Con gái nhút nhát nên học ngành gì để thành công?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Con gái nhút nhát nên học ngành gì là vấn đề đề mà nhiều bạn quan tâm hiện nay. Bởi vì thực tế, rất nhiều bạn gái có tính hướng nội, khá nhút nhát nên muốn định hướng công việc phù hợp với tính cách này. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và định hướng cho bạn công việc phù hợp nhé!

Đặc điểm của một người con gái nhút nhát

Con gái nhút nhát nên học ngành gì là điều mà nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào giới thiệu những ngành nghề phù hợp với con gái nhút nhát thì chúng ta cần hiểu rõ về người nhút nhát. Do người nhút nhát có nhiều đặc điểm khác nhau nên nhiều người nhầm lẫn người nhút nhát với kiểu người trầm tính. 

Thông thường, người nhút nhát sẽ có những đặc điểm sau:

 • Người nhút nhát có xu hướng sợ xã hội, sợ đám đông và luôn luôn ngại tiếp xúc với người lạ.
 • Người nhút nhát mang tâm lý tự ti và không tự tin vào chính bản thân mình.
 • Người nhút nhát đa phần là kiểu người hướng nội, ít chia sẻ quan điểm và bày tỏ ý kiến. Họ là kiểu người an phận và không muốn người khác chú ý đến mình.
 • Người nhút nhát có tâm lý không thoải mái khi phát biểu trước đám đông hay làm việc nhóm và ngại bày tỏ ý kiến của bản thân.
Người nhút nhát thường có xu hướng ngại giao tiếp
Người nhút nhát thường có xu hướng ngại giao tiếp

Sự nhút nhát của con người được hình thành bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau: có thể là xuất phát từ gia đình, sợ người khác la mắng và trêu chọc,… Chính những điều này làm cho họ mặc cảm, luôn luôn mang tâm lý bản thân giống như “người thừa” và không tự tin về bản thân mình. Vì vậy, bản thân sẽ ngày càng sống khép mình và ít giao tiếp hơn.

Mặt khác, những người hướng nội như thế này cũng mang rất nhiều ưu điểm. Đặc biệt nhất là họ luôn luôn âm thầm quan sát, lắng nghe, tỉ mỉ với công việc và luôn không ngừng chăm chỉ để bứt phá bản thân.

Con gái nhút nhát nên học ngành gì?

Sự nhút nhát khiến cho bạn trở nên mất bình tĩnh khi xử lý công việc, nhất là với con gái. Nhiều người đặt câu hỏi “con gái nhút nhát nên học ngành gì”. Thực chất, những người có tính chất hướng nội khá phù hợp với nhiều công việc nếu bạn có định hướng đúng. Dưới đây là 7 ngành phù hợp với con gái nhút nhát mà bạn có thể tham khảo:

Ngành spa thẩm mỹ

Những bạn gái nhút nhát có thể lựa chọn học về ngành Spa thẩm mỹ. Đây là một ngành không yêu cầu về giao tiếp nhiều mà chủ yếu yêu cầu về tay nghề cũng như sự khéo léo. Nếu như bạn được đào tạo bài bản thì sẽ dễ dàng làm ở các trung tâm spa lớn với mức thu nhập hấp dẫn.

Seoul Academy là trường đào tạo thẩm mỹ sẽ giúp cho các bạn làm việc trong ngành này. Môi trường học nghề và trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ chuyên viên, giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng tay nghề. Hiện nay, tại Seoul Academy đào tạo những khoá học spa, bao gồm:

Học spa tại Seoul Academy là một lựa chọn phù hợp
Học spa tại Seoul Academy là một lựa chọn phù hợp

Click để lại thông tin, nhận ngay học phí giảm 50%

Đăng ký ngay

Thợ cắt tóc

Con gái nhút nhát nên học ngành gì? Nghề làm tóc cũng có thể là một sự lựa chọn cho người hướng nội, nhút nhát. Nghề làm tóc cũng không yêu cầu quá nhiều về kỹ năng giao tiếp mà chỉ cần có tay nghề, khéo léo và kinh nghiệm. Để trở thành một thợ làm tóc chuyên, bạn có thể đi học một khóa học chuyên sâu về nghề làm tóc.

Con gái nhút nhát có thể lựa chọn học làm tóc ở Seoul Academy
Con gái nhút nhát có thể lựa chọn học làm tóc ở Seoul Academy

Ngoài  đào tạo về ngành spa, Seoul Academy còn có các khóa học dạy về nghề làm tóc đó là khoá học dạy nghề làm tóc chuyên nghiệp. Nếu bạn đăng ký khoá học tại đây thì sẽ được đào tạo một cách bài bản về các kỹ năng mềm, tiếp thu nhiều kiến thức và các xu hướng mới về nghề tóc. Các kỹ năng nghề tóc mà bạn sẽ được học ở Seoul Academy bao gồm:

 • Học về kỹ thuật sấy, cắt, uốn, ép.
 • Kỹ thuật cầm kéo, chia các khối tóc.
 • Các mẫu tóc nhuộm, kiểu tóc thịnh hành.
 • Các kiểu tóc cơ bản cho nam và nữ.

Chuyên viên trang điểm

Một trong những ngành nghề khá phù hợp với kiểu con gái nhút nhát đó là chuyên viên trang điểm. Cũng giống như nghề spa, làm tóc thì nghề make up cũng cần nhất là tay nghề và sự tỉ mỉ, khéo léo. Học make up ở Seoul Academy vẫn là một sự lựa chọn phù hợp cho các bạn. 

Khi đăng ký khoá học make up tại Seoul Academy, bạn sẽ được tham gia các khóa học như:

 • Lớp học make up cho cá nhân.
 • Lớp học make up cho cô dâu.
 • Lớp học trang điểm chuyên nghiệp.
 • Lớp học trang điểm dự tiệc.
Học make up tại Seoul Academy
Học make up tại Seoul Academy

Ngành tài chính

Câu trả lời cho câu hỏi con gái nhút nhát nên học ngành gì đầu tiên đó là ngành Tài chính. Nếu bạn là người yêu thích những con số mà lại là người hướng nội thì bạn có thể lựa chọn làm việc trong ngành Tài chính. Thực tế, nhiều người có tính cách nhút nhát nhưng họ lại khá xuất sắc trong những công việc như kế toán, kiểm toán viên, phân tích tài chính,…

Người nhút nhát có thể lựa học ngành Tài chính
cac loai hinh dau tu tai chinh cho nguoi moi bat dau

Các công việc liên quan đến ngành Tài chính thường là nghiên cứu, làm việc nhiều với giấy tờ hơn là tham gia hội họp, giao tiếp nhiều. Nếu bạn là người con gái nhút nhát, hướng nội thì ngành Tài chính là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Ngành giáo dục

Con gái nhút nhát nên học ngành gì thì câu trả lời là ngành Giáo dục nhé. Các công việc như làm giáo viên, giảng viên tuy phải tiếp xúc và giao tiếp nhiều với phụ huynh, học sinh nhưng nếu bạn là người muốn bứt phá và thoát khỏi sự nhút nhát thì đây cũng là sự lựa chọn tốt. Ngược lại, nếu bạn là người “an phận” thì các vị trí như nhân viên thư viện, công tác lưu trữ,… là sự lựa chọn phù hợp.

Người nhút nhát có thể làm nhân viên thư viện
Người nhút nhát có thể làm nhân viên thư viện

Ngành chăm sóc sức khỏe

Bạn là người con gái nhút nhát nhưng lại yêu thích công việc y tế, chăm sóc sức khoẻ thì vẫn có thể làm việc trong ngành này. Đây là lĩnh vực có khối công việc khá phù hợp với người có tính cách nhút nhát. Các công việc mà bạn có thể tham khảo đó là kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, dược sĩ, nhà nghiên cứu,… là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Con gái nhút nhát có thể học về ngành y
Con gái nhút nhát có thể học về ngành y

Ngoài ra, con gái nhút nhát vẫn có thể làm tốt nhiều vị trí khác trong ngành chăm sóc sức khỏe như: bác sĩ gây mê, trợ lý chăm sóc sức khỏe,… Vì vậy, bạn nên có sự định hướng đúng cho ngành nghề làm việc sau này của mình.

Ngành thiết kế sáng tạo

Một ngành nghề phù hợp trả lời cho câu hỏi con gái nhút nhát nên học ngành gì đó chính là ngành thiết kế sáng tạo hay còn gọi là designer. Bạn là người nhút nhát, có tính hướng nội. Vậy thì bạn hãy chọn làm những vị trí như nhà thiết kế đồ họa, thiết kế website, biên tập viên,…

Thiết kế sáng tạo khá phù hợp với người hướng nội, nhút nhát
Thiết kế sáng tạo khá phù hợp với người hướng nội, nhút nhát

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có tính hướng nội, nhút nhát thường làm tốt những công việc như thiết kế, kiến trúc, viết quảng cáo,… Đây là những công việc khiến cho bạn thỏa sức sáng tạo trong một môi trường cá nhân hoá.

Ngành công nghệ thông tin

Thực tế, ngành công nghệ thông tin có số lượng nhân viên nam nhiều hơn nữ bởi đây là ngành khô khan và có phần nhút nhát. Tuy nhiên, nếu bạn là người con gái nhút nhát nhưng lại đam mê với những phần mềm, máy tính thì đây lại là sự lựa chọn hay. 

Con gái nhút nhát vẫn có thể học ngành Công nghệ thông tin
Con gái nhút nhát vẫn có thể học ngành Công nghệ thông tin

Ngành điện tử, công nghệ có đặc điểm là ít tiếp xúc với nhiều người. Do vậy, nếu bạn ngại giao tiếp và có tính hướng nội thì vẫn có thể lựa chọn học và làm việc với ngành này.

Ngành dịch thuật

Với những cô gái có tính hướng nội, nhút nhát thì ngành dịch thuật là một sự lựa chọn phù hợp. Bạn yêu thích làm việc cá nhân, tự do thì chắc chắn không thể bỏ qua ngành này. Hầu hết, các bạn gái theo đuổi ngành này đều cần nhiều thời gian riêng cho công việc hơn là phải ngồi trò chuyện trong giờ làm. Bởi vì ngành dịch thuật yêu cầu nhiều ở sự tập trung cao độ.

Ngành dịch thuật là sự lựa chọn phù hợp cho kiểu con gái hướng nội
Ngành dịch thuật là sự lựa chọn phù hợp cho kiểu con gái hướng nội

Bên cạnh đó, các bạn còn có thể làm freelancer liên quan đến dịch thuật. Điều  này hoàn toàn phù hợp với các cô gái nhút nhát và có phần hướng nội. Bởi vì đây là cơ hội để họ tự làm chủ cuộc sống, công việc của mình mà không sợ bị ai làm phiền.

Ngành sáng tạo nội dung

Con gái nhút nhát nên học ngành gì? Câu trả lời là ngành sáng tạo nội dung nhé. Khi mà thời đại công nghệ lên ngôi, con người chủ yếu tương tác với nhau bằng mạng xã hội, nghề viết content hay copywriter trở nên phổ biến. Nếu bạn là người ít nói, hướng nội nhưng có khả năng viết lách tốt thì ngành sáng tạo nội dung khá phù hợp với bạn.

Sáng tạo nội dung phù hợp cho những bạn có tính hướng nội
Sáng tạo nội dung phù hợp cho những bạn có tính hướng nội

Các công việc về viết content, copywriter,… không yêu cầu bạn phải tiếp xúc với quá nhiều người mà chỉ cần tìm hiểu, nghiên cứu và hoàn thành nội dung. Thậm chí, có những lúc bạn không cần phải đến công ty mà vẫn có thể tự viết content tại nhà. Chính vì thế, những người nhút nhát thì có thể tham khảo định hướng học ngành sáng tạo nội dung.

Một số ngành nghề khác

Bên cạnh những ngành nghề kể trên thì vẫn có rất nhiều ngành nghề khác phù hợp cho con gái nhút nhát. Tuỳ vào khả năng, thế mạnh, sở thích của từng người mà bạn sẽ lựa chọn học được ngành phù hợp với bản thân. Các ngành khác mà người nhút nhát và hướng nội vẫn có thể tham khảo là:

 • Ngành viết sách.
 • Sáng tác nhạc.
 • Hội hoạ, mỹ thuật.
 • Nhiếp ảnh.
 • Dịch vụ chăm sóc thú cưng,…

Con gái nhút nhát có thể thay đổi để bứt phá không?

Thay vì đi tìm đáp án cho câu hỏi con gái nhút nhát nên học ngành gì thì tại sao bạn không thử thay đổi bản thân để khác đi. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, những người nhút nhát họ có đầu óc sáng tạo rất cẩn thận, tỉ mỉ và luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Tuy viên, do ngại giao tiếp, nhút nhát nên khiến họ khép mình hơn và không phát hiện ra ưu điểm của bản thân.

Nhút nhát vốn là từ thói quen mà hình thành ra mà thói quen thì vẫn có thể thay đổi được. Vì vậy, tại sao bạn không phá vỡ rào cản để bứt phá hơn trong công việc và cuộc sống. Sự bứt phá thoát ra khỏi sự nhút nhát sẽ giúp bạn đạt được nhiều điều hơn nữa trong cuộc sống.

Thu nhập cực cao với nghề làm đẹp

Liên hệ với chúng tôi

Mong rằng, vài lời chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc con gái nhút nhát nên học ngành gì. Mỗi người, thay vì sống khép mình và mải miết đi tìm đáp án cho câu hỏi này thì hãy mạnh dạn và tự tin hơn nhé. Nhờ đó, bạn sẽ trở nên bứt phá và gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.

Xem thêm: Top các ngành hot trong tương lai cho nữ có thu nhập cao

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN