Thu nhập nghề nail ở Việt Nam bao nhiêu? Làm nail có giàu không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Làm nail là một ngành nghề đang rất “hot” vì nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày càng tăng mạnh. Thu nhập nghề nail là một dấu chấm hỏi lớn đối với những ai chưa bước chân vào nghề. Seoul Academy sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn qua bài viết bên dưới.

Thu nhập nghề nail ở Việt Nam trong 1 tháng bao nhiêu?

Theo khảo sát mức thu nhập của thợ nail tại Việt Nam hiện nay trong khoảng từ 6.000.000Đ – 8.000.000Đ/ tháng. Đây là mức thu nhập trung bình đối với người chưa có kinh nghiệm hoặc người mới ra làm. Trong khi đó thu nhập nghề làm Nail từ 2 năm kinh nghiệm có thể thu về trên 12.000.000Đ mỗi tháng.

Nghề làm nail sẽ dựa vào năng lực và kinh nghiệm của bạn mà có mức thu nhập khác nhau và thông thường, tỷ lệ chia giữa chủ và thợ là 6/4. Thu nhập nghề nail ngoài tiền lương cứng, nhân viên còn được nhận tiền tip từ khách hàng. Nhìn chung, lương thợ nail ở Việt Nam phụ thuộc mức từ khá đến rất cao tùy vào vị trí của mỗi người. 

Thu nhập của nghề làm nail tại Việt Nam có cao không?
Thu nhập của nghề làm nail tại Việt Nam có cao không?

Xem thêm: Cơ hội làm việc khi học làm nail – Nghề nail phát triển nhất ở nước

Đây được đánh giá là nghề phổ thông có mức thu nhập ổn định. Thu nhập nghề nail tương đương với nhiều ngành nghề phổ biến khác như: Nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng, y tá,… Tuy nhiên, thời gian đào tạo của nghề nail chỉ dao động từ 3 – 6 tháng. Do đó, đây sẽ là cơ hội rất lớn dành cho bạn nếu yêu thích nghề này. 

Bảng lương thu nhập nghề Nail 2024:

Có thể thấy lương của các thợ Nail hiện nay là rất đa dạng. Điều này không chỉ phụ thuộc vào kinh nghiệm, tay nghề mà còn ở vị trí công việc. Mọi người có thể tham khảo bảng lương gợi ý năm 2024 để nắm rõ hơn về điều này.

Tiêu chí đánh giá Phân loại Mức lương tham khảo
Cấp độ Nhân viên mới 6.000.000Đ – 8.000.000Đ
Chuyên nghiệp 10.000.000Đ- 15.000.000Đ
Thực tập 4.000.000Đ – 5.000.000Đ
Thời gian làm việc Năm đầu tiên 8.000.000Đ – 12.000.000Đ
Từ năm thứ 2 trở đi 15.000.000Đ – 20.000.000Đ
Vị trí làm việc Thợ Nail thông thường 10.000.000Đ – 15.000.000Đ
Thợ tay – chân – nước 15.000.000Đ – 20.000.000Đ
Thợ đắp bột 20.000.000Đ – 25.000.000Đ

Những yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập nghề nail 

Như được chia sẻ trên, không phải ai hành nghề nail đều có mức thu nhập ổn định. Sự chênh lệch này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Tay nghề của kỹ thuật viên, quy mô hành nghề, vị trí hành nghề, địa điểm hành nghề, … 

Tay nghề ảnh hưởng đến mức lương 

Đây là điều mà dường như ai cũng biết, một kỹ thuật viên nail giỏi, chuyên nghiệp và luôn có những mẫu nail đẹp cho khách hàng sẽ được khách hàng chú ý và yêu thích. Điều này dẫn đến mức thu nhập của họ cũng tăng cao rất nhiều. Tay nghề có lẽ là yếu tố hàng đầu tác động đến mức lương của kỹ thuật viên. Do đó, nếu có tay nghề cao, chắc chắn bạn sẽ không lo đến việc không có khách. 

Vị trí hành nghề 

Kỹ thuật viên nail sẽ có mức lương thấp hơn người quản lý. Tùy vào cấp bật và vị trí, mức lương sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Tuy nhiên nếu lật ngược lại quá trình, thì điều này cũng đến từ kinh nghiệm và kỹ năng tay nghề. Khi kỹ thuật cao, kinh nghiệm dày, chắc chắn bạn sẽ lên được các cấp bậc nghề nghiệp cao hơn. 

Kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cứng chắc chắn thu hút nhiều khách hàng
Kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cứng chắc chắn thu hút nhiều khách hàng

Quy mô hành nghề quyết định thu nhập nghề nail 

Quy mô hành nghề cũng tác động không nhỏ đến nghề nail lương bao nhiêu. Người hành nghề nail tại thị trấn nhỏ chắc chắn sẽ có mức thu nhập thấp hơn so với thành phố. Người làm việc trong salon nhỏ lẻ sẽ có mức thu nhập không bằng kỹ thuật viên tại salon lớn và quy mô. Người hành nghề tại các salon sẽ có mức thu nhập thấp hơn người hành nghề tự do, làm chủ. Vậy nên yếu tố này cũng rất quan trọng. 

Tìm hiểu: Thợ chân tay nước nail là làm gì? Khác gì với thợ bột?

Mức thu nhập nghề nail ở nước ngoài

Với mức sống cao, theo chia sẻ cùng những người làm nail tại nước ngoài, thu nhập tại đây của họ đều khá hấp dẫn. Cụ thể, Seoul Academy đã tổng hợp mức thu nhập từ nghề làm móng từ 3 quốc gia. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc nếu muốn tìm kiếm công việc khi định cư ở nước ngoài. 

Thu nhập nghề nail tại Mỹ là bao nhiêu?

Ở Mỹ, làm nail là một nghề cực kỳ phổ biến và rất nhiều thợ làm nail là người gốc Châu Á. Thành thạo về nghề này không quá phức tạp nhưng có thể đem lại mức thu nhập rất hấp dẫn tại đây.  Không quá khó để thu nhập của bạn đạt đến con số trăm đô một ngày nếu ở Mỹ. 

Theo ước tính, một người thợ mới ra nghề chưa có kinh nghiệm nếu siêng năng có thể kiếm được 500 đô 1 tuần. Còn những người đã có tay nghề vững hơn thì thu nhập trong 1 tuần lên đến ngàn đô. Đây là số tiền có được sau khi đã chia cho chủ tiệm theo tỷ lệ 6/4.

Thu nhập nghề nail tại Mỹ là bao nhiêu?
Thu nhập nghề nail tại Mỹ là bao nhiêu?

>>> Xem thêm: Có nên làm nail ở Mỹ? Điều kiện cần có nếu muốn làm nail ở Mỹ

Theo các thống kê mới năm 2024 trên ZipRecruiter, các thợ Nail ở Mỹ có thể thu về 20.74 đô cho mỗi giờ làm việc. Và có những người chuyên nghiệp hơn còn nâng mức thu nhập đạt trên 32.21 đô. Trong đó một vài thành phố mà nghề Nail phát triển mạnh mẽ, kỹ thuật viên Nail có mức lương cao nhất có thể kể đến như:

 • Sunnyvale: thu nhập thợ Nail trên 55,371 đô hàng năm.
 • Livermore: Thu nhập trên 55,343 đô hàng năm.
 • Vacaville: Thu nhập năm 53,445 đô.
 • Napa: Thu nhập thợ Nail mỗi năm là 52,143 đô.
 • Berkeley: Mức thu nhập năm 51,696 đô.

Những thành phố này đều tập trung ở bang California. Do đó nếu muốn tìm nghề Nail ở Mỹ mà thu nhập tốt thì mọi người có thể tham khảo qua.

Nghề nail lương bao nhiêu ở Canada?

Phụ nữ sống tại Canada có lối sống trẻ trung và hiện đại, không chỉ trong ngày lễ mà những ngày bình thường họ cũng yêu thích làm đẹp. Chính vì vậy, số lượng khách sử dụng dịch vụ làm Nail tại đất nước này rất cao.

Theo bài viết trên ca.talent.com, mức lương các kỹ thuật viên Nail tại Canada là trong khoảng 36,270 đô mỗi năm, giao động trong khoảng 18.60 đô mỗi giờ. Thông thường khi mới khởi điểm mức lương mỗi năm là 31,200. Sau đó khi đã có kinh nghiệm mức thu nhập sẽ tăng lên và có thể đạt 49,333.

Thống kê lương năm theo từng vùng ở Canada dành cho thợ Nail mới năm 2024 như sau:

 • New Brunswick: $43,875.
 • Alberta: $39,000.
 • Ontario: $37,636.
 • Quebec: $37,586.
 • Nova Scotia: $35,410.
 • Manitoba: $35,100.

Không những vậy, con số này có thể tăng gấp hai hoặc gấp ba lần nếu bạn có tay nghề cao và tạo dựng được sự uy tín cho cửa tiệm của mình. Vì vậy, khi xác định theo đuổi nghề làm Nail tại Canada, bạn nên học hỏi văn hóa và sở thích của người dân ở đây để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Thu nhập nghề nail tại nước Đức

Khi nhắc đến nghề nail tại nước Đức, mọi người sẽ phải ngạc nhiên về số lượng thợ nail trên đất nước này. Đây là công việc đang có xu hướng phát triển vượt trội hơn hẳn so với các ngành nghề khác.

Theo thống kê trên trang Salary Expert, mức lương trung bình của thợ Nail ở Đức là khoảng 29,154 euro cho mỗi năm và mỗi giờ là khoảng 14.02 euro. Mức lương cao nhất một năm mà thợ Nail chuyên nghiệp có thể đạt được là 34.184 euro.

Tham khảo: Mức thu nhập của nghề làm nail ở Anh

Làm Nail ở Hàn lương bao nhiêu?

Những năm gần đây làm Nail ở Hàn Quốc cũng đang phát triển mạnh mẽ. Nếu so với các nước Mỹ và Âu thì Nail ở Hàn có phần thu nhập thấp hơn, tuy nhiên cũng được đánh giá là mức cao và ổn định.

Theo thống kê trên Salary Expert thì mức lương trung bình năm của thợ Nail ở Hàn Quốc là khoảng 24.584.228 won, tương ứng với 11.819 won cho mỗi giờ làm việc. Trường hợp chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong nghề lâu mọi người có thể thu nhập tối đa 28.960.610 won mỗi năm. Tức là mỗi giờ một thợ nail bên Hàn Quốc có thể thu nhập khoảng hơn 200.000 vnđ.

Làm nail ở Hàn với mức thu nhập khá tốt
Làm nail ở Hàn với mức thu nhập khá tốt

Làm Nail có giàu không?

Làm nail có giàu không? Câu trả lời là CÓ. Đặc biệt là với những ai làm Nail ở nước ngoài thì cơ hội làm giàu lại càng cao hơn. Có rất nhiều thợ Nail ban đầu dù thu nhập không quá tốt nhưng khi đã có kinh nghiệm thì hoàn toàn khác biệt. Họ có mức thu nhập cao kèm thêm hoa hồng từ khách hàng. Những người này có thể nhanh chóng ổn định cuộc sống và làm giàu.

Thu nhập nghề nail được đánh giá rất cao
Thu nhập nghề nail được đánh giá rất cao

Đặc biệt là các chủ tiệm Nail sẽ càng dễ làm giàu hơn. Bên cạnh phục vụ khách hàng, các chủ tiệm còn có thể đào tạo nghề, cung cấp sản phẩm Nail… Nếu biết cách kinh doanh và thu hút khách hàng không chỉ sống được với nghề này mà còn có thể giàu có hơn người.

Bí quyết tăng thu nhập khủng với nghề nail

Nghề làm nail có tính cạnh tranh rất khốc liệt vì chỉ sau một khóa học tại Seoul Academy, bạn đã có thể trở thành thợ với tay nghề thành tạo. Tuy vậy, mỗi người đều có thể nâng cao tay nghề nếu nắm bắt được những điều sau. 

Không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề để tăng thu nhập

Đối với công việc nào cũng vậy, mức thu nhập của người có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm luôn vượt hơn những bạn mới bước vào nghề. Bởi vì người giỏi sẽ đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của khách hàng và họ sẵn sàng chi trả cho phí dịch vụ thực hiện do bạn đưa ra.  

Thợ nail phải không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề
Thợ nail phải không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề

Ngoài ra, người thợ nail cũng cần cập nhật những xu hướng mới, tạo ra chất riêng của mình để khác biệt so với những cửa tiệm khác. Khách hàng sẽ không thể tìm thấy những mẫu nail đó ở bất cứ đâu nên chỉ trung thành với dịch vụ của bạn. 

Chỉn chu và tỉ mỉ

Số lượng tiệm nail mở ra ngày càng nhiều, nhưng có tiệm thì đông khách, có tiệm lại vắng vẻ, có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này. Bởi khách hàng có nhiều sự lựa chọn nên dĩ nhiên họ sẽ chọn nơi tốt nhất để trao sự tin tưởng. Vì thế, hãy cho khách thấy sự chuyên nghiệp của bạn trong từng hành động dù là nhỏ nhất. 

Một người thợ nail luôn trong bộ trang phục gọn gàng, sạch sẽ, tóc tai tạo kiểu hoặc cột gọn phía sau sẽ tạo được ấn tượng tốt trong mắt người tiêu dùng. Hãy tưởng tượng một người xuề xòa với chính bản thân mình thì làm sao có thể chỉn chu cho người khác.

Mang đến cái nhìn chỉn chu để giữ chân khách hàng
Mang đến cái nhìn chỉn chu để giữ chân khách hàng

Không chỉ là tác phong mà người thợ nail còn phải thể hiện sự chuyên nghiệp của mình qua quá trình làm việc và không gian tiệm. Các dụng cụ làm móng cho khách đều phải tươm tất, sạch sẽ, khi làm xong phải cất ngăn nắp và không được bày bừa ra giữa sàn nhà. 

Biết cách chiều lòng khách hàng

Biết cách chiều lòng khách hàng là phương pháp kinh doanh “khôn ngoan” mà người làm kinh doanh phải nắm bắt được. Chúng ta hãy đối xử với khách bằng một thái độ tôn trọng và ân cần, quan trọng nhất, tuyệt đối không phân “sang hèn” để đối xử với khách. 

Trong một số trường hợp, khách đòi hỏi vô lý thì chủ tiệm có thể đổi người thợ khác khéo léo hơn trong việc ăn nói để làm hài lòng họ. Ngoài làm ra những bộ móng theo ý muốn của khách hàng, chúng ta cũng phải biết tư vấn những gì phù hợp nhất với họ để cho ra thành phẩm hoàn thiện nhất.

Trau dồi trình độ quản lý

Nhiều tiệm đã phải đóng cửa vì không đảm bảo được doanh thu. Đa phần chủ tiệm nail có xuất phát điểm từ thợ làm móng lâu năm chứ không thông qua trường lớp quản trị kinh doanh.

Lý do lớn nhất dẫn đến việc này đó là thiếu kiến thức về quản lý và kinh doanh. Vì thế, để bắt đầu một con đường mới thì hãy trau dồi các kiến thức thật vững vàng để không phải gánh chịu những rủi ro không đáng có.

Lựa chọn học ở trung tâm đào tạo nghề nail chất lượng

Trung tâm đào tạo nghề nail là bước đệm đầu tiên dẫn dắt những người thợ tương lai đến với nghề. Vì thế, đây là bước quan trọng nhất, quyết định bạn có mức thu nhập như thế nào đối với nghề làm nail. 

Seoul Academy là trung tâm dạy nghề nail uy tín và chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Nơi đây, học viên sẽ đào tạo với sự tận tâm của đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm. Giáo trình dạy nghề đã được cải biên và cập nhật liên tục để phù hợp hơn với xu hướng. 

Học viên được cầm tay chỉ việc cho đến khi tự tin làm việc với khách. Ngoài khóa học làm nail thì Seoul Academy còn dẫn đầu với các khóa học nghề khác về dịch vụ làm đẹp.

Học làm nail chuyên nghiệp tại Seoul Academy
Học làm nail chuyên nghiệp tại Seoul Academy

Làm nail đã ngày càng trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống nên sự đòi hỏi về tay nghề của thợ ngày càng cao hơn. Vì thế, những người thợ làm nail tương lai hãy lựa chọn cho mình nơi đào tạo uy tín nhất để có thể tự tin đem đến cho khách hàng những bộ móng nghệ thuật nhé.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nail chuyên nghiệp ngay.

Đăng ký ngay

Thông qua bài viết trên, các bạn có muốn trở thành một người thợ làm nail chuyên nghiệp hay không? Với thu nhập nghề nail hấp dẫn, cơ hội thăng tiến trong nghề và mở rộng sự nghiệp thì có làm bạn muốn theo đuổi công việc này không? Nếu có sự đam mê và định hướng rõ ràng về lộ trình thì không gì có thể cản trở được bạn. Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Seoul Academy – Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN