Tìm hiểu bộ giáo trình học nail cơ bản chuẩn hiện nay

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Giáo trình là tài liệu không thể thiếu khi bạn tham gia bất kỳ khoá học nào, kể cả giáo trình học nail cơ bản. Bởi giáo trình sẽ đi theo học viên trong tất cả buổi học, giúp những buổi học đảm bảo đủ kiến thức và rèn luyện các kỹ năng cần có. Giáo trình học nghề nail cơ bản sẽ bao gồm những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất để làm nền tảng cho phần nâng cao và chuyên nghiệp.

Tìm hiểu bộ giáo trình học nail cơ bản
Tìm hiểu bộ giáo trình học nail cơ bản

Giáo trình học nail cơ bản là gì?

Giáo trình học nail cơ bản là tài liệu tổng hợp đầy đủ nội dung về các kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất của học nghề nail. Giáo trình sẽ được chia thành phần lý thuyết và thực hành và sắp xếp một cách khoa học, hợp lý nhất để học viên dễ đọc và tiếp thu hơn.

Nhắc đến giáo trình nail cơ bản, bạn sẽ nhận thấy loại tài liệu này rất đa dạng cả về hình thức và nội dung. Bởi vì mỗi đơn vị sản xuất sẽ biên soạn nội dung và đầu tư vào thiết kế khác nhau. Chình vì vậy, khi học nghề nail thì bạn cũng cần chọn lọc giáo trình phù hợp với nhu cầu học mà mình mong muốn.

Giáo trình học nghề nail cơ bản cung cấp đầy đủ thông tin về kiến thức, kỹ năng nền tảng của ngành nail 
Giáo trình học nghề nail cơ bản cung cấp đầy đủ thông tin về kiến thức, kỹ năng nền tảng của ngành nail

Thông thường, những cuốn giáo trình học nghề nail sẽ do chính cơ sở đào tạo cung cấp cho học viên. Học viên sẽ được quyền sử dụng trên lớp và mang về nhà để nghiên cứu thêm.

Tùy vào từng khóa học, nhiều đơn vị không chi ra thành giáo trình cơ bản hay giáo trình nâng cao mà sẽ gộp chung thành cuốn giáo trình nail từ cơ bản đến nâng cao. 

Vì sao giáo trình học nail lại quan trọng?

Nhiều người cho rằng giáo trình là yếu tố không cần thiết khi học nghề, chỉ cần có giảng viên giỏi hay cơ sở dạy học có tâm, chất lượng là được. Tuy nhiên, giáo trình học nghề thẩm mỹ, làm đẹp ngày nay rất được xem trong và được đầu tư kỹ lưỡng.

Bởi vì trong cuốn giáo trình sẽ chứa toàn bộ thông tin cần thiết bao gồm lý thuyết và kỹ năng, đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Với giáo trình học nail cơ bản, học viên sẽ tiếp cận với những kiến thức nền tảng nhất về ngành nail cũng như kỹ năng chăm sóc móng. Khi đã hoàn thành xong chương trình cơ bản, học viên mới tiếp tục nâng cao kỹ năng với giáo trình nâng cao, giáo trình chuyên nghiệp.

Giáo trình học nail thường được biên soạn bởi các chuyên gia đầu ngành nail
Giáo trình học nail thường được biên soạn bởi các chuyên gia đầu ngành nail

Hơn nữa, tại một số trung tâm đào tạo nghề “có tâm có tầm” thì cuốn giáo trình học nghề được xem là tâm huyết của người biên soạn. Đơn vị phải dành nhiều tháng để nghiên cứu chương trình học phù hợp nhất, sắp xếp và lồng ghép nội dung lý thuyết, thực hành xen kẽ để mang lại kết quả học tốt nhất trong từng buổi học. Từ đó, bạn cũng có thể nhận thấy được vì sao giáo trình học nail lại quan trọng.

Nội dung chuẩn của tài liệu học nail cơ bản 

Đối với cuốn giáo trình học nail cơ bản, học viên bắt đầu tiếp cận với nghề nail. Chính vì vậy, nội dung của giáo trình không có quá nhiều kiến thức và kỹ năng khó hiểu. Thực tế là bạn chỉ cần học chắc những lý thuyết và kỹ thuật cơ bản nhất về nail, từ đó có được nền tảng vững chắc nhất cho bản thân về ngành nghề này.

Kiến thức tổng quan về ngành nail

Bài học đầu tiên trong mỗi buổi học nghề nail chính là giới thiệu tổng quan về ngành nghề này. Vì vậy, trong giáo trình cơ bản sẽ có riêng về chuyên đề kiến thức tổng quan về ngành nail đầu tiên. Học viên sẽ xác định được mục tiêu và hướng phát triển đúng trong nghề. Ngoài ra, bạn cũng được giới thiệu về nhiều nội dung hấp dẫn khác, cụ thể là:

 • Thuật ngữ về ngành nail.
 • Cách sử dụng dụng cụ nail đúng.
 • Nhận biết các loại hoá chất dùng trong ngành nail.
 • Cách xử lý khi da và móng bị bệnh.

Đặc biệt, giáo trình sẽ bao gồm các chuyên đề để phát triển kỹ năng mềm khi làm nghề như cách ứng xử đúng với khách hàng, tư vấn dịch vụ cho khách hàng cũng như kinh nghiệm kinh doanh, làm chủ tiệm nail.

Nội dung giáo trình có chuyên đề lý thuyết
Nội dung giáo trình có chuyên đề lý thuyết

Các kỹ thuật chăm sóc móng cơ bản

Tiếp theo trong giáo trình học nail cơ bản, học viên sẽ được cung cấp các thông tin với kỹ thuật chăm sóc móng cơ bản, cần thiết nhất trong nghề. Mỗi kỹ thuật sẽ tương ứng với bài học và được chia thành mục cụ thể, rõ ràng với hình ảnh minh họa sinh động.

 • Cách chăm sóc móng
 • Kỹ thuật cắt móng, nhặt da và dưỡng móng
 • Kỹ thuật dũa form móng chuẩn
 • Kỹ thuật chà gót, ngâm chân cùng thảo dược hoặc muối

Kỹ thuật sơn thường & sơn gel – Cách tháo sơn

Đối với khoá nâng cao, các kỹ thuật nail sẽ được cập nhập liên tục. Nhưng giáo trình nail cơ bản sẽ luôn giữ những nội dung nền tảng nhất, khi đã vững phần cơ bản thì mới phát triển được kỹ năng nâng cao tốt. Trong đó, kỹ năng sơn thường, sơn gel và cách tháo sơn là kỹ năng sườn, bạn cần phải học chắc và tham khảo nhiều.

Trong giáo trình, phần sơn thường & sơn gel hay cách tháo sơn sẽ có các mục rõ ràng, các bước hướng dẫn cụ thể. Học viên dễ dàng hiểu rõ khi đọc bài trước mỗi buổi học.

Giáo trình học nghề nail bao gồm chuyên đề thực hành
Giáo trình học nghề nail bao gồm chuyên đề thực hành

Sau khi đã hoàn thành phần giáo trình cơ bản, bạn sẽ được thay đổi giáo trình nâng cao với mức độ khó hơn như kỹ thuật đắp bột, kỹ thuật vẽ bằng cọ, kỹ thuật sơn french, kỹ thuật design theo nhiều chủ đề khác nhau,…

Những ai cần giáo trình học nghề nail cơ bản?

Hiện nay, đa phần người cần sử dụng giáo trình nail cơ bản hay nâng cao đều là học viên các khóa học nghề nail ngắn hạn. Những cuốn giáo trình này sẽ phục vụ các bạn muốn làm nghề nail, chuẩn bị nền tảng để mở tiệm kinh doanh hay muốn học hỏi thêm những kiến thức chuẩn, hợp xu hướng hiện nay,… Ngoài ra, những bạn muốn tìm hiểu và quan tâm về nghề cũng có thể tìm mua các cuốn giáo trình nail cơ bản để tham khảo trước khi học. 

Học viên tham gia khóa học nghề nail là người cần sử dụng giáo trình nail cơ bản
Học viên tham gia khóa học nghề nail là người cần sử dụng giáo trình nail cơ bản

Bên cạnh đó, một số giảng viên tại các cơ sở đào tạo nghề nhỏ lẻ cũng có thể sở hữu giáo trình học nail. Từ đó, bạn có thể tham khảo và nắm rõ quy trình đào tạo học viên chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều giáo trình với nội dung được biên soạn khác nhau trên thị trường, bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi ra quyết định mua để tránh mua giáo trình giả, nội dung không chuẩn. Như vậy, sẽ ảnh hưởng đến quá trình học nail của bản thân.

Bạn quan tâm đến giáo trình học. Hãy để lại SĐT để được tư vấn ngay.

Số điện thoại

Hình thức chuẩn của giáo trình học nghề nail có yếu tố gì?

Khi nhắc đến giáo trình học nghề, nhiều bạn cho rằng cuốn tài liệu này không có gì đặc biệt, có thể in trắng đen hoặc toàn chữ. Trên thực tế, giáo trình nail ngày nay được đầu tư rất nhiều về hình thức, có hình ảnh minh hoạ với nội dung học rất sinh động. Vì vậy, học viên có thể dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức.

Để chọn một cuốn giáo trình cơ bản hay giáo trình nail từ cơ bản đến nâng cao chuẩn, bạn cần xem xét các yếu tố về hình thức như sau:

 • Giáo trình in màu, có hình ảnh minh hoạ đi kèm với nội dung rất sinh động.
 • Hình ảnh trong giáo trình rõ nét, màu sắc chuẩn và đẹp.
 • Giáo trình có phụ lục, dễ tìm kiếm nội dung cần thiết.
 • Các chuyên đề học được sắp xếp rõ ràng, hợp lý, dễ đọc, dễ nhìn.
 • Giáo trình nail phải sắp xếp từ kiến thức, kỹ năng cơ bản đến nâng cao.
 • Giáo trình được biên soạn bởi những chuyên gia giỏi hay người có chuyên môn cao trong ngành làm nail.
 • Nội dung và hình thức biên soạn đều được qua quá trình kiểm duyệt kỹ càng, có địa chỉ cơ sở cung cấp trên giáo trình rõ ràng.
 • Có giá trị sử dụng lâu dài.
Giáo trình nail hiện nay có lồng ghép lý phần chữ và hình ảnh sống động
Giáo trình nail hiện nay có lồng ghép lý phần chữ và hình ảnh sống động

Tiêu chí để lựa chọn giáo trình nail cơ bản

Giáo trình học nail cơ bản càng đa dạng, phong phú thì việc chọn lựa giáo trình càng khó khăn. Bởi vì bạn không thể biết được đâu là giáo trình chất lượng, nội dung đầy đủ, phù hợp với bản thân. Dưới đây là gợi ý 3 tiêu chí quan trọng nhất mà bạn có thể tham khảo khi chọn giáo trình nail:

Tiêu chí thứ nhất: Nội dung đầy đủ, dễ hiểu

Tiêu chí cần chú trọng nhất khi chọn lựa giáo trình nail cơ bản hay bất kỳ giáo trình học nghề nào thì nội dung của giáo trình là điều quan trọng nhất. Nếu không có thời gian tìm hiểu hết nội dung giáo trình, bạn có thể xem qua phụ lục, các mục đề, hình ảnh và tìm kiếm một số chuyên đề mà bạn quan tâm nhất khi học nail. 

Tốt nhất khi mua giáo trình là bạn nên đọc giáo trình trực tiếp. Như vậy, bạn dễ dàng nhận biết nội dung, có đánh giá phù hợp nhất về cuốn giáo trình.

Tiêu chí thứ hai: Giá thành phù hợp

Giá thành cũng là tiêu chí hàng đầu để bạn chọn được cuốn giáo trình vừa chất lượng vừa phù hợp. Tại cơ sở đào tạo nghề, đa phần học viên được đơn vị cung cấp giáo trình học nail cơ bản. Thực tế, giá thành của giáo trình đã được tính vào học phí đã nộp ở đầu kỳ.

Rất ít giáo trình học nghề được xuất bản và bán tại nhà sách, hầu hết tài liệu chỉ được lưu hành nội bộ đơn vị đào tạo nghề biên soạn. Do đó, bạn cần đăng ký khoá học khi muốn sở hữu giáo trình học nghề.

Chi phí đăng ký khoá học nail sẽ bao gồm chi phí của giáo trình
Chi phí đăng ký khoá học nail sẽ bao gồm chi phí của giáo trình

Tiêu chí thứ ba: Cân nhắc về nhà xuất bản và năm xuất bản

Khi mua giáo trình, bạn phải lưu ý về nhà xuất bản và năm giáo trình được xuất bản. Tất nhiên cơ sở phát hành giáo trình uy tín thì giáo trình mới chất lượng, nội dung đầy đủ. Bên cạnh đó, nghề nail là nghề làm đẹp, cần phải cập nhập xu thế liên tục. Nếu như giáo trình đã biên soạn lâu đời, các kỹ thuật về nail sẽ không được cập nhập đầy đủ, từ đó nền tảng nghề nail của bạn sẽ bị thiếu sót.

Giáo trình học nail ở đâu được đánh giá tốt nhất?

Hình thức và nội dung của một cuốn giáo trình học nail từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn nhận biết đâu là trung tâm đào tạo nghề chất lượng, uy tín. Với một cuốn giáo trình học nail cơ bản chỉn chu, bạn sẽ biết được sự tâm huyết khi đầu tư vào từng chi tiết đào tạo nghề. Đến với Seoul Academy, học viên hoàn toàn có thể yên tâm về cuốn giáo trình giảng dạy cũng như chất lượng đào tạo khoá nail bật nhất hiện nay.

Seoul Academy cam kết về chất lượng giáo trình học nghề nail
Seoul Academy cam kết về chất lượng giáo trình học nghề nail

Seoul Academy là Trường đào tạo nghề thẩm mỹ quốc tế uy tín, được đông đảo học viên tin tưởng trao gửi tương lai hơn 5 năm vừa qua. Đặc biệt, giáo trình tại trường được đội ngũ giảng viên tại Seoul Academy kết hợp với các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu và biên soạn. Giáo trình chỉ lưu hành nội bộ của trường nên học viên khi đăng ký khoá học tại Seoul Academy hoàn toàn có thể sở hữu và sử dụng.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nail chuyên nghiệp ngay.

Đăng ký ngay

Cuốn giáo trình học nail cơ bản hay nâng cao đều có đầy đủ nội dung học cần thiết nhất, hình ảnh minh hoạt đẹp, sinh động kết hợp sự trình bày rõ ràng, sắp xếp khoa học giúp học viên dễ hiểu, dễ tiếp thu. Hơn nữa, giáo trình luôn được cập nhập và chỉnh sửa kiến thức liên tục để phù hợp với xu thế của ngành làm đẹp, đặc biệt là ngành nail.

Giảng viên tại Seoul Academy cầm tay chỉ việc cho từng học viên
Giảng viên tại Seoul Academy cầm tay chỉ việc cho từng học viên

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 436A/103 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. HCM
 • Điện thoại: 1800 0084 – 0901 898 444
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn

Lời kết

Nói tóm lại, giáo trình học nail cơ bản đóng vai trò quan trọng khi học nghề nail. Nếu theo đuổi ngành nghề nail một cách nghiêm túc, bạn nên chọn cuốn giáo trình nail cơ bản hoặc trung tâm đào tạo có giáo trình nail chất lượng. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu tham gia khoá học nail chuyên nghiệp tại địa chỉ uy tín và chất lượng, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy qua hotline 1800 0084 (miễn phí) để tư vấn.

Hành Trình Xây Dựng Và Phát Triển Của Seoul Academy:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay