Hướng dẫn cách cầm kéo cắt tóc và cách chọn kéo cắt phù hợp

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Cách cầm kéo cắt tóc chuẩn là kiến thức mà học viên phải nắm được trước khi ra nghề. Nó là kỹ thuật cơ bản mà thợ làm tóc nào cũng phải thành thạo.

Hướng dẫn cách cầm kéo cắt tóc và cách chọn kéo cắt phù hợp
Hướng dẫn cách cầm kéo cắt tóc và cách chọn kéo cắt phù hợp

Cách cầm kéo cắt tóc là kỹ thuật buộc thợ làm tóc phải nắm vững. Chỉ khi cầm kéo đúng cách, thao tác tạo kiểu mới thực hiện một cách tốt nhất. Ngoài ra, việc cầm kéo đúng cũng sẽ giúp cơ tay thoải mái. Bạn có thể thả lỏng khi làm việc, hoàn toàn không bị ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe. Ngoài ra cũng phải chọn loại kéo phù hợp để dễ dàng sử dụng và thực hiện dịch vụ.

Cách chọn mua và kiểm tra một chiếc kéo cắt tóc chất lượng

Chúng ta cùng tìm hiểu về cách chọn mua và kiểm tra một chiếc kéo chất lượng trước khi tìm hiểu cách cầm kéo cắt tóc. Khi chọn kéo cắt tóc, bạn cần phải chú ý những điều sau:

 • Sức căng lưỡi kéo
 • Độ bén/ độ chính xác
 • Áp lực và kỹ thuật ngón cái

Sức căng lưỡi kéo

Các lưỡi kéo được đẩy vào nhau bằng cách sử dụng áp lực ngang ngón tay cái.  Sức lực bạn sử dụng nhiều hay ít nằm ở sức căng, độ ma sát giữa hai lưỡi kéo.

Đừng cố gắng cắt bằng chiếc kéo lỏng lẻo. Các lát cắt sẽ khiến sợi tóc bị uốn cong hoặc bẻ gập lại chứ không đứt hẳn. Bạn cần kiểm tra sự căng thẳng hàng ngày. Việc này phải nên được thực hiện thường xuyên, đặc biệt là trong hai tháng đầu tiên mới mua kéo.

Cần điều chỉnh độ căng của kéo thường xuyên
Cần điều chỉnh độ căng của kéo thường xuyên

Để chỉnh độ căng của lưỡi kéo, bạn cần siết vặn hoặc nới lỏng vít xả. Các lưỡi dao tách ra hoặc gắn chặt vào nhau nếu khi thao tác này. Điều chỉnh cho đến khi cảm thấy vừa đủ. Tuy nhiên cũng đừng quá lạm dụng lực ma sát mà siết quá chặt. Điều này sẽ khiến lưỡi kéo của bạn sẽ mòn đi một cách nhanh chóng. 

Độ bén/ độ chính xác

Kiểm tra áp lực độ căng chính xác của chiếc kéo cắt tóc bằng những thao tác như sau:

 • Giữ kéo để thực hiện kỹ thuật kéo qua để cắt đứt tóc.
 • Rẽ bàn tay với đầu ngón tay song song với trần nhà (lòng bàn tay hướng lên) để cắt tóc.
 • Để lưỡi mở hoàn toàn và di chuyển ngón tay cái để cắt tóc xem được hay không.
 • Gỡ bỏ ngón cái và để trọng lượng của tay cầm tự đóng lưỡi kéo. Sau đó nhìn vào chiều dài của lưỡi, nếu nó vẫn mở hoàn toàn, là độ căng đúng. Nếu lưỡi dao gần nửa chừng, hoặc hoàn toàn đóng lại, chứng tỏ sức căng quá lỏng lẻo.

Cách điều chỉnh: Giữ chặt kéo an toàn ở vị trí khép kín, đặt cạnh ở sát mép bàn (sử dụng khăn để bảo vệ bề mặt bàn). Chèn trình điều khiển ốc vít (hoặc đồng xu) vào để chỉnh ốc. Xoay vít theo chiều kim đồng hồ (sang trái), mỗi lần ⅛ vòng. Lần lượt làm như thế cho đến khi đạt được độ căng như ý. Xoay vít theo chiều kim đồng hồ, (sang phải) ¼ xoay để thắt chặt.

Bạn cần phải tiến hành điều chỉnh lưỡi kéo sao cho chính xác nhất theo từng thao tác. Khi đạt được áp lực chính xác phải làm sạch và tra dầu trước khi sử dụng.

Kiểm tra độ bén của kéo trước khi sử dụng
Kiểm tra độ bén của kéo trước khi sử dụng

Áp lực và kỹ thuật ngón cái

Cạnh của kéo nằm ở bên trong lưỡi dao, nên nếu không biết cách sử dụng sẽ dễ dẫn đến bị mài mòn. Nặng hơn còn có thể làm hư hỏng cấu trúc kéo hoàn toàn.

Cách cầm kéo cắt tóc đúng chủ yếu là dùng áp lực và kỹ thuật ngón cái. Tất cả các thao tác đẩy, kéo, gây áp lực dọc hoặc ngang để cắt sẽ hoàn toàn dựa vào ngón này. Hầu hết các loại kéo đều đòi hỏi một lượng áp lực ngang ngón tay cái để cắt. 

Các loại kéo học nghề cắt tóc cần có

Kéo cắt tóc là vật dụng chuyên nghiệp dùng để cắt và tạo kiểu cho mái tóc. Hình dáng của kéo được thiết kế nhỏ nhắn hơn so với các loại kéo cắt thông thường. Chúng vừa vặn, ôm sát lòng bàn tay người sử dụng để tiện thao tác. Mẫu mã của kéo cũng rất đa dạng, độ sắc bén cao, lưỡi ít bị cùn. Vì thế mà người dùng có thể cắt rất ngọt trên tất cả các loại tóc.

Dụng cụ thích hợp sẽ nâng cao giới hạn của bản thân người thợ lên rất nhiều. Dù người thợ có chuyên nghiệp đến đâu nếu không có “trợ thủ đắc lực” là chiếc kéo sẽ không thể thực hiện được những sản phẩm hoàn thiện. Bởi thế khi muốn theo nghề, cần chọn đúng bộ kéo thích hợp cho bản thân khi hành nghề làm tóc. Điều này quyết định đến 50% sự thành công trong sự nghiệp của bạn.

Cần chọn những loại kéo cắt tóc phù hợp với bản thân
Cần chọn những loại kéo cắt tóc phù hợp với bản thân

Ngày nay, kéo cắt tóc được sử dụng rộng rãi từ trong nhà cho đến ngoài hair salon. Rất dễ dàng mua được một chiếc kéo tốt phục vụ cho công việc và cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, không phải ai biết được loại kéo nào sẽ phù hợp với mình nhất.

Không phải bộ kéo cắt tóc đắt tiền nào cũng mang về kết quả tốt. Điều quan trọng không phải giá thành mà là sự hòa hợp giữa người và kéo. Chỉ khi phù hợp với bàn tay, nó mới đem lại cảm giác thăng hoa nhất cho người thợ trong lúc làm việc.

Về cơ bản, kéo cắt tóc có 2 loại chính đó là kéo cắt tóc lưỡi ngang và kéo tỉa tóc có dạng răng cưa. Mỗi loại kéo đều có công dụng, chức năng và cách cầm kéo cắt tóc, sử dụng cũng khác nhau. Cùng điểm qua một số loại kéo cắt tóc để đưa ra lựa chọn chính xác để theo đuổi đam mê.

 • Kéo cắt
 • Kéo tỉa tóc 1 răng
 • Kéo tỉa tóc 2 răng

Xem thêm: Bí quyết chọn màu mắt phù hợp với màu da của bạn

Kéo cắt

Kéo cắt là loại kéo lưỡi ngang, cho phép người thợ tạo ra những đường cắt đẹp mắt chỉ bằng một thao tác. Nó có khả năng cắt ngang và xéo để tạo kiểu cho form tóc. Người ta thường sử dụng nó để thiết kế ra những kiểu tóc ngang dài hoặc ngang tầng.

Chiếc kéo có phần mũi nhọn nên có thể thao tác tốt ở những vị trí hẹp, khó vào như vành tai, lỗ mũi. Kích thước kéo dao động từ 5 đến 8 inch, tùy theo thương hiệu và nhà sản xuất.

Kéo cắt có phần mũi nhọn dùng để thao tác ở những vị trí hẹp
Kéo cắt có phần mũi nhọn dùng để thao tác ở những vị trí hẹp

Chiều dài thích hợp của kéo để cắt tóc là 5 – 6 inch. Đây cũng là kích thước phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Những cây kéo cắt tóc nữ có độ dài quá khổ từ 7 – 8 inch rất khó sử dụng. Chúng thường chỉ làm việc tốt trên những kiểu tóc dài, chất tóc cứng. Chứ không thể linh hoạt với những kiểu tóc ngắn. Tuy nhiên, với độ dài và bản kéo lớn, nó lại tạo nên lực cắt vô cùng tốt. Người thợ có thể tạo ra những đường ngang thẳng tắp chỉ bằng một vết cắt cho những mái tóc dày.

Những ai có đôi bàn tay nhỏ nên chọn mẫu kéo có độ đài 5.5 inch là tốt nhất, không nên chọn loại quá to. Như thế sẽ có cách cầm kéo cắt tóc đúng, không dễ làm rơi, khiến nó hư hỏng.

Kéo tỉa tóc 1 răng

Thông thường sau công đoạn cắt tạo form, người thợ sẽ dùng đến kéo tỉa để tỉa tóc tự nhiên. Những thợ tóc chuyên nghiệp có thể sử dụng luôn kéo cắt để làm mềm phần ngọn. Tuy nhiên, những bạn mới vào nghề nên trang bị thêm loại kéo tỉa. Như thế sẽ có cách cầm kéo cắt tóc chuẩn xác, tránh được tình trạng kỹ thuật yếu, cắt lố làm hư form tóc trước.

Kéo tỉa tóc 1 răng là kéo có một bên bản cắt thông thường và một bên được thiết kế theo hình dạng răng cưa. Khi cắt sẽ loại bỏ đi lượng tóc không cần thiết nhưng vẫn giữ độ dài cho tóc. Nó dùng để tỉa bề dày của mái tóc, giúp cho tóc trở nên mỏng và mềm mại hơn.

Kéo tỉa tóc 1 răng có độ ăn tóc cao, giúp làm mềm form tóc
Kéo tỉa tóc 1 răng có độ ăn tóc cao, giúp làm mềm form tóc

Kéo tỉa tóc 1 răng có tỉ lệ cắt mất tóc dao động từ 15 – 50%. Trên từng kiểu tóc cụ thể sẽ có cắt sử dụng kéo khác nhau. Nếu muốn độ chênh lệch giữa các sợi tóc (cắt Sole) không quá nhiều, người thợ cần sử dụng loại kéo có nhiều răng hơn. Như thế sẽ hạn chế lượng tóc bị mất đi, tỉa tóc một cách từ tốn hơn.

Click để biết thông tin khóa học, học phí, chương trình học, …

Đăng ký ngay

Kéo tỉa tóc 2 răng

Kéo tỉa tóc 2 răng có hình dáng tương tự như kéo tỉa tóc 1 răng. Nhưng nó sẽ không có bản kéo cắt mà cả hai lưỡi đều là răng cưa. Tỉ lệ ăn tóc của chiếc kéo này sẽ thấp hơn nhiều so với 1 răng, chỉ khoảng 10 – 15%.

Loại kéo này có ưu điểm là che được vết bấm trên mái tóc. Cần thực hiện bấm tỉa nhiều hơn để các vết cắt trông tự nhiên hơn. Việc chọn kéo tỉa tóc có răng thưa hay dày, có độ ăn tóc bao nhiêu phụ thuộc vào phong cách thiết kế của từng thợ tóc.

Kéo tỉa tóc 2 răng dùng để che vết bấm trên tóc rất hiệu quả
Kéo tỉa tóc 2 răng dùng để che vết bấm trên tóc rất hiệu quả

Cách lựa chọn loại lưỡi kéo như thế nào?

Lưỡi kéo khá quan trọng trong việc chọn lựa kéo cắt tóc. Phần lưỡi ảnh hưởng rất lớn đến năng suất lao động cũng như độ chính xác trong công việc. Hiện nay có 3 dạng lưỡi kéo tóc cơ bản nhất trên thị trường:

 • Lưỡi kéo vát cạnh
 • Lưỡi kéo vát cạnh có răng thưa hay gợn sóng
 • Lưỡi kéo cạnh lồi
Lưỡi kéo vát cạnh cắt rất ngọt trên tóc nhưng khó cắt trượt
Lưỡi kéo vát cạnh cắt rất ngọt trên tóc nhưng khó cắt trượt

Lưỡi kéo vát cạnh

Lưỡi kéo vát cạnh là lưỡi kéo phổ biến nhất hiện nay. Lưỡi kéo được thiết kế với những đường rãnh li ti trên bề mặt. Các đường này nhằm mục đích giữ tóc trong khi cắt tốt hơn, tránh tình trạng trượt. Lưỡi kéo chủ yếu dùng để cắt những đường thẳng hoặc bấm sole ngọn.

Nó chủ yếu được làm từ hợp kim nhẹ với độ bền không cao. Loại kéo này cắt rất ngọt trên các loại tóc, tuy nhiên cần phải dùng đến nhiều lực. Và một điểm yếu nữa là không thể cắt trượt vì kéo rất bám tóc.

Lưỡi kéo vát cạnh có răng thưa hay gợn sóng

Lưỡi kéo này có độ sắc bén cao, thường dùng để cắt phá form tóc. Hình dáng thiết kế tương tự như lưỡi vát cạnh. Nó cũng được bố trí các rãnh nhỏ li ti trên bề mặt nhằm mục đích giữ tóc.

Loại kéo này thường sử dụng thép không gỉ 420C hoặc 440C có độ bền cao. Tuy nhiên giá thành lại rẻ hơn lưỡi kéo cạnh lồi. Nhược điểm là cách cầm kéo cắt tóc phải chuẩn, cắt phải dùng lực nhiều. Ngoài ra khi cắt còn có thể gây hại cho ngọn tóc và khó cắt trượt.

Lưỡi kéo cạnh lồi

Lưỡi kéo cạnh lồi có cạnh kéo sắc bén, giúp đường cắt trơn tru và giữ nếp lâu hơn. Chiếc kéo thích hợp dùng để cắt trượt hoặc thực hiện những kỹ năng biểu diễn nâng cao. Kéo thường nằm trong những bộ kéo cao cấp, đắt tiền, có độ bền cao, ít khi mài lưỡi.

Nó được chế tác bằng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Công đoạn sản xuất vô cùng phức tạp và đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Lưỡi cạnh lồi khó chế tạo và phải được mài theo phương pháp riêng. Nguyên liệu chính là hợp kim cao cấp Molypden hoặc Molypden Conbalt. Vì thế, kéo vô cùng sắc bén và nên giá thành cũng khá cao.

Những cách cầm kéo cắt tóc quen thuộc nhất

Thao tác cầm kéo, giữ thăng bằng, xoay đảo, giấu kéo,… là những kỹ thuật vỡ lòng mà bất cứ học viên nào cũng phải nắm rõ. Ngoài ra, cách cầm kéo cắt tóc tiêu chuẩn cũng là điều mà thợ cắt tóc phải thực hiện được ngay từ những buổi học đầu tiên, bởi:

 • Kéo sắc nhọn và khá nguy hiểm nên nếu cầm sai phương pháp sẽ có thể gây ra tổn thương cho bản thân lẫn khách hàng.
 • Các đốt xương ngón tay khi không đặt đúng vị trí, sẽ bị buộc làm việc sai chức năng. Việc này sẽ ảnh hướng đến khớp xương, dẫn đến tình trạng sưng, viêm. Các thớ cơ tay, bắp tay, cánh tay cũng phải gồng căng cứng để điều chỉnh kéo. Nó ảnh hưởng đến năng suất làm việc lẫn kết quả mái tóc và sức khỏe bản thân.
 • Cầm sai kéo, động tác cắt cũng sai và không đẹp mắt. Thao tác và tư thế trông rất nghiệp dư, dẫn đến khó phát triển sự nghiệp. Bạn không thể phát huy hoàn toàn khả năng lẫn theo đuổi đam mê của mình.

Động tác 1: Cắt tóc cơ bản

Động tác cầm kéo tiêu chuẩn là một thanh tĩnh một thanh động. Thanh động vuông góc còn thanh tĩnh song song với mặt đất mới đạt đúng yêu cầu.

Cách cầm kéo cắt tóc chuẩn nhất cho các bạn học viên
Cách cầm kéo cắt tóc chuẩn nhất cho các bạn học viên

Đứng thẳng hướng về gương, tay cầm kéo đúng kỹ thuật. Thao tác đưa kéo về phía trước, mở kéo ra vuông góc rồi lại thu kéo về. Mỗi lần mở ra, thu vào một ít, lặp lại mỗi động tác 20 lần. Khi tập chú ý nhìn thẳng vào gương ở vị trí tay kéo để điều chỉnh kỹ thuật tốt hơn.

Sau khi cầm kéo tốt có thể treo một chai nước vào thanh động. Lần lượt treo 300ml, 500ml,1000ml, 1500ml,… để nâng cao độ khó. Lặp lại các thao tác trên khi có bình nước để tập giữ vững cơ tay.

Động tác 2: Cắt tóc ngang

Luyện tập cách cầm kéo cắt tóc cơ bản đúng cũng cần thực hiện trước gương. Người đứng thẳng, tay trái đưa ngang về phía trước, tạo tư thế kéo mảng tóc về phía mình. Đặt mũi kéo vào trong 2 ngón tay phải và cầm kéo cắt theo động tác 1. Thực hiện cắt đến đốt tay thứ 2 tay trái sẽ dừng lại. Lặp lại nhiều lần, cổ tay phải vuông góc mới đúng kỹ thuật.

Cách cầm kéo cắt tóc để cắt theo chiều ngang tương tự với động tác cơ bản
Cách cầm kéo cắt tóc để cắt theo chiều ngang tương tự với động tác cơ bản

Động tác 3: Cắt tóc từ dưới lên

Người đứng thẳng, tay trái đưa ra ngang trước ngực tạo tư thế kéo mảng tóc từ dưới. Tay phải cầm kéo đúng động tác 1, đặt mũi kéo nên trên 2 ngón tay trỏ trái rồi tiến hành cắt đúng kỹ thuật. Lặp lại nhiều lần trong khi cổ tay và vai phải vuông góc, cắt đến đốt tay 2 sẽ dừng.

Cách cầm kéo cắt tóc để cắt từ dưới lên trên
Cách cầm kéo cắt tóc để cắt từ dưới lên trên

Động tác 4: Cắt tóc trong tư thế khuỵu gối

Quỳ một chân xuống đất và một chân vuông góc với mặt đất. Tay trái đưa ra trước ngực tạo thế kéo mảng tóc từ dưới lên. Tay phải cầm kéo theo đúng động tác 1 và tiến hành cắt ngược bên dưới lên. Bên trên để 1 chiếc lược nằm ngang với hai ngón tay trỏ tay trái. Lặp lại nhiều lần cho đến khi thuần thục.

Tư thế cắt tóc khuỵu gối phải có cách cầm kéo phù hợp
Tư thế cắt tóc khuỵu gối phải có cách cầm kéo phù hợp

Động tác 5: Tỉa tóc thấp

Người đứng thẳng, tay trái đưa ngang về phía trước tạo tư thế kéo mảng tóc về phía mình. Cách cầm kéo cắt tóc tương tự với động tác 1. Tuy nhiên, tay phải hạ thấp kéo và không mở quá to, tiến hành cắt nhanh, dứt khoát.

Cách cầm kéo cắt tóc khi tỉa tóc phần thấp
Cách cầm kéo cắt tóc khi tỉa tóc phần thấp

Động tác 6: Tỉa tóc cao

Người đứng thẳng, tay trái đưa ra trước ngực, tạo thế kéo mảng tóc từ dưới lên. Tay phải đưa cao, không mở quá to và tiến hành cắt nhanh, dứt khoát.

Tỉa tóc cao cũng cần có một cách cầm kéo riêng biệt
Tỉa tóc cao cũng cần có một cách cầm kéo riêng biệt

Động tác 7: Cắt tóc bên hông

Đứng thẳng người, bước 1 chân lên trước tạo thế vuông góc, giữ chân sau thẳng. Tay trái đưa dọc tạo thế kéo mảng tóc về phía mình, tay phải cầm kéo đúng động tác 1. Đưa mũi kéo đến 2 ngón tay trỏ trái và rồi tiến hành cắt, lặp lại nhiều lần. Chú ý cắt bên trái sẽ bước chân trái lên trước và ngược lại.

Cắt tóc bên hông trái hoặc phải sẽ giữ tư thế thẳng và đưa chân về trước
Cắt tóc bên hông trái hoặc phải sẽ giữ tư thế thẳng và đưa chân về trước

Để cầm kéo đúng chuẩn, các bạn phải nỗ lực luyện tập. Cố gắng kiểm soát ngón tay cái, giữ cho nó thoải mái nhất khi cắt. Sử dụng chuyển động thẳng đứng để làm lưỡi di chuyển. Điều này giúp giữ cho tay và ngón tay thư giãn và nhanh nhẹn hơn khi thao tác.

Có thể bạn quan tâm: 14 trung tâm dạy nghề tóc TPHCM uy tín nhất hiện nay

Nên chọn kéo có tay cầm như thế nào?

Tay cầm trên những bộ kéo cắt tóc tuy không liên quan đến độ sắc bén nhưng cũng vô cùng quan trọng. Nó cần vừa vặn với ngón tay, mang lại cảm giác thoải mái khi dùng kéo trong suốt thời gian dài. Kéo sẽ trở nên ổn định hơn, dễ dàng thực hiện cách cầm kéo cắt tóc đúng. Các thao tác cầm, nắm, giữ và thực hiện chính xác và đẹp mắt. Đồng thời hạn chế tình trạng đau nhức, mỏi khớp tay khi làm việc.

Hiện nay, kéo cắt tóc được thiết kế với 3 dạng tay cầm chính:

 • Dáng kéo có tay cầm đối xứng (Straight Handle): Có lưỡi thẳng, trục vít nằm cân đối giữa 2 chuôi kéo, hình dáng cổ điển. Nó thích hợp cho hầu hết các kỹ thuật cắt phổ thông và nâng cao.
 • Dáng kéo có tay cầm lệch 1/2 (Semi-Offset Handle): Tay cầm được thiết kế lệch một nửa sang phía lưỡi tĩnh so với trục vít. Tức chiều dài tay cầm lưỡi động ngắn hơn tay cầm của lưỡi tĩnh. Thao tác cắt thoải mái nhưng khó làm việc quá nhiều trong thời gian dài.
 • Dáng kéo có tay cầm lệch hoàn toàn (Full Offset Handle): So với trục vít, tay kéo được thiết kế lệch hết hoàn toàn về phía lưỡi tĩnh. Cách cầm kéo cắt tóc tương tự với dáng kéo tay cầm lệch 1/2. Tuy nhiên khi cầm theo chiều ngang, chuôi kéo có cảm giác hơi chúi xuống chứ không cân giữa. Điều này giúp giảm lực cho ngón cái nên ít bị mỏi tay hơn.
Dáng kéo có tay cầm đối xứng
Dáng kéo có tay cầm đối xứng

Hướng dẫn bảo quản kéo cắt tóc

Khi sử dụng, luôn phải giữ lưỡi kéo sạch, chỉ sử dụng cắt tóc đã được gội sạch sẽ. Những chất kết dính, thuốc xịt tóc, mousse, gôm, sáp, dung dịch perm, relaxer,… có thể làm cho lưỡi dao bị mẻ. Tệ hơn lưỡi dao sẽ bị hỏng, gỉ sét, không thể sửa chữa được.

Chỉ dùng để cắt tóc cho người. Không sử dụng cho tóc giả, nylon, giấy, nhựa, các vật liệu khác,… Kể cả tóc giả có nhãn 100% nhân tạo cũng không thể sử dụng. Bởi chúng đôi khi vẫn được xử lý bằng một lớp phủ hóa học.

Giữ kéo không va chạm với các dụng cụ làm tóc khác. Nên cất vào bao da hoặc túi đựng để hạn chế gây ra thiệt hại cho lưỡi dao.

Không sử dụng nam châm để giữ kéo. Điều này có thể từ hóa lưỡi kéo, thu hút các hạt tóc li ti và bụi không mong muốn.

Lời kết

Hy vọng bài viết về cách cầm kéo cắt tóc và phương pháp chọn kéo cắt trên sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu muốn trở thành một người thợ tóc giỏi, hãy đăng ký một khóa học chuyên nghiệp. Như thế sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ thuật để làm nghề mai sau. Khóa dạy cắt tóc chuyên nghiệp tại Seoul Academy – cơ sở đào tạo thẩm mỹ vô cùng uy tín với đội ngũ giảng viên lành nghề, thái độ giảng dạy vô cùng nhiệt tình. Trường còn vô cùng chú trọng đến cơ sở vật chất, các máy móc thiết bị phục vụ trong quá trình dạy học.

Để biết thêm thông tin khóa học, hãy cho chúng tôi thông tin của bạn

Số điện thoại

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN