5 lý do học nghề tóc nữ đang trở thành xu hướng HOT nhất hiện nay

()

Ngành nghề dịch vụ đã và đang không ngừng phát triển, đặc biệt là trước tình hình kinh tế năng động. Trong đó, học nghề tóc nữ sẽ là một trong những ngành nghề HOT nhất hiện nay. Nhu cầu của xã hội thì không ngừng tăng, trong khi đó người lành nghề hiện tại không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Do đó, đây sẽ là định hướng đầy tiềm năng dành cho bạn.

5 lý do học nghề tóc nữ đang trở thành xu hướng HOT nhất hiện nay
5 lý do học nghề tóc nữ đang trở thành xu hướng HOT nhất hiện nay

Lý do nghề tóc nữ được nhiều người chọn học

Nghề tóc nữ là công việc đầy tiềm năng

Là một ngành dịch vụ thiếu hụt nguồn nhân lực thời gian gần đây, nghề tóc nữ đã và đang là công việc đầy tiềm năng được chị em chú ý. Từ góc độ kinh tế đến nghệ thuật, học nghề tóc nữ đều là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một nghề học để nhanh chóng ra nghề.

Nghề tóc nữ là ngành dịch vụ làm đẹp có nhu cầu nhân lực rất cao
Nghề tóc nữ là ngành dịch vụ làm đẹp có nhu cầu nhân lực rất cao

Không còn là những xu hướng truyền thống với mái tóc đen dài tự nhiên của xã hội cũ, các kiểu tóc đa dạng, hiện đại hiện nay không ngừng đổi mới. Đồng thời, cùng với tốc độ phát triển của xã hội hiện đại, nhu cầu làm đẹp của chị em cũng tăng cao. Việc chăm sóc và thay đổi kiểu tóc theo mùa trở thành một hiện tượng phổ biến. Do đó, nghề làm tóc nữ đã và đang trở thành một ngành nghề chưa bao giờ hết HOT.

Nghề tóc nữ có thu nhập khá cao

Nhìn từ góc độ dịch vụ, khi người dùng có nhu cầu cao về chất lượng làm đẹp từ salon thì số tiền họ dùng đầu tư làm tóc cũng ngày càng cao. Bởi lẽ đó, thu nhập của những người làm nghề tóc nữ hiện nay cũng được cải thiện rõ rệt. Đặc biệt là khi chất lượng làm tóc càng cao càng thu hút lượng khách đến làm đẹp. Do đó, học tóc nữ sẽ là một định hướng đầy tiềm năng hiện nay.

Ở các thành phố lớn hiện nay, bạn có thể xin làm thợ phụ tại các salon với mức thu nhập khoảng 4 đến 7 triệu đồng/ tháng. Khi đã có tay nghề cứng hơn, bạn có thể đạt mức lương 10 đến 15 triệu đồng/ tháng với vai trò là thợ chính. Ngoài ra, chỉ cần đủ tự tin và trình độ chuyên môn cứng, bạn có thể tự mở salon cho riêng mình bất kỳ lúc nào sau khi hoàn thành khóa học.

Tuy vậy, chỉ biết cắt tóc và chăm sóc tóc đơn giản như chất lượng dịch vụ cũ không thể đáp ứng nhu cầu của chị em. Do đó, học nghề tóc nữ chuyên nghiệp và không ngừng nâng cao sẽ càng giúp bạn định hình vị trí của mình trong thị trường dịch vụ.

Được thỏa sức sáng tạo

Nếu bạn là người theo đuổi sự năng động và tìm kiếm một công việc tự do, thỏa sức sáng tạo. Công việc làm tóc sẽ là môi trường cho bạn thỏa sức sáng tạo và cháy hết mình với nghệ thuật làm đẹp. Mỗi kiểu tóc, màu tóc… sau khi được kết hợp và hoàn thành sẽ là một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh được thực hiện bởi chính bàn tay tài hoa của bạn.

Học nghề tóc nữ được thỏa sức sáng tạo
Học nghề tóc nữ được thỏa sức sáng tạo

Trong quá trình học nghề, đâu đó sẽ giúp bạn tìm kiếm phong cách và thế mạnh yêu thích của mình. Đây cũng là lý do với nhiều bạn trẻ, làm tóc nữ không chỉ là “cái nghề” mà còn là đam mê và công việc yêu thích của bản thân.

Nghề không đòi hỏi trình độ học vấn

Học tóc nữ không yêu cầu về những nền tảng kiến thức quá cao như nhiều ngành nghề hiện nay. Tại Seoul Academy, bạn chỉ cần tốt nghiệp Trung học cơ sở (theo quy chuẩn pháp luật quy định) là có thể tham gia khóa học nghề tóc nữ.

Tuy không cần kinh nghiệm và trình độ học vấn nhưng nghề tóc là một công việc nghệ thuật đòi hỏi một chút về tính thời trang và khiếu thẩm mỹ của người làm nghề. Sáng tạo không ngừng cùng sự trau dồi không ngừng để cập nhật xu hướng kịp thời là một yêu cầu cơ bản của nghề tóc.

Học nghề tóc nữ không đòi hỏi trình độ học vấn hay đối tượng
Học nghề tóc nữ không đòi hỏi trình độ học vấn hay đối tượng

Bên cạnh đó, người làm nghề tóc cũng cần có sự nhẫn nại, tỉ mỉ và chu đáo để phát triển xa hơn nữa trong lĩnh vực này. Sự cẩn trọng trong công việc cũng có thể được rèn luyện và tích lũy trong quá trình học nghề. Tuy vậy, bạn sẽ cần lựa chọn địa điểm học nghề tóc uy tín để phát triển hơn nữa những kỹ năng của bản thân.

Học nghề làm tóc nữ không giới hạn đối tượng

Nghề làm tóc không yêu cầu về kinh nghiệm, trình độ học vấn hay ngoại hình, giới tính của bạn. Dù là học tóc nữ nhưng dù là nam hay nữ thì cơ thì học nghề và làm việc của học viên là như nhau. Dù là người miền nam hay miền bắc, dù bạn có ngoại hình ưa nhìn hay không, chỉ cần bạn có chuyên môn và tay nghề tốt đều có thể theo đuổi nghề làm tóc nữ.

Tìm hiểu thêm: Làm nghề tóc có ảnh hưởng đến thai nhi không?

1 khóa học nghề tóc nữ gồm những gì?

Về cơ bản, một khóa học nghề tóc nữ sẽ bao quát hầu hết các dịch vụ cơ bản từ lý thuyết đến thực hành. Các nội dung này cơ bản được chia thành các nhóm dịch vụ dưới đây:

  • Cắt tóc: bao gồm các kỹ thuật cắt, sấy và tạo kiểu tóc từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Thao tác dùng kéo chính là nội dung quan trọng nhất trong các khóa học tóc nữ hiện nay. Đây cũng là kỹ năng cơ bản quan trong trong gói dịch vụ này.
  • Uốn, duỗi: đây là những cách thức làm tóc cơ bản hiện nay để tạo kiểu cho khách. Cùng với cách thực hiện làm sao cho đúng là cách chăm sóc để duy trì và phục hồi sự khỏe mạnh của mái tóc.
  • Nhuộm tóc: đây là dịch vụ rất phổ biến hiện nay, quyết định nhiều đến sự thành công của kiểu tóc.
  • Tư vấn kiểu tóc cho khách hàng: nội dung này là lý thuyết của những dịch vụ được nêu trên. Thông qua tìm hiểu và sự hướng dẫn của các chuyên gia, học viên có thể phân tích và tư vấn những kiểu tóc, màu nhuộm phù hợp với khách hàng nhất.
Nhuộm tóc là một kỹ năng chắc chắn phải có khi học tóc
Nhuộm tóc là một kỹ năng chắc chắn phải có khi học tóc

Học nghề tóc nữ ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Seoul Academy là đơn vị đào tạo học cắt tóc nữ uy tín với nhiều chi nhánh trên cả nước với các khóa học dạy nghề tóc chuyên nghiệp cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn cao cùng chương trình đào tạo được thiết kế bài bản – Seoul Academy chính là trường dạy nghề tóc TPHCM chất lượng mà bạn đang tìm kiếm.

Bằng sự trau dồi không ngừng và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, giảng viên Seoul Academy luôn cố gắng hỗ trợ học viên phát triển tốt nhất trong khóa học. Giúp bạn tìm thấy những tố chất tiềm năng của bản thân, đồng thời rèn luyện và phát triển hơn nữa những kỹ năng cần thiết cho công việc. Bên cạnh đó, học viên có thể nhận được hướng dẫn tận tình về các xu hướng, kiểu tóc hot nhất mà không lo “dấu nghề”.

Seoul Academy - Trung tâm dạy học nghề tóc chuyên nghiệp tại TP. HCM
Seoul Academy – Trung tâm dạy học nghề tóc chuyên nghiệp tại TP. HCM

Không những vậy, chương trình đào tạo nghề tóc tại Seoul Academy còn chú trọng phát triển kỹ năng mềm cho học viên. Từ cách ứng xử đến phương thức tư vấn các kiểu tóc cho khách hàng đều được hướng dẫn tận tình. Ngoài ra, giảng viên đầy kinh nghiệm còn có những buổi gặp mặt chia sẻ về kinh nghiệm hành nghề và những bước đầu mở Salon làm tóc nữ.

Cơ sở vật chất hiện đại với những tiết học thực hành xen kẽ giúp học viên có cơ hội rèn luyện không ngừng. Tuy vậy, Seoul Academy lại có mức học phí vô cùng ưu đãi và cam kết không phát sinh thêm chi phí cho học viên. Do đó, bạn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo tại Seoul Academy.

Dịch vụ làm tóc nữ đang là công việc thiếu hụt nguồn nhân lực, đặc biệt là những thành phố lớn. Công việc không yêu cầu quá cao về điều kiện học viên khi khi tham gia học nghề tóc nữ. Đồng thời, các khóa đào tạo có học phí thấp, thời gian đào tạo ngắn, giúp bạn nhanh chóng có công việc sau khi đào tạo.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ