Hướng dẫn bạn cách học nail đi nước ngoài nhanh cấp tốc

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Học nail đi nước ngoài đang là xu hướng rất phổ biến của người Việt chúng ta. Với nhu cầu làm nail ngày một tăng không chỉ ở trong nước. Mà ở các nước khác, làm nail là ngành nghề rất phát triển, thu nhập cao và công việc ổn định. Chính vì vậy, học nail đi nước ngoài là sự lựa chọn phù hợp dành cho các bạn muốn ra nước ngoài nhưng không có bằng cấp hay nghề nghiệp nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Học nail đi nước ngoài nhanh cấp tốc
Học nail đi nước ngoài nhanh cấp tốc

Tìm hiểu nghề nail tại nước ngoài

Từ lâu, việc đi xuất khẩu lao động ở những nước phát triển trên thế giới đã là mong ước của rất nhiều bạn trẻ. Nghề nail ở nước ngoài thường có những đặc điểm dưới đây:

Mức lương trung bình

Đối với một kỹ thuật viên nail làm việc ở nước ngoài. Họ sẽ được đảm bảo mức lương nếu chứng minh kỹ thuật của mình chuyên nghiệp và có thể thực hiện “ngon lành” cho khách. Mức lương của một kỹ thuật viên nail ở mỗi quốc gia sẽ khác nhau. 

Học nail đi Mỹ bạn sẽ có mức lương giao động từ 3000 – 4000 USD/ tháng. Và ở Cộng Hòa Séc mức lương giao động từ 2.500 – 3.500/ USD. Mức lương sẽ giao động phục thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên, nhu cầu sử dụng dịch vụ nail của người dân. Và đặc biệt, người nước ngoài rất có thói quen tip tiền. 

Vì vậy, khi học nail đi Mỹ, ngoài tiền lương cứng, kỹ thuật viên còn có thể được nhận thêm tiền típ, nâng cao thu nhập.

Thu nhập cao chính là lý do nhiều bạn chọn học nail đi nước ngoài
Thu nhập cao chính là lý do nhiều bạn chọn học nail đi nước ngoài

Thời gian làm việc

Cũng giống như ở Việt Nam, thường kỹ thuật viên nail sẽ đi là từ 9h sáng đến 8h tối, đảm bảo 10 giờ/ ngày. Kỹ thuật viên sẽ chỉ đi làm 6 ngày/ tuần và được nghỉ đều đặn 1 ngày/ tuần. Tuy nhiên, ở Việt Nam, kỹ thuật viên nail sẽ làm xoay ca và có thể không có ngày nghỉ.

Nước ngoài thường có thời gian làm việc cố định
Nước ngoài thường có thời gian làm việc cố định

Chi tiết thu nhập nghề nail tại nước ngoài

Cũng như người Việt ta, người nước ngoài cũng có niềm đam mê mãnh liệt với dịch vụ làm đẹp nail. Do đó, kỹ thuật viên làm nail ở nước ngoài cũng nhận được những mức lương hấp dẫn. Ví dụ như ở Hoa Kỳ, cụ thể:

 • Mức lương từ 3000 – 4000 usd/ tháng.
 • 5% kỹ thuật viên có mức thu nhập dưới 2000 USD/ tháng.
 • 10% kỹ thuật viên có mức lương từ 2000 – 2500 USD/ tháng.
 • 40% kỹ thuật viên có mức lương 3500 USD/ tháng.
 • 30% người làm nail có mức lương 4000 USD/ tháng.
 • 10% kỹ thuật viên chuyên nghiệp lâu năm có mức lương từ 4000 – 5000 USD/ tháng.
 • Và 5% kỹ thuật viên (có thể là quản lý hay trưởng kỹ thuật viên) sẽ có mức lương trên 5000 USD/ tháng. 

Mức lương này chưa bao gồm tiền thưởng và tiền hoa hồng từ khách. 

Nghề nail ở nước ngoài mức thu nhập trung bình rất cao
Nghề nail ở nước ngoài mức thu nhập trung bình rất cao

Xem thêm: “Siêu Khủng” Với Mức Lương Khi Làm Nghề Nail Ở Canada

Những đánh đổi khi quyết định học nghề nail để đi nước ngoài bạn cần biết

Mặc dù nghề dạy nail đi nước ngoài cực kì thịnh vượng, nghề nghiệp ổn định và mức lương cao. Tuy nhiên, để đạt được những điều này, một kỹ thuật nail làm việc tại nước ngoài cần phải đánh đổi một vài điều.

Sức khỏe

Nếu nhu cầu làm nail tại Việt Nam là một thì ở các đất nước khác, đặc biệt là phương Tây. Nhu cầu sử dụng dịch vụ nail sẽ là 4-5. Chính vì vậy, một kỹ thuật viên nail ở nước ngoài phải làm việc liên tục các giờ trong ngày.

Không những vậy, các chất có trong sơn móng tay, bột đắp móng chứa nhiều thành phần hóa học gây ảnh hưởng đến cơ thể. Những bạn có đường hô hấp kém sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm việc. 

Những nhân tố này sẽ gây bệnh nếu tiếp xúc trong một thời gian dài. Mặc dù đã có những bổ hộ như khẩu trang, găng tay để bảo vệ. Nhưng nếu thời gian tiếp xúc quá lâu sức khỏe của kỹ thuật viên cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, có lẽ đó chính là lý do người ta thường ít đào tạo nail đi nước ngoài.

Bạn cần thực hiện đầy đủ các bước bảo hộ để bảo vệ sức khỏe
Bạn cần thực hiện đầy đủ các bước bảo hộ để bảo vệ sức khỏe

Quê hương, bạn bè, gia đình

Tại quê nhà, nếu bạn vấp ngã. Bạn vẫn còn có nhà, người thân để về. Nhưng khi ra nước ngoài làm việc. Bạn sẽ phải có một tinh thần thép chống chọi lại mọi khó khăn. Tự mình đứng lên khi vấp ngã. 

Tuy nhiên, nếu cả gia đình của bạn đều di cư thì điều này sẽ khác rất nhiều. Tuy nhiên, chắc chắn bạn vẫn phải cần một tinh thần thép để làm quen với văn hóa, phong cách sống cũng như phải quen lại bạn mới… Có rất nhiều điều mới mẻ đang chờ đợi bạn phía trước.

Tìm hiểu và chọn trường đào tạo học nghề nail

Đây là bước đầu tiên để bạn bắt đầu tiếp cận với học nghề nail. Và đây cũng chính là bước cực kỳ quan trọng để quyết định tay nghề của bạn sau này. Tuy nhiên, với mục đích là học để đi nước ngoài. 

Ví dụ, nếu bạn muốn học nail đi Mỹ, thì cần chọn những cơ sở đào tạo có liên kết với các doanh nghiệp tại xứ sở cờ hoa này. Từ đó con đường ra nước ngoài của bạn sẽ dễ dàng hơn, hãy chọn đúng khóa học nail để đi nước ngoài cho đúng nhé!

Cần chọn trường đào tạo chất lượng và chuyên môn cao
Cần chọn trường đào tạo chất lượng và chuyên môn cao

Khóa học nail để đi nước ngoài bao gồm những gì?

Học nail đi nước ngoài cần học những gì? Về cơ bản, bạn cần làm rõ chương trình học và biết học nail đi nước ngoài ở đâu tốt?

 • Chương trình học lý thuyết 
 • Chương trình học thực hành
 • Kỹ năng theo chuẩn của nước ngoài (đặc biệt là tiêu chuẩn của nước mà bạn dự định sẽ đến)
 • Được tư vấn đề quy trình xuất ngoại nghề làm nail hợp pháp tại nước ngoài. 
 • Bổ sung những kiến thức về kinh nghiệm làm nail ở nước ngoài, xu hướng 

Hãy lựa chọn trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng. Bạn nên đầu tư nhiều vào việc tìm hiểu trung tâm đào tạo. Hỏi thăm những người đã từng học tại trung tâm và đưa ra quyết định đúng đắn nhất để không “tiền mất tật mang” nhé!

Bạn cần được học toàn bộ kiến thức và kỹ năng về nghề nail 
Bạn cần được học toàn bộ kiến thức và kỹ năng về nghề nail

Tham gia khóa học và nỗ lực hết mình

Khóa học nail đi nước ngoài quyết định hoàn toàn tương lai sau này của bạn. Chính vì vậy, trong quá trình học. Hãy học hết sức. Đặt toàn tâm và sự nỗ lực của mình trong suốt quá trình học để đạt được kết quả tốt nhất.

Tìm trung tâm học ngoại ngữ

Khi ra nước ngoài làm việc, ngoài chuẩn bị cho mình một cái nghề. Bạn cũng phải đầu tư vào việc học ngoại ngữ. Với nghề nail, giao tiếp cực kỳ quan trọng. Bạn phải hiểu được và giao tiếp được mới có thể phục vụ được cho khách hàng. 

Khóa học ngoại ngữ chuyên dạy nail đi nước ngoài sẽ giúp bạn bổ sung vốn từ vựng chuyên ngành và khả năng giao tiếp cũng như thuyết phục khách.Bạn phải biết khách hàng yêu thích bộ nail nào, có cảm thấy hài lòng với dịch vụ hay không, tất cả đều cần đến ngoại ngữ. 

Vì vậy, tham gia một khóa học ngoại ngữ và trao dồi kỹ năng ngoại ngữ của mình hằng ngày để bổ sung đủ điều kiện đào tạo nail đi nước ngoài nhé! Việc học ngoại ngữ quan trọng như việc bạn có tiếng nói.

Học tiếng anh để có thể giao tiếp với khách hàng 
Học tiếng anh để có thể giao tiếp với khách hàng

Tiến hành thi chứng chỉ hành nghề quốc tế

Hiện nay, tại Việt Nam có rất ít trung tâm tổ chức thi để lấy chứng chỉ quốc tế hay đào tạo nail đi nước ngoài. Vì vậy, bạn nên tìm đến và đăng ký các tổ chức nước ngoài để thi lấy chứng chỉ. Nếu không biết thủ tục và nơi nào đảm bảo bằng uy tín, bạn có thể hỏi chính giảng viên đang giảng dạy bạn và làm theo hướng dẫn.

Lưu ý rằng, thi lấy chứng chỉ quốc tế không hề đơn giản. Ra nước ngoài làm việc, bạn cần phải hiểu được nhu cầu của khách hàng. Cũng như kiến thức và kỹ năng chuẩn dành cho một dịch vụ tại nước ngoài như thế nào. Tất cả đều có trong bài thi của bạn. Hãy chuẩn bị cho mình kiến thức thật đầy đủ để tự tin làm bài thi. Thi chứng chỉ là phần không thể thiếu nếu bạn muốn học nail đi nước ngoài.

Bài thi của học viên tại Seoul Academy
Bài thi của học viên tại Seoul Academy

Luôn luyện tập dù đã kết thúc khóa học

Dù đã kết thúc khóa học đào tạo nail đi nước ngoài nhưng bạn vẫn chưa thể đi được vì đang đợi visa hay các thủ tục giấy tờ khác. Đừng bao giờ quên việc luyện tập và học nghề nail của mình. Luôn cập nhập những xu hướng nail mới, công nghệ làm nail mới… 

Bên cạnh đó, nếu thời gian thong thả, bạn có thể tìm đến và làm việc tại các tiệm nail trước khi ra nước ngoài. Thời gian làm việc sẽ giúp bạn luôn luyện tập được những kỹ thuật học nghề nail. Tay nghề càng vững chắc và hành trang nghề trước khi làm việc tại nước ngoài của bạn cũng sẽ đầy hơn.

Kinh nghiệm khi học nail đi nước ngoài

Để thực sự trở thành một chuyên viên làm nail chuyên nghiệp, có công việc ổn định khi ra nước ngoài và được tư vấn – hướng dẫn đầy đủ các thông tin học nail đi nước ngoài cần học những gì, các bạn cần lựa chọn học nail đi nước ngoài ở đâu tốt và lưu thêm những kinh nghiệm đáng quý về quá trình này. 

 • Ưu tiên chọn những quốc gia dễ xin Visa để làm nail tại nước ngoài;
 • Tìm hiểu sớm về thủ tục Visa và yêu cầu cần thực hiện (trước khi bắt đầu khóa học) bao gồm chi phí, sức khỏe để đảm bảo bản thân có đáp ứng được điều kiện đó hay không.
 • Tham gia hội nhóm định cư/việc làm tại nước bạn dự định đến để trao đổi, tìm hiểu về môi trường, cơ hội công việc tại đó chính xác nhất.
 • Trong quá trình học nghề, nên tìm kiếm các cửa hàng nails ở quốc gia bạn dự định đến trên internet, kiểm tra xu hướng mẫu nails của họ là gì, cập nhật thông tin này sớm nhất.
 • Học ngoại ngữ là bắt buộc nhưng bạn không cần phải nói như chuyên gia ngôn ngữ. Bạn chỉ cần học để giao tiếp cơ bản và đạt được yêu cầu tối thiểu VISA yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh.

Bằng nail quốc tế có thể thi ở Việt Nam hay không?

Bằng cấp trước khi ra nước ngoài làm nail rất quan trọng. Nếu bạn có ý định học nail đi nước ngoài hãy chuẩn bị kiến thức thật kỹ để vượt qua kỳ thi quốc tế. 

Tại Việt Nam, để có thể nhận được chứng chỉ quốc tế, hãy đăng ký vào học những trung tâm có liên kết với các viện quốc tế hay các trung tâm đào tạo nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam. 

Hầu hết các kỹ thuật nail đều giống nhau. Tuy nhiên, vì văn hóa cũng như thói quen sống nên kỹ thuật làm nail tại Việt Nam và các nước khác không hề giống nhau. Do đó, bạn cần phải học theo chương trình chuẩn nước ngoài để có thể tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ quốc tế.

Nội dung cấp chứng chỉ nghề nail chủ yếu tập trung vào:

 • Kiến thức liên quan đến việc làm móng (chăm sóc móng, lưu ý, đặc điểm…)
 • Tay nghề với các kỹ thuật cơ bản (cắt khóe, cắt da, làm móng, sơn…)
 • Người đánh giá sẽ là chuyên viên nước ngoài, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
 • Kết quả trả về có giá trị tại đất nước mà cơ sở tổ chức thi liên kết (Viên đào tạo công nghệ nail Úc chẳng hạn).
Seoul Academy trường đào tạo quốc tế có cấp chứng nhận quốc tế
Seoul Academy trường đào tạo quốc tế có cấp chứng nhận quốc tế

Xem thêm: Thực Hư Việc Học Nail Lấy Bằng Quốc Tế Tại Việt Nam

Học nail nên đi nước nào?

Rất nhiều quốc gia có thu nhập tốt với nghề nail mà bạn nên cân nhắc. Cụ thể, nghề làm móng là công việc với mức lương ấn tượng tại Mỹ, Đức, Canada, Đức, Úc và một số quốc gia khác. Bạn có thể chọn một trong những đất nước này, xác định visa nước nào dễ được cấp, chi phí sống thấp nhưng thu nhập nghề nail cao để đến làm việc.

Click bên dưới để được tư vấn miễn phí

Đăng ký ngay

Vậy học nail đi nước ngoài ở đâu tốt? 

Seoul Academy là đơn vị đào tạo nail đi nước ngoài chất lượng và uy tín với chương trình đào tạo được thiết kế theo xu hướng mới nhất và cập nhật đủ các kỹ năng, công nghệ trên thế giới. Từ đó, sẽ giúp bạn chuẩn bị được những hành trang cần thiết và chắc chắn lúc đó bạn sẽ biết học nail đi nước ngoài cần học những gì.

Đến với Seoul Academy, giảng viên không chỉ là chuyên gia có tiếng trong nước mà còn là những người thường xuyên đi dự hội thảo, diễn đàn ở quốc tế. Thầy cô hoàn toàn có đủ kinh nghiệm và kiến thức giúp dạy nail đi nước ngoài cho bạn một cách chỉn chu và hiệu quả nhất.

Đơn vị có nhiều chi nhánh đào tạo trên cả nước. Hệ thống hoạt động trải dài từ Bắc vào Nam nên học viên dễ dàng tìm địa chỉ học nghề phù hợp. Việc nắm vững được kiến thức, kỹ năng tay nghề sẽ giúp được bạn rất nhiều khi làm việc tại nước ngoài đấy. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và đăng ký khóa học tại Seoul Academy để được đào tạo tốt nhất.

Thường xuyên thực hành để nâng cao tay nghề
Thường xuyên thực hành để nâng cao tay nghề

Ngoài Seoul Academy, một số địa chỉ đào tạo khác được đánh giá cao về chất lượng gồm:

Tại TPHCM:

 • Kelly Pang: 110 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5
 • Tokyo Beauty Art: Tầng 3, Tòa nhà Phụ nữ, 20 Nguyễn Đăng Giai, Thảo Điền, Quận 2.
 • Trang Nail Care: S44-2 Sky Garden 3, đường Phạm Văn Nghị, Phú Mỹ Hưng, Quận 7
 • Cali Beauty Academy: 167 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3
 • New Gem: 126B Phan Đăng Lưu, phường 3, Quận Phú Nhuận

Tại Hà Nội:

 • Nail Cali: Số 49 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Winnie Academy: B11 Ngõ 67 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
 • Hand Việt: Số 4 ngõ 33, phố Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hà Nội
 • VietBeauty: Tòa nhà 8 tầng số 565 Vũ Tông Phan-Khương Đình-Thanh Xuân – Hà Nội

Những lưu ý khi học nail đi nước ngoài

Khi dạy nail đi nước ngoài, các giảng viên sẽ lưu ý cho các bạn những điểm dưới đây giúp bạn có thể chuẩn tinh thần trước khi học

Không được bỏ cuộc giữa chừng

Một điều bạn nên nhớ đó là mức thu nhập của bạn sẽ phục thuộc và kỹ thuật làm nail của chính bạn. Chính vì vậy, để có thể đảm bảo được mức lương và tồn tại trong nghề, bạn cần phải luôn đảm bảo được kỹ thuật chuyên môn của mình. Bạn phải nắm hết những kỹ thuật cũng như các kiểu móng thịnh hàng. Các kỹ thuật sơn sửa móng bị lỗi, định hình móng…

Dù là cơ bản hay nâng cao, bạn cũng phải nắm thật vững nhé!

Phải kiên trì phấn đấu với định hướng tương lai đã đề ra
Phải kiên trì phấn đấu với định hướng tương lai đã đề ra

Xem thêm: Khóa Học Chăm Sóc Vẽ Móng Nail Chuyên Nghiệp

Nhất định phải kiên trì theo đuổi nghề đến cùng

Khó khăn khi làm quen với môi trường, khó khăn khi gặp khách hàng khó tính hay khó khăn trong việc học những kiểu dán mới… Tuyệt đối đừng bỏ cuộc, cố gắng nỗ lực hết mình và vượt qua khó khăn đó. Chỉ có cách vượt qua khó khăn. Bạn mới có thể tồn tại được trong nghề cũng như tiếp thêm sức mạnh cho chính bản thân của mình.

Luôn bảo vệ bản thân một cách cẩn thận nhất

Luôn sử dụng bảo hộ: găng tay, khẩu trang trong quá trình làm việc để đảm bảo sức khỏe của bản thân.

Cẩn thận khi giao tiếp với khách

Khách hàng là thượng đế quả thật sẽ không sai trong ngành này. Người phương Tây sẽ không hề giống với người phương Đông chúng ta. Người phương tây rất hay nói thẳng và góp ý. Chính vì vậy, trong giao tiếp với khách, bạn cần phải cẩn thận về lời nói cũng như thái độ của mình. Không phải khách hàng nào cũng dễ dàng bỏ qua và đến với tiệm vào lần tiếp theo. Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng không hài lòng vài làm lớn chuyện, gây khó khăn trong nhân viên.

Một câu châm ngôn nếu bạn thực hiện được, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đó là “khách hàng luôn đúng”. Luôn mềm mỏng với khách hàng là cách mà bạn tồn tại trong nghề này. Và những ngành dịch vụ khác.

Seoul Academy còn dạy bạn những kỹ năng mềm cần thiết
Seoul Academy còn dạy bạn những kỹ năng mềm cần thiết

Một số lưu ý khác

 • Tuyệt đối không bàn tán về vấn đề chính trị hay tôn giáo.
 • Luôn ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, tươm tất và thơm tho để tạo sự thân thiện, thoải mái với khách hàng.

Học nail đi nước ngoài làm việc là một hướng đi rất thích hợp dành cho nhiều người ra nước ngoài nhưng vẫn chưa có việc làm. Làm nail ở đâu cũng có cái khó riêng. Và làm nail ở nước ngoài sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với trong nước. Đơn giản bạn phải học mới lại tất cả từ văn hóa đến phong cách sống. Chính vì vậy, để giảm một phần khó khăn, hãy đầu tư vào việc học nghề nail, đảm bảo tay nghề. Song song đó, bạn cũng đầu tư vào vốn ngoại ngữ của mình. 

Bạn có nhu cầu đăng ký khóa học nail – Để lại thông tin để được tư vấn ngay.

Đăng ký ngay

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát về học nail đi nước ngoài. Chúc các bạn thành công trên con đường mình sẽ chọn. Liên hệ ngay với Seoul Academy nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học nghề nail chuyên nghiệp nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay