Nghề nail phát triển nhất ở nước nào? Cơ hội việc làm của nghề

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nghề nail phát triển nhất ở nước nào? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm với mong muốn tăng thu nhập tại nước ngoài. Cơ hội làm việc của nghề này ra sao? Bài viết sau Seoul Academy sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn. 

Cơ hội làm việc khi học làm nail - Nghề nail phát triển nhất ở nước nào?
Cơ hội làm việc khi học làm nail – Nghề nail phát triển nhất ở nước nào?

Cơ hội nghề nghiệp với nghề nail

Cho đến hiện tại, nghề làm đẹp chưa bao giờ là lỗi thời. Không chỉ ở thành phố mà vùng nông thôn cũng đã xuất hiện nhiều cửa tiệm làm nail. Sự phát triển mạnh mẽ của nghề nail đã phủ sóng hầu hết các quốc gia trên thế giới. Vậy, nghề nail phát triển nhất ở nước nào, bạn có cơ hội gì nếu chọn nghề này?

Mở cửa hàng

Nếu có kinh tế tốt, mở cửa hàng làm nail chính là một cơ hội phát triển. Để mở được một cửa hàng bạn không chỉ phải học nghề vững mà cần có thêm các kiến thức quản trị. Khi tay nghề đã “cứng cáp”, bên cạnh phục vụ khách hàng làm đẹp, bạn có thể nhận đào tạo học viên học nghề. 

Nhu cầu khách hàng làm nail ngày càng nhiều nhưng vẫn phải có những chiến lược marketing cho cửa hàng để thu hút lượt người biết đến nhiều hơn. Nếu bạn là một người có khả năng quản lý công việc, tài chính khá, kinh nghiệm trong nghề thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Mở cửa hàng làm nail
Mở cửa hàng làm nail

Làm việc cho một tiệm nail

Làm việc tại các tiệm nail cũng là một sự lựa chọn dành cho những người học làm nail. Không chỉ mang về một nguồn thu nhập khá, bạn còn được học hỏi nhiều kinh nghiệm hơn từ đó. Không chỉ về tay nghề, bạn có thể học được cách quản lý tại đây trước khi mở cửa hàng cho riêng mình. 

Lựa chọn này không đòi hỏi bạn biết cách quản trị hay cần tìm khách hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần học cách trò chuyện với khách để nhận được tình cảm trong những lần ghé tiếp theo. 

Làm nhân viên tại cửa hàng
Làm nhân viên tại cửa hàng

Đi xuất khẩu lao động

Xu hướng xuất khẩu lao động ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi nguồn thu nhập ở nước ngoài được đánh giá rất cao. Nghề nail là một trong những công việc đem lại thu nhập hấp dẫn ở nước ngoài. 

Chính vì vậy, “nghề nail phát triển nhất ở nước nào” đang là câu hỏi được nhiều người rất quan tâm. Nghề làm đẹp ở nước ngoài được khách hàng đề cao tới mức trả những khoản tiền khá lớn. Với những bạn có thể tự tìm khách hàng đi làm ngoài thì thu nhập lại càng ấn tượng hơn nữa. 

Nghề nail tại nước ngoài
Nghề nail tại nước ngoài

Lưu ý, nếu muốn làm tốt công việc này, bạn cần sử dụng tiếng Anh cơ bản để giao tiếp với khách. Sau khi hết hợp đồng, bạn có thể chọn tiếp tục công việc tại đó hoặc trở về nước và mở cửa tiệm. 

Với kinh nghiệm làm việc, được tiếp cận với những xu hướng làm móng ở nước ngoài, chắc chắn bạn có cơ hội lớn khi trở về Việt Nam. Vì vậy, đây là một sự lựa chọn đúng đắn giúp mọi người nâng cao kỹ năng chuyên môn, có nguồn thu nhập tốt.

Học nghề Nail từ A – Z – Đạt thu nhập 20 triệu. Tư vấn ngay

Đăng ký ngay

Nghề nail phát triển nhất ở nước nào?

Ở nước ngoài, nail không chỉ là nghệ thuật làm đẹp cho chị em phụ nữ mà còn được nam giới rất quan tâm. Chính vì vậy, người Việt định cư sang các nước làm nghề này ngày càng nhiều hơn. Điều đó có gì hấp dẫn, thú vị mà thu hút được nhiều người quan tâm đến vậy? Cùng tìm hiểu xem nghề nail phát triển nhất ở nước nào để biết câu trả lời.

Nghề nail ở Mỹ

Mỹ đang được xem là đất nước có nghề nail phát triển nhất nhì thế giới bởi văn hóa giao tiếp của người Mỹ thể hiện qua bàn tay. Khi mức sống ngày càng tăng,  bàn tay chính là tiêu chuẩn mà họ nói về người phụ nữ quý phái. Từ đó, nghề nail lại càng được ưa chuộng hơn. 

Thu nhập của thợ làm nail tại đây lên đến 1500 – 5000 USD/ tháng. Tùy thuộc vào vị trí, công việc cũng như chuyên môn, mức lương của bạn hoàn toàn có thể cao hơn con số trên. 

Theo thống kê, 40% thợ nail có mức lương từ 2500 – 3500 USD/ tháng và 30% có mức 4000 – 5000 USD/ tháng. Đây là thu nhập lớn hơn rất nhiều lần so với nhiều công việc tại Việt Nam hiện nay. 

Nghề nail tại Mỹ ngày càng phát triển
Nghề nail tại Mỹ ngày càng phát triển

Tuy nhiên, pháp luật ở Mỹ rất nghiêm ngặt đối với người nước khác tới làm việc. Ngoài kỹ năng nghề chuyên môn, bạn cần trang bị kiến thức ngoại ngữ, các giấy tờ nhập cư cần thiết và đóng khoản tiền phí theo quy định.

Nghề nail ở Canada

Phái nữ ở Canada có lối sống rất hiện đại, không chỉ ngày lễ mà ngày thường thì cũng luôn phải làm đẹp cho bản thân. Chính vì vậy, sở hữu một bộ móng tay đẹp vẫn luôn được họ chú trọng và quan tâm. Cứ khoảng nửa tháng, một phụ nữ sẽ bỏ ra 1300 – 2500 USD để thiết kế cho mình bộ móng mới. Bên cạnh đó, Canada có diện tích rộng, chất lượng cuộc sống cao, rất xứng đáng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn định cư, làm việc. 

Nghề nail ở Canada có thu nhập hấp dẫn
Nghề nail ở Canada có thu nhập hấp dẫn

>>> Xem thêm: Siêu khủng với mức lương khi làm nghề Nail tại Canada

Đối với những nhân viên tại tiệm nail lớn, mức thu nhập một tháng có thể lên tới 4000 – 9000 USD. Còn đối với những tiệm bé thì mức dao động trên dưới 2000 USD. 

Những con số này có thể tăng gấp ba gấp bốn lần nếu bạn sống lâu năm và đủ kinh tế để mở một shop làm đẹp. Với tính chất của nghề, nam hay nữ đều là đối tượng phù hợp. Mỗi đất nước sẽ có những nền văn hóa khác nhau. Vì vậy, bạn nên nhanh chóng hòa nhập, học hỏi kinh nghiệm đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng đưa ra. Đấy chính là bước đệm để bạn phát triển nhanh hơn nữa.

Nghề nail ở Đức

Đúng là chúng ta không thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “nghề nail phát triển nhất ở nước nào?”. Căn cứ vào sở thích và môi trường mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Không thể loại trừ Đức ra khỏi top những quốc gia có nghề nail phát triển. 

Mọi người sẽ phải ngạc nhiên khi tìm hiểu số lượng người làm nghề nail trên đất nước này. Mặc dù chỉ thuộc ngành làm đẹp, nhưng xu hướng phát triển nghề lại vượt trội hơn hẳn so với các ngành khác. Nhưng người làm nail ở Đức lương bao nhiêu?

Nghề nail tại Đức khắc nghiệt đòi hỏi nhiều kỹ năng
Nghề nail tại Đức khắc nghiệt đòi hỏi nhiều kỹ năng

Thu nhập bình quân từ công việc làm nail ở Đức khoảng 2000 – 2500 Euro/ tháng tương đương 53 đến 65 triệu đồng. Chưa kể nếu bạn còn đi làm ngoài thì mức lương còn khủng hơn. Tuy nhiên, để đạt được điều đó bạn cũng phải thành thạo tiếng Đức nhằm giao lưu, tìm kiếm khách hàng. 

Ngoài ra, bạn cần trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, kiên trì, chịu khó học hỏi. Bởi chẳng đất nước nào dễ dàng làm việc mà cho bạn mức lương khủng, gặp khó khăn nhưng phải xem đó là bài học để hoàn thiện bản thân.

Nghề nail ở Czech

Ở Czech, nghề làm nail phát triển sau nhiều năm so với các quốc gia kể trên thế nhưng tiềm năng lại không hề thua kém. Mức thu nhập mỗi tháng của người Việt tại đây rơi vào 2500 – 3500 USD/ tháng, cao gấp nhiều lần so với người bản địa. 

Chính vì sự phát triển chóng mặt ấy kéo theo canh tranh giữa các cửa hàng mà giá làm dịch vụ nail ở đây giảm đáng kể. Tuy nhiên, nhu cầu của người dân ngày càng nhiều nên doanh thu vẫn tăng đều. 

Nghề nail tại Czech cạnh tranh gay gắt
Nghề nail tại Czech cạnh tranh gay gắt

Người bản địa ở đây rất kỹ tính trong việc làm đẹp, vì vậy thợ làm nail gặp không ít khó khăn. Khi họ hài lòng về dịch vụ của người làm nail thì lại được một mức tiền khá ấn tượng. Vậy nên, đây cũng là một quốc gia phát triển nhanh, mạnh về nghề nail.

Làm nail ở Pháp 

Cũng như các nước khác, phụ nữ Pháp rất yêu thích việc làm đẹp và dành thời gian để chăm sóc móng. Vậy nên, nghề Nail tại Pháp rất phát triển. Theo khảo sát, mức lương của các thợ Nail tại Pháp luôn có sự tăng trưởng. Lương làm Nail ở Pháp được tính theo giờ, cụ thể 1 giờ sẽ dao động từ 10 euro – 15 euro (đã bao gồm 22% thuế xã hội). 

Theo quy định, 1 kỹ thuật viên sẽ được làm tối đa 35 giờ/ tuần. Và kỹ thuật viên không được phép làm thêm giờ. 

Đặt biệt, lương sẽ tăng khi tay nghề cao và kỹ thuật. Do đó, mức lương trên chỉ là lương thấp nhất và mức lương cơ bản mà kỹ thuật viên nhận được khi làm nail tại Pháp. Ngoài ra, nếu có thời gian rảnh, bạn vẫn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách nhận khách để làm hoặc làm trong các ngày nghỉ lễ lớn để được nhân đôi lương. 

Rất nhiều blogger chia sẻ về vấn đề Làm Nail ở Pháp
Rất nhiều blogger chia sẻ về vấn đề Làm Nail ở Pháp

Làm Nail ở Nhật 

Nhật được đánh giá là một trong những quốc gia rất phát triển trong lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sắc đẹp. Đối với ngành Nail, đây chính là môi trường làm việc với thu nhập cao, ổn định và đáng mơ ước của nhiều người khi ngày càng nhiều chủ đầu tư mở tiệm Nail ở Nhật không chỉ các thành phố lớn mà còn những vùng nông thôn. 

Làm Nail tại Nhật Bản, các kỹ thuật viên sẽ nhận được mức thu nhập thấp nhất là 500 USD/ tháng. Đối với những thợ chuyên nghiệp, mức lương lên đến 1000 USD. Đây là mức lương chưa bao gồm thuế xã hội. Ngoài ra, thợ nail còn được nhận tiền tips, tiền hoa hồng của khác với 15% tổng. Mức lương sẽ tăng cao nếu tay nghề của bạn càng cao.

Người Nhật rất thích việc chăm sóc móng
Người Nhật rất thích việc chăm sóc móng

Làm Nail ở Singapore 

Theo nhiều khảo sát, một thợ Nail tại Singapore rất có mức lương rất cao. Cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Thế nhưng, để có thể làm chính thức tại tiệm Nail, Singapore có rất nhiều điều kiện khó khăn và kỹ lưỡng, đặc biệt là những người ngoại quốc. Không những thế, việc xin thẻ làm việc cũng tốn thời gian rất nhiều. Đối với các nước khác như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, … thì Singapore lại là đất nước khiến nhiều bạn học nghề Nail kiêng dè. Vậy nên, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nhé. 

Người Việt muốn hành nghề Nail tại Singapore cần phải làm nhiều thủ tục pháp lý rắc rối
Người Việt muốn hành nghề Nail tại Singapore cần phải làm nhiều thủ tục pháp lý rắc rối

Lời kết

Nghề nail không ngoại trừ một ai cho dù bạn là nam hay nữ và trong độ tuổi nào. Cơ hội làm việc của mọi người đang rộng mở, đặc biệt là xuất khẩu tại nước ngoài. Với những thông tin hữu ích cung cấp ở trên được chia sẻ bởi Seoul Academy Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn nghề nail phát triển nhất ở nước nào. Hãy lựa chọn một quốc gia phù hợp lối sống, tính cách của mình để phát triển chuyên môn hơn nhé!

Cơ hội chỉ dành cho 10 người, hãy đăng ký ngay khóa học Nail tại đây

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay