Cắt móng tay xả xui ngày nào để hợp phong thuỷ?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Từ xa xưa, ông bà ta đã có quan niệm làm gì cũng phải xem ngày, xem giờ để mọi sự được diễn ra thuận lợi. Việc cắt móng tay đúng theo ngày phong thủy tốt cũng đã được lưu truyền qua bao thế hệ. Bởi nhiều người tin rằng cắt móng tay có thể xua đi vận đen và đem đến nhiều may mắn. Vậy cắt móng tay xả xui có thật không? Nên cắt vào ngày nào? Bài viết sau sẽ giải đáp các thắc mắc trên.

Cắt móng tay xả xui có thật không?

Hiện nay, chưa có một công trình nghiên cứu khoa học xác thực tính chính xác rằng cắt móng tay xả xui có thật hay không. Mỗi người sẽ có quan niệm khác nhau về vấn đề này.

Cắt móng tay xả xui có thật hay không?
Cắt móng tay xả xui có thật hay không?

Theo quan niệm dân gian, móng tay, móng chân chân, mái tóc, … phản ánh vận mệnh của mỗi người. Đây được xem là những yếu tố đại diện cho tâm hồn và thể xác con người. Vì vậy, việc cắt bỏ các bộ phận này vào ngày nào có thể ảnh ảnh đến phong thủy và vận may. Nếu cắt vào ngày xấu có thể khiến suy giảm tài lộc. Ngược lại, nếu cắt vào ngày tốt sẽ có thể đem lại nhiều điều lành.

Nhân trắc học, phong thủy ngũ hành gắn chặt với tâm thức của nhiều người Việt Nam. Theo đó, móng tay là một trong những bộ phận thuộc dương khí của cơ thể. Nếu cắt móng tay vào ngày xấu có thể khiến suy giảm âm dương. Từ đó, dẫn đến việc mất cân bằng ngũ hành và phong thủy suy yếu. 

Vì vậy, nhiều người Việt tin rằng cắt móng tay xả xui có thể xua đi những điều xui xẻo, đem lại vận may. Việc này thường được thực hiện căn cứ theo lịch âm để chọn ngày phù hợp, tránh ngày kiêng kỵ.

Tuy nhiên, như đã nói, quan niệm về cắt móng tay xả xui là chưa có cơ sở khoa học. Nhiều người chỉ cắt móng tay khi cần thiết và không để ý đến ngày xấu hay đẹp những vẫn sống vui vẻ, hạnh phúc, an nhiên. 

May rủi là điều thường gặp trong cuộc sống. Không thể chỉ căn cứ vào việc cắt móng tay để suy ra vận mệnh. Việc lựa chọn tin hay không tin vào cắt móng tay xả xui tùy thuộc vào quan niệm tâm linh của mỗi người. 

Nên cắt móng tay vào ngày nào tốt?

Từ xưa, người Việt thường căn cứ vào lịch âm để chọn ngày đẹp, tránh ngày xấu. Theo quan niệm này, mọi việc có diễn ra thuận lợi, gặp nhiều may mắn hay không phải xem ngày hợp phong thủy. 

Lựa chọn ngày tốt để cắt móng tay có thể mang lại nhiều may mắn
Lựa chọn ngày tốt để cắt móng tay có thể mang lại nhiều may mắn

Theo quy luật ngũ hành, sự cân bằng các yếu tố âm dưỡng tốt sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn, tích cực. Vì vậy, cắt móng tay cần lưu ý chọn ngày lành tháng tốt để xua đi vận xui rủi, đón nhiều điều lành. Câu hỏi đặt ra là ngày cắt móng tay tốt là ngày nào? Bảng dưới đây sẽ khái quát câu trả lời về vấn đề này.

Ngày tốt Ý nghĩa
Cắt vào ban ngày Không ảnh hưởng đến cơ thể, tài lộc, may mắn
Mùng 3 Nhiều tin vui đến và thêm tài lộc
Mùng 4 Thịnh vượng, tiền tài đến nhà
Mùng 5 Cắt móng tay để xả xui, mọi việc suôn sẻ, hành thông
Mùng 8 Nhiều sự may mắn, nhất là trong công việc
Mùng 9 Tăng vận khí cát tường, thăng tiến trong công việc, mọi việc đều suôn sẻ
Ngày 11 âm lịch Mang đến sự bình an và may mắn kéo dài
Ngày 14 âm lịch Nhiều sự may mắn, nhất là trong công việc
Ngày 19 âm lịch Xua đuổi tà khí, kém may mắn, xua tan những bực dọc, sức khỏe dồi dào hơn
Ngày 20 âm lịch Thêm nhiều nhiều vui và may mắn
Ngày 23 âm lịch Thu hút tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng

Nên cắt vào ban ngày

Theo quan niệm xưa của người Nhật Bản và người Thổ Nhĩ Kỳ cổ đại cho rằng không nên cắt móng tay vào ban đêm. Vì nó có thể đem đến những điềm xấu, chết chóc và chết yểu cho thân chủ. Lý do là bởi vào ban đêm điều kiện ánh sáng kém, dụng cụ thô sơ nên dễ cắt vào da tay gây nhiễm trùng. Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. 

Bên cạnh đó, theo tâm linh, việc chảy máu vào ban đêm là rất kiêng kị. Vì điều này có thể thu hút tà ma và những vận khí xấu. Do đó, bạn không nên cắt móng tay vào ban đêm. Cắt móng tay xả xui vào ngày dương khí tốt là lựa chọn hợp lí để giải trừ vận đen.

Ngày mồng 3, mồng 4, mồng 5 và 14, 23 âm lịch

Đây được xem là những ngày cắt móng tay may mắn, dương khí tốt trong năm, là khoảng thời gian mà niềm vui, tài lộc đến một cách nhanh chóng nhất. Vì vậy, bạn có thể cắt móng tay xả xui vào các ngày này để tài vận hanh thông hơn, đón nhiều điều tốt. 

Ngày mồng 8, 11 và 19 âm lịch

Theo âm lịch, các ngày mồng 8, 11, 19 hàng tháng là ngày mang lại sự bình an, thịnh vượng và may mắn kéo dài. Cắt móng tay vào các ngày này có thể đem đến lại sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, tích cực, xua đi những căng thẳng, áp lực. 

Mồng 8, 11 và 19 âm lịch là những ngày tốt để cắt móng tay xả xui
Mồng 8, 11 và 19 âm lịch là những ngày tốt để cắt móng tay xả xui

Ngày mồng 9 và 20 âm lịch

Ngày mồng 9 và 20 âm lịch là ngày tốt để cắt móng tay vì những ngày này thường hanh thông, mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ. Người ta thường chọn những ngày này để khởi hành, cưới hỏi, làm nhà, … Bạn có thể cân nhắc cắt móng tay vào thời gian trên để giúp gia tăng vận khí cát lành, thêm nhiều niềm vui và điều may mắn.

Xem thêm: Nên cắt tóc khi nào?

Không nên cắt móng tay vào ngày nào?

Cắt móng tay là nhu cầu bình thường của mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết rằng nếu cắt móng tay vào những ngày xấu có thể gặp phải vận đen và xui xẻo. Việc xem ngày cắt móng tay sẽ giúp chúng ta phòng tránh rất nhiều điều. Vậy nên tránh cắt móng tay vào những ngày nào?

Ngày xấu Ý nghĩa
Ngày đầu năm  Cơ thể bị mất mác, cắt đi tài lộc và sự may mắn của bản thân
Ngày mùng 6  Sinh khí kém, dễ thu hút yêu ma, quỷ quái
Ngày mùng 7 Gặp điều không may mắn, sức khỏe không tốt, dễ bị đau ốm
Ngày 13 âm lịch Mang đến sự xui xẻo trong tháng
Ngày tang lễ Âm khí sẽ xâm nhập, mang lại điều xui xẻo và sức khỏe không tốt 
Ngày rằm (15) Tinh thần mệt mỏi, âm thịnh dương suy 

Ngày đầu năm

Ngày đầu năm là ngày người ta kiêng kỵ cắt tóc hay cắt móng tay. Bởi quan niệm xưa cho rằng đây là ngày khởi đầu một năm mới đón nhiều tài lộc, điều lành, điềm tốt. Việc cắt bỏ bất cứ bộ phận nào trên cơ thể hay vứt bỏ cái gì sẽ xem như cắt bỏ đi may mắn cả năm. Thân chủ sẽ gặp nhiều xui xẻo, vận khí xấu, công việc trắc trở.

Mồng 1 đầu năm là ngày kiêng kị cắt móng tay
Mồng 1 đầu năm là ngày kiêng kị cắt móng tay

Ngày mồng 6 và mồng 7 âm lịch hàng tháng

Ngày mồng 6 và mồng 7 âm lịch hàng tháng không may mắn, sinh khí kém, làm việc gì cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Do đó, không nên cắt móng tay xả xui vào một trong hai ngày này vì có thể làm giảm năng lượng của bạn. 

Thứ sáu ngày 13

Người phương Tây cho rằng thứ 6 ngày 13 là ngày đại kỵ, không nên lựa chọn để tổ chức các sự kiện quan trọng. Theo các báo cáo của Hà Lan, những nhà khoa học đã nghiên cứu về số lượng tai nạn, sự cố đã xảy ra trong ngày thứ 6 ngày 13. Kết quả thống kê cho thấy tỷ lệ tai nạn, sự cố tăng 30% so với các ngày thứ 6 còn lại.

Vì vậy, ngay cả khi bạn không biết liệu thứ 6 ngày 13 có phải ngày xấu hay không, bạn cũng không nên cắt móng tay xả xui vào ngày này. Người xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, nếu tránh được thì nên tránh để không gặp phải những điều xấu. 

Ngày tang lễ

Nếu nhà có tang lễ thì cũng nên tránh việc cắt bỏ bộ phận gì trên cơ thể. Vì lúc này luồng âm khí và năng lượng xấu phát triển mạnh xung quanh ngôi nhà của bạn, mang lại những điều không tốt cho gia chủ và người trong nhà. 

Vì vậy, khi cắt móng tay tức là loại bỏ một phần dương khí trong cơ thể sẽ khiến âm dương suy giảm nghiêm trọng. Từ đó, dễ mang lại những điều xui xẻo, sinh khí kém.

Ngày rằm

Ngày rằm tức ngày 15 âm lịch hàng tháng cũng nằm trong danh sách những ngày tránh cắt móng tay hay cắt bỏ bộ phận nào trên cơ thể. Đây là ngày Mặt Trăng cao nhất và sáng nhất trong tháng. Theo tâm linh, vào ngày này âm khí rất nhiều, nguồn năng lượng âm kém may mắn tụ hội khắp nơi, đặc biệt là vào buổi tối. 

Vì vậy, cắt bỏ một bộ phận gắn liền với cơ thể chẳng hạn như móng tay, có thể khiến tinh thần mệt mỏi, dương khí u ám, năng lượng tiêu cực. Dù là ngày hay đêm thì việc cắt móng tay xả xui vào ngày rằm âm lịch cũng là một điều kiêng kỵ. 

Ngày rằm trăng lên cao có nhiều âm khí tránh cắt móng tay
Ngày rằm trăng lên cao có nhiều âm khí tránh cắt móng tay

Tháng 7 âm lịch 

Tháng 7 âm lịch tháng nặng âm khí nhất trong năm. Theo quan niệm của các nước theo lịch âm, đây là tháng có nhiều cô hồn và vong ma. Vì vậy, không nên cắt móng tay vào tháng này để tránh giảm sút dương khí, gặp phải điều xui xẻo, không may.

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay

Cắt móng tay xả xui là một quan niệm dân gian có từ lâu đời. Mặc dù vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào đưa ra kết luận về tính thực hư của vấn đề này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn tin tưởng và tham khảo một số lưu ý được nêu ra trong bài viết để có thể an tâm phần nào khi cắt móng tay xả xui.  

Xem thêm: Giải vận hạn, xả xui bằng cách ném muối qua vai – 7 cách giải xui

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN