Nên học tóc nam hay nữ? Học nghề nào tốt cho tương lai?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Trên thị trường ngày nay, nghề tóc lại trở thành một trong những nghề dễ dàng tạo ra thu nhập. Tuy nhiên, có nhiều bạn lại cảm thấy khó khi lựa chọn nên học tóc nam hay nữ để khởi nghiệp. Học nghề tóc nam hay nữ đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bài viết dưới đây Seoul Academy sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn trong đinh hướng nghề nghiệp.

Tổng quan về nghề học làm tóc nam và nữ

Có thể nhận thấy rằng ngày nay nghề làm tóc là một trong những nghề nghiệp hot nhất và thu hút nhiều người tham gia nhất. Trong khi đó xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu làm tóc của mọi người ngày càng mạnh mẽ hơn. Chính vì thế khiến cho nhiều người không biết nên học tóc nam hay nữ.

Theo thống kê phân tích dữ liệu cho thấy đang thiếu hụt trầm trọng về nhân lực về tóc. Do đó, việc lựa chọn học nghề tóc tại thời điểm này là cơ hội vàng dành cho những ai có ý định theo đuổi nghề học làm tóc nam và nữ. 

Giới thiệu về nghề làm tóc

Mặc dù nghề làm tóc đã có mặt từ lâu đời nhưng nó luôn phát triển ngày càng lớn mạnh theo năm tháng. Nghề làm tóc là nghề không yêu cầu bất cứ trình độ học vấn nào, thậm chí còn không phân biệt tuổi tác, giới tính hay quá khứ. 

Bên cạnh đó, đối với nghề làm tóc thường giúp cho những người học nhanh chóng có nghề nghiệp ổn định trong thời gian ngắn. Hiện nay, nhu cầu làm đẹp hầu như có mặt ở tất cả mọi cá nhân vì thế mà nghề tóc lại trở thành ngành nghề được ưa chuộng. 

Nghề tóc ngày càng thu hút nhiều người quan tâm
Nghề tóc ngày càng thu hút nhiều người quan tâm

Cơ hội nghề nghiệp

So với việc lựa chọn học đại học thì nghề tóc lại giúp những người học dễ dàng tiếp cận sớm với thị trường việc làm hơn. Bởi vì nghề tóc này có thời gian học tập ngắn và có thể ra làm việc sau 3 tháng. 

Dường như học nghề tóc sẽ không bao giờ khiến bạn rơi vào tình trạng thất nghiệp. Ngày nay, nhu cầu thay đổi kiểu tóc thường xuyên không chỉ phụ nữ mà còn có cả đàn ông, do đó rất dễ dàng mang đến những cơ hội việc làm cho tất cả các thợ làm tóc. 

Thu nhập khi theo nghề làm tóc

Đối với nghề làm tóc, thu nhập trung bình của một người thợ làm tóc chuyên nghiệp dao động từ 10 – 15 triệu/ tháng phụ thuộc vào vị trí ứng tuyển và cơ sở làm việc.

Thông thường những bạn học viên thường chọn học nghề tóc và xin việc tại các salon lớn tại các thành phố lớn hoặc làm việc tại các cơ sở tại nước ngoài. Đối với những người có điều kiện và muốn khởi nghiệp riêng cho bản thân, họ thường chọn cách tự mở salon riêng và phát triển sự nghiệp theo cách của mình. 

Có thể nói rằng nghề làm tóc luôn là nghề nghiệp nằm trong danh sách có thu nhập cao so với những nghề khác. Nếu bạn có kỹ năng làm việc tốt kết hợp với dày dặn kinh nghiệm thì mức lương mỗi tháng nhận được có thể lên tới hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. 

Học nghề làm tóc mang lại nhiều lợi ích cho người học
Học nghề làm tóc mang lại nhiều lợi ích cho người học

Rèn luyện tính tỉ mỉ và chuyên cần

Học nghề tóc không chỉ giúp bạn biết thêm về cách cắt tóc và các kỹ thuật liên quan đến nghề tóc mà nó còn giúp cho người học rèn luyện tính tỉ mỉ và chuyên cần. Để thành công trong mọi công việc, đặc biệt là nghề làm tóc bắt buộc người thợ phải có những đứng tính đó. 

Bởi vì nếu muốn tạo ra một mái tóc nghệ thuật có giá trị đòi hỏi người học phải có thời gian trải qua những buổi học đào tạo tỉ mỉ mới có thể áp dụng được những kỹ thuật cao.Ngược lại nếu như người thợ làm tóc không có khả năng kiên trì và chuyên cần thì mãi mãi sẽ không bao giờ thành công được. Chính vì thế, nên học tóc nam hay nữ nó cũng cần người học thật sự nghiêm túc.

Tuổi đời của nghề tóc tồn tại lâu dài

Nghề tóc có tuổi đời tồn tại mãi mãi và không bao giờ lo lắng bị thất nghiệp. Trong thời đại xã hội hiện nay, mọi thứ luôn luôn được thay đổi mỗi ngày và con người càng có thêm nhiều nhu cầu để làm đẹp cho bản thân. Vì thế, nghề tóc mang lại lợi thế rất lớn khi bạn quyết định lựa chọn nghề nghiệp. 

Xem thêm: Tham gia khoá học nhuộm tóc nâng cao – 7 điều cần biết

Đặc điểm và nội dung chương trình học nghề tóc nam

Thông thường, chương trình học nghề tóc nam thường sẽ có những nội dung như sau:

 • Giới thiệu hướng dẫn sử dụng những thao tác cầm kéo cơ bản
 • Giới thiệu kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về các nội dung tạo kiểu tóc cho nam
 • Kỹ thuật uốn, gội, nhuộm, sấy, tạo kiểu
 • Hướng dẫn phân biệt chất tóc, các vấn đề của tóc
 • Đào tạo cách nhận biết các loại thuốc liên quan về tóc
 • Đào tạo sử dụng phương pháp phối hợp kéo, tông đơ, lược
 • Đào tạo cách chăm sóc tóc trước và sau khi hoàn thành
Chương trình nghề tóc nam thường đơn giản
Chương trình nghề tóc nam thường đơn giản

Đặc điểm và nội dung chương trình học nghề tóc nữ

Nghề tóc nữ được coi là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi hoàn thành xong chương trình phổ thông. Hàng năm số lượng người lựa chọn theo đuổi nghề tóc nữ được tăng lên rõ rệt. Các đặc điểm và nội dung của chương trình học nghề tóc nữ thường có những nội dung như:

 • Hướng dẫn cách cầm kéo kết hợp với lược
 • Đào tạo cắt tóc chuyên sâu từ cơ bản đến nâng cao
 • Hướng dẫn cách chăm sóc tóc và phục hồi tóc cho khách
 • Hướng dẫn các phương pháp gội, nhuộm, massage
 • Hướng dẫn kỹ thuật chia tóc cơ bản
 • Đào tạo các kiểu tóc xu hướng mới nhất trên thị trường
Nên học tóc nam hay nữ đòi hỏi người thợ cần kiên trì và tỉ mỉ
Nên học tóc nam hay nữ đòi hỏi người thợ cần kiên trì và tỉ mỉ

Nên học nghề tóc nam hay nữ? Nghề nào thu nhập cao, ổn định?

Nhiều người khi có ý định tham gia khóa học nghề tóc thường thắc mắc rằng nên học tóc nam hay nữ. Thực chất, đối với mỗi khóa học đều có những thế mạnh riêng và đòi hỏi người học có hứng thú với nghề tóc nào.

Đặc điểm của việc nên học tóc nam hay nữ sẽ khác nhau và quá trình đào tạo cũng khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích, mong muốn cùng các đặc điểm khác liên quan đến khóa học, bạn có thể chọn khóa học phù hợp. 

Cân nhắc theo thời gian đào tạo

Những cá nhân muốn ra nghề nhanh và không có thời gian, lựa chọn nghề tóc nam là một lợi thế. Bởi vì thời gian đào tạo nghề rất ngắn so với nghề tóc nữ. Thông thường, mỗi khóa học nghề tóc nam thường diễn ra trong vòng 3 – 6 tháng. 

Nếu có đủ thời gian để học vào đào sâu trong nghề, bạn có thể chọn khóa học cắt tóc nữ, thời gian mất từ  9 – 2 năm mới có thể thành thạo và tự tin sáng tạo ra những kiểu tóc hợp xu hướng ngày nay. Nếu vẫn đang trong quá trình phân vân, học thường lựa chọn nghề tóc nam hơn so với nghề tóc nữ. Bởi vì thời gian đào tạo tóc nữ đòi hỏi phải mất nhiều công sức và thực hành nhiều. 

Thời gian học tóc nam từ 3 - 6 tháng
Thời gian học tóc nam từ 3 – 6 tháng

Trong khi đó, khóa học tóc nam chỉ với vài kiểu tóc truyền thống kết hợp với những mẫu tóc hiện đại, bạn đã có thể tự tin trở thành người thợ cắt tóc chuyên nghiệp. Sau khi học xong lớp học nghề tóc nam, bạn có thể chọn học nghề tóc nữ.

Cân nhắc dựa trên chi phí đào tạo

Nhìn chung, chi phí để đăng ký vào một khóa học tóc nam thường dao động từ 10 – 25 triệu/ khóa. So với chi phí đó cho một khóa học nam thì được đánh giá là thấp so với nghề tóc nữ. Bởi vì, một khóa học nghề tóc nữ có mức chi phí cao gấp nghề tóc nam 4 – 5 lần. 

Chi phí mỗi khóa học tóc nam rẻ gấp 4 - 5 lần nghề tóc nữ
Chi phí mỗi khóa học tóc nam rẻ gấp 4 – 5 lần nghề tóc nữ

Đối với chi phí đó chưa kể những khoản phát sinh và chi phí di chuyển đi lại. Tuy nhiên, đổi lại một nghề nghiệp thì chi phí này không quá cao và tỷ lệ rủi ro rất thấp. Sau khi học được 3 tháng, mỗi người học đều có thể tự tin sử dụng những kỹ thuật cắt cơ bản để tự áp dụng lên những mẫu thật. 

Phân tích nhu cầu của thị trường

Nhu cầu cắt tóc nam thường có nhu cầu cao hơn so với tóc nữ. Bởi vì tóc nam thường nhanh dài. Do đó, các cánh mày râu thường xuyên chọn cắt tóc để khuôn mặt gọn gàng và trông sạch sẽ hơn. So với phái nữ, một năm họ chỉ cắt tóc 1 – 2 lần vào những dịp như Tết hoặc khi tóc họ không còn thẩm mỹ. 

Tuy nhiên, chính thời điểm như Tết lại là “ thời điểm vàng” dành cho những salon tóc nữ kiếm thêm thu nhập. Thông thường, nhiều chị em thường có xu hướng đi làm tóc mới để chào đón năm mới thật rạng ngời và xinh đẹp. Học nghề tóc nữ giúp bạn dễ dàng sáng tạo ra nhiều kiểu tóc nghệ thuật khác nhau.

Nhu cầu cắt tóc nam tăng cao
Nhu cầu cắt tóc nam tăng cao

Thu nhập mong muốn

Chính vì nhu cầu cắt tóc của nam cao cho nên đã mang lại mức thu nhập ổn định cho nhiều thợ cắt tóc. Trong quá trình được đào tạo, bạn nên cố gắng tiếp thu và thực hành thường xuyên để nâng cao tay nghề. Từ đó, bạn có thể dễ dàng trở thành người barber chuyên nghiệp và dễ thu hút khách hàng hơn.

Nếu như bạn có khả năng trong việc quản trị kinh doanh, số lượng khách đến cửa hàng sẽ không thể đếm xuể. Trung bình mỗi tháng của thợ cắt tóc có thể thu về hàng chục triệu đồng. 

Nghề tóc nam mang lại thu nhập cao
Nghề tóc nam mang lại thu nhập cao

Giới tính có ảnh hưởng đến quyết định học tóc nam hay nữ không?

Khi nói về học nghề tóc, vấn đề giới tính học viên không hề ảnh hưởng đến việc quyết định nên học tóc nam hay nữ. Bởi vì để tham gia vào một công việc nó phụ thuộc vào sở thích, đam mê và tài năng của mỗi con người.

Nhiều người có suy nghĩ rằng nữ thì không nên học tóc nam và nữ thì không nên học tóc nữ nhưng nghề tóc không yêu cầu bất cứ hình thức hay yêu cầu nào, chỉ cần người học có thái độ học chăm chỉ và thực sự yêu nghề. 

Mỗi người đều có một thế mạnh riêng, vì thế hãy lựa chọn việc học nghề tóc mà mình yêu thích nhất để có một nghề nghiệp ổn định cho tương lai. Như vậy nội dung trên đã giải đáp con gái có nên học nghề tóc.

Học nghề tóc nam hay nữ khó hơn?

So với kỹ thuật cắt tóc nam, thì học cắt tóc nữ cần phải nắm nhiều kiến thức, kỹ thuật nhiều hơn. Bởi lẽ, phong cách làm đẹp của nữ giới phong phú hơn nam giới rất nhiều. Tuy nhiên, nếu xét về mức độ khó hay dễ thì tất cả mọi so sánh đều rất khập khiễng. Bởi lẽ, mỗi lĩnh vực sẽ có độ khó dễ riêng. 

Nghề tóc là một nghề đang được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày. Bất cứ khi tham gia vào một công việc nào nó cũng đòi hỏi mỗi cá nhân cần xác định được nhu cầu và đam mê thực sự của bản thân. Yếu tố này đóng vai trò rất quan trọng và có ảnh hưởng đến nghề nghiệp tương lai của mỗi người. 

Thực tế cho thấy rằng học nghề tóc không quá khó nhưng đòi hỏi người học cần phải có thái độ nghiêm túc và yêu thích với nghề. Bất cứ nghề nghiệp nào cũng có những khó khăn và thuận lợi, và nghề tóc cũng thế. Đối với nghề nghiệp này, nó phù hợp với mọi đối tượng và từ 18 tuổi trở lên. Các trung tâm không yêu cầu quá cao về đầu vào vì thế mà mọi cá nhân đều có thể tham gia vào những khóa học nghề tóc. 

Học nghề tóc phụ thuộc vào đam mê của mỗi người
Học nghề tóc phụ thuộc vào đam mê của mỗi người

Học nghề tóc cũng như bạn học những các môn học khác, nghề này vẫn có những bài học lý thuyết và cả thực hành. Các học viên sẽ được đào tạo bài bản và được tập làm quen với những kỹ thuật cơ bản của nghề tóc.

Trải qua những bài học vỡ lòng, bạn sẽ được hướng dẫn và truyền đạt những kinh nghiệm và kỹ thuật cắt tóc chuyên nghiệp. Vì thế, học nghề tóc có khó hay không phụ thuộc vào sự chăm chỉ và niềm yêu thích nghề.

Nên học cắt tóc ở đâu? Trường dạy nghề làm tóc uy tín hiện nay

Nếu như bạn đã có định hướng theo đuổi nghề cắt tóc hãy tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ uy tín để theo học. Ngày nay trên thị trường xuất hiện nhiều trung tâm khác nhau nhưng Seoul Academy là địa chỉ mà được nhiều người lựa chọn học. Tham gia học nghề tóc tại đơn vị là một cơ hội tốt giúp bạn phát triển được thế mạnh và tài năng của bản thân. 

Chương trình đào tạo nghề tóc tại Seoul Academy có lộ trình rõ ràng và đính kèm giáo trình học cho mỗi học viên. Đơn vị chuyên đào tạo nghề tóc nam và nghề tóc nữ phù hợp với mọi đối tượng người học. 

Chất lượng học của học viên luôn được ưu tiên hàng đầu. Do đó, đơn vị luôn chú trọng từ chất lượng giảng dạy cho đến môi trường học cho người học được tốt nhất.

Các giáo viên tại Seoul Academy đều là những người có chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghề tóc. Họ luôn sẵn sàng chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm của mình cho học viên. 

Mức học phí phù hợp với mỗi học viên. Bên cạnh đó, trường Seoul Academy còn thường xuyên có những chương trình hỗ trợ chi phí học tập cho người học lên tới 30% học phí. Thời gian đào tạo tóc thường diễn ra từ 6 tháng – 1 năm tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Trong mỗi khóa học sẽ được thực hành thường xuyên để giúp học viên nâng cao tay nghề.

Seoul Academy là nơi chuyên đào tạo nghề tóc bậc nhất Việt Nam
Seoul Academy là nơi chuyên đào tạo nghề tóc bậc nhất Việt Nam

Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết khóa học làm tóc.

Liên hệ với chúng tôi

Trong khóa học nghề tóc của Seoul Academy gồm những nội dung như:

 • Cắt, gội, sấy, nhuộm
 • Cắt tóc nghệ thuật
 • Uốn, duỗi, tạo nếp cho tóc
 • Học làm tóc nam chuyên nghiệp
 • Học làm tóc nữ chuyên nghiệp
 • Đào tạo các kỹ năng mềm như: marketing, chăm sóc khách hàng
 • Khóa học thợ phụ
 • Khóa học nâng cao
 • Khóa học cơ bản

Chưa kể đến, trong thời gian học tập, học viên còn được hỗ trợ bộ dụng cụ để phục vụ cho quá trình học. Seoul Academy là một trong những trung tâm đào tạo lớn tại Việt Nam do đó học viên sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều chương trình ngoại khóa lớn. 

Sau khi hoàn thành xong khóa học, học viên sẽ tự tin tự mở riêng salon cho bản thân hoặc xin việc vào những salon lớn. Chứng nhận tốt nghiệp khóa học sẽ được cấp cho mỗi học viên. Thời hạn của chứng nhận này có giá trị vĩnh viễn và được cấp phép sử dụng rộng rãi trên thị trường việc làm. Đối với chứng nhận này còn có giá trị quốc tế, vì thế bạn có thể áp dụng vào những công ty nước ngoài. 

Nếu những người học nào chưa đảm bảo được tay nghề của mình, trường Seoul Academy sẽ để cho những học viên đó tiếp tục được học tiếp cho đến lúc thành thạo và tự tin tạo ra những thành phẩm hoàn hảo nhất. Đặc biệt, học viên sẽ không cần phải bỏ ra thêm bất cứ chi phí nào. 

Học viên được đào tạo toàn bộ kỹ thuật cắt tóc
Học viên được đào tạo toàn bộ kỹ thuật cắt tóc

Thông tin liên hệ

TP.Hồ Chí Minh:

 • Cơ sở 1: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2: 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Cần Thơ:

 • 108B1, Ung Văn Khiêm, P. Cái Khế, Quận Ninh Kiều , Cần Thơ

Đà Nẵng:

 •  266 Nguyễn Tri Phương, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Hà Nội

 •  38 Phố Thái Thịnh, P. Ngã Tư Sở, Q. Đống Đa, Thủ đô Hà Nội
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/
 • Youtube: https://www.youtube.com/c/SeoulAcademy
 • Hotline: 1800 0084 – 0901 898 444

Lời kết

Nhìn chung, nên học tóc nam hay nữ tùy thuộc vào sở thích và thế mạnh của mỗi người mà bạn có thể nghề tóc phù hợp với bản thân. Học cắt tóc nam hay nữ đề có những điều dễ khó. Tuy nhiên nếu cố gắng, bạn có thể tự tin khởi nghiệp và tạo ra nguồn thu nhập riêng cho bản thân. Hãy lựa chọn nghề nghiệp mình thực sự yêu thích nhất để không bị hối hận về sau.

Có thể bạn quan tâm: Nữ 35 tuổi nên học nghề gì? Top 9 nghề phù hợp lương cao

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN