Học cắt tóc nữ gồm những nội dung nào? Học ở đâu chất lượng nhất?

Cắt tóc nữ đã và đang là một ngành nghề rất thịnh hành và nhận được sự yêu thích của rất nhiều bạn trẻ vì nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng nâng cao. Do đó, xu hướng tìm kiếm các khóa học cắt tóc nữ cũng dần dần tăng lên, đặt ra nhu cầu tham gia các khóa học đào tạo nghề uy tín, chất lượng. Vậy học nghề cắt tóc nữ được học những gì? Chúng ta nên chọn cắt tóc nữ ở đâu uy tín nhất?

Khóa học cắt tóc nữ gồm những nội dung nào?

Nghề tóc nữ nói chung hay cắt tóc nữ nói riêng là một trong những nhóm ngành nghề thuộc lĩnh vực làm đẹp hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn. Mỗi năm, nghề làm tóc nhận được sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ để theo học, tiếp nhận hàng nghìn các học viên mới bước chân vào hành trình làm nghề. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đầy đủ những công việc cần làm khi học nghề cắt tóc nữ. 

Học cắt tóc nữ sẽ bao gồm cắt tóc, chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc,..
Học cắt tóc nữ sẽ bao gồm cắt tóc, chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc…

Hình dung một cách đơn giản nhất, học cắt tóc nữ sẽ bao gồm các công việc như cắt tóc, tạo kiểu tóc theo mong muốn của các khách hàng nữ. Bên cạnh đó còn là các công việc như chăm sóc và phục hồi tóc trước tạo kiểu, gội đầu và massage da đầu… Ngoài ra, còn có những công việc nhỏ khác có liên quan đến chăm sóc tóc mà một thợ chuyên nghiệp cũng cần phải biết. 

Từ những công việc mà một bạn thợ tóc cần làm, chắc hẳn bạn đã cũng hình dung được những nội dung bạn cần học khi muốn trở thành thợ cắt tóc nữ. Những kiến thức cũng như kỹ năng thực hành sẽ được phân bố đều thành nhiều khóa học khác nhau, giúp đảm bảo phù hợp với từng nhóm học viên cụ thể. 

Học viên cũng cần học thêm các cách giao tiếp với khách hàng
Học viên cũng cần học thêm các cách giao tiếp với khách hàng

Bên cạnh nội dung chuyên ngành, bạn còn có thể được học thêm các kiến thức liên quan đến kỹ năng mềm cần thiết trong quá trình làm nghề dịch vụ. Điển hình có thể nhắc đến bao gồm kỹ năng tư vấn, kỹ năng giao tiếp cùng khách hàng,… Những kỹ năng này có thể được giảng viên cung cấp xen kẽ với các khóa học nội dung hoặc được tách biệt thành khóa học độc lập, tùy theo trung tâm đào tạo. 

Đối tượng phù hợp với khóa học cắt tóc nữ

Nghề cắt tóc nữ là một ngành nghề không đặt ra quá nhiều đòi hỏi về trình độ học vấn đối với một người hành nghề. Do đó, dù bạn là ai, bạn vẫn có thể học cắt tóc nữ, miễn rằng bạn có sự yêu thích và niềm đam mê đối với ngành nghề dịch vụ làm đẹp này. Một tinh thần cầu tiến và hết lòng vì công việc sẽ giúp bạn sớm thành công. 

Nghề tóc không đòi hỏi về trình độ, miễn các bạn trẻ có đam mê là được
Nghề tóc không đòi hỏi về trình độ, miễn các bạn trẻ có đam mê là được

Khi đánh giá chung yếu tố nào là quan trọng nhất mà một người thợ làm tóc cần phải sở hữu chính, câu trả lời sẽ là có tư duy sáng tạo và tay nghề thành thạo. Những yếu tố khác như giới tính, độ tuổi, ngoại hình… đều không phải là yếu tố quá quan trọng khi bạn mong muốn theo nghề cắt tóc nữ. 

Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi đối tượng nào là phù hợp nhất để tham gia các lớp dạy cắt tóc nữ, câu trả lời sẽ là những bạn trẻ ở độ tuổi từ 18 – 30 tuổi. Nghề làm tóc thường xuyên phải tiếp xúc với các loại hóa chất như thuốc nhuộm, thuốc tẩy, thuốc uốn tóc… nên cũng gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, những bạn có sức khỏe không tốt thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi học nghề này. 

Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi học cắt tóc nữ

Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề nào cụ thể, việc tìm hiểu thật chi tiết những thuận lợi và khó khăn của công việc luôn là điều rất cần thiết. Nghề cắt tóc nữ cũng không là ngoại lệ trong số tất cả ngành nghề. Nếu các bạn trẻ đang có sự quan tâm đến nghề dịch vụ làm đẹp này, chắc hẳn những thông tin ngay sau đây sẽ là rất cần thiết và hữu ích cho bạn

Học cắt tóc nữ có khó không?

Mỗi ngành nghề đều có những đặc thù với những ưu và nhược điểm riêng biệt của mình. Học nghề cắt tóc nữ có khó hay không? Câu trả lời dành cho bạn sẽ là vừa khó vừa dễ. Nghề này khó vì để thành một người thợ chuyên nghiệp, bạn cũng cần sự chăm chỉ trong học tập và rèn luyện nâng cao tay nghề. Tuy nhiên, đây cũng là ngành nghề dễ theo đuổi vì nó không đặt ra điều kiện về đối tượng theo học. 

Học cắt tóc nữ không khó
Học cắt tóc nữ không khó

Bên cạnh đó, quan trọng không kém chính là niềm đam mê của bạn dành cho nghề làm đẹp này. Khi học bất cứ một ngành nghề gì, hoặc khi làm một công việc gì, nếu bạn có niềm đam mê với nó, bạn chắc chắn sẽ dễ dàng thành công với công việc của mình. Học cắt tóc nữ sẽ không khó đối với những bạn yêu thích công việc làm đẹp cho mọi người. 

Thời gian một khóa dạy cắt tóc nữ là bao lâu?

Một trong những lý do khiến các khóa học nghề làm tóc nữ nhận được sự yêu thích của đa số các bạn trẻ chính là thời gian đào tạo thường rất ngắn. Tùy theo trung tâm dạy nghề hoặc địa chỉ salon bạn lựa chọn để vừa học vừa làm, thời gian tối đa để học thành nghề chỉ khoảng 06 tháng. Thời gian này là tương đối ngắn để bạn có được một công việc ổn định với mức thu nhập cao. 

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều các địa chỉ đào tạo nghề làm tóc có cung cấp các khóa đào tạo nghề cấp tốc với thời gian khoảng từ 2 – 3 tháng. Điều này cho phép bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian học tập nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra đạt chuẩn. Hoặc nếu bạn tham gia học nghề tại các salon, bạn còn có thể vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập cho bản thân. 

Chi phí một khóa học cắt tóc nữ có đắt không?

Tùy theo chương trình đào tạo cũng như thương hiệu của các địa chỉ dạy cắt tóc nữ, chi phí một khóa học có thể dao động từ mức 5 – 10 triệu. Mức học phí này thường là đã trọn gói và các bạn học viên sẽ không cần đóng thêm bất kỳ khoản tiền nào khác trong suốt quá trình học nghề của mình. Mức phí này được đánh giá là hợp lý và vẫn nằm trong khả năng chi trả của nhiều gia đình. 

Chi phí khóa học cắt tóc nữ dao động từ 5 - 10 triệu
Chi phí khóa học cắt tóc nữ dao động từ 5 – 10 triệu

Ngoài ra, hiện nay các trung tâm còn có các chính sách ưu đãi hoặc miễn giảm học phí cho các bạn học viên khó khăn hoặc những bạn có thành tích nổi bật. Những chương trình này thường được dàn trải suốt cả năm và được thông tin rộng rãi đến học viên. Điều này sẽ giúp ích rất cho nhiều bạn, đặc biệt là có hoàn cảnh khó khăn nhưng mong muốn tìm được một công việc với thu nhập ổn định.  

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khóa học cắt tóc nữ như thế nào?

Là một trong những ngành nghề đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong xã hội hiện đại ngày nay, cơ hội việc làm của thợ cắt tóc cũng rất lớn. Nghề này có khả năng phát triển ở mọi miền trên đất nước Việt Nam hoặc thậm chí là có thể vươn ra phạm vi thế giới. Đây là một trong số top những công việc mà người thợ có khả năng thất nghiệp thấp nhất và đây cũng là lý do bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

Học cắt tóc nữ đem đến cho bạn cơ hội nghề nghiệp rất lớn
Học cắt tóc nữ đem đến cho bạn cơ hội nghề nghiệp rất lớn

Tham gia các lớp dạy cắt tóc nữ, bạn sẽ có cơ hội trở thành một thợ làm tóc chuyên nghiệp tại các hair salon trên toàn quốc. Hoặc bạn cũng có thể tự mở cho mình một cửa tiệm của riêng bản thân nếu khả năng vốn cho phép bạn làm điều này. Một giảng viên tại các trung tâm đào tạo nghề làm tóc cũng là định hướng nghề nghiệp tốt hiện nay, đặc biệt phù hợp với những bạn có thành tích học nổi bật. 

Những hình thức học cắt tóc nữ phổ biến hiện nay

Với sự ra đời của hàng loạt đơn vị đào tạo nghề cắt tóc nữ như ngày nay, các bạn trẻ gặp rất nhiều khó khăn khi không biết nên học nghề ở đâu. Hai hình thức đào tạo phổ biến nhất hiện nay là vừa học vừa làm tại các salon hoặc tham gia các khóa đào tạo tại trung tâm dạy nghề với những ưu nhược điểm riêng. Dưới đây là những nội dung mà bạn nên biết trước khi chọn cho mình địa chỉ học nghề. 

Vừa học vừa làm tại salon

Hình thức đào tạo các nghề thuộc lĩnh vực dịch vụ làm đẹp vừa học vừa làm đã, đang và sẽ là cách thức dạy nghề rất hiệu quả, được nhiều bạn trẻ yêu chuộng. Hình thức này phát triển ở hầu hết mọi khu vực địa lý, dù bạn ở các thành phố lớn, khu đô thị sầm uất hay ở những vùng nông thôn. Các cửa tiệm hair salon lớn luôn mở các khóa đào tạo ngắn hạn để bạn trẻ có thể theo học. 

Ưu điểm lớn nhất của lựa chọn học cắt tóc nữ tại các salon chính là bạn sẽ được vừa được học kiến thức mới, vừa được thực hành trực tiếp trên khách hàng thật. Tùy theo từng giai đoạn cụ thể và tùy thuộc vào tay nghề của bạn, chủ tiệm sẽ để bạn làm những công việc khác nhau, giúp trau dồi thêm kinh nghiệm. Nhờ vậy mà kỹ năng tay nghề của các bạn sẽ tăng lên một cách rất nhanh chóng. 

Vừa học vừa làm tại các salon là hình thức học tập giúp bạn có thêm thu nhập
Vừa học vừa làm tại các salon là hình thức học tập giúp bạn có thêm thu nhập

Bên cạnh đó, việc được trực tiếp làm việc trên khách hàng sẽ giúp tạo điều kiện cho bạn có thêm một khoản thu nhập nhỏ trong quá trình học nghề. Nếu thật sự chăm chỉ, bạn còn có thể tích lũy được một khoản tiền nhỏ sau khi đã trừ đi chi phí đào tạo. Ngoài ra, các bạn trẻ còn có khả năng được nhận vào làm trực tiếp tại salon nếu chủ tiệm cảm thấy ưng ý với quá trình học nghề của bạn. 

Tuy nhiên, hình thức đào tạo này cũng có những nhược điểm khác tồn tại song song với ưu điểm. Điển hình nhất có thể kể đến chính là bạn sẽ không được tiếp thu những nội dung lý thuyết một cách bài bản và khoa học. Chủ yếu sẽ là những kiến thức nghề trên thực tiễn được những chủ tiệm làm tóc tích lũy sau thời gian dài, do đó sẽ đòi hỏi ở bạn sự cần cù và chịu khó học hỏi thêm. 

Học tại trung tâm dạy nghề tóc

Hình thức học nghề thứ hai cũng rất phổ biến hiện nay, được nhiều bạn trẻ ưa thích chính là đăng ký các khóa học tại những trung tâm đào tạo nghề uy tín. Tại nơi đây, bạn sẽ nhận được những khóa đào tạo chuyên sâu và kỹ càng từ lý thuyết cho đến thực hành. Nhờ vậy sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có được một hành trang nghề nghiệp vững chắc, gia tăng cơ hội việc làm của bạn. 

Học nghề tại các trung tâm đào tạo đem đến nền tảng kiến thức vững chắc
Học nghề tại các trung tâm đào tạo đem đến nền tảng kiến thức vững chắc

Tuy nhiên, hầu hết những trung tâm đào tạo, học viện dạy cắt tóc nữ uy tín và chất lượng đều được đặt ở các thành phố lớn. Điều này sẽ tạo thành một khó khăn đối với những bạn trẻ ở khu vừng vùng núi, nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, khi học nghề tại nơi đây, các bạn trẻ sẽ không được nhận một khoản tiền công làm việc, nên giai đoạn đầu này cần có sự hỗ trợ từ quý phụ huynh. 

Gợi ý 3 địa chỉ dạy học cắt tóc nữ cơ bản tại TP. Hồ Chí Minh

Bạn là người trẻ và thật sự có niềm đam mê với nghề dịch vụ làm đẹp, mong muốn tìm được một địa chỉ dạy cắt tóc nữ uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Bạn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào vì đang có rất nhiều lời quảng cáo đào tạo nghề chất lượng. Ngay dưới đây, bài viết sẽ gửi đến bạn top 3 địa chỉ dạy học nghề cắt tóc nữ cơ bản tại TP. HCM để bạn có thêm những lựa chọn cho bản thân. 

Seoul Academy – Trung tâm dạy học cắt tóc nữ tại TP. HCM

Nhắc đến các trung tâm đào tạo nghề làm đẹp nói chung, nghề cắt tóc nữ nói chung tại TP. HCM, Seoul Academy chắc hẳn là cái tên không thể thiếu. Đây là địa chỉ đào tạo với chất lượng đầu ra được nhiều chuyên gia trong nghề đánh giá rất cao, được nhiều bậc phụ huynh cùng các bạn trẻ tin tưởng lựa chọn. Học viện này sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Lý do nên tham gia các khóa dạy cắt tóc nữ tại Seoul Academy

Seoul Academy đang là một địa chỉ đào tạo nghề làm tóc nữ uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Chương trình đào tạo tại học viện này được biên soạn rất kỳ công, chi tiết và nhận được sự đánh giá cao, đạt chuẩn quốc tế, bởi các chuyên gia trong ngành. Do đó, đây là một trong địa chỉ dạy học cắt tóc nữ chất lượng mà các bạn trẻ có thể đăng ký để theo học. 

Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, tận tâm với nghề
Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, tận tâm với nghề

Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và hết lòng truyền đạt kiến thức cho giáo viên cũng là một trong những yếu tố giúp học viện này ghi được dấu ấn tốt. Thầy cô nơi đây đều đã đạt được những danh hiệu, giải thưởng cao ở các cuộc thi tay nghề quy mô trong nước và cả quốc tế. Với phương châm hết lòng vì học viên, quý thầy cô sẽ truyền đạt mọi kinh nghiệm mà họ đã tích lũy được trong thời gian dài. 

Nhằm tạo ra môi trường đào tạo nghề tốt nhất, cơ sở vật chất – hạ tầng cũng được Seoul Academy hết sức chú trọng. Các trang thiết bị, dụng cụ mới nhất đã được trung tâm đầu tư đầy đủ để các bạn học viên có thể thuận tiện trong học thực hành và nhờ vậy sẽ đảm bảo chất lượng tay nghề đầu ra. 

Chương trình đào tạo và học phí khóa dạy cắt tóc nữ

Với cam kết chất lượng tay nghề ở đầu ra, Seoul Academy xây dựng chương trình đào tạo với thời gian thực hành chiếm ưu thế hơn hẳn. Việc học lý thuyết sẽ chiếm khoảng 20% tổng chương trình đào tạo. Song song với thực hành trên các mẫu giả, học viện cũng tạo điều kiện để các bạn học viện được thực hành trên mẫu là người thật để giúp nhanh chóng nâng cao tay nghề.

Hiện nay, Seoul Academy cung cấp các khóa học cắt tóc nữ cơ bản với mức giá dao động từ 5 – 8 triệu đồng tùy theo thời gian theo học cụ thể. Bên cạnh đó, để đồng hành cùng học viên, trung tâm cũng xây dựng rất nhiều các chương trình miễn giảm học phí với nhiều mức khác nhau. Điều này sẽ giúp các bạn học viên và phụ huynh thêm yên tâm để lựa chọn Seoul Academy để học nghề cắt tóc. 

Thông tin liên hệ Seoul Academy

Nếu bạn quan tâm đến các lớp dạy cắt tóc nữ cơ bản do Seoul Academy cung cấp, bạn có thể liên hệ với trung tâm qua các cách thức sau đây.

 • Trụ sở chính: Số 436A/103 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. HCM.
 • Số điện thoại tư vấn: 1800 0084 (miễn phí).
 • Email: [email protected];
 • Facebook: facbook.com/seoulacademy.edu.vn
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/

Học cắt tóc nữ tại Học viện Đào tạo nghề Thảo Tây

Một địa chỉ dạy nghề làm tóc khác để các bạn trẻ có thể tham khảo để chọn được cho mình một địa chỉ học nghề tóc cơ bản uy tín chính là Thảo Tây. Nơi đây đã và đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều học viên nhờ chất lượng đào tạo của mình.

Học viện Thảo Tây là một trong số ít các đơn vị có cung cấp các khóa học dạy cắt tóc nữ cơ bản đạt chuẩn quốc tế. Với nội dung đào tạo được xây dựng bài bản, dễ theo dõi và dễ tiếp thu, học viện đã và đang là địa chỉ rất đáng tin tưởng để theo học nghề tóc. Đây cũng là nơi đã đào tạo ra phần lớn các thợ làm tóc chất lượng tại Việt Nam. 

Học viện tóc quốc tế Thảo Tây - địa chỉ dạy nghề chất lượng
Học viện tóc quốc tế Thảo Tây – địa chỉ dạy nghề chất lượng

Cơ sở vật chất được Thảo Tây rất chú trọng và đầu tư. Bên cạnh đó, các đội ngũ giảng viên đều là quý thầy cô có kinh nghiệm cao, nhiệt huyết và hết lòng đào tạo cho các bạn. Sau khi hoàn thành khóa học tại nơi đây, bạn sẽ nhận được chứng chỉ nghề có giá trị toàn quốc và có hiệu lực vô thời hạn, giúp mở rộng con đường sự nghiệp trong tương lai.

Chương trình đào tạo nghề tóc cơ bản tại Thảo Tây cũng tương tự như các địa chỉ dạy nghề khác uy tín tại TP. HCM. Những kiến thức cơ bản về tóc, cách chăm sóc tóc và phục hồi hư tổn tóc, các kiểu tóc thịnh hành… sẽ được truyền đạt đến học viên một cách đầy đủ và chính xác. Bên cạnh đó, học viện cũng có cập nhật thêm các kiến thức làm đẹp mới để giúp học viên theo kịp thế giới. 

Các khóa học tại học viện Thảo Tây tập trung chủ yếu vào thực hành
Các khóa học tại học viện Thảo Tây tập trung chủ yếu vào thực hành

Học phí đào tạo của từng khóa học cụ thể sẽ được học viện tóc Thảo Tây công bố công khai trên website của mình. Nhờ vậy mà quý phụ huynh có thể thuận tiện theo dõi và đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân. Học viện cam kết đây là mức phí duy nhất mà các bạn học viên phải nộp, ngoài ra sẽ không có bất kỳ chi phí phát sinh nào khác.

Trung tâm dạy cắt tóc nữ JBArt Academy

Nhắc đến các địa chỉ học cắt tóc nữ uy tín tại TP. HCM, JBArt Academy là cái tên không thể nào thiếu. Chất lượng tại nơi đây đã nhận được sự công nhận của rất nhiều bậc phụ huynh.

JBArt Academy được thành lập từ năm 2009, là một trong số những địa chỉ đào tạo nghề làm tóc có lịch sử phát triển lâu nhất tại TP. HCM. Trải qua hơn 13 năm hình thành và phát triển, nơi đây đã và đang nhận được sự yêu thích và là ưu tiên trong lựa chọn của các bạn trẻ đam mê với lĩnh vực làm đẹp. 

Học viện JBArt là trung tâm dạy nghề tóc hàng đầu tại TP. HCM
Học viện JBArt là trung tâm dạy nghề tóc hàng đầu tại TP. HCM

JBArt Academy hội tụ đầy đủ các yếu tố để được công nhận là địa chỉ đào tạo nghề chất lượng thuộc top đầu tại TP. HCM. Các yếu tố nổi bật nhất có thể kể đến như là cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; đội ngũ giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề,… Những yếu tố này đã có công rất lớn để giúp JBArt Academy nhận được sự tin tưởng và yêu thích như ngày nay. 

Đến với JBArt Academy, các khóa học nghề tóc cơ bản của trung tâm sẽ đảm bảo nền tảng hành nghề vững chắc cho các bạn trẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia học tập các khóa học làm tóc nâng cao và chuyên sâu theo từng chủ đề để giúp hoàn thiện tay nghề của bản thân. 

Dù là khóa đào tạo nào, học phí của JBArt Academy đều rất “hạt dẻ” và các bạn trẻ hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn. Đây chính là lựa chọn phù hợp để biến giấc mơ thợ cắt tóc chuyên nghiệp của bạn trở thành hiện thực.

Xem thêm: TOP 7 Trường Dạy Nghề Tóc Tại Hà Nội Uy Tín Và Chất Lượng

Nghề cắt tóc nữ đã và đang là một trong những ngành nghề đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn trẻ đã có được cho mình một địa chỉ học cắt tóc nữ uy tín và chất lượng, đồng thời hiểu được những khó khăn và những công việc cần phải làm. Seoul Academy sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho các bạn trẻ có nhu cầu tìm trường dạy nghề tóc tại TPHCM.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  bài viết cùng chủ đề