Học nghề tóc có khó không? Những khó khăn và thuận lợi khi học nghề tóc

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nhiều người tìm hiểu học nghề tóc có khó không nhằm mục đích đưa ra quyết định đúng đắn và lựa chọn cho mình hướng đi tốt nhất.

Khó khăn và thuận lợi khi học nghề tóc - có dễ dàng như bạn nghĩ?
Khó khăn và thuận lợi khi học nghề tóc – có dễ dàng như bạn nghĩ?

Nghề làm tóc là một trong những xu hướng của thời đại mới, là lựa chọn công việc tương lai của khá nhiều người lao động. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đăng ký học mà vẫn còn tham gia theo trào lưu. Vậy học cắt tóc có dễ dàng như bạn vẫn nghĩ? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của nghề này cho bạn tham khảo.

Những khó khăn khi học nghề tóc là gì?

Trước khi đến với học nghề tóc có khó không, cá nhân chúng ta cần phân tích và có cái nhìn đúng đắn về những thuận lợi và khó khăn khi học, hành nghề này. Trước tiên, hãy cùng điểm qua một vài thuận lợi của nghề tóc mà bạn cần biết. 

Học nghề cắt tóc không khó, nhưng nó có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và đôi khi là muốn bỏ dở khóa đào tạo. Ngoài ra, sau này khi đã có công việc, bạn còn gặp một số vấn đề khác gây nên sự căng thẳng, áp lực không mong muốn. Những khó khăn khi học nghề tóc sau đây sẽ giúp bạn cân nhắc rõ hơn về định hướng tương lai của mình như:

  • Thời gian học quá ngắn
  • Dễ mệt mỏi và chán nản
  • Phải đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng
  • Phụ thuộc vào các yếu tố khách quan

Thời gian học quá ngắn

Đặc trưng của nghề làm tóc là học rất nhanh trong thời gian ngắn, chỉ mất khoảng vài tháng. Chính điều này cũng là khó khăn mà bạn sẽ phải vượt qua trong quá trình tìm kiếm việc làm cho mình. Bởi với giới hạn những buổi học nhất định, đôi khi bạn sẽ không thể tiếp thu toàn bộ thông tin từ thầy cô. Người dạy cũng không cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết cho người học.

Thời gian học cắt tóc ngắn đôi khi là cản trở lớn
Thời gian học cắt tóc ngắn đôi khi là cản trở lớn

Dễ mệt mỏi và chán nản

Việc phải lắng nghe và học một nghề hoàn toàn mới sẽ khiến bạn cảm thấy bỡ ngỡ và có thể gây nên sự chán nản. Hơn nữa, thời gian của khóa đào tạo khá ngắn, bạn sẽ cần dành rất nhiều công sức cho việc học tập. Áp lực khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn dừng lại việc học làm tóc. Đây là vấn đề mà rất nhiều người lao động trẻ đang gặp phải.

Phải đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng

Khi đi làm, bạn sẽ phải lắng nghe, chia sẻ và đáp ứng toàn bộ yêu cầu về kiểu tóc của khách hàng. Không phải ai cũng mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu và tiết kiệm thời gian thực hiện. Bởi vì làm đẹp là ngành dịch vụ, bạn sẽ gặp rất nhiều tình huống khó xử. Bạn cần học được tính kiên nhẫn, sự khéo léo trong việc xử lý vấn đề và khiến khách hàng của mình cảm thấy hài lòng.

Phụ thuộc vào các yếu tố khách quan

Nghề làm tóc phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khách quan, đơn cử là tình hình kinh tế, dịch bệnh và thiên tai. Nếu nền kinh tế – xã hội của nước nhà bước vào thời kỳ khó khăn, người làm nghề chăm sóc tóc có thể giảm thu nhập. Bởi lúc này, nhu cầu thị trường không còn cao do người tiêu dùng thiếu tài chính. Vì vậy, khi làm việc, bạn cần có các khoản ngân sách dự phòng cho chính mình.

Sự phát triển của nghề này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
Sự phát triển của nghề này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Học nghề cắt tóc có những thuận lợi gì?

Bên cạnh những khó khăn mà nghề tóc mang đến, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi quyết định theo đuổi công việc này. Những thuận lợi mà việc làm tóc đem lại rất lớn, và nó có vai trò quyết định với tương lai của bạn. Bạn hãy tham khảo phần chia sẻ sau đây để hiểu rõ hơn về điều này nhé.

  • Nhanh có việc
  • Thu nhập cao, tăng theo từng năm
  • Nhu cầu lớn

Nhanh có việc

Thời gian để bạn hoàn thành một khóa học nghề cắt tóc vô cùng ngắn, chỉ khoảng vài tháng cho đến một năm nếu học chuyên sâu. Điều này giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc ổn định hơn những ngành khác. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm làm việc lâu năm, bạn còn có được “con đường công danh” rộng mở với tuổi đời trẻ.

Giới trẻ hoàn toàn có thể thăng tiến với nghề

Thu nhập cao, tăng theo từng năm

Thu nhập của một nhân viên làm tóc chuyên nghiệp dao động từ 5 – 15 triệu đồng tùy vị trí và cơ sở làm việc. Nếu có điều kiện, bạn hãy ứng tuyển vào spa tại các thành phố lớn để tối đa mức lương thưởng thực nhận. Thợ làm tóc luôn nằm trong danh sách những người có thu nhập cao. Song song với đó, kinh nghiệm làm việc sẽ giúp mức lương của bạn tăng theo từng năm. Mức thu nhập của học tóc nam hay nữ nào thì cao? Nên học tóc nam hay nữ chọn như thế nào?

Săn khuyến mãi học phí ngay

Đăng ký ngay

Nhu cầu lớn

Với sự phát triển của nền kinh tế và mở rộng tư duy xã hội, nhu cầu làm đẹp của con người cũng theo đó tăng cao. Không chỉ phụ nữ, đàn ông cũng rất cần quan tâm đến mái tóc của mình để khiến bản thân thêm nổi bật. Chính vì thế, nghề làm tóc luôn cần số lượng nhân viên rất lớn, tạo cơ hội việc làm cho đông đảo người lao động hiện nay.

Nếu bạn chăm chỉ học tập và rèn luyện thêm các kỹ năng mềm khác, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để ứng tuyển vào bất cứ spa lớn nào. Nhà tuyển dụng nghề nghiệp này rất nhiều và luôn cần số ứng viên cao. Bạn hãy nhanh chóng tham gia các khóa đào tạo chất lượng để nắm bắt ngay các cơ hội việc làm này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Vừa học vừa làm nghề tóc có tốt không?

Học nghề tóc có khó không?

Sau khi phân tích rõ thuận lợi và khó khăn. Thì trả lời cho câu học nghề tóc có khó không? là hoàn toàn không hề khó như nhiều người nghĩ.

Có thể nói, không chỉ nghề tóc, khi học bất kỳ nghề nào, khó khăn luôn xuất hiện. Nhưng mức độ khó khăn sẽ khác nhau tùy thuộc vào sự tiếp nhận cũng như khả năng chấp nhận và vượt qua khó khăn của từng người. Nghề tóc có thể khó với nhiều người, nhưng nó cũng có thể dễ với nhiều người khác. Suy cho cùng, nếu bạn quyết tâm muốn trở thành thợ tạo mẫu tóc và phát triển tương lai của mình trên nền tảng nghề, những khó khăn đó chỉ là bước đầu mà thôi. Sau hành nghề, chúng ta còn gặp nhiều khó khăn phía trước hơn nữa. 

Những kỹ năng cơ bản của nghề làm tóc

Mỗi người có một nhu cầu riêng với mái tóc của mình và cần đến sự hỗ trợ của thợ lành nghề để tạo hình chính xác với mong muốn. Với một nhân viên làm tóc, những kỹ năng cơ bản mà họ nhất định phải thành thạo là cắt, uốn, duỗi, nhuộm. Bên cạnh đó, bạn còn cần hiểu rõ cách sử dụng các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc làm đẹp.

Có nhiều kỹ năng bạn cần biết khi làm tóc

Khi tham gia vào một khóa học nghề làm tóc tại trung tâm, bạn sẽ được hướng dẫn đầy đủ những kỹ thuật này. Các giảng viên sẽ truyền đạt kiến thức cần thiết cho bạn và hướng dẫn thực hành. Bạn sẽ được học hỏi tất cả những vấn đề có liên quan đến nghề nghiệp và tự tin ứng tuyển công việc trong tương lai.

Học cắt tóc phù hợp với ai?

Nghề tóc không giới hạn đối tượng tham gia, chỉ cần là người lao động và có định hướng theo đuổi công việc này. Thông thường, những người học cắt tóc sẽ có độ tuổi dao động từ 16 – 45, đôi khi là cao hơn. Các trung tâm dạy nghề cũng không đưa ra bất cứ quy định nào về việc đào tạo. Chỉ cần bạn đáp ứng được việc tiếp thu và học hỏi, rèn luyện kỹ năng làm tóc cần thiết.

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, dù bạn thuộc giới tính nào cũng có thể định hướng bản thân trở thành nhân viên làm tóc chuyên nghiệp. Mỗi người sẽ có những ưu điểm riêng phù hợp với công việc để mang đến giá trị tốt đẹp cho khách hàng. Do đó, nếu đang muốn học nghề cắt tóc, bạn hãy mạnh dạn đăng ký ngay tại trung tâm và cơ sở làm đẹp chất lượng nhé.

Nghề tóc không giới hạn đối tượng học

Nếu bạn chăm chỉ học tập và rèn luyện thêm các kỹ năng mềm khác, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để ứng tuyển vào bất cứ spa lớn nào. Nhà tuyển dụng nghề nghiệp này rất nhiều và luôn cần số ứng viên cao. Bạn hãy nhanh chóng tham gia các khóa đào tạo chất lượng để nắm bắt ngay các cơ hội việc làm.

Địa chỉ học nghề làm tóc đáng tin cậy

Với thời gian hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Seoul Academy chắc chắn là địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn. Tất cả các khóa đào tạo của trung tâm đều được tối ưu chất lượng, mang đến hiệu quả cao cho học viên. Chỉ với một mức chi phí vô cùng phải chăng, bạn sẽ được rèn luyện đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần có của một người thợ lành nghề.

Bạn hãy đến ngay với Seoul Academy để khắc phục nỗi lo học nghề tóc

Xem thêm: Khóa học dạy nghề tóc chuyên nghiệp

Cơ sở vật chất của trung tâm vô cùng hiện đại, phù hợp với bất cứ lĩnh vực nghề nghiệp nào bạn theo đuổi. Bên cạnh đó, khi tham gia học cắt tóc tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ toàn bộ dụng cụ học tập. Điều kiện này giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí mua sắm. Bạn hoàn toàn có thể an tâm gửi gắm tương lai tại trung tâm.

Tư vấn nhanh nhất về khóa học tại Seoul Academy!

Liên hệ với chúng tôi

Khóa đào tạo nghề làm tóc của Seoul Academy khai giảng thường xuyên với lịch học rất linh hoạt, có thể đáp ứng nhu cầu của bạn bất cứ lúc nào. Bạn có thể tham gia học ngay khi cảm thấy sẵn sàng dưới sự hỗ trợ tận tình của nhân viên tư vấn tại trung tâm. Nếu có nhu cầu tạm trú tại cơ sở học, Seoul Academy cũng sẽ hỗ trợ phòng ở ký túc xá cho các học viên ở xa và có hoàn cảnh khó khăn.

Lời kết

Trên đây là thông tin về nghề làm tóc giúp bạn tham khảo, đồng thời chia sẻ khó khăn và thuận lợi của lĩnh vực. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được định hướng đúng đắn cho công việc tương lai của mình. Nếu đang có nhu cầu trở thành một nhân viên làm tóc chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ ngay với Seoul Academy nhé.

Tham khảo thêm: Học cắt tóc nữ gồm những nội dung nào? Học ở đâu chất lượng nhất?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN