Học cắt tóc online có tốt không? Thời gian học trong bao lâu?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, hình thức học cắt tóc online ngày càng có nhiều nhu cầu hơn. Thay vì tham gia các khóa học làm tóc truyền thống, học cắt tóc hay học nhuộm tóc online đang dần tiếp cận nhiều bạn trẻ vì tính ứng dụng cao, tiết kiệm nhiều chi phí học tập cũng như tạo điều kiện thuận lợi hơn trong nhiều trường hợp.

Tìm hiểu về phương pháp học cắt tóc online

Hiện nay, học cắt tóc hay học nhuộm tóc online không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ yêu thích nghề tóc và muốn theo đuổi lĩnh vực này. Các khoá học nghề này sẽ được giảng dạy bởi giảng viên theo hình thức kèm 1:1 hoặc các bài học có sẵn trên app, website, … Từ đó, học viên có thể học ở bất cứ thời gian hoặc địa điểm nào.

Học viên chỉ cần chuẩn bị điện thoại thông minh hoặc máy tính là có thể học ngay tại nhà. Ngoài ra, nếu không đăng ký các khoá học, học viên có thể học qua các video trên youtube hoặc các trang mạng xã hội khác. Hình thức học này khá thú vị và mới lạ, thu hút nhiều học viên trong những năm trở lại đây.

Học cắt tóc online là hình thức học thú vị, mới lạ
Học cắt tóc online là hình thức học thú vị, mới lạ

Đối tượng nào nên và không nên học cắt tóc online

Học cắt tóc online là phương pháp học mới lạ và thù vị. Nhưng không phải đối tượng nào cũng nên đăng ký học hình thức này. 

Đối tượng nên học cắt tóc online

Dựa vào những ưu và khuyết điểm cũng như tính chất của việc học cắt tóc online, bạn nên đăng ký các khóa học cắt tóc online khi:

 • Bạn là người quá bận rộn, không có nhiều thời gian để tham gia các khóa học trực tiếp.
 • Bạn là người muốn rèn luyện thêm lý thuyết, kỹ thuật của nghề cắt tóc bên cạnh khóa học off.
 • Bạn là người đã đi làm và muốn cập nhập thêm xu hướng kiểu tóc mới, nâng cao kiến thức của bản thân thông qua khoá học tóc online.
Học nhuộm tóc online phù hợp với người bận rộn
Học nhuộm tóc online phù hợp với người bận rộn

Đối tượng không nên học cắt tóc online

Ngược lại, việc học cắt tóc online sẽ không phù hợp với một số người. Nếu như muốn học, bạn phải xem xét và tự đánh giá mình thuộc đối tượng nào, có nhu cầu học hay không.

Nếu như bạn không giỏi tập trung, dễ chán nản và không đủ đam mê nghề tóc, bạn không thể theo học các lớp học nghề tóc online vì việc học online không gây được hứng thú 

Ngành nghề nào phù hợp với bạn?

Đăng ký ngay

Lý do nên chọn học cắt tóc online

Trước khi đăng ký hình thức học nhuộm tóc online nói riêng và học nghề tóc online nói chung, bạn nên tham khảo một số lý do để cân nhắc kỹ trước khi quyết định học hay không.

Hỗ trợ tối đa cho người học 

Lý do đầu tiên mà bạn nên chọn các khóa học cắt tóc online là sự hỗ trợ tối đa dành cho người học. Với những học viên không có điều kiện học nghề trực tiếp, bạn có thể đăng ký các khoá học từ cơ bản đến nâng cao online hiện nay với chi phí thấp hoặc miễn phí.

Bạn có thể học bằng thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính – thiết bị mà hầu hết các bạn trẻ đang sử dụng. 

Học nghề tóc online chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính
Học nghề tóc online chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính

Dễ tiếp thu kiến thức

Kiến thức trong bài học cắt tóc hoặc học nhuộm tóc online rất căn bản, câu từ dễ nghe và dễ nhớ. Ngoài ra, học viên có thể bấm tua lại những đoạn khó hiểu để nghe giảng lại bất cứ khi nào hay bao nhiêu lần. Đây cũng là cách giúp bạn dễ ôn bài và dễ nhớ hơn rất nhiều lần so với những bài học trực tiếp.

Tiết kiệm chi phí

Các khóa học cắt tóc online thường có chi phí thấp hơn nhiều so với khóa học nghề tóc truyền thống. Tuỳ vào khoá học online mà bạn có thể chi trả từ 5 trăm đến 2 triệu đồng cho 1 khóa, đôi khi những khoá học căn bản sẽ được miễn phí để học viên trải nghiệm thử khoá học.

Học mọi lúc mọi nơi

Đối với các khóa học nhuộm tóc online hay học cắt tóc online, bạn có thể học bất cứ nơi đâu mà bạn muốn. Khoá học không hạn chế thời gian và địa điểm. Nếu bạn là người bận rộn, bạn có thể tranh thủ học những lúc nghỉ giải lao, thời gian rảnh buổi tối hoặc sáng sớm đều được.

Ngoài ra, với một số khoá học nâng cao, bạn có thể hẹn giờ và học trực tiếp với giảng viên có tay nghề cao.

Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi khi chọn học cắt tóc online
Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi khi chọn học cắt tóc online

Nhược điểm của việc học cắt tóc online

Bên cạnh những lý do nên học cắt tóc online, một số nhược điểm, hạn chế vẫn còn tồn tại và khiến nhiều người khó tiếp thu bài, không thể học được. Vậy đâu là lý do? Cùng theo dõi ở dưới đây:

Không được trao đổi bài trực tiếp với bạn bè 

Học viên học cắt tóc online giống như việc tự học cắt tóc một mình, không được trao đổi bài vở. Như vậy, học viên sẽ dễ bị chán nản dẫn đến việc bỏ học ngang. Ngoài ra, học online không khiến học viên có tinh thần học thi đua với bạn bè, khó tiến bộ trong nghề tóc. Hơn hết, môi trường học không kích thích được sự chủ động và sáng tạo của học viên.

Không được tương tác với giảng viên 

Một nhược điểm lớn trong việc học cắt tóc online chính là không được tương tác trực tiếp với giảng viên. Giảng viên không thể truyền tải hết được kiến thức cũng như kinh nghiệm chỉ qua một cái màn hình máy tính hay điện thoại. Quan trọng hơn, học viên không được kèm sát bởi thầy cô. Khi thực hành hay làm sai, không có bất kỳ giảng viên nào chỉ điểm cho bạn và bạn sẽ khó phát triển kỹ năng cắt, nhuộm tóc của mình.

Học nghề tóc online có nhiều ưu điểm và hạn chế riêng
Học nghề tóc online có nhiều ưu điểm và hạn chế riêng

Không phù hợp với đối tượng lớn tuổi, không thành thạo về máy tính 

Khi bạn là người không thành thạo về máy tính, các thiết bị công nghệ hoặc lớn tuổi không được tiếp xúc nhiều với cách học online, bạn sẽ bị bỡ ngỡ và khó tiếp thu bài. 

Điều kiện học bất ổn

Khi tham gia các lớp học cắt tóc online, bạn phải chấp nhận một số điều kiện học bất ổn như đường truyền mạng yếu, âm thanh và hình ảnh không ổn định. Điều này sẽ khiến sự tập trung của bạn bị giảm sút. Ngoài ra, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề an ninh mạng khó kiểm soát.

Xem thêm: 14 trung tâm dạy nghề tóc TPHCM uy tín nhất hiện nay

Học cắt tóc online cần những yếu tố gì?

Học nghề tóc online hay học cắt tóc nam online có dễ hay không phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố cần thiết của học viên. Nếu bạn có đủ yếu tố về thái độ học tập nghiêm túc, sự sáng tạo và am hiểu về tóc, bạn có thể đăng ký học cắt tóc hoặc học nhuộm tóc online.

 • Thái độ học nghiêm túc
 • Sáng tạo
 • Am hiểu và yêu thích nghề tóc

Thái độ học nghiêm túc

Với bất kỳ ngành nghề nào, thái độ nghiêm túc học tập vẫn là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thành tích học tập tốt. Hình thức học cắt tóc online cần sự nghiêm túc và tập trung cao độ hơn thông thường. Vì học online không có ai quản lý cũng như định hướng cho bạn nên bạn dễ bị lơ là và mất tập trung trong quá trình học tập và theo đuổi nghề.

Sáng tạo

Thông thường, học nhuộm tóc online hay học cắt tóc online đều nghiêng về lý thuyết và ít cơ hội cho học sinh thực hành. Vì vậy, học sinh phải tự chuẩn bị dụng cụ và tập thực hành cùng giảng viên trong suốt khóa học. Hơn nữa, bạn phải vận dụng sự sáng tạo của mình vào trong bài học liên tục, sáng tạo những kiểu tóc theo xu hướng mới để có khả năng cạnh tranh và phát triển hơn sau khi ra nghề.

Sáng tạo các kiểu tóc mới là tố chất cần thiết để học nghề tóc
Sáng tạo các kiểu tóc mới là tố chất cần thiết để học nghề tóc

Am hiểu và yêu thích nghề tóc

Muốn học tốt các khóa học online, bạn phải tìm hiểu nhiều để nắm chắc, am hiểu về các kiểu tóc. Khi đó, bạn sẽ tiếp thu bài một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian học hơn. 

Học cắt tóc online mất bao lâu? 

Khác với các khoá học về tóc truyền thống, khoá học cắt tóc online hay học nhuộm tóc online không có thời gian học cố định. Thông thường, các bài học sẽ được đăng cố định trên website, học viên sẽ học từng bài từ cơ bản đến nâng cao, chuyên nghiệp theo thứ tự. Nếu bạn dành nhiều thời gian để học mỗi ngày, bạn sẽ hoàn thành khóa học nghề cắt tóc online từ 2 đến 4 tuần. Ngược lại, bạn là người bận rộn, chỉ học được mỗi ngày một ít kiến thức, bạn sẽ phải dành thời gian dài hơn để hoàn thành khóa học. 

Tóm lại, thời gian đào tạo khóa học cắt tóc online, học nhuộm tóc online bao gồm 2 yếu tố:

 • Chương trình và nội dung bài học
 • Thời gian học online của học viên

Vì vậy, bạn hãy cân nhắc để chọn các khóa học online phù hợp với bản thân để kết thúc khoá học nhanh và có hiệu quả.

Thời gian học nghề tóc phù thuộc vào tốc độ và chương trình học của học viên
Thời gian học nghề tóc phù thuộc vào tốc độ và chương trình học của học viên

Giới thiệu khóa học làm tóc uy tín hàng đầu

Nếu có nhu cầu đăng ký các khóa học về lĩnh vực làm tóc tại các địa chỉ uy tín, bạn có thể tham khảo khóa học nghề tóc chuyên nghiệp tại Seoul Academy – Hệ thống Đào tạo thẩm mỹ quốc tế. Đây là cơ sở giảng dạy và đào tạo nghề thẩm mỹ, làm đẹp hàng đầu tại nước ta. Với chuỗi hệ thống hơn 50 cơ sở trải dài khắp các tỉnh thành như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ,… Seoul Academy đã đào tạo hàng trăm khoá học thẩm mỹ, trong đó có khóa học nghề tóc chuyên nghiệp.

Đội ngũ giảng viên Seoul Academy kèm sát từng học viên
Đội ngũ giảng viên Seoul Academy kèm sát từng học viên

Khi đăng ký khóa học này, học viên được đào tạo bởi giảng viên đầu ngành chuyên nghiệp cùng chất lượng giảng dạy vô cùng tốt. Bên cạnh đó, Seoul Academy cung cấp cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn học tập. Đặc biệt, học viên được cấp chứng chỉ nghề sau khi hoàn thành khóa học. Nội dung khóa học nghề tóc tại Seoul Academy bao gồm:

 • Học làm tóc nam chuyên nghiệp
 • Học làm tóc nữ chuyên nghiệp
 • Kỹ thuật uốn, duỗi, nhuộm
 • Gội đầu và massage chuyên nghiệp

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Seoul Academy theo những thông tin sau:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 0084 (miễn phí)
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp

Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết khóa học làm tóc.

Liên hệ với chúng tôi

Tóm lại, học cắt tóc online là hình thức có nhiều ưu điểm và hạn chế riêng. Bạn nên nhìn nhận những ưu và nhược điểm trên cùng lý do, tố chất của bản thân với nghề tóc để cân nhắc lựa chọn học tập của mình. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu về khóa học thẩm mỹ tại địa chỉ uy tín và chất lượng, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy qua hotline 1800 0084 (miễn phí) để tư vấn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN