Có nên làm nail ở Mỹ? Điều kiện cần có nếu muốn làm nail ở Mỹ

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Làm nail ở Mỹ đang trở thành xu hướng của nhiều lao động Việt Nam. Nguyên nhân vì công việc này mang đến thu nhập ổn định, nằm ở mức cao so với trong nước. Bên cạnh đó, vì nhu cầu tại đất nước này quá lớn nên nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể trở thành chủ tiệm nail với lượng khách đông đảo. Vì thế, không quá khó hiểu khi nghề này được nhiều người Việt theo đuổi.

Có nên làm nail ở Mỹ? Điều kiện cần có nếu muốn làm nail ở Mỹ
Có nên làm nail ở Mỹ? Điều kiện cần có nếu muốn làm nail ở Mỹ

Những thuận lợi khi làm nail ở Mỹ 

Có rất nhiều lý do khiến người lao động Việt chọn cách phát triển sự nghiệp tại Mỹ. Làm nail mang đến vô vàn lợi ích mà khi ở trong nước, bạn sẽ không thể có được. Đây là những thuận lợi của nghề này tại xứ sở cờ hoa khiến nhiều người bị thu hút. Không chỉ người lao động bình thường, những người đã từng học ngành khác cũng chọn cách này để phát triển. Nguyên nhân vì: 

Nhu cầu làm đẹp ở Mỹ cực kỳ lớn 

Chắc hẳn, bạn đã từng bắt gặp hình ảnh cô nàng Mỹ nào đó có một bộ nail đẹp mắt. Điều này là cực kỳ phổ biến với phái nữ tại quốc gia này, không phân biệt độ tuổi. Họ có một niềm yêu thích rất lớn với nail, càng độc đáo và sáng tạo thì càng được ưa chuộng. Và để làm được thì dĩ nhiên, họ phải đến các tiệm nail tại khu vực. Đa số các cửa hiệu này là của người Việt hoặc có lao động người Việt.

Nhu cầu làm nail ở Mỹ rất lớn

Nhu cầu làm đẹp cao mang đến cho bạn số lượng khách hàng cực kỳ ổn định. Hơn nữa, đa số mọi người đều muốn bộ móng mình sở hữu phải lung linh nhất, hoàn mỹ nhất. Do đó, giá thành cho các kiểu nail cũng sẽ có sự khác biệt, và bạn chủ yếu được thực hiện kiểu phức tạp, nhận được thù lao cao. Bạn cần phải rèn luyện kỹ năng để đáp ứng được điều này, đòi hỏi sự chăm chỉ. 

Đào tạo nghề nail tại Mỹ còn nhiều hạn chế 

Trước đây, Mỹ không có trường học đào tạo nghề làm móng như nước ta. Tuy nhiên, vì nhu cầu làm đẹp của phụ nữ quá cao mà họ đã cân nhắc đến vấn đề này. Đến nay, để làm nail ở Mỹ, bạn sẽ phải đáp ứng điều kiện hành nghề bởi State Board. Các quy định này áp dụng với từng tiểu bang, thể hiện qua số giờ học cụ thể. Chẳng hạn, bạn có thể phải học đến 600 giờ nếu muốn có bằng cấp. 

Quy định này ở Mỹ còn khá nhiều hạn chế, bởi họ không có kinh nghiệm trong lĩnh vực. Việc đào tạo và cấp chứng chỉ còn khá nhiều hạn chế, hơn nữa, chế độ chính trị và giáo dục ở các tiểu bang lại không giống nhau. Đôi khi, bạn có thể bắt gặp ai đó không có kỹ năng làm nail nhưng vẫn có thể hành nghề. Nguyên nhân vì tại một số bang, chỉ cần học đủ 12 giờ đã có thể làm việc chính thức. 

Kiếm được hàng ngàn USD mỗi tháng từ lương thưởng 

Thu nhập nghề làm nail tại Mỹ khủng như thế nào? Đây có lẽ là lý do lớn nhất khiến nhiều người quyết định học và sang làm nail ở Mỹ. Bởi theo thống kê, thu nhập của thợ làm móng tại đây có thể lên đến 5000 USD mỗi tháng. Mức lương thưởng này không chỉ phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm mà còn cần bạn có kỹ năng cao, chăm chỉ và biết cách xây dựng mối quan hệ. Càng làm ở tiệm nail lớn tại Mỹ, thu nhập của bạn sẽ càng cao. 

Lương thưởng của thợ nail tại Mỹ rất cao

Cụ thể, đến nay, có tới 40% thợ nail là người Việt tại Mỹ có thu nhập trung bình 3000 USD mỗi tháng. Theo sau đó là có tới 30% người kiếm được từ 3500 – 4000 USD/tháng khi làm móng. Ở những mức thu nhập khác, số thợ đạt được cũng khá cao. Chỉ có vài phần trăm người làm nghề là có lương dưới 1500 USD. Vì thế, có thể thấy, đây là một trong những “nghề đẻ trứng vàng” dành cho bạn. 

Tất cả thông tin về nghề làm Nail

Đăng ký ngay

Dễ dàng làm chủ, phát triển sự nghiệp 

Sau một thời gian dài làm việc tại Mỹ, bạn có thể xin cấp phép mở tiệm nail. Điều kiện chỉ là bạn đã nhập cư ở đây và có chứng chỉ, số năm hành nghề đủ. Thông thường, người lao động Việt sẽ chọn làm nail ở Mỹ trong vài năm để góp vốn. Sau đó, tùy vào hoàn cảnh mà trở về quê hương để phát triển sự nghiệp, đoàn tụ với gia đình. Vì vậy mà tỷ lệ ở lại mở cửa tiệm thường ở mức thấp. 

Thu nhập của chủ tiệm nail ở Mỹ có thể lên đến 10.000 USD mỗi tháng nếu có vị trí đắc địa và được nhiều người biết tới. Một số người hiện nay cũng rất thành công khi đã phát triển được chuỗi cửa hàng ở các tiểu bang. Nếu bạn có ý muốn định cư tại Mỹ, đây sẽ là con đường phát triển phù hợp để cải thiện cuộc sống, thêm sung túc. 

Mở tiệm nail gia tăng thu nhập của bạn

Làm nail ở Mỹ cần trải qua những khó khăn gì? 

Đi kèm với các thuận lợi thì thợ làm nail tại xứ sở cờ hoa vẫn sẽ gặp phải một vài khó khăn. Dù sao, việc sinh sống và hành nghề ở một đất nước xa lạ cũng là điều mà không phải ai cũng dũng cảm thực hiện. Những trở ngại gặp phải đa số đến từ văn hóa và cuộc sống. Bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần đối mặt nếu muốn sang Mỹ làm nail, cụ thể: 

Phải đáp ứng điều kiện lao động tại Mỹ 

Không phải ai học nail qua Mỹ cũng sẽ tìm được việc làm ngay và có thu nhập. Để có thể sinh sống và công tác tại đất nước này, bạn cần đáp ứng một số điều kiện, có thể kể đến như ngôn ngữ, mối quan hệ, tính kiên trì, sự may mắn. Các yêu cầu của State Board đặt ra cũng không quá dễ dàng. Bạn cần có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ theo yêu cầu mới được sang Mỹ để làm việc.

Bạn cần đáp ứng điều kiện lao động Mỹ nếu muốn sang đây làm nail

Bạn có thể học nail trước rồi mới sang Mỹ theo diện xuất khẩu lao động hoặc nộp hồ sơ định cư Mỹ rồi đến các trung tâm đào tạo ở tiểu bang học tập. Trong nước, Seoul Academy là đơn vị nổi tiếng với số lượng học viên rất lớn sau khi học có cấp chứng chỉ hành nghề. Ở Mỹ, bạn nên chọn các cơ sở có đánh giá tốt về quá trình đào tạo và đảm bảo có bằng cấp sau khi học. 

Xây dựng cuộc sống mới cần thời gian dài 

Bạn cần ghi nhớ một điều rằng, văn hóa tại Mỹ và tại Việt Nam cực kỳ khác biệt. Trước khi đến quốc gia này, bạn nên tìm hiểu trước để tránh các vấn đề không mong muốn. Người Mỹ thường có lối sống cởi mở và tự do hơn người Á Đông. Hơn nữa, cách nhìn nhận của họ với một sự việc nào đó cũng không như chúng ta. Bạn có thể phạm pháp chỉ bởi một điều cực kỳ đơn giản, không ngờ tới. 

Thêm vào đó, bạn còn phải cố gắng học ngôn ngữ mới để giao tiếp được với người xung quanh. Đây là thử thách lớn nhất mà người lao động nước ta phải vượt qua. Trong khi đó, Việt Nam không có chính sách giáo dục khắt khe đối với tiếng Anh-Mỹ. Bạn có thể mất vài tháng đến một năm để có thể nghe hiểu được ngôn ngữ này và thực hiện kế hoạch làm nail ở Mỹ. 

Sống ở Mỹ không dễ như bạn tưởng

Dễ bị ảnh hưởng vì vấn đề kinh tế – xã hội 

Nghề làm đẹp mang đến thu nhập cao nhưng cũng dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố khách quan. Vấn đề kinh tế hay xã hội xảy ra có thể khiến bạn mất đi nguồn thu nhập vốn có. Chẳng hạn trong giai đoạn từ năm 2019 – 2021, cả thế giới đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Nền kinh tế theo đó cũng đi thụt lùi, thu nhập của người dân thấp đi và họ không còn ý định làm móng. 

Mức độ cạnh tranh ngày càng cao 

Bởi vì làm nail tại Mỹ khá dễ dàng mà nhiều lợi ích nên số người theo nghề ngày càng đông. Điều này vô tình tạo nên thị trường cạnh tranh cao cho bạn trong thời gian tới. Số lượng nhân công cao nhưng tiệm nail mở ra không kịp đáp ứng thì tình trạng không có việc làm ưng ý vẫn có thể xảy ra. Bạn cũng có thể mất nhiều thời gian trong việc tìm nơi hành nghề phù hợp. 

Số người làm tăng là nguyên nhân khiến thị trường việc làm thu hẹp

Làm nail ở Mỹ ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng 

Và hơn hết, thử thách lớn nhất bạn cần vượt qua chính là bảo vệ sức khỏe của mình. Tiếp xúc với hóa chất thường xuyên có thể khiến móng và da tay của bạn nhanh lão hóa, trở nên mềm hơn và bị thâm sạm. Hơn nữa, việc ngửi mùi sơn, gel hàng ngày cũng khiến hệ hô hấp của bạn ảnh hưởng. Lâu dần, sức khỏe của bạn sẽ giảm sút và bạn nhanh bị lão hóa hơn bình thường.

Vì vậy, bạn cần có các biện pháp bảo vệ chính mình trong quá trình hành nghề ở Mỹ. Khi làm việc, bạn hãy đeo thêm bao tay và thường xuyên sử dụng kem dưỡng từ thiên nhiên. Bạn cũng cần có thời gian biểu phù hợp để cân đối giữa thời gian làm và nghỉ ngơi. Các hoạt động thể thao tốt cho cơ thể nên được chú ý thực hiện để đảm bảo sức đề kháng tốt, tránh các căn bệnh nguy hiểm.

Chi phí đi mỹ làm nail lớn

Mức chi phí qua Mỹ làm nail thì không hề nhỏ, bạn cần chuẩn bị tầm từ 10.000 – 20.000 USD/ người.

Làm nail ở Mỹ lương bao nhiêu?

Làm nail ở Mỹ ước tính năm 2024 mức thu nhập trong khoảng 20.74$ cho mỗi giờ làm việc. Bên cạnh đó, thông tin từ ZipRecruiter cũng cho thấy một thợ nail kinh nghiệm, có nhiều khách quen còn có thể thu nhập lên đến trên 32$. Đây được đánh giá là một trong những công việc có thu nhập rất tốt cho người Việt tại Mỹ.

Đặc biệt có không ít chủ tiệm nail người Việt ở Mỹ có thành tựu to lớn, thu nhập luôn ở mức khủng. Tuy nhiên mức thu nhập của chủ tiệm thường sẽ phụ thuộc vào lượng thợ làm việc. Càng có nhiều thợ đồng nghĩa mức thu nhập sẽ càng cao, cụ thể:

  • Tiệm nail dưới 4 thợ: thu nhập khoảng 5000$/tháng.
  • Tiệm nail từ 4 – 10 thợ: Thu nhập khoảng 8000$/tháng.
  • Tiệm nail từ 10 – 15 thợ: Thu nhập khoảng 15000$/tháng.
  • Tiệm nail từ 15 – 25 thợ: Thu nhập khoảng 25000$/tháng.
  • Tiệm nail trên 25 thợ: Thu nhập khoảng 30000$/tháng.

Ngoài ra, làm nail ở Mỹ được bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tỉnh bang. Nếu muốn có thu nhập cao mọi người nên chọn làm việc ở các tiệm khu vực California. Tại đây có nhiều thành phố với mức thu nhập của thợ nail rất cao.

Lương nghề nail ở Mỹ là rất cao
Lương nghề nail ở Mỹ là rất cao

Lấy bằng nail ở Mỹ có khó không?

Lấy bằng nail ở Mỹ thường không quá khó khăn đó là theo nhận xét của nhiều thợ nail Việt Nam. Quan trọng nhất để lấy được bằng tại quốc gia này mọi người phải có được kinh nghiệm làm việc. Đầy đủ các kiến thức cũng như có kinh nghiệm làm nghề sẽ dễ dàng hơn trong kỳ đánh giá năng lực. Thông thường một kỳ thi đánh giá năng lực lấy bằng nail ở Mỹ sẽ gồm có 2 phần chính:

  • Phần lý thuyết: Gồm có 100 câu hỏi, thí sinh hoàn thành trả lời trong 2 giờ.
  • Phần thực hành: Thí sinh sẽ được cho một mẫu nhất định sau đó tiến hành vẽ theo. Phần này được chia thành nhiều phần nhỏ và diễn ra giống với quy trình làm móng chuẩn quốc tế.

Để có thể dễ dàng lấy được bằng nail ở Mỹ mọi người nên tham gia một khoá học nail từ trước. Hãy chọn trung tâm lớn, các salon nail có nhận đào tạo nghề. Thông thường chủ tiệm sẽ trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ mọi người trong quy trình thi. Chính vì vậy nên việc tìm được chủ tiệm có uy tín, có quen biết là điều rất quan trọng. Những ai từ Việt Nam sang Mỹ làm nghề nail cũng nên học trước khoá học ở Việt Nam. Như vậy sẽ giúp tăng cơ hội xin việc và giúp mọi người đỡ phải bỡ ngỡ.

Có kinh nghiệm làm việc thi lấy bằng nail ở Mỹ sẽ khá dễ
Có kinh nghiệm làm việc thi lấy bằng nail ở Mỹ sẽ khá dễ

Có nên làm nail ở Mỹ? Ngoài Mỹ còn quốc gia nào khác? 

Vậy từ những thông tin phía trên, bạn có nên đến Mỹ để hành nghề nail, phát triển sự nghiệp? Câu trả lời là vẫn nên, bởi vốn dĩ, những lợi ích bạn nhận được nhiều hơn khó khăn phải trải qua. Thêm vào đó, các thử thách này có thể khắc phục được nếu bạn cố gắng. Chẳng hạn, bạn chăm chỉ nâng cao tay nghề và có thái độ chuyên nghiệp, bất cứ nơi nào cũng muốn thuê bạn về làm việc. 

Bạn nên làm nail ở Mỹ

Nếu không muốn đến Mỹ, bạn có thể đến một số quốc gia khác để hành nghề. Đức, Pháp, Anh, Canada đều là những nước thiếu hụt thợ làm nail nghiêm trọng. Họ không có trường đào tạo nghề này, trong khi đó nhu cầu của người tiêu dùng lại rất cao. Vì vậy mà điều kiện để bạn được đến các nước này làm việc cũng đơn giản hơn, thu nhập cũng không thua kém xứ sở cờ hoa. 

Tuy nhiên, dù là làm nail ở Mỹ hay ở đất nước nào, bạn cũng cần chuẩn bị hành trang kỹ càng cho mình. Cụ thể, ngoài việc rèn luyện kỹ năng liên tục để nâng cao tay nghề, bạn còn cần có được sự chịu khó, dũng cảm và kiên nhẫn. Bạn cũng phải học tiếng Anh tốt để giao tiếp được, không bị lợi dụng khi làm nghề. Tìm hiểu thêm văn hóa tại các quốc gia này và ghi nhớ là cách để bạn hòa nhập.

Xem thêm: Thu nhập nghề nail – Trong và ngoài nước ra sao?

Muốn sang Mỹ làm nail cần đáp ứng những gì?

Để đến Mỹ và làm nail, bạn không cần đáp ứng quá nhiều điều kiện như nghề khác. Tuy vậy, nếu không xây dựng kế hoạch và có sự chuẩn bị sớm, bạn có thể lỡ mất cơ hội tìm được công việc ưng ý. Theo nhiều người chia sẻ, bạn hãy lập cho mình chiến lược để phát triển sự nghiệp trước khi qua Mỹ khoảng 1 năm. Những điều kiện hành nghề bạn cần đáp ứng trước khi đến đất nước này là: 

Có bằng tốt nghiệp THPT 

Nhiều người nghĩ rằng, quy định làm nail ở Mỹ cũng tương tự như Việt Nam nhưng thực chất có điểm khác biệt. Nếu như ở nước ta, các spa chấp nhận nhân viên không có bằng cấp 3 nhưng ở Mỹ, bạn phải có. Trong hồ sơ bạn nộp khi muốn xuất khẩu lao động phải cung cấp bản sao của loại giấy tờ này. Một số người không có vẫn sang Mỹ được vì đi “chui”, có thể bị tước visa ngay. 

Bạn cần có bằng THPT nếu muốn sang Mỹ làm nail

Nếu bạn chưa có bằng tốt nghiệp THPT, đừng lo lắng vì giờ chương trình giáo dục thường xuyên, giáo dục từ xa mở ra ở nước ta rất nhiều. Bạn có thể ghi danh một lớp bổ túc nào đó để học và bổ sung ngay trong vài tháng. Chính phủ Mỹ không quy định xếp loại của bạn là gì nên bạn có thể an tâm học hành. Khi đã có bằng thì bạn cần giữ gìn cẩn thận để bổ sung vào hồ sơ lúc cần thiết. 

Có trình độ tiếng Anh để hòa nhập cộng đồng 

Khi qua một đất nước mới, vấn đề bạn cần phải đáp ứng được là ngôn ngữ. Người Mỹ sử dụng tiếng Anh nên bạn hãy học giao tiếp cẩn thận để được xét duyệt hồ sơ. Thông thường, người đi theo diện xuất khẩu lao động sẽ cần phải có chứng chỉ IELTS ít nhất là 4.0. Để đạt được đến trình độ này thì bạn hãy tham gia các khóa học online hoặc offline trong vài tháng đến một năm.

Có chứng chỉ hành nghề nail/bằng tốt nghiệp khóa đào tạo nail

Để được cấp bằng về việc đã tham gia học nail, bạn hãy tham khảo khóa nail đào tạo nghề chất lượng từ Seoul Academy. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng, trung tâm mang đến cho bạn khóa học tốt nhất. Trong quá trình đào tạo, bạn sẽ được học song song giữa lý thuyết và thực hành. Nhờ đó mà bạn có thêm thời gian để áp dụng những gì đã tiếp thu được. 

Bạn nên tham khảo khóa học nail của Seoul Academy

Chi phí cho một khóa học nghề để làm nail ở Mỹ tại trung tâm vô cùng phải chăng. Các khóa được khai giảng vô cùng linh hoạt với lịch học do bạn chủ động sắp xếp nên đảm bảo tạo được sự thuận tiện. Bạn có thể liên hệ với Seoul Academy ngay từ bây giờ để được tư vấn chi tiết hơn. Khi có lớp, nhân viên sẽ báo lại sớm với bạn và cung cấp dụng cụ học tập miễn phí. 

Đăng ký học nail, nhận quà thả ga ngay!

Đăng ký ngay

Có nên làm nail ở Mỹ là điều mà nhiều người trẻ lăn tăn hiện nay, còn nhiều vướng mắc. Việc phát triển ở một đất nước xa lạ sẽ mang đến cho bạn những thuận lợi và khó khăn cần phải vượt qua. Tuy vậy, nếu có hoài bão, bạn có thể thử nghiệm một lần để cải thiện thu nhập. Hy vọng với những chia sẻ này từ Seoul Academy, bạn sẽ có được lựa chọn thích hợp cho riêng mình.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN