Thợ chân tay nước nail là làm gì? Khác gì với thợ bột?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Thợ chân tay nước là khái niệm thường nghe thấy trong giới ngành nghề làm nail. Vậy thực chất thợ chân tay nước là làm gì và nó có gì khác so với làm nail bình thường? Theo dõi bài viết ngay để giải đáp những thắc mắc về thợ chân tay nước.

Thợ chân tay nước là làm gì?

Thợ chân tay nước thực chất là thợ làm nail, chăm sóc móng tay, chân cho khách hàng. Cụm từ thợ chân tay nước thường được dùng phổ biến nhiều hơn tại các tiệm nail, salon móng tại nước ngoài (Mỹ, Canada,..). 

Thợ chân tay nước là làm gì?
Thợ chân tay nước là làm gì?

Trong quá trình làm móng, sẽ có 2 dịch vụ chính đó là manicure và pedicure. Vậy manicure và pedicure là gì? Nó không chỉ để ám chỉ dịch vụ, mà đó là một cách gọi tên những người thợ thực hiện các dịch vụ này cho khách.

Manicure là gì?

Manicure là các dịch vụ cắt móng, chăm sóc bàn tay, chúng ta có thể hiểu đơn giản là dịch vụ chăm sóc đôi bàn tay. Dịch vụ này có đôi khi sẽ bao gồm luôn dưỡng và massage tay. Hiện nay, manicure ngày tân tiến nhờ sử dụng các công cụ máy móc tiên tiến, hiện đại. Mục đích giúp cho khách hàng có một đôi bàn tay mềm mại, mịn màng. Chúng ta có thể kể đến các dịch vụ thường thấy như:

 1. Lấy da thừa, da ở khóe móng hay xung quanh viền móng để đầu ngón tay được sạch sẽ, gọn gàng.
 2. Cắt tỉa móng theo form.
 3. Dũa móng cho các góc cạnh ngón tay được hài hòa, nhẵn nhụi.
 4. Dịch vụ đánh bóng móng tay.
 5. Dưỡng da tay bằng các sản phẩm chuyên dưỡng, massage cho bàn tay,..

Pedicure là gì?

Tương tự như làm móng, pedicure là các dịch vụ chăm sóc chân từ cắt tỉa móng cho đến massage, bấm huyệt tại các vị trí chân. Các dịch vụ pedicure nhận được rất nhiều sự đón nhận của khách hàng. Không chỉ sơn vẽ trang trí móng chân, mà một số nơi còn kèm theo ngâm chân thuốc bắc, thảo dược. Hiệu quả thư giãn rất cao, nên được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Manicure và pedicure là gì?
Manicure và pedicure là gì?

Yêu cầu của thợ chân tay nước

Sau khi hiểu thợ chân tay nước là làm gì, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về những yếu tố để có thể làm nghề này. Thực chất ngành nghề này không yêu cầu bằng cấp quá cao, bất cứ ai ở bất cứ độ tuổi nào cũng có thể học và làm được. Ngoài ra, chúng ta cần có:

 • Kiến thức chuyên môn về ngành nghề, bạn có thể cập nhật và học tập tại các địa điểm trung tâm uy tín.
 • Kỹ năng giao tiếp, tư vấn khách hàng tốt, là một loại kỹ năng sống bạn cần phải có nếu muốn đi làm bất cứ đâu.
 • Sự tập trung và lòng kiên nhẫn.
 • Kiên trì học hỏi, thực hành và thường xuyên nâng cấp tay nghề.

So sánh thợ tay chân nước và thợ bột 

Thợ chân tay nước hay thơ bột đều là những người thợ làm đẹp, đem đến những dịch vụ thoải mái cho khách hàng. Tưởng chừng giống nhau, nhưng thực tế lại rất khác nhau. Bao gồm từ công việc làm, tính chất nghề nghiệp hay mức lương, chúng đều có sự khác nhau rõ rệt:

Thợ làm tay chân nước Thợ bột
 • Không yêu cầu quá cao về các kỹ thuật làm móng, người thợ có thể làm ngay sau khi được hướng dẫn. Thường thì những người mới sẽ được làm công việc này trước tiên để làm quen.
 • Thợ chân tay nước thường làm những dịch vụ lấy da, cắt móng, dũa và massage tay, chân.
 • Chế độ lương thưởng thường ít hơn so với đa số thợ bột. Bởi vì vậy đa số người thợ nếu muốn phát triển và kiếm được nhiều tiền hơn. Không chỉ cần đạt được yêu cầu thợ chân tay nước là làm gì, mà còn cần phải học thêm nhiều kỹ năng làm móng khác.
 • Vì không yêu cầu kỹ thuật nhiều, nên lượng người làm thợ chân tay nước cao hơn nhiều so với thợ bột. Sự cạnh tranh nghề nghiệp cũng từ đó cao hơn. 
 • Cần có yêu cầu cao về kỹ thuật, kinh nghiệm làm móng. Cần được đi học và thực hành trong một khoảng thời gian mới có thể thực hiện tốt.
 • Thợ bột có thể thiết kế, vẽ, đắp bột các kiểu móng tay khác nhau. 
 • Chế độ hưởng thương và thưởng cao hơn so với mặt bằng chung các thợ nail khác, vì tính chất công việc khó và yêu cầu kỹ thuật cao.
 • Cạnh tranh nghề nghiệp ít hơn vì bạn đã được học căn bản thiết kế, vẽ và trang trí móng. Bạn trở thành một người thợ bột với đầy đủ kinh nghiệm, thẩm mỹ. Nên sẽ dễ dàng tìm được công việc với mức lương mong muốn. 
Sự khác biệt giữa thợ chân tay nước và thợ bột
Sự khác biệt giữa thợ chân tay nước và thợ bột

Xem thêm: Móng chân bị sọc đen là bệnh gì?

Thu nhập của thợ chân tay nước

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của cái ngành nghề làm đẹp mang đến, bằng chứng là hằng năm có rất nhiều người thợ, chuyên viên chân tay nước được đào tạo. Mức thu nhập của thợ chân tay nước tuy được đánh giá là không cao hơn so với thợ bột. Nhưng mặt bằng chung so với các ngành nghề khác, thì nó rất có sức hấp dẫn vì thu nhập từ lương và tip rất cao. 

Mức lương khá cao so với mawtj bằng chung của nghề thợ chân tay nước so với các ngành nghề khác.
Mức lương khá cao so với mawtj bằng chung của nghề thợ chân tay nước so với các ngành nghề khác.

Đấy là lý do vì sao nhiều người khi tìm hiểu thợ chân tay nước là làm gì. Rồi sau đó họ quyết định theo đuổi và làm ngành nghề dịch vụ này. Theo như khảo sát từ các tiệm nail nổi tiếng hiện nay, mức lương trung bình của thợ chân tay nước được chia như sau:

 • Giai đoạn học việc cho những công việc massage, chà gót chân, phụ sơn móng,.. Kể cả tip là rơi vào tầm 3.5tr đến 4tr/tháng.
 • Từ 4,5 tháng tiếp theo là giai đoạn thử việc, tùy thuộc vào việc tiếp thu nhanh hay chậm của từng người. Mà học viên có thể làm thêm nhiều công việc nail khác, lương hưởng cũng sẽ cao hơn. Tiền tip kể cả lương sẽ rơi vào tầm 4-5tr/ tháng tùy năng lực làm việc.
 • Thu nhập trong 6 tháng học và thử việc sẽ từ 5-7tr tùy theo năng lực. Sau khi có kinh nghiệm và thời gian làm việc có thể tăng lên đến 15-17tr mỗi tháng.

Kiếm hơn 20 triệu/ tháng. Tìm hiểu khóa học ngay

Liên hệ với chúng tôi

Định hướng phát triển và cơ hội việc làm của thợ chân tay nước 

Nghề thợ chân tay nước nói riêng và nghề làm nail nói chung đang là xu hướng, nhất là khi nhu cầu của khách ngày càng tăng. Bằng chứng là các tiệm nail, tiệm thư giãn massage tay chân mọc lên vô số. Từ đó nhu cầu tuyển thợ, người làm cũng tăng dần lên. 

Định hướng phát triển tương lai của nghề chân tay nước
Định hướng phát triển tương lai của nghề chân tay nước

Nghề chân tay nước, hay nghề nail là một công việc có thu nhập ổn định và khá cao. Nó cũng là một công việc bền vững nếu như bạn thực sự có niềm đam mê với ngành làm đẹp này. Nhất là đối với các bạn trẻ có tố chất thẩm mỹ, có niềm yêu cái đẹp. Nếu bạn có các yếu tố đó, đừng chần chừ và hãy tìm hiểu ngay thợ nail- thợ chân tay nước là làm gì, chắc hẳn kết quả không hề khiến bạn thất vọng một chút nào.

Nghề thợ chân tay nước trước đây được xem như là một nghề không được đánh giá cao. Bởi nhiều người quan niệm nghề này chỉ dành cho những người ít học và rất ít người đầu tư khai thác. 

Nhưng thời đại bây giờ thì khác, thế hệ trẻ không ngần ngại học tập và rèn luyện, kinh doanh ngành nghề này. Không khó để chúng ta thấy rất nhiều ông bà chủ trẻ, với cơ ngơi to lớn từ kinh doanh dịch vụ chân tay nước. Nhất là khi đời sống vật chất tăng, thì nhu cầu làm đẹp, thư giãn càng được nâng cao.

Cơ hội việc làm và phát triển kinh doanh của thợ chân tay nước
Cơ hội việc làm và phát triển kinh doanh của thợ chân tay nước

Các tiệm nail mọc lên khắp nơi, nhiều nơi cần nhiều nguồn lực thợ chân tay nước rất nhiều. Thậm chí người thợ bây giờ cũng có thể linh hoạt về địa điểm, nơi làm việc của mình bất cứ lúc nào. Và dĩ nhiên, chi phí dịch vụ cũng rất cao, từ đó lương thưởng của thợ cũng cao hơn xưa rất nhiều lần.

Seoul Academy – Đơn vị đào tạo thợ chân tay nước uy tín nhất hiện nay

Seoul Academy là trung tâm đào tạo làm đẹp nói chung, đào tạo thợ nail- thợ chân tay nước nói riêng uy tín nhất hiện nay. Đến với Seoul Academy, học viên không chỉ được học các xu hướng, kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về nail. Mà còn được tiếp cận, luyện tập các kỹ của một thợ tay chân nước chuyên nghiệp. Khóa học làm nail tại Seoul Academy rất  phong phú và đầy đủ nội dung, gồm có: 

 • Tiếp cận, tìm hiểu thợ chân tay nước là làm gì và tiềm năng kinh doanh, phát triển của nghề trong tương lai.
 • Các kiến thức về lý thuyết, thực hành nghề chân tay nước.  
 • Các kỹ năng bấm huyệt, massage tay chân,..
 • Kỹ thuật căn bản làm da, cắt móng,..
 • Thiết kế, trang trí nail theo từng phong cách và xu hướng thịnh hành.
 • Thực hành trên mẫu và người thật.
 • Phát triển kỹ năng tư vấn và chăm sóc khách hàng
Seoul Academy là cái tên đáng tin cậy trong ngành công nghiệp đào tạo làm đẹp
Seoul Academy là cái tên đáng tin cậy trong ngành công nghiệp đào tạo làm đẹp

Tại sao nên chọn Seoul Academy

 • Học phí vừa tầm. không quá đắt đỏ, phù hợp với mức sống và thu nhập của từng vùng.
 • Chuyên viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, có tâm huyết với nghề. 
 • Chương trình học thường xuyên được cập nhật các xu hướng nail mới thịnh hành, nhằm cung cấp những bài học thú vị, bổ ích cho học viên.
 • Trang thiết bị, dụng cụ học tập hiện đại phục vụ cho việc học của học viên.
 • Có chính sách hỗ trợ chỗ ở cho học viên khi đến học tại trung tâm.
 • Sau khi hành nghề nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc, có thể liên hệ các giáo viên tại Seoul Academy để nhận được những lời khuyên hữu ích.
Sự tỉ mỉ, tận tình trong giảng dạy của giáo viên tại trung tâm đào tạo Seoul Academy
Sự tỉ mỉ, tận tình trong giảng dạy của giáo viên tại trung tâm đào tạo Seoul Academy

Học thử trước, quyết định sau! Click ngay

Đăng ký ngay

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 0084

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn thợ chân tay nước là làm gì, từ đó có thể định hình phát triển tương lai, ước mơ sau này. Đừng quên hãy chọn cho mình một môi trường học tập thật uy tín, chất lượng. Để con đường đi đến thành công sẽ phần nào bớt gian nan, vất vả hơn. 

Xem thêm: Liquid đắp bột là gì? Cách dùng đúng mà an toàn khi làm nail

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN