Học cắt tóc nam bao nhiêu tiền? Giá rẻ không? Cập nhật bảng giá mới

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Không chỉ tạo mẫu tóc cho nữ, hiện nay, dịch vụ tạo mẫu tóc nam đang trở nên phát triển và ngày càng nhiều nhu cầu sử dụng. Vậy nên, có thể nói, các khóa học nghề cắt tóc nam luôn đông đúc học viên đăng ký theo học. Nhưng 1 khóa học cắt tóc nam bao nhiêu tiền và nguồn chi phí này phụ thuộc vào những yếu tố như thế nào?

Học cắt tóc nam bao nhiêu tiền?
Học cắt tóc nam bao nhiêu tiền?

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của 1 khóa học cắt tóc nam

1 khóa học cắt tóc nam bao nhiêu tiền không chỉ gói gọn trong tiền học phí. Bên cạnh đó, chúng ta cần phải tính cả chi phí đi lại, ăn, ở, sinh hoạt và thậm chí là tiền mua sắm, đồ dùng hỗ trợ trong quá trình học. 

Vậy nên, có thể thấy rằng, chi phí học cắt tóc nam chịu sự ảnh hưởng từ rất nhiều khoản xung quanh. Cụ thể một số khoản bạn có thể tính vào như: 

Học phí khóa học cắt tóc nam 

Mức học phí của khóa học cắt tóc nam ở mỗi đơn vị đào tạo sẽ khác nhau. Học phí phụ thuộc vào chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, giảng viên, quy mô, …. Không những vậy hình thức học cũng khác nhau: học tại trung tâm hay học tại đơn vị hành nghề. 

Nhưng theo thống kê, trung bình 1 khóa học cắt tóc nam có mức học phí từ 15 – 20 triệu VNĐ.

Khóa học cắt tóc nam bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau
Khóa học cắt tóc nam bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí đi lại

Dù ở gần nhà hay ở xa nhà, bạn cũng sẽ tốn một khoản phí đi lại cố định trong khóa học. Nếu đi xe máy hoặc ô tô nhà có, bạn cũng sẽ tốn một khoản phí dao động từ 600.000 đồng –  1.000.000 đồng cho 3 tháng. 

Nếu di chuyển bằng xe buýt, bạn sẽ phải chi khoảng 200.000 đồng – 400.000 đồng trong vòng 3 tháng.

Chi phí ăn ở

Nếu là học viên ở xa lên tỉnh hoặc thành phố để học, bạn sẽ tốn thêm khoảng tiền ăn ở. Hiện nay, nhiều học viên muốn tiết kiệm chi phí này, sẽ đăng ký các ký túc xá, hay ở ghép với học viên khác để giảm tiền trọ. 

Chi phí cho một tháng thuê trọ dao động từ 1.500.000 đồng – 2.500.000 đồng/ tháng. Vậy một khóa học kéo dài 3 tháng sẽ phải chuẩn bị 4.500.000 đồng – 7.500.000 đồng. 

Chi phí ăn mỗi ngày ít nhất 60k, vậy bạn sẽ mất từ 6.000.000 đồng – 8.000.000 đồng cho tiền ăn và sinh hoạt mỗi ngày trong vòng 3 tháng. 

Ăn, ở cũng là một trong những khoản phí bạn cần chuẩn bị
Ăn, ở cũng là một trong những khoản phí bạn cần chuẩn bị

Chi phí phát sinh nếu có 

Dĩ nhiên khi đi học, bạn sẽ không chỉ chi tiêu vào học phí và ăn ở, bên cạnh đó, chúng ta luôn có những khoản chi tiêu không tê. Cụ thể như: sinh hoạt lớp, mua những vật dụng cá nhân linh tinh, hay thậm chí bạn muốn rèn luyện nhiều và chi tiền để mua tóc giả, tự học tập tại nhà. Mức phí cho khoản này dao động từ 2 triệu – 3 triệu/ 3 tháng.

Vậy học cắt tóc online có được không? Học online mất bao lâu ra nghề được?

Vậy 1 khóa học cắt tóc nam bao nhiêu tiền?

Theo nhiều khảo sát, chi phí học cắt tóc nam bao gồm cả học phí và các yếu tố ảnh hưởng khác sẽ bao gồm 30 – 40 triệu/ khóa học. Mức chênh lệch được cho là do mức sống của từng người cũng như sự khác nhau về học phí giữa các đơn vị đào tạo mà bạn lựa chọn. 

Chi phí đào tạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chất lượng của trung tâm hướng dẫn, hình thức học nghề, danh tiếng của trung tâm, thời gian đào tạo. Chẳng hạn, học phí bạn phải trả cho khóa học cấp tốc thường cao hơn so với khóa học thông thương. Học nghề tại trung tâm có danh tiếng cũng có chi phí cao hơn một chút so với các đơn vị còn lại.

Nếu so sánh, bạn có thể nhận thấy khoản tiền này chỉ bằng ¼ hoặc ⅕ mức học phí so với quá trình học đại học. Thời gian đào tạo ngắn giúp bạn ra nghề nhanh chóng tạo thu nhập cho bản thân cũng là lý do công việc này càng được ưu ái lựa chọn.

Chi phí học cắt tóc nam rẻ hơn so với học đại học 4 năm
Chi phí học cắt tóc nam rẻ hơn so với học đại học 4 năm

Đăng ký ngay để được nhận ưu đãi, cũng như biết thêm thông tin về khóa học.

Đăng ký ngay

Mẹo giúp tiết kiệm chi phí học cắt tóc nam 

Có lẽ, sau khi biết được con số học nghề cắt tóc nam mất bao nhiêu tiền, nhiều bạn sẽ lo lắng về khoản tiền quá lớn đối với cá nhân mình và gia đình đúng không nào. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về tài chính. Bên trên là một bảng thống kê với những khoản chi tiêu khá thoải mái. 

Nếu là một người biết tiết kiệm và muốn giảm bớt gánh nặng gia đình về tài chính để lo cho bạn đi học, hãy thực hiện một số mẹo dưới đây:

So sánh nhiều đơn vị đào tạo khác nhau

Hiện nay, mỗi trung tâm, trường đào tạo nghề đều có mức học phí khác nhau. Không phải trung tâm nào có giá rẻ đều là trung tâm kéo chất lượng. Có rất nhiều trường đào tạo liên kết có các chính sách hỗ trợ học phí dành cho học viên, tạo điều kiện để học viên được đến trường. Tuy là mức học phí không cao so với các trung tâm khác, nhưng chất lượng vẫn luôn được đảm bảo và cam kết về tay nghề. 

Nếu có thời gian tìm hiểu, bạn nên tham khảo ngay những cái tên được nhiều người review, chắc chắn bạn sẽ biết được trung bình 1 khóa học cắt tóc nam bao nhiêu tiền, sau đó tính toán về chi phí học cắt tóc nam, nếu phù hợp hãy lựa chọn. 

Nên tìm hiểu và so sánh các đơn vị đào tạo trước khi quyết định 
Nên tìm hiểu và so sánh các đơn vị đào tạo trước khi quyết định

Đăng ký khóa học vào các dịp lễ, tết

Thêm một mẹo để giảm tải tiền học phí mà bạn có thể thực hiện. Đó chính là đăng ký khóa học vào những lúc chương trình khuyến mãi diễn ra. Thay vì học cắt tóc nam giá rẻ, hiện nay có rất nhiều trung tâm uy tín tổ chức các chương trình giảm giá học phí trong những dịp đặc biệt. Vậy nên, một khi đã nhắm được trường đào tạo, hãy thường xuyên liên lạc để nhận được ưu đãi và tiến hành đăng ký nhé. 

Nếu “săn deal” tốt, tiền học phí có khi giảm đến 40% – 50%. 

Theo dõi và đăng ký vào những dịp lễ lớn để được giảm học phí
Theo dõi và đăng ký vào những dịp lễ lớn để được giảm học phí

Chọn nơi có chính sách hỗ trợ tài chính cho học viên 

Để tạo điều kiện học viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn đến được lớp, nhiều trung tâm đã có các chính sách hỗ trợ tài chính, liên kết ngân hàng hỗ trợ trả góp học phí, hoặc chia nhỏ các lần đóng để giảm đi gánh nặng học phí đối với một số gia đình chưa chuẩn bị kịp tiền. 

Vậy nên, bạn có thể tham khảo những địa chỉ học có những chính sách trên để đỡ một phần nào lo âu về chi phí đi học. 

Ở ký túc xá thay vì ở trọ

Ký túc xá thường có chi phí thấp hơn nhiêu so với chi phí ở trọ. Ký túc xá lại đầy đủ tiện nghi. Thời gian một khóa học chỉ kéo dài từ 2,5 – 3 tháng. Vậy nên, hãy tìm đến những ký túc xá để đăng ký ngay. 

Không những vậy, có rất nhiều trường đào tạo nghề có ký túc xá riêng dành cho học viên. Điển hình như trường đào tạo nghề Seoul Academy có ký túc xá ngay trong trường, đảm bảo được vấn đề ở và đi lại của học viên một cách thuận tiện nhất.

Lựa chọn ở ký túc xá để tiết kiệm chi phí
Lựa chọn ở ký túc xá để tiết kiệm chi phí

Những câu hỏi liên quan 

Học nghề cắt tóc nam được nhiều người quan tâm, do đó bên cạnh vấn đề về chi phí học, thì học nghề này vẫn còn rất nhiều thắc mắc xung quanh, cụ thể như:

Những ai phù hợp học cắt tóc nam?

Không chỉ tìm hiểu 1 khóa học cắt tóc nam bao nhiêu tiền mà bạn cần tìm hiểu bản thân có thật sự phù hợp với công việc này hay không? Nếu định hướng sai lầm, bạn khó thành công khi theo đuổi nghề đến cùng. Vậy những ai mới thật sự phù hợp với nghề cắt tóc nam?

Câu trả lời là những ai có đam mê và sở thích làm đẹp cho người khác. Trong nghề làm đẹp, chăm sóc sắc đẹp có rất nhiều chuyên ngành nhỏ, sẽ tốt hơn nếu bạn xác định rõ ràng được rằng mình thích làm tóc. Nghề cắt tóc nam không đòi hỏi bạn phải có bằng đại học hay cao đẳng, chỉ cần yêu thích, bạn có thể đăng ký một khóa học và bắt đầu theo đuổi đam mê.

Tuy nhiên, nghề này sẽ đòi hỏi một chút về năng khiếu và mắt thẩm mỹ của bạn. Nếu bạn không có điều đó cũng đừng quá lo lắng bởi điều quan trọng nhất là bạn thật sự có đam mê và kiên trì học tập sẽ giúp bạn sớm thành công.

Nghề cắt tóc nam phù hợp với cả nam và nữ
Nghề cắt tóc nam phù hợp với cả nam và nữ

Một số trường đào tạo yêu cầu về độ tuổi khi theo học nghề cắt tóc nam. Dù vậy, phần lớn các đơn vị đều cho phép học viên từ 18 tuổi trở lên đăng ký tham dự khóa học cắt tóc nam giá rẻ. Điều này hoàn toàn hợp lý bởi đây là độ tuổi đủ chín chắn, đủ trưởng thành để bạn định hướng và phát triển sự nghiệp.

Một số cá nhân cho rằng, nghề hợp tóc nam chỉ phù hợp với nam giới. Bởi họ là người hiểu nhất về mong muốn, sở thích của đàn ông. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người phụ nữ thành công với nghề này. Bởi mắt thẩm mỹ và cái nhìn của phụ nữ đối với đàn ông, họ sẽ biết được kiểu tóc nào sẽ phù hợp và hấp dẫn nhất của một người đàn ông. Đây là một điểm cộng vô cùng lớn khi phụ nữ làm nghề cắt tóc nam.

Dù bạn là ai, bạn vẫn có thể thành công với nghề cắt tóc nam. Nếu chọn học viện chất lượng như Seoul Academy, bạn sẽ được đào tạo tất cả các kiểu tóc xu hướng của phái mạnh.

Thời gian đào tạo nghề cắt tóc nam

Thời gian đào tạo nghề làm tóc nam phụ thuộc vào trung tâm đào tạo và chi phí học nghề tóc 1 khóa học cắt tóc nam bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc nhiều vào thời gian đào tạo. Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị cung cấp khóa học trong khoảng từ 2 – 3 tháng để ra nghề. Một số đơn vị còn cung cấp các khóa học cấp tốc, giúp bạn ra nghề chỉ sau 1 tháng.

Liệu với chừng ấy thời gian, bạn có thể lĩnh hội được toàn bộ kiến thức làm tóc? Thực tế, học viện đào tạo chất lượng như Seoul Academy có chương trình giảng dạy giúp bạn ra nghề trong thời gian ngắn và đảm bảo tay nghề cao nhất.

1 khóa học cắt tóc nam kéo dài khoảng 2 – 3 tháng và khóa cấp tốc nhanh nhất là 1 tháng
1 khóa học cắt tóc nam kéo dài khoảng 2 – 3 tháng và khóa cấp tốc nhanh nhất là 1 tháng

Trước hết, trong thời gian đào tạo, bạn được cầm tay chỉ việc. Từng bước từ cơ bản đến nâng cao được hướng dẫn bài bản. Khi đó, bạn có thể nắm quy trình, trình tự, cách thực hiện cho từng kiểu tóc. Nắm được các bước cơ bản còn giúp bạn tự phát triển thêm những kiểu tóc mới về sau.

Thứ hai, thời gian thực hành chiếm đến 80%. Ông cha ta có câu “trăm hay không bằng tay quen”. Luyện tập thường xuyên, đều đặn giúp bạn nắm vững kỹ thuật cắt tóc cho nam giới. Thực hành cũng là bí quyết thành công. Đó là lý do Seoul Academy xây dựng chương trình đào tạo với thời lượng thực hành khá cao.

Cuối cùng, sự nỗ lực và cố gắng giúp bạn thành công dù thời gian học ngắn. Nếu không đủ yếu tố này, dù học 4 năm hay 6 năm, bạn cũng không trở thành thợ lành nghề. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng hết sức kết hợp với được đào tạo tại trung tâm chất lượng, chỉ trong 3 tháng bạn sẽ thành thạo trong nghề làm tóc.

Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết khóa học làm tóc.

Liên hệ với chúng tôi

Ngoài ra, khi đến tư vấn, bạn cũng có thể đánh giá trung tâm thông qua thái độ của người hỗ trợ bạn. Sự nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ của người tư vấn phản ánh cách làm việc của trung tâm tốt. Hãy đưa ra yêu cầu và thắc mắc để họ giải đáp đến bạn chi tiết. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo thêm nhiều trung tâm dạy nghề tóc TPHCM hay trường dạy nghề tóc tại Hà Nội để có thêm nhiều lựa chọn phù hợp nhé!

Học nghề tóc nam ở đâu chất lượng?

Sau khi đã được hiểu rõ vấn đề 1 khóa học cắt tóc nam bao nhiêu tiền, để tiết kiệm chi phí, có lẽ ai ai cũng sẽ tìm cho mình một địa chỉ học nghề uy tín nhưng chi phí phải chăng và đặt biệt hỗ trợ những chính sách tài chính, ăn ở đúng không nào. 

Nếu vậy, Seoul Academy chính là cái tên hoàn hảo bạn nên tham khảo ngay. Seoul Academy là hệ thống trường đào tạo thẩm mỹ được đánh giá hàng đầu Việt Nam về chất lượng cũng như các chính sách dành cho học viên. Hiện tại, nhà trường có 4 cơ sở đào tạo chính tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Bên cạnh đó, nhà trường còn nhận đào tạo các khóa spa, chăm sóc da tại hơn 40 chi nhánh Thẩm mỹ viện liên kết trên toàn quốc với chương trình học và giáo trình cập nhật liên tục, chuẩn quốc tế. 

Đến với Seoul Academy, học viên sẽ được học với mức học phí phải chăng, cạnh tranh trên thị trường. Không những vậy, các khóa học tại Seoul Academy đều được:

 • Áp dụng chương trình khuyến mãi giảm giá học phí. 
 • Được hỗ trợ đăng ký trả góp với chi phí thấp. 
 • Học viên được bảo lưu hoặc hoàn tiền học phí nếu có lý do chính đáng và được xem xét bởi nhà trường. 
 • Được chia nhỏ các lần đóng học phí nếu tài chính chưa kịp chuẩn bị. 

Và đặc biệt, đối với học viên ở xa, nhà trường luôn trang bị sẵn hệ thống ký túc xá trong và ngoài trường với chi phí cực kỳ thấp nhưng lại đầy đủ tiện nghi như: giường tầng có không gian riêng, máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, nhà vệ sinh riêng….

Seoul Academy đào tạo các khóa tạo mẫu tóc chuyên nghiệp
Seoul Academy đào tạo các khóa tạo mẫu tóc chuyên nghiệp

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2: 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 0084 – 0901 898 444.
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn
 • Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp

Nếu bạn thắc mắc 1 khóa học cắt tóc nam bao nhiêu tiền, có đắt không thì hãy liên hệ ngay Seoul Academy để được tư vấn tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nhà trường sẽ giúp bạn tạo nền tảng tốt nhất theo đuổi đam mê.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN