Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì để nhanh chóng ổn định và thăng tiến?

Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì là nỗi quan tâm hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Khi bạn không có nhu cầu học Đại học hoặc học lên cao được nữa thì tấm bằng cấp 3 mang lại cho bạn rất nhiều giá trị. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc trên và gợi ý TOP 10 nghề mà chỉ với tấm bằng cấp 3 bạn vẫn có thể làm được.

Giá trị của tấm bằng cấp 3 quan trọng như thế nào?

Những thắc mắc như có bằng cấp 3 thì làm nghề gì hay giá trị bằng cấp 3 như thế nào rất cần một lời giải đáp chi tiết. Giá trị đầu tiên có thể nói đến là có bằng cấp 3 thì các bạn mới có đủ điều kiện để thi Đại học và học lên cao nữa. Đây cũng chính là giấc mơ của biết bao nhiêu thế hệ trẻ hiện nay.

Bằng cấp 3 là "bước đệm" giúp bạn học lên những cấp bậc cao hơn
Bằng cấp 3 là “bước đệm” giúp bạn học lên những cấp bậc cao hơn

Tuy nhiên, nếu bạn không thể học cao lên thì tấm bằng cấp 3 vẫn mang lại cho bạn rất nhiều giá trị thiết thực. Có trong tay tấm bằng tốt nghiệp cấp 3 thì bạn sẽ có được một vị trí tương đối trong các khu công nghiệp. Mặt khác, con đường thăng tiến của bạn cũng có nhiều cơ hội hơn hẳn những người tốt nghiệp cấp 2. 

Bên cạnh đó, những năm gần đây, xuất khẩu lao động đang khá thu hút giới trẻ hiện nay, nhất là xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Vì mức thu nhập của xuất khẩu lao động khá cao, gấp khoảng từ 5 đến 10 lần lương tại Việt Nam. Điều này thôi thúc nhiều bạn trẻ “bỏ lại” quê hương để đi làm việc nơi xứ người.

Nhưng để có thể đi xuất khẩu lao động và đạt được mức thu nhập đó thì điều kiện đầu tiên mà bạn cần phải có đó chính là bằng tốt nghiệp cấp 3. Bởi vì trình độ lao động sẽ tỉ lệ thuận với mức thu nhập. Vì vậy, nếu bạn có mong muốn đi xuất khẩu lao động thì phải có bằng cấp 3.

Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì phù hợp?

Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì và thu nhập có cao không? Câu trả lời là có. Bạn vẫn có thể kiếm được thu nhập cao nếu như lựa chọn làm đúng ngành nghề phù hợp. Dưới đây là 10 công việc phù hợp cho người có bằng cấp 3.

Nghề spa – chăm sóc da

Đáp án cho câu hỏi có bằng cấp 3 thì làm nghề gì là nghề spa – chăm sóc da bạn nhé! Khi mà xu hướng xã hội hiện đại là nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ngày càng cao thì bạn hãy nắm bắt điều đó mà lựa chọn công việc phù hợp. Nghề spa – chăm sóc da mặt rất phát triển ở nước ta hiện nay. Mức thu nhập của nghề này khá cao và ổn định với con số từ 8 – 15 triệu tùy năng lực và cơ sở bạn làm việc.

Nghề spa - chăm sóc da là lựa chọn phù hợp khi bạn có bằng cấp 3
Nghề spa – chăm sóc da là lựa chọn phù hợp khi bạn có bằng cấp 3

Tất nhiên, muốn làm việc trong nghề này với mức thu nhập đáng ao ước như vậy thì điều trước tiên là bạn cần chọn cơ sở uy tín để học nghề. Seoul Academy sẽ giúp bạn thực hiện được điều này. Đây là trường nghề uy tín và chất lượng cao, có độ phủ sóng trên toàn quốc. Tham gia khóa học spa chăm sóc da chuyên sâu tại Seoul Academy, bạn sẽ có cơ hội được đội ngũ giáo viên, chuyên gia đào tạo bài bản kiến thức và các kỹ năng cần thiết.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành khóa học tại Seoul Academy thì bạn sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp được cấp bởi Sở Lao động và Thương binh Xã hội. Tấm bằng này sẽ là bàn đạp giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao trong tương lai.

Nghề trang điểm phù hợp người có bằng cấp 3

Makeup là công việc rất phát triển hiện nay. Nghề này có thể giúp cho bạn kiếm được tiền triệu mỗi ngày. Nếu bạn đang thắc mắc có bằng cấp 3 thì làm nghề gì thì hoàn toàn có thể lựa chọn nghề trang điểm. Theo một con số thống kê tại Mỹ, mức thu nhập của một chuyên gia trang điểm dao động từ 35 – 45 nghìn đô và có thể hơn thế nữa.

Nghề makeup được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Nghề makeup được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Muốn làm việc trong nghề này thì điều trước tiên là bạn cần tìm kiếm khóa học make up tại trường nghề uy tín. Bên cạnh đào tạo nghề spa, bạn cũng có thể chọn học trang điểm tại Seoul Academy. Tại đây có khóa học makeup chuyên sâu giúp bạn thực hiện nguyện vọng. Sau khi hoàn thành khóa học tại Seoul Academy, bạn sẽ có cơ hội được làm rất nhiều công việc liên quan đến make up với mức thu nhập cao ngất ngưởng như:

 • Thợ make up tại các spa, cơ sở làm đẹp.
 • Chuyên viên trang điểm tại các studio váy cưới, cơ sở make up chuyên nghiệp, studio chụp kỷ yếu.
 • Thợ make up tự do hoặc cho tiệc cưới, cô dâu.
 • Chuyên gia trang điểm nghệ thuật.
 • Chuyên gia trang điểm cho người nổi tiếng.

Thợ làm tóc không yêu cầu bằng cấp cao

Nằm trong nhóm nghề chăm sóc sắc đẹp, nghề làm tóc cũng khá phát triển hiện nay. Đây cũng là ngành nghề có nhu cầu lớn khi mà xã hội rất phát triển thì việc làm đẹp như một  nhu cầu thiết yếu của chị em phụ nữ. Chính vì thế nghề làm tóc phát triển hơn bao giờ hết. Khi bạn có tay nghề cao, chuyên nghiệp thì có thể kiếm được mức thu nhập rất cao thì nghề làm tóc.

Thợ làm tóc giúp bạn kiếm mức thu nhập cao
Thợ làm tóc giúp bạn kiếm mức thu nhập cao

Bạn hoàn toàn có thể tự mở salon tóc tại nhà hoặc trở thành thợ làm tóc tại các salon tóc chuyên nghiệp, cao cấp. Vào những dịp lễ Tết, đi chơi thì tiệm salon tóc rất cháy hàng có thể giúp cho bạn kiếm được tiền triệu mỗi ngày. Nếu bạn đang có nhu cầu học làm tóc thì vẫn nên lựa chọn học nghề tại Seoul Academy. Trường sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình nhanh nhất.

Thợ làm nail – Người có bằng cấp 3 có thể chọn

Nếu bạn quan tâm có bằng cấp 3 thì làm nghề gì thì có thể lựa chọn học nghề để trở thành thợ làm nail nhé. Làm nail cũng là một trong các nghề làm đẹp rất phát triển hiện nay. Theo một nghiên cứu của chuyên gia thì tính đến năm 2022, Việt Nam sẽ cần đến khoảng 15 – 20 nghìn chuyên viên lành nghề làm móng.

Học xong cấp 3 có thể lựa chọn nghề làm nail
Học xong cấp 3 có thể lựa chọn nghề làm nail

Một nghiên cứu khác tại Mỹ, mức thu nhập bình quân của một thợ làm nail lành nghề dao động trong khoảng từ 2000 $ đến 4000$  mỗi tháng và thu nhập có thể tốt hơn tùy vào tay nghề . Còn tại Việt Nam thì mức thu nhập của nhân viên làm móng mới vào nghề sẽ rơi vào khoảng từ 6 triệu đến 8 triệu mỗi tháng. Nhân viên lành nghề làm nail sẽ có mức thu nhập cao hơn, rơi vào khoảng 15 triệu đồng mỗi tháng.

Tất nhiên, nếu bạn muốn kiếm được mức thu nhập cao từ nghề này thì cần phải tìm kiếm cơ sở đào tạo học nghề nail chuyên nghiệp. Bạn vẫn nên chọn học nghề tại Seoul Academy nếu muốn đạt được ước mơ một cách nhanh nhất.

Nghề phun xăm thẩm mỹ

Câu trả lời cho câu hỏi có bằng cấp 3 thì làm nghề gì thì có được mức thu nhập cao là nghề phun xăm thẩm mỹ nhé! Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao và không chỉ riêng phái đẹp mà tới cả cánh mày râu cũng yêu thích phun xăm thẩm mỹ. Điều này dẫn tới các cơ sở phun xăm thẩm mỹ xuất hiện ngày càng nhiều, gây ra tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”. 

Nghề phun xăm thẩm mỹ là một nghề khá hot hiện nay
Nghề phun xăm thẩm mỹ là một nghề khá HOT hiện nay

Một con số thống kê đã chỉ ra rằng, tại Việt Nam mỗi năm có hơn 2500 cơ sở thẩm mỹ xuất hiện với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Do vậy, các cơ sở này sẽ cần khoảng chục nghìn vị trí thợ phun xăm thẩm mỹ. Điều đáng nói là mức thu nhập của nghề này tương đối cao, dao động trong khoảng 10 – 20 triệu đồng mỗi tháng. Mức thu nhập này ngang ngửa với nhân viên văn phòng và thậm chí còn hơn thế nữa.

Nếu bạn đang có nhu cầu học nghề phun xăm thẩm mỹ thì có thể lựa chọn học nghề tại Seoul Academy. Tại đây có khóa học về phun xăm với chi phí hợp lý mà chất lượng trên cả tuyệt vời. Do đó, bạn có thể tham khảo khóa học tại đây để có thể đạt được ước mơ của mình

Nhân viên thu ngân

Nếu bạn đang thắc mắc có bằng cấp 3 thì làm nghề gì thì có thể lựa chọn làm nhân viên thu ngân nhé! Đặc thù của công việc này là yêu cầu bạn phải làm việc theo ca và có sự nhanh nhẹn, cẩn thận. Thường thì những tiệm cafe, shop bán hàng, nhà hàng lẩu, ăn uống sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thu ngân nhiều. Do vậy, bạn có thể tham khảo và lựa chọn địa điểm làm việc với mức thu nhập phù hợp nhất.

Học xong cấp 3 có thể làm nhân viên thu ngân tại có cửa hàng hoặc siêu thị
Học xong cấp 3 có thể làm nhân viên thu ngân tại có cửa hàng hoặc siêu thị

Mức thu nhập của nhân viên thu ngân sẽ dao động trong khoảng từ 4 – 10 triệu đồng mỗi tháng. Tùy vào năng lực, trách nhiệm với công việc và tính cẩn thận, ít sai sót mà mức thu nhập này có thể tăng lên theo thời gian.

Nhân viên thiết kế đồ họa

Dù bạn học lên Đại học hay chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 thì vẫn có thể trở thành nhân viên thiết kế đồ họa nếu như có năng khiếu và đam mê màu sắc. Đặc thù của nghề này là yêu cầu bạn phải sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa như Photoshop, Illustrator, Lightroom… Bên cạnh đó, khả năng sáng tạo và có con mắt thẩm mỹ tốt cũng là điều kiện giúp bạn có thể làm tốt công việc này.

Thiết kế đồ họa là nghề có mức thu nhập caoThiết kế đồ họa là nghề có mức thu nhập cao
Thiết kế đồ họa là nghề có mức thu nhập cao

Hiện nay, rất nhiều công ty tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa với mức lương cao. Nếu bạn có niềm đam mê với design và được tiếp xúc sớm với thiết kế thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được thu nhập cao khi còn độ tuổi 19, 20. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành một nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì nên tham gia khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để nâng cao hơn. Chỉ cần bạn có năng lực thì các công ty vẫn chào đón bạn đến làm mà không cần bằng cấp cao.

Giáo viên dạy Yoga

Giáo viên dạy Yoga là câu trả lời cho câu hỏi có bằng cấp 3 thì làm nghề gì. Những năm gần đây, công việc giáo viên Yoga khá HOT. Đây cũng là công việc có sự tự do về mặt thời gian, không có áp lực nhiều và mang lại cho bạn mức thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, làm giáo viên Yoga còn mang đến cho bạn cuộc sống khỏe mạnh, bình an và chống lại mọi bệnh tật.

Giáo viên yoga giúp bạn kiếm được thu nhập tương đối ổn định
Giáo viên yoga giúp bạn kiếm được thu nhập tương đối ổn định

Mức thu nhập của giáo viên Yoga cũng tương đối cao. Thông thường, một giáo viên Yoga mới vào nghề sẽ có thể kiếm được 120 – 150 nghìn mỗi giờ. Các giáo viên yoga lâu năm hơn sẽ có mức thu nhập cao hơn, khoảng từ 300 – 800 nghìn mỗi giờ. Nếu mỗi ngày, bạn dạy khoảng 3 lớp yoga thì mỗi tháng bạn sẽ kiếm được khoảng 25 – 28 triệu đồng. Bên cạnh đó, nếu bạn chăm chỉ nhận lớp hơn nữa thì mức thu nhập này sẽ cao hơn rất nhiều.

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Hiện nay, trở thành nhân viên bất động sản là một nghề thu hút khá nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay,. Nghề này khá thu hút nhân lực trong những năm gần đây do mức thu nhập cao, cộng với thị trường bất động sản sôi động, lại không đòi hỏi bằng cấp cao. Có thể bạn chưa biết mức thu nhập của nhân viên môi giới bất động sản rất cao, chưa cộng thêm tiền hoa hồng nếu chốt sale thành công.

Kiếm được rất nhiều tiền từ nhân viên môi giới BĐS
tim viec lam, tim viec lam them, tim viec nhanh va hieu qua

Mặt khác, tại một số công ty, nhân viên môi giới bất động sản có thể được nhận thêm 2 – 3% giá trị bất động sản. Bên cạnh đó, các giao dịch về bất động sản thường có giá trị khá cao, do đó tiền hoa hồng mà các nhân viên môi giới có thể nhận được cũng tương đối hấp dẫn. Rất nhiều người làm giàu cho “túi tiền” từ nghề bất động sản. Làm trong nghề này cũng giúp bạn mở rộng thêm rất nhiều mối quan hệ cho bản thân.

Nhân viên kho

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc có bằng cấp 3 thì làm nghề gì thì còn một lựa chọn nữa dành cho bạn là làm nhân viên kho nhé! Tuy nhiên, đặc thù của công việc này là đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt và có tính cẩn thận. Nhiệm vụ chính của công việc này chính là sắp xếp hàng hóa và kiểm hàng về số lượng xuất, nhập, tồn kho, sau đó lập báo cáo về hàng hóa hàng ngày, tuần, tháng năm.

Nhân viên kho là một nghề có thu nhập tương đối ổn định
Nhân viên kho là một nghề có thu nhập tương đối ổn định

Làm nhân viên kho thì bạn sẽ kiếm được mức thu nhập ổn định, rơi vào khoảng từ 4 đến 8 triệu đồng mỗi tháng và có thể nâng cao hơn nữa tùy vào công ty. Bên cạnh đó, từ nhân viên kho thì bạn có thể thăng tiến lên vị trí khác như Quản lý kho, vị trí phụ trách xuất/nhập kho công ty…

Có bằng cấp 3 thì làm nghề gì? Bài viết trên đã giải đáp cho bạn hết thắc mắc trên và giới thiệu, định hướng một số công việc phù hợp. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn và định hướng cho mình công việc tốt cho bản thân nhé. Chúc các bạn thành công.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  bài viết cùng chủ đề