Không khéo tay có học trang điểm được không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nhiều bạn trẻ ngày nay tuy có đam mê với ngành trang điểm, thẩm mỹ nhưng lại tự ti vì không khéo tay, sợ rằng sẽ không theo học được. Vậy không khéo tay có học trang điểm được không? Vấn đề này, hãy cùng Seoul Academy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé, có thể sẽ giúp bạn tìm được định hướng đúng đắn với ngành nghề mà mình yêu thích. 

Không khéo tay có học trang điểm được không? 

Chắc hẳn câu hỏi “không khéo tay có học trang điểm được không?” đã khiến rất nhiều bạn đắn đo suy nghĩ trước những định hướng cũng như quyết định trước việc nên hay không nên học trang điểm. Nhiều người e ngại rằng, không khéo léo thì sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc học nghề này.

Nhiều người e ngại việc học trang điểm chỉ vì nghĩ rằng mình không khéo tay
Nhiều người e ngại việc học trang điểm chỉ vì nghĩ rằng mình không khéo tay

Trên thực tế, không khéo tay vẫn có thể học trang điểm được. Không thể phủ nhận rằng trang điểm hay makeup là ngành nghề có tính nghệ thuật cao. Dù là trang điểm cá nhân đơn giản hay makeup biểu diễn, nghệ thuật thì cũng đòi hỏi người thợ trang điểm phải có gu, có tư duy thẩm mỹ, và có cả kỹ năng nữa. 

Đa số học viên khi chọn học makeup đều đã có sự khéo tay bẩm sinh. Điều này giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc thao tác các kỹ thuật hay “tô vẽ” trên khuôn mặt khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều học viên đến với nghề trang điểm từ “con số 0”. Tức là chưa có kiến thức cũng như kỹ năng hay sự khéo léo, tỉ mỉ vốn có. Và những yếu tố này đều có thể trau dồi, tích lũy thông qua việc học tập và rèn luyện không ngừng nghỉ.

Theo các makeup artist nổi tiếng, khéo tay là yếu tố giúp bạn học nhanh hơn cũng như dễ dàng đạt được thành công trong nghề. Nhưng đây không phải là yếu tố chủ chốt cũng như hàng đầu. Ngoài sự khéo léo hay tỉ mẩn, học viên cần nhiều hơn là sự đam mê với nghề, kiên nhẫn, gu thẩm mỹ hay sự học hỏi, cầu toàn,… Qua quá trình học tập, học viên biết cách nuôi dưỡng sự yêu nghề và tất cả các yếu tố cộng hưởng lại mới là người giỏi và thành công.

Dù bạn có khéo tay hay không, chỉ cần bạn thích thì vẫn có thể học trang điểm
Dù bạn có khéo tay hay không, chỉ cần bạn thích thì vẫn có thể học trang điểm

Vậy nên, nếu bạn thật sự muốn theo lĩnh vực trang điểm, đừng chỉ quan tâm tới việc mình không khéo tay có học trang điểm được không, mà bạn còn phải đáp ứng được các yêu cầu khác nữa đó.

Học trang điểm cần những tố chất gì?

Bỏ qua vấn đề “không khéo tay có học trang điểm được không” thì những tố chất dưới đây mới được đánh giá là thực sự quan trọng đối với những ai muốn theo học nghề trang điểm.

Phải có đam mê với nghề

Dù theo bất kỳ ngành nghề nào, sự đam mê và nhiệt huyết sẽ là ngọn lửa thổi bùng ý chí, giúp bạn có sự kiên nhẫn theo đuổi nghề mà mình đã lựa chọn cho tới cùng. Nghề trang điểm này cũng vậy. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy, vì mình không khéo tay, không có năng khiếu nên sẽ sinh ra cảm giác chán nản, muốn bỏ cuộc, thế nhưng nếu bạn có đam mê và thực sự nghiêm túc với nghề thì bạn sẽ có động lực để vượt qua được khó khăn, mệt mỏi để có thể học hỏi, theo nghề đến cùng.

Sự đam mê là yếu tố đầu tiên cần có để bạn có thể gắn bó với nghề trang điểm
Sự đam mê là yếu tố đầu tiên cần có để bạn có thể gắn bó với nghề trang điểm

Cần có sự kiên nhẫn

Cũng giống như đam mê, tính kiên nhẫn cũng cần phải được rèn luyện khi theo nghề trang điểm này. Ví dụ như khi bạn bắt đầu học nhưng trang điểm nhiều lần vẫn không đẹp, nhiều lần thất bại nhưng nếu không kiên nhẫn, bạn không thể nâng cao tay nghề lên được. Nhớ nhé, thành công chỉ đến với những người có sự nỗ lực và kiên nhẫn, nên hãy luôn cố gắng trau dồi tay nghề để học hỏi và phát triển hơn nữa nhé. 

Học trang điểm cũng rất cần sự kiên nhẫn đấy nhé
Học trang điểm cũng rất cần sự kiên nhẫn đấy nhé

Sự khéo léo và tỉ mỉ

Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi “không khéo tay có học trang điểm được không”  đó.

Sự khéo léo cũng là một yếu tố quan trọng, nhưng bạn thấy đó, nó chỉ là một phần thôi, nên nếu bạn có đam mê, hãy cứ theo học nhé. Nhưng quan trọng, sự tỉ mỉ, chi tiết và cẩn thận thì bạn phải rèn luyện, bởi khi trang điểm, sẽ luôn có những lúc yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác cao, phù hợp với khuôn mặt. Nên nếu không khéo léo nhưng bạn lại có sự tỉ mỉ thì những “tác phẩm” make up của bạn vẫn sẽ đẹp lung linh mà thôi. 

Khi “vẽ” lên khuôn mặt, bạn cũng cần phải thật tỉ mỉ
Khi “vẽ” lên khuôn mặt, bạn cũng cần phải thật tỉ mỉ

Update xu hướng trang điểm liên tục

Dù không khéo tay, thế nhưng bạn lại là người luôn update những trend makeup, những xu hướng làm đẹp mới nhất thì bạn cũng là một “ứng cử viên sáng giá” để trở thành một makeup artist đó nha. 

Bởi xu hướng trang điểm và làm đẹp luôn thay đổi liên tục và đòi hỏi thợ trang điểm cần phải update thường xuyên, khi thì trang điểm kiểu Hàn, khi thì kiểu Thái… bất kể lúc nào cũng cần cập nhật và đánh giá và học hỏi, xem xu hướng trang điểm đó có phù hợp với mình và khách hàng của mình hay không.

Xu hướng makeup cũng thay đổi liên tục, nên bạn cũng phải cập nhật thường xuyên
Xu hướng makeup cũng thay đổi liên tục, nên bạn cũng phải cập nhật thường xuyên

Có phong cách riêng biệt 

Dù là makeup cá nhân hay makeup theo kiểu làm nghề, việc xác định được phong cách riêng biệt, không trộn lẫn sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn trong nghề này. 

Mỗi năm, có quá nhiều người theo nghề trang điểm này, sức cạnh tranh cao, bạn phải tạo cho mình sự khác biệt, một phong cách riêng, luôn sáng tạo để không bị bão hòa, nhạt nhòa trong thị trường làm đẹp này. 

Click để được giải đáp về ngành makeup.

Số điện thoại

Vì sao bạn nên đi học nghề trang điểm chuyên nghiệp?

Đam mê là yếu tố khiến bạn quyết định học trang điểm, thế nhưng, ngoài yếu tố đam mê thì còn rất nhiều yếu tố khác – điều khiến ngành trang điểm trở nên vô cùng hot trong thời gian gần đây. 

Vậy đó là những lý do gì khiến nhiều bạn trẻ quyết định học trang điểm như vậy?

Thời gian học nghề ngắn

Thật sự, so với nhiều năm học đại học, hay so với bất kể nghề nào khác thì thời gian học trang điểm là rất ngắn, chỉ khoảng 3 – 4 tháng học là có thể ra trường và trở thành chuyên viên trang điểm. Còn có thành công hay không thì còn phụ thuộc vào đam mê, sự sáng tạo của bạn nữa. 

Tuy nhiên, khóa học thì ngắn, nhưng để thành thục và trở thành chuyên viên trang điểm giỏi, bản thân bạn cũng phải học hỏi, thực hành và cố gắng rất nhiều nữa đấy nhé.

Thời gian cho mỗi khóa học makeup chỉ kéo dài 1 - 3 tháng
Thời gian cho mỗi khóa học makeup chỉ kéo dài 1 – 3 tháng

Thu nhập “khủng”

Một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp sẽ có mức thu nhập rất cao bởi nhu cầu của thị trường càng ngày càng lớn. Thế nhưng, kể cả với những người mới ra trường, mới làm nghề, làm tự do hay làm việc tại các studio, thì mức thu nhập trung bình cũng dao động ở mức 7 – 15 triệu đồng mỗi tháng.

Đây là mức thu nhập khá ổn so với sinh viên mới ra trường. Hơn nữa, với nghề trang điểm này, bạn cũng có thể hoạt động tự do, tự làm thêm bên ngoài. Nếu tay nghề tốt, bạn sẽ thu về mức thu nhập cao hơn con số đã kể trên rất nhiều lần đấy.

Không yêu cầu bằng cấp

Bởi, đối với nghề trang điểm, để thuyết phục được khách hàng thì quan trọng nhất vẫn là tay nghề và kỹ năng, nên người học nghề trang điểm cũng không bị quá áp lực về bằng cấp, hay phải có bằng cấp mới được làm nghề. Ngay cả khi bạn học nghề trang điểm, thì các khóa học cũng không có yêu cầu về bằng cấp, điểm số, chỉ cần bạn có đam mê và có sự nỗ lực là được. 

Nhiều cơ hội nghề nghiệp

Nếu “có trong tay” nghề trang điểm này, bạn sẽ không phải lo về chuyện nghề nghiệp. Bạn có thể làm tự do hoặc làm chuyên viên trang điểm trong các studio. Nếu có kỹ năng và phong cách riêng cũng như biết cách tận dụng, thì với nghề trang điểm này, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp và cũng tiến rất xa với nghề này đó.

Sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cho những ai theo nghề trang điểm
Sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cho những ai theo nghề trang điểm

Thỏa mãn đam mê với nghề

Chắc chắn, nhiều bạn lựa chọn học nghề trang điểm vì đây là một nghề hot. Phần khác, nghề makeup là cơ hội để các bạn thỏa mãn đam mê làm đẹp, không bị gò bó theo khuôn khổ. Các bạn được tự do sáng tạo, mang phong cách và cá tính riêng của bản thân để làm nghề. Điều này khiến các bạn thăng hoa và dễ dàng theo đuổi nghề lâu dài hơn.

Chi phí học trang điểm phải chăng

Thời gian học một khóa học trang điểm cũng không quá dài. Vì thế, mức học phí đối với khóa học này cũng không quá cao. Học phí khóa học trang điểm cơ bản chỉ rơi vào khoảng 3.000.000 – 5.000.000 đồng. Nếu bạn muốn học sâu hơn, kỹ hơn thì cũng sẽ có những khóa học nâng cao với mức học phí cao hơn, khoảng 10.000.000 – 30.000.000 đồng. Tuy nhiên, với học phí không quá cao nhưng lại học được nghề chất lượng với thu nhập tốt thì đây sẽ là một khoản đầu tư xứng đáng cho tương lai.

Đăng ký ngay khóa học makeup chuyên nghiệp để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Đăng ký ngay

Địa chỉ dạy nghề trang điểm uy tín hiện nay

Sau khi tìm hiểu những thông tin trên, cũng như tìm ra được lời giải đáp cho câu hỏi “không khéo tay có học trang điểm được không” thì chắc hẳn bạn cũng sẽ có những quyết định, định hướng riêng dành cho bản thân.

Và nếu bạn thích mà có đam mê với nghề này, hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu thật nghiêm túc tại nhà thông qua Youtube, Google. Tuy nhiên, nếu thật sự muốn theo đuổi nghề trang điểm cũng như làm nghề lâu dài, tốt hơn hết, bạn vẫn nên chọn những địa chỉ dạy makeup chuyên nghiệp để theo học.

Có rất nhiều trường đào tạo trang điểm uy tín, trong đó phải kể đến Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy vốn nổi tiếng trong ngành làm đẹp và đào tạo làm đẹp. Các khóa học trang điểm tại Seoul Academy cũng rất chất lượng và thu hút được một lượng lớn học viên đăng ký học mỗi năm.

Seoul Academy là Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế hàng đầu nước ta
Seoul Academy là Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế hàng đầu nước ta

Ưu điểm khóa học trang điểm tại Seoul Academy

Tại Seoul Academy, tất cả học viên khi chỉ được đào tạo các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao trong lĩnh vực trang điểm mà còn được truyền lửa nghề và định hướng về nghề bởi những chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. Cùng với đó, học viên sẽ nhận được các quyền lợi hấp dẫn như sau:

 • Được “cầm tay chỉ việc” bởi đội ngũ giảng viên có thâm niên trong ngành makeup và có chứng chỉ sư phạm đầy đủ. Sự nhiệt huyết của giảng viên cam kết rằng học viên không khéo tay cũng trở nên điêu luyện sau 2-3 tháng đào tạo.
 • Cơ sở vật chất của trường được đầu tư hoành tráng và hiện đại. Tất cả phòng học được trang bị máy lạnh và dàn đèn, âm thanh đầy đủ. Có phòng studio để thực hành,…
 • Chương trình học dễ hiểu, thực tế và luôn cập nhập những xu hướng makeup mới nhất.
 • Được trải nghiệm “Học thử trước – Đăng ký sau” nhằm giúp học viên và phụ huynh yên tâm hơn về chất lượng đào tạo của trường.
 • Cấp chứng chỉ hành nghề thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, có giá trị trên toàn quốc.
 • Trường xuyên xuyên tổ chức các cuộc thi tay nghề makeup mang tầm quốc tế để học viên giao lưu, học hỏi,…
 • Đa dạng chương trình giảm học phí hoặc tặng quà vào các dịp kỷ niệm, lễ lớn trong năm.
 • Học viên có hoàn cảnh khó khăn được xét duyệt để miễn/ giảm học phí tạo điều kiện tốt nhất để ai cũng “có nghề trong tay”.
Học viên được đào tạo tận tình bởi giảng viên có kinh nghiệm dày dặn
Học viên được đào tạo tận tình bởi giảng viên có kinh nghiệm dày dặn

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn địa chỉ nào uy tín để theo học, hãy đến trải nghiệm tại Seoul Academy.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 69/ 39 – 43 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
 • Điện thoại: 1800 0084 – 0901 898 444 (miễn phí)
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn

Lời kết

Không khéo tay có học trang điểm được không là thắc mắc, cũng là câu trả lời giúp nhiều bạn trẻ định hướng được hướng đi đúng đắn cho tương lai với nghề làm đẹp này. Hi vọng rằng những thông tin đã kể trên sẽ giúp ích cho các bạn học viên khi lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu tham gia khóa học Trang điểm chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy qua hotline 1800 – 0084 (miễn phí) để được tư vấn nhé!

Xem thêm: Top 7 địa điểm học trang điểm tại quận 10 uy tín hàng đầu

Cùng xem thêm video sau:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN