Học làm nail mất bao lâu mới ra nghề?

()

Nail là một ngành nghề cực kỳ phổ biến với thu nhập tốt hiện nay. Tuy nhiên, điều nhiều bạn thắc mắc nhiều nhất chính là học làm nail mất bao lâu và có cách nào để rút ngắn được thời gian học nail nhưng vẫn đảm bảo tay nghề hay không. Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây của Seoul Academy.

Học làm nail mất bao lâu?
Học làm nail mất bao lâu?

Giới thiệu tình hình nghề nail tại Việt Nam

Làm đẹp là một trong những dịch vụ rất phát triển và chiếm tỷ lệ cao về nhu cầu sử dụng. Đặc biệt là dịch vụ chăm sóc và làm đẹp móng. Đây cũng là lý do vì sao chỉ trong vài năm trở lại đây, hàng ngàn salon, tiệm nail lớn nhỏ ào ạt mở cửa. Tuy nhiên, hiện tại với số lượng lớn tiệm nail như vậy nhưng vẫn không thể đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Theo thống kê, tỷ lệ tuyển kỹ thuật viên tại các salon nail luôn luôn nằm ở con số cao ngất ngưởng. Trong khi đó, lượng kỹ thuật viên lại không đủ để ứng tuyển và làm việc. Đây là lý do vì sao nhiều bạn trẻ, thậm chí là trung niên lại lựa chọn các khóa học đào tạo nghề nail để giúp ổn định hơn tương lai của mình.

Nghề nail là ngành nghề xu hướng được yêu thích nhất hiện nay
Nghề nail là ngành nghề xu hướng được yêu thích nhất hiện nay

Trung bình một kỹ thuật viên nail mới ra trường sẽ nhận được mức lương cơ bản từ 6 – 8 triệu. Tuy nhiên, sau 6 tháng, nếu tay nghề trở nên chuyên nghiệp, kiến thức và kỹ thuật vững vàng. Mức lương sẽ cao hơn rất nhiều, dao động từ 15 – 20 triệu là điều bình thường.

Tương lai của kỹ thuật viên nail không dừng lại ở đó, vị trí cao nhất dành cho bạn chính là “bà chủ” tự mở một tiệm nail riêng dành cho mình. Nếu năng động và ham học hỏi, nhiều bạn còn tích hợp học thêm một số dịch vụ như gội đầu dưỡng sinh, nối mi để phong phú hơn dịch vụ và tăng thêm nguồn thu nhập của mình.

Đối với những kỹ thuật viên mở tiệm nail riêng, sau khi trừ tất cả các chi phí, trung bình một tiệm nail sẽ có lợi nhuận 30 – 40 triệu/ tháng.

Bên cạnh đó, một số bạn lựa chọn học nghề nail để xuất ngoại. Bởi lẽ, nghề nail tại các quốc gia khác cực kỳ tiềm năng và phát triển.

Học làm nail mất bao lâu mới có thể ra nghề?

Thời gian học nail dài hay ngắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

Cơ sở đào tạo học nail

Vì chương trình học khác nhau, nên thời gian kéo dài của các khóa học nail cũng sẽ khác nhau. Nhiều trung tâm có thời gian học kéo dài 2 tháng. Nhưng cũng có trung tâm kéo dài 3 – 4 tháng. Có trung tâm dạy 2 buổi/ ngày. Nhưng có trung tâm chỉ dạy 1 buổi/ ngày. Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian học.

Bên cạnh đó, nhiều trung tâm cho đào tạo lại kỹ thuật nếu sau khi kết thúc khóa học, học viên vẫn chưa vững tay nghề. Vậy nên, thay vì 3 tháng học, học viên sẽ tiếp tục được đào tạo lại cho đến khi vững tay nghề mới được ra trường.

Việc học làm nail mất bao lâu phụ thuộc vào người học và trung tâm đào tạo
Việc học làm nail mất bao lâu phụ thuộc vào người học và trung tâm đào tạo

Khả năng học của học viên

Không phải ai ai mới sinh ra cũng có năng khiếu để học nail và học nhanh. Trong suốt quá trình học, nếu bạn là người tiếp thu tốt, chịu khó học hành, chăm chỉ luyện tập và thực hành. Chẳng mấy chốc, tay nghề sẽ nâng cao và tốt nghiệp trước thời hạn của khóa học.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người tiếp thu chậm, nhưng vẫn nỗ lực và cố gắng để rèn giũa bản thân, tất niên thời gian học của bạn sẽ kéo dài hơn trường hợp trên. Nhưng trễ nhất thì kết thúc khóa học, tay nghề của bạn đã vững.

Trái lại, dù bạn là người học nhanh hay học chậm. Tuy nhiên bạn là người lười biếng, không chú tâm khi học, không luyện tập tay nghề, không chăm chỉ và phong cách học hời hợt. Kết quả bạn nhận được chỉ là con số không, thời gian học kéo dài hơn những bạn cùng khóa. Thậm chí, lúc này bạn sẽ cảm thấy chán nản và từ bỏ nghề khi đang còn học dang dở.

Để cứng tay nghề, người học nail cần phải thực hành liên tục
Để cứng tay nghề, người học nail cần phải thực hành liên tục

Thời gian học việc tại salon

Mặc dù tay nghề vững sau khi kết thúc khóa học, nhưng lúc này, bạn cũng chỉ là một nhân viên mới ra trường. Vậy nên, khi xin làm việc tại salon, bạn phải học lại từ đầu những quy tắc, quy chuẩn cũng như phong cách làm việc tại salon đó trong một thời gian. Cụ thể, thời gian này chúng ta sẽ không học nghề, nhưng lại học về cách xã giao, ứng xử và xử lý một vài tình huống thực tế với khách hàng, với nhân đồng nghiệp,… Thời gian này thường kéo dài từ 3 – 6 tháng tùy vào khả năng của từng người.

Có thể nói, đây cũng là thời gian vừa học vừa thực tập công việc nail trong salon, học sơn móng tay. Nếu thông qua thời gian này, bạn mới chính thức trở thành kỹ thuật viên nail. Để lên được chuyên nghiệp, bạn cần phải đầu tư thêm một thời gian dài để tích lũy kinh nghiệm cũng như kiến thức mới nhất. Khi đạt được trình độ cao (trải qua vài năm làm việc và tiếp xúc với thực tế), bạn mới trở thành một kỹ thuật viên nail chuyên nghiệp. Lúc này, bạn đã có thể đào tạo và nhận học viên cho mình.

Chung quy lại, không có một câu trả lời chính xác nào cho “Học làm nail mất bao lâu?”. Thời gian học dài hay ngắn đều phụ thuộc vào chính bản thân của chúng ta. Cũng như kỹ thuật và tay nghề, sau khi kết thúc khóa học, bạn giỏi hay yếu cũng phục thuộc vào ý chí và sự quyết tâm của chính bạn.

Bạn cần phải học liên tục dù đã tốt nghiệp để luôn nạp kiến thức mới cho bản thân mình
Bạn cần phải học liên tục dù đã tốt nghiệp để luôn nạp kiến thức mới cho bản thân mình

Làm thế nào để rút ngắn thời gian học nhưng vẫn đảm bảo tay nghề?

Có thể sau khi biết được câu trả lời cho “Học làm nail mất bao lâu?”, nhiều bạn sẽ cảm thấy thời gian này dài hơn so với dự định trước đó của mình. Và thông tin tìm đến tiếp tục chính là làm thế nào để học nail nhanh ra nghề nhưng vẫn đảm bảo vững kỹ năng, tay nghề.

Với vấn đề này, bạn có thể tham khảo một số bí quyết học nail nhanh dưới đây:

Mục tiêu học nên được xác định rõ ràng ngay từ đầu

Một khi mục tiêu đã được xác định, người học sẽ có được một mục đích rõ ràng, tự tạo động lực cũng như áp lực học cho chính bản thân mình. Từ đó, bạn sẽ sẵn sàng đâm đầu trước những khó khăn phía trước và đạt được đích đến nhanh hơn mong đợi.

Hãy luôn đặt cho mình mục tiêu cao nhất, đó chính là trở thành người giỏi nhất trong lớp, tại salon khi làm việc và cuối cùng là mở một tiệm nail riêng cho mình. Nếu được như vậy, bạn sẽ phải

  • Tự tìm tòi, học hỏi nhiều hơn người khác, tự luyện tập để trở nên thành thạo và tay nghề cứng hơn người khác.
  • Học thêm khóa học quản lý và vận hành nếu muốn trở thành bà chủ salon nail.

Luôn nhớ rằng, khóa học tại trung tâm dạy nghề hay đào tạo nghề chỉ là thời gian hỗ trợ và rèn luyện cho bạn những kỹ năng cơ bản nhất của một kỹ thuật viên nail, cung cấp các kiến thức cứng trong ngành nghề nail. Còn lại tất cả đều do bạn chủ động học hỏi và tự rèn luyện, phát triển bản thân mình từ những điều đã được đào tạo trước đó.

Tích cực hỏi giảng viên nếu có thắc mắc
 Tích cực hỏi giảng viên nếu có thắc mắc

Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học

Trong suốt quá trình học, chắc chắn không phải kiến thức nào giảng viên cung cấp bạn cũng có thể hiểu hoàn toàn. Trong trường hợp không hiểu, đừng ngần ngại, hãy hỏi trực tiếp giảng viên chuyên môn của bạn cho đến khi nhận được câu trả lời hoàn hảo và dễ hiểu nhất. Nếu không thể hỏi giảng viên, hãy hỏi bạn bè trong lớp.

Ngoài ra, bạn có thể tìm câu trả lời trên mạng, và tìm xu hướng mới để mở rộng kiến thức của mình. Hiện nay, tất cả đều có trên mạng từ kiến thức cũ cho đến những kiểu dáng nail thịnh hành nhất hiện nay. Hãy cố gắng tiếp thu và rèn luyện mình trở nên tốt hơn mỗi ngày.

Bạn đang thắc mắc, hãy click bên dưới để được giải đáp miễn phí

Tinh thần tự học cao

Hầu hết các khóa học nail tại trung tâm đều giảng dạy theo chương trình 20% lý thuyết kết hợp song song với 80% thực hành. Ngoài thời gian học trên lớp, hãy dành thời gian rảnh để có thể tự luyện tập hoặc học thêm trên mạng. Bạn cần luyện tập nhiều, kỹ năng của bạn sẽ càng lên tay và cải thiện qua từng ngày. Chính điều này sẽ rút ngắn thời gian học của bạn nhanh chóng.

Luôn tự rèn luyện bản thân với các mẫu nail khác lạ - Cách rút ngắn thời gian học nghề nail
Luôn tự rèn luyện bản thân với các mẫu nail khác lạ

Lựa chọn cơ sở đào tạo chất lượng

Thực tế cho thấy rằng, học nail mất bao lâu cũng phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ học. Mọi sự nỗ lực của bạn sẽ đổ sông đổ bể nếu bị vô tình lựa chọn một môi trường học có chất lượng đào tạo kém, chương trình học không đúng đắn, người hướng dẫn không có một quy trình giảng dạy cụ thể không có tâm trong việc đào tạo. Hoặc nghiêm trọng hơn là giảng viên không có bằng cấp, không có tay nghề.

Chính điều này sẽ khiến mục đích của bạn không thể đạt được thành công dù bạn có nỗ lực học hay dành thời gian dài học tại trung tâm. Vậy nên, khi đăng ký khóa học, hãy thật sự đầu tư và tỉnh táo tìm hiểu trước khi xuống tiền.

Xem thêm: Học Nail Ở Đâu tốt TPHCM? 15 Trung Tâm Dạy Nghề Nail Nên Học Nhất

Địa chỉ học nghề nail uy tín và chất lượng

Thấu hiểu được nhu cầu tìm một khóa học nail chất lượng và uy tín. Seoul Academy luôn khai giảng các khóa đào tạo mới vào các tháng trong năm.

Hiện tại, các khóa học nail tại Seoul Academy đều được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi đối tượng muốn học nghề nail. Đến với khóa học nail tại trường, học viên sẽ được trải nghiệm một khóa học chất lượng, tay nghề được đảm bảo từ những điều nhỏ nhặt nhất, đến các kỹ năng chuyên ngành khó nhằn.

Chương trình dạy của Seoul Academy sẽ giữ nguyên phần cơ bản. Nhưng đối với chương trình nâng cao, chương trình học sẽ được thay đổi liên tục nhằm mục đích cập nhật những kiến thức, xu hướng làm nail mới nhất trên thị trường. Điều này sẽ giúp học viên không bị lỗi thời hoặc đi sau thời đại khi ra trường.

Seoul Academy - Trường đào tạo nghề làm đẹp hàng đầu Việt Nam
Seoul Academy – Trường đào tạo nghề làm đẹp hàng đầu Việt Nam

Xem thêm: Học Làm Nail Ở Hà Nội Ở Đâu Uy Tín Và Đáng Học Nhất?

Lời kết

Có thể nói, Seoul Academy là nơi đáng tin cậy và là sự lựa chọn hàng đầu của tất cả những ai đang có nhu cầu học nail nói riêng và các khóa học làm đẹp nói chung. Hãy liên hệ ngay với Seoul Academy để được tư vấn trực tiếp với khóa học và các chương trình ưu đãi học phí đang có.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ