Top 12 nghề nghiệp cho người hướng nội phù hợp tính cách

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nghề nghiệp cho người hướng nội thường nhóm nghề nghiệp yên tĩnh, nhẹ nhàng và yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận nhưng không kém tính sáng tạo. Bởi lẽ, người hướng nội luôn có những tính cách và ưu điểm riêng phù hợp với các loại ngành nghề đó. Cụ thể công việc phù hợp cho người hướng nội là gì? Hãy cùng đi tìm ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là người hướng nội?

Người hướng nội thường có xu hướng khép kín nhưng lại giàu tình cảm. Người hướng nội thường mở rộng suy nghĩ của bản thân mình thay vì phát triển đến suy nghĩ với mọi người. Ngay cả khi giao tiếp, người hướng nội cũng hạn chế việc bày tỏ qua điểm hay nói chuyện với người khác. 

Cuộc sống của người hướng nội thường hướng đến những giá trị chân thật của cuộc sống, bỏ lơ mọi thứ xung quanh và không muốn mình là điểm chú ý của người khác. 

Người hướng nội thường nghỉ nhiều hơn là nói 
Người hướng nội thường nghỉ nhiều hơn là nói

Bên cạnh đó, người hướng nội cũng hướng đến bản thân nhiều hơn. Họ thương phớt lờ những điều người khác nói về hộ. Họ sống một cách kín đáo, thường trốn đám đông, yêu thích hoạt động một mình như: vẽ, chơi nhạc, chơi game, đọc sách, xem phim. 

Nhiều người nghĩ rằng những người hướng nội thường sẽ “cô độc”. Nhưng người hướng nội thường có một thế giới riêng của họ, do chính họ vẽ và xây dựng nên. Bên trong thế giới đó sẽ là những điều mà họ thích, những thứ mà họ yêu và họ chìm đắm trong thế giới của mình hơn là thế giới thật.

4 điểm đặc trưng về người hướng nội

Để tìm được nghề nghiệp cho người hướng nội. Bạn cần phải nắm được nét tính cách của họ. 4 đặc điểm tính cách của người hướng nội bạn cần biết:

Người hướng nội thường đi sâu vào chi tiết vấn đề

Trong các cuộc thảo luận, nói chuyện, thay vì bàn bạc xung quanh vấn đề, những người hướng nội thường thích đi sâu vào từng chi tiết của vấn đề hơn. Cái học muốn là sự rõ ràng và đi đúng mục đích của cuộc gặp. Do đó, những người hướng nội thường có những mối quan hệ sâu sắc và chân thành. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà các mối quan hệ của họ chắc nhưng không nhiều. 

Người hướng nội vô tình toát ra nét thần bí về bản thân

Người hướng nội rất ít nó và thường che đậy bản thân mình rất kỹ. Do đó, vô tình họ luôn toát ra một sự huyền bí và thu hút nhiều người ngay từ lần đầu tiên gặp phải. 

Tuy nhiên, thật khó để có thể bước vào thế giới của những người hướng nội. Nhưng việc này lại càng kéo nhiều sự thu hút của người khác hơn rất nhiều. 

Người hướng nội ít nói nhưng rất thích nghe người khác nói

Nếu bạn muốn tâm sự, hãy lựa chọn những người hướng nội để tâm sự. Tuy họ sẽ không đưa ra cho bạn những lời khuyên hay tìm cách giải quyết vấn đề của bạn. Nhưng những đối tượng này lại rất biết cách lắng nghe và kín tiếng. Tuy nhiên, đôi lúc nếu đồng quan điểm, những người hướng nội sẽ đưa ra cho bạn những ý kiến hay góp ý bổ ích. 

Người hướng nội rất thích lắng nghe người khác tâm sự 
Người hướng nội rất thích lắng nghe người khác tâm sự

Người hướng nội điềm tĩnh và suy nghĩ cẩn thận

Người hướng nội có nhiều thời gian để suy nghĩ và tập cho mình thói quen điềm tĩnh. Bởi cuộc sống của họ rất bình lặng. 

Người hướng nội luôn yêu thích sự hòa bình và không thích gây sự chú ý, hay tạo ra sự náo nhiệt. Không những vậy, những  người hướng nội thường rất bình tĩnh khi gặp tình huống bất ngờ, khó giải quyết. Họ suy nghĩ tháo đáo và chu toàn nếu ai đó giao công việc cho họ. Vì vậy những nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ tinh tế là một trong những cho người hướng nội.

Điểm mạnh của người hướng nội trong công việc và cuộc sống

Có lẽ nhược điểm duy nhất của người hướng nội chính là ít nói và ít bộc lộ cảm xúc. Bởi lẽ, họ đang mang trong mình một “nùi” ưu điểm mà ai cũng ngưỡng mộ. 

Quán triệt và sử dụng hiệu quả toàn bộ thời gian của họ

Sống một mình không đồng nghĩa là cô đơn. Những người hướng nội không phân chia cuộc sống của mình với nhiều cung bậc cảm xúc hay những việc khác nhau. Do vậy, nếu ở một mình, những người hướng nội thường sử dụng triệt để và không lãng phí thời gian của họ. Đối với những người hướng nội, tất cả những gì họ làm đều có lí do, có mục đích. 

Người hướng nội thường làm tốt tất cả mọi việc một mình
Người hướng nội thường làm tốt tất cả mọi việc một mình

Tinh thần tự học cao

Người hướng nội luôn tự giải quyết tất cả mọi việc. Họ cảm thấy “lười” khi nhờ ai đó giúp đỡ. Vì vậy, những người hướng nội thường có tinh thần tự học cực kỳ cao. Học hay tự học và tự tìm ra cách giải quyết khi không có ai trợ giúp. 

Luôn làm việc logic

Người hướng nội làm việc độc lập, tự do. Do đó, nghề nghiệp cho người hướng nội cũng có tính chất và đặc thù riêng. Công việc của họ đòi hỏi sự tập trung cao và biết cách tránh đi sự phiền phức từ bên ngoài. Do vậy, người hướng nội thường rất giỏi và suy nghĩ logic. 

Luôn có cảm hứng riêng của bản thân

Như được chia sẻ ở trên, người hướng nội thường có cách suy nghĩ riêng của mình, cách cảm nhận về thế giới rất khác so với người hướng ngoại. Ngoài ra, mỗi người hướng nội đều xây dựng một thế giới sống riêng. Do đó, họ luôn có nguồn cảm hứng bất tận cho mọi việc. Và tính sáng tạo cũng được sinh ra từ đây. 

Đặc biệt khi ai đó nhờ họ lên kế hoạch, phát thảo ý tưởng… những người hướng nội thường sẽ làm rất tốt. Và dĩ nhiên họ chỉ làm một mình. 

Tính sáng tạo trong người hướng nội rất cao
Tính sáng tạo trong người hướng nội rất cao

Có thiên hướng lãnh đạo

Mặc dù người hướng nội không thích lãnh đạo, bởi vì họ không muốn người khác tập trung về mình. Tuy nhiên, không thể loại bỏ việc những người hướng nội rất hợp với thiên hướng lãnh đạo. Bởi lẽ họ biết cách lắng nghe người khác và nhìn nhận sự việc đa chiều, kỹ lưỡng trước khi đưa ra ý kiến của mình. 

Nhẫn nhịn, cẩn thận

Không cần nói chắc bạn cũng biết 2 ưu điểm này đúng không. Người hướng nội luôn có thói quen nhẫn nhịn và làm việc kỹ lưỡng. Họ thường có xu hướng suy nghĩ tháo đáo trước khi làm việc. Bên cạnh đó, bản thân người hướng nội đã có sẵn cho mình tính cách nhân nhịn và chịu khó rồi. 

Thiên tài giao tiếp

Bạn nghĩ người hướng nội thường giao tiếp kém. Hãy nhớ rằng, họ chỉ giao tiếp kém khi tiếp xúc trực tiếp với người khác mà thôi. Lối suy nghĩ của người hướng nội rất chắc và logic. Do đó, nếu họ đối khẩu với ai đó thông qua kênh online. Thay vì đấu cho sướng miệng, sướng tay, họ thường đánh thẳng vào vấn đề và đưa ra những lời lẽ khiến người đọc phải ngả mũ. 

Điểm yếu của người hướng nội 

Bên cạnh những điểm mạnh nổi bật ít ai biết, thì người hướng nội vẫn có các điểm yếu và đây cũng được coi là một trong những rào cản cực kỳ lớn khiến công việc và việc lựa chọn nghề gặp không ít khó khăn. Cụ thể: 

Khó hòa đồng

Người hướng nội rất khó để giao tiếp và cởi mở với người khác, những người mà họ không quen biết và cảm thấy lạ lẫm. Trong khi đó, khi đi làm hay xin việc đây lại là yếu tố quan trọng. Và hầu hết các nhà tuyển dụng đều có ấn tượng với những bạn hoạt bát, năng động. 

Đối với người hướng nội, họ rụt rè và ngại ngùng, luôn che giấu bản thân. Mặc dù hiệu quả công việc có tốt đến đâu, nhưng việc quá e dè và không giao tiếp tốt với các đồng nghiệp thì đây chính là điểm yếu rất khó nhà tuyển dụng nào chấp nhận được. 

Người hướng nội khó hoàn đồng
Người hướng nội khó hoàn đồng

Người hướng nội thường thiếu năng lượng và khó truyền cảm hứng cho người khác

Một điều không thể phủ nhận, đó chính là làm việc với người hướng nội khá mệt và buồn chán. Bởi vì ít giao tiếp và pha trò, nên khi làm việc bạn sẽ bị cuốn vào văn hóa im lặng, nghiêm túc của người hướng nội. Đối với nhiều người đây là một sự khó khăn và dễ gây ra sự chán nản, dẫn đến kết quả làm việc không tốt. 

Người hướng nội rụt rè sẽ tạo cảm giác làm việc không có năng lượng. Và đặc biệt điều này ảnh hưởng đến môi trường làm việc cực kỳ nhiều. Nhất là những hôm công việc quá tải, nhưng nhìn vào những người hướng nội, chúng ta lại càng không có hứng để làm việc. Họ là nhóm đối tượng truyền cảm hứng cực kỳ tệ. 

Người hướng nội không thể truyền tinh thần cho người khác
Người hướng nội không thể truyền tinh thần cho người khác

Cách lựa chọn cho người hướng nội 

Sau khi phân tích cụ thể những điểm mạnh và điểm yếu của người hướng nội, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các công việc phù hợp với nhóm đối tượng này. Theo khảo sát, có rất nhiều ngành  nghề phù hợp với người hướng nội. Các nhóm ngành thường tập trung vào việc suy nghĩ nhiều, làm việc liên tục với máy tính, các công việc cần tính tập trung cao, những công việc mang tính logic và kết hợp và đặc biệt là những công việc có môi trường làm yên tĩnh. 

Vậy nên, cách lựa chọn công việc cho người hướng nội phải được tìm hiểu thật kỹ về sở thích, tính cách và nhóm ngành công việc mà họ muốn làm. Bên cạnh đó, để có thể hòa hợp với văn hóa đi làm, bản thân người hướng nội cũng phải có những sự thay đổi về mặt giao tiếp để giúp công việc ngày càng tốt hơn, cuộc sống thêm thú vị và đậm đà hơn nhiều. 

Cần biết cách để lựa chọn công việc phù hợp cho người hướng nội
Cần biết cách để lựa chọn công việc phù hợp cho người hướng nội

Top công việc phù hợp cho người hướng nội phát triển

Người hướng nội có tính cách trầm tĩnh và suy nghĩ chín chắn, với đặc điểm này, người hướng nội nên học ngành gì để không tiếp xúc với quá nhiều người, và khiến bản thân của họ cảm thấy thoải mái. Dưới đây là một số nghề nghiệp cho người hướng nội bạn có thể tham khảo thêm:

Nhóm nghề viết lách 

Những công việc liên quan đến viết lách (Copywriter/Content Writer, nhà văn,…) thường yêu cầu có tư duy ngôn ngữ, khả năng lập luận, diễn đạt tốt, có sự tập trung cao độ để có thể truyền đạt tất cả nội dung đúng với chủ đề. Bên cạnh đó, nhóm nghề này không đòi hỏi phải giao tiếp nhiều và thường có thể làm một mình. Chính vì thế, đây là nghề nghiệp rất phù hợp cho người hướng nội.

Nghề “viết” rất hợp với người hướng nội
Nghề “viết” rất hợp với người hướng nội

>>> Xem thêm: Tư vấn hướng nghiệp – chọn ngành – chọn nghề – chọn tương lai

Nghề thiên về thiết kế, sáng tạo

Thiết kế là một trong những nghề nghiệp cho người hướng nội “Hot” nhất hiện nay. Tính chất công việc của nghề thiết kế là cần yên tĩnh để có thể nảy sinh ra nhiều ý tưởng và cho ra các sản phẩm thiết kế đẹp mắt, ý nghĩa. Điều đặc biệt là bất kỳ một ngành nghề nào, một dịch vụ nào, dù lớn hay nhỏ đều cần đến thiết kế. Chính vì thế, đây là một nghề có cơ hội rất rộng mở.

Nhóm ngành thiết kế vẫn rất phù hợp
Nhóm ngành thiết kế vẫn rất phù hợp

Nghề tài chính – kế toán – thống kê

Nhóm nghề này không yêu cầu tính cách phải sôi nổi, năng động hay giao tiếp tốt, chỉ cần bạn có khả năng tập trung cao, nhạy bén, tỉ mỉ, cẩn thận với những con số là sẽ hoàn thành tốt công việc. Do đó, kế toán – tài chính là một trong những nghề nghiệp cho người hướng nội mà bạn không nên bỏ qua.

Nhân viên kế toán là một sự lựa chọn hoàn hảo 
Nhân viên kế toán là một sự lựa chọn hoàn hảo

Nghề chăm sóc sức khỏe

Người hướng nội rất biết cách lắng nghe, họ để ý đến lời nói một cách chi tiết, có thể đồng cảm và thấu hiểu với người khác. Chính vì thế, họ thường mang lại cảm giác tin tưởng, an toàn và thoải mái cho các bệnh nhân. 

Bên cạnh đó, những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe đang rất phát triển trong năm tới. Vì nguồn nhân lực về chăm sóc sức khỏe đang thiếu khá nhiều trong xã hội hiện tại . Do đó, đây là nghề cho người hướng nội rất phù hợp mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Người hướng nội có thể cân nhắc về nhóm nghề chăm sóc sức khỏe
Người hướng nội có thể cân nhắc về nhóm nghề chăm sóc sức khỏe

Nhóm nghề làm đẹp

Trong danh sách nghề nghiệp cho người hướng nội, làm đẹp là nhóm nghề không thể bỏ qua. Với sự tập trung cao độ, sự tỉ mỉ khéo léo trong từng chi tiết, người hướng nội có thể nắm bắt được kiến thức làm đẹp vững chắc, đồng thời thực hiện các thao tác một cách chuẩn xác. Bên cạnh đó, sự lắng nghe, đồng cảm và thấu hiểu từ người hướng nội sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, thư giãn khi đến làm đẹp. 

Đặc biệt hiện nay, nhu cầu làm đẹp của phụ nữ lẫn “cánh mày râu” ngày càng lớn, góp phần “biến” nghề làm đẹp trở thành một trong những nghề “hốt bạc”. Bạn chỉ cần mất khoảng vài tháng học tại các trường đào tạo spa chuyên nghiệp là đã có thể làm chủ kiến thức, kỹ năng và đi làm được ngay.

Nghề dịch vụ làm đẹp
Nghề dịch vụ làm đẹp

Tư vấn nhanh nhất về khóa học tại Seoul Academy! Click ngay.

Kỹ sư phần mềm 

Kỹ sư phần mềm là các nhà phát triển các ứng dụng tích hợp trên điện thoại hay máy tính, các thiết bị được sử dụng trong đời sống. Ngành nghề này rất hợp với những bạn hướng nội vì bạn vừa có thể làm độc lập, vừa ít giao tiếp với người khác. Đặc biệt bạn cũng có thể làm việc tại nhà hoặc đến công ty tùy vào nhu cầu của mình. 

Kỹ sư phần mềm dành nhiều thời gian với máy tính và những dòng code. Nghề này yêu cầu sự tập trung cao độ, tư duy logic và khả năng quan sát thật tốt. Không những thế IT được coi là một trong những ngành nghề cực kỳ phát triển hiện nay. Một ngành vàng trong thời buổi kỹ thuật số. Nếu là người hướng nội và có hứng thú với các phần mềm, hãy tìm hiểu và lựa chọn ngành nghề này. 

Nghề IT thường chỉ làm việc với máy tính
Nghề IT thường chỉ làm việc với máy tính

Nghề phân tích data – Dữ liệu

Nghề phân tích dữ liệu là một ngành nghề mới sau khi sự phát triển công nghệ ngày càng đi lên. Nghề này thiên về quản lý hệ thống các dữ liệu, sau đó nghiên cứu, phân tích và thiết kế hệ thống dữ liệu để phục vụ các ứng dụng, phần mềm cho cuộc sống. Công việc này nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng lại yêu cầu một người kiên trì, kỹ tính, biết phân tích và logic cao.

Đặc thù công việc này là có thể làm việc ở nhà, làm bán thời gian, không cần tương tác nhiều với xã hội,…. rất thích hợp với những người hướng nội. 

Nghề phân tích dữ liệu rất cần sự tập trung
Nghề phân tích dữ liệu rất cần sự tập trung

Dược sĩ

Dược sĩ là những người cần biết cách quan sát, trầm tĩnh, giỏi logic để có thể phân tích và tìm ra đúng bệnh cho các bệnh nhân. Ngoài ra dược sĩ cũng là những người cẩn thận vào tập trung tốt, nghiên cứu tốt để tạo ra các thuốc mới trên thị trường. Với các yêu cầu này, thì có lẽ người hướng ngoại chính là đối tượng hoàn hảo để làm dược sĩ. 

Với xã hội yêu thương bản thân như hiện nay, các ngành nghề chăm sóc sức khỏe đang rất cần nguồn nhân lực và được coi trọng rất nhiều. Vậy nên bạn cũng có thể tham khảo thêm ngành nghề tiềm năng này. 

Nghề dược sĩ rất phù hợp với người hướng nội
Nghề dược sĩ rất phù hợp với người hướng nội

Dịch thuật 

Nếu giỏi ngoại ngữ nhưng không thích ngoại giao nhiều, bạn hãy suy nghĩ đến việc trở thành một dịch thuật viên. Công việc làm hoàn toàn ở nhà, làm bạn với tài liệu và chiếc máy tính. Công việc  này rất tiềm năng, lương lại cao, linh hoạt trong thời gian làm việc. Tất cả những điều kiện trên thật sự rất hợp với người hướng nội. 

Dịch thuật có thể làm việc tại nhà mà không cần giao tiếp với ai
Dịch thuật có thể làm việc tại nhà mà không cần giao tiếp với ai

Kinh doanh online 

Bạn nghĩ rằng người kinh doanh online phải năng động và hoạt bát. Tuy nhiên điều này không cần thiết. Người hướng nội ngại giao tiếp trực tiếp vì phải nhìn trực diện đối phương. Thế nhưng việc nói chuyện trên mạng xã hội hoặc thông qua công cụ tin nhắn, thì người hướng nội vẫn có thể làm bình thường. 

Trong khi đó kinh doanh online 100% chỉ giao tiếp qua tin nhắn hoặc lâu lâu mới gọi một cuộc điện thoại tư vấn. Do đó bạn không hề tiếp xúc với người bên ngoài, thời gian làm việc linh động, không gian làm việc kín, … chính là một trong các ngành dành cho người hướng nội nên quan tâm. 

Kinh doanh online không cần giao tiếp trực tiếp
Kinh doanh online không cần giao tiếp trực tiếp

Nghề luật sư

Một trong những công việc dành cho người hướng nội tiềm năng đó chính là nghề luật sư. Luật sư thường sẽ đứng trước đám đông và bào chữa cho thân chủ. Tuy nhiên tất cả những gì họ nói đều sẽ được chuẩn bị thật kỹ, dựa trên giả thuyết, bằng chứng cụ thể, rõ ràng. Do đó họ sẽ chắc chắn biết những gì mình nói là đúng và sẽ tự tin với lời nói của mình. 

Về việc phải đứng trước đám đông, điều này có thể luyện tập qua từng ngày. Người luật sư cần biết lắng nghe, quan sát tốt và khả năng tư duy, logic cao. Hãy cân nhắc về ngành nghề này. 

Nghề luật sư rất tiềm năng với người hướng nội
Nghề luật sư rất tiềm năng với người hướng nội

Bác sĩ thú y

Hầu như ai cũng yêu thích thú cưng. Đặc biệt là các bạn hướng nội, luôn có cho mình một thú cưng làm bạn đồng hành, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Do thế, nếu ngại tiếp xúc với người lạ, bạn hãy trở thành một bác sĩ thú y và thể hiện niềm đam mê của mình với những bé thú cưng đáng yêu. 

Ngành nghề này thật sự đáng để tìm hiểu. Và đặc biệt những ưu điểm của người hướng nội chính là điểm cộng và động lực khiến bạn càng phải theo đuổi nghề. 

Bác sĩ thú ý là nghề hoàn hảo cho người hướng nội
Bác sĩ thú ý là nghề hoàn hảo cho người hướng nội

Nghề hướng nội hay hướng ngoại thành công hơn?

Theo nhiều cuộc khảo sát của các chuyên gia cho thấy rằng, tỷ lệ người hướng nội thành công hiện nay nhiều hơn, họ luôn là người lãnh đạo có tài và biết cách quản lý con người. Điển hình nhất là các vị tỷ phú trên thế giới hiện nay đều được đánh giá là người hướng nội. 

Nếu bạn không tin vào điều này, hãy theo dõi bảng sao sánh dưới đây: 

Người hướng nội Người hướng ngoại 
Thích ở một mình  Thích ở khu vực đông đúc, nhiều  người
Biết lắng nghe và đồng cảm với người khác Biết lắng nghe và đồng cảm với người khác
Sống khép kín Sống hòa nhập
Không chấp nhận thay đổi dễ dàng Dễ dàng thay đổi
Chỉ giao tiếp, cởi mở với người thân thuộc Ai cũng có thể thân
Tập trung sâu khi giải quyết vấn đề Dễ bị chi phối vào xao nhãng
Suy nghĩ trước khi nói và hành động Hời hợt và dễ bốc đồng
Làm việc chín chắn Hơi đùa giỡn trong công việc
Biết lắng nghe ý kiến của người khác Biết lắng nghe ý kiến của người khác nhưng đôi lúc lại không để tâm đến họ
Thường xuyên đưa ra lời khuyên thẳng thắng nhưng hữu ích, sâu sắc Sợ bị mất lòng, nên không thẳng thắng nêu lên quan điểm của bản thân
Là người trầm lặng nhưng suy nghĩ luôn ồn ào Là người hoạt náo nhưng suy nghĩ lại đơn giản
Có quy tắc riêng của bản thân trong công việc, cuộc sống Sống theo xu hướng, không có quy tắc
Rất ít khi nói, nhưng đã nói luôn là những câu đúng trọng điểm, khiến nhiều người nể phục Nói nhiều, có thể nói bất kỳ chủ đề gì
Phong cách sống và suy nghĩ không giống ai Phong cách sống và suy nghĩ khá đại trà
Khả năng sáng tạo, tuy duy bậc thầy Khả năng sáng tạo, tiếp thu kiến thức nhanh. 
Khiêm tốn và có ý chí, sự quyết tâm rất mạnh mẽ Cũng có ý chí và sự quyết tâm, nhưng không bằng người hướng nội

Với phân tích trên, có thể dễ dàng thấy được ai cũng có cơ hội thành công và chúng ta không thể đánh giá chính xác người hướng nội hay người hướng ngoại sẽ là người thành công. Thế nhưng, với sự so sánh trên, có thể dễ dàng thấy được, người hướng nội là người nói ít làm nhiều, người luôn có quyết định sau khi đã suy nghĩ và hành động một cách khoa học, chín chắn. Ngược lại, người hướng ngoại lại có tính xã giao, sợ sự đánh giá của người khác nên hành động đôi lúc hơi dè chừng, không quyết liệt. Chính những điều trên đã cho chúng ta thấy được tỷ lệ người hướng nội dễ thành công hơn người hướng ngoại rất nhiều. 

Lời kết

Người hướng nội có những ưu điểm cần thiết cho nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, khi lựa chọn nghề nghiệp cho người hướng nội, hãy chú ý đến tích cũng như sở thích để đưa ra công việc phù hợp nhất. Chúc tất cả tìm đúng hướng đi cho mình và định hướng được tương lai. Trên đây là bài viết của Seoul Academy – Trường đào tạo thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay