TOP các trường đào tạo ngành công nghệ may ở TPHCM tốt nhất

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Công nghệ may mặc là một trong những ngành có tiềm năng phát triển rất lớn ở Việt Nam. Nhằm phục vụ nhu cầu cần thiết trong đời sống, ngành này đang ngày càng được nâng cao chất lượng. Những bạn đang dự định theo học nên tìm hiểu các trường đào tạo ngành công nghệ may ở TPHCM để có đầu ra đảm bảo. 

Công nghệ may thông minh được ứng dụng nhiều trong đời sống
Công nghệ may thông minh được ứng dụng nhiều trong đời sống

Ngành công nghệ may học những gì?

Ngành công nghệ may là một ngành công nghiệp đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Từ quy trình dệt may đến khi tạo ra thành phẩm đòi hỏi nhiều kỹ thuật, công nghệ hiện đại. Sinh viên ngành công nghệ may sẽ được học về nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả kỹ thuật và quản lý. 

 • Kỹ thuật may: Học về các loại máy may, cách sử dụng và bảo trì chúng. Ngoài ra còn có các kỹ thuật may khác nhau như đan, may các sản phẩm thời trang.
 • Thiết kế may mặc: Bạn sẽ được tìm hiểu cách thiết kế đồ họa qua việc sử dụng phần mềm giác sơ đồ, thêu vi tính.
 • Công nghệ may: Các kỹ thuật mới trong ngành công nghệ may, bao gồm cả in và may điện tử. Ngoài ra bạn cũng được học về quy trình xử lý vải và khắc phục lỗi trong quá trình sản xuất. 
 • Quản lý sản xuất: Học cách ước lượng số nguyên liệu cần sử dụng, các tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng của sản phẩm. 

Các trường đào tạo ngành công nghệ may ở TPHCM

Hiện nay ngành học này đang rất được chú trọng đầu tư để phát triển kinh tế đất nước. Do đó nhiều trường đại học tuyển sinh số lượng lớn sinh viên. Để có được tấm bằng giá trị sau khi tốt nghiệp bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi nộp hồ sơ dự tuyển.

Đại học Bách khoa TPHCM

Đại học Bách Khoa là cái tên đầu tiên khi nhắc tới các trường đào tạo ngành công nghệ may ở TPHCM. Được biết đến như một địa điểm đào tạo kỹ thuật hàng đầu, ngôi trường này xếp trong danh sách trường trọng điểm quốc gia. Với đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ cao, bạn sẽ được học tập những kiến thức chuyên sâu qua nhiều phương pháp.

Chương trình đào tạo đi từ các kỹ năng cơ bản như cách cắt may, máy móc đến nâng cao về cách ứng dụng các phần mềm trong thiết kế. Ngoài ra không chỉ học lý thuyết mà bạn có thể thực hành trực tiếp quy trình may mặc. Từ đó rút ra được những kinh nghiệm về quản lý dây chuyền sản xuất, kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Giáo trình tại Bách Khoa luôn được cập nhật thường xuyên để theo kịp sự phát triển của công nghệ. Bên cạnh đó bạn còn có cơ hội được tham quan các doanh nghiệp có ký kết với trường để trải nghiệm môi trường làm việc thực tế. Điều này giúp sinh viên dễ dàng trong nghề nghiệp sau khi ra trường.

Đại học Bách Khoa đào tạo kỹ thuật hàng đầu
Đại học Bách Khoa đào tạo kỹ thuật hàng đầu

Đại học Công nghiệp TPHCM

Dành cho những bạn có sự yêu thích với ngành may mặc, Đại học Công nghiệp là lựa chọn phù hợp mà bạn nên theo học. Khi bắt đầu chương trình đào tạo tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu quá trình tạo ra và cung cấp sản phẩm thời trang ra thị trường. 

Trường cung cấp cho sinh viên cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn chất lượng. Bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với những máy móc này để thực hành. Nền tảng kiến thức cũng được củng cố vững chắc từ các bài giảng tâm huyết trên giảng đường.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Đại học Công nghiệp được đánh giá cao vì nắm rõ các kỹ thuật. Được giảng dạy bài bản đưa ra giải pháp khắc phục lỗi trong sản xuất, ước tính lượng nguyên liệu để có được chiến lược sản phẩm phù hợp.

Ngôi trường đảm bảo chất lượng đầu ra
Ngôi trường đảm bảo chất lượng đầu ra

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Cái tên không thể bỏ qua khi nói tới các trường đào tạo công nghệ may hàng đầu là đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Đây là ngôi trường nổi tiếng nhất nhì phía nam về đào tạo kỹ thuật. Khi học tập tại đây bạn sẽ nắm vững những kiến thức quan trọng trong lĩnh vực dệt may.

Với phương châm đặt chất lượng lên hàng đầu, trường luôn đem lại cho sinh viên môi trường học tập thoải mái nhất. Đội ngũ giảng viên luôn nhiệt tình trong việc hướng dẫn sinh viên thực hành. Sau khi kết thúc quá trình đào tạo bạn sẽ có đầy đủ kỹ năng để làm việc tại các doanh nghiệp.

Đơn vị đào tạo ngành dệt may được đánh giá cao
Đơn vị đào tạo ngành dệt may được đánh giá cao

Đại học Công nghệ TPHCM

Là một trong những trường đại học tư nhân đào tạo ngành công nghệ may bài bản, HUTECH được rất nhiều sinh viên lựa chọn. Tại đây bạn sẽ được đào tạo theo lộ trình rõ ràng, đảm bảo sau khi ra trường áp dụng được trong thực tế. Ngôi trường này nổi tiếng đội ngũ giảng viên tận tâm có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Những kiến thức từ cơ bản tới chuyên sâu trong quá trình học giúp bạn dặt nền móng vững chắc sau này. Ngoài ra bạn cũng được thực hành thường xuyên để tạo sự quen thuộc với quy trình làm việc thực sự.

Đại học công nghệ đảm bảo chất lượng đầu ra
Đại học công nghệ đảm bảo chất lượng đầu ra

Đại học Công nghiệp Thực phẩm     

Giáo trình tại đại học Công nghiệp Thực phẩm luôn được cập nhật thường xuyên để theo kịp sự phát triển của công nghệ. Bên cạnh đó bạn còn có cơ hội được tham quan các doanh nghiệp có ký kết với trường để trải nghiệm môi trường làm việc thực tế. Điều này giúp sinh viên dễ dàng trong nghề nghiệp sau khi ra trường.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường được đánh giá cao vì nắm rõ các kỹ thuật. Được giảng dạy bài bản đưa ra giải pháp khắc phục lỗi trong sản xuất, ước tính lượng nguyên liệu để có được chiến lược sản phẩm phù hợp.

Ngôi trường được nhiều sinh viên lựa chọn
Ngôi trường được nhiều sinh viên lựa chọn

Trường cao đẳng Công thương TPHCM

Ngôi trường này được xem là nơi chất lượng nhất trong hệ giáo dục cao đẳng tại TPHCM đào tạo ngành công nghệ may. Với mức học phí không quá cao so với mặt bằng chung, bạn có thể yên tâm đăng ký học tại đây. Số lượng sinh viên theo học tại Cao đẳng Công thương ngày càng gia tăng chứng tỏ chất lượng của trường.

Bạn sẽ được theo học một lộ trình rõ ràng vừa kết hợp lý thuyết xen lẫn thực hành. Điều này giúp sinh viên thích nghi với môi trường làm việc sau khi ra trường. Các máy móc cũng được đầu tư nâng cấp thường xuyên đảm bảo chất lượng.

Đội ngũ giảng viên tận tâm
Đội ngũ giảng viên tận tâm

Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật – Vinatex

Nếu đang băn khoăn giữa các trường đào tạo ngành công nghệ may ở TPHCM thì đây là lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Với sự nhiệt huyết và tận tâm, những giảng viên tại đây đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ sinh viên. Đầu ra của trường luôn đảm bảo về mặt số lượng và chất lượng.

Đây cũng là nguồn cung cấp nhân lực quan trọng cho thị trường lao động hiện nay. Sinh viên sau khi ra trường được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc tạo cơ hội phát triển lâu dài.

Trường đào tạo công nghệ may hàng đầu
Trường đào tạo công nghệ may hàng đầu

Trường đào tạo kỹ thuật công nghệ may và thiết kế thời trang Trương Quốc Thảo

Có thể nói đây là một ngôi trường có chất lượng ngành công nghệ may tốt nhất hiện nay. Nằm trong hệ thống đào tạo tư nhân nhưng mức học phí không quá đắt đỏ. Cùng với đó là sự đảm bảo về đầu ra và cơ hội việc làm. Ngoài ra thời gian học tại trường khá ngắn, giúp quá trình ra nghề của bạn cũng nhanh hơn.

Hệ thống máy móc được nâng cấp thường xuyên           
Hệ thống máy móc được nâng cấp thường xuyên

Xem thêm: Học may ở đâu tốt TPHCM? Top 8 địa chỉ học nghề may uy tín

Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

Đây là một ngành công nghiệp rất lớn và đa dạng, nên có cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Sau khi tốt nghiệp từ các trường đào tạo ngành công nghệ may ở TPHCM bạn có thể lựa chọn làm việc tại nhiều vị trí.

 • Quản lý sản xuất: Bạn có thể đảm nhận chức danh quản lý trong nhà máy, chịu trách nhiệm cho việc sản xuất các sản phẩm may mặc.
 • Kỹ sư công nghệ may: Thiết kế và điều chỉnh các máy may, cũng như giám sát quy trình sản xuất và nghiên cứu các công nghệ mới.
 • Bộ phận định giá: Kiểm tra chất lượng hàng hóa và đưa ra mức giá phù hợp để tối đa hóa lợi nhuận.
 • Nhân viên thiết kế: Thiết kế và phát triển các sản phẩm mới bao gồm cả quần áo, giày dép và phụ kiện khác.
 • Tự kinh doanh: Khi đã có đủ kinh nghiệm và nguồn lực bạn hoàn toàn có thể mở một dây chuyền sản xuất của riêng mình.

Với thị trường việc làm cạnh tranh như hiện tại ngành dệt may là một trong những lựa chọn đáng được quan tâm. Các trường đào tạo ngành công nghệ may ở TPHCM sẽ đem lại môi trường học tập tiên tiến và chất lượng. Bạn có thể tham khảo danh sách Seoul Academy chia sẻ trên để đưa ra lựa chọn đúng đắn, đồng thời không ngừng nâng cấp bản thân để có thêm nhiều cơ hội việc làm.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN