Tương lai nghề cắt tóc có triển vọng không? Có nên học?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nghề cắt tóc là một trong những nghề được nhiều bạn trẻ cân nhắc. Ngành nghề này đáp ứng được nhu cầu làm đẹp của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn lo lắng rằng, không có tương lai với nghề tóc. Vậy, tương lai nghề cắt tóc có triển vọng không? Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị ở bài viết dưới đây.

Tương lai nghề cắt tóc có triển vọng không?
Tương lai nghề cắt tóc có triển vọng không?

Học nghề tóc có tương lai không?

Nghề tóc có một chỗ đứng vô cùng chắc chắn trong thị trường lao động. Vậy, tại sao nghề cắt tóc vẫn luôn “hot”? Có rất nhiều nguyên nhân mà nghề tóc vẫn được nhiều người yêu thích như:

  • Nhu cầu được chăm sóc sắc đẹp của người dân cao
  • Không yêu cầu cao về trình độ học vấn
  • Chi phí học nghề hợp lý

Nhu cầu được chăm sóc sắc đẹp của người dân cao

Cuộc sống phát triển rất nhiều khiến cho nhu cầu làm đẹp được chú trọng. Hiện nay, bất kỳ ai cũng muốn làm đẹp cho chính bản thân mình. Vì vậy, người thợ cắt tóc luôn được yêu thích.

Nhu cầu làm đẹp cao dẫn đến số lượng khách hàng lớn
Nhu cầu làm đẹp cao dẫn đến số lượng khách hàng lớn

Chính vì nhu cầu làm đẹp cao nên số lượng khách hàng rất lớn. Khi số lượng khách hàng lớn thì người học nghề không cần phải lo lắng về việc làm. Ngoài ra, nhu cầu cao dẫn đến thị trường cần rất nhiều thợ cắt tóc với tay nghề, kỹ thuật cao cũng như thợ phụ. Vì vậy, cắt tóc là ngành nghề được quan tâm rộng rãi.

Không yêu cầu cao về trình độ học vấn

Khác với nhiều ngành học chính quy yêu cầu trình độ học vấn cao, cắt tóc không đòi hỏi những điều kiện này. Người học nghề cắt tóc không cần có trình độ học vấn quá cao. Điều này giúp cho những bạn trẻ không có hứng thú với việc học cũng có một công việc ổn định.

Nghề cắt tóc không yêu cầu quá cao về trình độ học vấn
Nghề cắt tóc không yêu cầu quá cao về trình độ học vấn

Bên cạnh đó, không phải ai cũng có thể có đủ điều kiện để nâng cao trình độ học vấn. Chính vì thế mà số lượng người thích hợp với nghề cắt tóc rất nhiều. Ngoài ra, không phải chỉ có khéo tay mới học được nghề tóc mà những người chăm chỉ cũng có thể thành công. Do vậy, những người học nghề cắt tóc rất đa dạng.

Chi phí học nghề hợp lý

Chi phí học nghề tóc rất hợp lý. Bất kỳ một ngành nghề nào cũng phải bỏ nhiều tiền đầu tư mới có thể học tốt. Tuy nhiên, học nghề tóc không cần phải bỏ ra quá nhiều “vốn” cho việc học tập.

Chi phí học nghề tóc rất hợp lý
Chi phí học nghề tóc rất hợp lý

Nhiều người học tại các cơ sở nhỏ lẻ thì mức phí rất thấp. Bởi ở đây, bạn có thể vừa học vừa làm nghề tóc phụ việc cho tiệm. Còn với những trường đào tạo chuyên nghiệp thì mức phí cao hơn. Tuy nhiên, số tiền phải chi trả không quá lớn và phù hợp với nhiều người. Một vài cơ sở còn có các chương trình ưu đãi cho học viên nên người học không phải mất nhiều chi phí.

Tìm hiểu: Học nghề cắt tóc ở nông thôn có tương lai không?

Người học cắt tóc có được những gì khi tốt nghiệp?

Mỗi khi tốt nghiệp thì một ngành nghề đều đạt được những thành tựu đáng kể. Nghề cắt tóc cũng vậy, khi tốt nghiệp, người học sẽ gặt hái được một vài điều rất tuyệt vời.

Tay nghề vững chắc

Tay nghề vững chắc là điều đầu tiên mà người học có thể gặt hái được khi tốt nghiệp. Bất kỳ học ở cơ sở lớn hay nhỏ thì học viên cũng sẽ có được kiến thức cơ bản. Ngoài ra, người học còn có thể học thêm được nhiều kiến thức nâng cao để phát triển bản thân.

Khi tốt nghiệp, người học sẽ có tay nghề vững chắc
Khi tốt nghiệp, người học sẽ có tay nghề vững chắc

Bên cạnh đó, các cơ sở đào tạo chú trọng vào việc nắm bắt các xu hướng làm đẹp của thế giới. Do vậy, học viên sẽ rất nhanh nhạy với làm đẹp và phát huy được tính sáng tạo của mình.

Xem thêm: Học Cắt Tóc Nữ Gồm Những Nội Dung Nào? Nên Học Ở Đâu Chất Lượng Nhất?

Chứng chỉ và Bằng cấp

Nhận được chứng chỉ hoặc bằng cấp chính thức từ trường học hoặc tổ chức đào tạo. Điều này có thể là một phần quan trọng để chứng minh kỹ năng và kiến thức của họ trong lĩnh vực cắt tóc.

Kỹ năng cắt tóc chuyên nghiệp

Người học cắt tóc sẽ có kỹ năng chuyên sâu trong việc cắt tóc, tạo kiểu, nhuộm tóc và các kỹ thuật khác liên quan đến nghề tóc. Hiểu rõ về các sản phẩm chăm sóc tóc và dụng cụ cắt tóc, giúp học viên chọn lựa đúng đắn cho các khách hàng và tạo ra những kiểu tóc đẹp nhất.

Tìm hiểu rõ hơn về thông tin khóa học

Đăng ký ngay

Có việc làm

Thông thường, ở các cơ sở dạy nghề tóc nhỏ lẻ thì tương lai nghề cắt tóc sẽ hạn chế hơn. Tuy nhiên, khi tốt nghiệp xong ở các cơ sở này thì người học vẫn có thể ở lại tiệm để làm việc.
Đối với những trường đào tạo nghề cắt tóc, tương lai nghề cắt tóc sẽ lớn hơn rất nhiều. Bởi vì các trường này thường liên kết với các Salon tóc lớn. Học viên của trường sau khi tốt nghiệp có thể trực tiếp đến với Salon để làm việc. Do vậy mà học viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể nhanh chóng có được việc làm.

Tương lai nghề cắt tóc đầy hứa hẹn

Sau khi đã giải đáp rõ ràng nghề cắt tóc có tương lai không, thì có lẽ đối với nhiều bạn trẻ vẫn còn mông lung và chưa chắc chắn về quyết định học nghề cắt tóc của mình. Tuy nhiên, tương lai nghề cắt tóc rất rộng mở và đầy hứa hẹn. Hãy cùng xem những lý do giúp bạn làm rõ hơn vấn đề này.

Mức thu nhập cao và ổn định

Mức thu nhập của nghề cắt tóc rất cao. Cho dù là làm thuê hay tự mở salon thì mức thu nhập đều rất ổn định. Ngành nghề làm tóc không yêu cầu quá nhiều mức vốn đầu tư. Do vậy mà lợi nhuận thu được từ việc làm tóc rất ổn định.

Mức thu nhập của nghề tóc cao và ổn định
Mức thu nhập của nghề tóc cao và ổn định

Bên cạnh đó, số lượng khách hàng có nhu cầu làm đẹp rất lớn. Vì vậy, mức thu nhập của người làm nghề tóc rất cao và ổn định. Vậy nên học tóc nam hay nữ thì có thu nhập ổn định?

Không ràng buộc quá nhiều thời gian

Thời gian làm việc của nghề làm tóc rất linh hoạt. Nghề tóc rất thoải mái về thời gian chứ không bó buộc như làm văn phòng. Nếu như không có khách thì có thể nghỉ ngơi.

Người làm nghề tóc không bị ràng buộc thời gian nhiều
Người làm nghề tóc không bị ràng buộc thời gian nhiều

Nếu như tự mở cửa hàng làm tóc thì thời gian còn thuận tiện hơn. Khi bận thì không cần mở cửa hàng. Nếu như không bận thì có thể mở cửa tiệm. Thời gian linh động thích hợp với rất nhiều công việc khác của bản thân. Điều này sẽ rất phù hợp với những người thích thoải mái và không bị gò bó về thời gian.

Tương lai nghề cắt tóc có thể tự do sáng tạo để phát triển

Nghề tóc không cần phải lặp đi lặp lại một công việc. Khi làm tóc cho khách hàng, người cắt tóc có thể phát huy được tính sáng tạo của mình. Do vậy, những người thích sự sáng tạo sẽ rất thích hợp với nghề cắt tóc.

Ngoài ra, sự sáng tạo có thể giúp người làm nghề tóc thu hút được khách hàng nhiều hơn. Chính vì lẽ đó mà sáng tạo trong công việc vừa giúp phát huy được khả năng vừa thu hút được khách hàng.

30 tuổi có nên học nghề cắt tóc? 

Không thể phủ nhận được mức độ triển vọng của nghề cắt tóc ở hiện tại và trong tương lai. Có thể khẳng định rằng, nghề cắt tóc là 1 trong những nghề không bao giờ bị lỗi thời vì số lượng nhu cầu người dân sử dụng ngày càng cao. Vì vậy, việc theo học các khóa học cắt tóc là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang mông lung tìm kiếm nghề nghiệp cho mình. 

Độ tuổi nào cũng có thể học nghề cắt tóc và thành công trong nghề
Độ tuổi nào cũng có thể học nghề cắt tóc và thành công trong nghề

Độ tuổi lý tưởng để học nghề cắt tóc là trên 16 tuổi, đây là độ tuổi bạn đã ý thức được tương lai của mình, và có thể làm chủ quyết định của bản thân trong việc lựa chọn nghề. Với 16 tuổi, bạn đã có mục tiêu và có ý chí để đạt được mục tiêu. Thế nhưng, 30 tuổi có nên học nghề cắt tóc hay không? Liệu độ tuổi này quá già so với giới trẻ và không thể bắt kịp các xu hướng làm đẹp? 

Đây là suy nghĩ vô cùng thiển cận, có rất nhiều bằng chứng sống cho thấy họ thành công trong lĩnh vực tạo kiểu tóc ở tuổi 30, thậm chí ở tuổi 40. Nghề cắt tóc phù hợp với mọi độ tuổi. Và dù bạn 16 tuổi, hay 30 tuổi, để thành công trong nghề và được nhiều khách hàng tin yêu, hãy nỗ lực hết mình, tạo ra thật nhiều giá trị trong cuộc sống, liên tục nâng cao tay nghề và học thêm nhiều kiểu tóc mới nhất trên thị trường. Đừng bao giờ dậm chân tại chỗ khi thấy mình ổn định. Nghề cắt tóc thay đổi và có tốc độ phát triển rất nhanh, do đó, những người làm trong lĩnh vực này cần học tập và trau dồi mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của người dân, giành cho mình một vị trí được nhiều khách hàng biết đến.

Địa chỉ dạy cắt tóc uy tín hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều trường dạy nghề tóc TPHCM và một số tỉnh thành khác như trường dạy học cắt tóc ở Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. Tuy nhiên, chất lượng của các tiệm cắt tóc này không đồng nhất với nhau. Nhiều cơ sở có giá cả rất cao nhưng chất lượng giảng dạy lại không tốt. Một vài cơ sở lại có giá cả hợp lý cùng với chất lượng giảng dạy tốt. Một trong số đó có thể kể đến là Seoul Academy.

Seoul Academy là một trường đào tạo nghề cắt tóc
Seoul Academy là một trường đào tạo nghề cắt tóc

Seoul Academy là một trường đào tạo nghề cắt tóc. Đây là một trong những cơ sở được rất nhiều bạn trẻ theo học vì chất lượng tuyệt vời.

Xem thêm: Khóa học dạy nghề tóc chuyên nghiệp

Giáo trình của Seoul được xây dựng bởi những chuyên gia đầu ngành về tóc. Cùng với đó, giảng viên cũng là những người rất tận tâm và nhiều kinh nghiệm. Do vậy, Seoul có thể truyền đạt cho học viên nhiều kiến thức bổ ích.

Bên cạnh đó chương trình giảng dạy của Seoul được xây dựng cực kỳ khoa học. Các tiết học lý thuyết và thực hành được sắp xếp xen kẽ nhau trong tuần. Điều này trước hết sẽ giúp học viên tiếp thu được kiến thức tốt hơn. Ngoài ra, việc sắp xếp này còn giúp học viên tận dụng được thời gian để tiếp thu kiến thức.

Đăng ký nhận ngay học phí giảm 30%

Đăng ký ngay

Ngoài ra, chi phí của Seoul Academy rất hợp lý. Các học viên thuộc đối tượng chính sách của nhà nước còn có thể được nhiều ưu đãi. Đồng thời, cơ sở vật chất tại nơi đây cũng được đầu tư để học viên học được tốt nhất.

Như vậy, tương lai nghề cắt tóc rất triển vọng. Các bạn trẻ đừng chần chờ, nếu muốn học cắt tóc, hãy dứt khoát đăng ký để hoàn thiện bản thân. Nếu muốn lựa chọn một nơi để gửi gắm, Seoul Academy là một sự lựa chọn không tồi. Hy vọng với những thông tin đã cung cấp có thể giúp bạn tìm được một cơ sở cho lương lai của bản thân.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN