Gợi ý những công việc cho người tỉ mỉ phát thỏa sức phát triển

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Tỉ mỉ, cẩn thận là đức tính quan trọng và cần có ở mỗi người. Người tỉ mỉ là người dễ nắm bắt những cơ hội và thành công trong công việc. Vậy người tỉ mỉ có đặc điểm tính cách nào và thích hợp làm những công việc gì? Theo dõi thông tin dưới đây để biết được các công việc cho người tỉ mỉ nhé!

Người tỉ mỉ có những tính cách nào?

Muốn biết được các công việc cho người tỉ mỉ phù hợp nhất thì điều đầu tiên cần nắm được đó chính là đặc điểm tính cách của người tỉ mỉ. Những người cẩn thận, tỉ mỉ có đặc điểm dễ nhận biết đầu tiên đó chính là khả năng tập trung tốt, có tính cầu toàn, làm bất cứ việc gì cũng cẩn thận, chú tâm. Bên cạnh đó, những người tỉ mỉ cũng có khả năng quan sát tuyệt vời và khá nhạy cảm với nhiều vấn đề.

Người tỉ mỉ là người rất cầu toàn và cẩn thận
Người tỉ mỉ là người rất cầu toàn và cẩn thận

Những người có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ thì dù một chi tiết nhỏ họ cũng không bỏ qua. Tuy nhiên, bạn cần phải phân định rõ người tỉ mỉ với người xét nét bởi vì có rất nhiều người nhầm lẫn. Người tỉ mỉ họ khá cẩn thận và được đánh giá là khéo léo và đảm đang trong công việc khác với người có quá xét nét hay soi mói người khác. 

Những người có đức tính cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc thường rất được các nhà tuyển dụng coi trọng. Vì trong quá trình làm việc, họ thường khá cẩn thận và có tính cầu toàn, lại có tính ôn hoà, bình tĩnh nên tạo được cảm giác đáng tin cậy cho mọi người. Hơn hết, những người có đức tính này sẽ có chất lượng làm việc tốt, ít bị sai sót trong công việc. Vì lẽ đó, người tỉ mỉ có rất nhiều lựa chọn trong công việc và dễ dàng gặt hái được thành công.

Những nhóm ngành nghề công việc cho người tỉ mỉ dễ phát triển

Bất cứ ngành nghề nào thì cũng cần có sự cẩn thận và tỉ mỉ. Do đó, phẩm chất tỉ mỉ khá quan trọng và nhóm ngành nghề, công việc cho người tỉ mỉ thường có những đặc điểm như sau:

  • Công việc liên quan đến quy trình kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm.
  • Công việc liên quan đến liệt kê danh sách.
  • Công việc liên quan đến nhiệm vụ nghiên cứu và phân tích điểm mạnh/điểm yếu của đối thủ cạnh tranh.
  • Công việc liên quan đến tính toán, kỹ thuật.
  • Công việc liên quan đến việc sử dụng phần mềm tổng hợp những thông tin cần thiết, trình bày và báo cáo số liệu.
  • Công việc liên quan đến kiểm tra…

Gợi ý 10 công việc cho người tỉ mỉ phù hợp nhất

Những người có đức tính cẩn thận, tỉ mỉ thì làm bất cứ công việc gì cũng được người khác trọng dụng. Dù bạn không quá thông minh, nhanh nhẹn nhưng bạn có tính tỉ mỉ, cẩn thận từng chút một thì bạn vẫn có thể gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Dưới đây là top các công việc cần sự tỉ mỉ mà bạn có thể tham khảo:

Kỹ thuật viên chăm sóc sắc đẹp

Ngày nay, xã hội rất phát triển, vì thế con người có nhu cầu làm đẹp, chăm chút bản thân nhiều hơn. Chính vì điều này mà nhóm ngành chăm sóc sắc đẹp phát triển hơn bao giờ hết. Và để làm được những công việc này thì sự khéo léo, tỉ mỉ trong công việc là yếu tố quan trọng nhất. Bởi vì trong quá trình làm đẹp cho khách hàng, sự tỉ mỉ và cẩn thận từng chút một sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng vì sự chuyên nghiệp, tay nghề cao.

Ngành nghề làm đẹp cần sự kiên nhẫn, cẩn thận và khéo tay
Ngành nghề làm đẹp cần sự kiên nhẫn, cẩn thận và khéo tay

Những người có đức tính tỉ mỉ, khéo léo thì họ hoàn toàn làm tốt những công việc này. Họ dễ dàng áp dụng những kiến thức kỹ năng đã thực hành để cẩn trọng và tỉ mỉ thực hiện các thao tác chuẩn xác nhất. Khách hàng cũng sẽ vô cùng hài lòng với những nhân viên làm đẹp có sự khéo léo, tỉ mỉ và tính chuyên nghiệp cao.

Học nghề thẩm mỹ từ cơ bản đến nâng cao

Đăng ký ngay

Hiện nay, nếu bạn là người yêu thích nghề thẩm mĩ và có mong muốn làm việc trong nghề này thì có thể tham khảo học nghề tại Seoul Academy. Tại đây, đào tạo rất nhiều khóa học khác nhau mà bạn có thể tùy ý lựa chọn khóa học phù hợp cho mình.

Xem thêm: Tính Cách Phù Hợp Với Nghề Thẩm Mỹ Bạn Đã Biết Chưa?

Bác sĩ tâm lý

Một trong TOP 10 công việc cho người tỉ mỉ khá phù hợp đó là bác sĩ tâm lý. Có một thực tế cho thấy là, ngày càng nhiều người gặp vấn đề về sức khỏe tâm lý. Những áp lực về cuộc sống, về công việc, học hành khiến nhiều người mắc các chứng bệnh về tâm lý ngày càng phổ biến. Vì vậy nếu bạn là người tỉ mỉ, cẩn thận thì nên lựa chọn công việc bác sĩ tâm lý. 

Bác sĩ tâm lý giúp điều trị những vấn đề về tâm lý cho bệnh nhân
Bác sĩ tâm lý giúp điều trị những vấn đề về tâm lý cho bệnh nhân

Một bác sĩ tâm lý sẽ luôn biết lắng nghe, thấu hiểu và biết cách an ủi người bệnh. Làm bác sĩ tâm lý, bạn sẽ cẩn thận, tỉ mỉ lắng nghe vấn đề của bệnh nhân và đưa ra lời tư vấn chữa lành vết thương phù hợp. Bên cạnh đó, nghề bác sĩ tâm lý cũng sẽ giúp bạn có mức thu nhập cao, hơn nữa bạn còn có thể mang đến những điều tốt đẹp cho người khác, chữa lành “vết thương tâm lý” người bệnh.

Giáo viên

Giáo viên cũng là công việc cho người tỉ mỉ, biết quan tâm tới người khác, nhất là giáo viên mầm non, giáo viên cấp một. Những người có đức tính cẩn thận, tỉ mỉ và khéo léo rất thích hợp với nghề giáo viên. Bởi vì với nghề này, bạn ngoài việc giảng dạy kiến thức cho học sinh mà còn dành nhiều thời gian để kiên nhẫn, chỉ bảo học sinh.

Giáo viên rất cần đức tính ân cần và tỉ mỉ
Giáo viên rất cần đức tính ân cần và tỉ mỉ

Muốn trở thành một giáo viên giỏi thì không chỉ am hiểu kiến thức mà bạn cần phải trau dồi đức tính cẩn thận, tỉ mỉ và tận tình truyền đạt kiến thức cho học sinh. Làm nghề này thì tuyệt đối không được nóng vội nhé!

Kế toán viên

Nghề kế toán chủ yếu là làm việc với những con số, thống kê phức tạp nên đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và cẩn thận. Với những người kế toán viên, chỉ cần sai một con số nhỏ cũng gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Do vậy, đây là công việc cho người tỉ mỉ, cẩn thận. Chính vì điều này mà các nhà tuyển dụng khi tuyển kế toán viên đều yêu cầu rất cao về tố chất tỉ mỉ, cẩn thận đối với ứng viên.

Kế toán viên phải thường xuyên làm việc với báo cáo và số liệu nên rất cần sự cẩn thận
Kế toán viên phải thường xuyên làm việc với báo cáo và số liệu nên rất cần sự cẩn thận

Đầu bếp, thợ làm bánh

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc cho người tỉ mỉ thì có thể tham khảo nghề đầu bếp hay thợ làm bánh. Hầu hết những người thích nấu ăn, thích decor cho các món ăn sao cho thật đẹp nhất sẽ chọn nghề đầu bếp hoặc thợ làm bánh. Muốn làm nên món ăn ngon, trang trí tinh tế và đẹp mắt thì cần có sự cẩn thận và tỉ mỉ trong từng quy trình. 

Người khéo tay, tỉ mỉ có thể làm thợ làm bánh
Người khéo tay, tỉ mỉ có thể làm thợ làm bánh

Công việc đầu bếp hay thợ làm bánh đôi khi còn cần đến một chút thiên phú về sự khéo léo. Tuy nhiên, nếu như bạn đam mê với nghề, luôn luôn kiên nhẫn, tỉ mỉ thì bạn vẫn có thể làm được nghề này nhé.

Thiết kế thời trang

Làm trong lĩnh vực thời trang cũng là công việc cho người tỉ mỉ phù hợp nhất. Để trở thành một nhà thiết kế, thợ may, chế tác đồng hồ… chuyên nghiệp thì yếu tố cần có chính là sự tỉ mỉ và cẩn thận đến từng đường kim mũi chỉ. Đôi lúc, bạn cần phải quan tâm đến cả những họa tiết nhỏ nhất. Nếu bạn là người làm việc tỉ mỉ, cẩn thận và khéo tay thì có thể lựa chọn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực thời trang bạn nhé!

Người làm lĩnh vực thiết kế thời trang phải cẩn thận từng chi tiết nhỏ
Người làm lĩnh vực thiết kế thời trang phải cẩn thận từng chi tiết nhỏ

Y tá, điều dưỡng

Y tá điều dưỡng là sự lựa chọn phù hợp trong danh sách 10 công việc cho người tỉ mỉ mà bạn cần lưu ý. Làm công việc này, bạn sẽ trực tiếp chăm sóc cho những bệnh nhân. Đồng thời, những người làm y tá, điều dưỡng sẽ chịu trách nhiệm thăm khám sức khỏe, phân chia thuốc cho bệnh nhân và thực hiện các nhiệm vụ được giao khác của bác sĩ.

Sự tỉ mỉ, cẩn thận là yếu tố cần có ở các y tá, điều dưỡng
Sự tỉ mỉ, cẩn thận là yếu tố cần có ở các y tá, điều dưỡng

Khi làm công việc này nếu thiếu đi sự tỉ mỉ, cẩn thận thì sẽ rất dễ mắc sai lầm như phát nhầm thuốc cho bệnh nhân, bỏ quên bệnh nhân,… Tuy công việc của một y tá và điều dưỡng không đòi hỏi chuyên môn cao như bác sĩ và bệnh nhân nhưng lại rất cần đến đức tính tỉ mỉ, cẩn thận và có sự ân cần với bệnh nhân. Công việc này cũng là sự lựa chọn tốt cho những người ôn hoà, tỉ mỉ.

Biên tập viên, phiên dịch

Một công việc cho người tỉ mỉ khá phù hợp mà bạn có thể tham khảo đó là biên tập viên hay phiên dịch viên. Đây là những công việc liên quan đến viết lách, ngôn ngữ. Với những người làm công việc này thì sự cẩn thận, tỉ mỉ đến từng từ ngữ nhỏ là rất quan trọng. Chỉ một lỗi nhỏ về từ, dấu câu,… cũng sẽ khiến cho cách diễn đạt của một câu rẽ sang hướng khác.

Người có đức tính cẩn thận, tỉ mỉ có thể làm biên tập viên
Người có đức tính cẩn thận, tỉ mỉ có thể làm biên tập viên

Như vậy, chỉ cần bạn là người làm việc tỉ mỉ, cẩn thận thì sẽ dễ dàng hoàn thành tốt công việc của người làm biên tập viên, phiên dịch viên. Hiện nay, nhu cầu nhân lực cho vị trí này khá cao nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc nhé!

Hướng dẫn viên du lịch

Bạn là người vô cùng cẩn thận? Vậy thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc làm nhân viên điều hành tour du lịch. Khi làm công việc này, bạn sẽ được yêu cầu về khả năng sắp xếp, bao quát công việc, luôn luôn chú ý, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Một người có sự cẩn thận, tỉ mỉ sẽ làm tốt công việc hướng dẫn viên, điều hành tour và quản lý các điểm đến.

Nhà điều hành tour du lịch là sự lựa chọn tốt cho người tỉ mỉ
Nhà điều hành tour du lịch là sự lựa chọn tốt cho người tỉ mỉ

Nhà nghiên cứu

Bạn nghĩ sao về công việc nhà nghiên cứu? Với những người có tính cẩn thận, tỉ mỉ cao thì khá phù hợp với các công việc của nhà nghiên cứu. Đối với những người làm nghiên cứu khoa học, sinh học, hóa học,… thì yếu tố quan trọng đó là trình độ, sự kiên nhẫn và sự cầu toàn trong công việc. Sự tỉ mỉ, cẩn thận trong nghiên cứu được coi như là tố chất cần có và rất quan trọng nhé!

Công việc nhà nghiên cứu khá phù hợp cho người tỉ mỉ
Công việc nhà nghiên cứu khá phù hợp cho người tỉ mỉ

Sự cẩn thận, tỉ mỉ là phẩm chất quan trọng và cần có đối với mỗi người trong bất cứ công việc nào và cuộc sống. Những người có đức tính này có thái độ làm việc vô cùng nghiêm túc và chuyên nghiệp. Hy vọng, vài điều chia sẻ về những công việc cho người tỉ mỉ trên sẽ giúp bạn định hướng được công việc phù hợp nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN