Thu nhập nghề nail – Trong và ngoài nước ra sao?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Làm nail là một ngành nghề đang rất “hot” vì nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày càng tăng mạnh. Thu nhập nghề nail là một dấu chấm hỏi lớn đối với những ai chưa bước chân vào nghề. Seoul Academy sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn qua bài viết bên dưới.

Thu nhập nghề nail có cao không? 

Nghề nail được đánh giá là ngành nghề triển vọng và đáp ứng đúng nhu cầu của các chị em phụ nữ chịu chi hiện nay. Đây cũng chính là lý do nhiều người khẳng định rằng, thu nhập nghề nail cực kỳ cao. Nhưng để đạt được mức thu nhập này, kỹ thuật viên phải là người có kinh nghiệm và tay nghề tốt. 

Làm Nail là dịch vụ chăm sóc và làm đẹp đôi bàn tay. Với mức sống của người dân ngày càng cao, có rất nhiều chị em thậm chí là các chàng trai cực kỳ chịu chi cho loại hình làm đẹp này. Với 1 bộ nail có mức giá sàn 100.000đ, tùy vào kiểu thiết kế, trình độ của kỹ thuật viên và kinh nghiệm tay nghề, chi phí làm nail sẽ cao hơn. 

Bên cạnh đó, nghề nail học rất nhanh, và cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ cho dịch vụ này lại cực kỳ hạt dẻ. Đây cũng là một trong những yếu tố dẫn đến mức thi nhập hấp dẫn của nghề làm nail. 

Thu nhập nghề nail được đánh giá rất cao
Thu nhập nghề nail được đánh giá rất cao

Những yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập nghề nail 

Như được chia sẻ trên, không phải ai hành nghề nail đều có mức thu nhập ổn định. Sự chênh lệch này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Tay nghề của kỹ thuật viên, quy mô hành nghề, vị trí hành nghề, địa điểm hành nghề, … 

Tay nghề ảnh hưởng đến mức lương 

Đây là điều mà dường như ai cũng biết, một kỹ thuật viên nail giỏi, chuyên nghiệp và luôn có những mẫu nail đẹp cho khách hàng sẽ được khách hàng chú ý và yêu thích. Điều này dẫn đến mức thu nhập của họ cũng tăng cao rất nhiều. Tay nghề có lẽ là yếu tố hàng đầu tác động đến mức lương của kỹ thuật viên. Do đó, nếu có tay nghề cao, chắc chắn bạn sẽ không lo đến việc không có khách. 

Vị trí hành nghề 

Kỹ thuật viên nail sẽ có mức lương thấp hơn người quản lý. Tùy vào cấp bật và vị trí, mức lương sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Tuy nhiên nếu lật ngược lại quá trình, thì điều này cũng đến từ kinh nghiệm và kỹ năng tay nghề. Khi kỹ thuật cao, kinh nghiệm dày, chắc chắn bạn sẽ lên được các cấp bậc nghề nghiệp cao hơn. 

Kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cứng chắc chắn thu hút nhiều khách hàng
Kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cứng chắc chắn thu hút nhiều khách hàng

Quy mô hành nghề quyết định thu nhập nghề nail 

Quy mô hành nghề cũng tác động không nhỏ đến nghề nail lương bao nhiêu. Người hành nghề nail tại thị trấn nhỏ chắc chắn sẽ có mức thu nhập thấp hơn so với thành phố. Người làm việc trong salon nhỏ lẻ sẽ có mức thu nhập không bằng kỹ thuật viên tại salon lớn và quy mô. Người hành nghề tại các salon sẽ có mức thu nhập thấp hơn người hành nghề tự do, làm chủ. Vậy nên yếu tố này cũng rất quan trọng. 

Làm Nail 1 tháng bao nhiêu tiền?

Như được chia sẻ trên, thu nhập nghề Nail ở Việt Nam có mức thu nhập rất cao. Nhưng cụ thể nghề Nail lương bao nhiêu một tháng. Cụ thể:

Đối với thợ làm Nail mới ra trường 

Đối với các thợ Nail mới ra trường, tay nghề vẫn chưa có kinh nghiệm nhiều, thì khi làm việc cho các tiệm nail, mức lương cơ bản của nhân viên sẽ được chủ chia theo tỷ lệ 60% và 40%. Do đó, mức lương dao động của nhóm đối tượng này sẽ nằm ở khoảng 4 triệu – 5 triệu. Tuy nhiên, mức lương này chỉ là lương cơ bản, nhân viên sẽ còn các khoản lương khác như lương thưởng, tiền tips của khách hàng, lương KPI, … Do đó, mỗi tháng một thợ Nail tay nghề mới ra trường có thể nhận được 7 – 8 triệu/ tháng. 

Mức lương đối với thợ Nail chuyên nghiệp 

Với thợ Nail chuyên nghiệp, mức lương cứng sẽ dao động từ 7 – 10 triệu tùy vào đơn vị mà bạn đang làm. Tuy nhiên, vẫn giống như trên, ngoài lương cứng, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ có các khoảng lương khác. Bên cạnh đó, lương sẽ còn cao hơn nếu tay nghề bạn tốt, có bằng cấp chuyên nghiệp khi làm việc tại các salon trang trọng, lớn, có chính sách đãi ngộ tốt. 

Thợ Nail chuyên nghiệp có thu nhập trung bình từ 10 - 15 triệu/ tháng 
Thợ Nail chuyên nghiệp có thu nhập trung bình từ 10 – 15 triệu/ tháng

Thu nhập nghề Nail với chủ tiệm nail 

Các chủ làm nail lương bao nhiêu cũng là thắc mắc của nhiều người. Nhóm đối tượng này thường sẽ có thu nhập cao hơn rất nhiều so với các thợ nail làm công khác. Không những thế, tùy vào quy mô tiệm Nail, mức thu nhập còn hơn gấp 5 – 6 lần. Trung bình 1 tháng chủ tiệm Nail có thu nhập từ 20 – 50 triệu đồng. Ngoài ra, còn số này còn cao hơn rất nhiều vào những dịp lễ, tế, ngày cuối từng khi số lượng khách hàng đông đúc. 

Thu nhập nghề làm nail tại Việt Nam

Nghề làm nail sẽ dựa vào năng lực và kinh nghiệm của bạn mà có mức thu nhập khác nhau và thông thường, tỷ lệ chia giữa chủ và thợ là 6/4. Thu nhập nghề nail ngoài tiền lương cứng, nhân viên còn được nhận tiền tip từ khách hàng. Nhìn chung, lương thợ nail ở Việt Nam phụ thuộc mức từ khá đến rất cao tùy vào vị trí của mỗi người. 

Thu nhập mới đầu sẽ là 8-12 triệu cộng với 7-10% hoa hồng. Sau khi lên chuyên nghiệp, theo khảo sát mức lương có thể 15 -25 triệu. 

Thu nhập của nghề làm nail tại Việt Nam có cao không?
Thu nhập của nghề làm nail tại Việt Nam có cao không?

Xem thêm: Cơ hội làm việc khi học làm nail – Nghề nail phát triển nhất ở nước

Đây được đánh giá là nghề phổ thông có mức thu nhập ổn định. Thu nhập nghề nail tương đương với nhiều ngành nghề phổ biến khác như: Nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng, y tá,… Tuy nhiên, thời gian đào tạo của nghề nail chỉ dao động từ 3 – 6 tháng. Do đó, đây sẽ là cơ hội rất lớn dành cho bạn nếu yêu thích nghề này. 

Nếu bạn đã tích lũy đủ kinh nghiệm và trau dồi thêm kiến thức về quản lý và kinh doanh thì có thể mở tiệm nail riêng. Tuy rằng chi phí bỏ ra sẽ rất nhiều nhưng lợi nhuận thu vào là 1 con số đáng mơ ước. Chủ tiệm thường làm việc mỗi ngày như một người thợ nail. Doanh thu của 1 tiệm nail phụ thuộc vào số lượng và tay nghề của nhân viên.  

Thu nhập nghề nail ở nước ngoài

Với mức sống cao, theo chia sẻ cùng những người làm nail tại nước ngoài, thu nhập tại đây của họ đều khá hấp dẫn. Cụ thể, Seoul Academy đã tổng hợp mức thu nhập từ nghề làm móng từ 3 quốc gia. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc nếu muốn tìm kiếm công việc khi định cư ở nước ngoài. 

Thu nhập nghề nail tại Mỹ là bao nhiêu?

Ở Mỹ, làm nail là một nghề cực kỳ phổ biến và rất nhiều thợ làm nail là người gốc Châu Á. Thành thạo về nghề này không quá phức tạp nhưng có thể đem lại mức thu nhập rất hấp dẫn tại đây.  Không quá khó để thu nhập của bạn đạt đến con số trăm đô một ngày nếu ở Mỹ. 

Theo ước tính, một người thợ mới ra nghề chưa có kinh nghiệm nếu siêng năng có thể kiếm được 500 đô 1 tuần. Còn những người đã có tay nghề vững hơn thì thu nhập trong 1 tuần lên đến ngàn đô. Đây là số tiền có được sau khi đã chia cho chủ tiệm theo tỷ lệ 6/4.

Thu nhập nghề nail tại Mỹ là bao nhiêu?
Thu nhập nghề nail tại Mỹ là bao nhiêu?

>>> Xem thêm: Có nên làm nail ở Mỹ? Điều kiện cần có nếu muốn làm nail ở Mỹ

Tất nhiên, để xác định thu nhập nghề nail là cao hay thấp, chúng ta cũng phải xem xét theo nhiều khía cạnh. Chẳng hạn như: Vị trí tiệm nail, lượng khách, số lượng nhân viên, trình độ và tay nghề nhân viên và rất nhiều các khoản chi phí khác.

Ngoài ra, người Mỹ thường rất hào phóng trong khoản tiền tip nên đa số thợ làm nail sẽ nhận được trung bình 15% tiền dịch vụ ở mỗi lượt khách. Sau khi đã phân chia tiền lương với chủ và đóng thuế đầy đủ thì mức thu nhập nghề nail đạt khoảng 4000 – 5000 USD/ tháng. Với số tiền này, các bạn sẽ có cuộc sống thoải mái tại đất nước Mỹ, thậm chí dư dả để gửi về cho người thân ở quê nhà. 

Lương nghề nail tại nước Canada

Phụ nữ sống tại Canada có lối sống trẻ trung và hiện đại, không chỉ trong ngày lễ mà những ngày bình thường họ cũng yêu thích làm đẹp. Chính vì vậy, số lượng khách sử dụng dịch vụ làm nail tại đất nước này rất cao. Đối với những tiệm nail lớn, mức thu nhập của nhân viên có thể lên đến 4000 – 9000 USD/ tháng.
Không những vậy, con số này có thể tăng gấp hai hoặc gấp ba lần nếu bạn có tay nghề cao và tạo dựng được sự uy tín cho cửa tiệm của mình. Vì vậy, khi xác định theo đuổi nghề làm nail tại Canada, bạn nên học hỏi văn hóa và sở thích của người dân ở đây để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Thu nhập nghề nail tại nước Đức

Khi nhắc đến nghề nail tại nước Đức, mọi người sẽ phải ngạc nhiên về số lượng thợ nail trên đất nước này. Đây là công việc đang có xu hướng phát triển vượt trội hơn hẳn so với các ngành nghề khác.

Thu nhập trung bình 1 tháng đối với thợ nail ở Đức rơi vào khoảng 2000 – 2500 Euro, tương đương 55 – 65 triệu VNĐ. Tuy nhiên, để đạt được con số đó, bạn cần phải trau dồi vốn ngoại ngữ thật nhiều kể cả tiếng Anh lẫn tiếng Đức nhằm tìm kiếm và giao lưu với khách hàng.

Bí quyết tăng thu nhập khủng với nghề nail

Nghề làm nail có tính cạnh tranh rất khốc liệt vì chỉ sau một khóa học tại Seoul Academy, bạn đã có thể trở thành thợ với tay nghề thành tạo. Tuy vậy, mỗi người đều có thể nâng cao tay nghề nếu nắm bắt được những điều sau. 

Không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề để tăng thu nhập

Đối với công việc nào cũng vậy, mức thu nhập của người có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm luôn vượt hơn những bạn mới bước vào nghề. Bởi vì người giỏi sẽ đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của khách hàng và họ sẵn sàng chi trả cho phí dịch vụ thực hiện do bạn đưa ra.  

Thợ nail phải không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề
Thợ nail phải không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề

Ngoài ra, người thợ nail cũng cần cập nhật những xu hướng mới, tạo ra chất riêng của mình để khác biệt so với những cửa tiệm khác. Khách hàng sẽ không thể tìm thấy những mẫu nail đó ở bất cứ đâu nên chỉ trung thành với dịch vụ của bạn. 

Chỉn chu và tỉ mỉ

Số lượng tiệm nail mở ra ngày càng nhiều, nhưng có tiệm thì đông khách, có tiệm lại vắng vẻ, có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này. Bởi khách hàng có nhiều sự lựa chọn nên dĩ nhiên họ sẽ chọn nơi tốt nhất để trao sự tin tưởng. Vì thế, hãy cho khách thấy sự chuyên nghiệp của bạn trong từng hành động dù là nhỏ nhất. 

Một người thợ nail luôn trong bộ trang phục gọn gàng, sạch sẽ, tóc tai tạo kiểu hoặc cột gọn phía sau sẽ tạo được ấn tượng tốt trong mắt người tiêu dùng. Hãy tưởng tượng một người xuề xòa với chính bản thân mình thì làm sao có thể chỉn chu cho người khác.

Mang đến cái nhìn chỉn chu để giữ chân khách hàng
Mang đến cái nhìn chỉn chu để giữ chân khách hàng

Không chỉ là tác phong mà người thợ nail còn phải thể hiện sự chuyên nghiệp của mình qua quá trình làm việc và không gian tiệm. Các dụng cụ làm móng cho khách đều phải tươm tất, sạch sẽ, khi làm xong phải cất ngăn nắp và không được bày bừa ra giữa sàn nhà. 

Biết cách chiều lòng khách hàng

Biết cách chiều lòng khách hàng là phương pháp kinh doanh “khôn ngoan” mà người làm kinh doanh phải nắm bắt được. Chúng ta hãy đối xử với khách bằng một thái độ tôn trọng và ân cần, quan trọng nhất, tuyệt đối không phân “sang hèn” để đối xử với khách. 

Trong một số trường hợp, khách đòi hỏi vô lý thì chủ tiệm có thể đổi người thợ khác khéo léo hơn trong việc ăn nói để làm hài lòng họ. Ngoài làm ra những bộ móng theo ý muốn của khách hàng, chúng ta cũng phải biết tư vấn những gì phù hợp nhất với họ để cho ra thành phẩm hoàn thiện nhất.

Trau dồi trình độ quản lý

Nhiều tiệm đã phải đóng cửa vì không đảm bảo được doanh thu. Đa phần chủ tiệm nail có xuất phát điểm từ thợ làm móng lâu năm chứ không thông qua trường lớp quản trị kinh doanh.

Lý do lớn nhất dẫn đến việc này đó là thiếu kiến thức về quản lý và kinh doanh. Vì thế, để bắt đầu một con đường mới thì hãy trau dồi các kiến thức thật vững vàng để không phải gánh chịu những rủi ro không đáng có.

Lựa chọn học ở trung tâm đào tạo nghề nail chất lượng

Trung tâm đào tạo nghề nail là bước đệm đầu tiên dẫn dắt những người thợ tương lai đến với nghề. Vì thế, đây là bước quan trọng nhất, quyết định bạn có mức thu nhập như thế nào đối với nghề làm nail. 

Seoul Academy là trung tâm dạy nghề nail uy tín và chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Nơi đây, học viên sẽ đào tạo với sự tận tâm của đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm. Giáo trình dạy nghề đã được cải biên và cập nhật liên tục để phù hợp hơn với xu hướng. 

Học viên được cầm tay chỉ việc cho đến khi tự tin làm việc với khách. Ngoài khóa học làm nail thì Seoul Academy còn dẫn đầu với các khóa học nghề khác về dịch vụ làm đẹp.

Học làm nail chuyên nghiệp tại Seoul Academy
Học làm nail chuyên nghiệp tại Seoul Academy

Làm nail đã ngày càng trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống nên sự đòi hỏi về tay nghề của thợ ngày càng cao hơn. Vì thế, những người thợ làm nail tương lai hãy lựa chọn cho mình nơi đào tạo uy tín nhất để có thể tự tin đem đến cho khách hàng những bộ móng nghệ thuật nhé.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nail chuyên nghiệp ngay.

Đăng ký ngay

Kết luận

Thông qua bài viết trên, các bạn có muốn trở thành một người thợ làm nail chuyên nghiệp hay không? Với thu nhập nghề nail hấp dẫn, cơ hội thăng tiến trong nghề và mở rộng sự nghiệp thì có làm bạn muốn theo đuổi công việc này không? Nếu có sự đam mê và định hướng rõ ràng về lộ trình thì không gì có thể cản trở được bạn. Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Seoul Academy – Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay