Top 10 nghề có thu nhập cao dành cho nữ trong 2023

()

Những nghề có thu nhập cao dành cho phái nữ đang rất được chú ý ở thời điểm hiện nay. Đây là những công việc giúp các nàng tự tin phát triển bản thân.

Những ngành nghề có thu nhập cao luôn nhận được nhiều sự chú ý từ mọi người, đặc biệt là phái nữ. Một công việc phù hợp với sở thích sẽ phát triển nhanh chóng mọi khả năng của bản thân. Ngoài ra, một lựa chọn đúng đắn trong ngành nghề giúp cô gái trang trải và có cuộc sống sung túc hơn. Cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn trong bài viết được chia sẻ dưới đây.

Nữ nên học nghề gì lương cao, thu nhập khủng?

Nghề có thu nhập cao dành cho nữ với rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Với việc bình đẳng giới ngày càng được nâng cao cơ hội việc làm với phái nữ cũng tốt hơn. Dưới đây sẽ là một vài ngành nghề lý tưởng dành cho chị em hiện nay.

Nghề dược – y sĩ

Nghề dược – y sĩ là một công việc được nhiều người lựa chọn trong lĩnh vực Y Tế của nước ta và thế giới. Người làm dược sĩ phải tham gia trực tiếp vào việc theo dõi việc điều trị cũng như dùng thuốc của bệnh nhân. Họ là người sẽ giải thích những kết quả xét nghiệm một cách chi tiết. Đồng thời, kết hợp với những nhân viên khác cùng ngành để cho ra kết quả khám – chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân. 

Dược sĩ là một trong những nghề có thu nhập cao dành cho phái nữ
Dược sĩ là một trong những nghề có lương cao dành cho phái nữ

Đặc biệt, phần lớn những người làm trong ngành nghề này đều là phái nữ. Hầu hết các cô gái đều có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, chăm chỉ khi tiếp thu kiến thức. Những tính cách giúp bản thân phụ nữ phát triển nhanh chóng. 

Thế nên, đây đúng là một trong những ngành nghề có thu nhập cao dành cho các cô gái hiện nay. Mức thu nhập của ngành này hiện nay sẽ rơi vào khoảng 10 đến 20 triệu đồng hàng tháng.

Nhà tâm lý học

Trong những năm gần đây, tâm lý học là một chuyên ngành thu hút sự chú ý của nhiều người. Đây là ngành nghề tập trung vào công việc nghiên cứu hành vi, tinh thần cũng như tư tưởng của mỗi một người. Nhà tâm lý học chủ yếu tập trung vào việc tìm hiểu cảm xúc và hành động của bệnh nhân. Vì thế, công việc này được cho là vô cùng phù hợp với các cô gái. 

Lý do đơn giản là vì phụ nữ thường được cho là người sống theo cảm tính nhiều hơn. Phái nữ sẽ nắm bắt được cảm xúc lẫn những vấn đề liên quan đến tình cảm tốt hơn đàn ông. Bên cạnh đó, họ cũng thường là những người tâm lý và nội tâm hơn, đặc biệt khi cần xử lý những vấn đề trong cuộc sống. 

Mức thu nhập của ngành này khá cao, phái nữ hoàn toàn có thể dựa vào đó để trang trải cuộc sống. Trên thị trường hiện nay, mức thu nhập trung bình của một nhà tâm lý học nằm trong khoảng từ 10 đến 20 triệu.

Bác sĩ nhãn khoa

Một cách đơn giản mà nói, bác sĩ nhãn khoa là người chuyên khám bệnh về mắt cho bệnh nhân. Họ là người giúp bệnh nhân hiểu rõ tình trạng đôi mắt của mình thông qua ống kính chuyên dụng. Đây cũng là một trong những nghề lương cao cho nữ có khả năng theo đuổi. 

Bác sĩ khoa mắt là một ngành nghề có thu nhập cao phù hợp với nữ giới
Bác sĩ khoa mắt là một ngành nghề có thu nhập cao phù hợp với nữ giới

Công việc này có yêu cầu rất cao về chuyên môn. Bởi vì, bác sĩ nhãn khoa thường phải thực hiện những xét nghiệm và chẩn đoán quan trọng về đôi mắt. Ngoài ra, họ cũng là người phải thực hiện những ca phẫu thuật liên quan trong nhãn khoa.

Vì tính chất và trách nhiệm của công việc, các bác sĩ về mắt thường phải xây dựng mối liên kết tốt với từng bệnh nhân. Đây là điều khiến cho các cô gái trở thành đối tượng phù hợp để theo đuổi ngành này. Công việc có mức thu nhập khá cao, trung bình mỗi tháng đạt ít nhất từ 15 triệu trở lên.

Nhân viên hoạch định kế hoạch, chiến lược

Nhân viên hoạch định kế hoạch, chiến lược là đối tượng giúp doanh nghiệp vạch ra một hướng đi để phát triển một cách nhanh chóng nhất. Chuyên viên hoạch định kế hoạch sẽ giúp công ty luôn duy trì được lợi thế vốn có. Đồng thời phân bổ nguồn nhân lực một cách phù hợp, để đạt kết quả khả quan nhất.

Đây là một công việc khá phức tạp, đòi hỏi nhiều về chuyên môn lẫn khả năng quan sát. Với đối tượng có khả năng quan sát nhanh nhạy như nữ giới, đây là ngành nghề vô cùng phù hợp. 

Chuyên viên lập kế hoạch là nghề có thu nhập cao mà phái nữ rất ưa chuộng
Chuyên viên lập kế hoạch là nghề có thu nhập cao mà phái nữ rất ưa chuộng

Công việc này thường có tầm quan trọng nên mức lương đưa ra khá hấp dẫn. Các doanh nghiệp lớn trên thị trường hiện nay chi trả cho một chuyên viên hoạch định từ 15 đến 20 triệu mỗi tháng.

Y tá

Y tá là công việc phổ biến nhất trong xã hội nhộn nhịp ngày nay. Công việc của một y tá thường sẽ do môi trường làm việc quyết định, hầu hết cần kết hợp làm việc cùng bác sĩ, hộ lý. 

Người phụ nữ thường có rất nhiều kinh nghiệm được rút ra khi chăm sóc gia đình. Do đó, đây là một điểm cộng lớn khi làm việc trong ngành. Sự chu đáo sẽ giúp họ tiếp cận công việc này dễ dàng hơn.

Trong tình hình kinh tế đang phát triển hiện nay, cơ hội nghề nghiệp cho người học Y tá là rất cao. Đây cũng là một trong những nghề nghiệp có thu nhập cao trong xã hội. Mức lương trung bình của một nữ Y tá ở nước ta tối thiểu sẽ là 12 triệu mỗi tháng.

Thiết kế thời trang

Đây là một công việc có tính đặc thù và đòi hỏi rất cao về năng khiếu. Chẳng hạn, một chuyên gia thiết kế thời trang phải có sự nhạy cảm về màu sắc, đường nét,… Họ cũng là người có khả năng cực tốt về tạo hình cũng tầm nhìn thẩm mỹ cao. Để từ đó tạo ra sự thoải mái tối đa, cũng như sự tự tin cho những người mặc bộ trang phục. 

Thiết kế thời trang có mức lương cao nên được nữ giới yêu thích
Thiết kế thời trang có mức lương cao nên được nữ giới yêu thích

Đây chính là điểm nổi bật khiến người phụ nữ dễ dàng thành công trong ngành này. Phái nữ luôn có cái nhìn đặc biệt về nghệ thuật lẫn thẩm mỹ. Thế nên, khi được làm trong ngành này, họ sẽ cố gắng phấn đấu hết sức của mình. Mỗi chuyên gia thiết kế thời trang có khả năng thu nhập hơn 20 triệu mỗi tháng.

Chuyên viên ngân hàng

Tuy rằng trong vài năm gần đây, thu nhập của chuyên viên Tài chính – Ngân hàng đã dần ít chênh lệch so với các công việc khác. Thế nhưng, đây vẫn là một trong những ngành nghề có thu nhập cao mà phái nữ có khả năng theo đuổi.

Chuyên viên ngân hàng yêu cầu về ngoại hình của phái nữ rất cao
Chuyên viên ngân hàng yêu cầu về ngoại hình của phái nữ rất cao

Chuyên viên Tài chính – Ngân hàng có yêu cầu rất cao về ngoại hình cũng như khả năng giao tiếp. Thế nên, các cô gái cao ráo và có vẻ ngoài dễ nhìn sẽ rất phù hợp theo đuổi công việc này. Mức thu nhập của họ sẽ nằm từ 10 đến 25 triệu một tháng hoặc hơn nữa tùy vào thâm niên làm việc.

Ngành spa – thẩm mỹ

Trong thời điểm 4.0 hiện nay, hầu hết mọi người đều sẽ làm việc trước màn hình máy tính. Mỗi người đều phải ngồi hàng giờ để có thể giải quyết tốt công việc của mình. Điều này dẫn đến cơ thể dễ dàng mất sức, các vấn đề về xương khớp như đau nhức, mỏi cơ,… dễ xuất hiện. Vì thế, rất nhiều người đã tìm đến với các dịch vụ phục hồi cơ thể tại những trung tâm spa. 

Đây cũng chính là một ngành nghề có lương cao cho nữ theo đuổi. Người phụ nữ có đôi tay khéo léo, mềm mại cùng với sự dịu dàng nên sẽ dễ dàng phục tốt cho khách hàng. Đồng thời, không gian làm việc của nghề spa là một môi trường vừa sang trọng, vừa thoáng mát. Các cô gái hoàn toàn an tâm về vấn đề an toàn sức khỏe của bản thân mình khi theo đuổi công việc. 

Spa thẩm mỹ là nghề nhiều nữ giới lựa chọn
Spa thẩm mỹ là nghề nhiều nữ giới lựa chọn

Cạnh đó, nghề spa thẩm mỹ thường phải tiếp xúc với rất nhiều đối tượng tri thức khác nhau. Đây là cơ hội hoàn mỹ cho các cô gái phát triển những mối quan hệ của mình. 

Mức thu nhập của chuyên viên spa sẽ là 12 đến 15 triệu mỗi tháng hoặc hơn thế nữa. Với mức thu nhập này, người phụ nữ sẽ có đủ khả năng chi trả những chi phí cần thiết. Đồng thời dư ra một khoảng để thực hiện các mục đích khác theo định hướng trong cuộc sống.

Tham khảo thêm: [Giải đáp] Thu nhập nghề spa hiện nay là bao nhiêu?

Chuyên viên makeup

Để có thể trở thành một chuyên gia trang điểm với một đôi tay “phù thủy” là điều không hề dễ dàng. Họ có thể khiến tất cả mọi người thêm xinh đẹp và tự tin khi xuất hiện trước đám đông. 

Làm trong nghề ngoài năng khiếu còn đòi hỏi phải có sự kiên trì, chăm chỉ khi học tập. Đôi tay càng khéo léo, kỹ thuật càng cao, khả năng phát triển trong nghề càng lớn. Bởi vì những điều trên, người phụ nữ sẽ là đối tượng thích hợp nhất. 

Một chuyên viên trang điểm làm việc tại các địa điểm làm đẹp sẽ có mức lương từ 10 – 15 triệu một tháng. Nếu làm tự do bên ngoài, một người có thể kiếm được từ 20 triệu trở lên vào những tháng cao điểm. 

Thợ làm bánh

Thị trường kinh doanh nghề bánh sẽ là nơi để các cô gái có thể thoải mái phát triển bản thân mình. Bằng vào tầm nhìn thẩm mỹ và sự sáng tạo của bản thân mình, họ có thể tạo ra nhiều loại bánh mới cực xinh đẹp. Ngoài ra, đây cũng là một nghề có thu nhập cao mà ai cũng phải mơ ước. 

Một người thợ làm bánh có thể làm nghề theo nhiều hình thức. Ví dụ như làm việc ở tiệm bánh, ở nhà hàng, hoặc tự mở kinh doanh riêng. Tùy vào lựa chọn mà các cô gái sẽ có thu nhập chênh lệch khác nhau. Thông thường, con số này sẽ nằm trong khoảng từ 12 – 20 triệu/tháng.

Các nghề nghiệp có thu nhập cao cho nữ không học Đại học

Nghề có thu nhập cao dành cho nữ thường sẽ yêu cầu tương đối nhiều về bằng cấp. Tuy nhiên cũng có một vài ngành không khắt khe, dù chưa có bằng Đại học vẫn có thể ứng tuyển. Nếu chị em cũng thuộc trường hợp này có thể tham khảo một vài các gợi ý dưới đây.

Nghề nail

Lĩnh vực chăm sóc và tạo mẫu móng đang ngày càng thu hút nhiều lao động, nhất là phái nữ. Đặc biệt đây cũng là một trong các nghề dành cho nữ ổn định mà không yêu cầu cao về bằng cấp. Dù chưa tốt nghiệp cấp 3 hay có bằng Đại học mọi người vẫn có thể ứng tuyển. Để trở thành một kỹ thuật viên nail chỉ cần tham gia các khóa học nghề ngắn hạn.

Nghề nail thu nhập cao mà không khắt khe bằng cấp
Nghề nail thu nhập cao mà không khắt khe bằng cấp

Nghề làm tóc

Nghề có thu nhập cao dành cho nữ tiếp theo cũng không yêu cầu bằng đại học đó là nghề tóc. Tạo kiểu tóc rất phù hợp cho nữ và mang đến nhiều cơ hội phát triển. Chuyên viên làm tóc chuyên nghiệp không chỉ có mức thu nhập ổn định mà còn có thể tiếp xúc nhiều người nổi tiếng, thoải mái sáng tạo.

Lựa chọn nghề tóc với nhiều cơ hội phát triển
Lựa chọn nghề tóc với nhiều cơ hội phát triển

Nghề chăm sóc da – nghề cho phụ nữ không bằng Đại học

Nếu chưa có bằng Đại học mọi người có thể tham khảo nghề chăm sóc da. Kỹ thuật viên chăm sóc da thường làm việc trong môi trường thoải mái, mát mẻ, Mức lương của một người có kinh nghiệm trong nghề này cũng thuộc mức cao, đáng mơ ước. Chính vì vậy những chị em nào còn chưa có định hướng rõ ràng cho tương lai có thể tham khảo nghề này.

Học nghề chăm sóc da phù hợp cho phái đẹp
Học nghề chăm sóc da phù hợp cho phái đẹp

Nghề massage

Nghề massage hiện nay thường các đơn vị tuyển dụng chỉ xem trọng tay nghề. Do đó có hoặc chưa có bằng Đại học sẽ không ảnh hưởng quá nhiều. Thợ massage chuyên nghiệp, tay nghề cao hoàn toàn có thể nâng mức thu nhập lên hai con số mỗi tháng. Đây cũng là nghề cho phụ nữ có tính ổn định, rất phù hợp cho chị em ở mọi độ tuổi.

Nghề massage không yêu cầu chị em tốt nghiệp Đại học
Nghề massage không yêu cầu chị em tốt nghiệp Đại học

Làm nghề pha chế

Nghề có thu nhập cao dành cho nữ tiếp theo cũng không yêu cầu bằng Đại học đó là nghề pha chế. Với công việc này thường mọi người chỉ cần học qua các lớp dạy pha chế là đã có thể ra nghề xin việc hoặc mở tiệm. Nhân viên pha chế hiện nay cũng có nhiều cơ hội việc làm từ các quán bar, club, nhà hàng đến các quán nước nhỏ… Do đó mọi người không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề xin việc khi lựa chọn nghề này.

Nghề pha chế chuyên nghiệp có mức thu nhập cao
Nghề pha chế chuyên nghiệp có mức thu nhập cao

Có nên theo nghề thẩm mỹ spa?

Nghề spa hiện nay đang có những bước phát triển rất lớn trên thị trường kinh tế thế giới hiện nay. Đáp ứng cho mọi người về việc thư giãn và chăm sóc sắc đẹp được cho là một nhu cầu khá cao trong xã hội hiện nay. Hầu hết các thẩm mỹ viện, spa mọc lên ở khắp mọi nơi dù trong hay ngoài nước. Điều này khiến cho cơ hội làm việc của nhiều người ở ngành nghề này đang không ngừng tăng cao.

Bên cạnh đó, ngành nghề này không yêu cầu quá cao về kiến thức phổ thông hay bằng cấp. Bất kỳ đối tượng nào cũng có khả năng theo đuổi được một vị trí khá cao trong lĩnh vực này, nhất là phái nữ. 

Người lao động không cần thiết phải thi tuyển đầu vào khi muốn theo đuổi ngành nghề này. Không chỉ thế, các khóa đào tạo của ngành nghề này có thời gian rất ngắn. Thông thường, một khóa học spa chỉ kéo dài từ 3 tháng đến tối đa là 1 năm.

Đây được cho là một nghề có thu nhập cao và luôn nhận được nhiều sự chú ý của giới trẻ. Một chuyên viên spa vừa ra trường sẽ dễ dàng có được mức thu nhập từ 5 đến 10 triệu mỗi tháng. Riêng với những nhân viên có thâm niên trong nghề thì mức lương sẽ còn tăng cao hơn, có thể đạt tới hơn 20 triệu mỗi tháng. Do đó, nếu có năng khiếu cùng sự yêu thích, đây là lựa chọn rất phù hợp cho các cô gái.

Tham khảo thêm: Có nên học nghề spa? Nghề Spa phù hợp với những đối tượng nào?

Nghề thẩm mỹ spa bao gồm những loại nào?

Ngành thẩm mỹ – spa là một công việc có mức thu nhập khá hấp dẫn trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên để đạt được mức lương cao, đồng nghĩa với việc có kỹ năng tay nghề thật tốt. 

Theo đó, đối với một nghề có thu nhập cao như spa, người lao động sẽ có thể theo đuổi nhiều vị trí công việc khác nhau. Một số vị trí làm việc trong ngành spa sẽ bao gồm:

  • Chuyên viên massage, loại bỏ tế bào chết cho mặt và cơ thể.
  • Kỹ thuật viên chăm sóc da chuyên sâu.
  • Nhân viên chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ đang mang thai.
  • Chuyên viên sử dụng công nghệ cao cho việc làm đẹp.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nghề chuyên nghiệp tại Seoul Academy.

Cùng đó là một số vị trí khác mà người lao động có đam mê với ngành làm đẹp có thể thử sức. Tuy vậy, trước khi làm nghề, bạn trẻ nên tìm kiếm nơi đào tạo uy tín để có kiến thức và kỹ năng tốt khi làm nghề. Theo như kinh nghiệm của một số chuyên viên, người mới bước chân vào ngành thẩm mỹ – spa nên lựa chọn những trung tâm đào tạo lớn như Seoul Academy. 

Nên lựa chọn Seoul Academy để học kiến thức nghề spa - thẩm mỹ
Nên lựa chọn Seoul Academy để học kiến thức nghề spa – thẩm mỹ

Tại học viện này, học viên sẽ được học tập đầy đủ những kiến thức nền tảng cũng như các kỹ thuật cần thiết để phát triển trong nghề. Đồng thời, học viên còn được học tập dưới sự hướng dẫn của những chuyên gia hàng đầu trong ngành cùng những trang thiết bị tối tân nhất.

Lời kết

Theo như danh sách những nghề có thu nhập cao tại bài viết trên, người phụ nữ sẽ dễ dàng lựa chọn được một công việc tốt để phát triển bản thân. Nhất là với những người yêu thích nghề spa thẩm mỹ, có thể lựa chọn học viện Seoul Academy để được tiếp thu đầy đủ các kiến thức cần thiết. Chúc chị em có lựa chọn đúng đắn, tìm được công việc phát triển tốt trong tương lai.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ