Làm nghề nail ở Canada – Tiết lộ mức lương “siêu khủng”

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Làm nghề nail ở Canada nói riêng và ở nước ngoài luôn là cơ hội tốt được nhiều người đang hành nghề nail lựa chọn. Bởi lẽ, nhu cầu làm nail ở các nước trên thế giới đều luôn tăng nhanh một cách “chóng mặt” và người làm nghề nail luôn nhận được mức lương “khủng” mỗi tháng. Vậy nghề nail ở Canada như thế nào và có mức lương ra sao mà thu hút được nhiều người đến vậy? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Seoul Academy nhé!

Thực hư mức lương "siêu khủng" khi làm nghề nail ở Canada
Thực hư mức lương “siêu khủng” khi làm nghề nail ở Canada

Cơ hội phát triển khi làm nail ở Canada

Được xem là một trong những cơ hội phát triển hiếm có, làm nghề nail ở Canada khiến nhiều người mở rộng cơ hội việc làm cũng như nâng cao mức thu nhập. Vậy nên, công việc này khiến nhiều người mơ ước và theo đuổi khi định cư tại Canada, đặc biệt là người Việt.

Cuộc sống và nhu cầu làm đẹp ở Canada

Canada là một đất nước có diện tích cực kỳ rộng với khí hậu thay đổi theo từng vùng miền và từng mùa. Tuy nhiên, dù thời tiết như thế nào, thì các chị em phụ nữ vẫn luôn quan tâm và trau chuốt đến sắc đẹp của mình. Đặc biệt là một bộ móng thật xinh đẹp trong các ngày quan trọng, ngày lễ. Hay chỉ là những ngày đi làm bình thường, phụ nữ người Canada phải trông thật đẹp. 

Điều này cho chúng ta thấy rõ ràng một điều, nhu cầu làm đẹp nói chung và làm móng nói riêng ở Canada cực kỳ thịnh và phát triển với lượng khách hàng đông đúc. Không những vậy, Canada còn là đất nước có chất lượng cuộc sống cao và là nơi lý tưởng để sống và làm việc. Đây cũng chính là lý do vì sao làm nail ở Canada lại phát triển, là đất nước được nhiều người Việt lựa chọn. 

Canada một đất nước phát triển với mức sống cao
Canada một đất nước phát triển với mức sống cao

Xem thêm: Học Làm Nail Mất Bao Lâu? Cách Rút Ngắn Thời Gian Học Nhưng Vẫn Hiệu Quả

Tiềm năng phát triển nghề nail ở Canada

Hiện nay, nhiều bạn bạn vẫn nghĩ rằng nghề nail chỉ có ở Việt Nam là phát triển mạnh. Những nước phương Tây lại không ưa chuộng hình thức làm đẹp này. 

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai. Nghề nail ở Canada cực kỳ phát triển và là cơ hội tuyệt vời dành cho những ai có ý định hướng nghiệp nghề này trong tương lai. Theo một thống kê cho biết, cứ 2 tuần, một phụ nữ Canada sẽ bỏ ra khoảng 1.300 USD để thay đổi bộ móng của mình. Lứa tuổi làm nail rất đang dạng. Và thường tập trung ở độ tuổi từ 20 – 70 tuổi. 

Với nhu cầu ngày càng tăng và liên tục mỗi tuần như vậy, việc thiếu hụt nguồn lao động trong ngành nghề này là điều dĩ nhiên. Và đây lại trở thành một mảnh đất màu mỡ, thu hút người Việt, những ai có ý định học nghề nail để định cư Canada. 

Canada là một trong những nước phát triển nghề nail nhất thế giời
Canada là một trong những nước phát triển nghề nail nhất thế giời

Nghề nail ở Canada có mức lương trung bình bao nhiêu?

Bạn có thể làm giàu bằng nghề nail nhanh chóng bởi vì thị trường nhu cầu của ngành nghề này rất lớn. Với từng khu vực, mức giá làm nail lại khác nhau. Không những vậy, tùy vào quy mô của salon nail, bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi giá mà không một ai quan tâm. 

Làm nail ở Canada lương bao nhiêu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như địa điểm của tiệm nail hoặc mức độ ăn chia của chủ tiệm và thợ. Hầu hết ở các bang tại Canada đều có công việc ổn định với mức lương tốt dành cho thợ nail. Ngoài ra, tỷ lệ ăn chia ở các tiệm nail tại Canada là 50:50 đối với chủ và thợ. Tuy nhiên, một số cơ sở lại chia theo mức 40:60, thợ nail chỉ nhận được 40% mức lương của bộ nail khách trả.

Quy mô càng lớn, giá càng cao. Địa điểm làm nail càng khang trang, giá lại càng cao. Người dân sẽ xem xét về mức sống mà lựa chọn cho mình một tiệm nail phù hợp. Vì vậy, bạn cũng sẽ không cần lo lắng về quy mô mở tiệm, bởi lẽ ở cấp nào cũng sẽ có đối phân khúc khách hàng tìm đến. 

Nghề nail ở Canada thường được đánh giá là có mức thu nhập “khủng”:

 • Khi là kỹ thuật viên nail tại các salon nail lớn hay các khu vực ở trung tâm, mức lương sẽ là 4.000 – 9.000 USD/ tháng.
 • Là kỹ thuật viên của một tiệm nail nhỏ ở khu chợ, vùng ven, mức lương sẽ là 2.000 – 3.000 USD/ tháng.
 • Khi bạn là một chủ tiệm nail, mức thu nhập sẽ cao hơn rất nhiều.

Với mức lương như vậy, đây là công việc được rất nhiều người Việt định cư yêu thích. Bởi lẽ, nghề này không kén đối tượng làm việc. Dù bạn là nam hay nữ, bạn ở độ tuổi nào, nghề nail luôn chào đón bạn. 

Mức lương nghề nail ở Canada rất cao

Mức lương nghề nail ở Canada rất cao

Bài viết liên quan: Tổng Quan Nghề Nối Mi Ở Canada

Ngoài ra, các đối tượng du học cũng lựa chọn nghề này để có thể kiếm thêm thu nhập, tranh trải khoảng thời gian du học của mình. 

Học nghề từ con số 0 đến chuyên nghiệp. Đăng ký ngay.

Đăng ký ngay

Thu nhập của thợ nail tại Canada ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Mức thu nhập làm nail tại Canada so với các nước khác là quá tốt. Tuy nhiên, không phải ai làm nghề nail tại Canada cũng có mức lương “khủng” này. Mà mức thu nhập của mỗi người sẽ ảnh hưởng bởi những yếu tố sau:

 • Mức lương trung bình: Theo Salary Expert, trung bình mỗi năm thợ nail sẽ nhận được mức lương ở khoảng C$30,000 đến C$40,000. Mức lương này còn tùy thuộc vào địa điểm, quy mô, kinh nghiệm cũng như số giờ làm việc.
 • Tiền tip: Đây còn được gọi là mức tiền thưởng thêm của khách hàng dành cho thợ nail. Tại Canada, tiền tip được tính vào mức lương tối thiểu của người lao động. Tuỳ theo kinh nghiệm cũng như thái độ phục vụ mà tiền tip của mỗi người thợ là khác nhau.
 • Cách tính thu nhập: Nếu bạn là thợ/ nhân viên tại các tiệm làm nail ở Canada, mức thu nhập sẽ được tính dựa trên lương cơ bản và số giờ làm việc. Ngược lại, nếu là chủ tiệm nail thì thu nhập sẽ dựa vào doanh thu mỗi năm của tiệm.
Thu nhập của thợ nail tại Canada ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố
Thu nhập của thợ nail tại Canada ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Yêu cầu cần thiết khi làm nail tại Canada

làm nghề nail ở Canada

Tay nghề và kinh nghiệm là những yếu tố không thể thiếu khi làm nail ở bất cứ đâu, dù là ở Việt Nam hay Canada. Nhưng kiến thức, kinh nghiệm hay kỹ năng làm nail ở Canada có khác gì so với nước ta. Các bạn nên tham khảo dưới đây:

Trình độ tay nghề

Làm nghề nail ở Canada không cần bằng cấp hay chứng chỉ hành nghề. Đây là theo quy định của chính phủ. Tuy nhiên, các chứng chỉ hay bằng cấp đôi khi là minh chứng về trình độ của bạn khi bạn tìm kiếm việc làm, đặc biệt là ở vị trí thợ/ nhân viên. Người chủ sẽ thông qua các bằng cấp để cân nhắc việc có nên tuyển dụng bạn hay không.

Trình độ tay nghề là điều cần thiết nhất nếu bạn muốn làm nail tại Canada
Trình độ tay nghề là điều cần thiết nhất nếu bạn muốn làm nail tại Canada

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm làm nail thường được tích lũy thông qua thời gian làm nghề. Hầu hết những ai có “tuổi nghề” càng lâu thì kinh nghiệm càng dày dặn. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh lớn như hiện nay, bạn cần học hỏi nhiều thêm để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân như học các khóa đào tạo về nail.

Với những ai mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm làm nail thì thường đảm nhiệm vị trí thợ móng cơ bản. Sau đó, thăng tiến dần dần ở các vị trí với kỹ thuật làm móng cao hơn.

Kỹ năng cần thiết

Bên cạnh trình độ và kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết là yếu tố tiên quyết giúp bạn có được việc làm tốt cũng như mức lương cao với nghề nail ở Canada. Những kỹ năng này bao gồm:

 • Khả năng nói tiếng Anh tốt: Có thể là bạn không cần bằng cấp hay chứng chỉ nào liên quan đến tiếng Anh nhưng khả năng nói, nghe tiếng Anh của bạn phải có. Như vậy, bạn mới có thể giao tiếp và lắng nghe nhu cầu của khách hàng.
 • Kỹ năng bán hàng: Mỗi thợ nail phải biết cách bán hàng sao cho khéo léo để tăng thêm doanh thu cho tiệm nail cũng như tăng thu nhập cho chính mình.
 • Kỹ năng quản lý thời gian: Thời gian làm nail thường rất lâu, nếu không cần bằng được thời gian, bạn không thể phục vụ nhiều khách hàng nhất có thể. Điều này cũng ảnh hưởng đến thu nhập hàng tháng của bạn.
Thợ nail tại Canada cần phải có kỹ năng bán hàng tốt
Thợ nail tại Canada cần phải có kỹ năng bán hàng tốt

Đi học nail ở đâu để làm nail có lương cao tại Canada?

Yêu cầu trình độ và kinh nghiệm làm nail tại Canada cũng rất cao. Hơn nữa, những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến mức thu nhập của thợ. Vậy nên, nếu đang có nhu cầu muốn theo nghề nail tại Canada, bạn phải học nail ngay từ bây giờ. Trong đó, Seoul Academy là địa chỉ học nail đi Canada uy tín mà các bạn nên tham khảo.

Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy sở hữu 9 cơ sở lớn tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần thơ,… cùng hơn 50 cơ sở đào tạo liên kết trực thuộc TMV Seoul Center. Cùng với đó, tất cả các cơ sở đều được đảm bảo về chất lượng giảng dạy và tay nghề đầu ra. Do đó, các bạn có thể đăng ký học nail ở bất cứ đâu mà bạn thấy thuận tiện nhất.

Seoul Academy là địa chỉ học nail đi Canada uy tín
Seoul Academy là địa chỉ học nail đi Canada uy tín

Học viên sau khi tốt nghiệp khoá học sẽ nhận được chứng chỉ hành nghề. Đây có thể là tấm giấy thông hành để các bạn chứng minh với nhà tuyển dụng khi xin việc làm tại Canada. Xuyên suốt quá trình học, học viên có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm từ các cuộc thi, hội thảo lớn được Seoul Academy tổ chức. Đặc biệt, giảng viên sẽ “cầm tay chỉ việc” cho từng bạn để đảm bảo kiến thức, tay nghề của từng học viên.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại: 1800 0084 – 0901 898 444 (miễn phí)

Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp

Website: https://seoulacademy.edu.vn/

Lời kết

Nghề nail ở Canada luôn là lựa chọn đúng cho những ai có mong muốn sang Canada định cư và có một nghề nghiệp ổn định trong tay. Tuy nhiên, với nền văn hóa khác và môi trường làm việc không giống ở Việt Nam, bạn phải cố gắng hòa nhập, nỗ lực để học hỏi thật nhiều, đáp ứng được mọi đối tượng khách hàng. Chỉ có như vậy, nghề nail ở Canada của bạn mới phát triển được.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN