9 cách tạo năng lượng tích cực đơn giản mỗi khi gặp khó khăn

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nguồn năng lượng tích cực có ý nghĩa rất lớn với sức khoẻ tổng thể và chất lượng cuộc sống, nó giúp bản thân luôn vui vẻ, lạc quan, yêu đời. Tuy nhiên trong cuộc sống hằng ngày, tâm lý con người sẽ có những biến đổi từ những biến cố xảy ra khiến cho mọi người dần mất đi năng lượng tích cực, trở nên tiêu cực, đau buồn. Vậy cách tạo năng lượng tích cực như thế nào khi gặp những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Tại sao cần tái tạo năng lượng tích cực?

Năng lượng tích cực là gì, đây trạng thái tinh thần tốt, tích cực, mang đến cho bản thân sự thoải mái, hạnh phúc và có niềm tin lạc quan vào cuộc sống. Năng lượng tích cực có thể đến từ nhiều nguồn, đó có thể là từ sự hài lòng trong cuộc sống, từ tình yêu, từ các hoạt động thể thao hay từ sự chia sẻ xã hội,…

Năng lượng tích cực giúp cải thiện sức khoẻ tổng thể của con người
Năng lượng tích cực giúp cải thiện sức khoẻ tổng thể của con người

Một người luôn sống với năng lượng tích cực sẽ giúp cải thiện sức khoẻ cả về thể chất và tinh thần, có năng lượng để vượt qua mọi khó khăn. Đây cũng không phải là nói suông, mối liên hệ trực tiếp giữa năng lượng tích cực và tổng thể sức khỏe đã được minh chứng bằng nhiều nghiên cứu khoa học.

Nguồn năng lượng tích cực giúp nâng cao tinh thần làm việc.
Nguồn năng lượng tích cực giúp nâng cao tinh thần làm việc.

Vì vậy, việc nuôi dưỡng, tái tạo năng lượng tích cực cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Năng lượng tích cực cho bản thân cái nhìn tích cực để hướng đến những mục tiêu mới lớn hơn, giúp bản thân tạo được giá trị trong cuộc sống. Đồng thời nó cũng giúp chữa lành những tổn thương, phục hồi tinh thần, cảm xúc trước những tình huống tiêu cực, những khó khăn, thử thách để tiếp tục hướng đến tương lai.

Cách tạo năng lượng tích cực cho chính bản thân

Làm thế nào để tái tạo năng lượng tích cực, điều này không phải quá khó khăn. Mỗi chúng ta đều có thể nuôi dưỡng nguồn năng lượng tích cực từ những việc nhỏ nhất để bản thân sống một cuộc đời thoải mái, lạc quan và ý nghĩa hơn.

Học cách yêu thương bản thân

Nếu bản thân không yêu thương và chăm sóc sức khỏe, cảm xúc cho mình trước tiên thì ai sẽ làm điều này. Vậy nên, hãy học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, điều này sẽ giúp ta cảm thấy thoải mái trong cả thân – tâm – trí. Nhưng chiều chuộng, yêu thương bản thân không phải nuông chiều những thói quen xấu mà hãy dành thời gian để học hỏi những điều mới và hoàn thiện bản thân.

Học cách yêu thương, chăm sóc bản thân để tái tạo năng lượng tích cực
Học cách yêu thương, chăm sóc bản thân để tái tạo năng lượng tích cực

Yêu thương, chiều chuộng bản thân có thể bằng cách dành thời gian chăm sóc da, ăn một món ăn yêu thích, mua sắm trong điều kiện phù hợp, đọc vài cuốn sách,… Từ những việc làm đơn giản mỗi ngày đều là cách tạo năng lượng tích cực.

Hoà mình vào thiên nhiên

Cách tạo năng lượng tích cực giúp bạn vượt qua khó khăn chính là hòa mình vào thiên nhiên, nơi non xanh nước biếc hữu tình. Các nhà khoa học tâm lý cũng đã có nhiều nghiên cứu khi con người gặp những bất ổn đã được chữa lành. Thiên nhiên giúp con người tạm tránh xa những ồn ào phố thị, từ đó cho bản thân cảm giác được thư giãn, bình an và khoảng lặng để cân bằng cảm xúc.

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi để hòa mình vào thiên nhiên
Hãy dành thời gian nghỉ ngơi để hòa mình vào thiên nhiên

Vậy nên hãy dành nhiều thời gian để bản thân được hít thở không khí trong lành, hoà mình vào thiên nhiên và tìm về nguồn năng lượng tích cực để chữa lành.

Thực hành lòng biết ơn

Cách tạo năng lượng tích cực là bản thân phải luôn sống trong sự biết ơn và trân quý mọi thứ xung quanh. Thực hành lòng biết ơn bằng cách liệt kê những điều khiến bản thân hạnh phúc mỗi ngày dù là những điều nhỏ nhất, nói lời cảm ơn những người đã giúp đỡ, tập trung vào những gì bản thân có thay vì những điều đang muốn,… Khi đó sẽ thấy được những khó khăn, thử thách không còn là những điều khiến bản thân đau khổ nữa mà nó chính là cơ hội để mình trưởng thành và thành công hơn. Lúc này, bản thân sẽ thấy còn buồn bã, tuyệt vọng mà trở nên tự tin.

Viết nhật ký về những điều khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày là cách thực hành lòng biết ơn
Viết nhật ký về những điều khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày là cách thực hành lòng biết ơn

Khi thực hành lòng biết ơn là bản thân đang gửi tín hiệu tích cực đến vũ trụ và vũ trụ sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm tốt đẹp như cách mà chúng ta biết ơn với mọi thứ xung quanh.

Tránh xa những năng lượng tiêu cực

Bản thân đang tìm cách thoát khỏi sự bi quan, năng lượng tiêu cực thì hãy kết giao với những người có lối sống tích cực trong cả suy nghĩ, lời nói, hành động để họ có thể khích lệ, giúp cho tâm trạng vui vẻ, từ đó sức khoẻ cải thiện.

Kết giao với những người luôn tràn đầy năng lượng tích cực
Kết giao với những người luôn tràn đầy năng lượng tích cực

Và từ họ, chúng ta có thể học cách lan toả, sẻ chia những điều tốt đẹp, nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Đây cũng là lúc chúng ta thực hành lòng biết ơn và tận hưởng cuộc sống.

Thay đổi cách nhìn trong mọi vấn đề

Mọi sự việc xảy ra sẽ có hai mặt tốt xấu, tùy thuộc vào trải nghiệm, kinh nghiệm trong cuộc sống mà mỗi người sẽ có cách nhìn và cảm nhận khác nhau. Nếu chỉ nhìn chăm chăm vào điều xấu thì chúng ta sẽ thấy nó thật khủng khiếp. Nhưng khi bản thân biết thay đổi góc nhìn sẽ thấy được rằng có rất nhiều thứ không to tát như tưởng tượng và sẽ cảm nhận được cuộc sống dễ chịu hơn, hạnh phúc hơn, đáng sống hơn. Lắng nghe những kinh nghiệm, trải nghiệm từ người đi trước để thay đổi cách nhìn, là cách để tái tạo năng lượng tích cực cho bản thân.

Thay đổi cách nhìn theo hướng tích cực hơn với mọi vấn đề trong cuộc sống là cách tạo năng lượng tích cực
Thay đổi cách nhìn theo hướng tích cực hơn với mọi vấn đề trong cuộc sống là cách tạo năng lượng tích cực

Cười nhiều hơn

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, đó là lời ông bà đã dạy từ xưa, điều đó cho thấy nụ cười có sức mạnh tinh thần như thế nào. Nụ cười giúp con người trở nên thoải mái, hạnh phúc, cải thiện tâm trạng đồng thời còn cải thiện hệ thống miễn dịch, tiêu hoá tốt, phòng ngừa các bệnh về tim mạch. Nhưng nhịp sống căng thẳng hàng ngày khiến người lớn chỉ cười được khoảng 20 lần một ngày hay ít hơn, việc thiếu vắng tiếng cười khiến tâm trạng u ám.

Cười nhiều hơn mỗi ngày để có thể sống hạnh phúc, lạc quan
Cười nhiều hơn mỗi ngày để có thể sống hạnh phúc, lạc quan

Cười thật nhiều trong một ngày là cách tạo năng lượng tích cực cho bản thân nên hãy tìm cách để có thể cười nhiều hơn. Chúng ta có thể xem một bộ phim hài, đọc truyện cười, hồi tưởng lại những chuyện vui hoặc thoải mái làm những trò vui vẻ với bạn bè để khiến bản thân thoải mái.

Ngừng suy nghĩ về quá khứ

Mỗi người trong quá khứ đều có những sai lầm, điều này khiến bản thân luôn suy nghĩ về chúng và từ đó ám ảnh, có những tác động tiêu cực làm ảnh hưởng đến suy nghĩ hiện tại. Nhưng phải biết một điều rằng quá khứ là điều không thể thay đổi, nên hãy dọn dẹp, ngừng suy nghĩ những sai lầm đó nữa.

Ngừng hối hận về những sai lầm trong quá khứ để tạo năng lượng tích cực sống cho hiện tại, tương lai
Ngừng hối hận về những sai lầm trong quá khứ để tạo năng lượng tích cực sống cho hiện tại, tương lai

Thay vào đó, hãy nhìn nhận cái sai, học hỏi, sửa chữa lỗi lầm để bản thân hướng đến những điều tốt, có năng lượng tích cực để sống và làm việc cho tương lai. Bản thân hãy tha thứ cho những lỗi lầm trong quá khứ là cách tạo năng lượng tích cực.

Thiền chánh niệm

Thiền chánh niệm mang rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tâm trí của con người. Thiền là phương pháp rèn luyện tâm trí bằng cách tập trung vào hơi thở, từ đó giúp con người giảm căng thẳng, loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, tập trung cho hiện tại, tái tạo năng lượng tích cực.

Tập thiền mỗi ngày để bản thân thư giãn, chữa lành và tự tạo năng lượng tích cực
Tập thiền mỗi ngày để bản thân thư giãn, chữa lành và tự tạo năng lượng tích cực

Cách tạo năng lượng tích cực là hãy tập thiền 5 -10 phút mỗi ngày và tăng dần thời gian thiền theo khả năng của mình.

Xác định mục tiêu sinh tồn

Nếu không có mục tiêu sinh tồn rõ ràng, cuộc sống cứ tẻ nhạt, dần trôi qua ngày thì bản thân sẽ luôn sống với trạng thái tiêu cực. Vậy nên hãy tìm cho mình một mục tiêu, một mong ước nào đó, lúc này bản thân sẽ được tái tạo năng lượng tích cực để kiên trì và hoàn thành những mục tiêu mà mình đã đề ra.

Xác định mục tiêu sống để sống và làm việc có kế hoạch
Xác định mục tiêu sống để sống và làm việc có kế hoạch

Tất cả những suy nghĩ, hành động nhỏ cũng đều là cách tạo năng lượng tích cực, vui vẻ, lạc quan cho bản thân. Mong rằng mỗi người hãy cho chính thân mình cơ hội để lấy lại năng lượng tích cực, thay đổi cuộc sống theo hướng tốt hơn và lan tỏa những điều tích cực, tốt đẹp đến với mọi người xung quanh.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN