Khóa Học Làm Tóc Chuyên Nghiệp

Hiện nay, với sự phát triển của xu hướng làm đẹp thì nghề làm tóc trở nên HOT hơn bao giờ hết. Bởi đây là ngành nghề đang được ưa chuộng, dễ tìm được công việc ổn định và có thể đem lại mức thu nhập cao. Trên cơ sở đó các trung tâm đào tạo làm tóc cũng ngày càng nhiều khiến nhiều bạn trẻ bối rối. Để có thể tìm hiểu và lựa chọn khóa học làm tóc chuyên nghiệp hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây!

Khóa học làm tóc chuyên nghiệp dành cho những ai?

Khóa học làm tóc chuyên nghiệp hiện nay bao gồm chương trình giảng dạy từ cơ bản đến nâng cao nên có thể phù hợp với tất cả các đối tượng khác nhau. Chỉ cần bạn có đam mê, quyết tâm trong việc học thì chắc chắn sẽ thành công. Bên cạnh đó để học nghề một cách nhanh chóng thì bạn cũng cần có một số yếu tố như:

Khóa học nghề tóc chuyên nghiệp không giới hạn đối tượng
Khóa học nghề tóc chuyên nghiệp không giới hạn đối tượng
 • Sự siêng năng kiên trì là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải có nếu muốn thành công trên con đường này. Bạn phải là người thật sự nghiêm túc với nghề, chịu khó học tập rèn luyện hàng ngày. Chỉ có như vậy thì bạn mới có thể thúc đẩy tư duy sáng tạo và tiến bộ một cách nhanh nhất.
 • Niềm đam mê với nghề tóc: Không chỉ đối với nghề tóc mà với bất cứ ngành nghề nào thì niềm đam mê là điều vô cùng quan trọng. Bởi bạn chỉ thực sự cố gắng, nỗ lực nếu bạn đủ đam mê. Cho nên trước khi quyết định có theo đuổi nghề này hay không thì bạn nên tìm hiểu bản thân xem thực sự bạn có đam mê và yêu nghề tóc hay không? 
 • Gu thẩm mỹ: Đây không phải yếu tố quyết định bạn có học nghề thành công hay không. Tuy nhiên, đây sẽ là yếu tố giúp quá trình học của bạn nhanh chóng hơn. Đối với những người có gu thẩm mỹ tốt thì khả năng khám phá, sáng tạo sẽ tốt hơn. Tuy nhiên nếu bạn không có yếu tố này thì cũng đừng lo lắng bởi “Thiên tài 99% là nhờ sự nỗ lực”.
 • Biết nắm bắt xu hướng: Khác với những ngành nghề khô khan khác, nghề tóc là một trong những ngành nghề luôn có sự cập nhật đổi mới vô cùng nhanh chóng. Bởi vậy khi quyết tâm theo đuổi nghề này, bạn phải thường xuyên quan sát cập nhật tin tức. Để có thể bắt trend kịp thời tránh bị tụt hậu và đào thải.

Nội dung đào tạo khóa học làm tóc chuyên nghiệp

Chương trình đào tạo khóa học làm tóc chuyên nghiệp như thế nào là điều mà nhiều người quan tâm khi muốn học nghề làm tóc. Sau đây sẽ là một số nội dung trong chương trình đào tạo của từng khóa học mà bạn có thể tham khảo:

Học làm tóc nam chuyên nghiệp

Đối với khóa học cắt tóc nam, khi tham gia bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản từ cơ bản đến nâng cao các kiến thức về tóc, cắt tóc, tạo mẫu… Cụ thể như sau:

 • Các kiến thức chuyên sâu về tóc như: chất tóc, phân biệt các loại tóc…
 • Kỹ thuật cắt sấy tạo kiểu tóc nam đối với từng mẫu tóc như: tóc so le mái dài, tóc ngang so le tầng, tóc so le lá, mái ngang, tóc so le suôn, tóc tém phồng, tóc so le đuôi cá…
 • Kỹ năng phân chia tóc hợp lý cho từng kiểu tóc.
 • Hướng dẫn những thao tác cần thiết để có thể cắt được một kiểu tóc nam thông thường.
 • Cách sử dụng kéo, công tơ lược, tư thế đứng cắt sao cho hợp lý.
 • Cách sử dụng dao cạo, kỹ thuật cạo mặt, cạo râu…
 • Cách uốn nhuộm đối với tóc nam.

Học làm tóc nữ chuyên nghiệp

So với tóc nam thì việc cắt tóc nữ phức tạp hơn nhiều đòi hỏi quá trình học mất nhiều thời gian hơn. Sau đây là nội dung một khóa học làm tóc nữ mà bạn có thể tham khảo:

Kỹ thuật cắt tóc nữ phức tạp và khó hơn cắt tóc nam
Kỹ thuật cắt tóc nữ phức tạp và khó hơn cắt tóc nam
 • Các kiến thức chuyên sâu về tóc, phân loại tóc, chất tóc, cách dưỡng tóc…
 • Kỹ thuật cắt, sấy, tạo kiểu các mẫu tóc như: Layer, ngắn, dài, ngang vai, xù đũa…
 • Kỹ thuật cầm kéo, di chuyển kéo, phân chia tóc theo khối đúng cách.
 • Cách sử dụng máy sấy, máy uốn, hấp… và các dụng cụ chuyên dụng trong làm tóc.
 • Kỹ thuật gội đầu, massage da đầu.
 • Kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm tóc đúng cách, lên màu đẹp.
 • Kỹ năng lựa chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt, đánh giá tình trạng tóc, phục hồi tóc hư tổn…
 • Các dáng tóc, mẫu tóc nhuộm phổ biến được nhiều người ưa chuộng.
 • Cách đứng cắt tóc chuẩn, chuyên nghiệp.

Kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm

Đối với chương trình học nghề tóc đào tạo về uốn duỗi nhuộm tóc chuyên nghiệp. Với khóa học này học viên sẽ được học chuyên sâu vào các kỹ năng này thay vì học tổng quan như trước:

 • Đối với tóc uốn: Đầu tiên bạn sẽ được hướng dẫn về cách khảo sát tình trạng tóc, da đầu, kết cấu của tóc, mức độ hư tổn. Sau đó là các kiến thức về thuốc uốn tóc được sử dụng phổ biến hiện nay. Sau đó là các dạng cây uốn tóc. Sau khi đã tìm hiểu về dụng cụ và các loại thuốc sử dụng uốn tóc bạn sẽ được học về kỹ thuật uốn tóc bao gồm: Các quấn tóc vào cây uốn, các phương pháp uốn tóc hiệu quả, cách cắt tỉa tóc trước khi uốn, cách chia và cuốn tóc…
 • Đối với tóc duỗi: Đầu tiên bạn cũng được học về cách tìm hiểu, kiểm tra tình trạng tóc sau đó tiến hành phân loại, lựa chọn phương pháp phù hợp. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn về cách lựa chọn những nguyên phụ liệu cần có cho quá trình duỗi tóc, cách sử dụng dụng cụ-hóa chất, máy duỗi tóc,…Sau đó là kỹ thuật duỗi tóc chuyên nghiệp và cách phục hồi dưỡng tóc sau khi duỗi.
 • Đối với tóc nhuộm: Giống như 2 phương pháp trên đầu tiên bạn cũng sẽ học về tình trạng tóc. Sau đó là đến học về các thuốc nguộm, cách pha màu nhuộm, cách lựa chọn màu phù hợp với chất tóc, gương mặt. Các bước nhuộm tóc đạt chuẩn cho lên màu đẹp nhất…

Gội đầu và massage chuyên nghiệp

Gội đầu cũng là một kỹ năng cần thiết trong khóa học làm tóc chuyên nghiệp mà bất kì người thợ nào cũng nhất định phải biết. Trong chương trình đào tạo của một khóa học, học viên khi tham gia khóa học này sẽ được trang bị các kiến thức về tóc, tư vấn chăm sóc tóc, giới thiệu các sản phẩm chăm sóc tóc. Đặc biệt giảng viên sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật gội đầu đạt chuẩn salon, kỹ thuật massage da đầu, bấm huyệt, sấy tóc… Thành thạo các kỹ năng này sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm khách hàng, hỗ trợ các công đoạn cắt, tỉa, sấy, tạo kiểu…

Thời gian hoàn thành khóa học làm tóc chuyên nghiệp

Thông thường một khóa dạy nghề tóc kéo dài từ 3 – 12 tháng tùy theo nhu cầu của bản về mức độ chuyên sâu khi vào nghề. Hiện nay, làm tóc có rất nhiều khóa học khác nhau từ cơ bản đến nâng cao theo đó mà thời gian học cũng khác nhau.

Khóa học nghề tóc chuyên nghiệp không mất quá nhiều thời gian
Học nghề tóc không mất quá nhiều thời gian

Ngoài ra, khóa học làm tóc chuyên nghiệp nhanh hay chậm cũng phụ thuộc nhiều vào sự cần cù, chịu khó, ham học hỏi cộng vào một chút năng khiếu. Nhưng bạn yên tâm nếu bạn đủ cố gắng thì thời gian bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Và so với học cao đẳng đại học thì học nghề làm tóc sẽ không mất quá nhiều thời gian, không đòi hỏi trình độ học vấn cao mà vẫn có thể tham gia học thành thạo nghề.

Đội ngũ giảng viên “đồng hành” cùng học viên

Đội ngũ giảng viên luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu quyết định chất lượng khóa học như thế nào. Bởi vậy khi lựa chọn trung tâm theo học bạn nên để ý kỹ đến đội ngũ này xem có đảm bảo chất lượng hay không, có nhiều kinh nghiệm trong nghề hay không rồi hãy lựa chọn. Vì nếu giảng viên giỏi, nhiệt tình chỉ bảo thì thành thạo nghề chỉ là việc sớm muộn mà thôi.

Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn học tập

Cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố quyết định thể hiện chất lượng giảng dạy của một trung tâm đào tạo nghề tóc. Bởi một trong tâm đào tạo tốt luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng cung cấp môi trường học tập tốt nhất cho học viên. 

Cơ sở vật chất giảng dạy chất lượng cao
Cơ sở vật chất giảng dạy chất lượng cao

Đặc biệt trang bị các máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất trong làm tóc là điều quan trọng trong dạy học. Bởi lẽ nghề làm tóc là nghề xu hướng luôn có sự thay đổi một cách chóng mặt. Cho nên máy móc hiện đại là vô cùng cần thiết để tránh bị tụt hậu.

Nơi đào tạo chuyên nghiệp luôn trang bị công nghệ mới nhất
Luôn trang bị công nghệ mới nhất

Được cấp chứng chỉ nghề sau khi hoàn thành khóa học nghề tóc

Đây cũng là yếu tố quyết định đến việc lựa chọn nơi học nghề làm tóc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm dạy nghề tóc khác nhau. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng cung cấp chứng chỉ hành nghề đúng chuẩn quốc gia sau khi kết thúc khóa học làm tóc chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý lựa chọn địa điểm uy tín cấp chứng chỉ đạt chuẩn để có lợi cho công việc sau này. Ví dụ bạn muốn kinh doanh salon tóc riêng cho mình thì chứng chỉ hành nghề là điều tiên quyết để có thể đăng ký kinh doanh.

Chứng chỉ hành nghề rất quan trọng trong công việc sau này
Chứng chỉ hành nghề rất quan trọng trong công việc sau này

Giới thiệu về khóa học làm tóc chuyên nghiệp tại Seoul Academy

Trường đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy  là trung tâm đào tạo chuyên về làm đẹp hàng đầu Việt Nam. Với chuỗi hệ thống hơn 50 cơ sở đào tạo trong và ngoài nước vô cùng uy tín. Các khóa đào tạo ở đây chủ yếu tập trung về lĩnh vực làm đẹp như spa, phun xăm thẩm mỹ… Trong đó thì khóa học làm tóc chuyên nghiệp hiện đang thu hút rất nhiều học viên tham gia.

Seoul Academy- Cơ sở đào tạo chất lượng
Seoul Academy- Cơ sở đào tạo chất lượng

Seoul Academy có chất lượng giảng dạy vô cùng tốt

Điều đầu tiên đáng để bạn tham khóa học làm tóc chuyên nghiệp của Seoul Academy đó chính là chất lượng đào tạo.  Ở đây luôn được biết đến là cơ sở dạy nghề làm tóc hàng đầu:

 • Seoul Academy từ lâu đã được biết đến là trung tâm đào tạo uy tín với rất nhiều cơ sở trải dài khắp các tỉnh thành ở nước ta. Bởi vậy cho dù bạn ở đâu thì cũng có thể đăng ký tham gia các khóa học gần nhà nhất để tránh tốn kém chi phí.
 • Tại đây có chương trình giảng dạy nghề tóc vô cùng bài bản với giáo trình từ cơ bản đến nâng cao. Seoul Academy cung cấp cho học viên đầy đủ những kiến thức cần thiết để khi kết thúc khóa học bạn có thể thành thạo nghề.
 • Trường luôn tổ chức tuyển chọn giảng viên với các tiêu chuẩn khắt khe nên luôn đảm bảo đội ngũ giảng dạy vô cùng chất lượng. Giảng viên ở đây đều là những người dạn dày kinh nghiệm, luôn nhiệt tình hỗ trợ học viên bất cứ lúc nào.
 • Học viên được học kết hợp đan xen lý thuyết và thực hành để có thể nâng cao tay nghề. Ngoài ra học viên còn được làm tóc, cắt tóc với mẫu là người thật trong quá trình học tập để đảm bảo khi kết thúc khóa học có thể thành thạo nghề.

Cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, cấp chứng chỉ uy tín

Tại Seoul Academy, cơ sở vật chất phục vụ cho việc học thường xuyên được nâng cấp đảm bảo điều kiện học tốt nhất cho học viên, bao gồm không gian dạy học, các thiết bị phục vụ học tập. Ngoài ra trường luôn trang bị máy móc công nghệ phục vụ làm tóc tốt nhất để học viên có điều kiện tiếp cận với xu hướng mới nhất.

Sau khi hoàn thành khóa học đạt tiêu chuẩn đầu ra thì bạn có sẽ được cấp chứng chỉ chuẩn quốc gia. Với chứng chỉ này bạn hoàn toàn có thể xin việc ở bất cứ đâu hoặc mở cơ sở kinh doanh riêng cho mình. 

Có nhiều chương trình ưu đãi học phí

Bên cạnh chất lượng giảng dạy thì Seoul Academy cũng có rất nhiều chương trình ưu đãi cho học viên khi đăng ký. Tiêu biểu có thể đến chương trình ưu đãi đầu năm như:

 • Giảm 40% học phí cho 100% học viên.
 • Có cơ hội bốc thăm lì xì nhận tiền từ 200.000 – 5.000.000 đồng.
 • Ngoài ra còn có cơ hội bốc thăm nhiều phần quà ý nghĩa khác.

Trường còn thường xuyên có các chương trình hỗ trợ những học viên có hoàn cảnh khó khăn như miễn giảm học phí, cung cấp nơi ở, hỗ trợ xin việc làm…

Nhà trường hỗ trợ học phí cho hoàn cảnh khó khăn khi tham gia khóa học nghề tóc
Nhà trường hỗ trợ học phí cho hoàn cảnh khó khăn khi tham gia khóa học nghề tóc

Khóa học làm tóc chuyên nghiệp là một trong những khóa học HOT nhất hiện nay. Nhiều bạn trẻ đã và đang lựa chọn nghề tóc làm con đường phát triển sự nghiệp hướng tới ước mơ. Các khóa học làm tóc hiện nay cũng vô cùng đa dạng và chất lượng cũng khác nhau. Cho nên bạn phải thật sự tỉnh táo để lựa chọn ra nơi đào tạo uy tín để đảm bảo khi kết thúc khóa học bạn có thể hành nghề ngay.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!