[Giải đáp] Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì là suy nghĩ khiến các bạn chuẩn bị đi du học phải đau đầu. Hiện nay, có rất nhiều ngành nghề khác nhau nhưng nhiều bạn không biết nên chọn ngành nào cho phù hợp. Khi chọn ngành học các bạn nên cân nhắc về nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Các yếu tố tác động đến quyết định chọn ngành

Sau khi tốt nghiệp THPT, có người thì chọn học đại học ở trong nước, có người thì đi làm nhưng cũng có những bạn muốn đi du học. Ngày nay, rất nhiều bạn đi du học Hàn Quốc bởi những chính sách ưu đãi và suất học bổng lớn. Tuy nhiên, nhiều bạn băn khoăn không biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Bởi vì việc lựa chọn ngành học rất quan trọng, nó góp phần quyết định đến tương lai sau này của các bạn. 

Nhiều bạn trước khi tốt nghiệp THPT đã lựa chọn, định hướng con đường và ngành học sẽ đi theo. Nhưng cũng có những bạn sau khi ra trường mới quyết định đi du học Hàn Quốc và việc chọn ngành học là không hề dễ dàng. Vì thế, bạn cần cân nhắc 2 yếu tố quan trọng là yếu tố chủ quan và khách quan.

Yếu tố chủ quan

Chủ quan là các yếu tố dựa trên nội tại của bản thân để ra quyết định. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất khi chọn ngành học và định hướng tương lai.

Sở thích và niềm đam mê

Yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn ngành học ở Hàn Quốc là phải dựa trên sở thích cũng như niềm đam mê của bản thân. Hai yếu tố này sẽ là động lực để bạn học tập và làm việc tốt hơn. Đồng thời, nếu bạn được học ngành mà bạn đam mê thì dù có khó khăn bao nhiêu bạn cũng có thể vượt qua được. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem bản thân bạn có yêu thích Hàn Quốc và ngôi trường mà bạn lựa chọn hay không.  

Khả năng, năng lực học tập

Đây là yếu tố quan trọng thứ hai, cũng có ảnh hưởng to lớn đến việc lựa chọn ngành học. Bạn cần xem khả năng của bản thân như thế nào, có đủ tiêu chí để học ngành đó hay không. Từ đó, có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho câu hỏi “Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?”

Sức khỏe, thể chất

Ở Hàn Quốc, múi giờ chênh lệch nhiều so với Việt Nam nên bạn phải cần một thời gian để làm quen với nhịp sống mới. Vì vậy, bạn có thể bị mất ngủ và khiến sức khỏe giảm sút hoặc cơ thể mệt mỏi. Hơn nữa, thời tiết ở Hàn Quốc cũng lạnh hơn nên các bạn cần chú ý về sức khỏe hơn.

Ngoài ra, có những ngành học rất áp lực, thời gian học tập nhiều hoặc có những ngành phải thực hành làm việc vất vả. Chính vì thế, có những ngành học chỉ phù hợp cho nam hoặc nữ.

Yếu tố khách quan

Có rất nhiều yếu tố tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Một trong số đó bao gồm:

Gia đình 

Người thân và anh chị đã đi du học sẽ là những người có thể đưa ra những lời khuyên tốt nhất dành cho bạn. Họ là những người hiểu rõ điểm mạnh và có nhiều kinh nghiệm hơn bạn nên sẽ giúp bạn có những gợi ý hữu ích.

Chi phí đào tạo của ngành học

Có những bạn đi du học Hàn Quốc do nhận được học bổng của chính phủ hoặc các trường Đại học ở Hàn Quốc. Cũng có những bạn được gia đình cho đi du học. Vì vậy, chi phí học tập cũng là một vấn đề. Nếu bạn có học bổng 80% hoặc 100% thì sẽ đỡ hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn thuộc hệ tự đi du học thì kinh tế gia đình bạn phải khá giả để có thể lo mọi thứ.

Nhu cầu của thị trường xã hội 

Ngày nay, có rất nhiều nghề thiếu nhân công nhưng cũng có nhiều nghề thừa nhân công. Vì vậy, thị trường lao động cũng có vai trò không hề nhỏ đến việc lựa chọn ngành học. Bởi vì nhu cầu xã hội sẽ thay đổi dần nên bạn cần xem xét kỹ các ngành học trước khi đưa ra lựa chọn.

Những ngành học HOT ở Hàn Quốc hiện nay

Hiện nay, nhiều bạn trẻ Việt Nam thay vì chọn học Đại học trong nước thì họ chọn học ở Hàn Quốc. Vậy du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Có rất nhiều ngành học đa dạng ở các trường Đại học lớn nhỏ ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số ngành nổi bật ở dưới đây:

Ngành làm đẹp, thẩm mỹ

Khi cuộc sống phát triển thì nhu cầu con người cũng tăng cao, do đó việc làm đẹp cũng được chú trọng hơn. Hơn nữa, Hàn Quốc đang trong top đầu về làm đẹp nên ngành làm đẹp đang là một ngành học rất hot tại đây.

Ngành làm đẹp, spa là ngành trọng tâm của Hàn Quốc
Ngành làm đẹp, spa là ngành trọng tâm của Hàn Quốc

Du học ngành làm đẹp ở Hàn Quốc đều được các trường đào tạo bài bản và chất lượng trang thiết bị tốt, hiện đại. Bạn có thể lựa chọn học các ngành như trang điểm, quản lý Spa, chuyên viên thẩm mỹ hoặc tư vấn thẩm mỹ, sáng chế mỹ phẩm,… Đây là ngành học thu hút nhiều sinh viên và thu nhập khá cao.

Xem thêm: Du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc ở trường nào?

Học nghề thẩm mỹ từ A – Z – Đạt thu nhập 20 triệu

Đăng ký ngay

Ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật – điện tử

Nếu các bạn nam còn băn khoăn du học Hàn Quốc nên học ngành gì, đây là sự lựa chọn tuyệt vời. Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ – 4.0. Nếu bạn thực sự đam mê và nỗ lực học tập thì bạn sẽ có thu thập rất cao sau khi ra trường.

Ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật - điện tử đang rất phát triển ở Hàn Quốc
Ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật – điện tử đang rất phát triển ở Hàn Quốc

Bên cạnh đó, các ngành học đều có chất lượng đào tạo hiệu và cơ sở vật chất tốt. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có cơ hội được học ở môi trường tốt. Đặc biệt, hai tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc là Samsung và LG đều nằm ở Hàn Quốc nên bạn có thể thực tập và làm việc tại đây sau khi ra trường.  

Ngành du lịch, khách sạn

Để trả lời câu hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành gì, ngành học này là đáp án dành cho bạn. Đây là ngành học không chỉ hot ở Việt Nam mà cũng là ngành kinh tế mũi nhọn ở Hàn Quốc. Du lịch Hàn Quốc rất phát triển nên ngành này luôn cần nhiều nguồn nhân lực.

Ngành dịch vụ du lịch, khách sạn đang thu hút nhiều sinh viên theo học
Ngành dịch vụ du lịch, khách sạn đang thu hút nhiều sinh viên theo học

Với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, có kết hợp thực hành tại các resort lớn để học sinh có kinh nghiệm. Ngành học này rất đa dạng với nhiều chuyên ngành khác nhau như lễ tân, lữ hành, hướng dẫn viên du lịch, quản trị dịch vụ du lịch,… Ngành học này không chỉ giúp bạn mở mang tầm hiểu biết mà còn giúp bạn khám phá được những vùng đất mới.

Ngành truyền thông

Để tạo nên các chương trình thời sự, chương trình thực tế hoặc các thể loại phim thì không thể thiếu đạo diễn hoặc nghề biên kịch. Nếu bạn có khả năng tổ chức và điều khiển các hoạt động, sự kiện tốt, đây là đáp án chuẩn xác cho câu hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Ngoài ra, bạn còn có các ngành liên quan như báo chí, truyền hình,… để bạn đăng ký.

Ngành truyền thông cũng được chú trọng và được đào tạo bài bản
Ngành truyền thông cũng được chú trọng và được đào tạo bài bản

Bạn sẽ thể hiện được sự năng động của mình khi học ngày này nhờ sự nhanh nhẹn, vui vẻ và hoạt bát của nó. Khi học ngành này, bạn sẽ không lo lắng về việc làm bởi nhu cầu của ngành này đang rất cao. Đồng thời, mức lương của bạn khi ra trường cũng khá cao.  

Ngành nghệ thuật (ca sĩ, diễn viên,…) 

Đây là một ngành khá cuốn hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn trẻ có tài năng ca hát, diễn xuất,… Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng với những bài hát Kpop, những nghệ sĩ điển trai, xinh gái. Nếu bạn cảm thấy mình có năng khiếu trong nghề này thì hãy đăng ký ngay để có cơ hội trở thành “Idol Kpop”.

Ngành nghệ thuật là một ngành cực kỳ hot ở Hàn Quốc
Ngành nghệ thuật là một ngành cực kỳ hot ở Hàn Quốc

Ngành này sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi “Du học Hàn Quốc nên học gì? Với những ngành như âm nhạc, múa, hát,… Ngoài ra, trường đại học ở Hàn Quốc còn đào tạo người mẫu, diễn viên và định hướng nghề nghiệp cho bạn trong tương lai.

Thiết kế đồ họa, mỹ thuật đa phương tiện

Nếu bạn có năng khiếu hội họa thì ngành này là một gợi ý độc đáo cho câu hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Ngành này có tính ứng dụng rất cao và không bao giờ dư thừa nguồn nhân lực. Bạn sẽ được những giảng viên giỏi dạy và thực hành trong quá trình dạy để nâng cao kỹ năng.

Ngành thiết kế đồ họa, mỹ thuật đòi hỏi yêu cầu cao
Ngành thiết kế đồ họa, mỹ thuật đòi hỏi yêu cầu cao

Sau khi ra trường, bạn có thể làm những công việc như thiết kế banner, phim hoạt hoặc tư vấn thiết kế,… Ngành này có yêu cầu đầu vào khá kỹ nên bạn cần phải học vẽ trước khi thi vào trường hoặc luyện vẽ chăm chỉ hơn để có thể đậu vào trường.

Ngành thiết kế thời trang

Đây là ngành không bao giờ lỗi thời các phong cách thời trang ngày càng đa dạng và thay đổi rất nhanh chóng. Nếu bạn yêu thích thời trang thì bạn có thể chọn ngành này khi đi du học Hàn Quốc. Đây là đất nước luôn yêu thích cái đẹp và thời trang cũng được chú trọng hàng đầu nên sẽ tạo điều kiện cho các bạn phát triển tài năng.

Ngành thiết kế thời trang phát triển rất đều đặn
Ngành thiết kế thời trang phát triển rất đều đặn

Ngoài các kiến thức, lý thuyết mà giảng viên dạy thì bạn còn được thỏa sức sáng tạo như những stylist. Bạn còn có cơ hội được gặp gỡ những nhà thiết kế nổi tiếng hoặc dự những show diễn lớn để trải nghiệm và học hỏi thêm. Nếu đó cũng là đam mê của bạn, đây chính là đáp án chuẩn cho câu hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành gì. 

Lời khuyên cho các bạn trước khi đi du học Hàn Quốc

Có rất nhiều lưu ý cần nhớ để du học hiệu quả. Quá trình chuẩn bị giúp bạn có bàn đạp vững chắc khi sang xứ sở kim chi học tập. Một số điểm bạn cần nhớ để thành công tại đây gồm:

  • Trước tiên, bạn nên học tiếng Hàn Quốc trước khi đi du học để dễ dàng trò chuyện với người bản xứ hơn. Khóa học tiếng Hàn có thể kéo dài từ 1.5 năm – 2 năm để trở nên thành thạo và có thể giao tiếp. Do đó, bạn cần lên kế hoạch từ sớm và bắt đầu từ ngoại ngữ. 
  • Thứ hai, tìm hiểu về truyền thống, văn hóa, phong tục tập quán của Hàn Quốc để tránh gây hiểu nhầm về văn hóa. Đặc biệt, hãy học những điểm cần kiêng kị, hành động được xem là thô lỗ tại đất nước này để tránh dẫn đến hiềm khích không đáng có. 
  • Thứ ba, bạn nên chọn ngành phù hợp với năng lực của bạn thân và sở thích của mình. Đừng nên chạy theo bạn bè học cùng ngành mà mình không thích. 

Tìm hiểu: Kinh nghiệm du học nghề makeup tại Hàn Quốc nên biết

Muốn học nghề thời thượng với thu nhập cực cao

Đăng ký ngay

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì đang được nhiều người quan tâm bơi số lượng người đi du học Hàn Quốc ngày càng cao. Với nhiều ngành nghề đa dạng, bạn có thể xem xét để chọn lựa ngành phù hợp nhất và đúng ngành mà mình yêu thích.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN