Học nghề cắt tóc nam mất bao lâu để trở thành thợ chính chuyên nghiệp?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, nghề cắt tóc nam đang trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với nghề làm đẹp. Nhiều bạn chọn mình những khóa học này và thắc mắc, học nghề cắt tóc nam mất bao lâu. Đây cũng là thông tin quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch và định hướng trong tương lai.

[Giải đáp] Học nghề cắt tóc nam mất bao lâu?
[Giải đáp] Học nghề cắt tóc nam mất bao lâu?

Thời gian học nghề cắt tóc nam mất bao lâu?

Trong những năm gần đây, rất nhiều barbershop (tiệm cắt tóc nam) được mở ra để phục vụ nhu cầu làm đẹp của phái mạnh. Vì thế, nhiều cơ sở đào tạo mở ra nhiều khóa dạy nghề cắt tóc nam với đầy đủ trình độ từ cơ bản đến chuyên nghiệp.

Chi tiết thời gian đào tạo nghề tóc nam:

Nội dung đào tạo Thời gian
Kỹ năng giao tiếp, tư vấn kiểu tóc 1-2 ngày
Học làm sạch da đầu 17-20 ngày
Học kỹ thuật cắt tóc nam 20-22 ngày
Kỹ thuật sấy tóc, tạo kiểu 1-2 ngày
Kỹ thuật uốn, nhuộm 5-6 ngày

Với khóa học cắt tóc nam cơ bản, các học viên sẽ được học kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kỹ năng nhận biết hình dáng và những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp. Ngoài ra, một số cơ sở còn đào tạo học viên cách quảng bá thương hiệu và xây dựng thương hiệu salon trên mạng xã hội. Thời gian học những kỹ năng mềm này sẽ cô động trong 1 – 2 ngày.

Tiếp đến học viên sẽ được học quy trình làm sạch da đầu của khách hàng như: gội đầu, massage, bấm huyệt, rửa mặt, sử dụng máy sấy… Không chỉ phái đẹp mới cần đến các bước này, phái mạnh cũng cần sử dụng các dịch vụ giúp thư giãn, chăm sóc và làm đẹp mái tóc. Thời gian để học xong các nghiệp vụ này khoảng 17 – 20 ngày.

Sau bước làm sạch da đầu, học viên sẽ được học kỹ thuật cắt tóc nam như: cách cầm lược đúng cách, cắt tông đơ, cầm kéo, tư thế đứng đúng chuẩn khi cắt, kỹ thuật phân mảng tóc, phân ngôi, kỹ thuật cạo tóc… Sau đó, học viên sẽ được thực hành cắt một số kiểu tóc nam cơ bản nhất đang thịnh hành như: undercut, layer, tóc húi cua… Học viên cần khoảng 20 – 22 ngày để học xong những kỹ thuật này.

Bên cạnh đó, học viên sẽ được học tiếp đến quy trình sấy tóc để hoàn thành quy trình cắt tóc chuẩn cho khách hàng. Với mỗi kiểu tóc sẽ có kiểu sấy riêng, bạn sẽ được giảng viên giảng dạy thực hành sấy tóc trong khóa học. Kỹ thuật sấy tóc này khá đơn giản nên bạn chỉ cần từ 1 – 2 ngày để thành thạo.

Bạn sẽ cần thêm 5 – 6 ngày nữa để học thêm kỹ thuật chải thuốc nhuộm và uốn tóc cơ bản. Với quy trình này bạn sẽ được học kỹ thuật chải thuốc nhiều mảng, từ chân tóc đến ngọn tóc… Hiện nay, công nghệ uốn lạnh được sử dụng chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng kiểu tóc và tránh hư hại đến chất tóc và da đầu. Bạn sẽ được giảng viên dạy những kiến thức, các kỹ thuật uốn lạnh khác nhau.

Vậy tổng kế lại thì học nghề cắt tóc nam mất bao lâu? Câu trả lời là trong khoảng thời gian trung bình từ 1,5 – 2 tháng để bạn thành thạo các kỹ năng và kiến thức cơ bản đáp ứng được các tiêu chuẩn của vị trí thợ phụ, bạn có thể học lên khóa nâng cao nếu có mục tiêu trở thành thợ chính chuyên nghiệp.

Khóa học cắt tóc nam cơ bản kéo dài khoảng 1,5 - 2 tháng
Khóa học cắt tóc nam cơ bản kéo dài khoảng 1,5 – 2 tháng

Học cắt tóc nam bao lâu ra nghề khi học lên thợ chính chuyên nghiệp?

Nếu bạn muốn theo đuổi khóa học làm tóc, học làm thợ chính cắt tóc chuyên nghiệp, điều kiện là bạn cần có kiến thức căn bản của khóa học cắt tóc cơ bản nêu trên hoặc bạn đã có thời gian thực tập trực tiếp tại các salon tóc.

Với khóa học cắt tóc nam chuyên nghiệp để trở thành thợ chính, đầu tiên bạn sẽ được ôn lại một số kiến thức và kỹ năng cắt tóc nam cơ bản: 

  • Cách sử dụng dụng cụ: kéo, lược, tông đơ…
  • Một số kiểu cắt tóc nam cơ bản: tóc tém, húi cua, undercut…
  • Một số kiến thức về hóa chất thuốc nhuộm, thuốc uốn…

Bạn cần thời gian khoảng 1 – 2 ngày để ôn lại những kiến thức cơ bản này. Tuy nhiên, đây là khóa học chuyên nghiệp nên đa số các giảng viên sẽ chỉ ôn lại sơ qua, bạn nên về nhà ôn tập lại thật kỹ kiến thức cũ sẽ giúp quá trình theo học các kỹ thuật tiếp theo diễn ra nhanh hơn và tiếp thu tốt hơn.

Nhấn để nhận khuyến mãi học phí giảm đến 30%

Đăng ký ngay

Tiếp theo với khóa học nâng cao, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn kỹ thuật sử dụng các dụng cụ cắt tóc nam nâng cao đó là kỹ thuật phi kéo và lược. Với các thợ chuyên nghiệp, họ thường có cho mình một kỹ thuật phi kéo riêng tạo điểm nhấn cá nhân.

Bạn nên luyện tập nhiều để có cho mình một phong cách riêng, việc này rất giúp ích cho công việc sau này. Thường thì kỹ thuật này sẽ được giảng viên hướng dẫn các thao tác cơ bản, việc của bạn là từ những thao tác ấy tạo ra sự liền mạch và nghệ thuật với thao tác riêng của mình. Buổi học sẽ kéo dài từ 2 – 3 ngày, nhưng bạn có thể luyện tập cho đến khi thành thục trong lúc ở nhà hoặc thời gian rảnh.

Mỗi thợ chính chuyên nghiệp sẽ được đào tạo kỹ năng cắt tóc riêng của mình
Mỗi thợ chính chuyên nghiệp sẽ được đào tạo kỹ năng cắt tóc riêng của mình

Tiếp đến, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cắt những kiểu tóc nâng cao, có độ khó cao hơn đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận và gu thẩm mỹ. Ví dụ như kiểu tóc đinh vuông, cắt tóc mái kiểu Armani và khắc những họa tiết hay ký hiệu trên tóc. Thời gian đào tạo những kỹ thuật này sẽ khá lâu thường từ 30 – 40 ngày.

Sau khi hoàn thành chương trình học nâng cao, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra tay nghề, nếu bạn vượt qua sẽ được tốt nghiệp. Thời gian tiếp đến, bạn sẽ được tùy chọn, thực tập tại các salon để nâng cao tay nghề, xin việc tại các salon hoặc ra mở tiệm kinh doanh riêng.

Vậy học cắt tóc nam bao lâu ra nghề nếu lựa chọn khóa học thợ chính? Thời gian trung bình để hoàn thành khóa học cắt tóc nam chuyên nghiệp khoảng 2 – 3 tháng.

Cách rút ngắn thời gian học nghề cắt tóc nam để nhanh ra nghề

Học nghề cắt tóc nam mất bao lâu là câu hỏi nhiều bạn trẻ đam mê với nghề cắt tóc đặt ra, bên cạnh đó các bạn học viên cũng mong muốn tìm cách rút ngắn thời gian học để nhanh chóng ra nghề và đi làm. Có 3 cách đơn giản nhất để giúp bạn tiết kiệm được thời gian học nghề cắt tóc nam.

Tập trung hoàn thành khóa học

Với những bạn không vướng bận và có thời gian cũng như ngân sách, các bạn có thể chọn hình thức tập trung việc học để tiếp thu kỹ năng, kiến thức từ khóa học. Ngoài các giờ học trên lớp, với những khoảng thời gian rảnh, các bạn có thể tự học, thực hành tại nhà hoặc ký túc xá.

Tập trung việc học giúp bạn tiếp thu kiến thức và kỹ năng chắc chắn hơn
Tập trung việc học giúp bạn tiếp thu kiến thức và kỹ năng chắc chắn hơn

Hình thức này thường dành cho những bạn có ngân sách và thời gian theo học. Vì để hoàn thành cả khóa học cắt tóc nam cơ bản và chuyên sâu thường mất từ 4 – 5 tháng, với chi phí khóa học dao động khoảng 15 – 20 triệu đồng. Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị sinh hoạt phí trong khoảng thời gian đó. 

Vì vậy, với những bạn áp lực về kinh tế, không nên chọn việc chuyên tâm theo đuổi khóa học. Đây là khóa học dành cho những bạn có đủ thời gian và tài chính. Tuy nhiên, điểm mạnh của việc này là bạn dành 100% bản thân cho việc học, giúp bạn có nhiều thời gian, không gian để tiếp thu, tìm tòi, nghiên cứu các kỹ năng và kiến thức của nghề cắt tóc nam.

Xem thêm: Top địa chỉ học trang điểm, nghề tóc ở Biên Hoà

Chọn học những khóa cấp tốc

Đây là việc bạn sẽ tham gia vào một khóa học như bình thường nhưng phải hoàn thành việc học trong thời gian ngắn, trung bình chỉ từ 1 – 2 tháng cho một khóa học cắt tóc nam cấp tốc.

Việc học sẽ diễn ra xuyên suốt cả tuần với thời lượng học tăng cao. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian và nhanh chóng hoàn thành khóa học. Đây là hình thức phù hợp với những bạn đam mê với nghề và có thời gian rảnh.

Khóa học cắt tốc nam cấp tốc giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian
Khóa học cắt tốc nam cấp tốc giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian

Tuy nhiên, bạn sẽ có áp lực lớn với khối lượng bài học nhiều, diễn ra liên tục. Bạn cần thật sự cố gắng để có thời gian ôn bài khi rảnh và theo kịp bài học trên lớp. Việc lịch học quá dày có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực và chán trường. Việc đó có thể ảnh hưởng đến tinh thần học tập và những kiến thức bạn tiếp thu không được liền mạch.

Hãy cân nhắc kỹ nếu chọn hình thức này. Việc học nghề cắt tóc nam mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào hình thức theo học mà bạn chọn. Có thể bạn đang tìm khóa học dạy cắt tóc nam bằng tông đơ

Cụ thể thông tin khóa học sẽ được giải đáp ngay

Số điện thoại

Vừa học vừa làm

Đây là kiểu khóa học được nhiều học viên lựa chọn vì:

Tiết kiệm chi phí

Với những bạn muốn nhanh chóng ra nghề và tạo ra thu nhập, các bạn có thể lựa chọn hình thức theo học nay. Với hình thức này sẽ giúp bạn vừa có thời gian tiếp thu kiến thức và vừa có khoản thu nhập vừa đủ để chi trả học phí cũng như sinh hoạt phí.

Các bạn có thể xin vào những salon tóc lớn, vì ngoài thời gian phục vụ khách hàng, học còn nhận đào tạo học viên miễn phí và còn hỗ trợ chi phí cho các học viên. Bạn nên chọn hình thức đăng ký khóa học ở trường và làm thêm tại salon.

Vừa học vừa làm giúp bạn sớm có kinh nghiệm thực tế
Vừa học vừa làm giúp bạn sớm có kinh nghiệm thực tế

Xem bài chi tiết: Học Cắt Tóc Nam Bao Nhiêu Tiền?

Tiết kiệm thời gian

Với khóa học ở trường bạn có thể đăng ký khóa học như bình thường nhưng nên chọn những ca học vào buổi tối, tránh các buổi học vào cuối tuần. Vì đa số salon sẽ đông khách vào cuối tuần, họ sẽ không muốn thiếu nhân viên trong những thời điểm này.

Với việc có ca học vào buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6. Bạn có thể dành thời gian ban ngày làm thêm để vừa học và vừa tiếp thu kinh nghiệm từ những thợ chính ở salon. Học đi đôi với hành, các bạn sẽ có khả năng nâng cao tay nghề và xử lý tình huống nếu được làm thêm tại salon.

Ngoài ra, sẽ có cơ hội cho những bạn học viên đào tạo được nhận chính thức nếu bạn có kỹ năng tay nghề cao và phù hợp với công việc. 

Học nghề cắt tóc nam mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào quyết định của bạn, với việc nhu cầu làm đẹp của phái mạnh ngày càng tăng cao như hiện nay, học nghề cắt tóc nam bằng kéo sẽ mở ra con đường phát triển bản thân và định hướng tương lai tốt cho bạn. Chúc các bạn sớm tìm được hình thức và địa chỉ uy tín để phát triển niềm đam mê của mình.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN