Kinh nghiệm học nhuộm tóc online đạt hiệu quả nhanh chóng tại nhà

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Dịch vụ nhuộm tóc được nhiều khách hàng ưa chuộng do đó thợ làm tóc cần nắm rõ. Bên cạnh đến các trung tâm đào tạo nghề hiện nay có không ít thợ chọn học online. Những ưu, nhược điểm của việc học nhuộm tóc online cũng như cách học đạt hiệu quả sẽ được giới thiệu qua bài viết sau.

Thế nào là học nhuộm tóc online?

Muốn trở thành một thợ làm tóc chuyên nghiệp mọi người cần nắm được kỹ thuật nhuộm tóc. Bên cạnh các khóa học trực tiếp, hiện nay nhiều người cũng chọn học theo hình thức online. Học nhuộm tóc online chính là thông qua các ứng dụng internet mà không cần phải đến cơ sở đào tạo. Điều này giúp mọi người có thể học ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

Trong giai đoạn khoa học công nghệ phát triển như ngày nay, việc học online đã không còn xa lạ. Ngoài nhuộm tóc, còn rất nhiều khóa học online liên quan khác như cắt tóc, nhuộm tóc, kỹ thuật uốn tóc, nối tóc…

Học nghề nhuộm tóc online được ưa chuộng hiện nay
Học nghề nhuộm tóc online được ưa chuộng hiện nay

Những cách học nhuộm tóc online hiệu quả tại nhà

Học nhuộm tóc online có rất nhiều hình thức khác nhau. Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà có thể chọn cho mình cho hình thức phù hợp nhất.

Học qua Youtube

Học nhuộm tóc online qua youtube được rất nhiều người lựa chọn. Chỉ với một chiếc điện thoại hay laptop kết nối internet, mọi người có thể vào youtube và tìm kiếm các video hướng dẫn nhuộm tóc. Trên ứng dụng này có rất nhiều video từ nhiều các chuyên gia hay thợ làm tóc trong và ngoài nước chia sẻ về vấn đề này.

Học nhuộm tóc qua youtube rất tiện lợi, đa dạng kiến thức. Song song đó là hoàn toàn miễn phí nên học viên có thể tiết kiệm được khoản phí nhất định. Tuy nhiên mọi người phải chọn lọc kỹ để đảm bảo tìm được video hướng dẫn chính xác, có ích nhất.

Youtube với nhiều kênh chia sẻ hữu ích
Youtube với nhiều kênh chia sẻ hữu ích

Học qua các Website

Cùng với video cũng có nhiều các website, blog chia sẻ về kỹ thuật nhuộm tóc online. Tham khảo các website này mọi người sẽ biết được quy trình nhuộm tóc, cách pha thuốc, cách xử lý các trường hợp tóc nhuộm màu khó… Hiện nay trên internet cũng đặc biệt có vô số khóa học nhuộm tóc online từ các website. Do đó học viên cũng cần tham khảo, chọn lựa kỹ.

Có nhiều website chia sẻ cách nhuộm tóc
Có nhiều website chia sẻ cách nhuộm tóc

Khóa học online từ các trung tâm

Ngoài hai hình thức trên, mọi người cũng có thể chọn học nhuộm tóc online từ các trung tâm dạy nghề. Bắt kịp xu hướng, có rất nhiều các trung tâm đào tạo, học viện, trường dạy nghề… mở khóa online dành cho người muốn học nhuộm tóc nói riêng và tạo kiểu tóc nói chung.

Khóa học online từ các trung tâm cũng chia sẻ cho các video và tài liệu. Tuy nhiên song song đó học viên còn nhận được sự tư vấn từ các giảng viên nên sẽ đảm bảo hơn về chất lượng học nghề.

Các trung tâm cũng có đào tạo nghề online
Các trung tâm cũng có đào tạo nghề online

Học trực tuyến cùng chuyên viên

Bên cạnh đó còn có khóa học online 1 kèm 1 được mở bởi các chuyên viên. Lúc này mọi người sẽ được chuyên gia hướng dẫn trực tiếp từ xa thông qua mạng xã hội. Đây là hình thức học online độc đáo có chất lượng cao nhưng song song đó giá thành cũng sẽ cao hơn.

Các ưu và nhược điểm khi học nhuộm tóc online

Học nhuộm tóc theo hình thức online cũng được rất nhiều người lựa chọn. Điều này phần nào nói lên khóa học trực tuyến có nhiều ưu điểm và chất lượng nhất định. Tuy nhiên song song đó vẫn sẽ có các nhược điểm mà học viên cần lưu ý.

Ưu điểm khóa học online

Học nhuộm tóc online có nhiều ưu điểm khác nhau, được học viên đánh giá cao như:

 • Một số hình thức học hoàn toàn miễn phí, nhờ đó mọi người sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.
 • Các khóa online mở bởi các trung tâm dù tính phí nhưng cũng sẽ rẻ hơn nhiều so với việc mọi người học trực tiếp.
 • Với việc học nghề online mọi người có thể học ở bất kỳ nơi nào, chỉ cần có điện thoại hay laptop kết nối internet.
 • Học nhuộm tóc bất kỳ lúc nào có thể gian rảnh, thuận tiện nhất.
 • Bất kỳ ai cũng có thể học nhuộm tóc online, không quy định độ tuổi hay giới tính.
 • Với khóa học online mọi người có thể kết hợp nhiều những chương trình học khác để nâng cao tay nghề cùng lúc, phục vụ công việc sau này.
Học nghề nhuộm tóc online tiện lợi và giá rẻ
Học nghề nhuộm tóc online tiện lợi và giá rẻ

Xem thêm: Lý thuyết bảng màu nhuộm tóc cơ bản cho người mới bắt đầu

Nhược điểm của học nhuộm tóc online

Trước khi chọn học nhuộm tóc theo kiểu online mọi người cần cân nhắc các vấn đề có thể gặp phải. Trước tiên là việc không có gì đảm bảo cho kiến thức mà mình tiếp nhận. Loại hình học qua mạng youtube, website thường tự học viên phải tìm kiếm thông tin. Do đó đôi khi kiến thức mà mình tham khảo không được chính xác hoặc kỹ thuật quá lỗi thời. 

Bên cạnh đó, học nghề online khi gặp các thắc mắc đôi khi học viên sẽ không biết hỏi ai, không có giảng viên giải đáp. Điều này khiến quá trình học bị gián đoạn. Hoặc không đạt được hiệu quả tối đa. Ngoài ra, việc tự học mọi lúc mọi nơi sẽ chỉ phù hợp với người có tinh thần trách nhiệm. Không ít thành phần học online và bỏ giữa chừng, tốn thời gian cũng như công sức trước đó.

Đăng ký để đặt lịch hẹn học thử miễn phí

Đăng ký ngay

Ai nên học nhuộm tóc online?

Khóa học nhuộm tóc online hiện nay được mở rất phổ biến. Chương trình này phù hợp với nhiều người như:

 • Những người mới học làm tóc muốn tìm hiểu qua về kỹ thuật nhuộm tóc trước khi bước vào khóa học trực tiếp.
 • Các chuyên gia, thợ làm tóc chuyên nghiệp muốn học hỏi thêm về công thức màu nhuộm, kỹ thuật nhuộm tóc mới nhất.
 • Người không có nhiều thời gian để di chuyển đến trung tâm học nghề trực tiếp.
 • Các thợ làm tóc hạn chế về điều kiện kinh tế, muốn học nghề mà không tốn quá nhiều tiền.
 • Những người bận rộn với công việc, cuộc sống hiện tại, muốn học làm tóc tại nhà bất cứ lúc nào rảnh rỗi cùng rất thích hợp tham gia khóa học online.
Ai cũng có thể học nhuộm tóc online
Ai cũng có thể học nhuộm tóc online

Tham khảo: Cách học và cách đọc bảng màu nhuộm tóc

Nên học nhuộm tóc online hay trực tiếp?

Với những phân tích trên hẳn mọi người cũng đã hiểu hơn về việc học nhuộm tóc online. Mặc dù là phương pháp tiên tiến, có nhiều ưu điểm nhưng nếu so về chất lượng, khóa học online khó có thể đảm bảo bằng học trực tiếp. Nên học nhuộm tóc online hay trực tiếp sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân. Nếu đã có kiến thức nhất định mọi người có thể học theo hình thức online để bổ sung thêm kiến thức mới, các công thức màu nhuộm hiện đại.

Tuy nhiên nếu là người mới tiếp cận với nghề tạo kiểu tóc thì việc học nghề trực tiếp sẽ đảm bảo hơn chất lượng, cam kết tay nghề cho học viên.

Học nhuộm tóc online trong bao lâu?

Khóa học nhuộm tóc thông thường sẽ kéo dài trong khoảng 2 tháng. Tuy nhiên với chương trình đào tạo online sẽ không cố định về thời gian. Học nghề nhanh hay chậm, ngắn hạn hay dài hạn phụ thuộc phần nhiều vào người học. Các bài giảng đã được chia sẻ và sắp xếp hợp lý, tính toán thời gian phù hợp. Việc của học viên đó là lên cho mình một kế hoạch học tập tốt nhất.

Nếu là người có nhiều thời gian rảnh sẽ học nhanh hơn. Trong khi đó nếu mọi người quá bận rộn, luôn không có nhiều khung giờ rảnh để đọc tài liệu, xem video hay thực hành sẽ khiến khóa học kéo dài hơn rất nhiều. Ngoài ra nội dung khóa học cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian. Chọn các khóa online chuyên sâu nhiều nội dung dĩ nhiên sẽ cần nhiều thời gian để học tập hơn.

Lưu ý để học nhuộm tóc online đạt hiệu quả

Học nhuộm tóc nói riêng và tạo kiểu tóc nói chung không phải ai cũng đạt được hiệu quả. Cùng một chương trình nhưng có người thành công, có người lại từ bỏ giữa chừng. Để học nghề tốt nhất theo hình thức online, mọi người nên lưu ý một ý điều sau.

Lên kế hoạch học tập rõ ràng

Để học online đạt hiệu quả trước tiên mọi người cần có kế hoạch học tập rõ ràng. Thay vì học trực tiếp được trung tâm sắp xếp cho lịch học, mọi người khi học tại nhà phải tự mình lên lịch cụ thể. Hãy xem xét về khung thời gian rảnh rỗi và có kế hoạch cho mỗi ngày sẽ học bao lâu vào khung giờ nào. Khi đã lên lịch việc còn lại là phải thực hiện đúng theo kế hoạch đã đặt ra.

Học nghề online cần có kế hoạch rõ ràng
Học nghề online cần có kế hoạch rõ ràng

Kết hợp nhiều hình thức học

Như đã nói, học online có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau từ các kênh thông tin đến khóa học của trung tâm. Không chỉ vậy, mọi người hoàn toàn có thể kết hợp nhiều hình thức học với nhau. Học viên vẫn có thể học các chương trình online từ trung tâm sau đó tham khảo thêm các video hướng dẫn từ youtube, facebook, tiktok, instagram… Học đa dạng nhiều hình thức sẽ giúp học viên tiếp thu được nhiều kiến thức, củng cố tay nghề.

Học lý thuyết song song với thực hành

Có một lỗi mà nhiều người học nhuộm tóc online mắc phải đó là chỉ xem các video, đọc các tài liệu hướng dẫn mà không thực hành hoặc thực hành sau đó. Điều này sẽ phần nào khiến việc học kém hiệu quả hoặc học quá chậm. Thay vào đó, mọi người nên học song song lý thuyết với thực hành. Như vậy sẽ hiệu quả hơn, dễ dàng tiếp thu các kiến thức và rèn luyện tay nghề.

Luôn học lý thuyết song song với thực hành để đạt hiệu quả
Luôn học lý thuyết song song với thực hành để đạt hiệu quả

Chăm chỉ và có quyết tâm học nghề

Học online để thành công đòi hỏi mỗi người phải chăm chỉ và có quyết tâm. Hãy luôn cổ vũ bản thân học tập đúng kế hoạch, không được bỏ lỡ bất kỳ ngày nào. Người học online rất cần tự thân vận động để đạt được hiệu quả. Không nên vì những khó khăn ban đầu mà từ bỏ việc học sẽ càng khiến tốn nhiều thời gian và công sức hơn.

Học nghề từ con số 0 đến chuyên nghiệp

Liên hệ với chúng tôi

Trên đây Seoul Academy vừa giới thiệu đến mọi người về khóa học nhuộm tóc online. Nhìn chung nếu học viên không có thời gian hãy thử học theo hình thức này sẽ rất tiện lợi. Thắc mắc về chương trình đào tạo học làm tóc chuyên nghiệp mọi người có thể liên hệ với Seoul Academy qua hotline 18000084 (miễn phí) để được tư vấn thêm.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN