Cập nhật thông tin mới nhất nghề làm nail ở Nhật

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nghề làm nail ở Nhật được cho là một trong số những ngành nghề thu hút nhiều du học sinh. Đây cũng là cơ hội tốt để mỗi người có thể phát triển bản thân.

Cập nhật thông tin mới nhất nghề làm nail ở Nhật
Cập nhật thông tin mới nhất nghề làm nail ở Nhật

Nghề nail ở Nhật đang vô cùng phát triển hiện nay. Khi nhắc đến xứ sở hoa anh đào, ta sẽ nghĩ ngay đến nét đẹp đầy tính nghệ thuật. Đặc biệt nhất là nghệ thuật làm móng tay của người Nhật luôn được nhiều người ưa chuộng. Hãy tìm hiểu thêm về ngành nghề hot này ngay tại bài viết sau đây.

Giới thiệu về nghề làm nail ở Nhật Bản

Nhu cầu từ thị trường Nhật

Nghề Nail hay làm chăm sóc vẽ móng là một phương thức làm đẹp phổ biến toàn cầu, trong đó có cả đất nước Nhật Bản. Phương thức làm đẹp được nhiều phụ nữ xứ sở hoa anh đào yêu thích áp dụng. Không chỉ thế, nghề làm nail ở Nhật đã trở thành một bộ môn nghệ thuật khá nổi tiếng. Người thợ phải có kỹ năng chuyên môn và ánh mắt thẩm mỹ khá cao để thực hiện. 

Bên cạnh đó, nhu cầu làm đẹp của phần lớn cô gái Nhật hiện nay cũng ngày một tăng không ngừng. Điều này khiến rất nhiều cơ sở làm đẹp, salon có dịch vụ làm móng xuất hiện ở khắp mọi vùng miền của đất nước. 

Thị trường nghề làm nail ở Nhật đang phát triển mạnh mẽ
Thị trường nghề làm nail ở Nhật đang phát triển mạnh mẽ

Những cơ sở này sở hữu lượng lớn chuyên viên nghề đầy kinh nghiệm cùng kỹ năng tay nghề cao. Nhờ đó, họ có thể đáp ứng được đầy đủ mọi yêu cầu làm đẹp cho khách hàng tìm đến salon.

Cơ hội từ nghề

Xứ sở Hoa Anh Đào là một trong số những quốc gia có tỉ lệ dân số đứng thứ 10 thế giới. Nhưng hầu hết dân số của đất nước này đang gặp tình trạng lão hóa cao. Khiến cho nguồn nhân lực trẻ – cũng là đối tượng lao động chính, bị sụt giảm nghiêm trọng. 

Qua đó ta có thể thấy được cơ hội làm việc của lao động trẻ ở Nhật Bản sẽ rất cao. Đồng thời, nguồn thu nhập của đối tượng trẻ trong lĩnh vực này cũng vô cùng đáng mơ ước.

Trong thời điểm hiện nay, chính phủ Nhật đã đưa ra nhiều quyết định hạn chế về tuyển dụng lao động gốc Trung. Thay vào đó, họ lựa chọn nguồn nhân lực lao động Việt Nam và một số nước khác ở khu vực Đông Nam Á. Chính phủ cũng đưa thêm nhiều ưu đãi khác nhau để giữ chân du học sinh vừa tốt nghiệp khóa học nghề làm nail ở Nhật

Có nhiều cơ hội phát triển khi theo nghề nail
Có nhiều cơ hội phát triển khi theo nghề nail

Thách thức và khó khăn

Một trong những nỗi khó khăn của du học sinh khi làm nghề nail ở Nhật chính là khác biệt về văn hóa. Mỗi quốc gia đều sẽ có những nét đẹp truyền thống văn hóa cũng như phong tục tập quán riêng. Điều này vô tình sẽ tạo nên rào cản to lớn đối với người lao động trong công việc tại nước Nhật.

Còn nhiều khó khăn khi theo đuổi nghề làm nail ở Nhật
Còn nhiều khó khăn khi theo đuổi nghề làm nail ở Nhật

Điểm khó khăn kế tiếp chính là môi trường công việc có cạnh tranh rất lớn. Trong khi văn hóa công sở của xứ sở hoa anh đào luôn đề cao sự nghiêm túc trong công việc. Người chủ cũng như khách hàng đều đánh giá rất cao sự nỗ lực của người lao động. Đây chính là điều khiến nhiều du học sinh gặp phải áp lực lớn khi làm nghề, nhất là đối với nghề nail. 

Theo đuổi nghề làm nail tại Nhật có nhiều áp lực cũng có mức thu nhập rất cao. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất khi du học sinh gặp phải chính là số tiền bỏ ra cho việc sinh hoạt, thuê nhà ở. Phần chi phí khá đắt đỏ này ở Nhật khiến người lao động gặp phải nhiều khó khăn, nhất là khi vừa bước chân sang làm việc.

Thu nhập trung bình trong nghề Nail tại Nhật

Nghề nail là một công việc rất phổ biến và được nhiều người trẻ tuổi lựa chọn theo đuổi ở nước Nhật. Trong số đó, phần lớn là lao động trẻ đến từ các nước xung quanh thuộc khu vực châu Á. 

Người lao động có thể dễ dàng thành thạo các kỹ năng trong nghề chỉ bằng một khóa học chuyên nghiệp. Nhờ đó, thu nhập dành cho những người làm nghề làm nail ở Nhật sẽ rất cao. Chỉ cần có tay nghề cùng một chút cần mẫn sẽ không khó để người thợ có được mức lương đến gần 100 USD mỗi ngày.

Theo như nghiên cứu, một người thợ vừa ra nghề không lâu chưa đủ kinh nghiệm nhưng nếu siêng năng sẽ có thể nhận về 500 USD mỗi tuần. Riêng những người đã có kỹ năng tay nghề cao thì sẽ dễ dàng tăng mức thu nhập lên đến 1000 USD. Đây là mức lương mà người lao động nước ngoài có thể nhận sau khi đã ăn chia cùng với chủ tiệm.

Nghề làm nail ở Nhật có mức thu nhập khá cao
Nghề làm nail ở Nhật có mức thu nhập khá cao

Tất nhiên để xác định mức thu nhập của một chuyên viên nail còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như vị trí cửa hàng, số lượng khách, nhân viên hay trình độ tay nghề của chuyên viên, tiền bo của khách hàng,… 

Theo đó, khách hàng người Nhật thường không keo kiệt về mảng tiền tips. Một chuyên viên nail sẽ được nhận khoảng 15% tiền hoa hồng khi nhận khách. Sau khi đã phân chia cùng chủ tiệm, thu nhập của người lao động sẽ còn khoảng 4000 đến 5000 USD. 

Số tiền lương sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn nếu tay nghề được nâng lên. Mức thu nhập cơ bản cũng sẽ được tăng cao theo từng năm theo quy định của nhà nước Nhật. Vì những lý do trên lao động chăm chỉ sẽ không cần lo về mức thu nhập cá nhân.

Yêu cầu kỹ thuật ở thợ làm Nail

Nghề làm nail ở Nhật trong thời điểm này không còn chỉ thuộc lĩnh vực làm đẹp thông thường như trước. Ngành nghề này đã phát triển mạnh mẽ đến nỗi trở thành một công việc thuộc lĩnh vực thời trang và có mức độ phổ biến cao. Tại Tokyo, những chuyên viên làm nail đều bắt buộc phải trải qua một quá trình đào tạo bài bản, có trường lớp. 

Có thể bạn quan tâm: Khóa học nail lấy bằng quốc tế

Nhân sự nghề nail cần phải thật cần cù, chăm chỉ
Nhân sự nghề nail cần phải thật cần cù, chăm chỉ

Làm nail hiện nay đang trở thành một ngành nghề nghệ thuật thật sự. Vì vậy, người làm nail phải có được sự cần mẫn và rèn luyện chăm chỉ để có kỹ năng tay nghề thật tốt. Khả năng giao tiếp của thợ nail cũng phải thật cao vì thường xuyên phải làm việc với nhiều khách hàng, thậm chí là cả người nổi tiếng.

Có nên làm nghề nail ở Nhật?

Trong thời điểm hiện tại, nhu cầu làm đẹp của phụ nữ xứ sở hoa anh đào đang tăng rất nhanh. Nghề làm nail ở Nhật hiện nay đang là một trong những công việc phổ biến không chỉ trong nước mà còn lan tỏa ra thế giới. Những nghệ sĩ làm nail được đào tạo bài bản thường nhận được nhiều sự tin tưởng và tôn trọng. 

Nhiều cơ sở làm nail được mở ra liên tục để có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu làm đẹp này của khách hàng. Những địa điểm này luôn cần phải có một đội ngũ chuyên viên có tay nghề cao. 

Nên theo đuổi nghề làm nail ở Nhật vì có nhiều cơ hội phát triển
Nên theo đuổi nghề làm nail ở Nhật vì có nhiều cơ hội phát triển

Vì lẽ đó, người học nail hoặc đối tượng lao động từ nước ngoài sẽ không cần lo lắng việc thiếu vị trí làm việc. Mức lương của một chuyên viên nail khi đã có tay nghề kỹ năng bài bản là rất cao. Đây sẽ là lý do người lao động nên theo đuổi ngành nghề này khi sang Nhật.

Nên học nghề nail ở đâu để làm tốt ở Nhật?

Theo như được biết, chi phí dành cho việc làm móng của khách hàng nữ ở Nhật sẽ dao động từ 5.000 cho đến 10.000 Yên. Khi thêm những thiết kế độc đáo, bắt mắt hay đính đá lấp lánh thì chi phí sẽ tăng thêm rất nhiều. 

Điều này sẽ khiến khách hàng mong muốn người thợ làm móng phải có sự chuyên nghiệp và cái tâm với nghề. Vì thế cho nên, việc người lao động tìm kiếm một khóa học nghề làm nail ở Nhật là vô cùng cần thiết. 

Học nghề ở nước ngoài

Bên trong những loại sơn móng đều sẽ chứa một số những hóa chất gây hại cho cơ thể khi tiếp xúc trong thời gian dài. Khi theo đuổi một khóa học nail chuyên nghiệp ở Nhật bản hoặc những nước lớn trên thế giới sẽ giúp người học giải quyết được vấn đề này. 

Học nghề làm nail ở nước ngoài thường có mức học phí cao
Học nghề làm nail ở nước ngoài thường có mức học phí cao

Tuy nhiên, có một điểm bất cập trong việc học nghề nail ở ngoài nước chính là học phí thường sẽ rất cao. Mức học phí này thường khiến nhiều học viên phải e ngại khi lựa chọn. Vì vậy, học viên có thể lựa chọn một khóa học nghề nail trong nước nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo như những trung tâm khác.

Khóa đào tạo trong nước

Các khóa đào tạo nghề làm nail ở Nhật trong nước vẫn có chất lượng đào tạo tương đương với nước ngoài. Nhất là khi học viên tìm đến những trung tâm đạt chuẩn Quốc tế. Tại đây, học viên sẽ luôn được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị cả trong lẫn ngoài nước. Đồng thời, không cần lo lắng phải thi lại ở Nhật khi sang đất nước này làm việc.

Một trong số những trung tâm đào tạo nghề nail uy tín mà học viên có thể theo học chính là Trường đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy. Đây là một trong những trường đào tạo thuộc top đầu của nước ta hiện nay. 

Trung tâm chuyên đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực lành nghề cho các Salon, cửa tiệm làm nail lớn ở trong và ngoài nước. Hầu hết các khóa đào tạo nghề nail của học viện luôn được sự đón nhận của đông đảo học viên. 

Học viên sở hữu một đội ngũ chuyên viên có chuyên môn giảng dạy cao, đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực làm đẹp. Mỗi giảng viên đứng lớp luôn dốc hết tâm huyết của bản thân để tạo được mối quan hệ thân thiện với học viên. Người học sẽ thoải mái hơn khi học tập cũng như đưa ra những thắc mắc về ngành nghề. 

Theo học nail tại Seoul Academy vẫn có thể đi làm ở Nhật
Theo học nail tại Seoul Academy vẫn có thể đi làm ở Nhật

Cùng với đó, hệ thống trang thiết bị của học viện cũng được nâng cấp thường xuyên. Giúp học viên nhanh chóng nắm bắt được những kỹ năng điều khiển cần thiết để phục vụ tốt nhất cho khách hàng sau này. Đồng thời, mỗi học viên còn được nhận nhiều lợi ích khách khi theo học các khóa học nghề làm nail ở Nhật tại trung tâm, như: 

  • Được cấp chứng chỉ hành nghề có hiệu lực cả trong lẫn ngoài nước.
  • Miễn phí các dụng cụ chuyên dụng để làm móng cũng như đồng phục và giáo trình đào tạo.
  • Phòng học thông thoáng, vệ sinh với hệ thống máy lạnh, máy lọc không khí hiện đại. Đảm bảo tình trạng sức khỏe cho học viên khi tham gia các khóa đào tạo.
  • Được hỗ trợ phòng ký túc xá đầy đủ tiện nghi để không cần lo lắng về nơi sinh hoạt.
  • Cam kết đào tạo đến khi vững vàng tay nghề để đi làm việc.

Cam kết 100% cứng tay nghề. Đăng ký ngay

Đăng ký ngay

Lời kết

Nghề làm nail ở Nhật hiện nay đang rất phát triển nên sẽ không thiếu cơ hội nghề nghiệp dành cho các đối tượng trẻ. Về chuyên môn, tham gia một khóa đào tạo bài bản tại những trung tâm uy tín như Seoul Academy là đã đủ điều kiện để hành nghề. Bên cạnh đó, hãy lưu ý những điều về văn hóa, nơi sống để chuẩn bị thật tốt khi phát triển bản thân tại một đất nước khác nhé!

Tham khảo thêm: Nghề làm nail ở Anh mang đến nguồn thu nhập hấp dẫn

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay