Mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu hỏi mới nhất 2023

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Một trong những phần thi quan trọng hàng đầu để lấy bằng B2 đó là lý thuyết. Tuy nhiên đứng trước bộ tài liệu với hơn 600 câu hỏi khiến nhiều người không khỏi ngao ngán. Nếu chỉ học thuộc thông thường rất khó để ghi nhớ toàn bộ. Dưới đây sẽ là các mẹo học lý thuyết lái xe B2 cực kỳ hữu ích, biến 600 câu hỏi trở nên dễ dàng hơn.

Thế nào là bằng lái xe B2?

Bằng lái xe B2 là một trong những bằng phổ biến hiện nay. Với loại bằng này mọi người có thể lái các loại xe bao gồm trong bằng B1 và ô tô tải dưới 3,5 tấn.

Tuy nhiên để có được bằng lái B2 không phải là chuyện dễ. Theo quy định, mọi người cần phải có thời gian học nhất định cùng với đó là vượt qua kỳ thi sát hạch. Thi sát hạch lái xe B2 hiện nay bao gồm phần thi lý thuyết, thực hành và mô phỏng tình huống. Khác với thi thực hành hay mô phỏng tình huống, sẽ có các mẹo học lý thuyết lái xe B2 rất hữu ích mà mọi người có thể áp dụng cho phần thi này.

Nhiều người muốn thi bằng lái xe B2
Nhiều người muốn thi bằng lái xe B2

Tài liệu lý thuyết xe B2 gồm nội dung gì?

Thi lý thuyết bằng B2 có thể nói là nỗi lo của rất nhiều thí sinh. Nhìn bộ tài liệu ôn tập lên đến 600 câu khiến không ít người ngán ngẩm. Trong phần ôn tập này sẽ bao gồm nhiều các nội dung từ đơn giản đến phức tạp. Trong đó có thể kể đến các nội dung cơ bản như:

 • Các khái niệm liên quan đến giao thông đường bộ, lái xe ô tô.
 • Nội dung câu hỏi về quy tắc khi tham gia giao thông.
 • Cấu tạo xe ô tô, hệ thống động cơ, cơ chế hoạt động, cách sửa chữa cơ bản.
 • Nội dung về đạo đức, hành vi ứng xử khi tham gia giao thông.
 • Câu hỏi về các biển báo hiệu giao thông.
 • Câu hỏi về xử lý tình huống khi tham gia giao thông
 • Câu hỏi về nghiệp vụ vận tải hàng hóa.
 • Câu hỏi liên quan đến sa hình, xử lý các tình huống nhất định.

Ngoài ra sẽ còn rất nhiều các nội dung đa dạng khác. Bộ 600 câu hỏi thi lý thuyết bằng B2 mọi người có thể mua ở các trung tâm đào tạo lái xe, nhà sách… Hoặc nhanh nhất hiện nay đó là tải bộ tài liệu từ các website, blog về hướng dẫn lái xe và thi sát hạch.

Tài liệu lý thuyết bằng B2 và ô tô nói chung gồm 600 câu hỏi
Tài liệu lý thuyết bằng B2 và ô tô nói chung gồm 600 câu hỏi

Nội dung thi lý thuyết xe B2

Mặc dù ôn tập đến 600 câu hỏi nhưng khi vào thi mọi người chỉ cần trả lời 35 câu hỏi. 35 câu được chọn ngẫu nhiên và sẽ đảm bảo đầy đủ các phần nội dung kể trên. Đề thi chiếm nhiều nhất là các câu về biển báo hiệu, sa hình và xử lý tình huống. Tổng các câu hỏi liên quan đến nội dung này sẽ chiếm khoảng 20 câu. Còn lại 15 câu là những nội dung còn lại trong phần ôn tập.

Thi lý thuyết lái xe B2 sẽ theo hình thức trắc nghiệm kéo dài trong 20 phút. Mọi người được xét đậu vượt qua bài thực hành khi đảm bảo chính xác 32/35 câu hỏi.

Mẹo học lý thuyết lái xe B2 chính xác và dễ nhớ

Với 600 câu hỏi để học toàn bộ và nhớ các đáp án là điều vô cùng khó khăn. Những người đã nắm rõ luật giao thông sẽ phần nào dễ dàng hơn. Tuy nhiên với nhiều đối tượng nhất là người lớn tuổi, chị em phụ nữ không có nhiều kiến thức lái xe thực tế sẽ khá khó để học và thi. Muốn dễ dàng hơn mọi người có thể tham khảo qua các mẹo học lý thuyết lái xe B2. Những mẹo nhỏ đơn giản được các chuyên gia, giáo viên trung tâm đúc kết sẽ giúp việc học và thi dễ dàng, hiệu quả hơn.

Dưới đây là một vài mẹo học lý thuyết lái xe B2 mà mọi người có thể tham khảo ôn tập trước khi bước vào kỳ thi sắp tới.

Ưu tiên chọn đáp án “Bị nghiêm cấm”

Một trong các mẹo học lý thuyết lái xe B2 nhanh chóng đó là chọn các đáp án “Bị nghiêm cấm”. Trong bộ tài liệu 600 câu ôn tập sẽ có nhiều câu tình hiệu liên quan đến hành vi bị cấm. Nếu rơi vào trường hợp này và thấy có đáp án “Bị nghiêm cấm” mọi người không cần suy nghĩ quá nhiều mà có thể chọn ngay.

Chọn nhanh những đáp án có cụm “Bị nghiêm cấm”
Chọn nhanh những đáp án có cụm “Bị nghiêm cấm”

Chọn câu trả lời chứa “Giảm tốc độ… bên phải”

Mẹo học lý thuyết lái xe B2 tiếp theo là dành cho các câu hỏi liên quan đến luật giao thông. Mọi người để ý nếu trong đáp án có cụm từ “giảm tốc độ” và “bên phải” thì hãy chọn ngay đáp án này. Theo nghiên cứu bộ đề từ các giáo viên, các câu hỏi nằm trong nhóm này đều sẽ có đáp án như mẹo ở trên.

Mẹo học lý thuyết lái xe B2 với đáp án “quan sát”

Hiểu một cách đơn giản đây là nhóm câu hỏi với các đáp án đều chứa cụm từ “quan sát”. Lúc này mọi người cần lưu ý luôn luôn chọn đáp án dài nhất gắn liền với cụm “quan sát”. Khi gặp trường hợp này thí sinh hãy chọn ngay đáp án mà không cần suy nghĩ quá nhiều để tiết kiệm thời gian làm các câu hỏi khó hơn.

Chọn đáp án chứa cụm từ “quan sát” dài nhất
Chọn đáp án chứa cụm từ “quan sát” dài nhất

Chọn câu trả lời “không được”

Dạng câu hỏi mà các đáp án chứa cụm từ “không được” hay không được phép cũng xuất hiện rất nhiều trong 600 câu hỏi ôn tập. Khi gặp các câu này mọi người cũng hãy áp dụng mẹo và chọn ngay đáp án “không được” hoặc “không được phép” mà không cần phải phân tích quá nhiều. Dạng câu hỏi này không hề ít nên nếu áp dụng đúng mẹo sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để học.

Tuy nhiên mẹo học lý thuyết lái xe B2 này sẽ không được áp dụng cho 3 câu ngoại lệ là câu 38, 42 và 102. Những câu này có các đáp án riêng biệt nếu áp dụng mẹo trên sẽ bị sai.

Chọn nhanh đáp án chứ cụm “không được” trừ 38, 42 và 102
Chọn nhanh đáp án chứ cụm “không được” trừ 38, 42 và 102

Câu hỏi chứa cụm “tham gia giao thông” chọn đáp án 3

Tìm hiểu hết bộ 600 câu thi lý thuyết ô tô mọi người sẽ thấy có số lượng không nhỏ các câu chứa cụm từ “tham gia giao thông”. Khi gặp các câu hỏi kiểu này sẽ có một mẹo nhỏ để mọi người vượt qua đó là luôn luôn chọn đáp án thứ 3 trong danh sách các đáp án. Tuy nhiên mẹo này chỉ áp dụng nếu cụm “tham gia” nằm trong ngoặc kép, ngược lại mọi người cần làm bài như thông thường.

Câu hỏi với cụm tham gia giao thông trong ngoặc kép luôn chọn câu 3
Câu hỏi với cụm tham gia giao thông trong ngoặc kép luôn chọn câu 3

Dạng câu hỏi dừng, đỗ xe chọn đáp án 2

Một trong các dạng câu hỏi mà nhiều người lo lắng làm sai đó là dạng dừng, đổ xe. Thường những câu này rất dài, đưa ra tình huống phức tạp nên nếu đọc đề, phân tích rồi tìm ra đáp án sẽ rất tốn thời gian. Thay vào đó có một mẹo học lý thuyết lái xe B2 đơn giản đó là gặp dạng câu dừng, đỗ xe mọi người không cần quan tâm quá nhiều mà chỉ cần chọn ngay đáp án thứ 2.

Mẹo với dạng câu hỏi loại bằng, độ tuổi và hạng xe

Có một dạng câu hỏi cũng sẽ xuất hiện trong 600 câu lý thuyết ôn tập đó là hỏi về các thông tin liên quan đến hạng bằng, độ tuổi, loại xe được chạy. Tuy nhiên trong bài thi mọi người sẽ chỉ gặp khoảng 2 câu hỏi dạng này. Khi đó, mọi người cần chú ý một mẹo nhỏ, nếu trong câu hỏi có cụm “FE” mọi người sẽ chọn đáp án đầu tiên. Còn lại nếu có cụm “FC” hãy chọn đáp án thứ 2 trong số các đáp án.

Câu hỏi thi lý thuyết có chứa FC chọn đáp án 2 là chính xác
Câu hỏi thi lý thuyết có chứa FC chọn đáp án 2 là chính xác

Mẹo câu hỏi về hình ảnh cảnh sát giao thông

Trong bài thi mọi người sẽ gặp khoảng 1 câu hỏi liên quan đến hình ảnh cảnh sát giao thông. Những câu này liên quan đến luật giao thông đường độ, hướng di chuyển đúng theo hiệu lệnh tay. Và mẹo học lý thuyết lái xe B2 đơn giản với các câu hỏi này đó là dựa vào số tay mà cảnh sát giao thông đưa lên. Nếu đưa 1 tay mọi người hãy chọn đáp án 3. Ngược lại nếu đưa cả 2 tay không cần phân biệt ngang dọc hãy chọn đáp án 4.

Mẹo đơn giản với câu hỏi về hiệu lệnh cảnh sát giao thông
Mẹo đơn giản với câu hỏi về hiệu lệnh cảnh sát giao thông

Mẹo học 600 câu hỏi thi bằng lái xe B2 về niên hạn bằng

Niên hạn bằng là thời gian hiệu lực của bằng. Khi thi mọi người cũng thường chỉ gặp 1 câu hỏi kiểu này. Có một mẹo nhỏ để thí sinh dễ dàng chọn được đáp án đúng đó là dựa vào loại xe. Nếu như xe chở hàng mọi người sẽ chọn đáp án có số năm là 25. Với trường hợp trong câu hỏi là xe chở người thì đáp án chính là 20 năm.

Mẹo học 600 câu hỏi thi bằng lái xe B2 về biển báo

Câu hỏi về biển báo giao thông cũng chiếm số lượng lớn trong bài thi. Thường sẽ có 8 đến 9 câu liên quan đến chủ đề này nên mọi người cần ôn tập kỹ. Tuy nhiên đây cũng là phần mà thí sinh thường mất điểm vì không nhớ được các biển báo. Một mẹo nhỏ đó là mọi người nên ghi nhớ loại biển báo trước khi học qua các chức năng của chúng. Sẽ có các loại biển báo cơ bản sau:

 • Biển báo nguy hiểm: Có chức năng chính là báo hiệu các nguy hiểm trên đường có thể gặp phải và thường là có hình tam giác vàng, viền màu đỏ. Vấn đề nguy hiểm sẽ được vẽ biểu trưng màu đen ở giữa.
 • Biển báo cấm: Xuất hiện nhiều ngoài thực tế và cả trong tài liệu lý thuyết học B2 đó là dạng biển báo cấm. Loại biển này sẽ có hình tròn, nền trắng và phần viền màu đỏ. Các loại xe hoặc hành vi bị cấm sẽ được vẽ ở giữa để biểu trưng.
 • Biển hiệu lệnh: Gặp biển báo hình tròn, nền ảnh và các hình ảnh ở giữa màu trắng thì mọi người có thể nhện biết đây là biển báo hiệu lệnh.
 • Biển chỉ dẫn: Biển báo giao thông giống với biển hiệu lệnh nhưng có hình vuông. Sẽ có một mẹo nhỏ để trả lời các câu chứa biển này đó là nếu hình xe biểu trưng hướng đối diện mình thì chọn đáp án “có”, nếu xe hướng ngang chọn đáp án “không”.
 • Ngoài ra còn có câu hỏi với loại biển màu vàng đen biểu thị hướng di chuyển trái phải. Mọi người có thể áp dụng mẹo trái – 1, phải – 3, tức là trong câu hỏi hướng trái chọn đáp án 1 và hướng phải chọn đáp án 3.
Các câu hỏi về biển báo cũng là rất quan trọng
Các câu hỏi về biển báo cũng là rất quan trọng

Mẹo học câu hỏi về vạch kẻ đường

Vạch kẻ đường sẽ xuất hiện rất nhiều trong các câu về hình ảnh, xử lý tình huống, sa hình. Để trả lời nhanh chóng và đạt độ chính xác cao mọi người cần lưu ý một vài điều sau:

 • Về màu sắc: Với vạch vàng là dùng phân chiều, với vạch trắng là phân làn.
 • Vạch liền: Với vạch liền dù có màu vàng hay trắng đều không được đè.
 • Vạch đứt: Loại vạch này ngược lại thể hiện có thể di chuyển xe đè lên được.
Nắm rõ quy tắc này sẽ trả lời được rất nhiều câu hỏi
Nắm rõ quy tắc này sẽ trả lời được rất nhiều câu hỏi

Tìm hiểu thêm: Quy định thời gian học bằng lái xe ô tô

Mẹo về câu hỏi biển báo cấm xe

Trong bài thi sẽ có các câu hỏi về biển báo cấm với xe các loại. Có một mẹo học lý thuyết lái xe B2 đơn giản cho các câu này đó là nếu cấm xe lớn sẽ không cấm xe nhỏ và nếu cấm xe nhỏ sẽ cấm luôn xe lớn. Cả hai trường hợp đều sẽ không áp dụng với xe mô tô. Do đó mọi người có thể căn cứ vào điều này để chọn được đáp án chính xác nhất.

Mẹo trả lời câu hỏi sa hình về xe ưu tiên

Trong bài thi sẽ có rất nhiều câu hỏi sa hình liên quan đến xe nào được đi trước, xe nào đi sau. Đây cũng là một trong những câu hỏi khiến nhiều thí sinh mất điểm vì rất phức tạp, khó để tìm ra đáp án đúng. Mọi người cần ghi nhớ quy tắc phân tích dưới đây để chọn được đáp án chính xác nhất:

 • Thứ nhất: Ưu tiên xét các xe trong giao lộ.
 • Thứ hai: Xét các loại xe ưu tiên sẽ bao gồm các loại xe như xe cảnh sát, xe cấp cứu, xe cứu hỏa, xe quân sự…
 • Thứ 3: Dựa vào biển báo trong ảnh minh họa và xét các xe trên đường ưu tiên.
 • Thứ 4: Xét những xe còn lại theo thứ tự rẽ phải, xe đi thẳng, xe rẽ trái và xe quay đầu.
Câu hỏi sa hình xe đi trước đi sau xuất hiện rất nhiều
Câu hỏi sa hình xe đi trước đi sau xuất hiện rất nhiều

Các lưu ý khi thi lý thuyết xe B2

Để thi tốt phần lý thuyết B2 sẽ có nhiều điều mà mọi người cần lưu ý.

 • Chú ý các câu điểm liệt: Trong số 600 câu lý thuyết ôn tập sẽ có 60 câu điểm liệt. Và khi thi sẽ có 1 câu hỏi điểm liệt xuất hiện trong bài. Nếu làm sai câu này coi như bài thi mọi người sẽ bị hủy không cần biết có đủ điểm để đậu hay không.
 • Dành thời gian làm câu dễ trước: Khi bước vào thi mọi người hãy chọn các câu dễ làm trước để tiết kiệm thời gian. Nếu suy nghĩ quá lâu ở câu khó rất dễ dẫn đến tình trạng không hoàn thành bài thi đúng thời gian quy định.
 • Chỉ chọn 1 đáp án duy nhất: Thi lý thuyết bằng lái xe B2 mọi người sẽ chỉ chọn 1 đáp án duy nhất tương ứng với câu hỏi.
 • Giữ tinh thần thoải mái: Thi lý thuyết điều quan trọng hàng đầu chính là tâm lý. Do đó hãy giữ tâm lý thoải mái để có thể hoàn thành bài thi được tốt nhất.
 • Học kỹ các câu sa hình: Trong bài thi, phần sa hình có thể lên đến 9 câu hỏi. Nhưng phần này lại không có quá nhiều mẹo để học và áp dụng lúc thi. Do đó mọi người nên dành nhiều thời gian học kỹ các câu hỏi liên quan đến sa hình.
Thi lý thuyết lấy bằng B2 nên ưu tiên làm câu dễ trước
Thi lý thuyết lấy bằng B2 nên ưu tiên làm câu dễ trước

Cách tăng tỷ lệ đậu lý thuyết thi bằng B2

Ngoài các lưu ý cũng như mẹo nhỏ kể trên sẽ có một cách rất hiệu quả để giúp mọi người tăng tỷ lệ đậu phần lý thuyết. Ngay từ khi ôn tập và đọc qua các mẹo mọi người hãy tiến hành thực hành giải các đề thi thử. Đây là cách tốt nhất để ghi nhớ kiến thức, nhớ các mẹo và khắc phục các lỗi sai. Thi thử hiện nay có nhiều cách khác nhau. Mọi người hoàn toàn có thể in các đề ra giấy và tiến hành ngồi giải kết hợp tính giờ.

Hoặc một trong những cách được nhiều thí sinh áp dụng nhất chính là thi thông qua các website trực tuyến. Điều này không chỉ giúp học kiến thức mà còn giúp thí sinh làm quen với hình thức thi của bộ GTVT trong giai đoạn hiện tại. giải càng nhiều các đề càng giúp mọi người tự tin và khi vào thi cũng đạt được hiệu quả tốt hơn.

Mọi người có thể thi thử thông qua các website trực tuyến
Mọi người có thể thi thử thông qua các website trực tuyến

Seoul Academy vừa giới thiệu đến mọi người một vài mẹo học lý thuyết lái xe B2 cực kỳ bổ ích. Không chỉ ở bằng B2 mà những ai thi B1 cũng có thể áp dụng các mẹo này vì bộ 600 câu hỏi là dành chung cho thi bằng xe ô tô. Các mẹo chỉ dành để thí sinh hoàn thành tốt bài thi. Mọi người học lái xe B2 vẫn nên học kỹ phần lý thuyết và luật để có thể tham gia lưu thông an toàn. Hy vọng với những thông tin trên mọi người sẽ tự tin hơn khi bước vào kỳ thi sắp tới.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay