Không khéo tay có học trang điểm được không?

()

Trang điểm hay makeup là việc có tính nghệ thuật cao. Dù là trang điểm cá nhân đơn giản hay makeup biểu diễn, nghệ thuật thì cũng đòi hỏi người thợ trang điểm phải có gu, có tư duy thẩm mỹ, và có cả kỹ năng nữa. Thế nhưng, nhiều bạn trẻ tuy đam mê với ngành trang điểm, thẩm mỹ này nhưng lại tự ti vì không khéo tay, sợ rằng sẽ không theo học được. Vậy không khéo tay có học trang điểm được không? Vấn đề này, hãy cùng Seoul Academy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé, có thể sẽ giúp bạn tìm được định hướng đúng đắn với ngành nghề mà mình yêu thích. 

Không khéo tay có học trang điểm được không? 

Chắc hẳn câu hỏi “không khéo tay có học trang điểm được không?” đã khiến rất nhiều bạn đắn đo suy nghĩ trước những định hướng cũng như quyết định trước việc nên hay không nên học trang điểm. Nhiều người e ngại rằng, không khéo léo thì sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc học nghề này.

Nhiều người e ngại việc học trang điểm chỉ vì nghĩ rằng mình không khéo tay
Nhiều người e ngại việc học trang điểm chỉ vì nghĩ rằng mình không khéo tay

Quả thật, không thể phủ nhận rằng, khéo tay chính là yếu tố vô cùng quan trọng khi học makeup, bởi makeup cũng là cả quá trình “tô vẽ” trên khuôn mặt, cần sự khéo léo, tỉ mỉ và cả gu thẩm mỹ nữa. Nếu bạn khéo tay trong những hoạt động liên quan đến thẩm mỹ, mỹ thuật, làm đẹp thì việc học makeup của bạn chắc chắn sẽ dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, dù là yếu tố quan trọng, nhưng khéo tay hay không, không phải là bắt buộc phải có khi bạn học makeup, với câu hỏi “không khéo tay có học trang điểm được không?” thì các chuyên gia hay các giảng viên dạy trang điểm đều trả lời là “”. Bất kể bạn là đối tượng nào, độ tuổi hay giới tính ra sao, chỉ cần có đam mê thì đều có thể học trang điểm. Những yếu tố như “khéo tay” “tư duy thẩm mỹ” hay “khả năng nghệ thuật” chỉ đơn giản giúp cho việc học của bạn dễ dàng hơn và dễ tiến xa hơn mà thôi. 

Dù bạn có khéo tay hay không, chỉ cần bạn thích thì vẫn có thể học trang điểm
Dù bạn có khéo tay hay không, chỉ cần bạn thích thì vẫn có thể học trang điểm

Nếu thật sự muốn theo lĩnh vực trang điểm, đừng chỉ quan tâm tới việc mình không khéo tay có học trang điểm được không, mà bạn còn phải đáp ứng được các yêu cầu khác nữa đó.

Học trang điểm cần những tố chất gì?

Bỏ qua vấn đề “không khéo tay có học trang điểm được không” thì những tố chất dưới đây mới được đánh giá là thực sự quan trọng đối với những ai muốn theo học nghề trang điểm.

Phải có đam mê với nghề

Dù theo bất kỳ ngành nghề nào, sự đam mê và nhiệt huyết sẽ là ngọn lửa thổi bùng ý chí, giúp bạn có sự kiên nhẫn theo đuổi nghề mà mình đã lựa chọn cho tới cùng. Nghề trang điểm này cũng vậy. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy, vì mình không khéo tay, không có năng khiếu nên sẽ sinh ra cảm giác chán nản, muốn bỏ cuộc, thế nhưng nếu bạn có đam mê và thực sự nghiêm túc với nghề thì bạn sẽ có động lực để vượt qua được khó khăn, mệt mỏi để có thể học hỏi, theo nghề đến cùng.

Sự đam mê là yếu tố đầu tiên cần có để bạn có thể gắn bó với nghề trang điểm
Sự đam mê là yếu tố đầu tiên cần có để bạn có thể gắn bó với nghề trang điểm

Cần có sự kiên nhẫn

Cũng giống như đam mê, tính kiên nhẫn cũng cần phải được rèn luyện khi theo nghề trang điểm này. Ví dụ như khi bạn bắt đầu học nhưng trang điểm nhiều lần vẫn không đẹp, nhiều lần thất bại nhưng nếu không kiên nhẫn, bạn không thể nâng cao tay nghề lên được. Nhớ nhé, thành công chỉ đến với những người có sự nỗ lực và kiên nhẫn, nên hãy luôn cố gắng trau dồi tay nghề để học hỏi và phát triển hơn nữa nhé. 

Học trang điểm cũng rất cần sự kiên nhẫn đấy nhé
Học trang điểm cũng rất cần sự kiên nhẫn đấy nhé

Sự khéo léo và tỉ mỉ

Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi “không khéo tay có học trang điểm được không”  đó.

Sự khéo léo cũng là một yếu tố quan trọng, nhưng bạn thấy đó, nó chỉ là một phần thôi, nên nếu bạn  có đam mê, hãy cứ theo học nhé. Nhưng quan trọng, sự tỉ mỉ, chi tiết và cẩn thận thì bạn phải rèn luyện nè, bởi khi trang điểm, sẽ luôn có những lúc yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác cao, phù hợp với khuôn mặt. Nên nếu không khéo léo nhưng bạn lại có sự tỉ mỉ thì những “tác phẩm” make up của bạn vẫn sẽ đẹp lung linh mà thôi. 

Khi “vẽ” lên khuôn mặt, bạn cũng cần phải thật tỉ mỉ
Khi “vẽ” lên khuôn mặt, bạn cũng cần phải thật tỉ mỉ

Update xu hướng trang điểm liên tục

Dù không khéo tay, thế nhưng bạn lại là người luôn update những trend makeup, những xu hướng làm đẹp mới nhất thì bạn cũng là một “ứng cử viên sáng giá” để trở thành một makeup artist đó nha. 

Bởi xu hướng trang điểm và làm đẹp luôn thay đổi liên tục và đòi hỏi thợ trang điểm cần phải update thường xuyên, khi thì trang điểm kiểu Hàn, khi thì kiểu Thái… bất kể lúc nào cũng cần cập nhật và đánh giá và học hỏi, xem xu hướng trang điểm đó có phù hợp với mình và khách hàng của mình hay không.

Xu hướng makeup cũng thay đổi liên tục, nên bạn cũng phải cập nhật thường xuyên
Xu hướng makeup cũng thay đổi liên tục, nên bạn cũng phải cập nhật thường xuyên

Có phong cách riêng biệt 

Dù là makeup cá nhân hay makeup theo kiểu làm nghề, việc xác định được phong cách riêng biệt, không trộn lẫn sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn trong nghề này. 

Mỗi năm, có quá nhiều người theo nghề trang điểm này, sức cạnh tranh cao, bạn phải tạo cho mình sự khác biệt, một phong cách riêng, luôn sáng tạo để không bị bão hòa, nhạt nhòa trong thị trường làm đẹp này. 

Click để được giải đáp về ngành makeup.

Vì sao bạn nên đi học nghề trang điểm chuyên nghiệp?

Đam mê là yếu tố khiến bạn quyết định học trang điểm, thế nhưng, ngoài yếu tố đam mê thì còn rất nhiều yếu tố khác – điều khiến ngành trang điểm trở nên vô cùng hot trong thời gian gần đây. 

Vậy đó là những lý do gì khiến nhiều bạn trẻ quyết định học trang điểm như vậy?

Thời gian học nghề ngắn

Thật sự, so với nhiều năm học đại học, hay so với bất kể nghề nào khác thì thời gian học trang điểm là rất ngắn, chỉ khoảng 3 – 4 tháng học là có thể ra trường và trở thành chuyên viên trang điểm. Còn có thành công hay không thì còn phụ thuộc vào đam mê, sự sáng tạo của bạn nữa. 

Tuy nhiên, khóa học thì ngắn, nhưng để thành thục và trở thành chuyên viên trang điểm giỏi, bản thân bạn cũng phải học hỏi, thực hành và cố gắng rất nhiều nữa đấy nhé.

Thời gian cho mỗi khóa học makeup chỉ kéo dài 1 - 3 tháng
Thời gian cho mỗi khóa học makeup chỉ kéo dài 1 – 3 tháng

Thu nhập “khủng”

Một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp sẽ có mức thu nhập rất cao bởi nhu cầu của thị trường càng ngày càng lớn, thế nhưng, kể cả với những người mới ra trường, mới làm nghề, làm tự do hay làm việc tại các studio, thì mức thu nhập trung bình cũng dao động ở mức 7 – 15 triệu đồng mỗi tháng, một mức thu nhập khá ổn so với sinh viên mới ra trường, hơn nữa, với nghề trang điểm này, bạn cũng có thể hoạt động tự do, tự làm thêm bên ngoài, nếu tay nghề tốt, bạn sẽ thu về mức thu nhập cao hơn con số đã kể trên rất nhiều lần đấy.

Không yêu cầu bằng cấp

Bởi, đối với nghề trang điểm, để thuyết phục được khách hàng thì quan trọng nhất vẫn là tay nghề và kỹ năng, nên người học nghề trang điểm cũng không bị quá áp lực về bằng cấp, hay phải có bằng cấp mới được làm nghề. Ngay cả khi bạn học nghề trang điểm, thì các khóa học cũng không có yêu cầu về bằng cấp, điểm số, chỉ cần bạn có đam mê và có sự nỗ lực là được. 

Nhiều cơ hội nghề nghiệp

Nếu có trong tay nghề trang điểm này, bạn sẽ không phải lo về chuyện nghề nghiệp, bạn có thể làm tự do, làm chuyên viên trang điểm trong các studio. Nếu có kỹ năng và phong cách riêng cũng như biết cách tận dụng, thì với nghề trang điểm này, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp và cũng tiến rất xa với nghề này đó.

Sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cho những ai theo nghề trang điểm
Sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cho những ai theo nghề trang điểm

Thỏa mãn đam mê với nghề

Chắc chắn, nhiều bạn lựa chọn học nghề trang điểm này, một phần vì đây là một nghề hot, phần khác chắc chắn vì đây sẽ là cơ hội để các bạn thỏa mãn đam mê làm đẹp, không bị gò bó theo khuôn khổ. 

Chi phí học trang điểm phải chăng

Vì thời gian học một khóa học trang điểm cũng không quá dài, vì thế, mức học phí đối với khóa học này cũng không quá cao, một khóa học trang điểm cơ bản chỉ rơi vào khoảng 3-5 triệu đồng, nếu bạn muốn học sâu hơn, kỹ hơn thì cũng sẽ có những khóa học nâng cao với mức học phí cao hơn. Tuy nhiên, với học phí không quá cao nhưng lại học được nghề chất lượng với thu nhập tốt thì đây sẽ là một khoản đầu tư cho tương lai đó.

Đăng ký ngay khóa học makeup chuyên nghiệp để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Địa chỉ dạy nghề trang điểm uy tín hiện nay

Sau khi tìm hiểu những thông tin trên, cũng như tìm ra được lời giải đáp cho câu hỏi “không khéo tay có học trang điểm được không” thì chắc hẳn bạn cũng sẽ có những quyết định, định hướng riêng rồi chứ.

Và nếu bạn thích mà có đam mê với nghề này, hãy học thật nghiêm túc, bạn có thể tự học ở nhà thông qua youtube, google, tuy nhiên, nếu thật sự muốn học để theo nghề, tốt hơn hết, bạn vẫn nên chọn những địa chỉ dạy makeuo chuyên nghiệp để theo học.

Có rất nhiều trường đào tạo trang điểm uy tín, trong đó phải kể đến Seoul Academy vốn nổi tiếng trong ngành làm đẹp và đào tạo làm đẹp, các khóa học trang điểm tại Seoul Academy cũng rất chất lượng và thu hút được một lượng lớn học viên đăng ký học mỗi năm.

Khóa học makeup tại Seoul Academy đã đào tạo được rất nhiều học viên chất lượng
Khóa học makeup tại Seoul Academy đã đào tạo được rất nhiều học viên chất lượng

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn địa chỉ nào uy tín để theo học, hãy đến trải nghiệm tại Seoul Academy và để các chuyên viên của chúng tôi truyền đạt kỹ năng và kinh nghiệm trong nghề nhé. 

Không khéo tay có học trang điểm được không là thắc mắc, cũng là câu trả lời giúp nhiều bạn trẻ định hướng được hướng đi đúng đắn cho tương lai với nghề làm đẹp này. Hi vọng rằng những thông tin đã kể trên sẽ giúp ích cho các bạn học viên khi lựa chọn nghề nghiệp tương lai nhé. 

Xem thêm: Top 7 địa điểm học trang điểm tại quận 10 uy tín hàng đầu

Cùng xem thêm video sau:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ