Những nghề nghiệp cho người học dốt tiếng anh nhưng lương cao ngất ngưởng

Nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh trong xã hội hiện đại như hiện nay. Mặc dù tiếng Anh được học từ bé đến lớn, nhưng việc không thể nuốt trôi ngoại ngữ là cảnh mà chúng ta vẫn thường hay thấy. Vậy khi lớn lên và phải tìm một công việc, thì nghề nghiệp nào cho người học dốt tiếng Anh nhưng vẫn muốn lương cao.  Công việc thì rất nhiều, vì vậy, nếu không có tiếng Anh, bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi lẽ dưới đây là những ngành nghề phù hợp với những đối tượng như bạn. 

Những nghề nghiệp cho người học dốt tiếng anh

Những nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh

Học dốt tiếng Anh không đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn không hề biết “một chữ ngoại ngữ” nào đúng không? Bạn thân bạn vẫn nắm được một vài từ vựng cơ bản và biết giao tiếp ở mức “tiểu học” là tệ nhất. Không những vậy, là những bạn trẻ, chắc hẳn trong quá trình tiếp cận với mạng internet, bạn cũng viết “sơ sơ” một số từ thông dụng. Vì thế, mức tiếng Anh của bạn không phải là con số “0” tròn trĩnh. 

Không giỏi tiếng Anh, làm nghề gì bây giờ?

Do đó, việc tìm nghề phù hợp sẽ rất dễ dàng đối với bạn. Bạn có thể tham khảo một số nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh được review nhiều nhất dưới đây!

Nhóm ngành văn phòng

Nhân văn văn phòng là một nhóm ngành nghề đa dạng lĩnh vực. Nếu không giỏi tiếng Anh, bạn có thể tránh né và lựa chọn cho mình những mảng trong nước và không cần đòi hỏi tiếp xúc với ngoại ngữ nhiều. Ví dụ như nghề: kế toán, thống kê, quản lý kho hay một số lĩnh vực bên marketing như: content, SEO, Ads… 

Những ngành nghề này luôn hết sức cần thiết trong xã hội. Không những vậy, những nghề này còn mang lại mức lương hợp lý, thậm chí là cao đối với nhóm ngành marketing. Trong khi đó, bạn lại còn không cần phải đụng vào chữ tiếng anh nào cả. Quá tuyệt đúng không nào!

Nhân viên ngân hàng

Hãy trở thành một nhân viên ngân hàng trong nước nếu bạn thật sự thích công việc này. Nhân viên ngân hàng trong nước là loại nghề nghiệp cho người dốt tiếng Anh được các bạn nữ và nam yêu thích. Bởi lẽ, nhân viên ngân hàng được làm việc trong máy lạnh, chế độ tốt lại còn có mức lương, mức thưởng tuyệt vời. 

Nhân viên ngân hàng sử dụng rất ít tiếng Anh

Đừng bỏ quan công việc này nếu bạn không yêu thích môn tiếng Anh nhé! Tuy nhiên, đối với ngành nghề này, bạn phải là người nhanh nhẹn, biết ứng xử và biết cách xử lý, sắp xếp công việc, con số. Và đặc biệt, đối với những bạn thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, bạn cần phải biết trau chuốt bản thân mình. 

Các nhóm ngành cơ khí – máy móc

Đây là nhóm ngành phù hợp với con trai hơn là con gái. Và thật may mắn khi ngành nghề này không đòi hỏi tiếng Anh quá nhiều. Bạn cần phải học và nắm rõ được những từ thông dụng để có thể giao tiếp với trao đổi đổi với mọi người là được. 

Nhóm ngành cơ khí – máy móc tuy phù hợp với người muốn tìm nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh nhưng lại yêu cầu một người có tính tỉ mỉ, cẩn thận và có trí nhớ tốt, linh hoạt xử lý các công việc. 

Nhóm ngành cơ khí dành cho người không giỏi tiếng anh

Nghề đầu bếp – Làm bánh

Không cần phải giải thích nhiều khi 2 nghề này nằm trong danh sách “nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh” đúng không nào. Với nghề đầu bếp và làm bánh, nơi làm việc của bạn chính là căn bếp xinh xắn. Và nghề nghiệp này cũng ít giao tiếp, tác động đến nhiều người. Và người nước ngoài thì càng không!

Công việc điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành nghề thi tuyển đầu vào không cần đến bằng tiếng Anh hay trình độ tiếng Anh. Nghề điều dưỡng chủ yếu chăm sóc bệnh nhân và trao đổi thông tin sức khỏe hằng này. Công việc này cũng không cần phải dùng đến tiếng Anh trong quá trình làm việc. Vì vậy, nếu là tip người yêu thích chăm sóc người khác, và tỉ mỉ, cẩn thận. Nghề điều dưỡng rất hợp với bạn. 

Một số nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh khác

Ngoài một số ngành nghề được review tốt ở trên, nếu bạn vẫn không thấy cái tên phù hợp với mình, hãy tiếp tục xem xét những ngành nghề dưới đây:

  • Trở thành kỹ thuật viên làm đẹp: spa, thẩm mỹ, nail, makeup, gội đầu dưỡng sinh…
  • Người mẫu ảnh, MC nếu có ngoại hình đẹp
  • Nhà báo, biên tập viên, phóng viên…
  • Ngành nghề dược
  • Công nghệ thực phẩm…
  • ….

Tất cả ngành nghề này hầu như không dùng đến tiếng Anh hoặc dùng đến rất ít. Vì vậy, bạn thoải mái lựa chọn ngành nghề cho mình nhé!

Nghề điều dưỡng

Tiếng Anh có quan trọng trong nghề hay không?

Tuy nhiên, cá nhân Seoul Academy thấy rằng. Hiện nay, xã hội đang hội nhập và phát triển. Vì vậy, trong tất cả các ngành nghề, bạn đều phải biết tiếng Anh. Nếu không được cao siêu, bạn cũng phải nắm được những kiến thức cơ bản, có thể giao tiếp được và hiểu những từ vựng trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình. Chỉ có vậy, bạn mới dễ dàng thăng tiến trong công việc. Đồng thời mở rộng bước thăng tiếng của mình hơn. 

Không một ai sinh ra đã giỏi tiếng Anh. Việc giỏi tiếng Anh hay không phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Và cũng giống như học ngành nghề yêu thích, việc giỏi ngành nghề hay không cũng do bạn quyết định. Vì thế, thay vì lựa chọn nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh. Tại sao bạn lại không cho bản thân cơ hội tiếp cận nhiều hơn với tiếng Anh để nâng cao nghề nghiệp của mình!

Trên đây là bài viết chia sẻ của Seoul Academy. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích trong việc lựa chọn nghề nghiệp của bạn.  Nếu có nhu cầu học nghề làm đẹp – thẩm mỹ, hãy liên hệ ngay với nhà trường để được tư vấn nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ