[Giải đáp] Có nên tham gia khóa học nail cấp tốc không?

Nhu cầu làm đẹp bộ móng của các nàng chưa bao giờ hạ nhiệt. Đó cũng là lý do khiến sự phát triển của các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ đến các trung tâm làm đẹp lớn ngày càng tăng khiến nhu cầu nguồn nhân lực, thợ chính đang tăng cao. Những khóa học nail cấp tốc sẽ giúp các bạn có niềm đam mê với nghề nail có nhiều cơ hội theo học và phát triển bản thân trong tương lai.

Tổng quan về khóa học nail cấp tốc

Rất nhiều trung tâm, cơ sở đào tạo ngành làm đẹp mở các lớp giảng dạy, khóa học để phục vụ nhu cầu của các bạn trẻ.

Nội dung đào tạo trong khóa học cấp tốc

Học viên được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về nail, tìm hiểu về cách chăm sóc, dưỡng, vệ sinh, làm đẹp nail. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tiếp cận với các kiến thức về công dụng, tính chất của các loại sơn, các phương pháp, phong cách làm đẹp móng.

Nhiều khóa học nail cấp tốc đáp ứng nhu cầu cho những ai muốn rút ngắn thời gian học
Nhiều khóa học nail cấp tốc đáp ứng nhu cầu cho những ai muốn rút ngắn thời gian học

Học viên sẽ được thực hành trên bộ nail giả, làm quen với những trend, với những phong cách khác nhau. Các kỹ thuật chăm sóc móng tay như: cắt da, làm sạch và các kiểu sơn trên nail sẽ được hướng dẫn cụ thể. 

Thời gian thực hành sẽ chiếm đa số và lý thuyết các bạn sẽ được dạy song song với thực hành. Vì đây là nghề cần thực hiện trực tiếp trên bàn tay của khách hàng và thời gian đào tạo hạn chế nên các trung tâm buộc phải thiết kế khóa học dạng này.

Bạn sẽ học được các kỹ thuật mới ngày nay như: Đắp móng, nối móng, đắp gel, vẽ cọ nổi, mắt mèo… Học được cách phân biệt các hình dáng móng phù hợp với đôi tay để có thể tư vấn cho khách hàng những mẫu nail phù hợp.

Một khóa học nail cấp tốc giúp bạn thực hành vận dụng những kiến thức học vào quá trình làm việc. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành khóa học bạn vẫn sẽ phải trau dồi và cập nhật thêm những phong cách đang được ưa chuộng để phục vụ khách hàng.

Đối tượng phù hợp khóa học nail cấp tốc

Các trung tâm đào tạo hoặc các cơ sở đào tạo luôn khuyến khích mọi học viên ở mọi lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp tham gia. Chỉ cần bạn đam mê nghề nail, bạn đều có thể đăng ký khóa học, không có quy định cụ thể về giới hạn đối tượng học viên tham gia.

Hiện nay, không chỉ các nàng mới thích tạo cho mình những bộ nail đẹp, với sự bình đẳng giới, phái mạnh cũng có nhiều lựa chọn bộ nail cho mình, nhất là các bạn theo đuổi những bộ môn nghệ thuật. Họ luôn chọn cho mình những bộ nail thể hiện cá tính, phong cách cá nhân. Cũng vì vậy, nghề làm nail đâu chỉ là lựa chọn của phái đẹp.

Chúng ta đã dần xóa bỏ định kiến với một chàng trai biết sáng tạo ra một bộ nail đẹp, cá tính. Chúng ta sẽ chỉ nhìn vào thành quả đạt được mà không hoài nghi về giới tính, độ tuổi hay nghề nghiệp người thực hiện. 

Khóa nail cấp tốc phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau
Khóa nail cấp tốc phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau

Đây là nghề cần có độ chính xác, tính kiên nhẫn và một chút nghệ thuật của người nghệ sĩ, vì thế những bạn thích sáng tạo, yêu thích cái đẹp, cẩn thận, tỉ mỉ, đam mê nên theo học khóa học nail cấp tốc để thử thách và phát triển bản thân, thỏa mãn sáng tạo cái mới. Với sự đa dạng về khách hàng, mọi người đều có cơ hội để theo học nghề nail.

Thời gian đào tạo

Các trung tâm, cơ sở đào tạo sẽ có những chương trình giảng dạy khác nhau vì thế thời gian học nail sẽ khác nhau. Với đặc điểm của một khóa học cấp tốc, thời gian đào tạo sẽ nhanh hơn so với khóa bình thường, cụ thể là từ 1 – 2 tháng. 

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này học viên sẽ phải học và thực hành với cường độ cao (có thể đến 8 tiếng/ngày). Khi đã biết được một số kỹ năng cơ bản, bạn có thể đăng ký thực tập tại các cơ sở làm đẹp lớn, hoặc các hộ kinh doanh gia đình nhỏ lẻ để có thêm kinh nghiệm. 

Khóa nail cấp tốc thường kéo dài khoảng 1 - 2 tháng
Khóa nail cấp tốc thường kéo dài khoảng 1 – 2 tháng

Học phí

Chi phí một khóa học sẽ dao động từ 20 – 30 triệu đồng/ khóa học. Sau khi hoàn thành bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề. Tuy nhiên, hãy tham khảo thật kỹ, lựa chọn những cơ sở đào tạo chất lượng để có giáo trình và cơ sở vật chất hiện đại tiếp thu những phong cách, kỹ thuật mới nhất.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp khóa nail cấp tốc

Khi bạn theo học khóa học nail cấp tốc, bạn sẽ không cần có chứng chỉ tốt nghiệp đại học, cao đẳng hay những bằng cấp khẳng định trình độ học vấn khác. Đây là khóa học dành cho tất cả mọi đối tượng đam mê nghề nail. 

Sau khi hoàn thành khóa học, với nhu cầu làm đẹp nail ngày càng tăng như hiện nay, nguồn nhân lực cần cho ngành là rất lớn. Bạn có thể tìm việc tại các tiệm nail, trung tâm spa, hoặc tự mở cửa tiệm để kinh doanh. 

Nhiều kiểu dáng nail được sáng tạo phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng
Nhiều kiểu dáng nail được sáng tạo phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng

Mức lương của các bạn làm nghề nail khá cao so với mức sống trung bình của nước ta. Dao động khoảng từ 10 – 12 triệu đồng/ tháng có thể hơn. Nhiều cơ sở cho phép chuyên viên và thợ nhận tip từ khách hàng, nếu bạn tạo ra sản phẩm vượt mức mong đợi của khách hàng, có thể thu nhập của bạn sẽ cao hơn. Đặc biệt với nghề nail, bạn không chỉ phát triển được ở các thành phố lớn, vì ngay cả vùng quê, tỉnh thành nhu cầu làm nail cũng rất cao.

Với việc tự kinh doanh riêng, khuyến khích các bạn có thể tích lũy 3 – 4 năm kinh nghiệm trước khi bắt đầu. Thời gian này, bạn có thể quan sát cách vận hành, giao tiếp, các nguồn hàng để có thời gian chuẩn bị về kinh tế và kiến thức một cách chắc chắn. 

Bộ nail giúp thể hiện một phần cá tính, phong cách của chủ nhân
Bộ nail giúp thể hiện một phần cá tính, phong cách của chủ nhân

Nếu lập nghiệp ở quê nhà, các tỉnh thành chi phí sẽ thấp hơn ở các thành phố lớn. Nhu cầu làm nail khắp nơi đều có, và tính bằng hàng tuần hàng tháng, các khách hàng sẽ có nhu cầu quay trở lại tân trang bộ nail trong thời gian ngắn, bạn sẽ có một lượng khách hàng cố định nếu tay nghề bạn cao làm hài lòng khách hàng.

Với ngày nay, tiềm lực khi theo phát triển nghề nail là rất lớn. Không chỉ giúp thỏa mãn sự sáng tạo của bản thân và còn giúp phát triển kinh tế với nguồn thu nhập ổn định. 

Ngoài những lựa chọn trên, bạn cũng có thể chọn xuất khẩu lao động và có được nguồn thu nhập ấn tượng từ việc học nail. Tại các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada hay Đức, nhu cầu làm móng của khách tại đây rất lớn. Thu nhập của các bạn khi chọn con đường này cũng vô cùng ấn tượng. 

Có nên chọn khóa học nail cấp tốc không?

Nếu trước đây, nghề làm nail bị mặc định, đánh đồng là chỉ dành cho những người có trình độ thấp, công việc không ổn định thì ngày nay nguồn lao động chủ lực đã đa dạng hơn. Nhiều chị em văn phòng cũng đi học nail cấp tốc để có thể về tự phục vụ việc làm đẹp của bản thân.

Hoặc những bạn đang làm công việc khác nhưng có niềm đam về với nghề nail cũng có thể theo học, vừa có thể kiếm thêm thu nhập khi làm thêm và vừa có thể thỏa mãn đam mê của bản thân. 

Nghề nail ở Việt Nam được xem như mảnh đất với sự phát triển vượt bậc
Nghề nail ở Việt Nam được xem như mảnh đất với sự phát triển vượt bậc

Với nhu cầu ngày càng nhiều, cơ hội phát triển của những bạn theo học sẽ ngày càng tăng. Không những vậy, rất nhiều công ty đã mở ra và tuyển dụng các thợ làm nail đến các quốc gia có nguồn khách hàng khổng lồ. Vì người Việt Nam khéo léo, có tính sáng tạo, ngành làm nail của Việt Nam được rất nhiều các quốc gia trên thế giới đón nhận.

Xem thêm: Học Nail Ở Đâu Tốt TP. HCM? 15 Trung Tâm Dạy Nghề Nail Nên Học Nhất

Nhìn vào thực tế, ngành nail tại Việt Nam sẽ còn tiếp tục phát triển, cả về chất lượng và số lượng. Vậy nên nếu có niềm đam mê với nghề, hãy mạnh dạn theo đuổi phát triển để có được thành công như mong muốn. Học nail cấp tốc là hướng đi phát triển vô cùng tốt cho những bạn có đam mê thật sự. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    bài viết cùng chủ đề