Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì ổn định và thu nhập cao?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì là nỗi quan tâm hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Khi bạn không có nhu cầu học Đại học hoặc học lên cao được nữa thì tấm bằng cấp 3 mang lại cho bạn rất nhiều giá trị. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc trên và gợi ý TOP 10 nghề mà chỉ với tấm bằng cấp 3 bạn vẫn có thể làm được.

Giá trị của tấm bằng cấp 3 quan trọng như thế nào?

Những thắc mắc như có bằng cấp 3 thì làm nghề gì hay giá trị bằng cấp 3 như thế nào rất cần một lời giải đáp chi tiết. Giá trị đầu tiên có thể nói đến là có bằng cấp 3 thì các bạn mới có đủ điều kiện để thi Đại học và học lên cao nữa. Đây cũng chính là giấc mơ của biết bao nhiêu thế hệ trẻ hiện nay.

Bằng cấp 3 là "bước đệm" giúp bạn học lên những cấp bậc cao hơn
Bằng cấp 3 là “bước đệm” giúp bạn học lên những cấp bậc cao hơn

Tuy nhiên, nếu bạn không thể học cao lên thì tấm bằng cấp 3 vẫn mang lại cho bạn rất nhiều giá trị thiết thực. Có trong tay tấm bằng tốt nghiệp cấp 3 thì bạn sẽ có được một vị trí tương đối trong các khu công nghiệp. Mặt khác, con đường thăng tiến của bạn cũng có nhiều cơ hội hơn hẳn những người tốt nghiệp cấp 2. 

Bên cạnh đó, những năm gần đây, xuất khẩu lao động đang khá thu hút giới trẻ hiện nay, nhất là xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, … Vì mức thu nhập của xuất khẩu lao động khá cao, gấp khoảng từ 5 đến 10 lần lương tại Việt Nam. Điều này thôi thúc nhiều bạn trẻ “bỏ lại” quê hương để đi làm việc nơi xứ người.

Nhưng để có thể đi xuất khẩu lao động và đạt được mức thu nhập đó thì điều kiện đầu tiên mà bạn cần phải có đó chính là bằng tốt nghiệp cấp 3. Bởi vì trình độ lao động sẽ tỉ lệ thuận với mức thu nhập. Vì vậy, nếu bạn có mong muốn đi xuất khẩu lao động thì phải có bằng cấp 3.

Không có bằng cấp 3 có đi làm được không?

Bên cạnh tầm quan trọng của bằng cấp 3, thì cũng có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc và lo sợ, liệu không có bằng cấp 3, công việc trong tương lai có tốt đẹp hay không? Sự phát triển của kinh tế cũng như xã hội đã làm thay đổi những định kiến trong việc tuyển dụng nhân sự. Quy định của các nhà tuyển dụng cũng không còn khắt khe như trước nữa. Thay vì yêu cầu bằng đại học, cao đẳng, nhiều doanh nghiệp chỉ yêu cầu về chứng chỉ nghề hoặc bằng cấp 3 là có thể tuyển nhân viên vào làm việc. 

Yêu cầu tuyển dụng thời nay không còn quy định phải có bằng đại học như trước đây
Yêu cầu tuyển dụng thời nay không còn quy định phải có bằng đại học như trước đây

Không những thế, hiện nay tất cả các ngành nghề đều được nhiều tổ chức, trung tâm dạy nghề mở lớp với các khóa học ngắn hạn. Vậy nên, trong trường hợp bạn không thể học đại học, hoặc không đậu đại học, học sinh vẫn có thể đăng ký các khóa học nghề mà mình yêu thích. Ví dụ như: thiết kế, may mặc, kiến trúc, IT, hay các nhóm ngành marketing đều được. 

Tuy nhiên, việc học nghề trong thời gian ngắn, không kéo dài tận 3-4 năm như đại học. Nên sinh viên cần thật sự cố gắng, nỗ lực gấp 3-4 lần. Ngoài ra, sinh viên cần có chí tiến thủ, bên cạnh kiến thức được học, mỗi người phải chủ động tìm hiểu thêm, xin việc lương thấp hoặc không lương tại các doanh nghiệp để nâng cao tay nghề, kỹ năng của mình. Khi cứng tay nghề, bạn có thể tự tin xin việc ở bất kỳ nơi nào. Vậy nam và nữ học xong cấp 3 làm nghề gì phù hợp với thị trường hiện tại. 

Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì phù hợp? 10 việc làm cho người có bằng THPT

Học xong cấp 3 không học Đại học nên làm gì? Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì và thu nhập có cao không? Câu trả lời là CÓ. Bạn vẫn có thể kiếm được thu nhập cao nếu như lựa chọn làm đúng ngành nghề phù hợp. Dưới đây là 10 công việc phù hợp cho người có bằng cấp 3.

Nghề spa – chăm sóc da

Đáp án cho câu hỏi bằng cấp 3 làm được nghề gì đó là nghề spa – chăm sóc da bạn nhé! Khi mà xu hướng xã hội hiện đại là nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ngày càng cao thì bạn hãy nắm bắt điều đó mà lựa chọn công việc phù hợp. Nghề spa – chăm sóc da mặt rất phát triển ở nước ta hiện nay. Mức thu nhập của nghề này khá cao và ổn định với con số từ 8 – 15 triệu tùy năng lực và cơ sở bạn làm việc.

Nghề spa – chăm sóc da là lựa chọn phù hợp khi bạn có bằng cấp 3
Nghề spa – chăm sóc da là lựa chọn phù hợp khi bạn có bằng cấp 3

Tất nhiên, muốn làm việc trong nghề này với mức thu nhập đáng ao ước như vậy thì điều trước tiên là bạn cần chọn cơ sở uy tín để học nghề. Seoul Academy sẽ giúp bạn thực hiện được điều này. Đây là trường nghề uy tín và chất lượng cao, có độ phủ sóng trên toàn quốc. Tham gia khóa học spa chăm sóc da chuyên sâu tại Seoul Academy, bạn sẽ có cơ hội được đội ngũ giáo viên, chuyên gia đào tạo bài bản kiến thức và các kỹ năng cần thiết.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành khóa học nghề tại Seoul Academy thì bạn sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp được cấp bởi Sở Lao động và Thương binh Xã hội. Tấm bằng này sẽ là bàn đạp giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao trong tương lai.

Nghề trang điểm phù hợp người có bằng cấp 3

Makeup là công việc rất phát triển hiện nay. Nghề này có thể giúp cho bạn kiếm được tiền triệu mỗi ngày và phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Nếu bạn đang thắc mắc có bằng cấp 3 thì làm nghề gì thì hoàn toàn có thể lựa chọn nghề trang điểm. Theo một con số thống kê tại Mỹ, mức thu nhập của một chuyên gia trang điểm dao động từ 35 – 45 nghìn đô và có thể hơn thế nữa.

Nghề makeup được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Nghề makeup được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Muốn làm việc trong nghề này thì điều trước tiên là bạn cần tìm kiếm khóa học make up tại trường nghề uy tín. Bên cạnh đào tạo nghề spa, bạn cũng có thể chọn học trang điểm tại Seoul Academy. Tại đây có khóa học makeup chuyên sâu giúp bạn thực hiện nguyện vọng. Sau khi hoàn thành khóa học tại Seoul Academy, bạn sẽ có cơ hội được làm rất nhiều công việc liên quan đến make up với mức thu nhập cao ngất ngưởng như:

 • Thợ make up tại các spa, cơ sở làm đẹp.
 • Chuyên viên trang điểm tại các studio váy cưới, cơ sở make up chuyên nghiệp, studio chụp kỷ yếu.
 • Thợ make up tự do hoặc cho tiệc cưới, cô dâu.
 • Chuyên gia trang điểm nghệ thuật.
 • Chuyên gia trang điểm cho người nổi tiếng.

Thợ làm tóc không yêu cầu bằng cấp cao

Nằm trong nhóm nghề chăm sóc sắc đẹp, nghề làm tóc cũng khá phát triển hiện nay. Đây cũng là ngành nghề có nhu cầu lớn khi mà xã hội rất phát triển thì việc làm đẹp như một  nhu cầu thiết yếu của chị em phụ nữ. Chính vì thế nghề làm tóc phát triển hơn bao giờ hết. Khi bạn có tay nghề cao, chuyên nghiệp thì có thể kiếm được mức thu nhập rất cao thì nghề làm tóc.

Thợ làm tóc giúp bạn kiếm mức thu nhập cao
Thợ làm tóc giúp bạn kiếm mức thu nhập cao

Bạn hoàn toàn có thể tự mở salon tóc tại nhà hoặc trở thành thợ làm tóc tại các salon tóc chuyên nghiệp, cao cấp. Vào những dịp lễ Tết, đi chơi thì tiệm salon tóc rất cháy hàng có thể giúp cho bạn kiếm được tiền triệu mỗi ngày. Nếu bạn đang có nhu cầu học làm tóc thì vẫn nên lựa chọn học nghề tại Seoul Academy. Trường sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình nhanh nhất.

Thợ làm nail – Người có bằng cấp 3 có thể chọn

Nếu bạn quan tâm có bằng cấp 3 thì làm nghề gì thì có thể lựa chọn học nghề để trở thành thợ làm nail nhé. Làm nail cũng là một trong các nghề làm đẹp rất phát triển hiện nay. Theo một nghiên cứu của chuyên gia thì tính đến năm 2022, Việt Nam sẽ cần đến khoảng 15 – 20 nghìn chuyên viên lành nghề làm móng.

Học xong cấp 3 có thể lựa chọn nghề làm nail
Học xong cấp 3 có thể lựa chọn nghề làm nail

Một nghiên cứu khác tại Mỹ, mức thu nhập bình quân của một thợ làm nail lành nghề dao động trong khoảng từ 2000 $ đến 4000$  mỗi tháng và thu nhập có thể tốt hơn tùy vào tay nghề . Còn tại Việt Nam thì mức thu nhập của nhân viên làm móng mới vào nghề sẽ rơi vào khoảng từ 6 triệu đến 8 triệu mỗi tháng. Nhân viên lành nghề làm nail sẽ có mức thu nhập cao hơn, rơi vào khoảng 15 triệu đồng mỗi tháng.

Nếu bạn có bằng cấp 3 thì làm nghề gì lương cao đó là nghề nail. Tất nhiên, muốn kiếm được mức thu nhập cao từ nghề này thì cần phải tìm kiếm cơ sở đào tạo học nghề nail chuyên nghiệp. Bạn vẫn nên chọn học nghề tại Seoul Academy nếu muốn đạt được ước mơ một cách nhanh nhất.

Hiện tại các khóa học nail tại Seoul Academy đang được mở ra liên tục, hãy tham khảo thời gian học cũng như các thông tin chi tiết qua website seoulacademy.edu.vn hoặc 1800 0084 để được giải đáp.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nghề chuyên nghiệp tại Seoul Academy.

Đăng ký ngay

Nghề phun xăm thẩm mỹ

Câu trả lời cho câu hỏi có bằng cấp 3 thì làm nghề gì thì có được mức thu nhập cao là nghề phun xăm thẩm mỹ nhé! Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao và không chỉ riêng phái đẹp mà tới cả cánh mày râu cũng yêu thích phun xăm thẩm mỹ. Điều này dẫn tới các cơ sở phun xăm thẩm mỹ xuất hiện ngày càng nhiều, gây ra tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”. 

Nghề phun xăm thẩm mỹ là một nghề khá HOT hiện nay
Nghề phun xăm thẩm mỹ là một nghề khá HOT hiện nay

Một con số thống kê đã chỉ ra rằng, tại Việt Nam mỗi năm có hơn 2500 cơ sở thẩm mỹ xuất hiện với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Do vậy, các cơ sở này sẽ cần khoảng chục nghìn vị trí thợ phun xăm thẩm mỹ. Điều đáng nói là mức thu nhập của nghề này tương đối cao, dao động trong khoảng 10 – 20 triệu đồng mỗi tháng. Mức thu nhập này ngang ngửa với nhân viên văn phòng và thậm chí còn hơn thế nữa.

Nếu bạn đang có nhu cầu học nghề phun xăm thẩm mỹ thì có thể lựa chọn học nghề tại Seoul Academy. Tại đây có khóa học về phun xăm với chi phí hợp lý mà chất lượng trên cả tuyệt vời. Do đó, bạn có thể tham khảo khóa học tại đây để có thể đạt được ước mơ của mình

Nhân viên thu ngân

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm cho người có bằng cấp 3 thì có thể lựa chọn làm nhân viên thu ngân nhé! Đặc thù của công việc này là yêu cầu bạn phải làm việc theo ca và có sự nhanh nhẹn, cẩn thận. Thường thì những tiệm cafe, shop bán hàng, nhà hàng lẩu, ăn uống sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thu ngân nhiều. Do vậy, bạn có thể tham khảo và lựa chọn địa điểm làm việc với mức thu nhập phù hợp nhất.

Học xong cấp 3 có thể làm nhân viên thu ngân tại có cửa hàng hoặc siêu thị
Học xong cấp 3 có thể làm nhân viên thu ngân tại có cửa hàng hoặc siêu thị

Mức thu nhập của nhân viên thu ngân sẽ dao động trong khoảng từ 4 – 10 triệu đồng mỗi tháng. Tùy vào năng lực, trách nhiệm với công việc và tính cẩn thận, ít sai sót mà mức thu nhập này có thể tăng lên theo thời gian.

Nhân viên thiết kế đồ họa

Dù bạn học lên Đại học hay chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 thì vẫn có thể trở thành nhân viên thiết kế đồ họa nếu như có năng khiếu và đam mê màu sắc. Đặc thù của nghề này là yêu cầu bạn phải sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa như Photoshop, Illustrator, Lightroom… Bên cạnh đó, khả năng sáng tạo và có con mắt thẩm mỹ tốt cũng là điều kiện giúp bạn có thể làm tốt công việc này.

Thiết kế đồ họa là nghề có mức thu nhập caoThiết kế đồ họa là nghề có mức thu nhập cao
Thiết kế đồ họa là nghề có mức thu nhập cao

Hiện nay, rất nhiều công ty tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa với mức lương cao. Nếu bạn có niềm đam mê với design và được tiếp xúc sớm với thiết kế thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được thu nhập cao khi còn độ tuổi 19, 20. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành một nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì nên tham gia khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để nâng cao hơn. Chỉ cần bạn có năng lực thì các công ty vẫn chào đón bạn đến làm mà không cần bằng cấp cao.

Giáo viên dạy Yoga

Giáo viên dạy Yoga là câu trả lời cho câu hỏi nữ có bằng cấp 3 thì làm nghề gì lương cao. Những năm gần đây, công việc giáo viên Yoga khá HOT. Đây cũng là công việc có sự tự do về mặt thời gian, không có áp lực nhiều và mang lại cho bạn mức thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, làm giáo viên Yoga còn mang đến cho bạn cuộc sống khỏe mạnh, bình an và chống lại mọi bệnh tật.

Giáo viên yoga giúp bạn kiếm được thu nhập tương đối ổn định
Giáo viên yoga giúp bạn kiếm được thu nhập tương đối ổn định

Mức thu nhập của giáo viên Yoga cũng tương đối cao. Thông thường, một giáo viên Yoga mới vào nghề sẽ có thể kiếm được 120 – 150 nghìn mỗi giờ. Các giáo viên yoga lâu năm hơn sẽ có mức thu nhập cao hơn, khoảng từ 300 – 800 nghìn mỗi giờ. Nếu mỗi ngày, bạn dạy khoảng 3 lớp yoga thì mỗi tháng bạn sẽ kiếm được khoảng 25 – 28 triệu đồng. Bên cạnh đó, nếu bạn chăm chỉ nhận lớp hơn nữa thì mức thu nhập này sẽ cao hơn rất nhiều.

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Hiện nay, trở thành nhân viên bất động sản là một nghề thu hút khá nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Nghề này khá thu hút nhân lực trong những năm gần đây do mức thu nhập cao, cộng với thị trường bất động sản sôi động, lại không đòi hỏi bằng cấp cao. Có thể bạn chưa biết mức thu nhập của nhân viên môi giới bất động sản rất cao, chưa cộng thêm tiền hoa hồng nếu chốt sale thành công. Những công ty có mức lương cao nhất tuyển dụng người có bằng tốt nghiệp THPT thường tuyển vị trí nhân viên sale bất động sản.

Kiếm được rất nhiều tiền từ nhân viên môi giới BĐS
tim viec lam, tim viec lam them, tim viec nhanh va hieu qua

Mặt khác, tại một số công ty, nhân viên môi giới bất động sản có thể được nhận thêm 2 – 3% giá trị bất động sản. Bên cạnh đó, các giao dịch về bất động sản thường có giá trị khá cao, do đó tiền hoa hồng mà các nhân viên môi giới có thể nhận được cũng tương đối hấp dẫn. Rất nhiều người làm giàu cho “túi tiền” từ nghề bất động sản. Làm trong nghề này cũng giúp bạn mở rộng thêm rất nhiều mối quan hệ cho bản thân.

Nhân viên kho

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc có bằng cấp 3 thì làm nghề gì thì còn một lựa chọn nữa dành cho bạn là làm nhân viên kho nhé! Tuy nhiên, đặc thù của công việc này là đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt và có tính cẩn thận. Nhiệm vụ chính của công việc này chính là sắp xếp hàng hóa và kiểm hàng về số lượng xuất, nhập, tồn kho, sau đó lập báo cáo về hàng hóa hàng ngày, tuần, tháng năm.

Nhân viên kho là một nghề có thu nhập tương đối ổn định
Nhân viên kho là một nghề có thu nhập tương đối ổn định

Làm nhân viên kho thì bạn sẽ kiếm được mức thu nhập ổn định, rơi vào khoảng từ 4 đến 8 triệu đồng mỗi tháng và có thể nâng cao hơn nữa tùy vào công ty. Bên cạnh đó, từ nhân viên kho thì bạn có thể thăng tiến lên vị trí khác như Quản lý kho, vị trí phụ trách xuất/nhập kho công ty, …

Học tập, định hướng và làm nghề thành công chỉ với bằng cấp 3

Vấn đề coi trọng bằng cấp, hay chỉ bằng cấp cao mới làm được lương cao, mới thành công là quan niệm khó có thể xóa bỏ. Nó làm nhiều thế hệ trẻ suy nghĩ, lo lắng vấn đề nếu không học đại học, chỉ có bằng cấp 3 thì làm nghề gì. Thực tế, với sự phát triển của thời đại công nghệ hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một sự nghiệp phát triển, tỏa sáng nếu có đủ sự chăm chỉ và niềm đam mê.

Tìm hiểu năng khiếu nghề của bản thân

Cách xác định năng khiếu nghề của bản thân sẽ không quá khó, bạn có thể ghi chú ra giấy để có thể nhìn rõ ràng hơn. Sau đó đối chiếu, tìm sự tương quan giữa nó với các ngành nghề có tiềm năng hiện nay. 

Lên danh sách những điểm mạnh, lợi thế và năng khiếu của bản thân
Lên danh sách những điểm mạnh, lợi thế và năng khiếu của bản thân

Hãy cẩn thận suy nghĩ những thế mạnh của bạn sẽ phù hợp với ngành nghề nào. Rồi kết hợp những phương pháp loại trừ, nó sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi và định hướng rõ ràng hơn rất nhiều. Chúng ta cũng có thể tham khảo các bài test tính cách, test sở thích để tìm ra tiềm năng định hướng của mình.

Đăng ký, tham gia các khóa đào tạo nghề uy tín 

Không học đại học, chỉ có bằng tốt nghiệp thpt nên làm gì để có một mức lương cao là câu hỏi không dễ để trả lời. Bạn vẫn có thể đạt được những mong muốn đó khi bạn trang bị đủ kiến thức trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi.

Cách trang bị kiến thức trước tiên chính là học, với sự phát triển về mọi mặt của đa loại ngành nghề hiện nay. Không quá khó để các bạn trẻ có thể tìm ra một địa chỉ học uy tín cho mình. Những khóa học này là cầu nối, tạo cơ hội và là nền tảng tốt nhất cho bất cứ cá nhân nào. 

Chứng chỉ nghề nghiệp là điều không thể thiếu

Khi chúng ta đã có mục tiêu, đam mê cụ thể, đó cũng là thời điểm mỗi người nên bắt đầu học tập và bồi dưỡng những kỹ năng trong lĩnh vực đó. Việc lựa chọn đào tạo, học tại những nơi có cấp chứng chỉ nghề là một lựa chọn không tồi. 

Bằng và chứng chỉ nghề là một trong số ưu tiên 
Bằng và chứng chỉ nghề là một trong số ưu tiên

Chứng chỉ nghề là một bằng chứng, yếu tố thuyết phục có thể giúp bạn mở rộng con đường tìm kiếm việc làm sau khi hành nghề. Không những vậy, chứng chỉ nghề còn là yếu tố quan trọng, thiết yếu trong ngã rẽ tốt nghiệp thpt làm nghề gì để cuộc sống ổn định. 

Lời khuyên vàng từ những người cố vấn

Cố vấn ở đây còn có nghĩa là những thầy cô, anh chị có kinh nghiệm đi trước trong lĩnh vực của bạn. Bạn có thể xin họ những lời khuyên, bài học vô giá để có thể củng cố kiến thức của mình. Không những vậy, nếu bạn biết giữ thái độ vui vẻ, lễ phép và tích cực với họ. Thì họ có thể tạo cơ hội, chỉ cho bạn những tiềm năng, cơ hội việc làm phù hợp trong tương lai.  

Thực tập là cơ hội đào tạo tốt

Những vị trí thực tập là điểm khởi đầu trên con đường sự nghiệp, làm việc của bạn. Các công việc, bài học quý giá ở đây đều được đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của chính bản thân bạn. Nếu bạn đủ cố gắng, thể hiện tốt trong dịp thực tập này. Bạn sẽ không cần quá lo đến vấn đề có bằng cấp 3 thì làm nghề gì để thành công. 

Đây là thời điểm tốt để bạn vừa học tập vừa làm 
Đây là thời điểm tốt để bạn vừa học tập vừa làm

Thay vì thực tập, thì các khóa học nghề sẽ có các buổi học thực hành, làm trực tiếp trên người thật. Đây cũng là cơ hội của nhiều học viên, vì nếu bạn đủ xuất sắc, thì một số trung tâm, địa chỉ đào tạo sẽ tạo cơ hội tìm việc làm tại các chi nhánh, cơ sở của họ cho bạn. 

Nâng cao kỹ năng bằng những khóa học nâng cao

Thời đại phát triển thì các công nghệ ngày càng đổi thay, tân tiến hơn rất nhiều. Nếu bạn không muốn mình bị tụt hậu, bị đào thải hay rớt lại phía sau ở độ tuổi còn trẻ. Thì đừng ngần ngại update, học thêm nhiều cái hay, cái mới bên lĩnh vực ngành nghề của mình. Đó sẽ là bước tiến quan trọng, góp phần giúp nâng cao nhận thức nghề nghiệp, thu nhập của chính chúng ta. 

Tham gia, kết nối các nhóm học và làm nghề 

Học xong cấp 3 làm nghề gì để đạt được mức lương mong muốn sẽ không còn quá khó khăn. Vì ngày nay cơ hội việc làm rất nhiều, chỉ cần bạn đủ kiên nhẫn và cố gắng, thì ắt hẳn chúng ta sẽ đạt được mục đích. 

Tham gia kết nối các nhóm học, làm việc
Tham gia kết nối các nhóm học, làm việc

Trong quá trình học hỏi và đào tạo, đừng bỏ qua việc tham gia vào các nhóm chat, nhóm trao đổi học hành, nghề nghiệp. Việc đó có thể giúp bạn có cơ hội tiếp cận nhiều kiến thức quý giá, gặp gỡ nhiều mối quan hệ cùng tần số và đam mê. Mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm và rất nhiều cơ hội khác mà bạn không thể ngờ đến.  

Hãy luôn nhớ rằng, cân nhắc, suy nghĩ là sự cần thiết để tìm ra điều có lợi nhất cho bản thân. Học hết cấp 3 làm nghề gì để thành công sẽ phụ thuộc ở tinh thần, thái độ và quyết tâm của bạn. 

Xem thêm: Công nhân gồm những nghề gì? Thu nhập, cơ hội và thách thức

Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3 lương cao?

Với câu hỏi nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3? Thì nữ giới, nếu dừng chân ở việc tốt nghiệp cấp 3, bạn đừng quá lo lắng khi có rất nhiều trường dạy nghề phù hợp, đồng thời giúp bản thân có được công việc ổn định trong tương lai. Tuy nhiên, thành công hay không còn tùy thuộc vào chính mỗi người, tùy vào sự đam mê, nhiệt huyết và cố gắng theo đuổi nghề. 

Nữ giới có rất nhiều ngành nghề để học mà không cần đến bằng cấp
Nữ giới có rất nhiều ngành nghề để học mà không cần đến bằng cấp

Dưới đây là một số khóa học nghề phù hợp với bạn nữ có bằng cấp 3 nhưng muốn lương cao:

 • Nghề làm bánh
 • Nghề nấu ăn 
 • Nghề chăm sóc sắc đẹp
 • Nghề trang điểm, nối mi, phun xăm thẩm mỹ, Nail, … 
 • Các nhóm ngành marketing: digital, content, seo, offline, … 
 • Nhóm ngành sale 
 • Nghề may, thiết kế thời trang
 • Nghề design
 • Trở thành PT hay giáo viên dạy yoga

Hầu hết những công việc trên đều yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ của người phụ nữ. Không những thế, đây là những công việc làm việc trong nhà, không cần phải bôn ba ngoài đường hoặc tiếp xúc quá nhiều người. Những công việc này đang rất có chỗ đứng trên thị trường việc làm và nhu cầu tuyển dụng cao. Vậy nên, sau khi tham gia khóa học (3 – 6 tháng), bạn đã có thể đi làm và có thu nhập ngay. 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn khóa học phù hợp cho bạn sớm nhất.

Đăng ký ngay

Nam có bằng cấp 3 thì làm nghề gì lương cao? 

Khác với nữ giới, quan niệm nam giới là người gánh vác gia đình vẫn còn. Vậy nên, ở nước ta, công việc của nam giới có phần khác so với nữ giới. Đặc biệt là trong những công việc đòi hỏi sức lao động cao. 

Các khóa học nghề ngắn trở nên phổ biến và được nhiều người tham gia
Các khóa học nghề ngắn trở nên phổ biến và được nhiều người tham gia

Cụ thể, một số ngành nghề phù hợp với nam giới khi không có bằng cấp 3 như: 

 • Ngành IT, công nghệ
 • Ngành cơ khí, sửa chữa máy móc, ô tô, xe máy, … 
 • Ngành làm đẹp, thẩm mỹ, … 
 • Ngành cắt tóc, trang điểm, … 
 • Các ngành trong lĩnh vực marketing. 
 • Ngành Sale
 • Nghề giao hàng 
 • PT, giáo viên yoga
 • Ngành đầu bếp
 • Ngành du lịch, hướng dẫn viên du lịch, sắp xếp tour trong và ngoài nước, … 

Lời kết

Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì? Bài viết trên đã giải đáp cho bạn hết thắc mắc trên và giới thiệu, định hướng một số công việc phù hợp. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn và định hướng cho mình công việc tốt cho bản thân nhé. Chúc các bạn thành công.

Cùng xem thêm video về nghề spa:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN