Nháy mắt phải ở nam, nữ liên tục có điềm gì? Hên hay Xui?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nháy mắt phải một lần hoặc liên tục chắc là hiện tượng bạn đã gặp ít nhất một lần trong đời. Vậy nguyên nhân dẫn đến là gì, do mỏi mắt hay là dấu hiệu của một điềm báo đặc biệt? Hãy tham khảo thêm qua bài viết dưới đây về thông tin mắt phải bị giật.

Mắt phải bị giật có ý nghĩa gì?

Mắt phải bị giật là hiện tượng phần mí của mắt phải cứ giật liên tục, mức độ giật nhẹ, khó nhìn thấy được, nhưng người bị giật vẫn cảm nhận được điều này. Khi giật chúng ta không thể kiểm soát được và các cơn giật cũng diễn ra không có thời gian.

Theo khoa học đây là hiện tượng khi cơ thể đang mệt mỏi và mắt muốn nghỉ ngơi. Nhưng theo quan niệm dân gian, hiện tượng mắt phải bị giật chính là điềm báo tâm lý, bạn có thể gặp may mắn, hoặc xui rủi trong tương lai. Ý nghĩa về việc giật mắt phải sẽ tùy thuộc vào bạn là nam hay nữ, thời gian giật diễn ra trong ngày.

Mắt phải bị giật mang nhiều ý nghĩa khác nhau
Mắt phải bị giật mang nhiều ý nghĩa khác nhau

Mắt phải bị giật có sao không? Giải mã hiện tượng nháy mắt phải là hên hay xui?

Bị giật mắt phải là hiện tượng được nhiều người cho rằng khá bình thường, không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của chúng ta. Thế nhưng trong lĩnh vực tâm linh đây chính là dấu hiệu cảnh báo hoặc báo trước một số sự việc sẽ diễn ra trong tương lai, cụ thể:

Mắt phải giật báo hiệu điềm gì?

Mắt phải giật báo điều gì, xui rủi hay may mắn còn tùy thuộc vào đối tượng đó là nam hay nữ, và vào thời gian giật mắt. Sẽ không có câu trả lời chung chung cho hiện tượng này đối với tất cả các đối tượng.

Giật mắt phải ở nữ là điềm gì?

Theo dân gian, khi nữ giật mắt phải một cách liên tục, thì đây là điều tốt, dự báo cho những tin vui trong tương lai như chuyện tình cảm trở nên tốt đẹp, bạn sẽ gặp quý nhân, sự thăng tiến trong công việc hoặc có một điều may mắn, hạnh phúc nào đó đến với cuộc sống của học.

Tuy nhiên, ý nghĩa này cũng sẽ phụ thuộc vào thời gian xuất hiện tình trạng mắt phải bị giật. Bạn có thể kiểm tra cụ thể hơn với nội dung bên dưới.

Nữ giật mắt phải là dự báo của điều tốt
Nữ giật mắt phải là dự báo của điều tốt

Giật mắt phải ở nam là điềm gì?

Ở nam giới, khi mắt phải bị giật, thì đây cũng là điềm tốt, dự báo cho thời gian tốt đẹp phía trước. Có thể là các mối quan hệ trở nên tốt hơn, tình yêu được phát triển, hoặc những điều tốt lành sẽ đến với bạn trong sự nghiệp, công việc.

Mắt phải giật là hên hay xui?

Không có câu trả lời chính xác cho việc mắt phải giật là hên hay xui. Bởi ý nghĩa của điều này còn phụ thuộc vào thời gian mắt giật. Nếu rơi vào thời gian  tốt đẹp, chúng ta sẽ hoan hỉ đón lấy, nhưng nếu rơi vào khung thời gian không tốt thì bạn nên tìm hiểu trước, cẩn thận hơn trong cuộc sống.

Mí mắt phải giật lành hay dữ?

Khi mí mắt phải giật, chúng ta có thể xét 2 trường hợp:

 • Mí trên giật liên tục: Đây là điềm lành, gia chủ sẽ có một vài bữa ăn vui vẻ với người khác.
 • Mí phải dưới giật liên tục: Đây là điềm dữ, gia chủ sẽ gặp vấn đề về sức khỏe, đường tài lộc cũng mờ nhạc. Do đó nếu xuất hiện tình trạng này, trong thời gian tới bạn không nên đầu tư hay dùng tiền nhiều cho các dự án lớn.
Tùy vào tình trạng giật mắt, chúng ta có thể đoán được điềm lành hay xui trong tương lai
Tùy vào tình trạng giật mắt, chúng ta có thể đoán được điềm lành hay xui trong tương lai

Mắt phải giật theo khoa học?

Hiện tượng nháy mắt một vài lần là biểu hiện bình thường của cơ thể do stress, căng thẳng, mệt… Trong một số trường hợp, nguyên nhân chính là vì mắt phải làm việc liên tục mà không nghỉ ngơi. Thế nhưng nếu nháy mắt xảy ra trong thời gian dài, nên đến bệnh viện để biết nguyên nhân cụ thể và cách xử lý.

Xem thêm: Môi trên dày hơn môi dưới vận mệnh tốt hay xấu?

Giải mã điềm báo mắt phải nháy theo giờ

Mắt phải giật liên tục theo giờ ở nữ là điềm gì?

Mắt phải giật liên tục ở nữ vào các khung giờ khác nhau sẽ mang điềm báo riêng. Cùng tham khảo chi tiết:

Giờ Tý (23h hôm trước đến 1h)

Nếu xảy ra khoảng từ 23h đến 1h sáng, dấu hiệu này cho thấy chủ nhân sắp được mời đến một buổi tiệc. Đó sẽ là bữa ăn thịnh soạn do người thân hoặc bạn bè chiêu đãi.

Hiện tượng nháy mắt vào Giờ Sửu (1h đến 3h sáng)

Có một điềm báo cẩn thận cần lưu ý ở đây! Đang có ai đó trách móc vì những việc bạn đã làm. Hãy tự xem xét lại bản thân, đồng thời xử lý vấn đề xảy ra với các mối quan hệ xung quanh.

Khung giờ Dần (3h đến 5h sáng)

Nếu hiện tượng xảy ra liên tục vào khung từ 3h đến 5h sáng với chị em, vận may tài lộc sắp đến. Hãy nghĩ đến một khoản tiền thưởng từ công ty, trúng tưởng khi bốc thăm. Thậm chí, đó có thể là một khoảng sinh lời từ 1 hướng đầu tư nào đó.

Tài lộc sắp đến với chị em nếu nháy mắt phải vào lúc 3h sáng
Tài lộc sắp đến với chị em nếu nháy mắt phải vào lúc 3h sáng

Mắt nháy giờ Mão (5h đến 7h sáng)

Khung từ 5h đến 7h sáng được gọi là giờ Mão hay giờ Mẹo. Nếu mắt phải phụ nữ nháy liên tục vào lúc này, một món quà bất ngờ từ ai đó sắp đến. Trong một trường hợp khác, quý nhân sẽ xuất hiện và phù trợ tốt cho các nàng. 

Giờ Thìn (7h đến 9h sáng)

Hãy cẩn thận với những chuyện xảy ra vào lúc này. Mắt phải nháy vào giờ Thìn là điềm báo vướng phải tranh chấp. Ai đó có thể sẽ kiện tụng và chị em sẽ phải giải quyết những vấn đề có liên quan đến pháp lý.

Hiện tượng xảy ra vào giờ Tỵ ở nữ (Từ 9h đến 11h sáng)

Hiện tượng nháy mắt ở nữ là điềm gì nếu xảy ra liên tục từ 9h đến 11h sáng? Tương tự giờ Thìn, nếu dấu hiệu vào giờ Tỵ, nên cẩn thận hơn trong hành động và lời nói. Điềm báo cũng có thấy các vụ tranh chấp kiện tụng có thể sẽ xảy ra.

Khung giờ Ngọ (11h đến 13h trưa)

Mắt phải giật khung giờ Ngọ từ 11h đến 13h là điềm báo xấu về cả sức khỏe và tài chính. Hãy giữ gìn sức khỏe hơn, ăn uống và nghỉ ngơi điều độ. Đồng thời, tiền bạc và chi tiêu cũng cần kiểm tra điều chỉnh lại cẩn thận.

Giờ Mùi (13h đến 15h trưa)

Nếu mắt phải nữ nháy giờ Mùi, đang có điềm báo không tốt về tài chính và các mối quan hệ. Hãy cẩn trọng hơn trong chi tiêu! Đồng thời, xem lại cách hành xử để tránh gây xích mích với người xung quanh.

Hãy cẩn thận tránh gây xích mích nếu mắt phải nữ nháy vào giờ Mùi
Hãy cẩn thận tránh gây xích mích nếu mắt phải nữ nháy vào giờ Mùi

Giật mắt giờ Thân (15h đến 17h chiều)

Khác với khung giờ Ngọ và Mùi, giật mắt giờ Thân xảy ra ở nữ là dấu hiệu điềm may trong chuyện tình cảm. Nếu đang độc thân, người tâm đầu ý hợp sắp đến. Còn nếu đã có đối tượng, tình cảm sẽ trở nên êm đềm và gắn bó hơn. 

Nháy mắt phải vào giờ Dậu (17h đến 19h tối)

Điềm báo suôn sẻ trong công việc buôn bán sẽ đến nếu mắt phải bị giật vào giờ Dậu xảy ra ở nữ giới. Đó có thể là đề nghị thăng chức, một khoản tiền thưởng sắp đến. Hoặc hợp đồng chị em đang mong chờ sẽ được ký kết thành công.

Trong giờ Tuất (19h đến 21h tối)

Có thể người phụ nữ sẽ cần đi xa nếu mắt nháy là bên phải trong giờ Tuất, tức khung từ 19h đến 21h tối. Đó là chuyến đi vì lý do công việc, hoặc một chuyến  ngắn ngày du lịch và nghỉ dưỡng.

Giật liên tục mắt phải khung giờ Hợi (21h đến 23h tối)

Nếu thấy giật liên tục mắt phải khung giờ Hợi, cần chú ý hơn đến các mối quan hệ xung quanh. Đó có thể là bạn bè hoặc những người đồng nghiệp trong nơi làm việc… Hãy cẩn thận, tránh bị lợi dụng vô ích.

Mắt phải giật vào giờ Hợi biểu hiện vấn đề trong các mối quan hệ xung quanh
Mắt phải giật vào giờ Hợi biểu hiện vấn đề trong các mối quan hệ xung quanh

Xem thêm: Mùng 3 cắt móng tay được không?

Giật mắt phải liên tục theo giờ ở nam là điềm gì?

Điềm báo nháy mắt phải nam được lý giải cụ thể theo các khung giờ sau:

Giờ Tý (23h hôm trước đến 1h sáng)

Mắt phải nam nháy vào giờ Tý là điềm báo sắp gặp lại ai đó sau bao năm xa cách. Một người thân hoặc bạn cũ sẽ tìm đến, mục đích để bàn bạc công việc hoặc mời chàng một bữa ăn ngon.

Mắt phải giật giờ Sửu (1h đến 3h sáng)

Nếu từ 1h đến 3h sáng, mí mắt phải giật tại giờ Sửu ở nam cho thấy mối quan hệ trong gia đình không được tốt đẹp. Các thành viên đang bất hòa, hoặc mọi người đang lo lắng cho bạn. Nên quan sát thêm và tìm cách giải quyết hợp lý.

Nam giới bị nháy mắt liên tục ở giờ Dần (3h đến 5h sáng)

Sẽ là điềm báo tốt về học tập và công việc nếu thấy nháy mắt phải nam giờ Dần. Khi mí mắt bên phải nam giới giật liên tục từ 3h đến 5h, học tập sẽ có kết quả tốt. Công việc cũng sẽ phát triển thuận lợi hơn trong thời gian tới.

Khung giờ Mão (5h đến 7h sáng)

Nếu mắt phải nháy trong khung giờ Mão, nam giới có thể sẽ nhận được một nguồn tài lộc lớn. Đó là một khoản lời từ việc đầu tư kinh doanh, hoặc phần thưởng từ kết quả công việc tốt.

Hiện tượng xảy ra ở nam trong giờ Mão là điềm báo về tài lộc lớn
Hiện tượng xảy ra ở nam trong giờ Mão là điềm báo về tài lộc lớn

Giật mắt phải liên tục vào giờ Thìn (7h đến 9h sáng)

Mắt phải giật liên tục vào giờ Thìn tức là từ 7h đến 9h sáng, cẩn thận sắp có chuyện thị phi xảy đến. Ai đó không vừa ý đang nói xấu bạn với những người xung quanh. Nên cẩn trọng trong hơn mọi chuyện để không dính phải rắc rối không cần thiết.

Mắt bên phải nháy giờ Tỵ (9h đến 11h sáng)

Nếu mắt bên phải nháy giờ Tỵ, điềm báo cãi vã hay xô xát sắp đến. Từ 9h đến 11h, tần suất càng liên tục, vấn đề có thể càng nghiêm trọng. Do đó nên bình tĩnh, tránh mâu thuẫn với người khác.

Nam giới giật mắt phải ở giờ Ngọ (11h đến 13h trưa)

Vấn đề trục trặc về mặt tài chính có thể xảy ra nếu nam giới giật mắt phải ở giờ Ngọ. Nhớ chú ý hơn đến vấn đề tiền bạc chi tiêu. Tránh “vung tiền quá trán”, hay mua sắm hoang phí không cần thiết.

Giờ Mùi (13h đến 15h trưa)

Nếu mắt phải nháy giờ Mùi, các chàng cần đặc biệt cẩn trọng. Sẽ có hao tổn tiền bạc diễn ra trong thời gian tới nếu hiện tượng xảy ra từ 13h đến 15h trưa. Vấn đề xảy đến có thể do bệnh tật, tai nạn,…

Nháy mắt bên phải vào giờ Thân (15h đến 17h chiều)

Ở buổi chiều, nháy mắt bên phải vào giờ Thân chiều là điềm báo nhân duyên tốt đẹp. Một người tâm đầu ý hợp với bạn nam sẽ xuất hiện và trở thành tri kỷ thật sự. Hoặc nếu chàng độc thân, hai người có thể trở thành người yêu.

Trong khung giờ Dậu (17h đến 19h tối)

Gia đình sắp đón thêm thành viên mới nếu nam giới thấy mắt phải giật trong khung giờ Dậu. Thông điệp này có thể đến từ tin vui mang thai, hoặc nhà sắp diễn ra hỷ sự và có thêm con dâu rể.

Nháy mắt phải vào giờ Dậu ở nam là thông điệp về thành viên mới xuất hiện
Nháy mắt phải vào giờ Dậu ở nam là thông điệp về thành viên mới xuất hiện

Bị giật mắt phải giờ Tuất (19h đến 21h tối)

Nếu bị giật mắt phải giờ Tuất, đàn ông có thể gặp nguy cơ về sức khỏe. Hãy dành nhiều thời gian hơn để tập thể thao, ăn uống và nghỉ ngơi điều độ… Tăng cường chăm sóc bản thân để không xảy ra những vấn đề đáng tiếc.

Nam giới giật mắt phải giờ Hợi (21h đến 23h tối)

Nam giới giật mắt phải giờ Hợi từ 21h đến 23h tối là một điềm báo xấu. Có kẻ xấu nào đó đang lợi dụng lòng tốt của chàng trai. Nên chú ý đề phòng, tránh chuyện không may có thể xảy ra. 

Nháy mắt phải bị giật là điềm báo gì theo tín ngưỡng của các quốc gia?

Hiện tượng nháy mắt phải ở cả nam và nữ dự báo điềm gì là thắc mắc của đa số mọi người. Điềm mắt phải giật có ý nghĩa khác nhau ở các khu vực như:

Theo tín ngưỡng Trung Quốc

Người Trung Quốc cổ đại cho rằng, mắt phải giật liên tục là điềm tốt ở nữ giới, thế nhưng với nam giới lại là dấu hiệu xấu. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào vị trí co giật của mí mắt. Nếu mí mắt dưới nháy là điềm báo may mắn, trong khi nháy mí mắt trên cho thấy chủ nhân có thể đang bị nói xấu.

Nháy mắt phải dưới là điềm may mắn, mí trên cho thấy có người đang nói xấu
Nháy mắt phải dưới là điềm may mắn, mí trên cho thấy có người đang nói xấu

Theo người Châu Phi, nháy mắt bên phải có điềm gì?

Người Châu Phi tin rằng sự co giật mí dưới bên phải là không tốt, chủ nhân sắp phải rơi nước mắt. Trong khi đó, vị trí nháy mí mắt trên lại là dấu hiệu sắp gặp một người không ngờ.

Quan niệm người Ấn Độ về nháy mắt

Theo người Ấn Độ, hiện tượng mắt phải giật có điềm gì được giải nghĩa ngược lại với người Trung Quốc. Trong đó, hiện tượng mang đến điềm xấu ở nữ, nhưng lại mang điềm tốt với nam giới.

Quan điểm mắt phải giật liên tục của người Hawaii

Nháy mắt phải theo văn hóa Hawaii là điềm báo một người lạ sắp đến. Hay thậm chí nghiêm trọng hơn, người thân trong gia đình sẽ gặp chuyện không may. Bạn sắp phải để tang cho một ai đó.

Tìm hiểu nguyên nhân và các chữa giật mắt theo phương pháp khoa học

Theo khoa học thì hiện tượng nháy mắt phải liên tục, tần suất nhiều lần và không thể kiểm soát, thì đây chính là dấu hiệu của một đôi mắt, sức khỏe không khỏe mạnh. Việc tìm ra nguyên nhân sẽ giúp chúng ta biết cách chữa bệnh nháy mắt, cũng như chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn.

Có nhiều nguyên nhân khiến mắt phải bị giật
Có nhiều nguyên nhân khiến mắt phải bị giật

Nguyên nhân khiến mắt phải giật liên tục là do đâu?

Cụ thể một số nguyên nhân gây ra tình trạng này như:

 • Mắt thường xuyên phải nhìn vào màn hình làm việc, ít vận động.
 • Nơi làm việc, nơi ở thiếu ánh sáng khiến mắt phải làm việc với công suất nhiều hơn.
 • Mắt nhìn ánh sáng trong bóng tối như: tắt điện nhưng vẫn sử dụng điện thoại, ipad.
 • Cơ thể không được nghỉ ngơi đủ, ngủ trễ, thiếu ngủ.
 • Dấu hiệu cảnh báo bệnh liên quan đến rối loạn thần kinh, tê liệt thần kinh mặt, rối loạn trương lực cơ.
 • Cơ thể đang có dấu hiệu của một số bệnh như: Parkinson, bệnh Tourette, viêm kết mạc, ….

Cách chữa nháy mắt phải theo góc nhìn khoa học

Theo lĩnh vực khoa học, thì việc nháy mắt phải liên quan đến sức khỏe của đôi mắt, cũng như nguy cơ mắc các bệnh liên quan. Việc tìm ra nguyên nhân sẽ giúp chúng ta nhanh chóng điều trị và giúp đôi mắt chắc khỏe hơn.

Ngủ đủ giấc giúp mắt được khỏe mạnh
Ngủ đủ giấc giúp mắt được khỏe mạnh

Khi chưa gặp tình trạng này, đôi mắt cần được bảo vệ thật tốt thông qua một số thói quen hằng ngày như:

 • Ngủ đủ giấc, không thức khuya
 • Mắt cần được hoạt động liên tục, không nhìn quá nhiều vào màn hình. Vì lúc này mắt chỉ nhìn vào 1 điểm.
 • Massage mắt khi mỏi mắt, cứ 1 tiếng nhìn màn hình, hãy để mắt thư giãn trong 10 phút bằng cách nhìn ra ngoài.
 • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là những loại thực phẩm giàu Vitamin A.
 • Tăng cường luyện tập thể dục, thể thao hoặc các hoạt động giải trí phù hợp.

Nếu tình trạng nháy mắt trở nặng, xuất hiện liên tục, hãy đến ngay bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời, đúng cách nhất.

Nháy mắt phải chỉ đơn giản là một dấu hiệu sức khỏe theo giải thích khoa học. Thế nhưng, đây cũng có thể là một điềm báo đáng chú ý. Cần cẩn thận hơn để giữ mọi thứ tốt đẹp và an bình trong tương lai.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN