Du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc trường nào? Học phí bao nhiêu?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc là lựa chọn của nhiều người trẻ hiện nay. Việc theo đuổi nghề này với con đường du học mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích, bao gồm cả vật chất và tinh thần. Không chỉ giúp bạn có thu nhập ổn định, nó còn là cơ sở để bạn có được địa vị cao hơn trong xã hội, đồng thời thỏa sức sáng tạo khi làm nghề

Tổng quan ngành mỹ phẩm

Mỹ phẩm là “bạn thân thiết” của những người quan tâm đến sắc đẹp, không chỉ phái nữ mà đấng mày râu cũng có nhu cầu sử dụng. Vì thế, ngành sản xuất mặt hàng này cũng phát triển rất mạnh, mang đến cơ hội nghề nghiệp cho nhiều người. Để xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực, nhiều người chọn cách đào tạo chuyên sâu, chẳng hạn như du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc. 

Sử dụng mỹ phẩm là nhu cầu thường thấy trong cuộc sống
Sử dụng mỹ phẩm là nhu cầu thường thấy trong cuộc sống

Vậy chính xác ngành mỹ phẩm là gì? Cụ thể, ngành này chỉ việc nghiên cứu, điều chế và sản xuất thành công một hay loại sản phẩm chăm sóc sắc đẹp nào đó. Tùy vào cách chế tạo mà ngành mỹ phẩm được chia thành hai loại chính là Hóa mỹ phẩm và Dược mỹ phẩm. 

Hóa mỹ phẩm là ngành nghiên cứu và tạo ra mỹ phẩm nói chung, dành cho những người có niềm đam mê với việc “vùi mình” trong phòng thí nghiệm. Mục đích của việc này là tạo ra các mặt hàng chăm sóc cơ thể toàn diện, đòi hỏi phải có sự am hiểu chuyên sâu để tạo nên sản phẩm an toàn. 

Dược mỹ phẩm đi về một lĩnh vực cụ thể hơn là chăm sóc da, giải quyết các vấn đề mà làn da gặp phải. Dược mỹ phẩm phải có chứa các thành phần có tác dụng điều trị các vấn đề da, có thể liên quan đến bệnh lý. Những mặt hàng này mang tính chuyên biệt rất cao, thường hướng tới việc giải quyết một vấn đề nào đó. Vì vậy, nó thường có mặt trong các bệnh viện da liễu, nhà thuốc, spa.

Xem thêm: Ngành Hóa Mỹ Phẩm Học Trường Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Lý do chọn du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc 

Chính vì sự phát triển mạnh mẽ của nhu cầu thị trường mà các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp cũng được ưu tiên nghiên cứu, điều chế. Việc này thúc đẩy quá trình hình thành nên các cơ sở đào tạo chuyên sâu để tạo nên lực lượng nhân công tài năng trong lĩnh vực. Trong đó, Hàn Quốc là đất nước gần như đi đầu trong công cuộc đào tạo này, xứng đáng để bạn lựa chọn. 

Xứ sở làm đẹp số 1 châu Á

Trên thế giới có khá nhiều quốc gia phát triển trong lĩnh vực làm đẹp như Pháp, Mỹ, Nhật Bản nhưng xứ sở kim chi mới là lựa chọn của đông đảo bạn trẻ. Vậy đâu là nguyên nhân nhiều người chọn du học Hàn ngành điều chế mỹ phẩm, kiểm định chất lượng chứ không phải đất nước nào khác? 

Hàn Quốc được ví như “kinh đô sắc đẹp” của châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Mỹ phẩm mà các nhà sản xuất đến từ quốc gia này tạo ra rất đa dạng. Hơn nữa, họ còn đi đầu trong việc tạo nên các trào lưu làm đẹp gây sốt trên thị trường. Sức ảnh hưởng mà ngành công nghiệp mỹ phẩm nước này tạo ra là không thể bàn cãi. 

Mỹ phẩm xuất xứ Hàn Quốc rất đa dạng
Mỹ phẩm xuất xứ Hàn Quốc rất đa dạng

Du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc là cơ hội để bạn trải nghiệm, học hỏi kiến thức, tham gia sử dụng mỹ phẩm mới. Có thể xem đây chính là điều kiện lý tưởng nhất để bạn có thêm sự cọ xát trong ngành.

Chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế 

Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều người chọn du học Hàn Quốc ngành mỹ phẩm thay vì đến các nước khác. Ngành công nghiệp mỹ phẩm tại đây có thể xem là chuẩn mực cho các quốc gia khác học hỏi, trong đó có Việt Nam. Mỗi công thức mà các chuyên gia nghiên cứu thành đều mang tính đột phá, hiệu quả. Tất cả đều được ứng dụng vào chương trình đào tạo tại các trường đại học. 

Tăng cơ hội việc làm

Cầm trên tay tấm bằng đào tạo ngành mỹ phẩm từ các trường học của Hàn Quốc, bạn sẽ khiến các nhà tuyển dụng phải chú ý đến mình. Thứ nhất, bạn sẽ có “danh” – nghĩa là được quan tâm vì tham gia đào tạo tại nơi có ngành công nghiệp làm đẹp phát triển gần như hàng đầu thế giới. Thứ hai, việc du học mang đến cho bạn kỹ năng cao, kiến thức sâu rộng, phù hợp với tiêu chí tuyển dụng. 

Du học là tiền đề để bạn tìm được công việc phù hợp
Du học là tiền đề để bạn tìm được công việc phù hợp

Bạn có thể tìm việc làm tại Hàn Quốc nếu có cơ hội hoặc trở về Việt Nam nếu muốn cống hiến cho nước nhà. Chắc chắn, sự nghiệp của bạn sẽ đều rộng mở dù phát triển ở đâu và đều nhận được lợi ích cả về tài chính và cảm xúc. 

Tạo điều kiện định cư tại xứ sở sắc đẹp 

Du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc còn là cách để bạn tăng khả năng định cư tại đây, khi mà đã tham gia đào tạo nghề nghiệp ở đây. Bạn có thể tìm được công việc với mức lương hấp dẫn tại đất nước này và từ đó phát triển tương lai, mang gia đình qua đây sinh sống nếu có. 

Cơ hội việc làm sau khi du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc

Nhắc đến mỹ phẩm, không chỉ phái nữ mà chính các chàng trai hiện đại cũng vô cùng quan tâm. Bởi bất cứ ai cũng muốn mình trở nên xinh đẹp, nổi bật hơn trong mắt người xung quanh. Hơn nữa, dùng mỹ phẩm để cải thiện nhan sắc cũng là một cách chăm sóc bản thân lành mạnh, thể hiện sự tân tiến. 

Mỹ phẩm được cả nam và nữ tin dùng
Mỹ phẩm được cả nam và nữ tin dùng

Chính vì lẽ đó, mỹ phẩm được nghiên cứu và sản xuất ngày càng nhiều, đòi hỏi số lượng nhân công lớn. Điều này thúc đẩy nhiều người tìm đến các chuyên ngành học liên quan để có được công việc ổn định, đáp ứng nhu cầu thị trường. Có nhiều cách để bạn cải thiện khả năng của mình, và chọn du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc chính là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất. 

Tham gia đào tạo ở xứ sở sắc đẹp còn giúp bạn cải thiện thêm nhiều kỹ năng mềm khác như ngoại ngữ (tiếng Anh/tiếng Hàn), khả năng giao tiếp. Bạn cũng có kiến thức chuyên môn chắc chắn và có kỹ thuật tốt trong lĩnh vực, có thể thỏa mãn bất cứ điều kiện tuyển dụng nào. 

Chương trình đào tạo cơ bản khi du học Hàn Quốc ngành mỹ phẩm

Khi chọn du học Hàn Quốc ngành mỹ phẩm, bạn sẽ được lựa chọn một trong hai khoa đào tạo hot nhất gồm: 

  • Công nghiệp hóa mỹ phẩm: Chuyên học về cấu tạo và quy trình hoạt động của làn da, từ đó tìm ra công thức giúp da khỏe mạnh hơn. Nhìn chung, ngành này đòi hỏi sự nghiên cứu chuyên sâu và nỗ lực vượt bậc từ phía người học. Bạn cũng có cơ hội được thỏa sức sáng tạo và vận dụng những kiến thức có được để cống hiến cho ngành mỹ phẩm. 
  • Khoa học mỹ phẩm: Là ngành học liên quan đến việc kiểm định chất lượng mỹ phẩm trước khi phân phối ra thị trường. Bên cạnh đó, việc thử nghiệm hàng hóa cũng là cách để nhận định công thức phù hợp chưa để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Mục tiêu cuối cùng là tìm là công thức tốt nhất và mang đến sản phẩm thích hợp với từng đối tượng sử dụng. 
Khoa học mỹ phẩm là việc kiểm định chất lượng
Khoa học mỹ phẩm là việc kiểm định chất lượng

Học phí trung bình khi du học Hàn Quốc ngành mỹ phẩm

Nếu đã xác định đến Hàn Quốc để du học trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, bạn hãy cân nhắc kỹ càng đến khả năng tài chính. Mức sống tại đất nước này cao hơn ở Việt Nam, đồng tiền Won cũng cao hơn VND nên bạn phải tìm hiểu kỹ càng. Bạn chọn du học Hàn ngành điều chế mỹ phẩm hay khoa học mỹ phẩm đều phải có ngân sách vững vàng.

Cụ thể, mỗi năm bạn sẽ cần đầu tư khoảng 5000 – 7000 USD/năm, mỗi chương trình học sẽ dao động từ 2 – 4 năm tùy nhu cầu của bạn. Nếu muốn học chuyên sâu, bạn cần đầu tư nhiều chi phí hơn, tuy vậy hiệu quả nhận được cũng cao hơn, xứng đáng với công sức bỏ ra. 

Chi phí học ngành mỹ phẩm ở Hàn Quốc khoảng 5.000 - 7.000 USD/năm
Chi phí học ngành mỹ phẩm ở Hàn Quốc khoảng 5.000 – 7.000 USD/năm

Top trường đào tạo ngành mỹ phẩm tốt tại Hàn Quốc

Ngành mỹ phẩm là một trong những thế mạnh của xứ sở kim chi, vì vậy không quá ngạc nhiên khi nó được đưa vào chương trình học của nhiều trường lớn. Có khá nhiều đại học nổi tiếng tại đất nước này đang đào tạo chuyên ngành và mang đến cho bạn tấm bằng danh giá, chẳng hạn: 

Trường Đại học AnyAng University Hàn Quốc

AnyAng nổi tiếng với chương trình học chú trọng đến cái tâm với nghề, là nơi tạo nên các chuyên gia vừa có tài vừa có đức trong lĩnh vực mỹ phẩm. Hiện tại, trường đang có nhiều khoa liên quan đến việc nghiên cứu, điều chế và sản xuất mỹ phẩm để bạn tha hồ lựa chọn. Ngành được nhiều người hướng đến là Chế tạo mỹ phẩm thuộc khoa Công Nghệ. 

Đại học AnyAng nổi tiếng với ngành Chế tạo mỹ phẩm
Đại học AnyAng nổi tiếng với ngành Chế tạo mỹ phẩm

Trường Đại học Daegu Haany Hàn Quốc

Nhắc đến cơ sở thích hợp để chọn du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc không thể bỏ qua đại học Daegu Haany. Đây là trường mang đến cho bạn khóa đào tạo chuyên sâu về da kết hợp với Đông y tốt nhất xứ sở kim chi hiện nay. Bạn sẽ được học cách vận dụng các phương pháp y học cổ truyền, kết hợp nhiều nguyên liệu thiên nhiên để cải thiện sức khỏe thẩm mỹ. 

Khi nộp hồ sơ tại đây, bạn có thể chọn ngành chăm sóc da từ dược liệu hoặc khoa học chế biến mỹ phẩm dược liệu. Bạn sẽ có cơ hội trở thành kỹ sư trong ngành dược mỹ phẩm và đóng góp nhiều giá trị tuyệt vời cho ngành công nghiệp làm đẹp. 

Trường Đại học JoongBu Hàn Quốc

Một trường tư thục khác cũng rất nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo du học Hàn ngành điều chế mỹ phẩm là JoongBu. Được thành lập từ những năm 80 của thế kỷ XX, trường học này được đánh giá rất cao trong chất lượng giảng dạy vì có truyền thống lâu đời. Mặc dù cung cấp không quá nhiều chuyên ngành học nhưng mỹ phẩm đã được nhà trường ưu ái tới hai khoa. 

Ngành mỹ phẩm rất được trường JoongBu chú trọng
Ngành mỹ phẩm rất được trường JoongBu chú trọng

Bạn có thể chọn ngành khoa học mỹ phẩm trực thuộc Khoa Du Lịch Và Y Tế của trường nếu là người yêu thích việc kiểm định. Nếu là người sáng tạo và đam mê điều chế, bạn có thể chọn học ngành hóa mỹ phẩm thuộc Khoa Khoa Học Xã Hội. 

Trường đại học Konkuk

Nằm tại thủ đô của Hàn Quốc, đại học Konkuk mang đến cho bạn chương trình học về mỹ phẩm chất lượng hàng đầu quốc gia này. Với nhiều năm phát triển trong ngành, trường luôn nằm trong top 1 các đại học tốt nhất cả nước và được đánh giá rất cao về hiệu quả đào tạo. Hiện nay, trường học này đang có các ngành học hot như kỹ thuật mỹ phẩm, công nghệ sinh học, tế bào gốc,… 

Du học ngành mỹ phẩm tại Hàn Quốc là lựa chọn sáng suốt nhất dành cho những ai yêu thích công việc làm đẹp và muốn phát triển trong lĩnh vực này. Bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng những thông tin mà Seoul Academy chia sẻ để có được định hướng đúng đắn nhất cho tương lai của mình. Chúc bạn thành công!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN