Học cắt tóc nữ gồm những nội dung cơ bản nào? Học ở đâu tốt nhất?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Học cắt tóc nữ đang là một xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi. Nghề này gồm nhiều ưu điểm như thời gian đào tạo ngắn, cơ hội việc làm lớn. Các hình thức để theo học cũng rất đa dạng để bạn trẻ linh động lựa chọn theo từng trường hợp. Giữa nhiều cơ sở đào tạo về cắt tóc nữ thì bạn cần tìm được một địa chỉ giảng dạy uy tín để nâng cao tay nghề trong tương lai.

Học cắt tóc cơ bản là gì?

Học cắt tóc cơ bản là quá trình học những kỹ năng cắt tóc cơ bản và kiến thức liên quan để có thể thực hiện các dịch vụ cắt tóc đơn giản và cơ bản. Dưới đây là một số khái niệm và kỹ năng quan trọng trong quá trình học cắt tóc cơ bản:

 • Kiến thức về loại tóc và khuôn mặt
 • Kỹ thuật cắt tóc
 • Học cách sử dụng máy cắt tóc
 • Kỹ thuật chải và tạo kiểu tóc
 • Kiến thức về sức kháng và bảo vệ tóc
 • Kỹ năng giao tiếp và phục vụ khách hàng

Học cắt tóc cơ bản thường bắt đầu từ việc tham gia các khóa học hoặc chương trình đào tạo tại các trung tâm đào tạo hoặc tiệm tóc. Để trở thành một thợ cắt tóc giỏi, bạn cần thực hành nhiều và tích luỹ kinh nghiệm từ việc làm việc thực tế.

Học cắt tóc nữ sẽ bao gồm cắt tóc, chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc,..
Học cắt tóc nữ sẽ bao gồm cắt tóc, chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc…

Khóa học cắt tóc nữ gồm những nội dung nào?

Nghề tóc nữ nói chung hay cắt tóc nữ nói riêng là một trong những nhóm ngành nghề thuộc lĩnh vực làm đẹp hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn. Thông thường, khóa học cắt tóc nữ thường bao gồm các nội dung từ kiến thức nền tảng cho đến thực hành và các kỹ năng bổ trợ, phát triển cá nhân, giúp học viên được trang bị đầy đủ kiến thức, các kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Cụ thể:

Kiến thức cơ bản:

 • Tìm hiểu cấu trúc tóc, các loại tóc và da đầu khác nhau, từ đó có cách chăm sóc và tạo kiểu phù hợp.
 • Nắm vững kiến thức về màu sắc, cách phối màu, kỹ thuật nhuộm tóc an toàn, hiệu quả.
 • Tìm hiểu các sản phẩm tạo kiểu tóc, công dụng và cách sử dụng chúng để tạo ra những kiểu tóc đa dạng.
 • Kiến thức về vệ sinh cá nhân, dụng cụ, không gian làm việc để đảm bảo an toàn cho bản thân và khách hàng.
 • Cập nhập các xu hướng tóc mới, tư vấn kiểu tóc phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Kỹ năng thực hành:

 • Kỹ thuật cắt tóc cơ bản từ cách cầm kéo, lược đến kỹ thuật cắt tỉa, layer, tạo kiểu tóc theo mong muốn của khách hàng.
 • Kỹ thuật uốn tóc setting, uốn lạnh, uốn nóng, tạo kiểu uốn xoăn, uốn sóng…
 • Kỹ thuật duỗi thẳng tóc tự nhiên, duỗi cúp, duỗi phồng, phục hồi tóc hư tổn do hóa chất.
 • Kỹ thuật nhuộm màu cơ bản, nhuộm highlight, nhuộm ombre, nhuộm màu thời trang…
 • Kỹ thuật sấy tạo kiểu, sử dụng máy uốn, máy duỗi, tạo kiểu tóc cô dâu, tóc dự tiệc…
 • Kỹ năng tư vấn, lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tạo dựng mối quan hệ với khách.
 • Thực hành các kỹ thuật đã học trực tiếp trên mẫu thật giúp học viên rèn luyện tay nghề, làm quen với môi trường thực tế. Đồng thời học cách xử lý các tình huống khó khăn trong quá trình làm tóc, giải quyết sự cố chuyên nghiệp.

Kỹ năng bổ trợ, phát triển cá nhân: Học viên còn có thể được trau dồi thêm các kỹ năng trang điểm, làm móng, xây dựng thương hiệu, kiến thức về quản lý salon tóc, quản lý nhân sự…

Học viên cũng cần học thêm các cách giao tiếp với khách hàng
Học viên cũng cần học thêm các cách giao tiếp với khách hàng

Bên cạnh nội dung chuyên ngành, bạn còn có thể được học thêm các kiến thức liên quan đến kỹ năng mềm cần thiết trong quá trình làm nghề dịch vụ. Điển hình có thể nhắc đến bao gồm kỹ năng tư vấn, kỹ năng giao tiếp cùng khách hàng,… Những kỹ năng này có thể được giảng viên cung cấp xen kẽ với các khóa học nội dung hoặc được tách biệt thành khóa học độc lập, tùy theo trung tâm đào tạo. 

Đối tượng phù hợp với khóa học cắt tóc nữ

Nghề cắt tóc nữ là một ngành nghề không đặt ra quá nhiều đòi hỏi về trình độ học vấn đối với một người hành nghề. Do đó, dù bạn là ai, bạn vẫn có thể học cắt tóc nữ, miễn rằng bạn có sự yêu thích và niềm đam mê đối với ngành nghề dịch vụ làm đẹp này. Một tinh thần cầu tiến và hết lòng vì công việc sẽ giúp bạn sớm thành công. 

Nghề tóc không đòi hỏi về trình độ, miễn các bạn trẻ có đam mê là được
Nghề tóc không đòi hỏi về trình độ, miễn các bạn trẻ có đam mê là được

Khi đánh giá chung yếu tố nào là quan trọng nhất mà một người thợ làm tóc cần phải sở hữu chính, câu trả lời sẽ là có tư duy sáng tạo và tay nghề thành thạo. Những yếu tố khác như giới tính, độ tuổi, ngoại hình… đều không phải là yếu tố quá quan trọng khi bạn mong muốn theo nghề cắt tóc nữ. 

Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi đối tượng nào là phù hợp nhất để tham gia các lớp dạy cắt tóc nữ, câu trả lời sẽ là những bạn trẻ ở độ tuổi từ 18 – 30 tuổi. Nghề làm tóc thường xuyên phải tiếp xúc với các loại hóa chất như thuốc nhuộm, thuốc tẩy, thuốc uốn tóc… nên cũng gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, những bạn có sức khỏe không tốt thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi học nghề này. 

Kiếm hơn 20 triệu/ tháng. Đăng ký học ngay

Đăng ký ngay

Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi học cắt tóc nữ

Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề nào cụ thể, việc tìm hiểu thật chi tiết những thuận lợi và khó khăn của công việc luôn là điều rất cần thiết. Nghề cắt tóc nữ cũng không là ngoại lệ trong số tất cả ngành nghề. Nếu các bạn trẻ đang có sự quan tâm đến nghề dịch vụ làm đẹp này, chắc hẳn những thông tin ngay sau đây sẽ là rất cần thiết và hữu ích cho bạn

Học cắt tóc cơ bản cho nữ có khó không?

Mỗi ngành nghề đều có những đặc thù với những ưu và nhược điểm riêng biệt của mình. Học nghề cắt tóc nữ có khó hay không? Câu trả lời dành cho bạn sẽ là vừa khó vừa dễ. Nghề này khó vì để thành một người thợ chuyên nghiệp, bạn cũng cần sự chăm chỉ trong học tập và rèn luyện nâng cao tay nghề. Tuy nhiên, đây cũng là ngành nghề dễ theo đuổi vì nó không đặt ra điều kiện về đối tượng theo học. 

Học cắt tóc nữ không khó
Học cắt tóc nữ không khó

Bên cạnh đó, quan trọng không kém chính là niềm đam mê của bạn dành cho nghề làm đẹp này. Khi học bất cứ một ngành nghề gì, hoặc khi làm một công việc gì, nếu bạn có niềm đam mê với nó, bạn chắc chắn sẽ dễ dàng thành công với công việc của mình. Học cắt tóc nữ sẽ không khó đối với những bạn yêu thích công việc làm đẹp cho mọi người. 

Thời gian một khóa dạy cắt tóc nữ là bao lâu?

Một trong những lý do khiến các khóa học nghề làm tóc nữ nhận được sự yêu thích của đa số các bạn trẻ chính là thời gian đào tạo thường rất ngắn. Tùy theo trung tâm dạy nghề hoặc địa chỉ salon bạn lựa chọn để vừa học vừa làm, thời gian tối đa để học thành nghề chỉ khoảng 06 tháng. Thời gian này là tương đối ngắn để bạn có được một công việc ổn định với mức thu nhập cao. 

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều các địa chỉ đào tạo nghề làm tóc có cung cấp các khóa đào tạo nghề cấp tốc với thời gian khoảng từ 2 – 3 tháng. Điều này cho phép bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian học tập nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra đạt chuẩn. Hoặc nếu bạn tham gia học nghề tại các salon, bạn còn có thể vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập cho bản thân. 

Chi phí một khóa học cắt tóc nữ có đắt không?

Tùy theo chương trình đào tạo cũng như thương hiệu của các địa chỉ dạy học cắt tóc nữ, chi phí một khóa học có thể dao động từ mức 5 – 10 triệu. Mức học phí này thường là đã trọn gói và các bạn học viên sẽ không cần đóng thêm bất kỳ khoản tiền nào khác trong suốt quá trình học nghề của mình. Mức phí này được đánh giá là hợp lý và vẫn nằm trong khả năng chi trả của nhiều gia đình. 

Chi phí khóa học cắt tóc nữ dao động từ 5 - 10 triệu
Chi phí khóa học cắt tóc nữ dao động từ 5 – 10 triệu

Ngoài ra, hiện nay các trung tâm còn có các chính sách ưu đãi hoặc miễn giảm học phí cho các bạn học viên khó khăn hoặc những bạn có thành tích nổi bật. Những chương trình này thường được dàn trải suốt cả năm và được thông tin rộng rãi đến học viên. Điều này sẽ giúp ích rất cho nhiều bạn, đặc biệt là có hoàn cảnh khó khăn nhưng mong muốn tìm được một công việc với thu nhập ổn định.  

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khóa học cắt tóc nữ như thế nào?

Là một trong những ngành nghề đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong xã hội hiện đại ngày nay, cơ hội việc làm của thợ cắt tóc cũng rất lớn. Nghề này có khả năng phát triển ở mọi miền trên đất nước Việt Nam hoặc thậm chí là có thể vươn ra phạm vi thế giới. Đây là một trong số top những công việc mà người thợ có khả năng thất nghiệp thấp nhất và đây cũng là lý do bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

Học cắt tóc nữ đem đến cho bạn cơ hội nghề nghiệp rất lớn
Học cắt tóc nữ đem đến cho bạn cơ hội nghề nghiệp rất lớn

Tham gia các lớp dạy cắt tóc nữ, bạn sẽ có cơ hội trở thành một thợ làm tóc chuyên nghiệp tại các hair salon trên toàn quốc. Hoặc bạn cũng có thể tự mở cho mình một cửa tiệm của riêng bản thân nếu khả năng vốn cho phép bạn làm điều này. Một giảng viên tại các trung tâm đào tạo nghề làm tóc cũng là định hướng nghề nghiệp tốt hiện nay, đặc biệt phù hợp với những bạn có thành tích học nổi bật. 

Những hình thức học cắt tóc nữ phổ biến hiện nay

Với sự ra đời của hàng loạt đơn vị đào tạo nghề cắt tóc nữ như ngày nay, các bạn trẻ gặp rất nhiều khó khăn khi không biết nên học nghề ở đâu. Hai hình thức đào tạo phổ biến nhất hiện nay là vừa học vừa làm tại các salon hoặc tham gia các khóa đào tạo tại trung tâm dạy nghề với những ưu nhược điểm riêng. Dưới đây là những nội dung mà bạn nên biết trước khi chọn cho mình địa chỉ học nghề. 

Vừa học vừa làm tại salon

Hình thức đào tạo các nghề thuộc lĩnh vực dịch vụ làm đẹp vừa học vừa làm nghề tóc đã, đang và sẽ là cách thức dạy nghề rất hiệu quả, được nhiều bạn trẻ yêu chuộng. Hình thức này phát triển ở hầu hết mọi khu vực địa lý, dù bạn ở các thành phố lớn, khu đô thị sầm uất hay ở những vùng nông thôn. Các cửa tiệm hair salon lớn luôn mở các khóa đào tạo ngắn hạn để bạn trẻ có thể theo học. 

Ưu điểm lớn nhất của lựa chọn học cắt tóc cơ bản nữ tại các salon chính là bạn sẽ được vừa được học kiến thức mới, vừa được thực hành trực tiếp trên khách hàng thật. Tùy theo từng giai đoạn cụ thể và tùy thuộc vào tay nghề của bạn, chủ tiệm sẽ để bạn làm những công việc khác nhau, giúp trau dồi thêm kinh nghiệm. Nhờ vậy mà kỹ năng tay nghề của các bạn sẽ tăng lên một cách rất nhanh chóng. 

Vừa học vừa làm tại các salon là hình thức học tập giúp bạn có thêm thu nhập
Vừa học vừa làm tại các salon là hình thức học tập giúp bạn có thêm thu nhập

Bên cạnh đó, việc được trực tiếp làm việc trên khách hàng sẽ giúp tạo điều kiện cho bạn có thêm một khoản thu nhập nhỏ trong quá trình học nghề. Nếu thật sự chăm chỉ, bạn còn có thể tích lũy được một khoản tiền nhỏ sau khi đã trừ đi chi phí đào tạo. Ngoài ra, các bạn trẻ còn có khả năng được nhận vào làm trực tiếp tại salon nếu chủ tiệm cảm thấy ưng ý với quá trình học nghề của bạn. 

Tuy nhiên, hình thức đào tạo này cũng có những nhược điểm khác tồn tại song song với ưu điểm. Điển hình nhất có thể kể đến chính là bạn sẽ không được tiếp thu những nội dung lý thuyết một cách bài bản và khoa học. Chủ yếu sẽ là những kiến thức nghề trên thực tiễn được những chủ tiệm làm tóc tích lũy sau thời gian dài, do đó sẽ đòi hỏi ở bạn sự cần cù và chịu khó học hỏi thêm. 

Học tại trung tâm dạy nghề tóc

Hình thức học nghề thứ hai cũng rất phổ biến hiện nay, được nhiều bạn trẻ ưa thích chính là đăng ký các khóa học tại những trung tâm đào tạo nghề uy tín. Tại nơi đây, bạn sẽ nhận được những khóa học làm tóc chuyên sâu và kỹ càng từ lý thuyết cho đến thực hành. Nhờ vậy sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có được một hành trang nghề nghiệp vững chắc, gia tăng cơ hội việc làm của bạn. 

Học nghề tại các trung tâm đào tạo đem đến nền tảng kiến thức vững chắc
Học nghề tại các trung tâm đào tạo đem đến nền tảng kiến thức vững chắc

Tuy nhiên, hầu hết những trung tâm đào tạo, học viện dạy cắt tóc nữ uy tín và chất lượng đều được đặt ở các thành phố lớn. Điều này sẽ tạo thành một khó khăn đối với những bạn trẻ ở khu vừng vùng núi, nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, khi học nghề tại nơi đây, các bạn trẻ sẽ không được nhận một khoản tiền công làm việc, nên giai đoạn đầu này cần có sự hỗ trợ từ quý phụ huynh. 

Gợi ý 8 địa chỉ dạy học cắt tóc nữ cơ bản tại TP. Hồ Chí Minh

Bạn là người trẻ và thật sự có niềm đam mê với nghề dịch vụ làm đẹp, mong muốn tìm được một địa chỉ dạy cắt tóc nữ uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Bạn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào vì đang có rất nhiều lời quảng cáo đào tạo nghề chất lượng. Ngay dưới đây, bài viết sẽ gửi đến bạn top 8 địa chỉ dạy học nghề cắt tóc nữ cơ bản tại TP. HCM để bạn có thêm những lựa chọn cho bản thân. 

 • Seoul Academy – Trung tâm dạy học cắt tóc nữ tại TP. HCM
 • Học cắt tóc nữ tại Học viện Đào tạo nghề Thảo Tây
 • Trung tâm dạy cắt tóc nữ JBArt Academy
 • Trường đào tạo tóc Viet Nam Basic Hair
 • Học viện đào tạo nghề tóc Lê Hiếu Academy
 • Trường đào tạo MainBeauty
 • Trường đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp LaLi
 • Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thẩm mỹ Kella

Seoul Academy – Trung tâm dạy học cắt tóc nữ tại TP. HCM

Nhắc đến các trung tâm đào tạo nghề làm đẹp nói chung, nghề cắt tóc nữ nói chung tại TP. HCM, Seoul Academy chắc hẳn là cái tên không thể thiếu. Đây là địa chỉ đào tạo với chất lượng đầu ra được nhiều chuyên gia trong nghề đánh giá rất cao, được nhiều bậc phụ huynh cùng các bạn trẻ tin tưởng lựa chọn. Học viện này sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Lý do nên tham gia các khóa dạy cắt tóc nữ tại Seoul Academy

Seoul Academy đang là một địa chỉ đào tạo nghề làm tóc nữ uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Chương trình đào tạo tại học viện này được biên soạn rất kỳ công, chi tiết và nhận được sự đánh giá cao, đạt chuẩn quốc tế, bởi các chuyên gia trong ngành. Do đó, đây là một trong địa chỉ dạy học cắt tóc nữ chất lượng mà các bạn trẻ có thể đăng ký để theo học. 

Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, tận tâm với nghề
Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, tận tâm với nghề

Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và hết lòng truyền đạt kiến thức cho giáo viên cũng là một trong những yếu tố giúp học viện này ghi được dấu ấn tốt. Thầy cô nơi đây đều đã đạt được những danh hiệu, giải thưởng cao ở các cuộc thi tay nghề quy mô trong nước và cả quốc tế. Với phương châm hết lòng vì học viên, quý thầy cô sẽ truyền đạt mọi kinh nghiệm mà họ đã tích lũy được trong thời gian dài. 

Nhằm tạo ra môi trường đào tạo nghề tốt nhất, cơ sở vật chất – hạ tầng cũng được Seoul Academy hết sức chú trọng. Các trang thiết bị, dụng cụ mới nhất đã được trung tâm đầu tư đầy đủ để các bạn học viên có thể thuận tiện trong học thực hành và nhờ vậy sẽ đảm bảo chất lượng tay nghề đầu ra. 

Tất cả thông tin khóa học đều có TẠI ĐÂY.

Đăng ký ngay

Chương trình đào tạo và học phí khóa dạy cắt tóc nữ

Với cam kết chất lượng tay nghề ở đầu ra, Seoul Academy xây dựng chương trình đào tạo với thời gian thực hành chiếm ưu thế hơn hẳn. Việc học lý thuyết sẽ chiếm khoảng 20% tổng chương trình đào tạo. Song song với thực hành trên các mẫu giả, học viện cũng tạo điều kiện để các bạn học viện được thực hành trên mẫu là người thật để giúp nhanh chóng nâng cao tay nghề.

Hiện nay, Seoul Academy cung cấp các khóa học cắt tóc nữ cơ bản với mức giá dao động từ 5 – 8 triệu đồng tùy theo thời gian theo học cụ thể. Bên cạnh đó, để đồng hành cùng học viên, trung tâm cũng xây dựng rất nhiều các chương trình miễn giảm học phí với nhiều mức khác nhau. Điều này sẽ giúp các bạn học viên và phụ huynh thêm yên tâm để lựa chọn Seoul Academy để học nghề cắt tóc. 

Thông tin liên hệ Seoul Academy

Nếu bạn quan tâm đến các lớp dạy cắt tóc nữ cơ bản do Seoul Academy cung cấp, bạn có thể liên hệ với trung tâm qua các cách thức sau đây.

 • Trụ sở chính: Số 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại tư vấn: 1800 0084 (miễn phí).
 • Email: tuyensinh@seoulacademy.edu.vn;
 • Facebook: facbook.com/seoulacademy.edu.vn
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/

Học cắt tóc nữ tại Học viện Đào tạo nghề Thảo Tây

Một địa chỉ dạy nghề làm tóc khác để các bạn trẻ có thể tham khảo để chọn được cho mình một địa chỉ học nghề tóc cơ bản uy tín chính là Thảo Tây. Nơi đây đã và đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều học viên nhờ chất lượng đào tạo của mình.

Học viện Thảo Tây là một trong số ít các đơn vị có cung cấp các khóa học dạy cắt tóc nữ cơ bản đạt chuẩn quốc tế. Với nội dung đào tạo được xây dựng bài bản, dễ theo dõi và dễ tiếp thu, học viện đã và đang là địa chỉ rất đáng tin tưởng để theo học nghề tóc. Đây cũng là nơi đã đào tạo ra phần lớn các thợ làm tóc chất lượng tại Việt Nam. 

Học viện tóc quốc tế Thảo Tây - địa chỉ dạy nghề chất lượng
Học viện tóc quốc tế Thảo Tây – địa chỉ dạy nghề chất lượng

Cơ sở vật chất được Thảo Tây rất chú trọng và đầu tư. Bên cạnh đó, các đội ngũ giảng viên đều là quý thầy cô có kinh nghiệm cao, nhiệt huyết và hết lòng đào tạo cho các bạn. Sau khi hoàn thành khóa học tại nơi đây, bạn sẽ nhận được chứng chỉ nghề có giá trị toàn quốc và có hiệu lực vô thời hạn, giúp mở rộng con đường sự nghiệp trong tương lai.

Chương trình đào tạo nghề tóc cơ bản tại Thảo Tây cũng tương tự như các địa chỉ dạy nghề khác uy tín tại TP. HCM. Những kiến thức cơ bản về tóc, cách chăm sóc tóc và phục hồi hư tổn tóc, các kiểu tóc thịnh hành,… sẽ được truyền đạt đến học viên một cách đầy đủ và chính xác. Bên cạnh đó, học viện cũng có cập nhật thêm các kiến thức làm đẹp mới để giúp học viên theo kịp thế giới. 

Các khóa học tại học viện Thảo Tây tập trung chủ yếu vào thực hành
Các khóa học tại học viện Thảo Tây tập trung chủ yếu vào thực hành

Học phí đào tạo của từng khóa học cụ thể sẽ được học viện tóc Thảo Tây công bố công khai trên website của mình. Nhờ vậy mà quý phụ huynh có thể thuận tiện theo dõi và đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân. Học viện cam kết đây là mức phí duy nhất mà các bạn học viên phải nộp, ngoài ra sẽ không có bất kỳ chi phí phát sinh nào khác.

Địa chỉ: 326 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Trung tâm dạy cắt tóc nữ JBArt Academy

Nhắc đến các địa chỉ học cắt tóc nữ uy tín tại TP. HCM, JBArt Academy là cái tên không thể nào thiếu. Chất lượng tại nơi đây đã nhận được sự công nhận của rất nhiều bậc phụ huynh.

JBArt Academy được thành lập từ năm 2009, là một trong số những địa chỉ đào tạo nghề làm tóc có lịch sử phát triển lâu nhất tại TP. HCM. Trải qua hơn 13 năm hình thành và phát triển, nơi đây đã và đang nhận được sự yêu thích và là ưu tiên trong lựa chọn của các bạn trẻ đam mê với lĩnh vực làm đẹp. 

Học viện JBArt là trung tâm dạy nghề tóc hàng đầu tại TP. HCM
Học viện JBArt là trung tâm dạy nghề tóc hàng đầu tại TP. HCM

JBArt Academy hội tụ đầy đủ các yếu tố để được công nhận là địa chỉ đào tạo nghề chất lượng thuộc top đầu tại TP. HCM. Các yếu tố nổi bật nhất có thể kể đến như là cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; đội ngũ giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề,… Những yếu tố này đã có công rất lớn để giúp JBArt Academy nhận được sự tin tưởng và yêu thích như ngày nay. 

Đến với JBArt Academy, các khóa học nghề tóc cơ bản của trung tâm sẽ đảm bảo nền tảng hành nghề vững chắc cho các bạn trẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia học tập các khóa học làm tóc nâng cao và chuyên sâu theo từng chủ đề để giúp hoàn thiện tay nghề của bản thân. 

Dù là khóa đào tạo nào, học phí của JBArt Academy đều rất “hạt dẻ” và các bạn trẻ hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn. Đây chính là lựa chọn phù hợp để biến giấc mơ thợ cắt tóc chuyên nghiệp của bạn trở thành hiện thực.

Địa chỉ: 474 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Trường đào tạo tóc Viet Nam Basic Hair

Trường đào tạo tóc Viet Nam Basic Hair là một trong các trường đào tạo có tiếng trong việc dạy nghề tóc. Ngôi trường này được cấp phép bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo nên học viên có thể yên tâm với chất lượng giảng dạy. 

Học nghề tóc đáp ứng nhu cầu phái nữ
Học nghề tóc đáp ứng nhu cầu phái nữ

Thông thường, mỗi lớp của Viet Nam Basic Hair chỉ giới hạn ở mức 12 người và có thêm 6 chuyên gia giảng dạy. Nhờ vậy mà học viên có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. 

Ngoài ra, Viet Nam Basic Hair còn có một số ưu điểm nổi bật như:

 • Đảm bảo cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường cho học viên
 • Đào tạo trong khoảng thời gian ngắn và cam kết cho học viên ra trường sau khi hoàn tất việc học
 • Trường cấp hai bằng, một là của Bộ Giáo dục và Đào tạo, một là của trường
 • Học phí ưu đãi cho học viên có hoàn cảnh khó khăn
 • Chỗ ăn uống và nghỉ trưa sạch sẽ
 • Khóa học không phát sinh bất kỳ chi phí nào ngoài học phí.

Địa chỉ: 597 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. 

Học viện đào tạo nghề tóc Lê Hiếu Academy

Học viện đào tạo nghề tóc Lê Hiếu Academy là một ngôi trường hội tụ nhiều nhân tài trong nghề tóc. Chính vì thế mà học viên có thể yên tâm với chất lượng của đội ngũ giảng viên cũng như cách đào tạo khi tham gia các lớp học. 

Học viên Lê Hiếu Academy còn được biết đến như một nơi đồng hành cùng các chương trình lớn như tuần lễ thời trang quốc tế Vietnam Fashion Weeks, Hoa hậu qua ảnh 2017,.. Chính những điều này đã khẳng định được chất lượng của học viện đào tạo nghề tóc Lê Hiếu Academy. 

Khi đến với học viện đào tạo nghề tóc Lê Hiếu Academy, bạn sẽ nhận thấy một số ưu điểm nổi bật như:

 • Được hướng dẫn bởi Hair Stylist có tiếng trong nghề nên có thể cập nhật nhanh nhất các xu hướng làm đẹp hiện nay
 • Được đào tạo cụ thể từ lý thuyết và thực hành nên giúp bạn thành công trong tương lai
 • Mức phí khóa học khá cạnh tranh trên thị trường đào tạo. 

Địa chỉ: 33 Trần Đình Xu, phường Cầu Kho, quận 1, TP Hồ Chí Minh hoặc 339 Lê Văn Sỹ, phường 13, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Trường đào tạo MainBeauty

Trường đào tạo MainBeauty là một trong các địa chỉ có tuổi đời trong việc dạy nghề tóc. Ngoài nghề tóc thì trường còn được biết đến với nhiều ngành đào tạo thẩm mỹ khác. Đến với MainBeauty thì bạn sẽ nhận được một số ưu điểm nổi bật như:

 • Chỉ cần đăng ký theo học 1 lần duy nhất, trung tâm sẽ bảo hành cho bạn trọn đời
 • Đảm bảo tay nghề của học viên sau khi tốt nghiệp
 • Các công nghệ làm đẹp luôn được cập nhật nhanh nhất cho học viên
 • Được tư vấn việc mở salon sau khi tốt nghiệp
 • Giáo trình được xây dựng bài bản và khá đầy đủ thông tin
 • Giảng viên đều là những người có trình độ cao và nhiều năm trong nghề
 • Trường cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào sau khóa học. 
Ngành tóc có rất nhiều bài học phải đầu tạo
Ngành tóc có rất nhiều bài học phải đầu tạo

Địa chỉ: 360 Cao Thắng, phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Trường đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp LaLi

Trường đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp LaLi được thành lập vào năm 2006 và trải qua nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo. Qua hơn 16 năm hình thành và phát triển, trường đã có hàng nghìn học sinh tốt nghiệp và thành công trong lĩnh vực làm tóc. Đồng thời, trường cũng đã nhận được nhiều bằng khen từ các ban ngành về việc đào tạo học viên. Chính vì thế, trường LaLi có nhiều học viên theo học. 

Trường LaLi thường xuyên chiêu sinh và khai giảng nhiều khóa học về làm tóc. Đến với các khóa học tại đây, bạn sẽ được một số điểm nổi bật như:

 • Chương trình đào tạo chuyên nghiệp với giáo trình được xây dựng khoa học
 • Môi trường học tập năng động
 • Học viên có cơ hội việc làm lớn sau khi tốt nghiệp
 • Sử dụng công nghệ hiện đại để học tập và thực hành
 • Không gian trường rộng

Địa chỉ: 462 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thẩm mỹ Kella

Được thành lập từ năm 2004, trung tâm giáo dục nghề nghiệp thẩm mỹ Kella đã gặt hái được nhiều thành tựu. Đây được xem là một trong các địa chỉ làm đẹp uy tín ở Sài Thành. Đến với trung tâm giáo dục nghề nghiệp thẩm mỹ Kella, bạn sẽ nhận được một số ưu điểm nổi bật như:

 • Học viên khi tốt nghiệp được cấp chứng chỉ của Sở Lao động Thương binh và Xã hội
 • Học phí khá ưu đãi, có một số chương trình giảm giá cho học viên
 • Chương trình học luôn được cập nhật để học viên nắm bắt được những xu hướng làm đẹp trên thị trường
 • Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, chú trọng giảng dạy lý thuyết để học viên nắm kiến thức nhanh hơn
 • Phong cách giảng dạy mới lạ, hấp dẫn.

Địa chỉ: 1298 Quang Trung, phường 14, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Học viên được thực hành trên mẫu thật khi học nghề
Học viên được thực hành trên mẫu thật khi học nghề

Lời kết

Nghề cắt tóc nữ đã và đang là một trong những ngành nghề đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn trẻ đã có được cho mình một địa chỉ học cắt tóc nữ uy tín và chất lượng, đồng thời hiểu được những khó khăn và những công việc cần phải làm. Seoul Academy sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho các bạn trẻ có nhu cầu tìm trường dạy nghề tóc tại TPHCM.

Xem thêm: TOP 7 Trường Dạy Nghề Tóc Tại Hà Nội Uy Tín Và Chất Lượng

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN