đuôi chân mày.
 • Bước 3: Bắt đầu vẽ 1 đường thẳng nối điểm cuối lông mày tới đỉnh cong của lông mày.
 • Bước 4: Vẽ tương tự ở đường phía dưới, hãy cẩn thận đầu nhọn của lược và nĩa tránh bị thương đấy nhé!
 • Bước 5: Sau khi định hình, tô lông mày ở khoảng trống giữa 2 răng nĩa hoặc lược thành khung.
 • Bước 6: Có thể dùng phấn bột kẻ mày để tô điểm lại cho lông mày trông tự nhiên và màu sắc hài hoà hơn. Như vậy là bạn đã kẻ chân mày thành công bằng nĩa hoặc lược răng thẳng.
Cách vẽ chân mày bằng chiếc lược có răng thẳng hoặc bằng nĩa
Cách vẽ chân mày bằng chiếc lược có răng thẳng hoặc bằng nĩa

Cách vẽ chân mày phẩy sợi 

Tạo chân mày phẩy sợi là cách vẽ lông mày tự nhiên, phù hợp với những ai đã có sẵn chân mày nhưng bị khuyết ở một số vùng nhất định, đặc biệt là đầu chân mày. Vẽ chân mày phẩy sợi cũng đang là xu hướng makeup rất thịnh hành của giới trẻ hiện nay.

 • Bước 1: Dùng 1 lớp dưỡng lông mày để cố định và tạo hình.
 • Bước 2: Lựa chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt.
 • Bước 3: Sử dụng đầu cọ để chải lông mày vào nếp tự nhiên.
 • Bước 4: Tiến hành phẩy sợi theo chiều lông mày thật một cách nhẹ nhàng từ đầu đến đuôi chân mày.
 • Bước 5: Sử dụng mascara để chải lại lông mày giúp định hình cũng như khiến lông mày vào nếp, giữ màu lâu trôi.
Cách vẽ chân mày phẩy sợi
Cách vẽ chân mày phẩy sợi

Lời khuyên để vẽ chân mày đẹp cho người mới học makeup

Tập vẽ chân mày là bước makeup không hề đơn giản với những người mới học. Vậy nên, hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây để tích lũy kiến thức cần thiết trước khi bắt đầu học vẽ chân mày đẹp.

 • Không nên dùng lực quá nhiều khi vẽ chân mày, vẽ nhẹ nhàng giúp lông mày trông tự nhiên, chân thật hơn.
 • Khi kẻ mày với chân mày kẻ dạng bột, hãy dùng cọ góc cạnh cứng cáp thoa phấn theo chiều lông mày. Nếu dùng chì kẻ, nên vẽ nét ở những vùng lông mày thưa thớt và sử dụng đầu cọ chải lông mày đánh lan đường chì để tạo cảm giác lông mày mềm mại hơn.
 • Tạo dáng chân mày rất quan trọng. Do đó, trước khi kẻ nên tìm hiểu đáng phù hợp với khuôn mặt.
 • Nên nhổ và tỉa chân mày trước khi kẻ. Điều này sẽ giúp các bước trang điểm diễn ra thuận tiện hơn và mang lại kết quả hoàn hảo hơn khi người mới kẻ chân mày.
 • Nếu kẻ sai hoặc bị đậm so với cách vẽ chân mày đẹp, bạn có thể sử dụng bông tẩy trang thấm nước tẩy trang để xóa hoặc làm mờ đi và vẽ lại. Tập luyện nhiều lần chắc chắn sẽ mang lại kết quả khiến bạn hài lòng.
Không nên sử dụng lực mạnh để vẽ chân mày
Không nên sử dụng lực mạnh để vẽ chân mày

Trên đây là cách vẽ chân mày cho người mới học makeup cũng như lựa chọn kiểu dáng chân mày phù hợp với gương mặt. Sở hữu đôi chân mày cân đối sẽ giúp khắc phục khuyết điểm của gương mặt cũng như tôn lên nét đẹp của riêng bạn.

Với hướng dẫn vẽ lông mày chi tiết trên, hy vọng bạn sẽ vẽ được lông mày ưng ý cho bản thân. Chúc các bạn luôn xinh đẹp và rạng rỡ!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN