Kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp có gì khác nhau? Công thức nối mi

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Khi tiến hành nối mi, ngoài lựa chọn kiểu mi để nối thì kỹ thuật viên cần quyết định kỹ thuật nối mi chính cho khách hàng. Trong đó, kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp là hai kỹ thuật phổ biến nhất hiện nay. Vậy 2 kỹ thuật này khác nhau ở điểm nào? Hay cách nối mi khác nhau như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây cùng Seoul Academy để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này.

Tìm hiểu về kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp

Để hoàn thiện bộ mi đẹp cho khách hàng, kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp cũng là yếu tố quyết định đến điều này. Vậy trước khi tìm hiểu điểm khác nhau, chị em phải thực sự hiểu nối mi 1 nhíp và 2 nhíp là gì.

Nối mi 1 nhíp là gì?

Kỹ thuật nối mi 1 nhíp là cách nối mi chỉ bằng 1 cái nhíp. Kỹ thuật viên nối mi sẽ dùng 1 tay để dùng nhíp gắp mi giả gắn vào mi thật, còn lại dùng tay không để cố định mi, vén mi, phân tầng mi cũng như tách mi của khách hàng.

Khi sử dụng tay không, bạn có thể dễ dàng cảm nhận và điều chỉnh mi hơn. Ngược lại, dùng tay không khi nối mi khiến một số khách hàng quan ngại, không thích vì lo sợ chưa đảm bảo an toàn khi nối mi cho khách.

Nối mi 1 nhíp chỉ sử dụng 1 nhíp trong quá trình nối mi
Nối mi 1 nhíp chỉ sử dụng 1 nhíp trong quá trình nối mi

Nối mi 2 nhíp là gì?

Kỹ thuật nối mi 2 nhíp là kỹ thuật nối mi sử dụng 2 nhíp bằng 2 tay. Lúc này, một nhíp dùng để gắp mi giả gắn vào mi thật giống như cách nối mi 1 nhíp, một nhíp còn lại dùng để vén mi, phân tầng mi cũng như tách mi của khách hàng.

Nối mi 2 nhíp sử dụng 2 nhíp 2 tay để nối
Nối mi 2 nhíp sử dụng 2 nhíp 2 tay để nối

Nhìn chung, hai kỹ thuật nối này không khác nhau nhiều về cách nối nhưng sẽ có những điểm giống và điểm khác nhau riêng mà bạn cần lưu ý.

So sánh kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp

Để so sánh kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp để biết nên nối kiểu mi nào hơn, bạn phải xem xét trên các yếu tố độ bền, đẹp, thời gian nối và độ an toàn khi nối mi. 

Điểm giống nhau

Cả 2 kiểu nối đều có thể tạo ra hàng mi đẹp và chuẩn. Quan trọng là tay nghề kỹ thuật viên phù hợp cũng như thuần thục kỹ thuật nào hơn. Vì thông thường, khách hàng chỉ quan tâm đến kiểu mi volume, mi classic,… chứ không cần biết kỹ thuật viên nối bằng cách nối mi 1 nhíp hay kỹ thuật nối mi 2 nhíp.

Điểm khác nhau

Kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp có điểm khác nhau dựa trên hai yếu tố bao gồm cách nối và vị trí ngồi của kỹ thuật viên khi nối.

Nối mi 1 nhíp

 • Cách nối mi 1 nhíp là một tay sử dụng nhíp nối mi và sử dụng tay còn lại để cố định, tách mi,…
 • Vị trí ngồi: Kỹ thuật viên ngồi bên trái hoặc bên phải để nối mi.

Nối mi 2 nhíp

 • Kỹ thuật nối mi 2 nhíp là sử dụng 2 nhíp cùng lúc khi nối, 1 nhíp dùng để gắn mi (tay thuận) và 1 nhíp dùng để tách mi.
 • Vị trí ngồi: Kỹ thuật viên ngồi chính giữa, hướng từ đỉnh đầu của khách để nối mi.
Kỹ thuật viên nối mi ngồi ở phía giữa để nối mi 2 nhíp
Kỹ thuật viên nối mi ngồi ở phía giữa để nối mi 2 nhíp

Cách nối mi 1 nhíp hay 2 nhíp thì tốt?

Tuỳ thuộc vào nhu cầu từng trường hợp riêng mà bạn có thể chọn sử dụng cách nối mi 1 nhíp hoặc kỹ thuật nối mi 2 nhíp. Nhưng khi chọn bất kỳ kiểu nối nào, bạn phải tạo ra bộ nối mi đẹp và đạt tiêu chuẩn.

Các tiêu chuẩn để quyết định cách nối mi 1 nhíp hay kỹ thuật nối mi 2 nhíp như sau:

Tiêu chí đẹp

Để có được bộ mi đẹp, phù hợp với nhu cầu của khách hàng thì yếu tố tay nghề không ảnh hưởng nhiều mà phụ thuộc nhiều vào gu thẩm mỹ của kỹ thuật viên. Điều này có nghĩ là kỹ thuật viên chọn cách nối mi 1 nhíp hay 2 nhíp tuỳ thuộc vào mắt thẩm mỹ của mình. Nếu bạn nhận thấy cách nối mi 1 nhíp phù hợp và dễ dàng tạo ra bộ mi đẹp cho khách hơn thì bạn nên dùng kỹ thuật 1 nhíp và ngược lại.

Tiêu chí về độ bền 

Độ bền của mi chính là yêu tố để khách hàng hài lòng và quay lại nối mi vào những lần sau. Vì vậy, bạn phải lựa chọn cách nối mi phù hợp để tăng độ bền của đôi mi cho khách hàng sau nối. 

Xét về độ bền, kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp đều đáp ứng được độ bền khi nối mi. Thực tế, có một số người nối mi 1 nhíp rất bền nhưng có những người thực hiện kỹ thuật nối mi 2 nhíp lại bền hơn. Vậy nên, tuỳ vào tay nghề của kỹ thuật viên chuyên về kỹ thuật nào để chọn kỹ thuật đó. 

Xem thêm: Hướng dẫn các kỹ thuật nối mi lâu rụng, siêu bền

Sự an toàn

Nếu như bộ mi của bạn nối theo thời gian dài vẫn đảm bộ độ an toàn, không làm rụng mi thật hay không làm đau khác khi nối thì bạn nên tiếp tục sử dụng kỹ thuật nối mi hiện tại của bạn.

Chọn lựa cách nối nào tốt tuỳ thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên
Chọn lựa cách nối nào tốt tuỳ thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên

Ngược lại, ví dụ như bạn đang sử dụng kỹ thuật nối mi 2 nhíp hay 1 nhíp nhưng khiến lông mi khách hàng bị rụng, bị rơi thì bạn nhanh chóng thay đổi cách thức nối. Hoặc bạn có thể học và tìm hiểu thêm những kỹ thuật nối khác để tăng sự an toàn khi thực hiện nối mi cho khách hàng.

Tiêu chí nhanh

Nếu khách hàng muốn làm mi với tiêu chí nhanh, chỉ mất từ 30-40 phút thì bạn nên sử dụng cách nối mi 1 nhíp để thực hiện. Lúc này, 2 kỹ thuật viên có thể ngồi 2 bên mi để rút ngắn thời gian nối, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, 2 kỹ thuật viên nối phải có tay nghề đồng đều để bộ mi được đẹp, đều, tạo độ hài hòa trên gương mặt.

Ngược lại, nếu như khách hàng muốn nối mi theo thời gian thông thường từ 45-60 phút, bạn có thể sử dụng kỹ thuật 2 nhíp hoặc 1 kỹ thuật viên nối mi 1 nhíp.

Sử dụng kỹ thuật nối mi nào là tùy thuộc rất nhiều vào quan điểm cũng như sự thuận lợi, thuận tay của kỹ thuật viên. Nhưng bạn nên học cả kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp để biết được phù hợp với phương pháp nào hơn.

Hướng dẫn kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp cho người mới học

Đối với người nối mi chuyên nghiệp, sử dụng kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp đểu cho ra kết quả bộ mi đẹp, tỏa đều và hài hòa với gương mặt của khách hàng. Dưới đây là 2 cách nối mi mà bạn có thể tham khảo:

Cách nối mi 1 nhíp

Khi tiến hành nối mi 1 nhíp, bạn nên sử dụng tay thuận để cầm nhíp nối, tay không thuận để tách mi, cố định hàng mi hay vén mi,…

 • Bước 1: Chia form dáng mắt – Chọn form dáng mắt như thế nào sẽ tùy thuộc và sở thích và độ hài hòa với khuôn mặt của khách hàng. Bạn có thể chia dáng mắt theo tỷ lệ 9:11 hoặc 10:12.
 • Bước 2: Tiến hàng nối ở tầng trên trước – Dùng một tay kéo nhẹ phần mắt và dùng nhíp gắn mi giả vào tâng mi phía trên cùng. Bạn nên nối sát mi vào gần sát phần mi thật, không ấn mi giả sâu xuống phần da. Dùng ngón tay trỏ đều cố định và điều chỉnh lông mày để dễ gắn mi giả vào.
 • Bước 3: Nối mi hàng thứ 2 vào những chỗ trống, thiếu mi để bộ mi trông đều và hài hòa hơn. Một tay dùng nhíp và tay kia ấn nhẹ vào mắt để cố định mắt và mi.
 • Bước 4: Nối mi theo hướng từ đầu mắt đến đuôi mắt. Dùng 1 nhíp duy nhất để cố định phần mi giả chắc vào chân mi thật. Phần đầu mắt nối mi dày hơn. 
 • Bước 5: Dùng gương soi mi để kiểm tra lại hàng mi và chỉnh sửa mi cho đều hơn, đẹp hơn.
Nối mi 1 nhíp sử dụng nhíp để gắn mi và tay còn lại để vén mi, cố định mi
Nối mi 1 nhíp sử dụng nhíp để gắn mi và tay còn lại để vén mi, cố định mi

Tham khảo thêm: Cách chải mi nối đúng kỹ thuật

Công thức kỹ thuật nối mi 2 nhíp

Kỹ thuật nối mi 2 nhíp cần chuẩn bị 1 nhíp gắp và 1 nhíp tách, nhíp gắp cầm bên tay thuận và nhím tách ở tay còn lại. Lưu ý, nhíp tách có thể sử dụng mũi nhíp thẳng hoặc mũi nhíp cá heo đều được.

 • Bước 1: Chia form dáng mắt – Chọn form dáng mắt như thế nào sẽ tùy thuộc và sở thích và độ hài hòa với khuôn mặt của khách hàng.
 • Bước 2: Trượt mi theo khoảng cách chia sẵn, từ 2 – 2,5mm. Bạn dùng nhíp tách để tách phần gốc mi ra 2 bên, sau đó dùng nhíp gắp gắn cố định mi giả vào vị trí gần sát mi thật. Khi nối mi 2 nhíp, bạn nên đi cách sợi mi chứ không đi mi theo thứ tự liên tiếp. Đây là cách để chân keo có thời gian khô cũng như không bị dính mi vào nhau.
 • Bước 3: Điều chỉnh hướng mi – Phần đầu nối vuông góc, lặp lại các thao tác trượt mi với 1 nhíp xòe gốc mi và 1 nhíp gắn mi vào.
 • Bước 4: Dùng gương soi mi để kiểm tra lại hàng mi và chỉnh sửa mi cho đều hơn, đẹp hơn.
Nối mi 2 nhíp thường sử dụng tay thuận để cầm nhíp gắp
Nối mi 2 nhíp thường sử dụng tay thuận để cầm nhíp gắp

Xin đừng ngần ngại, hãy đăng ký thông tin để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi

Lưu ý khi học kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp

Trong quá trình học các kỹ thuật nối mi, học viên cần lưu ý một số điều sau để nắm chắc lý thuyết cũng như dễ dàng trong việc rèn luyện thực hành hơn.

Ghi chú kiến thức nối mi 

Khi học kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp, bạn nên ghi lại các kiến thức lý thuyết được giảng dạy. Bởi vì ghi lại kiến thức cũng là cách để bạn ghi nhớ lâu hơn. Chỉ khi nhớ lâu và thực sự hiểu về các kỹ thuật, bạn mới biết cách thực hiện cũng như tìm ra phương pháp nối phù hợp với khách hàng và tay nghề của mình.

Cần luyện tập nhiều để nâng cao tay nghề

Một lưu ý để bạn thành thục thao tác nối mi 1 nhíp và 2 nhíp chính là luyệp tập thực nhiều. Điều này sẽ giúp các bạn rút ngắn thời và tăng tốc độ nối cũng như nối mi đảm bảo độ bền và đẹp hơn. Khi đó, dù là nối mi 1 nhíp hay kỹ thuật nối mi 2 nhíp, bạn đều có thể thành thạo và thực hiện tốt.

Ngoài ra, khi thực hành nhiều, bạn sẽ nhận ra được loại mi nào của khách phù hợp với kỹ thuật nối mi 1 nhíp và loại mi nào phù hợp với cách nối mi 2 nhíp.

Hỏi lại những vấn đề chưa hiểu rõ

Bên cạnh 2 lưu ý trên, học viên khi học kỹ thuật nối mi cần mạnh dạng, tích cực trong việc hỏi bài để nắm chắc và hiểu sâu lý thuyết cũng như thao tác thực hiện. Vì khi bạn lơ là và bỏ qua những lý thuyết cơ bản nhất thì bạn không thể hiểu được phần nâng cao, chuyên sâu kể cả thực hành nối mi.

Nên tập luyện nhiều để thành thạo cả 2 kiểu nối
Nên tập luyện nhiều để thành thạo cả 2 kiểu nối

Giới thiệu địa chỉ học nối mi 1 nhíp và 2 nhíp tốt, chất lượng?

Muốn nâng cao tay nghề, phát triển kỹ năng nối mi 1 nhíp và 2 nhíp cũng như những kỹ thuật nối mi chuyên sâu khác, bạn nên đăng ký các khóa học nối mi chuyên nghiệp. Nếu như chưa chọn được địa chỉ học uy tín, tốt thì Seoul Academy là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Trực thuộc hệ thống Thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam Seoulspa.vn, với hơn 50 chi nhánh trên toàn quốc, Trường đào tạo nghề thẩm mỹ quốc tế – Seoul Academy là một trong những trung tâm được nhiều bạn học viên tin tưởng lựa chọn đến học nối mi.

Seoul Academy chuyên đào tạo khoá nối mi chuyên nghiệp 
Seoul Academy chuyên đào tạo khoá nối mi chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên đầu ngành làm đẹp, Seoul Academy đã đào tạo hơn 10.000 học viên trong 5 năm vừa qua. Hiện nay, các lớp học nối mi chuyên nghiệp tại Seoul Academy khai trương lớp học vào mỗi tháng, học viên có thể linh động thời gian khi học.

 • Chứng chỉ có giá trị toàn quốc. Vì vậy, bạn có thể tự tin là việc tại bất cứ spa nào trên cả nước.
 • Dịch vụ hỗ trợ setup spa, cơ sở làm đẹp toàn diện.
 • Đảm bảo đầu ra chất lượng. Nếu không đạt, học viên có thể tiếp tục được hỗ trợ rèn luyện mà không phải phát sinh thêm bất cứ chi phí học nào.

Khi tham gia khóa học nối mi cơ bản ở Seoul Academy bạn sẽ được học về:

 • Tìm hiểu cấu tạo mi người, cách chọn lông mi phù hợp và dụng cụ làm mi
 • Hướng dẫn sử dụng các loại chất keo dính, công năng và cách bảo quản
 • Kỹ thuật nối mi phổ biến như nối mi lụa, nối mi chùm, nối mi sợi, nối mi 3D…
 • Kỹ thuật dưỡng mi sau khi dán, cách chăm sóc, tháo gỡ mi
 • Xử lý một số lỗi thường gặp khi nối mi và cách khắc phục

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký khóa học chuyên sâu tại Seoul Academy gồm:

 • Cách phân loại mi và áp dụng cho từng khuôn mặt
 • Phương pháp dặm mi bền đẹp
 • Kỹ thuật nối mi cao cấp
Thành phẩm nối mi của học viên Seoul Academy
Thành phẩm nối mi của học viên Seoul Academy

Để đăng ký học tại Seoul Academy, bạn có thể liên hệ theo những thông tin sau:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 0084 (miễn phí)
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp

Cùng tham gia lớp học nối mi tại Seoul Academy:

Lời kết

Bài viết trên đây của Seoul Academy đã chia sẻ cho các bạn sự khác nhau giữa kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp cũng như hướng dẫn cách nối. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các khóa mi để rèn luyện thêm tay nghề và nâng cao kỹ năng của mình.

Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu tham gia khóa học nối mi chuyên nghiệp tại địa chỉ uy tín và chất lượng, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy qua hotline 1800 0084 (miễn phí) để tư vấn.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nối mi chuyên nghiệp ngay.

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN