Học cắt tóc nữ mất bao lâu? Cách nhanh chóng ra nghề nhất

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nghề cắt tóc là ngành nghề ngày càng thu hút nhiều lao động, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây là công việc không quá khó nhưng để hành nghề thì bạn cần phải trải qua một khóa đào tạo bài bản nhất là đối với tóc nữ. Vậy học cắt tóc nữ mất bao lâu? Các yếu tố nào tác động đến thời gian học? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Cần học những gì để trở thành thợ cắt tóc nữ? 

Để trở thành thợ cắt tóc nữ, bạn cần có chuyên môn tay nghề, kiến thức và quan trọng là bằng cấp, chứng nhận hành nghề. Để được những điều này, trước tiên bạn phải theo học nghề tại các đơn vị dạy nghề, trường dạy nghề. Tiếp theo cố gắng chăm chỉ học tập, nỗ lực để nâng cao tay nghề và hoàn thành khóa học một cách tốt nhất. 

Song song đó, người thợ cắt tóc nữ còn cần học về thái độ làm việc, kỹ năng giao tiếp với khách hàng và một số quy định riêng của nghề cắt tóc. 

Một thợ cắt tóc nữ chuyên nghiệp là người luôn khiến khách hàng hài lòng và đáp ứng mọi yêu cầu về tạo kiểu tóc của khách hàng. Vậy nên bên cạnh việc hoàn thành khóa học, và nắm chắc tay nghề, người thợ cắt tóc vẫn phải liên tục học tập, trau dồi những kiểu tóc, kỹ thuật làm tóc mới trên thị trường. Nhờ vậy bạn mới có thể trụ vững trong nghề, luôn được nhiều người biết đến. Nhưng học  cắt tóc nữ bao lâu ra nghề. Phần dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này. 

Bạn cần phải có niềm đam mê với nghề cắt tóc nữ
Bạn cần phải có niềm đam mê với nghề cắt tóc nữ

Học cắt tóc nữ bao lâu được làm thợ chính?

Để trở thành thợ cắt chính, người học cần trải qua 2 giai đoạn: Học nghề chính chuyên và thực tập với vị trí thợ phụ làm tóc. Cụ thể thời gian học cắt tóc nữ để trở thành thợ chính sẽ dao động từ 6 – 14 tháng. Trong đó, bạn sẽ phải mất 6 – 12 tháng để tham gia khóa học chính chuyên và tầm 2 tháng để làm việc với vị trí thợ phụ trong salon làm tóc. 

Đối với khóa học chính chuyên, trong 6-12 tháng này, bạn sẽ được học tất cả mọi kỹ năng, kiến thức cần có của 1 thợ tạo mẫu tóc từ lý thuyết đến thực hành và mọi phương pháp làm tóc hiện đại nhất trên thị trường. Liên tục tác nghiệp trên tóc giả và tóc thật. Không những thế, 6 – 12 tháng này học viên còn được rèn luyện bản thân, tích lũy kinh nghiệm, phong cách làm việc để trở thành thợ cắt tóc trong tương lai. 

2 tháng làm thợ phụ rất quan trọng, học viên có thể lựa chọn làm việc tại các salon để học văn hóa và phong cách làm việc tại salon. Công việc của bạn chính là hỗ trợ các thợ chính, nhà tạo mẫu tóc cho đến khi đạt các tiêu chí của một thợ cắt tóc nữ chính. Ngay lúc này, bạn đã trở thành thợ cắt tóc chuyên nghiệp. 

Đây là thời gian học lý tưởng để trở thành thợ chính. Trong nhiều trường hợp, thời gian học của mỗi người sẽ khác nhau, có thể bị kéo dài, nhưng cũng có thể được rút ngắn tùy vào khả năng học. Sẽ có một số yếu tố ảnh hưởng đến học làm tóc nữ mất bao lâu. Tuy nhiên muốn đạt được kết quả tốt nhất và thu hút được nhiều nhà tuyển dụng, bạn cần cố gắng, nỗ lực hết mình. 

Tùy theo trung tâm sẽ có thời gian học cắt tóc nữ khác nhau
Tùy theo trung tâm sẽ có thời gian học cắt tóc nữ khác nhau

Cụ thể thông tin khóa học sẽ được giải đáp ngay

Số điện thoại

3 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học cắt tóc nữ

Khi bạn tham gia các khóa học chuyên nghiệp về cắt tóc nữ sẽ có thời gian học cụ thể. Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian học cắt tóc nữ bao lâu cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. 

Sự đam mê và kiên trì với nghề

Có thể nói rằng đối với bất cứ nghề nào thì niềm đam mê là vô cùng quan trọng để giúp bạn thành công. Và làm tóc nữ cũng không ngoại lệ, sự đam mê sẽ tạo cho bạn nguồn động lực vô cùng lớn để vượt qua mọi khó khăn để đạt được kết quả.

Chỉ cần bạn có đam mê và kiên trì theo đuổi thì bạn sẽ nhanh chóng thành thạo nghề rút ngắn thời gian học và có thể đi làm luôn. Hiện nay, nghề tóc nữ đang là trào lưu mà nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên không phải ai cũng học và đi làm một cách nhanh chóng. Nhiều người gặp rất nhiều khó khăn kiến họ từ bỏ và nguyên nhân chủ yếu là chưa đủ sự kiên trì cũng như hứng thú với nghề.

Có năng khiếu về thẩm mỹ

Bên cạnh đam mê thì năng khiếu cũng là nhân tố quan trọng quyết định bạn học cắt tóc nữ mất bao lâu. Bởi thành thạo nghề là một chuyện và khả năng sáng tạo, thích nghi với sự thay đổi của nghề tóc lại là chuyện khác. Và điều này cần đòi hỏi bạn phải có chút năng khiếu, sự nhạy cảm nhất định để có thể sáng tạo nắm bắt xu hướng.

Và năng khiếu đặc biệt trong nghề tóc sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh chóng trong quá trình học. Từ đó, học viên có thể rút ngắn thời gian để hành nghề. Tuy nhiên nếu bạn không có năng khiếu thì cũng không cần quá lo lắng. Chỉ cần luôn cố gắng quan sát, tìm tòi thì bạn nhất định sẽ thành công

Thời gian của mỗi khóa học

Yếu tố tiếp theo mà bạn cần biết khi thắc mắc học cắt tóc nữ mất bao lâu đó là tùy thuộc vào khóa đào tạo mà bạn đăng ký. Về học làm tóc cơ bản các trung tâm đào tạo nghề có nhiều khóa học khác nhau. Thường sẽ là 3 tháng đối với khóa ngắn hạn và cũng có những khóa chuyên sâu dài 6 – 12 tháng. Cho nên tùy thuộc vào nhu cầu của bạn thì bạn có thể đăng ký khóa học có thời gian phù hợp với bản thân.

Với các khóa đào tạo ngắn hạn (trong 3 tháng), do lượng kiến thức vẫn cần cung cấp đầy đủ nên số buổi học trong tuần rất lớn. Thường học viên sẽ phải dành cả 6 ngày thậm chí 7 ngày để học nâng cao tay nghề. Do đó, nếu xác định học theo khóa dạng này, bạn cần đảm bảo đủ thời gian, tinh thần và thể chất để đáp ứng.

Đối với các khóa học thường, thời gian sẽ được dãn ra trong tuần và cả số tiếng trong ngày. Học viên cũng có thêm nhiều thời gian để nghiên cứu và thực hành. Do đó, nếu không quá gấp, bạn vẫn nên ưu tiên học các khóa thường hơn cấp tốc.

Khóa học cơ bản cung cấp kiến thức nền tảng
Khóa học cơ bản cung cấp kiến thức nền tảng

Thời gian để thăng tiến từ thợ phụ thành thợ chính

Cùng với thắc mắc học tóc nữ bao lâu dành cho người mới thì hiện nay cũng có rất nhiều thắc mắc về thời gian học nghề tóc đi lên từ thợ phụ. Về cơ bản thì các thợ phụ đã nắm rõ các kiến thức và thao tác cơ bản trong làm tóc nên thông thường học thực hành cắt tóc chuyên sâu là chủ yếu. 

Học cắt tóc nữ từ thợ phụ lên thợ chính không mất quá nhiều thời gian
Học cắt tóc nữ từ thợ phụ lên thợ chính không mất quá nhiều thời gian

Và đối với những người này thì khả năng tiếp thu cũng thương nhanh hơn. Thông thường thì khi bạn học từ thợ phụ lên thợ chính chỉ mất khoảng 3 – 6 tháng tháng. Trong thời gian này bạn sẽ được dạy các kỹ năng để có thể trở thành thợ chính như: cách tạo mẫu tóc, thiết kế tóc; các phương pháp cầm kéo để có thể cho ra bộ tóc đẹp phù hợp với từng khuôn mặt…  

Làm sao để rút ngắn thời gian học cắt tóc nữ nhanh nhất?

Làm sao để học cắt tóc nhanh nhất để có thể hành nghề ngày là điều mà rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt đối với người mới. Sau đây sẽ là một số bí kíp để bạn có thể học cắt tóc một cách nhanh nhất:

  • Để có thể học nhanh thì trước tiên bạn cần nắm rõ các kiến thức cơ bản mới có thể học nhanh và hiệu quả. Bởi trong mỗi kiến thức sẽ có một đặc điểm và lưu ý riêng. Cho nên bạn không nên xem thường vấn để này bởi nó là nền tảng để mở rộng và phát triển kỹ năng cắt tóc.
  • Tiếp theo là bạn cần nắm rõ các cách sử dụng dụng cụ cắt, các tư thế đứng cắt sao cho phù hợp. Đây sẽ là bước bắt đầu và thiết yếu để bạn có thể thực hành tốt các kiến thức như: trình tự cắt, phân mảng tóc…
Hãy nổ lực hết mình để nhanh chóng ra nghề
Hãy nổ lực hết mình để nhanh chóng ra nghề
  • Tiếp theo sự chăm chỉ, chịu khó là rất quan trọng nếu bạn muốn học nhanh. Hãy nắm bắt kỹ kiến thức, kiên trì tập luyện thì trình độ bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.
  • Chọn địa chỉ cắt tóc uy tín đóng vai trò quan trọng trong học nhanh. Bởi họ thường có giáo trình giảng dạy bài bản, máy móc hiện đại. Đặc biệt đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp nhiệt tình sẽ nâng trình học viên một cách nhanh chóng.

Học cắt tóc nữ ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Bên cạnh thắc mắc học cắt tóc nữ mất bao lâu thì học cắt tóc nữ ở đâu uy tín cũng là quan tâm của rất nhiều người. Hiện nay với sự phát triển của nghề tóc thì các trung tâm đào tạo làm tóc con mọc lên ngày càng nhiều. Điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho học viên khi lựa chọn nơi dạy nghề chất lượng để theo học.

Trường Seoul Academy – nơi đào tạo cắt tóc nữ uy tín
Trường Seoul Academy – nơi đào tạo cắt tóc nữ uy tín

Nếu bạn đam mê nghề cắt tóc và đang không biết học ở đâu thì Seoul Academy là một nơi đáng để bạn bắt đầu theo đuổi nghề này. Trường đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy là một trong những nơi đào tạo làm đẹp uy tín với hàng chục cơ sở trên khắp đất nước. 

Khóa học cam kết tay nghề đang đợi bạn

Đăng ký ngay

Với nghề cắt tóc nữ thì Seoul sở hữu hệ thống cơ sở vật chất với công nghệ hiện đại bậc nhất để học viên có thể thực hành trực tiếp. Bên cạnh đó đội ngũ giảng dạy vô cùng chất lượng chuẩn quốc tế luôn đặt lợi ích của học viên lên hàng đầu. Ngoài ra thì mỗi khóa học đều có giáo trình bài bản chương trình giảng dạy theo chuẩn quốc tế giúp học viên dễ tiếp thu. Đảm bảo răng sau khi hoàn thành khóa học học viên có thể thành thạo nghề và đi làm luôn.

Lời kết

Nghề cắt tóc từ lâu là một nghề mang lại thu nhập vô cùng lý tưởng. Hơn nữa cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn và bạn hoàn toàn có thể mở salon để làm riêng. Thời gian học cắt tóc nữ cũng không quá dài đáng để bạn có thế lựa chọn. Hy vọng rằng những giải đáp của chúng tôi về câu hỏi học cắt tóc nữ mất bao lâu sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn để học một cách hiệu quả nhất.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN