Kinh nghiệm du học nghề makeup tại Hàn Quốc nên biết

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Hàn Quốc luôn được biết đến là một trong những quốc gia được nhiều người Việt lựa chọn để du học nghề liên quan đến làm đẹp. Với sự phát triển hiện tại, học nghề ở quốc gia này sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm và đảm bảo hơn thu nhập trong tương lai. Nếu đang có ý định du học nghề makeup tại Hàn Quốc mọi người nên tham khảo các thông tin dưới đây để có sự chuẩn bị tốt hơn.

Vì sao du học nghề makeup chuyên nghiệp tại Hàn Quốc hấp dẫn?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia Châu Á sở hữu nền công nghiệp làm đẹp và thẩm mỹ hàng đầu hiện nay. Đặc biệt trong lĩnh vực trang điểm, Hàn Quốc luôn được đánh giá cao bởi phong cách hiện đại, đầy thu hút. Rất nhiều người trên thế giới, trong đó có các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học nghề makeup tại quốc gia này.

Cơ hội tiếp xúc với các chuyên viên hàng đầu

Hàn Quốc có rất nhiều chuyên viên trang điểm nổi tiếng trong nước và thế giới. Đa phần các trường đào tạo nghề makeup đều sẽ có sự kết nối, mời các chuyên viên về hướng dẫn trực tiếp cho sinh viên. Do vậy mọi người sẽ có cái nhìn rộng hơn, chuyên sâu hơn về nghề trang điểm. Được chia sẻ các kinh nghiệm làm việc thực tế, giúp ít rất nhiều cho công việc sau này.

Du học makeup tại Hàn Quốc dễ dàng tiếp cận với các kỹ thuật hiện đại
Du học makeup tại Hàn Quốc dễ dàng tiếp cận với các kỹ thuật hiện đại

Cơ hội mài dũa, rèn luyện kỹ năng

Du học nghề makeup tại Hàn Quốc còn nổi tiếng với các giờ thực tế, hoạt động ngoại khóa, thực hành. Sinh viên có cơ hội giao lưu, rèn luyện kỹ năng. Càng tích cực thực hành sẽ càng giúp mọi người dễ dàng thông thạo các phương pháp hay mẹo trang điểm hiện đại. Đây là một trong những lí do các sinh việc học nghề makeup tại Hàn Quốc khi ra trường luôn có tay nghề rất cao.

Cơ hội việc làm cao

Một trong những lí do giúp du học nghề makeup tại Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn đó là vì cơ hội việc làm cao. Sau khi tốt nghiệp về nước mọi người sẽ được nhiều các trung tâm chào đón, dễ dàng xin việc hoặc mở các cơ sở kinh doanh dịch vụ riêng. Người có tấm bằng du học nghề tại Hàn luôn được ưu tiên mức lương khá cao.

Cơ hội việc làm khi về nước là rất cao
Cơ hội việc làm khi về nước là rất cao

Chi phí vừa phải

So với chi phí học nghề trong nước việc du học Hàn Quốc là tốn tiền hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu so với nhiều các nước khác như khu vực châu Âu, Mỹ, Úc, … việc du học nghề makeup tại Hàn Quốc được đánh giá là tương đối rẻ. Điều này cũng phù hợp hơn với du học sinh Việt Nam.

Xem thêm: Có nên du học ngành chăm sóc sắc đẹp ở nước ngoài hay không?

Điều kiện đăng kí du học nghề trang điểm tại Hàn Quốc

Mỗi một quốc gia luôn có những yêu cầu nhất định với du học sinh đến học. Trong trường hợp du học nghề trang điểm tại Hàn Quốc mọi người sẽ cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Độ tuổi: Đảm bảo tuổi từ đủ 18 trở lên.
 • Học vấn: Chỉ chấp nhận những người đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp Cao đẳng. Và các môn học có kết quả trên trung bình từ 5.0 trở lên. 
 • Chứng nhận tiếng Hàn: Có chứng nhận Topik 1 từ level 2.
 • Nhân thân: Không có người thân sinh sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Đồng thời người du học cũng không được có tiền án, tiền sự.

Ngoài những yêu cầu trên các trường tuyển sinh cũng sẽ có những điều kiện nhất định. Do đó mọi người nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định nộp hồ sơ đăng ký.

Cần đạt những điều kiện nhất định để đến Hàn du học
Cần đạt những điều kiện nhất định để đến Hàn du học

Chi phí du học nghề makeup Hàn Quốc

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người khi du học nghề makeup tại Hàn Quốc đó là vấn đề chi phí. Theo kinh nghiệm của nhiều người tổng chi phí cho một năm du học nghề ở Hàn Quốc có thể giao động trong khoảng từ 180 triệu đồng đến 220 triệu đồng. Trong đó sẽ bao gồm nhiều các khoản phí khác nhau như:

 • Học phí cho một năm trong khoảng từ 80 đến 100 triệu đồng.
 • Tiền trọ trong khoảng 5 đến 9 triệu đồng mỗi tháng.
 • Chi phí ăn uống khoảng 6 triệu đồng mỗi tháng.
 • Chi phí đi lại trong khoảng 900.000 VNĐ.
 • Các khoản phí phát sinh khác khoảng 2 triệu đồng.

Nhìn chung nếu so với các hình thức học Đại học hay Cao đẳng mức học nghề tại Hàn Quốc là thấp hơn. Bên cạnh đó thời gian học ngắn cũng sẽ giúp mọi người tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định.

Đăng ký học thử miễn phí khóa makeup chuyên nghiệp

Đăng ký ngay

Khó khăn có thể gặp phải khi du học Hàn Quốc

Mặc dù mang đến rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai nhưng để đến Hàn Quốc xa xôi du học vẫn sẽ có rất nhiều trở ngại. Các vấn đề khó khăn có thể gặp phải như: 

 • Khó khăn về kinh tế: Mức phí để du học nghề makeup tại Hàn Quốc với nhiều người vẫn là rất khó khăn. Nhiều bạn trẻ đến Hàn học tập vẫn phải cố gắn làm thêm ngoài giờ để trang trải cuộc sống.
 • Môi trường sống khác biệt với Việt Nam: Môi trường sống, điều kiện sinh hoạt, giao thông tại Hàn Quốc nhìn chung rất khác Việt Nam. Những ai khó thích nghi sẽ gặp nhiều trở ngại trong giai đoạn đầu.
 • Trở ngại về ngôn ngữ: Một trong những khó khăn hàng đầu chính là ngôn ngữ. Các du học sinh không quá giỏi tiếng Hàn sẽ rất khó giao tiếp, trở ngại trong việc tiếp thu các kiến thức được truyền đạt.
 • Vấn đề về sức khỏe: Môi trường sống thay đổi, khí hậu khác biệt mà đặc biệt là vấn đề ăn uống cũng khác nhau rất dễ khiến du học sinh mắc phải các bệnh cảm, sụt cân và cả tiêu hóa.
Học tập ở quốc gia xa lạ có nhiều khó khăn
Học tập ở quốc gia xa lạ có nhiều khó khăn

Top 5 các trường dạy nghề makeup tại Hàn Quốc chất lượng

Một trong những điều rất quan trọng khi du học nghề makeup tại Hàn Quốc đó là chọn trường. Dưới đây là danh sách một vài trường có đào tạo ngành trang điểm tại xứ sở kim chi mà mọi người có thể tham khảo:

Đại học Seo Kyeong Hàn Quốc

Tọa lạc tại thủ đô Seoul sầm uất, Đại học Seo Kyeong Hàn Quốc rất nổi tiếng với lịch sử lâu đời cùng chương trình đào tạo chất lượng. Điểm đặc biệt của trường chính là được gộp thành bởi các trường thành viên chuyên dạy các ngành riêng biệt. Trong số này có trường chuyên về lĩnh vực nghệ thuật, làm đẹp.

Đại học Seo Kyeong Hàn Quốc rất chú trọng về nhóm ngành trang điểm, makeup. Trường đầu tư trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới cùng với đó là sự giảng dạy của các chuyên viên hàng đầu tại Hàn Quốc. Sở hữu tấm bằng tốt nghiệp trường Đại học Seo Kyeong Hàn Quốc mọi người không phải lo về vấn đề việc làm sau này.

Địa chỉ: 124 Seogyeong-ro, Jeongneung-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Đại học Seo Kyeong Hàn Quốc vô cùng hiện đại
Đại học Seo Kyeong Hàn Quốc vô cùng hiện đại

Đại học Kyungil Hàn Quốc

Du học nghề make up tại Hàn Quốc mọi người cũng có thể chọn Đại học Kyungil. Tọa lạc tại tỉnh Gyeongsan, trường đã được xây dựng từ những năm 1963. Hiện nay đây vẫn được đánh giá là một trong những điểm học về làm đẹp hàng đầu của Gyeongsan.

Chương trình dạy trang điểm thẩm mỹ, làm đẹp nằm trong nhóm ngành nghệ thuật của trường. Bên cạnh đó còn có nhiều các ngành khác ở Đại học Kyungil như kinh doanh, kế toán, cơ khí, ô tô, khoa học cảnh sát, khoa học thông tin…  Bên cạnh điều kiện học chất lượng, trường này còn có khu ký túc xá hiện đại và rất thoải mái cho sinh viên.

Địa chỉ:  50, Gyeongsang-si, Gyeongsangbuk-do, Gyeongsangnam-do.

Đại học Kyungil Hàn Quốc cũng nổi tiếng với nhóm ngành làm đẹp
Đại học Kyungil Hàn Quốc cũng nổi tiếng với nhóm ngành làm đẹp

Trường Đại học make up Hàn Quốc Youngsan

Trường Đại học makeup Hàn Quốc Youngsan cũng là nơi tập trung nhiều người du học nghề make up tại Hàn Quốc. Trường có mức học phí cùng với chương trình đào tạo đạt chất lượng cao, thuộc top hàng đầu tại Hàn Quốc.

Nhóm ngành thẩm mỹ của Đại học Youngsan luôn mang đến các kiến thức hiện đại, chương trình học với các chuyên viên hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, nhất là trang điểm. Sinh viên luôn được chú trọng việc thực hành, rèn luyện để có kỹ năng tốt nhất sau này. Ngoài ra, Đại học Youngsan còn nhiều nhóm ngành đào tạo về kinh tế, nhân văn cũng rất nổi tiếng.

Địa chỉ: 150 Junam-dong, Yangsan-si, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc.

Đại học Youngsan được nhiều du học sinh lựa chọn
Đại học Youngsan được nhiều du học sinh lựa chọn

Cao đẳng Myongji

Nhắc đến các trường dạy nghề trang điểm Hàn Quốc nổi tiếng không thể bỏ qua Cao đẳng Myongji. Trường có địa chỉ ở thủ đô Seoul nên rất thuận tiện cho du học sinh. Sở hữu hệ thống giáo dục hiện đại, sự góp mặt của nhiều giảng viên có tiếng nên học tập tại Cao đẳng Myongji luôn được sinh viên đánh giá cao.

Trường có ngành nghệ thuật làm đẹp mỗi năm luôn thu hút đông đảo sinh viên trong nước và cả du học sinh nước ngoài. Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng và thực tiễn. Cùng với đó là điều kiện học với đầy đủ thiết bị, dụng cụ đảm bảo chất lượng thực hành tốt nhất cho sinh viên. Bên cạnh đó so với nhiều nơi khác, học phí ở Cao đẳng Myongji cũng được đánh giá là tương đối thấp.

Địa chỉ: 134 Gajwa-ro, Hongeun 2(i)-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Cao đẳng Myongji với nhóm ngành trang điểm chủ đạo
Cao đẳng Myongji với nhóm ngành trang điểm chủ đạo

Trường Đại học Songwon

Trường Đại học Songwon là gợi ý kế tiếp cho những ai muốn du học nghề makeup tại Hàn Quốc. Ngôi trường cũng đã thành lập rất lâu và ngày nay mỗi năm Trường Đại học Songwon sẽ đào tạo cho hơn 1,300 sinh viên. Chương trình thẩm mỹ, làm đẹp là một trong những ngành nổi bật của trường này. 

Bên cạnh đó còn có nhiều các nhóm ngành khác cũng thu hút đông đảo sinh viên ở Trường Đại học Songwon như quản lí tài chính và thuế, dịch vụ hàng không, điều trị tâm lí, khoa học điều dưỡng…

Địa chỉ: 365-17 Songha-dong, Nam-gu, Kwangju.

Trường Đại học Songwon nổi tiếng tại Hàn Quốc
Trường Đại học Songwon nổi tiếng tại Hàn Quốc

Trên đây là một vài giải đáp về vấn đề du học nghề makeup tại Hàn Quốc. Để đến đây học tập mọi người nên chuẩn bị về tiếng Hàn và kinh phí trước. Bên cạnh du học tại các trường Đại học, Cao đẳng, mọi người cũng có thể tham khảo khóa học từ các cá nhân là chuyên viên tự tổ chức. Seoul Academy hy vọng mọi người sẽ có định hướng đúng đắn hơn về hành trình du học của mình qua các thông tin trên.

Xem thêm: Nên học spa hay makeup – Tiềm năng các ngành học

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN