Học nail lấy bằng quốc tế tại Việt Nam – Thực hư thế nào?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Học Nail lấy bằng quốc tế đang rất thịnh hành bởi nhu cầu chăm sóc móng – Nail trong và ngoài nước đều tăng cao. Với tấm bằng này, bạn có thể ra nước ngoài và có một công việc ổn định. Thế nhưng, tại Việt Nam có thể lấy bằng Nail quốc tế được không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Thực hư việc học nail lấy bằng quốc tế tại Việt Nam
Thực hư việc học nail lấy bằng quốc tế tại Việt Nam

Những loại chứng chỉ nail quốc tế được công nhận tại nhiều quốc gia

Chứng chỉ nail quốc tế là một trong những dạng chứng chỉ chuyên nghiệp trong lĩnh vực làm nail và nó được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới. Giúp bạn sau khi hoàn thành khóa học và đạt được chứng chỉ có khả năng làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau mà không cần phải thi lại lấy bằng tại quốc gia đó.

Một số tổ chức có cung cấp chứng chỉ nail quốc tế có thể tham khảo như:

 • Chứng chỉ của Academy Nails Technicians Canada
 • Chứng chỉ từ Mohawk Continuing Education Nail Technician
 • Chứng chỉ từ Nail Technology Diploma của Glow College
 • Chứng chỉ Nail Technician của Seneca College
 • Chứng chỉ từ Commonwealth College

Tại sao cần tham gia khóa học nail lấy bằng quốc tế?

Tham gia các khóa học đào tạo nghề nail lấy bằng quốc tế sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích, cụ thể có thể kể đến như:

 • Nhu cầu làm móng của người nước ngoài rất nhiều, tại Việt Nam, tần suất làm móng 2 tuần/ lần. Trong khi đó người nước ngoài lại chỉ 1 tuần/ lần. Chính vì nhu cầu này, những kỹ thuật viên nail tại nước ngoài có thu nhập rất cao. 
 • Chứng chỉ nail quốc tế được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, mở ra cơ hội làm việc toàn cầu và tìm kiếm công việc về nghề nail tại các quốc gia khác.
 • Chứng chỉ nail quốc tế giúp bạn nổi bật và cạnh tranh hiệu quả trong thị trường làm đẹp. Nhà tuyển dụng có thể ưu tiên chọn các chuyên gia có chứng chỉ quốc tế vì nó đánh giá khả năng và kiến thức chuyên môn của bạn trên một tầm quốc tế.
 • Khóa học nail quốc tế thường bao gồm các kỹ thuật và kiến thức tiên tiến trong lĩnh vực làm nail. Học được các phương pháp mới, cập nhật xu hướng và cách làm việc chuyên nghiệp giúp bạn nâng vị thế trong nghề. 
 • Khách hàng có thể tin tưởng hơn vào khả năng của bạn và sẵn sàng trả tiền cao hơn cho dịch vụ của bạn khi bạn có chứng chỉ khi học nail lấy bằng quốc tế.
 • Tham gia khóa học nail quốc tế có thể giúp bạn phát triển kỹ năng và kiến thức một cách toàn diện, đồng thời thách thức bạn vượt ra khỏi ranh giới quen thuộc.
Sau khóa học nail lấy bằng quốc tế, học viên sẽ được tổ chức buổi lễ tốt nghiệp
Sau khóa học nail lấy bằng quốc tế, học viên sẽ được tổ chức buổi lễ tốt nghiệp

Nói chung, có chứng chỉ nail quốc tế là điểm công cho nghề nghiệp tương lai, mang lại nhiều cơ hội mở cửa và cung cấp cho bạn kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành làm đẹp trên phạm vi quốc tế. Nếu có cơ hội, bạn nên tìm kiếm một trung tâm dạy nail cấp bằng quốc tế để có được chứng chỉ này.

Nhận ưu đãi – Học phí giảm sâu

Những yếu tố cần có khi quyết định học nail lấy bằng quốc tế?

Khi bạn quyết định muốn thi lấy chứng chỉ nail quốc tế, có một số yếu tố cực kỳ quan trọng bạn nên lưu ý để quá trình học và kỳ thi diễn ra thuận lợi. Cụ thể là:

 • Ngoại ngữ: Khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ của quốc gia bạn định đến rất quan trọng. Nếu bạn không biết ngôn ngữ đó, hãy xem xét việc học nó trước khi đi. Ngoại ngữ và giao tiếp sẽ giúp bạn tìm được công việc tốt hơn và thu nhập cao hơn.
 • Chăm chỉ và kiên trì: Sự chăm chỉ và kiên trì là yếu tố quyết định sự thành công trong việc học nail lấy bằng quốc tế, hãy học tập chăm chỉ để sớm thành công.
 • Khéo léo: Rèn luyện sự khéo léo và tính tỉ mỉ để mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.
 • Tìm hiểu về quốc gia mục tiêu: Mỗi quốc gia có những phong tục tập quán và thói quen khác nhau, trước khi ra nước ngoài, hãy tìm hiểu kỹ về quốc gia đó bao gồm: thói quen ăn uống, thói quen sinh hoạt… để không bị bỡ ngỡ khi tới nơi.
 • Lập kế hoạch: Bao gồm việc nắm rõ về quy định về việc xin visa, tìm hiểu thu nhập trung bình, quy định chung về nhập cư và nhu cầu nghề nail của quốc gia đang hướng tới. 

Xem thêm: Học Làm Nail Ở Hà Nội Ở Đâu Uy Tín Và Đáng Học Nhất?

Các khóa học nail lấy bằng quốc tế phổ biến

Các khóa học nail cấp bằng quốc tế có thể chia thành 2 loại chính: khóa học online và khóa học offline. Cùng phân tích ưu – nhược điểm của mỗi loại để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Khóa học online

Khóa học online dành cho những bạn ở xa trung tâm dạy nail cấp bằng quốc tế và khó theo học trực tiếp. 

Ưu điểm

 • Linh hoạt về thời gian: Bạn có thể học ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào sao cho phù hợp với lịch của bạn.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Khóa học trực tuyến không yêu cầu bạn di chuyển đến địa điểm học cụ thể giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.
 • Nhiều sự lựa chọn: Bạn có thể lựa chọn từ nhiều khóa học trực tuyến được cung cấp bởi các trung tâm đào tạo dạy học nail cấp bằng quốc tế.

Một số địa chỉ học nail cấp bằng quốc tế online bạn có thể tham khảo như:

 • Gel Manicure and Nail Artistry.
 • Pedicure Treatment and Nail Polish Application.
 • Manicure Treatment and Nail Polish Application.
 • Online Nail courses (Skillshare).
 • Free Gel Nail Extensions Short Course.

Nhược điểm

 • Thiếu tính tương tác thực tế: Khóa học trực tuyến có thể thiếu sự tương tác trực tiếp với giảng viên và đồng học, điều này có thể làm mất đi một phần trải nghiệm học tập.
 • Không có sự hướng dẫn cụ thể từ giáo viên: Học chứng chỉ nail quốc tế cần rất nhiều thời gian thực hành, nếu giảng viên không ở bên cạnh bạn để chỉnh sửa những điểm yếu thì tay nghề bạn khó có sự tiến bộ.

Khóa học offline

Không học qua màn hình, bạn sẽ có nhiều cơ hội đăng ký học nail lấy bằng quốc tế ở những cơ sở đào tạo trực tiếp. 

Ưu điểm

 • Tương tác trực tiếp: Bạn có cơ hội tương tác trực tiếp với giảng viên và bạn học, từ đó giáo viên có thể giúp bạn khắc phục những điểm chưa tốt và phát huy thế mạnh. Đồng thời, học viên cũng học được những kinh nghiệm thực tế và có sự tiến bộ khi tương tác với mọi người.
 • Thực hành thực tế: Khóa học offline thường cung cấp cơ hội để thực hành trên mô hình thực tế hoặc trên khách hàng thật. Bạn sẽ có nhiều thời gian để nâng cao tay nghề và hiểu khách hàng hơn.
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp: Khóa học offline diễn ra trong các trung tâm dạy nail cấp bằng quốc tế được trang bị đầy đủ cơ sở sản xuất và không gian chuyên nghiệp. Học viên có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc giống thực tế và sử dụng các sản phẩm và thiết bị hiện đại.
 • Cơ hội thực tập và việc làm: Một số khóa học lấy chứng chỉ nail quốc tế có chương trình thực tập hoặc hợp tác với các salon làm móng, cung cấp cơ hội cho bạn thực hành thêm và tìm việc làm sau khi hoàn thành khóa học trong thời gian chờ đi nước ngoài.

Nhược điểm

 • Giới hạn về thời gian và địa điểm: Bạn phải tham gia lớp học tại một địa điểm cụ thể vào một thời gian cố định, điều này có thể không phù hợp với lịch trình của bạn.
 • Chi phí cao hơn: Khóa học offline thường đắt hơn một chút so với khóa học offline do bao gồm chi phí đào tạo, vật tư và thực hành trực tiếp.

Tuy nhiên, sau khi xem xét những ưu và nhược điểm của 2 khóa học này, bạn nên đăng ký tham dự lớp học nail lấy bằng quốc tế online để tăng nhanh kỹ năng và thời gian lấy được chứng chỉ. Khóa học offline hoàn toàn mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn với số chi phí bỏ ra không quá cao.

Chỉ cần bạn chăm chỉ, cố gắng thì có thể tạo ra những mẫu nail xinh đẹp
Chỉ cần bạn chăm chỉ, cố gắng thì có thể tạo ra những mẫu nail xinh đẹp

Các câu hỏi liên quan khi học nghề nail

Nếu không vẽ đẹp, bạn có thể làm nghề nail ở nước ngoài hay không?

Có bao giờ bạn nghĩ rằng, mình không vẽ móng đẹp thì công việc của bạn sẽ không được tốt. Đừng quá lo lắng nhé! Nếu bạn là một người cẩn thận, tỉ mỉ, kỹ thuật cao trong việc làm móng, cắt móng, xử lý móng, da tay… Mặc dù không có khả năng vẽ móng như những bạn khác. Thì công việc tương lai của bạn cũng không hề ảnh hưởng.

Hiện nay, tại các vùng nông thôn, thị trấn, nhu cầu làm móng rất cao. Nhưng người dân nơi đây lại không có nhu cầu cao trong việc vẽ móng. Chỉ cần bạn có một ít kỹ thuật vẽ móng, một ít mẫu móng đơn giản nhưng bắt mắt. Dịch vụ làm sạch móng, xử lý móng, cắt da của bạn chuyên nghiệp. Đương nhiên, tiệm của bạn chắc chắn sẽ không khi nào vắng khách đâu nhé!

Khóa học nail lấy bằng quốc tế giá bao nhiêu?

Giá của khóa học nail lấy bằng quốc tế sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trung tâm đào tạo, mức độ phức tạp của khóa học, thời gian đào tạo và các yêu cầu khác của học viên. Bạn nên tham khảo nhiều vì một số trung tâm sẽ có ưu đãi khi đăng ký sớm hoặc đăng ký đúng dịp có chương trình khuyến mãi.

Mặt bằng chung, khóa học tại các trung tâm nail cấp bằng quốc dao động trên 10 triệu trong khoảng thời gian 4-6 tháng. Sau khóa học, bạn sẽ có kỳ thi lấy chứng chỉ để hoạt động được ở nước ngoài.

Bạn cần tư vấn hãy click bên dưới để được giải đáp miễn phí

Những lưu ý khi học nail lấy bằng quốc tế

Để có một công việc ổn định khi ra nước ngoài, với những bạn yêu thích nghề làm đẹp đặc biệt là nghề nail có thể đăng ký theo học tại những trung tâm dạy nail cấp bằng quốc tế uy tín. Vì cơ sở uy tin sẽ là nền tảng giúp bạn có những bước tiến quan trọng trong việc xây dựng sự nghiệp ở nước ngoài.

Học nghề nail còn giúp bạn rèn luyện được tính kiên nhẫn và cẩn thận
Học nghề nail còn giúp bạn rèn luyện được tính kiên nhẫn và cẩn thận

Đồng thời cần lưu ý một số điểm dưới đây để có một quá trình học thuận lấy được chứng chỉ nail quốc tế lợi nhất: 

 • Chọn trung tâm dạy nail cấp bằng quốc tế uy tín: Lựa chọn cơ sở giảng dạy có danh tiếng và uy tín, bạn có thể tra cứu về quá trình phát triển của họ, các đánh giá từ sinh viên trước đây và xem xét xem cơ sở đó có được chứng nhận và được cấp phép hoạt động bởi cơ quan có thẩm quyền không.
 • Chọn khóa học nail lấy bằng quốc tế phù hợp: Xác định mục tiêu nghề nail của bạn trước khi chọn khóa học để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và sau khi học xong không đúng định hướng.
 • Ngoài học nail cấp bằng quốc tế, bạn nên học thêm những kỹ năng cần thiết khác: Chắc chắn rằng chương trình học của bạn bao gồm tất cả các kỹ năng cơ bản và cần thiết cho nghề nail bao gồm: cách làm móng, sơn móng, làm móng giả, và nail art… Ngoài ra, bạn cũng nên học về quản lý salon và các kỹ năng kinh doanh liên quan.
 • Dành thời gian thực hành nhiều: Nghề nail yêu cầu kỹ thuật và sự khéo léo cao, bạn hãy dành nhiều thời gian để thực hành thêm sau khi kết thúc khóa học nếu chưa có thời gian sẽ đi nước ngoài để nâng cao tay nghề.
 • Tham gia các buổi hội thảo, workshop: Một cách khá hiệu quả để nâng cao kiến thức cũng như sự khéo léo trong kỹ năng mềm chính là tham gia các khóa học bổ sung, tham dự hội thảo và các buổi workshop về nghề nail.
 • Tham gia vào cộng đồng nghề nail ở nước bạn định đến: Kết nối với cộng đồng ngành nail thông qua mạng xã hội, diễn đàn trực tuyến hoặc các sự kiện ngành nail để nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết và có cơ hội học hỏi nhiều hơn.
 • Tuân thủ các quy định và pháp luật của nước định đi: Một số quốc gia yêu cầu nghề nail phải có bằng cấp và hồ sơ liên quan, chọn trung tâm dạy nail cấp bằng quốc tế uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen với những điều này.
 • Liên tục cập nhật kiến thức, xu hướng: Ngành làm đẹp luôn thay đổi theo từng ngày với sự xuất hiện của các xu hướng mới và sản phẩm mới, điều nên làm sau khi bạn hoàn thành xong việc học nail lấy bằng quốc tế là luôn chủ động cập nhật kiến thức và học hỏi các xu hướng mới để có thể mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
Hãy chăm chỉ, đừng ngại khó khăn vì ngành nghề nào cũng có khổ cực riêng
Hãy chăm chỉ, đừng ngại khó khăn vì ngành nghề nào cũng có khổ cực riêng

Trường dạy nail cấp bằng quốc tế uy tín

Với nền tảng nghề thẩm mỹ với hơn 45 cơ sở spa, làm đẹp từ Bắc đến Nam, Seoul Academy – trung tâm dạy nail cấp bằng quốc tế luôn tự tin về chất lượng đào tạo, cũng như kiến thức mà học viên có được trong khóa học nail cấp bằng quốc tế.

Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy
Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy

Khi tham gia khóa học nail chuyên nghiệp để lấy bằng nail quốc tế, học viên sẽ được:

 • Kiến thức lý thuyết từ cơ bản đến nâng cao với kiến thức theo chuẩn quốc tế.
 • Luôn được thực hành từ những việc đơn giản nhất, đến chuyên sâu trong việc làm móng.
 • Tiếp cận khách hàng với những phong cách và thái độ khác nhau.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có bằng tác nghiệp quốc tế.
 • Cầm tay chỉ việc luôn là phương châm hàng đầu trong việc giảng dạy tại Seoul Academy.
 • Luôn bắt kịp những xu hướng mới nhất từ mọi nơi trên thế giới
 • Được giảng viên chia sẻ những kiến thức, cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình hành nghề.
 • Và rất nhiều điều khác khiến bạn sẽ bất ngờ.

Vẫn có trường hợp các bạn học nail lấy bằng quốc tế nhưng không thể đi nước ngoài. Đừng lo lắng nhé! Bạn vẫn có thể làm việc trong nước với mức lương đáng ao ước. Tại Việt Nam, nhu cầu làm nail của tất cả mọi người cũng rất rất cao. Không những ở thành thị mà còn cao ở khu vực nông thôn. Chính vì vị, nếu không đi nước ngoài được, bạn vẫn có thể có một công việc ổn định. Hoặc có thể làm chủ một tiệm nail nếu có điều kiện nhé!

Xem thêm: Học Nail Ở Đâu Tốt TPHCM? 15 Trung Tâm Dạy Nghề Nail Nên Học Nhất

Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn. Và đừng quên liên hệ ngay với Seoul Academy nếu muốn đăng ký một khóa học nail chất lượng và uy tín.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay