Học bằng lái xe B2? Chi phí bao nhiêu tiền? tại TpHCM

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Học bằng lái xe B2 dần trở thành cụm từ rất phổ biến, được tìm kiếm nhiều trên nền tảng thanh công cụ google. Đây cũng là nhu cầu hiện tại của rất nhiều người, nhằm đáp ứng cho yêu cầu và tiến trình phát triển của đất nước. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến tất tần tật những thông tin về học và thi bằng lái xe B2, dưới đây là thông tin cần thiết mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua. 

Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe B2 là một trong những loại giấy phép lái xe được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Đây là tấm bằng cho phép bạn được điều khiển các phương tiện xe ô tô từ 4 đến 9 chỗ (xe ô tô con, xe ô tô 7 chỗ,…) di chuyển trên các con đường tại Việt Nam. Bên cạnh đó, loại giấy phép này cũng cho phép bạn được điều khiển các loại ô tô tải có trọng lượng dưới 3.5 tấn, xe có kéo theo rơ-moóc dưới 3.5 tấn.

Bằng lái xe B2 được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay
Bằng lái xe B2 được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Ngoài B2, bạn còn có thể lựa chọn học và thi sát hạch để nhận được bằng B1 với cùng phạm vi các loại phương tiện được phép điều khiển. Tuy nhiên, so với bằng B2, bằng B1 sẽ chỉ có thể điều khiển được các phương tiện xe ô tô số tự động.Bên cạnh đó, cá nhân sở hữu bằng B1 cũng không thể tham gia hành nghề lái xe khi có nhu cầu. Đây là một số những điểm nổi bật của bằng B2, giúp tấm bằng này ngày càng được đông đảo bạn trẻ lựa chọn học và thi lấy bằng. 

Những chủ thể có thể đăng ký học bằng lái xe B2

Bằng lái xe B2 là một trong những loại giấy tờ được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Những đối tượng, chủ thể phù hợp để đăng ký học bằng lái xe B2 bao gồm:

 • Các bạn học sinh, sinh viên là đối tượng nên cân nhắc theo học bằng lái xe B2 bởi đây là chủ thể có nhiều khoảng thời gian rảnh rỗi. Việc quyết định học và thi bằng lái xe từ sớm sẽ giúp bạn tận dụng được khoảng thời gian trống của bản thân. Đồng thời, việc thi bằng lái càng sớm sẽ càng giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhất định.
Những người làm trong kinh doanh là chủ thể nên học bằng lái xe B2 để phục vụ cho công việc
Những người làm trong kinh doanh là chủ thể nên học bằng lái xe B2 để phục vụ cho công việc
 • Các đối tượng làm việc trong môi trường kinh doanh. Đây được xem là đối tượng phổ biến hiện đang theo học các lớp học bằng lái xe. Việc sở hữu tấm bằng lái xe ô tô sẽ giúp bạn đáp ứng cho nhu cầu của công việc tốt hơn.
 • Các bác tài đang có nhu cầu chuyển sang nghề lái xe taxi cũng là đối tượng thuộc nhóm nên đăng ký học và thi sát hạch để nhận được bằng lái B2. Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, tài xế lái taxi chở khách cần phải có bằng lái B2. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và khách hàng.
 • Các cá nhân nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng gia đình cũng có thể cân nhắc học bằng lái xe B2 để có thể thuận tiện trong việc lái xe cho bản thân và gia đình. 
Các chị em phụ nữ cũng nên học và thi bằng lái xe B2 để đáp ứng cho nhu cầu của bản thân và công việc
Các chị em phụ nữ cũng nên học và thi bằng lái xe B2 để đáp ứng cho nhu cầu của bản thân và công việc
 • Các chị em phụ nữ. Xã hội ngày càng phát triển hiện đại, do đó không chỉ đàn ông mà các chị em phụ nữ cũng có thể cân nhắc học thêm bằng lái xe B2 để có thể tự lái xe hoặc phục vụ cho nhu cầu của công việc. 

Những lý do bạn nên sở hữu bằng lái xe B2

Việt Nam hiện là một trong những quốc gia trên thế giới được xếp vào nhóm đang phát triển rất mạnh mẽ. Do đó, nhu cầu sử dụng xe ô tô cá nhân 04 chỗ hoặc 07 chỗ cũng dần trở nên phổ biến hơn với nhiều mục đích khác nhau như đi làm, đi du lịch,… Số lượng cá nhân sở hữu xe ô tô cũng tăng lên một cách đáng kể, từ đó gia tăng nhu cầu sở hữu bằng lái xe B2 của đa dạng các nhóm đối tượng. 

Việc học bằng lái xe B2 và vượt qua kỳ thi sát hạch để nhận được tấm bằng lái xe này đem đến những thuận lợi trong nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Một số những ưu điểm điển hình để bạn có thể tham khảo như:

Bằng lái xe B2 giúp bạn và gia đình thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển
Bằng lái xe B2 giúp bạn và gia đình thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển
 • Giúp ích cho bạn cùng gia đình trong quá trình di chuyển. Phương tiện ô tô từ 4 – 9 chỗ là phương tiện rất phổ biến, được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày. So với việc sử dụng phương tiện xe 02 bánh, xe ô tô sẽ giúp bạn cùng gia đình thuận tiện hơn trong việc di chuyển cùng nhau, đặc biệt là trong những chuyến đi xa. 
 • Bên cạnh đó, sở hữu tấm bằng B2 cũng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong những chuyến đi như khi đi chơi, đi làm, đi gặp bạn bè,… Vì là người lái xe, bạn có thể dễ dàng sắp xếp những chặng hành trình mà bản thân mình mong muốn. Hoặc bạn cũng sẽ dễ dàng và linh động trong việc thay đổi tuyến đường dự định sẽ di chuyển nếu có phát sinh các yếu tố bất ngờ. 
 • Xây dựng kỹ năng cơ bản, kỹ năng an toàn trong lái xe. Thông qua quá trình học bằng lái xe B2 và thi sát hạch, bạn sẽ được trang bị và củng cố những kiến thức cần thiết khi lái xe. Nhờ đó, khi sở hữu bằng lái xe B2, bạn đồng thời cũng tích lũy cho bản thân những kỹ năng cần thiết, giúp quá trình tham gia giao thông được chủ động và thoải mái hơn. 
Đáp ứng cho nhu cầu của công việc
Đáp ứng cho nhu cầu của công việc
 • Phục vụ cho nhu cầu công việc. Hiện nay, biết lái xe và sở hữu tấm bằng B2 sẽ giúp bạn mở rộng những cơ hội việc làm cho bản thân như chạy xe thêm hay là một điểm cộng khi xin việc,…. Đồng thời, đây là nền tảng giúp bạn có thêm cho bản thân nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. 

Hồ sơ cần thiết cần chuẩn bị khi đăng ký học bằng lái xe B2

Thủ tục và những hồ sơ, giấy tờ cần thiết để có thể đăng ký theo học bằng lái xe B2 hiện nay được diễn ra rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị các giấy tờ một cách nhanh chóng và nộp về cho những đơn vị có mở lớp học bằng lái xe. Những giấy tờ cơ bản trong hồ sơ đăng ký học bằng lái xe B2 bao gồm:

Chuẩn bị hồ sơ cơ bản gồm những giấy tờ cần thiết khi đăng ký học bằng lái xe
Chuẩn bị hồ sơ cơ bản gồm những giấy tờ cần thiết khi đăng ký học bằng lái xe
 • 01 bản sao căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu (không cần thực hiện công chứng, chứng thực);
 • 01 mẫu đơn đề nghị đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe B2 theo quy định của Bộ Giao thông và vận tải;
 • 01 giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe có thời hạn trong khoảng thời 06 tháng tại các đơn vị khám sức khỏe của Bộ Y Tế;
 • Tập thông tin cơ bản của người đăng ký bao gồm tên tuổi, cân nặng, chiều cao, học vấn, giới tính, địa chỉ theo hộ khẩu,…
 • 10 tấm ảnh thẻ 3×4 (nền phông xanh, mặc áo sơ mi và ngồi ngay ngắn, chỉnh tề).

Những nội dung cơ bản về học bằng lái xe B2

Khi tham gia đăng ký và học bằng lái xe B2, các bạn học viên sẽ được trang bị đầy đủ các nội dung học bao gồm nội dung lý thuyết và nội dung thực hành. Tùy vào từng đơn vị giảng dạy lớp học nghề bằng lái xe B2 mà nội dung đào tạo cụ thể sẽ có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, các đơn vị đều cần đảm bảo bám sát những nội dung cơ bản mà mỗi lái xe đều cần phải đáp ứng. 

Nội dung về lý thuyết

Nội dung lý thuyết bao gồm:

 • Những kiến thức cơ bản về pháp luật tham gia giao thông như hệ thống biển báo giao thông, các làn đường và vạch phân cách làn đường,…;
Học lý thuyết về pháp luật tham gia giao thông, hệ thống các biển báo thường gặp
Học lý thuyết về pháp luật tham gia giao thông, hệ thống các biển báo thường gặp
 • Những kiến thức thuộc về mảng nghiệp vụ vận tải;
 • Những kiến thức liên quan về ý thức và thái độ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông;
 • Những kiến thức về sa hình;
 • Những kỹ thuật cơ bản trong lái xe, kỹ năng xử lý tình huống,…
 • Kiến thức về sửa chữa các sự cố phát sinh bất ngờ trong quá trình điều khiển xe;
Kỹ thuật sửa xe cơ bản và khắc phục sự cố trong quá trình điều khiển xe ô tô
Kỹ thuật sửa xe cơ bản và khắc phục sự cố trong quá trình điều khiển xe ô tô
 • Tham gia học mô phỏng các tình huống khi lái xe dựa trên phần mềm mô phỏng.

Những nội dung lý thuyết này được xây dựng bám sát với đề thi sát hạch của Bộ Giao thông và Vận tải. Ngoài ra, một số đơn vị đào tạo bằng lái xe B2 sẽ trang bị thêm cho anh em những kỹ năng mềm, “mẹo” cần biết khi tham gia thi sát hạch nội dung lý thuyết. Nhờ đó sẽ giúp anh em nắm vững được lý thuyết tốt hơn, sẵn sàng vượt qua kỳ thi và nhận được tấm bằng.

Tìm hiểu thêm: Mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu hỏi mới nhất

Nội dung về thực hành

Nội dung về thực hành khi học bằng lái xe B2 bao gồm học thực hành lái xe sa trường, lái xe đường trường và học thực hành trên cabin học lái xe ô tô. Với nội dung đào tạo này, học viên sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết khi lái xe trên thực tiễn. Đồng thời cũng giúp bạn thuần thục hơn các thao tác cơ bản khi lái xe như leo dốc, đỗ xe, lên số, tăng và giảm tốc,…

Nội dung thực hành lái xe trên sa trường
Nội dung thực hành lái xe trên sa trường

Nội dung thực hành thường chiếm nội dung lớn trong khóa học đào tạo bằng lái xe B2. Tùy theo từng gói học cụ thể, thời lượng học cũng sẽ có sự thay đổi nhất định ở từng cơ sở đào tạo bằng lái xe. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được thực hành thi sát hành sa hình và đường trường với xe có gắn thiết bị chấm điểm. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá đúng năng lực của bản thân, kịp thời khắc phục những lỗi sai có thể mắc phải khi thi sát hạch.  

Thời gian và chi phí học bằng lái xe B2

Thời gian học bằng lái xe B2 tối đa theo quy định của Bộ Giao thông và vận tải là 3,5 tháng. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng cho nhu cầu học nghề của đa dạng các đối tượng khác nhau, các trung tâm và trường đào tạo đã mở thêm các lớp học bằng lái xe B2 cấp tốc, khóa học vip. Nhờ đó, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn khác nhau nhằm thỏa mãn cho nhu cầu học nghề của các bạn trẻ.

Mức học phí học bằng lái xe B2 hiện rất phải chăng
Mức học phí học bằng lái xe B2 hiện rất phải chăng

Tùy vào từng khóa đào tạo khác nhau mà chi phí học lái xe B2 sẽ có sự khác nhau nhất định. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc rằng học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền, câu trả lời sẽ dao động trong khoảng từ 20.000.000đ cho đến 25.000.000đ. Mức học phí sẽ có sự chênh lệch nhất định tại những đơn vị đào tạo và thi sát hạch bằng lá khác nhau. Bạn có thể cân nhắc điều kiện kinh tế của bản thân để có thể lựa chọn cho phù hợp.  

Ngoài ra, mức học phí tại các tỉnh thành khác nhau cũng sẽ có sự chênh lệch. Trong đó, học phí bằng lái xe ô tô B2 tại TPHCM sẽ dao động trong khoảng từ 12.000.000đ cho đến 14.000.000đ. Đây là mức học phí tương đối phù hợp, đã bao gồm những khoản tiền như phí đăng ký học bằng B2, phí đăng ký dự thi,… 

Địa chỉ học bằng lái xe B2 uy tín và chất lượng

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu học và thi sát hạch giấy phép lái xe B2 của đông đảo các đối tượng học viên, hiện có rất nhiều trung tâm, đơn vị mở các lớp học nghề. Điều này đã giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn dành cho bản thân dựa trên các yếu tố như thời gian học tập, điều kiện kinh tế,… Nhưng đồng thời, điều này cũng khiến cho nhiều bạn băn khoăn vì không thể chọn được một địa chỉ học nghề chất lượng. 

Trung tâm tư vấn đào tạo lái xe Nam Việt - Địa chỉ học bằng B2 uy tín
Trung tâm tư vấn đào tạo lái xe Nam Việt – Địa chỉ học bằng B2 uy tín

Nếu bạn vẫn chưa chọn được địa chỉ học bằng lái xe B2 uy tín và chất lượng, hãy tham khảo ngay Trung tâm Tư vấn Đào tạo Lái xe Nam Việt. Nơi đây hiện đang là một trong những đơn vị đào tạo bằng lái xe B2 chất lượng và uy tín được nhiều bạn học viên đánh giá cao. Lựa chọn trung tâm Nam Việt để học và tham gia thi sát hạch B2 chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng. 

Một trong những ưu điểm nổi bật tại Trung tâm Tư vấn Đào tạo Nam Việt chính là đội ngũ giảng viên chất lượng tại nơi đây. Những người thầy trực tiếp đứng lớp giảng dạy và kèm cặp cho học viên đều là những người có trình độ chuyên môn vững vàng và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Thái độ tận tâm, chuyên nghiệp và luôn hết lòng vì học viên cũng đã giúp tạo dấu ấn tốt cho những bạn đăng ký học bằng lái xe tại nơi đây.

Bên cạnh đó, Nam Việt cũng chủ động trong xây dựng chương trình học nghề khoa học và phù hợp với mọi đối tượng học viên. Thời gian học lý thuyết và học thực hành được sắp xếp khoa học, giúp bạn dễ dàng tiếp thu những kiến thức cần thiết, đồng thời thành thạo hơn kỹ năng lái xe của bản thân.

Hệ thống cơ sở vật chất, khu vực tập lái xe hiện đại
Hệ thống cơ sở vật chất, khu vực tập lái xe hiện đại

Cơ sở vật chất tại trung tâm cũng rất được chú trọng đầu tư và phát triển nhằm tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho học viên. Hệ thống phòng học rộng rãi, phòng máy tính chất lượng sẽ giúp học viên tiếp thu các kiến thức lý thuyết nhanh chóng. Bên cạnh đó là hệ thống đường sa trường thực hành và các phương tiện tập lái hiện đại, giúp học viên học tập đạt được chất lượng.  

Mức học phí bằng lái xe ô tô B2 tại TPHCM của trung tâm Nam Việt là rất phải chăng. Bên cạnh đó, trung tâm còn có nhiều các chương trình hỗ trợ hay khuyến mãi ưu đãi cho học viên, giúp bạn tiết kiệm được thêm một khoản tiền. Thời gian học bằng lái xe sẽ dao động trong khoảng từ 2,5 – 3,5 tháng, tùy theo từng khóa học cụ thể. 

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Tư vấn Đào tạo Lái xe Nam Việt

Địa chỉ: 436A/103 đường 3 tháng 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0938 471 112

Học bằng lái xe B2 là nhu cầu của nhiều cá nhân và cần chọn trường đào tạo chất lượng như Trung tâm Tư vấn Đào tạo Lái xe Nam Việt. Thủ tục đăng ký học bằng lái rất đơn giản, bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng nhằm đáp ứng cho nhu cầu của bản thân. Với những thông tin hữu ích được bài viết tổng hợp và chia sẻ, chúc bạn sẽ nhanh chóng vượt qua kỳ thi sát hạch và nhận được tấm bằng B2 như mong muốn. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay