Top 9 vật dụng không nên đặt cạnh TV bạn cần nhớ

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Rất nhiều vật dụng không nên đặt cạnh TV nhưng các gia đình vẫn có thói quen để như vậy trang trí. Điều này dẫn đến rất nhiều rủi ro có thể ảnh hưởng đến phong thủy, sức khỏe, hoặc dễ gây ra một số sự việc đáng tiếc nếu không cẩn thận. Tổng hợp 9 món đồ không nên để kế tivi và lý do sẽ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình và chọn lại cách decor hợp lý hơn.

Cây cảnh

Đặt cây cảnh cạnh TV tạo cảm giác tươi mát cho không gian sống. Nhưng thực tế đây là một trong những vật không nên đặt cạnh TV mà bạn cần nhớ. Một số loại cây thu hút bọ, côn trùng, các con vật này có thể bò vào máy móc làm hư thiết bị. Khi tưới cây, nước bắn vào thiết bị gây hư hỏng, cháy nổ. Bên cạnh đó, nhiều loại cây không chịu được ánh sáng xanh, bức xạ nhiệt từ tivi khiến chúng bị héo dù bạn chăm sóc ra sao.

Tưới cây có thể làm văng vào TV gây hư hỏng
Tưới cây có thể làm văng vào TV gây hư hỏng

Trong trường hợp bạn vẫn muốn để cây gần tivi tạo cảm giác xanh cho ngôi nhà, hãy chú ý khoảng cách. Tốt nhất là đặt cây cảnh nằm cách tivi từ 30 – 50 cm. Bên cạnh đó, khi tưới cây, bạn cũng cần chú ý che chắn để tránh văng nước và làm hỏng mạnh điện. 

Bể cá

Nước trong bể cá có thể văng vào linh kiện điện tử gây hư hỏng. Ngoài ra, nếu nhà có trẻ nhỏ, đặt nước cạnh TV rất nguy hiểm đặc biệt khi bé nghịch ngợm, làm đổ bể cá vào TV gây chập, cháy. Âm thanh từ tivi cũng khiến cá stress, không thoải mái, giảm tuổi thọ của loài vật này.

Nên chọn vị trí thích hợp cho bể cá thay vì sát tivi
Nên chọn vị trí thích hợp cho bể cá thay vì sát tivi

Vải che

Với thói quen sạch sẽ, nhiều gia đình dùng vải che để giảm bụi. Nhưng vật này ảnh hưởng đến chức năng tản nhiệt của tivi nên được chọn là một trong những vật dụng không nên đặt cạnh TV. Bên cạnh đó, chất liệu này dễ bắt lửa, nếu máy nóng lên, không được làm nguội, xuất hiện tia lửa, rất có thể tấm vải này sẽ trở thành vật dẫn nhiệt.

Vải che tv được bán khá nhiều nhưng chúng ảnh hưởng đến tản nhiệt của thiết bị
Vải che tv được bán khá nhiều nhưng chúng ảnh hưởng đến tản nhiệt của thiết bị

Điện thoại

Đặt điện thoại bên cạnh TV sẽ ảnh hưởng đến việc bắt tín hiệu của cả tivi lẫn điện thoại. Bộ định tuyến của các thiết bị này thường làm cho tivi bị nhiễu (nhất là tivi thời trước). Với các dòng tivi smart như hiện nay, đặt điện thoại cạnh tivi mà có người gọi đến, bạn cũng có thể thấy tivi bị đơ hoặc chất lượng hình ảnh bị giảm đôi chút.

Điện thoại để cạnh tivi có thể dẫn đến nhiễu sóng
Điện thoại để cạnh tivi có thể dẫn đến nhiễu sóng

Xem thêm: Làm thế nào để biết điện thoại dính định vị, theo dõi?

Vật có từ tính

Không đặt nam châm và các vật có chứa nam châm như đồng hồ, đồ chơi có pin nam châm bên cạnh TV. Bởi từ tính từ những món đồ này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng màu sắc của tivi. Bên cạnh đó, một số tivi còn xuất hiện sọc hoặc đốm đỏ, xanh gây khó chịu cho người xem.

Không đặt đồng hồ đeo tay cạnh TV
Không đặt đồng hồ đeo tay cạnh TV

Bình nước nóng

Để nước nóng cạnh Tivi dễ xuất hiện tình trạng cháy chập do hơi nước bay hơi, len lỏi vào thiết bị thông qua các lỗ thông gió. Có thể ngay tại thời điểm đó, bạn không thấy được sự ảnh hưởng nhưng nếu tình trạng này lặp lại nhiều lần, tivi sẽ nhanh hư hơn thậm chí dẫn đến cháy nổ. Vì vậy, đây là một trong những vật dụng không nên đặt cạnh TV mà bạn phải lưu ý.

Không nên đặt nước nóng cạnh TV
Không nên đặt nước nóng cạnh TV

Dụng cụ sắc nhọn

Để dụng cụ sắc nhọn cạnh tivi như tua vít, dao, kéo, búa,… có thể khiến thiết bị hư hỏng nếu bạn không cẩn thận lúc lấy ra hoặc cất vào. Những đồ dùng này đụng vào màn hình có thể làm thiết bị bị hỏng & bạn phải tốn một khoản phí không nhỏ để sửa chữa.

Đồ dùng sắc nhọn có thể làm hư hỏng màn hình
Đồ dùng sắc nhọn có thể làm hư hỏng màn hình

Tượng Phật Di Lặc

Đây là vật dụng không nên đặt cạnh TV vì lý do phong thủy. Tượng này phải đặt ở vị trí cao ráo và thể hiện lòng tôn kính của gia chủ. Vị trí này nên cố định, ít bị di chuyển và cao hơn tầm mắt của chủ nhà. Vị trí đặt TV thường ngang với tầm mắt của bạn, nên đặt tượng phật ở đây không đem lại hiệu quả và phạm lỗi bất kính.

Đặt tượng phật ở vị trí cao ráo, ít bị đụng chạm
Đặt tượng phật ở vị trí cao ráo, ít bị đụng chạm

Mèo Thần Tài

Mèo thần tài cũng không đặt ở gần tivi mà phải đặt ở bàn làm việc, bàn tiếp khách hoặc đặt cạnh bàn cúng Thần tài. Vị trí bên cạnh Tivi thường trưng bày cùng nhiều đồ vật, thường có người đụng chạm mà mẹ thần tài phải ở vị trí cố định, không xê dịch để đem đến hiệu quả thu hút tài lộc.

Vị trí hợp lý để đặt mèo thần tài
Vị trí hợp lý để đặt mèo thần tài

Các vật dụng không nên đặt cạnh TV đã được tổng hợp. Bạn cần ghi nhớ để chọn vị trí thích hợp hơn cho những vật này, tránh khiến thiết bị hư hỏng hoặc phạm phong thủy, ảnh hưởng đến may mắn và tài lộc.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN