Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký học trung tâm giáo dục thường xuyên

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Các trung tâm giáo dục thường xuyên được mở nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao kiến thức. Tuy nhiên có khá nhiều người dù muốn đăng ký nhưng vẫn chưa nắm rõ được quy trình. Bài viết sau Seoul Academy sẽ hướng dẫn mọi người kỹ hơn về cách đăng ký học trung tâm giáo dục thường xuyên cũng như các lưu ý khi học tại đây.

Học giáo dục thường xuyên là gì?

Học giáo dục thường xuyên hay bổ túc là chương trình phổ cập kiến thức cho những người đã quá tuổi học. Đối tượng chính tham gia các lớp học này đó là những người muốn học kiến thức THPT để có tấm bằng thuận tiện làm việc hay ứng tuyển vào Đại học. Bên cạnh đó cũng có các lớp mở với mục đích xoá mù chữ, dạy các kiến thức cơ bản giúp mọi người có thể làm việc và thuận tiện hơn trong hoạt động hàng ngày.

Trung tâm giáo dục thường xuyên với các lớp học bổ túc kiến thức
Trung tâm giáo dục thường xuyên với các lớp học bổ túc kiến thức

Giáo dục thường xuyên sẽ không nằm trong hệ thống giáo dục chính quy như THCS, THPT, Đại học… Thay vào đó đây là chương trình giáo dục liên tục. Hiểu một cách đơn giản chính là nội dung giảng dạy sẽ nối tiếp những gì mà người học đã học trước đó nhưng vì lí do nhất định mà phải ngừng học. Mặc dù vậy học giáo dục thường xuyên mọi người vẫn được tổ chức thi có bằng và giá trị sử dụng tương đương cấp học chính quy.

Học giáo dục thường xuyên được tổ chức bởi các trung tâm giáo dục thường xuyên. Những trung tâm này có ở cấp quận, huyện, tỉnh, thành phố. Lớp học được tổ chức linh động về thời gian, địa điểm cũng như nội dung để đảm bảo tạo sự thuận tiện cho người dạy và học. Ngày nay các trung tâm này đã mở rộng hơn hoạt động đào tạo. Không chỉ có các lớp bổ túc mà nhiều trung tâm còn có lớp học nghề để phục vụ nhu cầu của mọi người.

 Có nhiều trung tâm giáo dục thường xuyên kết hợp giáo dục nghề
Có nhiều trung tâm giáo dục thường xuyên kết hợp giáo dục nghề

Cách đăng ký học trung tâm giáo dục thường xuyên

Một trong những điều mà nhiều người băn khoăn khi muốn học giáo dục thường xuyên đó là cách đăng ký học. Nhìn chung ngày nay để tạo điều kiện tốt hơn cho người học cách đăng ký học trung tâm giáo dục thường xuyên cũng trở nên đơn giản, dễ thực hiện hơn. Nhiều trường còn có cả hình thức đăng ký trực tuyến để tạo sự thuận tiện.

Đăng ký trực tuyến

Cách đăng ký học trung tâm giáo dục thường xuyên theo hình thức trực tuyến đang ngày càng phổ biến. Điều này rất có ít cho mọi người, đặc biệt là những người bận rộn. Để đăng ký trực tuyến người học hãy lên website chính thức của trung tâm mà mình muốn học sau đó tìm mục đăng ký trực tuyến. Cuối cùng chỉ cần điền các thông tin cần thiết để hoàn thành đăng ký.

Một vài trường chỉ cần hoàn thành đăng ký online là đã có thể nhập học hợp lệ. Tuy nhiên cũng có trường hợp yêu cầu đăng ký online và gửi hồ sơ trực tiếp nên mọi người phải tìm hiểu kỹ. 

Nhiều trung tâm giáo dục thường xuyên cho phép đăng ký online
Nhiều trung tâm giáo dục thường xuyên cho phép đăng ký online

Đăng ký trực tiếp tại trung tâm

Cách đăng ký học trung tâm giáo dục thường xuyên phổ biến nhất vẫn là đăng ký trực tiếp. Dù có hơi tốn công nhưng việc đăng ký trực tiếp ngày nay cũng đã đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt là mọi người còn có thể tìm hiểu thêm về địa điểm mà mình sắp theo học. Xem xét về quy mô cũng như chất lượng đào tạo của trung tâm có phù hợp không. Quy trình đăng ký học trung tâm giáo dục thường xuyên trực tiếp với các bước như sau:

Bước 1: Lựa chọn trung tâm

Đầu tiên người học cần chọn trung tâm giáo dục thường xuyên mà mình muốn học. Như đã nói, trung tâm giáo dục thường xuyên có cấp quận, huyện, tỉnh, thành phố. Do đó sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho người học. Để thuận tiện hãy chọn các trung tâm gần khu vực mà mình đang sống, làm việc. Lựa chọn trung tâm rất quan trọng để giúp việc học được thuận tiện hơn.

Chọn trung tâm gần nơi sống để thuận tiện di chuyển, tiết kiệm thời gian
Chọn trung tâm gần nơi sống để thuận tiện di chuyển, tiết kiệm thời gian

Bước 2: Liên hệ tìm hiểu hồ sơ

Tiếp theo trong cách đăng ký học trung tâm giáo dục thường xuyên đó là tìm hiểu về hồ sơ. Mỗi một trung tâm có thể quy định khác nhau về bộ hồ sơ. Do đó người học tốt nhất là đến trực tiếp để xin tư vấn về hồ sơ nhập học. Bộ hồ sơ nhập học Trung tâm giáo dục thường xuyên thường sẽ bao gồm:

 • 1 đơn đăng ký học (Xin đơn từ trung tâm hoặc in từ mẫu trên website).
 • 1 Bản sao của giấy khai sinh.
 • 1 Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Ảnh 4×6 trong 6 tháng gần nhất số lượng theo yêu cầu.
 • Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS (nếu có).
 • Bản chính học bạ.
 • Nếu nằm trong diện đối tượng ưu tiên mọi người cũng cần cung cấp các giấy tờ chứng minh.
Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của trung tâm
Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của trung tâm

Bước 3: Nộp hồ sơ cho trung tâm

Sau khi đã chuẩn bị đủ các loại giấy tờ theo đúng quy định, người học hãy bỏ chúng vào vỏ hồ sơ riêng biệt. Tiếp đến là nộp cho trung tâm giáo dục thường xuyên nơi mình muốn học. Nộp hồ sơ có thể đến trực tiếp trung tâm hoặc nếu ở xa mọi người có thể tham khảo gửi qua bưu điện, dịch vụ chuyển phát nhanh… Hoặc người học cũng có thể chụp lại các loại giấy tờ và gửi qua email cho trung tâm. Tốt nhất hãy gọi điện đến trung tâm mà mình muốn học để hỏi rõ về cách nộp hồ sơ.

Liên hệ tư vấn trung tâm giáo dục thường xuyên như thế nào?

Các trung tâm giáo dục thường xuyên hiện nay có khá nhiều điểm khác biệt từ cách đăng ký, cách học. Do đó việc liên hệ để tìm được tư vấn trước là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên liên hệ như thế nào cũng là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Dưới đây là các cách liên hệ mà người học có thể tham khảo:

 • Liên hệ số điện thoại: Đây là cách phổ biến nhất vì các trung tâm giáo dục thường xuyên luôn có số điện thoại tư vấn trực tiếp.
 • Liên hệ qua email: Email có thể được đặt trên website, fanpage hoặc được cung cấp bởi website của Sở Giáo dục tỉnh.
 • Liên hệ quan fanpage: Nhiều trung tâm cũng có hệ thống mạng xã hội như fanpage, zalo… mọi người có thể tìm theo tên sau đó nhắn tin để được tư vấn.
 • Liên hệ trực tiếp: Ngoài ra mọi người cũng có thể đến trực tiếp trung tâm để nhân viên tại đây hướng dẫn. Hãy đến vào các ngày trung tuần và giờ hành chính để đảm bảo có người làm việc.
Nên liên hệ trung tâm giáo dục thường xuyên để được tư vấn
Nên liên hệ trung tâm giáo dục thường xuyên để được tư vấn

Đăng ký học trung tâm giáo dục thường xuyên khi nào?

Các trung tâm giáo dục thường xuyên thường sẽ có thông báo thời gian tuyển sinh. Mọi người có thể đến trực tiếp trung tâm xem thông báo hoặc xem thông tin tuyển sinh qua website. Trong phần thông báo luôn có ghi rõ thời gian nộp hồ sơ cũng như nhập học và người học chỉ cần làm đúng theo đó là được.

Thông thường các trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ có thời gian học khá giống với đào tạo chính quy. Và các thông báo tuyển sinh sẽ được thông báo sớm để học sinh chuẩn bị hồ sơ. Ngoài ra, nhiều trung tâm giáo dục thường xuyên còn tổ chức các lớp học bổ túc buổi tối nếu có học sinh yêu cầu. Và số lượng phải trên 30 người. 

Xem thêm: Hệ giáo dục thường xuyên học những môn gì?

Học giáo dục thường xuyên online được không?

Hình thức học online hiện nay đang trở nên rất phổ biến. Nhiều trung tâm giáo dục thường xuyên cũng đang mở rộng dạy online cho người học. Tuy nhiên hình thức này vẫn chưa quá phổ biến. Đa phần các trung tâm giáo dục thường xuyên vẫn ưu tiên việc dạy trực tiếp để đảm bảo hơn về chất lượng. Mọi người có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp trung tâm để được tư vấn về việc học online.

Nhiều trung tâm giáo dục thường xuyên có khoá online cho người học
Nhiều trung tâm giáo dục thường xuyên có khoá online cho người học

Trên đây Seoul Academy vừa giải đáp thắc mắc cho mọi người về cách đăng ký học trung tâm giáo dục thường xuyên. Có thể thấy thủ tục đăng ký học và hồ sơ khá đơn giản. Tuy nhiên mỗi một trung tâm sẽ có các quy định khác nhau nên mọi người tốt nhất hãy liên hệ trước để được tư vấn rõ hơn.

Bạn muốn hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp.

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN