Học cắt tóc nữ mất bao lâu? Cách nhanh chóng ra nghề nhất

Nghề cắt tóc là ngành nghề ngày càng thu hút nhiều lao động, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây là công việc không quá khó nhưng để hành nghề thì bạn cần phải trải qua một khóa đào tạo bài bản nhất là đối với tóc nữ. Vậy học cắt tóc nữ mất bao lâu? Các yếu tố nào tác động đến thời gian học? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

3 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học cắt tóc nữ

Khi bạn tham gia các khóa học chuyên nghiệp về cắt tóc nữ sẽ có thời gian học cụ thể. Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian học cắt tóc nữ bao lâu cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. 

Sự đam mê và kiên trì với nghề

Có thể nói rằng đối với bất cứ nghề nào thì niềm đam mê là vô cùng quan trọng để giúp bạn thành công. Và làm tóc nữ cũng không ngoại lệ, sự đam mê sẽ tạo cho bạn nguồn động lực vô cùng lớn để vượt qua mọi khó khăn để đạt được kết quả.

Bạn cần phải có niềm đam mê với nghề cắt tóc nữ
Bạn cần phải có niềm đam mê với nghề cắt tóc nữ

Chỉ cần bạn có đam mê và kiên trì theo đuổi thì bạn sẽ nhanh chóng thành thạo nghề rút ngắn thời gian học và có thể đi làm luôn. Hiện nay, nghề tóc nữ đang là trào lưu mà nhiều người theo đuổi. Tuy nhiê,n không phải ai cũng học và đi làm một cách nhanh chóng. Nhiều người gặp rất nhiều khó khăn kiến họ từ bỏ và nguyên nhân chủ yếu là chưa đủ sự kiên trì cũng như hứng thú với nghề.

Có năng khiếu về thẩm mỹ

Bên cạnh đam mê thì năng khiếu cũng là nhân tố quan trọng quyết định bạn học cắt tóc nữ mất bao lâu. Bởi thành thạo nghề là một chuyện và khả năng sáng tạo, thích nghi với sự thay đổi của nghề tóc lại là chuyện khác. Và điều này cần đòi hỏi bạn phải có chút năng khiếu, sự nhạy cảm nhất định để có thể sáng tạo nắm bắt xu hướng.

Và năng khiếu đặc biệt trong nghề tóc sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh chóng trong quá trình học. Từ đó, học viên có thể rút ngắn thời gian để hành nghề. Tuy nhiên nếu bạn không có năng khiếu thì cũng không cần quá lo lắng. Chỉ cần luôn cố gắng quan sát, tìm tòi thì bạn nhất định sẽ thành công

Thời gian của mỗi khóa học

Yếu tố tiếp theo mà bạn cần biết khi thắc mắc học cắt tóc nữ mất bao lâu đó là tùy thuộc vào khóa đào tạo mà bạn đăng ký. Về học làm tóc cơ bản các trung tâm đào tạo nghề có nhiều khóa học khác nhau. Thường sẽ là 3 tháng đối với khóa ngắn hạn và cũng có những khóa chuyên sâu dài 6 – 12 tháng. Cho nên tùy thuộc vào nhu cầu của bạn thì bạn có thể đăng ký khóa học có thời gian phù hợp với bản thân.

Tùy theo trung tâm sẽ có thời gian học cắt tóc nữ khác nhau
Tùy theo trung tâm sẽ có thời gian học cắt tóc nữ khác nhau

Với các khóa đào tạo ngắn hạn (trong 3 tháng), do lượng kiến thức vẫn cần cung cấp đầy đủ nên số buổi học trong tuần rất lớn. Thường học viên sẽ phải dành cả 6 ngày thậm chí 7 ngày để học nâng cao tay nghề. Do đó, nếu xác định học theo khóa dạng này, bạn cần đảm bảo đủ thời gian, tinh thần và thể chất để đáp ứng.

Đối với các khóa học thường, thời gian sẽ được dãn ra trong tuần và cả số tiếng trong ngày. Học viên cũng có thêm nhiều thời gian để nghiên cứu và thực hành. Do đó, nếu không quá gấp, bạn vẫn nên ưu tiên học các khóa thường hơn cấp tốc.

Học cắt tóc nữ mất bao lâu?

Mất bao lâu để trở thành thợ cắt tóc hành nghề chuyên nghiệp là vấn để mà rất nhiều học viên thắc mắc. Về cơ bản tùy vào các khóa học mà bạn đăng ký hay nhu cầu học chuyên sâu của bạn đến đâu. Sau đây là thời gian học nghề phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Thời gian học nghề

Hiện nay, học cắt tóc nữ có rất nhiều khóa học khác nhau. Học viên có thể đăng ký tùy theo nhu cầu. Tuy nhiên, về cơ bản có ba khóa học như:

Khóa học cơ bản

Khóa học cắt tóc này sẽ đào tạo cho bạn các kiến thức cơ bản nhất về cắt tóc. Khóa học này thường kéo dài từ 2 – 3 tháng. Trong đó bạn sẽ được giảng dạy các kiến thức lý thuyết cơ bản về làm tóc. Cùng với đó là sự kết hợp với thực hành trên mẫu để có thể thành thạo cắt các kiểu tóc đơn giản.

Như đã chia sẻ ở trên, mỗi ngày, bạn có thể phải dành từ 6 – 8 tiếng một ngày và 6 – 7 ngày/tuần để học nghề. Nếu muốn tăng tay nghề, bạn phải thực hành thêm từ 3 – 4 tiếng mỗi ngày nếu không muốn “ngộp” khi hành nghề. Do đó, thời gian này đem đến áp lực rất lớn đối với các học viên. Khoản thời gian này chiếm khá nhiều và ảnh hưởng trực tiếp đến học cắt tóc nữ mất bao lâu.

Khóa học cơ bản cung cấp kiến thức nền tảng
Khóa học cơ bản cung cấp kiến thức nền tảng

Khóa học nâng cao

Khóa học này sẽ giúp bạn hoàn thiện thiện thêm các kiến thức về cắt tóc nữ. Qua khóa học này học viên có thể thành thạo trong việc vận dụng các phương pháp để thiết kế nên ra nhiều kiểu tóc khác nhau tùy thuộc vào từng khuôn mặt khác nhau. Bên cạnh đó bạn còn được hướng dẫn cách tư duy để tạo ra các kiểu tóc xu hướng. Khóa học này sẽ kéo dài khoảng 1 năm đối với tóc nữ sau khi bạn đã hoàn thành khóa học cơ bản.

Khóa học thợ phụ 

Khóa học thợ phụ là khóa học dành cho những người mới bắt đầu chưa có kiến thức gì về làm tóc cho đến khi thành thạo công việc của một thợ phụ cắt tóc. Khóa học này thường ngắn khoảng 3 tháng là bạn có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho thợ chính. Sau khi kết thúc khóa học bạn sẽ thành thạo nhiều kĩ năng như: Gội đầu, massage da đầu, sấy tóc, phụ hóa chất…

Thời gian để thăng tiến từ thợ phụ thành thợ chính

Cùng với thắc mắc học cắt tóc nữ mất bao lâu dành cho người mới thì hiện nay cũng có rất nhiều thắc mắc về thời gian học nghề tóc đi lên từ thợ phụ. Về cơ bản thì các thợ phụ đã nắm rõ các kiến thức và thao tác cơ bản trong làm tóc nên thông thường học thực hành cắt tóc chuyên sâu là chủ yếu. 

Học cắt tóc nữ từ thợ phụ lên thợ chính không mất quá nhiều thời gian
Học cắt tóc nữ từ thợ phụ lên thợ chính không mất quá nhiều thời gian

Và đối với những người này thì khả năng tiếp thu cũng thương nhanh hơn. Thông thường thì khi bạn học từ thợ phụ lên thợ chính chỉ mất khoảng 3 – 6 tháng tháng. Trong thời gian này bạn sẽ được dạy các kỹ năng để có thể trở thành thợ chính như: cách tạo mẫu tóc, thiết kế tóc; các phương pháp cầm kéo để có thể cho ra bộ tóc đẹp phù hợp với từng khuôn mặt…  

Làm sao để rút ngắn thời gian học cắt tóc nữ nhanh nhất?

Làm sao để học cắt tóc nhanh nhất để có thể hành nghề ngày là điều mà rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt đối với người mới. Sau đây sẽ là một số bí kíp để bạn có thể học cắt tóc một cách nhanh nhất:

  • Để có thể học nhanh thì trước tiên bạn cần nắm rõ các kiến thức cơ bản mới có thể học nhanh và hiệu quả. Bởi trong mỗi kiến thức sẽ có một đặc điểm và lưu ý riêng. Cho nên bạn không nên xem thường vấn để này bởi nó là nền tảng để mở rộng và phát triển kỹ năng cắt tóc.
  • Tiếp theo là bạn cần nắm rõ các cách sử dụng dụng cụ cắt, các tư thế đứng cắt sao cho phù hợp. Đây sẽ là bước bắt đầu và thiết yếu để bạn có thể thực hành tốt các kiến thức như: trình tự cắt, phân mảng tóc…
Hãy nổ lực hết mình để nhanh chóng ra nghề
Hãy nổ lực hết mình để nhanh chóng ra nghề
  • Tiếp theo sự chăm chỉ, chịu khó là rất quan trọng nếu bạn muốn học nhanh. Hãy nắm bắt kỹ kiến thức, kiên trì tập luyện thì trình độ bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.
  • Chọn địa chỉ cắt tóc uy tín đóng vai trò quan trọng trong học nhanh. Bởi họ thường có giáo trình giảng dạy bài bản, máy móc hiện đại. Đặc biệt đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp nhiệt tình sẽ nâng trình học viên một cách nhanh chóng.

Học cắt tóc nữ ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Bên cạnh thắc mắc học cắt tóc nữ mất bao lâu thì học cắt tóc nữ ở đâu uy tín cũng là quan tâm của rất nhiều người. Hiện nay với sự phát triển của nghề tóc thì các trung tâm đào tạo làm tóc con mọc lên ngày càng nhiều. Điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho học viên khi lựa chọn nơi dạy nghề chất lượng để theo học.

Trường Seoul Academy- nơi đào tạo cắt tóc nữ uy tín
Trường Seoul Academy – nơi đào tạo cắt tóc nữ uy tín

Nếu bạn đam mê nghề cắt tóc và đang không biết học ở đâu thì Seoul Academy là một nơi đáng để bạn bắt đầu theo đuổi nghề này. Trường đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy là một trong những nơi đào tạo làm đẹp uy tín với hàng chục cơ sở trên khắp đất nước. 

Với nghề cắt tóc nữ thì Seoul sở hữu hệ thống cơ sở vật chất với công nghệ hiện đại bậc nhất để học viên có thể thực hành trực tiếp. Bên cạnh đó đội ngũ giảng dạy vô cùng chất lượng chuẩn quốc tế luôn đặt lợi ích của học viên lên hàng đầu. Ngoài ra thì mỗi khóa học đều có giáo trình bài bản chương trình giảng dạy theo chuẩn quốc tế giúp học viên dễ tiếp thu. Đảm bảo răng sau khi hoàn thành khóa học học viên có thể thành thạo nghề và đi làm luôn.

Nghề cắt tóc từ lâu là một nghề mang lại thu nhập vô cùng lý tưởng. Hơn nữa cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn và bạn hoàn toàn có thể mở salon để làm riêng. Thời gian học cắt tóc nữ cũng không quá dài đáng để bạn có thế lựa chọn. Hy vọng rằng những giải đáp của chúng tôi về câu hỏi học cắt tóc nữ mất bao lâu sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn để học một cách hiệu quả nhất.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ