Công thức mix mực khử thâm môi nam chuẩn và tự nhiên

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Ngày nay, làm đẹp cho nữ giới là điều rất phổ biến nhưng làm đẹp cho nam giới cũng phát triển không kém. Phương pháp khử môi thâm ra đời dành cho nam để khắc phục tình trạng môi thâm, xỉn màu,… của nam giới. Vậy kỹ thuật viên phải làm như thế nào để mix mực khử thâm môi nam chuẩn, trông tự nhiên và phù hợp với nam giới nhất? Bài viết sẽ giải mã thắc mắc trên.

Tại sao cần mix mực khử thâm môi nam?

Hiện nay, mực khử thâm môi là loại mực có màu sắc chuyên dụng sử dụng chủ yếu để khử thâm môi trước khi tiến hành lên màu môi tươi hơn cho môi. Bạn cũng có thể hiểu mực khử thâm môi chính là mực phun môi, tuy nhiên 2 loại mực này được phân biệt dựa trên độ đậm nhạt, tông màu khác nhau.

Ngày nay, mực khử thâm môi có rất nhiều màu sẵn có, không cần pha. Nhưng để phù hợp với tình trạng da môi thâm nặng hay nhẹ, hay tùy theo sở thích khách hàng thì kỹ thuật viên nên học cách pha mực khử thâm môi cho nam.

Một trong những nguyên do cần mix mực khử thâm môi nam chính là tạo ra màu sắc tự nhiên, chuẩn sắc tố môi tự nhiên nhất cho nam giới. Trên thị trường, các màu mực phun hay mực khử thâm khá đậm hoặc nhạt so với nhu cầu khử thâm môi của các bạn nam. Vậy nên mix mực khử thâm môi nam là cách tối ưu và phù hợp nhất. 

Mực khử thâm môi là loại mực sử dụng chủ yếu để khử thâm môi
Mực khử thâm môi là loại mực sử dụng chủ yếu để khử thâm môi

Bên cạnh đó, không phải tình trạng da môi nào của nam cũng giống nhau. Có trường hợp môi thâm đậm hơn cần màu sắc khác hay môi thâm nhạt thì cần màu khử khác. Do đó, các kỹ thuật viên phun xăm cần nắm rõ quy tắc, cách pha mực khử thâm môi cho nam để phục vụ đúng nhu cầu của khách.

Mực khử thâm môi nam có khác với mực khử thâm môi nữ?

Trên thực tế, mực khử thâm môi không phân loại mực khử thâm môi dành cho nam hay cho nữ. Nhưng tình trạng da môi của nữ và da môi của nam sẽ khác nhau. Thông thường, khi đến các spa hay thẩm mỹ viện để tiến hành khử thâm, da môi của nữ giới mỏng hơn hoặc nữ có nhu cầu khử thâm môi và phun màu môi đậm, tươi tắn hơn. Ngược lại, nam giới thường có lớp da môi thâm nặng do không dưỡng môi hoặc không có nhu cầu lên màu đậm, cần khử thâm tự nhiên. Như vậy, tùy theo tình trạng, cơ địa của mỗi người để mix màu khử thâm khác nhau. Vậy nên, kỹ thuật viên chỉ nên tiến hành pha những tông màu nhạt như hồng sữa, cam sữa, hồng phấn hay hồng da, …

Mực khử thâm môi nam và nữ cơ bản không khác nhau
Mực khử thâm môi nam và nữ cơ bản không khác nhau

Những màu sắc khử thâm môi cơ bản cho nam

Việc học cách pha mực khử thâm môi cho nam cũng giúp chủ spa, cửa tiệm phun xăm tiết kiệm được nhiều chi phí mua nhiều màu mực khác nhau cũng như pha được các màu mực độc quyền, phù hợp với da môi thâm của nam. 

Trước khi tiến hành công thức mix mực khử thâm môi nam chuẩn và tự nhiên, bạn cần nắm rõ các màu mực chủ đạo để pha và các màu khử thâm môi sau dành cho nam.

Những màu sắc chủ đạo để mix mực khử thâm môi nam

Để tiến hành mix mực khử thâm môi nam, bạn phải chuẩn bị 4 tông màu mực cơ bản bao gồm vàng, trắng, đỏ, cam. Từ 4 màu mực phun xăm này, bạn có thể pha ra các loại mực mà mình mong muốn.

 • Màu đỏ: là một trong những màu sắc chủ đạo trong các loại mực phun xăm môi. Từ tông đỏ, kỹ thuật viên có thể mix thành các màu hồng phấn, hồng sữa để khử thâm môi nam.
 • Màu cam tươi là màu sắc được ưa chuộng, có tác dụng lớn trong việc khử thâm môi để môi lên màu tự nhiên và tươi hơn.
 • Màu trắng: là màu sắc sắc thông dụng nhất khi mix mực khử thâm môi nam. Màu sắc này có tác dụng để điều chỉnh độ đậm/ nhạt của màu sắc chủ đạo khác.
 • Màu vàng chanh là tông màu không thể thiếu được sử dụng với mục đích giảm tông màu da môi khi khử thâm.

Những màu sắc khử thâm môi cơ bản cho nam

Tùy vào tình trạng môi thâm của khách hàng nam để mix mực khử thâm môi nam phù hợp, từ đó môi lên chuẩn màu và trông tự nhiên như chưa khử thâm. Thông thường, khử môi thâm ở nam sẽ sử dụng tông màu hồng nhạt hoặc cam nhạt. Cụ thể là:

Màu cam sữa

Đối với tình trạng môi thâm nhẹ hoặc thâm vừa, màu cam sữa sẽ là màu sắc phù hợp dành cho nam. Ngoài ra, các bạn nam có môi thâm ánh tím cũng có thể sử dụng màu cam sữa để khử thâm. 

Khi pha màu cam sữa, kỹ thuật viên dùng màu vàng chanh và cam tươi là chủ yếu với tỷ lệ chuẩn. Công thức mix mực khử thâm môi nam với màu cam sữa là 4 giọt cam, 2 giọt trắng, 1 vàng chanh. 

Mực khử thâm môi nam thường là màu cam sữa, hồng sữa, hồng phấn,...
Mực khử thâm môi nam thường là màu cam sữa, hồng sữa, hồng phấn,…

Hồng cam sữa

Với những bạn nam có môi thâm nặng, kỹ thuật viên nên chọn tông hồng cam sữa để khử thâm hiệu quả. Màu cam sữa được tạo ra bởi màu đỏ, trắng và cam. Tùy theo cách bạn điều chỉnh tỷ lệ màu để cho ra màu sắc hồng cam sữa khác nhau. Tỷ lệ mix màu hồng cam sữa chuẩn chính là 1,5 vàng chanh, 5 trắng, 1 đỏ tươi.

Màu hồng phấn 

Tương tự như màu cam sữa, màu hồng sữa là màu sắc giúp khử thâm da môi trong tình trang môi thâm đen, xỉn màu nặng, đặc biệt là phù hợp với nam giới. Khi nam giới khử thâm bằng màu hồng phấn, da môi sau phun xăm sẽ hồng nhạt, trông tự nhiên giống như da môi thuần. Công thức màu hồng phấn được tạo nên từ 4-5 giọt màu trắng và 1 giọt màu đỏ.

Bên cạnh đó, những bạn nam muốn có đôi môi lên màu đẹp và tươi tắn, bạn có thể chọn khử thâm bằng các màu mực như đỏ đào hoặc đỏ cam.

Công thức mix mực khử thâm môi nam

Hiện nay, cách pha mực khử thâm môi cho nam khá giống với cách pha mực phun xăm khử thâm môi của nữ. Tuy nhiên, kỹ thuật viên nên xác định các màu mực phù hợp với nam để tránh môi lên màu quá đậm, không tự nhiên như nhu cầu của nam giới.

Kỹ thuật viên có thể áp dụng quy trình mix mực khử thâm môi nam bao gồm 3 bước dưới đây:

Bước 1: Xác định màu cần pha cũng như độ đậm/ nhạt của màu mực.

Ở bước đầu tiên, kỹ thuật viên tiến hành xác định độ độ đậm hay nhạt với màu sắc phù hợp với da môi của nam. Từ đây, bạn có thể xác định tỷ lệ các màu chủ đạo để pha.

Bước 2: Chọn màu chủ đạo, màu phụ để mix màu khử thâm.

Tiếp theo, bạn cần chọn màu mực chủ đạo cũng như màu phụ để tiến hành pha trộn màu. Đây là 2 loại màu cần thiết để phục vụ quá trình mix màu. 

Thông thường, các màu môi cần khử thâm ở nam sẽ được tạo trên các tông màu đỏ, màu cam, màu vàng và màu trắng.

Các bước mix màu khử thâm môi nam khá đơn giản
Các bước mix màu khử thâm môi nam khá đơn giản

Bước 3: Tiến hành mix mực khử thâm môi nam theo tỷ lệ chuẩn.

Khi đã xác định được màu sắc chủ đạo cũng như tỷ lệ cần chuẩn, kỹ thuật viên có thể sử dụng máy pha màu hoặc pha màu bằng bông tăm để trộn đều mực khử thâm. 

Trong quá trình màu mực chưa lên đúng theo dự tính, bạn có thể thêm màu để điều chỉnh lại tông màu phù hợp.

Xem thêm: Tổng hợp lý thuyết về phun xăm thẩm mỹ đầy đủ, chuyên sâu

Tiêu chuẩn đánh giá màu khử thâm môi chuẩn hiện nay

Việc đánh giá màu mực khử thâm môi dành cho nam là cách để kỹ thuật viên đánh nhìn nhận lại tay nghề, trình độ pha màu cũng như rút kinh nghiệm cho những lần sau. Hơn nữa, bạn phải nắm được tiêu chuẩn đánh giá màu mực khử thâm môi chuẩn để biết được mức độ pha màu chuẩn của mình ở cấp bậc nào, từ đó học các cấp độ mix màu khó hơn, chuyên sâu hơn.

Để biết cách mix mực khử thâm môi nam có đúng hay không hay màu lên đã chuẩn chưa, kỹ thuật viên phải dựa vào màu sắc sau khi pha có giải quyết được triệt để tình trạng môi thâm của khách hàng hay không. Ngoài ra, màu mực sau khi pha và màu môi sau khi khử thâm có sự tương đồng, không chênh tông màu nhiều tức là bạn đã pha màu chuẩn, thành công.

Môi nam sau khi khử và bong có màu sắc tương đồng nhau
Môi nam sau khi khử và bong có màu sắc tương đồng nhau

Lưu ý khi áp dụng cách pha mực khử thâm môi cho nam 

Lưu ý cách pha mực khử thâm môi cho nam là một trong những điều bạn thường bỏ sót khi học cách mix màu mực. Những lưu ý này không chỉ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi pha mực mà còn dễ dàng pha thành công màu mực khử thâm theo ý muốn.

 • Thay đổi máy khuấy mực hoặc vệ sinh máy sạch sẽ, không dùng chung máy khuấy mực với nhiều khách hàng khác nhau khi mix mực khử thâm môi nam để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như tránh mực pha không bị sai tông màu.
 • Trước khi pha màu môi, kỹ thuật viên phải xác định được độ thâm nhẹ, trung bình hay thâm nặng của khách hàng để mix màu hợp lý nhất. Tránh tình trạng môi nam thâm nặng nhưng pha màu không phù hợp thì kết quả khử thâm không có hiệu quả cao.
 • Từng hãng mực khác nhau sẽ có màu sắc khác nhau. Ví dụ hãng mực A có màu cam sáng hơn nhưng hãng mực B có màu cam tối hơn. Kỹ thuật viên cần cân nhắc công thức pha khi đổi hãng mực.
 • Khử thâm môi nam chỉ đi mực nhẹ, không nên đi đậm để màu môi sau khi bong được tự nhiên nhất.
Kỹ thuật viên cần nắm rõ 3 cấp độ màu trước khi pha mực khử thâm
Kỹ thuật viên cần nắm rõ 3 cấp độ màu trước khi pha mực khử thâm
 • Khi muốn thử sức sáng tạo với các màu mực khử thâm mới, bạn phải am hiểu những quy tắc và cấp độ pha màu cơ bản đầu tiên. Từ đó, bạn mới dễ dàng áp dụng để thực hành đúng.
 • Bạn nên sử dụng các loại màu mực khử thâm môi chất lượng tốt để màu mực được pha có độ chính xác cao.
 • Nếu như có ý định học cách pha mực khử thâm môi cho nam cũng như theo con đường phun xăm thẩm mỹ chuyên sâu, bạn nên tìm kiếm các khóa học trực tuyến tại cơ sở đào tạo uy tín để nâng cao kiến thức, kỹ năng và tay nghề của mình.

Tham gia khóa học mix mực khử thâm môi nam ở đâu chất lượng, chuyên sâu?

Cách mix mực khử thâm môi nam không phải là phương pháp quá khó nhưng để pha được tất cả những màu sắc khử thâm cũng như màu phun xăm chuyên nghiệp thì đăng ký các khóa học phun xăm thẩm mỹ là hành động nên được đầu tư ngay từ ban đầu. Khi đã thành thạo tất cả kỹ năng, bạn có thể tiến xa hơn và có cơ hội phát triển nhanh hơn so với kỹ thuật viên phun xăm tựu học, tự tìm tòi.

Việc có quá nhiều cơ sở đào tạo phun xăm xuất hiện khiến nhiều người phân vân, khó lựa chọn khi muốn học ở cơ sở uy tín, chất lượng. Nếu vậy, bạn có thể tham khảo khóa học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy.

Seoul Academy là trường đào tạo nghề thẩm mỹ quốc tế hàng đầu 
Seoul Academy là trường đào tạo nghề thẩm mỹ quốc tế hàng đầu

Tự hào là địa điểm giảng dạy nghề thẩm mỹ hàng đầu tại nước ta, Seoul Academy chú trọng vào chương trình đào tạo cũng như nội dung khóa học giúp học viên vững tay nghề, bản lĩnh và tự tin ra nghề, tìm kiếm việc làm cũng như xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp.

Học viên khi đến với khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Seoul Academy sẽ nhận được gì?

 • Hệ thống giảng dạy của Seoul Academy được thiết kế theo chuẩn quốc thế với cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên chuyên môn, chuyên ngành cao.
 • 100% đội ngũ giảng viên có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy ngành thẩm mỹ.
 • Chương trình học với 90% giờ thực hành phun xăm đều được thực hiện trên người thật nhằm giúp học viên nâng cao tay nghề.
 • Học viên được hỗ trợ đồ nghề với mực xăm, máy xăm, da giả, áo y tế, đèn…
 • Sau khi kết thúc khóa, học viên sẽ được nhận chứng chỉ trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội có hiệu lực toàn quốc và vĩnh viễn.
 • Seoul Academy hiện đã có ký túc xá tại trường với mô hình ký túc xá như giường tầng hiện đại, thân thiện. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho các bạn học viên ở xa. Cũng như khiến các bậc phụ huynh yên tâm về quá trình học của con mình.
Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội
Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Để đăng ký học tại Seoul Academy, bạn có thể liên hệ theo những thông tin sau:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 0084 (miễn phí)
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/seoulacademy.edu.vn

10 suất học Phun xăm thẩm mỹ cuối cùng cho người may mắn nhất! Click ngay

Đăng ký ngay

Dựa vào những chia sẻ công thức mix mực khử thâm môi nam chuẩn và tự nhiên ở bài viết, kỹ thuật viên sẽ có thêm kiến thức về màu mực khử thâm môi nam cũng như phương pháp pha hợp lý. Seoul Academy chúc các bạn thành công và tạo ra được những tác phẩm màu mực khử thâm môi nam đẹp, tự nhiên!

Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu học nghề phun xăm thẩm mỹ tại địa chỉ uy tín và chất lượng, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy qua hotline 1800 0084 (miễn phí) để tư vấn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN