Trung tâm giáo dục thường xuyên có những nghề gì?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Trước đây các Trung tâm giáo dục thường xuyên thường chỉ đào tạo chương trình bổ túc. Mọi người chủ yếu học kiến thức THCS hoặc THPT. Tuy nhiên ngày này có nhiều sự thay đổi, các Trung tâm giáo dục thường xuyên còn liên kết với nhiều trường để dạy nghề. Nếu chưa biết Trung tâm giáo dục thường xuyên có những nghề gì mọi người có thể tham khảo thêm những thông tin dưới đây.

Trung tâm giáo dục thường xuyên là gì?

Các Trung tâm giáo dục thường xuyên nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Hệ thống này ngoài giáo dục thường xuyên còn có giáo dục chính quy. Các Trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ thực hiện các chương trình giáo dục nhất định, thông thường là THPT. Ngoài ra còn có nhiều những khoá nghề khác. Đặc biệt các Trung tâm giáo dục thường xuyên thường là không giới hạn độ tuổi.

Các Trung tâm giáo dục thường xuyên có rất nhiều
Các Trung tâm giáo dục thường xuyên có rất nhiều

Người học ở các Trung tâm giáo dục thường xuyên khi hoàn thành chương trình có thể thi để lấy bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp nghề như bình thường. Hiện nay nhiều các Trung tâm giáo dục thường xuyên còn mở rộng liên kết, mang đến cho mọi người nhiều cơ hội học tập hơn. Một trung tâm có thể liên kết với nhiều trường chính vì vậy nên cũng đa dạng nhiều ngành đào tạo.

Trung tâm giáo dục thường xuyên có những nghề gì?

Học nghề ở các Trung tâm giáo dục thường xuyên còn khá xa lạ với mọi người. Hình thức đào tạo ở đây cũng vô cùng đa dạng, từ khoá ngắn hạn, khoá dài hạn. Bên cạnh đó nhiều Trung tâm giáo dục thường xuyên còn liên kết với các trường Cao đẳng, Đại học. Từ đó mọi người có thể học và lấy các bằng cấp cao hơn. Nếu thắc mắc Trung tâm giáo dục thường xuyên có những nghề gì mọi người có thể tham khảo một vài gợi ý sau: 

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong các ngành học được dạy phổ biến ở các Trung tâm giáo dục thường xuyên. Thông thường sẽ là các khoá nghề ngắn hạn hoặc liên thông liên kết từ các trường Cao đẳng, Đại học. Đây là một ngành học hợp xu hướng và cũng có cơ hội việc làm khá tốt. Học quản trị kinh doanh phù hợp cho những ai thích công việc liên quan kinh tế, kinh doanh. 

Nhiều Trung tâm giáo dục thường xuyên có ngành Quản trị kinh doanh
Nhiều Trung tâm giáo dục thường xuyên có ngành Quản trị kinh doanh

Luật kinh tế

Trung tâm giáo dục thường xuyên có những nghề gì còn có Luật Kinh tế. Ngành Luật Kinh tế được đào tạo ở nhiều trường Đại học nhưng điểm chuẩn nhìn chung không thấp. Do đó mọi người có thể tham khảo học nghề ở các Trung tâm giáo dục thường xuyên. Ngành học này mang đến nhiều kiến thức pháp luật liên quan đến kinh tế, kinh doanh và thương mại. Dù không trở thành một luật sư nhưng cũng rất cần thiết với người làm trong các lĩnh vực này.

Luật Kinh tế có thể học ở một vài Trung tâm giáo dục thường xuyên
Luật Kinh tế có thể học ở một vài Trung tâm giáo dục thường xuyên

Ngành Kế toán

Một trong những nghề được nhiều người quan tâm ở các Trung tâm giáo dục thường xuyên đó là Kế toán. Đây là một ngành học được rất nhiều người lựa chọn bởi cơ hội việc làm cao. bên cạnh đó nganh Kế toán tương lai nếu tìm được việc làm còn có thể giúp mọi người mang về nguồn thu nhập rất tốt. Mọi người nếu không muốn học ở các trường Đại học, Cao đẳng xa xôi có thể tham khảo khoá vừa học vừa làm liên kết với các Trung tâm giáo dục thường xuyên địa phương.

Ngành Kế toán là một ngành khá hot hiện nay
Ngành Kế toán là một ngành khá hot hiện nay

Tài chính ngân hàng

Thắc mắc Trung tâm giáo dục thường xuyên có những nghề gì mọi người có thể tham khảo Tài chính ngân hàng. Trong những năm gần đây lĩnh vực Tài chính ngân hàng cần nguồn nhân lực khá nhiều. Thậm chí nhiều người học trái ngành vẫn làm tốt các công việc về tài chính, ngân hàng. Do đó lựa chọn học ngành này mọi người sẽ có nhiều cơ hội hơn và cũng không lo thất nghiệp sau này. Các Trung tâm giáo dục thường xuyên thường có chương trình dạy vừa học vừa làm liên kết đào tạo ngành tài chính ngân hàng.

Tài chính ngân hàng mang đến nhiều cơ hội phát triển
Tài chính ngân hàng mang đến nhiều cơ hội phát triển

Ngành Tiếng Anh

Nhiều Trung tâm giáo dục thường xuyên hiện nay có mở các khóa học tiếng Anh. Giỏi tiếng Anh mang đến cho mọi người nhiều cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập cũng sẽ được cải thiện. Chính vì nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao nên nhiều các Trung tâm giáo dục thường xuyên cũng đào tạo ngành Tiếng Anh. Thông thường sẽ các khóa học lấy bằng ngắn hạn hoặc học liên kết với trường Cao đẳng, Đại học.

Ngành Tiếng Anh được dạy ở nhiều Trung tâm giáo dục thường xuyên
Ngành Tiếng Anh được dạy ở nhiều Trung tâm giáo dục thường xuyên

Công tác xã hội

Trung tâm giáo dục thường xuyên có những nghề gì còn có thể kể đến Công tác xã hội. Ngành Công tác xã hội trong những năm gần đây cũng được mọi người lựa chọn nhiều hơn. Đặc biệt là người thích thú với các vấn đề xã hội, muốn làm việc cho các cơ quan nhà nước. Nhiều Trung tâm giáo dục thường xuyên cũng có liên kết đào tạo ngành này, hình thức xét tuyển đa dạng nên mọi người có thể tham khảo lựa chọn.

Ngành Công tác xã hội có ở nhiều Trung tâm giáo dục thường xuyên
Ngành Công tác xã hội có ở nhiều Trung tâm giáo dục thường xuyên

Hệ thống điện

Gợi ý tiếp theo cho mọi người đó là ngành học Hệ thống Điện. Thông thường ngành này sẽ được các Trung tâm giáo dục thường xuyên liên kết đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng. Mọi người chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể đăng ký xét tuyển. Ngành hệ thống Điện cũng mang đến cơ hội việc làm tốt, phù hợp cho nhiều người đặc biệt là nam giới.

Học hệ thống Điện mang đến nhiều cơ hội việc làm
Học hệ thống Điện mang đến nhiều cơ hội việc làm

Ngành Sư phạm

Một vài các ​​Trung tâm giáo dục thường xuyên còn có liên kết đào tạo các ngành Sư phạm. Nhóm ngành này có nhiều sự lựa chọn cho mọi người từ Sư pham tiểu học, Sư phạm Thể dục, Sư phạm Mầm non, Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Âm nhạc… Nhiều trường Đại học sẽ liên kết cùng các Trung tâm giáo dục thường xuyên xét tuyển và học luôn tại các trung tâm này. Chương trình đào tạo có thể là liên thông Cao đẳng, Văn bằng 1 hoặc Văn bằng 2.

Nhiều Trung tâm giáo dục thường xuyên liên kết dạy ngành Sư phạm
Nhiều Trung tâm giáo dục thường xuyên liên kết dạy ngành Sư phạm

Kinh tế xây dựng

Trung tâm giáo dục thường xuyên có những nghề gì còn có kinh tế xây dựng. Đây cũng là ngành học được nhiều các trường Đại học liên kết dạy tại các Trung tâm giáo dục thường xuyên. Ngành Kinh tế xây dựng phù hợp cho nam và được đánh giá nhiều cơ hội việc làm trong những năm tới đây. Với việc cơ sở hạ tầng, đường sá ngày càng được chú trọng thì ngành này rất đáng để mọi người theo đuổi. 

Kinh tế xây dựng phù hợp xu hướng
Kinh tế xây dựng phù hợp xu hướng

Các thắc mắc liên quan

Trung tâm giáo dục thường xuyên thường sẽ có cấp quận, huyện, tỉnh và thành phố. Điều này tạo sự thuận lợi cho mọi người khi muốn học một nghề nào đó. Tuy nhiên vẫn có nhiều chưa hiểu về các trung tâm này và có nhiều những thắc mắc về hình thức xét tuyển, thời gian học… Các giải đáp dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu hơn về trung tâm giáo dục thường xuyên.

Hình thức xét tuyển ở Trung tâm giáo dục thường xuyên

Hình thức xét tuyển ở Trung tâm giáo dục thường xuyên thường sẽ là xét tuyển thẳng và xét học bạ. Điều này còn phụ thuộc vào đơn vị liên kết đào tạo. Đồng thời mỗi Trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ có hình thức xét tuyển riêng được nói rõ ở các thông báo tuyển sinh. Mỗi năm mọi người cần cập nhật thông báo mới để đảm bảo chính xác nhất.

Thông thường các Trung tâm giáo dục thường xuyên xét học bạ
Thông thường các Trung tâm giáo dục thường xuyên xét học bạ

Học nghề ở Trung tâm giáo dục thường xuyên dễ xin việc không?

Một trong những điều mà mọi người băn khoăn đó là học nghề ở Trung tâm giáo dục thường xuyên thì có dễ xin việc hơn. Trên thực tế dĩ nhiên xét về bằng cấp sẽ khó có thể so sánh ngang với các bằng Đại học. Tuy nhiên có xin việc được hay không còn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người. Không phải ai cũng có đủ khả năng thi tuyển vào các trường Đại học danh tiếng. Lúc này học ở các Trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ mang đến cơ hội tốt hơn, giúp mọi người có được bằng cấp và tương lai về sau cũng rộng mở hơn.

Các hình thức đào tạo ở Trung tâm giáo dục thường xuyên

Mỗi Trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ có những hình thức đào tạo riêng. Tuy nhiên phổ biến hiện nay có thể kể đến 3 hình thức sau:

  • Vừa học vừa làm: Phổ biến nhất ở các Trung tâm giáo dục thường xuyên. Bên cạnh các nghề được dạy do chính trung tâm thì hầu như các nghề liên kết với trường Đại học, Cao đẳng đều đào tạo theo hình thức này.
  • Đào tạo từ xa: Tức là dạy học viên thông qua internet. Mọi người không phải trực tiếp đến các Trung tâm giáo dục thường xuyên và có thể học ở bất kỳ đâu nên vô cùng thuận tiện.
  • Tự học có hướng dẫn: Hình thức này sẽ để học viên tự mình tìm hiểu các kiến thức là chủ yếu. Tuy nhiên trong quá trình vẫn sẽ có người hướng dẫn đảm bảo kiến thức và định hướng đúng đắn cho học viên.
Các Trung tâm giáo dục thường xuyên chủ yếu đào tạo vừa học vừa làm
Các Trung tâm giáo dục thường xuyên chủ yếu đào tạo vừa học vừa làm

Đăng ký học ở Trung tâm giáo dục thường xuyên như thế nào?

Thông thường đến mỗi kỳ xét tuyển các Trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ có thông báo tuyển sinh cụ thể. Trong đó sẽ ghi rõ về các loại giấy tờ và hình thức nộp. Cách đăng ký học trung tâm giáo dục thường xuyên gồm có mẫu tờ đơn đăng ký, bản sao Căn cước công dân, bản sao bảng điểm, các bằng tốt nghiệp theo yêu cầu.

Các Trung tâm giáo dục thường xuyên địa phương hiện nay khá phổ biến. Nên mọi người thường sẽ chọn chuẩn bị hồ sơ và nộp trực tiếp tại trung tâm.

Trên đây Seoul Academy vừa giúp mọi người hiểu hơn về vấn đề Trung tâm giáo dục thường xuyên có những nghề gì. Mọi người nếu chưa có định hướng tương lai có thể tham khảo lựa chọn các nghề trên. Ngoài ra cũng nên tìm hiểu thêm từ thông báo chính thức của các Trung tâm giáo dục thường xuyên để chuẩn bị hồ sơ được tốt nhất.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN